Xu Hướng 3/2024 # Mẹo Học Tốt Môn Lý Lớp 10 Hay Nhất # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Học Tốt Môn Lý Lớp 10 Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Cách học tốt môn Lý lớp 10

Cách học tốt môn Lý lớp 10

 

Tìm cho bản thân động lực để học

 

Dù là học tập hay công việc hay bất cứ việc gì đi chăng nữa, muốn đạt được kết quả tốt thì ngay từ đầu phải có mục tiêu và động lực thực hiện. Không ai muốn làm việc mình ghét ngày này qua tháng khác trong một tâm trạng chán nản cả, ai cũng mong muốn mình có thể được làm những công việc mình yêu thích. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng theo ý chúng ta, trong học tập cũng vậy, có những môn học không hề yêu thích nhưng chúng ta vẫn phải học tập và gắn bó với nó. Vậy phải làm sao để có thể vượt qua được những môn học không hợp “gu” này. Đó chính là tìm cho bản thân niềm yêu thích với môn học. Thường xuyên xem các hỏi đáp Vật Lý vui, tìm xem các video thú vị về các hiện tượng vật lý trong cuộc sống hay quan sát các sự vật sự việc diễn ra quanh ta, luôn tự đặt câu hỏi vì sao trước mỗi vấn đề dù là đơn giản hay phức tạp, từ đó tự tìm câu trả lời cho bản thân để thấy được sự thú vị của Vật Lý trong cuộc sống hàng ngày thông qua các lý thuyết được học. 

 

Phương pháp học tốt môn Lý 10

Phương pháp học tốt môn Lý 10

 

Xác định được cách học tập phù hợp

 

Mỗi học sinh đều có trình độ học tập và mức tiếp thu kiến thức khác nhau, vậy nên không phải ai cũng có thể học cùng phương pháp giống nhau. Cùng học một lớp, cùng một thầy cô dạy, cùng một bài giảng giống nhau nhưng mỗi bạn học sinh sẽ có mức tiếp thu và hiểu bài khác nhau. Vì vậy để bản thân có thể hòa hợp với môn học dễ dàng hơn, phải chọn cho mình những cách học bổ sung ngoài giờ học để lấy lại được trọn vẹn phần kiến thức. Ngoài nghe giảng trên lớp, chúng ta cần phải có tinh thần tự học cao tại nhà. Trong rất nhiều cách học tại nhà thì dù chọn cách nào, đầu tiên việc cần làm cũng là bản thân tự ôn lại bài học trên lớp để xem đã nắm được bao nhiêu phần kiến thức. Sau đó, chúng ta có thể nghe giảng lại qua các bài giảng online, đối với những bạn khó tiếp thu kiến thức thì sẽ chọn những video giảng bài chậm và chi tiết, dễ hiểu. Những bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức hơn thì có thể chọn những video hay tài liệu mở mang kiến thức nâng cao hơn, mới lạ hơn để học hỏi thêm. Có bạn sẽ chọn cách học ôn thật chắc lý thuyết, có bạn chọn cách vừa làm bài tập vừa ghi nhớ lý thuyết… Rất nhiều cách học khác nhau, quan trọng đâu là cách phù hợp và hiệu quả nhất với bạn.

 

Cách học tốt môn Lý lớp 10 hay nhất

Cách học tốt môn Lý lớp 10 hay nhất

 

Siêng năng luyện giải bài tập và đề kiểm tra

 

 

 

Tự tin vào bản thân

 

Đừng vội bỏ cuộc hay chán nản khi gặp những bài tập khó hay mãi không thể hiểu được bài học. Luôn đặt sự tự tin vào bản thân sẽ giúp chúng ta nhanh chóng lấy lại được tinh thần lạc quan để tìm ra phương pháp học tốt hơn cho mình. Bất cứ khi nào sự tự tin cũng sẽ khiến bản thân có nhiều động lực để cố gắng hơn, cố gắng có được kết quả tốt lại càng khiến chúng ta thêm tin vào bản thân và cố gắng hơn nữa. Chúc các em thành công!

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Mẹo học tốt môn Lý lớp 10 hay nhất

Mẹo Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12

Có thể nói môn địa lý là một trong những môn học thuộc nhóm xã hội “khó nuốt” nhất đối với rất nhiều các bạn học sinh. Môn địa lý cũng nằm trong một số các tổ hợp môn thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, cho đến bây giờ thì số học sinh học giỏi môn địa lý cũng khá ít còn lại phần đông các bạn tỏ ra sợ sệt, lo lắng hay thậm chí là ngán ngẫm với môn học này. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh lớp 12, là cấp lớp cuối cùng của thời học sinh, kiến thức về địa lý lúc này ở chương trình học lớp 12 là sự tổng hợp của các lớp nhỏ hơn mà các bạn đã từng học qua. Nhưng không có nhiều bạn nắm vững được những kiến thức địa lý đã học trong 11 năm trước, để rồi đến năm lớp 12 các bạn học sinh mắc phải lỗ hỏng nặng nề về kiến thức địa lý. Để giúp các bạn giải quyết được những vấn đề trong môn học này, gia sư lớp 12 chúng tôi cung cấp một số cách học tốt địa lý lớp 12 như sau:

Cách học tốt môn địa lý

Hiểu bài ngay tại lớp

Đây là một trong những cách cực kỳ hiệu quả cho những bạn muốn học tốt môn địa lý lớp 12. Đã là học sinh lớp 12 rồi thì các bạn cũng nên rèn luyện cho bản thân một cách học tốt nhất, việc hiểu bài ngay tại lớp giúp cho các bạn nhớ bài lâu hơn. Khi nội dung của bài ngay hôm đó quá nhiều, thì nên sử dụng sơ đồ chân chim để tóm tắt nội dung và chỉ ghi nhớ bài qua sơ đồ đã vẽ.

Rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat

Atlat là một dụng cụ không thể thiếu cho chúng ta khi học môn địa lý, đặc biệt đối với môn địa lý các bạn học sinh lớp 12 khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học thì các bạn được phép mang Atlat vào phòng thì. Vì vậy việc sử dụng thành thạo Atlat là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong việc học và thi môn địa lý của các bạn học sinh lớp 12.

Mẹo học giỏi môn địa

Bí quyết sử dụng biểu đồ

Trong việc vẽ biểu đồ, môn địa lý có rất nhiều dạng biểu đồ khác nhau như: biểu đồ hình tròn, biểu đồ cột, biểu đồ miền, biểu đồ kết hợp giữa đường và cột,.. các bạn đều phải nắm rõ các nguyên tắc và quy định trong việc vẽ biểu đồ cũng như nhìn biểu đồ để nhận xét. Làm các bài tập về vẽ biểu đồ thường xuyên để dễ dàng hơn trong việc phân biệt trường hợp nào thì nên vẽ biểu đồ dạng nào.

Kỹ năng tính toán

Không chỉ các môn tự nhiên mới cần phải rèn luyện kỹ năng tính toán giỏi, mà trong môn địa lý này, kỹ năng tính toán giỏi cũng vô cùng cần thiết như. Vì thế để học tốt môn địa lý lớp 12, các bạn cần phải nắm thật chắc các công thức như: công thức tính mật độ dân số, công thức tính tỷ suất gia tăng dân số tự nhiên, công thức tính biên độ nhiệt, công thức tính độ che phủ rừng, công thức tính bình quân lương thực/người (kg/người), công thức tính năng suất lúa, công thức tính cán cân xuất nhập khẩu… và rất nhiều các công thức tính toán khác mà các bạn cần nhớ và nắm vững nếu muốn học tốt môn địa lý lớp 12.

Phương pháp học tốt môn địa tại nhà

Rèn luyện thường xuyên với các bài thi trắc nghiệm trực tuyến

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp các bạn củng cố và nhớ kiến thức về môn địa lý tốt hơn. Rèn luyện thường xuyên với các bài thi trắc nghiệm trực tuyến còn giúp các bạn làm quen được với các dạng để thi, từ đó các bạn sẽ không cảm thấy bị bỡ ngỡ khi bắt đầu một kỳ thi thực sự trên giấy. Qua mỗi lần kiểm tra kiến thức về địa lý của mình trên các bài thi trắc nghiệm như thế, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm về những lỗi sai của mình, biết nên làm câu nào trước câu nào sau để căn chỉnh thời gian hợp lý. Tránh được sự cố làm bài không kịp thời gian trong các kỳ thi hay các giờ kiểm tra trên lớp.

Mẹo học tốt môn Địa Lý lớp 12

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 10 Hay Nhất

Mẹo giúp học sinh lớp 10 học tốt môn ngữ Văn

Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày

Việc đọc sách mỗi ngày rất có ích cho bản thân trong quá trình học. Những cuốn truyện hay cuốn tiểu thuyết, thậm chí là những bài báo sẽ là phương tiện hỗ trợ học Văn hiệu quả cho các em. Việc đóc sách nhiều có thể giúp chúng ta trau dồi thêm nhiều vốn từ, làm cho hệ thống ngôn từ của mình ngày càng phong phú hơn mà còn biết cách áp dụng để làm cho câu văn của mình sâu sắc và nhạy bén. Đó là điều kiện tốt nhất để các em có thể từng bước chinh phục môn Văn.

Tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ

Điều này thật sự cần thiết khi học bộ môn Văn, vì đây cũng là yếu tố quyết định đến kết quả học tập của các em sau này. Tuy vậy vẫn còn nhiều học sinh chán nản với bộ môn Văn khi trong quá trình thầy cô giảng, thậm chí có những bạn làm việc riêng mà không hề chú tâm vào bài học của mình. Nếu cứ tiếp tục duy trì việc này, thì khả năng học môn Văn của các em sẽ ngày càng sa sút và và cảm thấy chán nản trong quá trình học. Thế nên, các em phải chú tâm vào các bài giảng trong các tiết học và kết hợp ghi chép bài đầy đủ và sạch sẽ, như thế các em sẽ dễ dàng tập trung vào việc học đồng thời sẽ giúp các em nhanh thuộc bài hơn.

Phương pháp học tốt môn Văn 10

Nắm chắc những kiến thức trong sách giáo khoa

Việc nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa đặc biệt là môn Văn là điều rất quan trọng trong quá trình học. Với phần tiếng Việt, các em phải học thuộc các khổ thơ, nội dung các văn bản đã học và nắm chắc những ý chính trong sách giáo khoa. Ngoài ra, đối đối với phần tập làm văn, các em cũng có thể tham khảo những bài văn mẫu để tìm ý cho bài văn của mình. Tuyệt đối không lạm dụng sách tham khảo quá nhiều, vì nó có thể khiến các em ỷ lại vào chúng và làm giảm tư duy của chúng ta trong quá trình học.

Học bài, học thuộc lòng những khổ thơ hay đoạn văn mà thầy cô yêu cầu và tìm dẫn chứng.

Viết các đoạn văn cảm nhận, làm các bài tập trong sách hay các bài tập của thầy cô cho.

Phân môn Tiếng Việt:

– Hãy đọc kỹ đề bài, tìm hiểu các ví dụ trong từng đề mục, các em cũng có thể trả lời những câu hỏi sách giáo khoa theo cách hiểu của em.

Cách học môn Văn 10 hay nhất

Phân môn Tập làm văn:

– Đọc kỹ đề và gạch chân dưới những từ ngữ quan trọng trong bài.

– Xác định thể loại và nội dung.

– Tìm những ý chính, ý phụ, ý lớn và ý nhỏ.

– Sắp xếp ý nào đứng trước và ý nào đứng sau.

– Xác định được phần trọng tâm và phần không trọng tâm (lưu ý: phần trọng tân nên ghi dài và cụ thể, phần không trọng tâm chỉ nên viết ngắn

– Mở bài chỉ nên viết ngắn gọn (từ 4 – 5 câu)

– Thân bài gồm nhiều đoạn, mỗi đoạn phải khai triển một ý chính.

– Kết bài rút ra bài học cho bản thân và nêu lên cảm nghĩ của mình.

Bí quyết học tốt môn Văn lớp 10

– Dùng từ ngữ khai triển các ý trong bài.

– Viết câu đúng ngữ pháp, tránh trường hợp lặp lại từ nhiều lần trong bài.

– Tách đoạn hợp lý, có liên kết câu và liên kết đoạn văn để bài văn rõ ràng, chặt chẽ.

– Sau khi viết xong nên đọc lại bài văn, sửa lỗi chính tả, không nên viết tắt khi làm bài, nếu thiếu sót thì bổ sung thêm ở lề trái.

Để có thể viết một bài văn hay, chúng ta cần rèn luyện thêm như: tìm đọc những bài văn hay để tìm ý khai triển cho bài viết, tuy nhiên chúng ta không nên sao chép lại những bài văn đó. Cần rèn luyện viết thêm nhiều bài văn, mạnh dạn nhờ thầy cô sửa sai để có thể rút kinh nghiệm cho các bài viết sau.

Cách học tốt Môn Ngữ Văn lớp 10 hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Mẹo Học Tốt Tiếng Việt Lớp 5 Hay Nhất

gia su lop 5 chia sẽ: 

Lớp 5 là giai đoạn học rất khó khăn và vất vả, bởi đây là lớp cuối cấp kết thúc bậc tiểu học nên hầu như kiến thức của môn nào cũng khó nhiều và rất khó. Tiếng Việt lớp 5 cũng nằm trong số môn học có khá nhiều kiến thức cần học và ghi nhớ. Vậy làm thế nào để có thể học tốt môn tiếng việt lớp 5? Mời các đọc giả tham khảo qua phương pháp học sau đây màchia sẽ:

 

Cách học môn tiếng Việt lớp 5

Cách học môn tiếng Việt lớp 5

 

1. Chuẩn bị trước bài tại nhà.  

 

Lượng kiến thức tiếng việt lớp 5 là khá nhiều, thời lượng cho thầy cô giảng dạy trên lớp là khá ít. Vậy nên, các thầy cô không thể giảng một cách cặn kẽ, chi tiết, thậm chí sẽ lướt qua khá nhanh, việc này dẫn đến chúng ta sẽ khó tiếp thu được tất các nội dung thầy cô truyền đạt. Chính vì vậy, cần có sự chuẩn bị trước ở nhà để chúng ta làm quen, không bị bỡ ngỡ với kiến thức mới. Điều này sẽ giúp chúng ta tiếp thu bài hiệu quả hơn khi nghe giáo viên giảng trên lớp. Chúng ta có thể ghi chú lại những phần chưa hiểu hay những phần ta muốn nắm nội dung sâu hơn để hỏi thêm giáo viên của mình. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta cải thiện kết quả học môn tiếng việt rất hiệu quả. 

 

2. Tập trung cao độ nghe giáo viên giải bài.  

 

Những kiến thức thầy cô giảng trên lớp khá là quan trọng, giúp chúng ta hiểu thêm kiến thức mới vừa ôn tập lại cho chúng ta kiến thức đã học. Tuy nhiên, vì thời lượng trên lớp có hạn mà kiến thức mà thầy cô muốn truyền đạt đến chúng ta tương đối nhiều, vậy nên để theo kịp chương trình buộc lòng các thầy cô phải giảng với tốc độ khá nhanh, điều này khiến chúng ta không bắt kịp được nội dung bài giảng. Chính vì điều đó, ngoài việc chúng ta chuẩn bị bài trước ở nhà thì việc tập trung cao độ nghe giảng là yếu tố cần thiết để có thể bắt kịp được bài giảng của giáo viên, theo kịp bài giảng thì chúng ta mới hiểu bài như thế chúng ta mới đạt được kết quả như mong đợi. 

 

Mẹo học tốt môn tiêng Việt lớp 5

Mẹo học tốt môn tiêng Việt lớp 5

 

3. Đọc thật nhiều sách tham khảo, bài văn mẫu. 

 

Tiếng việt lớp 5 sẽ có 2 phần, bao gồm: luyện từ và câu, tập làm văn. Vậy làm sao để có thể làm văn hay, diễn đạt ý ngắn gọn nhưng xúc tích? 

 

Sách là nơi cho chúng ta rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp chúng ta có thêm nhiều vốn từ làm đa dạng kho từ vựng nghèo nàn của chúng ta. Vậy nên, cách tốt nhất để cải thiện trình độ viết văn của mình hãy tạo thói quen đọc nhiều sách tham khảo văn học, điều nhiều bài văn mẫu. Từ việc đọc nhiều sách này, chúng ta sẽ có thêm vốn từ, học được cách diễn đạt ý của các tác giải, học được cách viết làm sao cho logic, ngắn gọn nhưng vẫn xúc tích và sinh động gây hứng thú cho người đọc. 

 

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết lựa chọn sách phù hợp, biết chọn lựa sách nào là cần thiết cho bản thân. 

 

 

4. Viết văn thật nhiều.  

 

Ngoài việc đọc nhiều sách tham khảo, bài văn mẫu thì chúng ta nên thực hành viết văn thật nhiều, bởi “Học phải đi đôi với hành”, đọc nhiều văn mẫu mà chúng ta không đi ngay vào thực hành thì cũng như là lý thuyết suông, không có lợi ích gì khi chúng ta đọc nhiều bài văn mẫu. Vậy nên hãy thường xuyên làm nhiều bài tập làm văn để học cách dùng từ, dùng câu cho phù hợp hơn. Luyện tập cách diễn đạt cho ngắn gọn, xúc tích, lời văn mượt mà và sinh động hơn. Hãy xem cách dùng từ, dùng câu của các độc giả, cách học diễn đạt các câu, các ý trong một bài tập làm văn, cách họ diễn đạt ý theo một trình tự như thế nào? Từ không gian đến thời gian? Hay từ bao quát đến cụ thể? Để rồi từ đó ta vận dụng vào bài tập làm văn của chúng ta, để bài tập làm văn của chúng ta trở nên hay hơn, thu hút người đọc hơn. 

 

Cách học giỏi các môn ở lớp 5

Cách học giỏi các môn ở lớp 5

 

5. Học theo sơ đồ tư duy. 

 

Để học tốt môn tiếng việt lớp 5 thì có rất nhiều cách để học. Nhưng có một phương pháp khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn đó là học theo sơ đồ tư duy. Vậy học theo sơ đồ tư duy là như thế nào?

 

Chúng ta sẽ viết nội dung chính, kiến thức trọng tâm vào một tờ giấy, có thể vẽ bất kì hình ảnh gì cho nội dung ta vừa ghi, miễn sao chúng ta thích và gây ấn tượng cho chúng ta. Sau đó, những kiến thức xoay quanh kiến thức trọng tâm ta sẽ vẽ xung quanh, có thể chia ra nhiều nhánh nhỏ, tô màu sắc sặc sỡ cho kiến thức này. Mục đích của việc này là để ta ghi nhớ lâu hơn và ghi nhớ có hệ thống hơn các kiến thức ta cần học. 

 

6. Học cùng với gia sư tại nhà. 

 

Chúng ta có thể tìm một gia sư tại nhà cùng học với chúng ta. Rất thuận tiện để chúng ta có thể hỏi bài, cũng như giúp ta ôn tập, mở rộng thêm nhiều kiến thức mới. Học cùng gia sư, chúng ta có thời gian linh động hơn, cũng như chúng ta có thể thoải mái trao đổi kiến thức với gia sư để ta nắm vững hơn những kiến thức mà giáo viên ở trường đã giảng dạy. 

 

Mẹo học tốt Tiếng Việt lớp 5 hay nhất

Mẹo Để Học Tốt Các Môn Toán Lý Hóa

Với các bạn khối A, việc lựa chọn môn học thiên về tư duy và con số là một thử thách lớn. Làm sao để học cân bằng và học tốt được các môn tự nhiên như Toán Lý Hóa mà những môn khác như Văn, Sử, Địa… vẫn cân bằng được? Tôi xin chia sẻ với bạn đọc mẹo học tốt môn toán lý hóa mời các bạn tham khảo để áp dụng cho bản thân.

* Đầu tiên đòi hỏi một thái độ học nghiêm túc từ các bạn

* Sau đó, bạn đọc chậm lượng kiến thức cần nạp. Đọc qua một lần,xem có hiểu không? Đoạn nào không hiểu bạn có thể ghi chú lại ở giấy nháp, để đấy, lát nữa sẽ hỏi thầy cô, bạn bè.

* Tiếp đến, bạn cần biết được dàn ý của cả bài học hôm nay, kiến thức nào là quan trọng, cần nhớ nhất.

* Đầu tiên nhớ rõ các nguyên tử phổ biến, hay gặp trong hệ thống tuần hoàn, hóa trị và số hiệu nguyên tử. Có một số bài ca, cách nhớ hóa trị rất hay mà mọi người vẫn truyền tai nhau, bạn có thể nhớ bằng cách đấy.

* Nhớ được các phản ứng cơ bản, chất tạo thành gồm những gì, điều kiện phản ứng ra sao để viết được phương trình hóa học.

* Cân bằng hóa học trước khi giải bài.

* Nhớ các công thức đã học, bản chất hiện tượng phản ứng, những kết tủa màu sắc cần nhớ để làm bài toán nhận biết, hoặc tách các chất ra khỏi hỗn hợp…

* Dùng một số mẹo cơ bản để giải toán. Hóa học không như toán và lý. Hóa học thiên về bản chất hiện tượng,yêu cầu nhớ chính xác và dùng nhiều mẹo tính nhanh.

* Đọc nhiều sách, giải nhiều đề bài, nhất là nhớ công thức, định lý, hệ quả. Đó là chìa khóa để giải ra đáp số cho tất cả các yêu cầu.

Cuối cùng, dù là môn học nào đi nữa, cũng cần yêu cầu người học thực sự chăm chỉ, siêng năng, chịu khó luyện tập nhiều mới nhớ hết kiến thức được.

Tham khảo loạt bài về gia sư toán, gia sư lý, gia sư môn hóa

Mẹo Học Tốt Môn Toán Lớp 8 Hiệu Quả Nhất

Cách học giỏi toán 8 hk1

Bước 1: Cần xác định rõ các kiến thức quan trọng

Đối với toán học khối trung học cơ sở thì kể từ năm học lớp 6 đã phân chia ra làm hai phần học rõ rệt là phần Đại số và phần Hình học.

Trong năm học lớp 8 phần số học có các kiến thức trọng tâm cốt lõi nhất như: Các hằng đẳng thức đáng nhớ, phân tích đa thức thành nhân tử theo các cách khác nhau, các bài toán về phương trình, bất phương trình 1 ẩn số. Đây là những kiến thức hết sức quan trọng, là kiến thức nền tảng để làm tiền đề cho các dạng bài tập áp dụng sau này kể cả sau khi lên năm học cấp 3.

Cũng như phần số học, phần hình học cũng có các kiến thức trọng tâm riêng như: Định lý Ta-lét, 3 trường hợp của tam giác dồng dạng, tính chất của các loại hình như hình chữ nhật, hình vuông, tâm giác, tứ giác, đa giác, hình lăng trụ đứn, đường trung bình,… Tất cacr những kiến thức này đều được vận dụng thường xuyên trong chương trình năm học lớp 9.

Cách học giỏi toán 8 hk2

Bước 2: Học toán là học cả phần lý thuyết và bài tập

Hiện nay rất nhiều bạn học sinh đang có một suy nghĩ llafkhi học toán phần lý thuyết không mấy là quan trọng nên khi học chỉ dành thời gian tập trung vào giải quyết các bài tập mà lướt qua những phần kiến thức nền tảng cơ bản nhất của lý thuyết mang lại. Do đó, khi các bạn không nắm vững các phần lý thuyết như: các định nghĩa, phần định lý hay tính chất thì các bạn chỉ có thể làm những phần bài tập ở mức độ đơn giản.

Với Đại số, việc học thuộc lòng các hằng đẳng thức đáng nhớ rất quan trọng và đây là yêu cầu tối thiểu bắt buộc phải biết bởi nó ảnh hưởng đến kiến thức khác như phân tích đa thức thành nhân tử. Khi không thuộc các hằng đẳng thức thì các bạn không thể áp dụng vào phần bài tập dạng này.

Với phần hình học thì yêu cầu các bạn phải nắm thật kĩ các kiến thức lý thuyết được đề cập trong mỗi bài. Tất cả các định lý, định nghĩa, tính chất, hệ quả đều có mối tương thông với nhau. Do đó khi không nắm được nội dụng của một phần kiến thức thì các nội dung sau các bạn rất khó có thể theo kịp. Đồng thời nếu không nắm vững được lý thuyết hình thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phần vẽ hình. Và nếu không có hình thì điều tất nhiên là các bạn không thể giải được bài tập hình học. Học là một chuyện, nếu không biết vận dụng, áp dụng kiến thức có được để làm bài thì phần kiến thức đó khó có thể nhớ được lâu. Vì vậy với phần hình học thì các bạn nên học và hành nên được thực hiện trau dồi thường xuyên.

Cách học giỏi toán hình 8 cho người mất gốc

Bước 3: Lắng nghe thầy cô giảng bài và nắm bắt các thông tin quan trọng để ghi chép

Thông thường hiện nay một tiết học tại lớp kéo dài khoảng 45 phút, và trong khoảng thời gian này các bạn chỉ nên ghi chép vào vỡ những gì được nêu trên bảng và những ý thầy cô lặp đi lặp lại. Một điều thực tế là có tới 80% lượng kiến thức các thầy cô yêu cầu các bạn ghi chép đều nằm trong sách giáo khoa. Tuy nhiên nếu có thầy cô giảng bài thì các bạn khó tiếp cận nhanh được kiến thức mới. Những gì thầy cô giảng trên lớp là để giúp các bạn hiểu bài nhanh hơn, giúp các bạn tư duy nhanh để tìm ra được cách giải phù hợp. Chính vì lẽ đó mà những giờ học trên lớp các bạn hãy chú tâm để ý những gì thầy cô giảng bài để rút ra kinh nghiệm làm bài cho bản thân.

Bước 4: Hãy tập tóm tắt đề bài trước khi giải, học từ cái đơn giản nhất

Khi đọc đề xong các bạn hãy tập tóm tắt đề bài bởi khi làm như thế sẽ giúp các bạn dễ dàng nhận biết được dữ liệu đề cho là gì và cần phải làm những gì để giải nó, việc nữa là nó còn tiết kiệm được thời gian và tránh bỏ sót các dữ liệu cần thiết cho việc giải bài. Khi làm bài ngoài việc giải bài baifn theo yêu cầu thì việc trình bày cẩn thận, rõ ràng sẽ giúp các bạn có những điểm số trọn vẹn từ giám khảo chấm bài. Khi làm quen được với các dạng bài tập cơ bản sau đó các bạn tập tiếp cận những bài khó để thử sức bản thân và nâng cao khả năng làm bài của bạn.

Làm cách nào để học giỏi toán hình lớp 8

Bước 5: Thực hành liên tục

Toán học là một môn học đặc thù bởi nếu muốn học toán tốt thì cần phải thường xuyên rèn luyện để rành rõi với các phương pháp giải riêng của mỗi bài. Khi tập làm nhiều lần thì các bạn sẽ tạo được cho bản thân một khả năng phản xạ, tích lũy được nhiều kinh nghiệm giải bài để có thể làm được các dạng bài toán khác nhau.

Bước 6: Lên kế hoạch học tập môn toán 8 ngay từ đầu.

Do thời gian học tại lớp ngắn và lượng kiến thức liên tục được cập nhật nếu các bạn không lên cho mình một kế hoạch ngay từ đầu thì chắc chắn rằng các bạn sẽ cảm thaays áp lực, lo lắng và sau đó là đạt được kết quả học tập không tốt. Vì vậy ngoài việc học ở trường các bạn cần đầu tư thời gian nhiều hơn để có thể học tại nhà. Điều này sẽ rất có lợi cho kết quả học tập của bạn sau này.

Mẹo học tốt môn Toán lớp 8 hiệu quả nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Học Tốt Môn Lý Lớp 10 Hay Nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!