Xu Hướng 9/2023 # Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản # Top 10 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mách bạn 9 bước để luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất. Luyện nghe tiếng Trung đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, luyện phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Trung. 1. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các kỹ năng trong tiếng Trung luôn bổ trợ cho nhau, kỹ năng này tốt sẽ kéo theo các kỹ năng khác. Để học tốt tiếng Trung ngay từ đầu, việc cần nhất đó chính là phát âm chuẩn.

Tại sao vậy nhỉ? Khi bạn phát âm từ chuẩn, qua việc nghe chính mình, bộ não bạn đã tiếp nhận đúng, từ đó được phát âm như thế. Và sau đó, khi được nghe âm thanh đó, bạn sẽ biết đó là từ nào. Và dĩ nhiên, khi bạn phát âm sai, khi được nghe âm thanh đúng, bạn sẽ không biết họ đang nói gì cả.

Tại Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK, học phát âm là bài học đầu tiên của khóa tiếng Trung cơ bản . Bạn sẽ được học bởi các giảng viên đại học chính quy, phát âm chuẩn tiếng phổ thông.

2. Tắm ngôn ngữ

Bạn không nhìn nhầm đâu, đó chính là “tắm ngôn ngữ” đấy. Công việc ‘tắm ngôn ngữ” này vô cùng quan trọng, bởi nó làm cho đôi tai của mình thích nghi dần với các âm lạ. Công việc này tưởng khó nhưng lại dễ, bạn có thể làm việc gì tùy ý, chỉ cần bật tiếng Trung lên và để nó ra rả bên tai như vậy. Đừng nản lòng vì lâu ngày mình vẫn không phân biệt âm: hãy nhớ rằng bạn đã tắm ngôn ngữ tiếng Việt ít ra là 9 tháng liên tục ngày đêm trước khi mở miệng nói được tiếng nói đầu tiên và hiểu được một hai tiếng ngắn của cha mẹ; và sau đó lại tiếp tục ‘tắm ngôn ngữ’ Việt cho đến 4, 5 năm nữa!

3. Nghe đi nghe lại một nội dung

Chọn một bài nghe bạn cảm thấy thú vị và nghe đi nghe lại nhiều lần. Việc làm này sẽ giúp cho bạn nhớ được nhiều cách nói hay ho của người bản địa và giúp hoàn chỉnh vốn ngữ pháp của bạn. Cố gắng nghe hết từng từ trong đó và hiểu được hết. Mỗi ngày nghe một ít, tích tiểu thành đại rồi một ngày đẹp trời bạn sẽ tự tin giao tiếp với vốn tiếng Trung của mình.

4. Chọn nguồn nghe chuẩn

Hiện nay có rất nhiều nguồn để bạn chọn lựa. Đài phát thanh, CDs, video, truyền hình và các đàm thoại cá nhân tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn những bài nghe đơn giản để tránh tình trạng chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Hãy chọn những nguồn có giọng phát âm chuẩn, chậm, dễ hiểu. Khi đạt được đến một trình độ nhất định rồi, đừng ngần ngại và hãy thử sức với các tin tức thời sự.

5. Vừa nghe vừa chép từ mới 6. Nghe nhạc và học lời bài hát 7. Dành 30 phút mỗi ngày nghe chủ động

Nghe một bản tin và đừng cố tra từ điển hay tìm cách giải nghĩa các từ vội. Đầu tiên chúng ta hãy cố hiểu ý nghĩa của cả bài và dần dần đoán những nghĩa chưa nghe được. Điều này giúp ích cho việc nhớ từ lâu hơn và bạn có thể chủ động nắm bắt ý của bài hơn. Tiếp đó xem lại script và nghe lại để biết mình đã nghe chuẩn hay chưa.

8. Kết hợp giữa nghe và nói

Nghe và nói là hai kĩ năng có tính tương hỗ lẫn nhau, chỉ nghe mà không nói thì bạn không thể dùng ngôn ngữ đó để giao tiếp với mọi người được, chỉ nói mà không nghe thì bạn sẽ không biết đâu là phát âm chuẩn và giao tiếp bị hạn chế.

9. Nghe đều đặn mỗi ngày

Mình hoàn toàn thấu hiểu sự khó khăn của các bạn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Có những lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn vứt bỏ tất cả nhưng đừng vội bỏ cuộc sớm như vậy mà hãy nghĩ xem những lợi ích đạt được khi bạn có thể sử dụng trôi chảy một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Việc nghe đều đặn mỗi ngày sẽ tạo cho bạn một phản xạ tốt với ngôn ngữ và điều chỉnh phát âm ngữ điệu, bổ sung vốn từ, ngữ pháp cho bạn.

5 Bước Luyện Nghe Tiếng Đức Cơ Bản

( Kinh nghiệm học tiếng Đức) – Việc nghe tốt tiếng Đức là việc vô cùng quan trọng và cần được luyện tập đầu tiên trong khi bắt đầu học tiếng Đức. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Đức một cách khoa học và có hiệu quả.

Làm thế nào để kỹ năng nghe thật tốt? Luyện nghe cái gì? Nghe như thế nào? Thời gian nghe mỗi ngày là bao nhiêu là hợp lý? Luôn là những câu hỏi mà những người học tiếng Đức quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ và giải đáp những băn khoăn đó để tìm ra phương pháp luyện nghe tiếng Đức hiệu quả.

1. Học nghe tiếng Đức ngay từ ban đầu

Học tiếng Đức cũng như học bất kỳ một ngoại ngữ nào, vì đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất và là tiền đề để phát triển các kỹ năng còn lại. Việc học nghe đầu tiên sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm cũng như ngữ âm của tiếng Đức. Do đó mà cách phát âm và nói cũng chuẩn hơn.

Trong giao tiếp, điểm mấu chốt chính là phải hiểu được đối phương đang nói gì. Khi hiểu ta có thể trả lời lại bằng những câu không được hoàn chỉnh, không đúng ngữ pháp hoặc thậm chí dùng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Vì vậy, nếu không nghe được thì chúng ta sẽ bị mất đi ngay cơ hội giao tiếp.

Bạn nên tìm những bài nghe có độ khó phù hợp với khả năng hiện tại của mình và từ từ tăng dần mức độ khó lên để có thể thử thách bản thân, giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

3. Luyện nghe tiếng Đức thường xuyên

Luyện nghe thường xuyên là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe cho mình. Bạn hãy tập thói quen nghe tiếng Đức mỗi ngày, ở bất cứ chỗ nào nếu bạn có thời gian rảnh.

Nghe đi nghe lại một nội dụng một cách liên tục là việc cần thiết khi luyện nghe tiếng Đức. Trong lúc nghe nhiều lần như vậy, bạn cũng nên suy luận và đoán nghĩa của từ và đại ý của cả đoạn. Khi nghe, bạn không nhất thiết phải nghe được 100% những gì họ nói mà chỉ cần nắm được khoảng 70-80% nội dung là được. Bạn hãy dừng lại sau mỗi câu nghe được và nhắc lại sao cho đúng và bắt chước cách phát âm sao cho giống với người bản xứ.

Để nghe tốt tiếng Đức, một mấu chốt quan trọng nữa là bạn cần học cách phát âm đúng và một lượng từ vựng kha khá. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ rất nhiều cho khả năng nghe tiếng Đức của bạn.

Phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Vì nếu như bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm đó, và cứ nghĩ từ đó sẽ được phát âm như vậy. Đến khi bạn nghe người khác phát âm đúng, bạn sẽ không nhận ra được là người ta đang phát âm từ đó.

Từ vựng là yếu tố quan trọng không kém và thường đi liền với phát âm để bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Đức. Nếu như bạn biết quá ít từ vựng, khi nghe, từ mới liên tục xuất hiện sẽ làm bạn không thể phán đoán nghĩa của câu. Từ đó, bạn sẽ không hiểu đoạn văn nói gì và cứ trôi tuột đi, bạn sẽ không thể nghe kịp được. Vì thế bạn chỉ nghe được âm thanh phát ra mà chẳng hiểu nghĩa của chúng là gì cả.

5. Ghi lại những cấu trúc ngữ pháp và từ mới khi luyện nghe tiếng Đức

Khi nghe, các bạn hãy cố gắng ghi lại những từ mà mình chưa biết, nghe rõ cách phát âm của từ đó và nhớ ghi lại vào một cuốn sổ nhỏ để thỉnh thoảng mở ra ôn lại. Cũng tương tự với những cấu trúc ngữ pháp mới hay những cụm từ cố định xuất hiện trong bài nghe, bạn cũng cần chú ý và ghi nhớ để việc nghe của bạn trở nên chủ động hơn, không chỉ đơn thuần chỉ nghe bà tiếp nhận thông tin một chiều.

Như vậy, thông qua việc nghe, bạn cũng đã rèn luyện và tích lũy được rất nhiều các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức vì thế mà đồng thời cải thiện được các kỹ năng nói, đọc và viết giúp việc học tiếng Đức càng trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

luyện nghe tiếng đức

luyện nghe tiếng đức cơ bản

cách luyện nghe tiếng đức

phương pháp luyện nghe tiếng đức

Học Nghe Nói Tiếng Trung Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Học nghe nói tiếng Trung là một kĩ năng rất quan trọng trong việc thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để học tốt chúng ta cần có những phương pháp học hiệu quả.

Ngay từ bước đầu khi học ngôn ngữ này, bạn nên xác định học kĩ năng nghe nói song song với ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung cũng như những bí quyết học tập hiệu quả cho riêng mình. Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày này thì không quá khó khăn để bạn có thể tìm được những nguồn tài liệu học tiếng Trung từ căn bản cho đến nâng cao. Hãy vạch ra một lộ trình chắc chắn và khoa học để tiếp cận ngôn ngữ hiệu quả trong thời gian nhất định.

Nếu bạn học online, thì hãy nên cẩn thận tìm hiểu kĩ trước khi nghiên cứu những nguồn kiến thức trên mạng. Nguyên nhân là do có quá nhiều nguồn tài liệu với chất lượng khác nhau, chính vì vậy mà bạn sẽ bị rối và không thể phân biệt được đâu là nơi cung cấp kiến thức hữu ích nhất với mình. Ngoài ra, việc đánh giá trình độ bản thân trước khi chọn tài liệu học cũng rất quan trọng vì chúng sẽ tập trung cải thiện kĩ năng của bạn nhanh chóng nếu học đúng cách.

Thông thường bạn hay học nghe nói qua những đoạn video và bắt chước lại những câu hội thoại trong bài. Tuy nhiên đây là cách học khá thụ động đối với người học. Chính vì vậy, hãy dành ra một chút thời gian để chủ động luyện tư duy não bộ bằng ngôn từ và giao tiếp bằng tiếng Trung với người bản xứ hay bạn bè của mình. Ngôn ngữ khi nói chuyện sẽ tự nhiên hơn rất nhiều so với các video mang tính chất học thuật thường ngày.

Nền âm nhạc Trung Hoa rất đa dạng và phong phú, vì vậy không khó để bạn có thể tìm được những bài hát mà mình yêu thích. Hãy thử học tiếng Trung qua mạng bằng cách tìm lời, đọc qua và nghe đi nghe lại lời bài hát cho đến khi thuộc thì thôi. Sau đó bạn hãy thử hát lại bằng tiếng Trung theo đúng âm điệu của người bản xứ. Cách học này khá thú vị vì bạn có thể cải thiện đồng thời 2 kĩ năng cùng một lúc mà vẫn có thể tận hưởng những giai điệu của bản nhạc ưa thích.

Luyện Nghe Tiếng Trung Cơ Bản Bài 8 Tự Học Tiếng Trung Online

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Các bài luyện nghe tiếng Trung cơ bản đều có sự sắp xếp theo trình tự logic với nhau được xếp theo độ khó tăng dần, lúc đầu là cơ bản nhất cho người mới bắt đầu cho đến nâng cao dần dần theo từng bài.

Trước khi chúng ta luyện tập để nâng cao kỹ năng nghe hiểu các bài hội thoại tiếng Trung giao tiếp, các bạn cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức tiếng Trung cơ bản bao gồm các từ vựng tiếng Trung cơ bản, cấu trúc câu tiếng Trung cơ bản, mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản vân vân. Bên dưới là 15 bài tự học tiếng Trung online cơ bản được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chủ biên và biên soạn các slides bài giảng theo bộ giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao

Tự học tiếng Trung online miễn phí cùng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, bạn sẽ cảm thấy học tiếng Trung vô cùng đơn giản, học tiếng trung rất dễ, tự học tiếng Trung giao tiếp theo các bài giảng của thầy Vũ sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh chóng.

你开完会做伆么? Nǐ kāi wán huì zuò shénme?

你洗完澡做伆么?你吃完饭做伆么? Nǐ xǐ wán zǎo zuò shénme? Nǐ chī wán fàn zuò shénme?

你买完东西做伆么?你写完作业做伆么?写信/看书/听音乐/回家/去超市/去办公室/看电视/去商店/洗澡 Nǐ mǎi wán dōngxī zuò shénme? Nǐ xiě wán zuòyè zuò shénme? Xiě xìn/kànshū/tīng yīnyuè/huí jiā/qù chāoshì/qù bàngōngshì/kàn diànshì/qù shāngdiàn/xǐzǎo

现在几点(了)? xiànzài jǐ diǎn (le)?

现在几点? Xiànzài jǐ diǎn?

七点二十五。 Qī diǎn èrshíwǔ.

你几点上课? Nǐ jǐ diǎn shàngkè?

七点五十。 Qī diǎn wǔshí.

你伆么时候去教室? Nǐ shénme shíhòu qù jiàoshì?

现在几点? Xiànzài jǐ diǎn?

现在6:15。 Xiànzài 6:15.

你几点开会? Nǐ jǐ diǎn kāihuì?

我伊明天去长城,好吗? Wǒmen míngtiān qù chángchéng, hǎo ma?

你几点起床? Nǐ jǐ diǎn qǐchuáng?

6:30.你呢? 6:30. Nǐ ne?

我也六点半起床。 Wǒ yě liù diǎn bàn qǐchuáng.

明天去超市好吗? Míngtiān qù chāoshì hǎo ma?

你6点起床吗? Nǐ 6 diǎn qǐchuáng ma?

不,我6:30起床。 Bù, wǒ 6:30 Qǐchuáng.

Tự học tiếng Trung cơ bản theo các bài giảng của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Tự học tiếng Trung cơ bản theo giáo trình hán ngữ

Tự học tiếng Trung online giáo trình hán ngữ phiên bản mới

Tự học tiếng Trung online giáo trình hán ngữ boya toàn tập

Tự học tiếng Trung online giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Nội dung bài học của chúng ta đến đây là tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn trong bài giảng tiếp theo.

Tự Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả Tại Nhà Với 3 Bước Cực Dễ Dàng

Luyện nghe như thế nào mang lại hiệu quả?

Ba bước quan trọng nhất mà bạn cần chú ý để luyện nghe tiếng anh IELTS hiệu quả đó chính là nghe nhiều, ghi chú, và dự đoán.

Bước 1: Nghe nhiều lần để tăng độ nhạy bén với ngôn ngữ

Khi thực hành các bài luyện nghe tiếng anh IELTS, các chương trình truyền hình. Bạn đừng quên lấy giấy bút ra để ghi chép lại các ý chính và từ vựng mới trong bài. Cách này sẽ giúp bạn hình dung được nội dung bài nghe và luyện viết đúng chính tả của từ vựng mới. Vì phần nghe IELTS yêu cầu chúng ta nghe đúng ý và viết đúng chính tả. Đặc biệt là phân biệt số ít và số nhiều. Đây là phần khiến khá nhiều bạn bị mất điểm. Tập phân biệt phát âm của các từ sẽ giúp bạn tránh bị mất điểm khi làm bài nghe IELTS.

Bước 3: Dự đoán trước nội dung

Trong lúc nghe có thể bạn sẽ không hiểu được hết 100% bài nghe. Và những lúc này bạn càng không thể bị bối rối mà làm gián đoạn phần nghe của mình. Đây chính là lúc khả năng dự đoán của bạn được tận dụng. Bạn có thể “lắp vào lỗ thủng bài nghe” bằng cách đoán những ý chính (main idea) của bài để đưa ra nội dung phù hợp. Nếu bạn đoán đúng thì càng nghe bạn sẽ càng tìm thấy những luận điểm hỗ trợ. Còn nếu bạn đoán sai, thì càng nghe, ý chính của bài sẽ được lộ ra.

Nếu bạn biến những thói quen khi nghe ở trên thành những việc làm hằng ngày. Thì trong tương lai gần bạn sẽ thành thạo và đạt điểm cao trong bài nghe IELTS.

Muốn kết quả luyện nghe tiếng anh IELTS tốt cần rèn luyện mỗi ngày Bắt đầu luyện nghe IELTS từ đâu?

VOA – Voice of American

BBC News

TED Talks

ABC News

www.studyphim.vn: học qua phim ảnh là cách thú vị nhất

Khi tập trung vào ôn thi IELTS thì bạn nên tìm kiếm thêm trên mạng những đề thi nghe năm cũ. Bạn có thể tham khảo bộ đề thi IELTS Cambridge. Hoặc những bộ đề online khác để luyện tập các dạng bài tập nghe. Từ đó, bạn sẽ được làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp. Và tập luyện sự tập trung, bình tĩnh khi làm bài thi.

App học “IELTS British Council”

App học online “IELTS Listening Practice Tests”

App học “IELTS 1001 Ways”

ESL (www.esl-lab.com): website để nghe và làm bài những bài test ngắn.

www.youtube.com/user/SERLYMAR/playlists : 200 video tiếng Anh thú vị sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thoải mái.

Nghe – Chép chính tả (www.listen-and-write.com) : website sẽ giúp các bạn luyện nghe theo từng lỗi chính tả rất hữu ích

Luyện nghe tiếng anh IELTS bằng sách

“Bí Kíp” Học Tiếng Anh Lớp 9 Hiệu Quả Chỉ Với 5 Bước

1. Xác định mục tiêu môn học

Học sinh trước khi bắt đầu học, cần xác định mục tiêu môn học dựa trên khả năng của bản thân trong những năm học trước. Đây là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện trong quá trình chinh phục tiếng Anh lớp 9, vì mục tiêu chính là động lực để học sinh nỗ lực cố gắng và đạt được kết quả như ban đầu đã đề ra. Khi đặt ra mục tiêu, học sinh cần chú ý thực hiện nghiêm túc để đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Ôn tập lại kiến thức tiếng Anh lớp 8

Để học tốt môn tiếng Anh lớp 9 thì điều quan trọng nhất mà học sinh cần thực hiện ngay là củng cố lại kiến thức của môn học này ở lớp 8 để nắm chắc các kiến thức nền tảng. Và để ôn tập có hiệu quả, rút ngắn thời gian, học sinh nên phân chia kiến thức thành các phần để học. Cụ thể như sau:

– Ngữ pháp: Ôn tập lại các kiến thức quan trọng bao gồm:

– Từ vựng: Để ôn tập từ vựng hiệu quả, thầy Nguyên đưa ra gợi ý: “Để học được từ vựng hiệu quả, học sinh nên ghi ra những từ vựng cần học và dán lên những nơi thường thấy để dễ dàng học được.”

– Phát âm: Đối với phần phát âm học sinh cần chú ý:

Bên cạnh đó để phát âm tiếng Anh tốt hơn, học sinh nên rèn luyện kỹ năng nghe – nói thông qua việc xem phim tiếng Anh và học phát âm theo các phụ đề trong phim. Điều này sẽ khiến cho việc học phát âm trở nên thú vị hơn, đồng thời đạt được hiệu quả như mong muốn. Những chuyên đề kiến thức này thường gặp trong các bài kiểm tra, bài kiểm thi. Do vậy trong quá trình học học sinh cần nắm chắc bản chất và thực hành thường xuyên thông qua làm các dạng bài tập để ghi nhớ sâu hơn.

3. Tìm hiểu trước chương trình tiếng Anh lớp 9

Kiến thức môn tiếng Anh 9 chủ yếu củng cố và nâng cao của tiếng Anh lớp 8. Học sinh sẽ tiếp tục học chương trình bao gồm các phần: Mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, thì của động từ,… Đối với phần phát âm và từ vựng, kiến thức sẽ mở rộng và hoàn thiện kĩ năng phát âm với câu hoàn chỉnh.

Học sinh nên tìm hiểu trước chương trình học, sẵn sàng cho năm học mới. Việc tìm hiểu này giúp học sinh dễ dàng phân chia khối lượng kiến thức cần nắm bắt. Ngoài ra khi đã nắm được chương trình, học sinh nên dựa theo nội dung để lên kế hoạch phù hợp, tăng khả năng hoàn thành mục tiêu.

Để việc học sớm kiến thức môn tiếng Anh 9 đạt hiệu quả thông qua một lộ trình học bài bản, do trực tiếp thầy Nguyễn Trung Nguyên giảng dạy, học sinh hãy tham khảo ngay khóa tiếng Anh lớp 9 trong chương trình Học Tốt 2023 – 2023 của HOCMAI. Trong khóa học này thầy Nguyên sẽ giúp học sinh dễ dàng làm chủ kiến thức của môn học thông qua các kiến thức nền tảng bám sát chương trình sách giáo khoa, các bài tập tự luyện… Đặc biệt với những phần kiến thức không hiểu học sinh có thể xem lại video bài giảng để tiếp thu hoặc để lại thắc mắc ngay dưới bài giảng để được đội ngũ BTV hỗ trợ giải đáp.

4. Lập kế hoạch học tập

Sau khi xác định được nội dung chương trình học, học sinh cần lập cho mình kế hoạch hiệu quả. Học sinh có thể chia kế hoạch học tập theo tháng, theo ngày tùy vào mục đích và khả năng học tập của bản thân.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên đưa ra 2 lưu ý đối với lập kế hoạch học tập của học sinh như sau:

Kế hoạch học tập ở nhà: Sắp xếp thời gian 1 tiếng/ ngày để học tiếng Anh. Trong thời gian 1 tiếng đó, học sinh dành thời gian ôn tập lại kiến thức đã học và thuộc toàn bộ từ vựng trên lớp. Ngoài ra học sinh nên tự tạo môi trường luyện tập phát âm tiếng Anh. Học sinh có thể tận dụng các công cụ trên mạng để luyện phát âm tiếng Anh như: Youtube hoặc theo dõi các bài giảng online của giáo viên.

Với việc ôn luyện kiến thức tại nhà, học sinh hoàn toàn có thể chủ động việc học như vậy tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn.

Kế hoạch học tập trên lớp: Với việc học trên lớp, học sinh cần chuẩn bị kĩ nội dung bài ở nhà, chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp. Nếu có nội dung chưa hiểu, học sinh cần hỏi ngay để kịp thời nắm bắt tiến độ bài giảng. Không nên “ngại” hỏi giáo viên khi chưa hiểu bài, bởi đây cũng là một phương pháp ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

5. Thực hiện kế hoạch

Cuối cùng, thầy chỉ ra yếu tố để thành công khi thực hiện kế hoạch học tốt tiếng Anh lớp 9: ” Học sinh khi thực hiện kế hoạch cần có quyết tâm kiên trì cao độ. Các em không nên nhìn vào kết quả trước mắt mà nên lập kế hoạch theo dõi và để được kết quả lâu dài.”

Để bứt phá điểm số trong năm học lớp 9, đồng thời giảm bớt áp lực học tập và thi cử ở năm học cuối cấp này thì học sinh 2k6 hãy chuẩn bị cho năm học mới ngay từ bây giờ. Chủ động chuẩn bị sớm sẽ giúp học sinh tự tin hơn trong học tập và đạt được mục tiêu đề ra.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn miễn phí!

Cập nhật thông tin chi tiết về Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!