Xu Hướng 3/2023 # Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên nhân khiến học sinh bị “mất gốc” môn Hóa học

– Nguyên nhân chủ quan:

+ Do chính bản thân các em học sinh không thích môn Hóa học dẫn đến việc thiếu tập trung và lơ là trong học tập.

+ Trên lớp học sinh không chú ý, tập trung nghe giảng, và lười học, không chịu làm bài tập về nhà.

+ Do không nắm được những vấn đề trọng tâm, kiến thức cơ bản của môn học này những năm học trước đó.

+ Khả năng tư duy môn Hóa học yếu, không có ý thức chủ động vươn lên trong việc học tập.

+ Không có phương pháp học tập hiệu quả, hoặc đầu tư quá nhiều vào việc học lý thuyết mà không dành thời gian cho việc thực hành hoặc làm bài tập.

– Nguyên nhân khách quan:

+ Thời lượng tiết học quá ngắn mà dung lượng kiến thức lại quá nhiều, giáo viên truyền tải kiến thức tràn lan nên học sinh không thể lĩnh hội được đầy đủ nội dung bài học.

+ Nhà trường không có đủ điều kiện để học sinh thực hành các hiện tượng hóa học, mà trên thực tế nhiều em sẽ học tốt hơn nếu được thực hành thí nghiệm một cách khoa học.

+ Do áp lực, căng thẳng từ nhiều môn học khác nên nhiều học sinh không thể chú ý, tập trung học tập môn Hóa.

+ Giáo viên không đổi mới phương pháp giảng dạy hoặc không biết cách tạo hứng thú cho học sinh, dẫn đến tình trạng các em chán nản, mất tập trung trong thời gian học.

Những cách học Hóa cho người mất gốc hiệu quả

2. Một số cách học hóa cho người mất gốc

Đầu tiên, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức. Bởi khi hoàn thành một giai đoạn nào đó sẽ tạo động lực cho bạn để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu tiếp theo.

Bạn hãy bắt đầu từ những bài tập dễ nhất, hãy tự mình giải bằng tất cả kiến thức có trong đầu. Sau đó, nếu bạn gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra điểm mấu chốt khi giải bài tập. Đối với những phần kiến thức chưa hiểu bạn nên ghi ra một quyển vở riêng để hỏi thầy cô và bạn bè.

Khi học môn Hóa, có một số công thức và phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải có kiến thức của môn Toán thì mới có thể giải quyết được. Bên cạnh việc ôn lại kiến thức cơ bản của môn Toán, các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập môn Hoá như sách giáo khoa, bảng tuần hoàn và lên kế hoạch xem lại kiến thức từ đầu.

Bảng tuần hoàn là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong việc học Hóa. Bởi nó là bước đầu tiên giúp bạn có thể viết phương trình, cân bằng phương trình cũng như giải một số dạng bài tập. Nếu như môn Toán có bảng cửu chương hay những hằng đẳng thức đáng nhớ thì Hóa học có bảng tuần hoàn các nguyên tố.

Bảng tuần hoàn được sắp xếp theo tên các nguyên tố, hoá trị, khối lượng một cách dễ học. Nhìn vào bảng, các bạn có gần như đầy đủ các thông tin cần thiết của nguyên tố đó. Do đó, để ghi nhớ được nội dung kiến thức thì bạn hãy dán Bảng tuần hoàn Hoá ở vị trí học tập hoặc sử dụng các mẹo để học thuộc các nguyên tố Hoá học có trong bảng tuần hoàn. Đây là một cách học Hóa cho người mất gốc vô cùng hiệu quả.

Những cách học Hóa cho người mất gốc hiệu quả

Lý do khiến một số học sinh cảm thấy gặp khó khăn khi học các môn học là các em quá vội vàng, chưa hiểu được những khái niệm cơ bản đã đi giải những bài tập khó đòi hỏi nhiều kiến thức nâng cao và tổng hợp hơn. Chính vì vậy, để ôn tập lại những kiến thức môn Hóa đã bị bỏ quên, các bạn cần học lại tất cả các khái niệm từ cơ bản nhất và những phần trọng tâm cần chú ý trong mỗi bài học.

Bạn hãy bắt đầu từ việc ôn lại những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Trong sách giáo khoa, các khái niệm này đều được giải thích rất rõ ràng, nếu bạn chưa hiểu thì có thể tra cứu thêm thông tin trên mạng hoặc hỏi thầy cô, bạn bè.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải rèn luyện thành thạo kỹ năng viết phương trình, cách cân bằng phương trình, bởi đây là phần quan trọng để giải các dạng đề hoá học. Ngoài ra, bạn cần phải ghi nhớ các công thức Hóa học sẽ được sử dụng xuyên suốt nhiều năm học. Bạn có thể ghi nhớ bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

Ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, còn có rất nhiều khái niệm về hóa học được chia sẻ trên các trang web học tập mà bạn có thể tìm kiếm trên google. Những tài liệu dạng này thường miễn phí nên bạn dễ dàng tham khảo. Đôi khi những tài liệu học tập online này lại trình bày dễ hiểu hơn trong sách, bởi đa phần được viết dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm nên rất gần gũi và dễ hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua những cuốn sách tham khảo môn Hóa học hoặc mượn chúng trên thư viện.

Môn Hóa học được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Vì vậy khi học môn này, các bạn có thể liên tưởng đến các sự vật và hiện tượng cuộc sống. Khi nắm được sự liên kết giữa những kiến thức môn Hóa học và thực tế bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ một cách tự nhiên hơn.

Ví dụ: Các đồ vật bằng bạc như vòng cổ bạc, lắc bạc… để lâu ngày thường chuyển màu thành xám đen. Có thể giải thích cho hiện tượng này là do bạc tác dụng với khí CO2 và khí H2S trong không khí tạo ra bạc sunfua có màu đen.

Mách Bạn Lộ Trình Tự Học Ielts 5.0 Toàn Diện Cho Người Mất Gốc

Với những ai bắt đầu học, dù tiếng Anh hay bất kể ngoại ngữ nào thì chắc chắn sẽ bị “choáng ngợp” với vô vàn những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Vì vậy các bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp thường thấy trong bài thi Ielts. Kể đến như:

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

Parts of Speech (Từ loại): Trong tiếng Anh, có 8 loại từ hình thành nên một câu có nghĩa, bao gồm Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection)

Tenses (Thì): Trong tiếng Anh có đến 12 thì khác nhau, nhưng trong bài thi IELTS thì chỉ có khoảng 6 thì mà chúng ta sử dụng nhiều nhất đó là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn

Passive Voice (Thể bị động):là 1 trong những chủ điểm ngữ pháp rất thú vị trong tiếng Anh và chúng không hề khó như nhiều bạn nghĩ, ngược lại, cấu trúc và cách thành lập, cách dùng câu bị động khá là đơn giản và dễ hiểu nếu bạn chịu bỏ thời gian ra học và nghiên cứu.

Comparison (Cấu trúc so sánh): So sánh là một phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến và quan trọng trong tiếng Anh

Từ vựng:

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

Song song với học thuộc từ vừng thì bạn cũng cần chú trọng phần phát âm và có nhiều bạn lại chọn học cách phát âm trước sau đó mới đến các kỹ năng khác. Việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và dễ bị chán nản.

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

Khi học phát âm hãy học cùng người bản xứ để cải thiện phát âm, trọng âm và ngữ điệu. Ngoài ra, nên ghi âm giọng mình để so sánh với file nghe và xác định lỗi phát âm mình hay mắc phải.

Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Hóa Cho Người Mất Gốc

Để học được Hóa học, bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức toán học cơ bản. Có một số công thức, phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải học chắc môn Toán mới có thể giải quyết được. Nếu bạn không nhớ cách giải các phương trình bậc 2, hãy xem lại một số vấn đề môn đại số trước khi học Hóa.

Nắm chắc khái niệm cơ bản

Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật khó khăn vì họ không hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cao hơn.

Bạn có thể giúp mình dễ nhớ hơn bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy ghi nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức, từng chương. Như thế, khi hoàn thành một giai đoạn nào đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo.

Bất cứ làm một việc gì cũng cần có lòng kiên trì. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài tập dễ nhất, hãy tự giải bằng tất cả những kiến thức có trong đầu, sau đó nếu gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra những điểm mấu chốt cũng như đánh dấu những phần kiến thức còn chưa hiểu. Những bài nào khó khăn bạn nên ghi ra một tờ giấy hay một quyển vở riêng để có điều kiện hỏi thầy cô và bạn bè.

Học cách ghi nhớ hiệu quả

Khi bạn học một khái niệm mới, hoặc một nguyên tố mới, hãy viết ra các thẻ ghi nhớ. Đây là cách ghi nhớ nhanh và đơn giản, bạn có thể xem lại các thẻ ghi nhớ một cách nhanh chóng.

Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả bóng đá.

Hãy sử dụng dụng cụ trực quan của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2D của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một mô hình hoăc học theo cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không gian 3D là một cách tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.

Học với gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà

Môn Hóa là một môn học không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi sự chăm chỉ và khả năng tổng hợp, tư duy cao ở người học. Nếu bạn bị mất gốc môn Hóa, hình thức học với gia sư tại nhà được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy khoa học sẽ đồng hành giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản. vận dụng linh hoạt vào làm bài tập, định hướng và giúp các em tự tin học tốt, say mê và yêu thích với môn học, đạt kết quả cao trong học tập.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 09645.666.80 0912.797.869 để được tư vấn và lựa chọn gia sư môn Hóa phù hợp cho con em mình!

Gia sư Bảo Châu cam kết hiệu quả, chất lượng học tập!

Cách Để Học Tốt Môn Hóa Khi Bạn Bị Mất Gốc

Ngày đăng: 20/04/2020 16:16:PM

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn hóa học cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.

Bước 3: Học tất cả các khái niệm và học cách giải quyết vấn đề từng bước một

Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật khó khăn vì họ không hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cao hơn.

Rất nhiều các khái niệm cơ bản về hóa học được chia sẻ trên các trang web học tập và bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu miễn phí. Bạn cũng có thể tìm mua các cuốn sách hướng dẫn hữu ích, hoặc mượn ở các thư viện.

Viết các khái niệm ra cuốn sổ của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn viết ra, bạn sẽ nhớ nhanh và lâu hơn.

Bước 5: Tìm hiểu các kỹ thuật ghi nhớ

Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả bóng đá. Ví dụ bạn học về nguyên tố hoặc phản ứng này, hãy liên tưởng đến điều gần gũi nhất. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng tạo một liên kết mạnh mẽ giữa các sự vật với kiến thức, bạn sẽ ghi nhớ dễ dàng và tự nhiên hơn.

Bước 6: Sử dụng mô hình 3D

Hãy sử dụng dụng cụ trực quan của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2D của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một mô hình hoăc học theo cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không gian 3D là một cách tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.

Ngoài ra nếu bạn đã thử những cách trên nhưng cảm thấy hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp gia sư dạy kèm với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!