Xu Hướng 9/2022 ❤️ Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Tìm Hiểu Cách Học Nghe Tiếng Trung Sử Dụng Nhiều Nhất

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả 2022

Học Tiếng Trung Hiệu Quả:tra Chữ Theo Nét

Bật Mí 6 Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Bán Hàng Online

Mách bạn 9 bước để luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất. Luyện nghe tiếng Trung đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, luyện phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Trung.

1. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các kỹ năng trong tiếng Trung luôn bổ trợ cho nhau, kỹ năng này tốt sẽ kéo theo các kỹ năng khác. Để học tốt tiếng Trung ngay từ đầu, việc cần nhất đó chính là phát âm chuẩn.

Tại sao vậy nhỉ? Khi bạn phát âm từ chuẩn, qua việc nghe chính mình, bộ não bạn đã tiếp nhận đúng, từ đó được phát âm như thế. Và sau đó, khi được nghe âm thanh đó, bạn sẽ biết đó là từ nào. Và dĩ nhiên, khi bạn phát âm sai, khi được nghe âm thanh đúng, bạn sẽ không biết họ đang nói gì cả.

Tại Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK, học phát âm là bài học đầu tiên của khóa tiếng Trung cơ bản . Bạn sẽ được học bởi các giảng viên đại học chính quy, phát âm chuẩn tiếng phổ thông.

2. Tắm ngôn ngữ

Bạn không nhìn nhầm đâu, đó chính là “tắm ngôn ngữ” đấy. Công việc ‘tắm ngôn ngữ” này vô cùng quan trọng, bởi nó làm cho đôi tai của mình thích nghi dần với các âm lạ. Công việc này tưởng khó nhưng lại dễ, bạn có thể làm việc gì tùy ý, chỉ cần bật tiếng Trung lên và để nó ra rả bên tai như vậy. Đừng nản lòng vì lâu ngày mình vẫn không phân biệt âm: hãy nhớ rằng bạn đã tắm ngôn ngữ tiếng Việt ít ra là 9 tháng liên tục ngày đêm trước khi mở miệng nói được tiếng nói đầu tiên và hiểu được một hai tiếng ngắn của cha mẹ; và sau đó lại tiếp tục ‘tắm ngôn ngữ’ Việt cho đến 4, 5 năm nữa!

3. Nghe đi nghe lại một nội dung

Chọn một bài nghe bạn cảm thấy thú vị và nghe đi nghe lại nhiều lần. Việc làm này sẽ giúp cho bạn nhớ được nhiều cách nói hay ho của người bản địa và giúp hoàn chỉnh vốn ngữ pháp của bạn. Cố gắng nghe hết từng từ trong đó và hiểu được hết. Mỗi ngày nghe một ít, tích tiểu thành đại rồi một ngày đẹp trời bạn sẽ tự tin giao tiếp với vốn tiếng Trung của mình.

4. Chọn nguồn nghe chuẩn

Hiện nay có rất nhiều nguồn để bạn chọn lựa. Đài phát thanh, CDs, video, truyền hình và các đàm thoại cá nhân tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn những bài nghe đơn giản để tránh tình trạng chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Hãy chọn những nguồn có giọng phát âm chuẩn, chậm, dễ hiểu. Khi đạt được đến một trình độ nhất định rồi, đừng ngần ngại và hãy thử sức với các tin tức thời sự.

5. Vừa nghe vừa chép từ mới

6. Nghe nhạc và học lời bài hát

7. Dành 30 phút mỗi ngày nghe chủ động

Nghe một bản tin và đừng cố tra từ điển hay tìm cách giải nghĩa các từ vội. Đầu tiên chúng ta hãy cố hiểu ý nghĩa của cả bài và dần dần đoán những nghĩa chưa nghe được. Điều này giúp ích cho việc nhớ từ lâu hơn và bạn có thể chủ động nắm bắt ý của bài hơn. Tiếp đó xem lại script và nghe lại để biết mình đã nghe chuẩn hay chưa.

8. Kết hợp giữa nghe và nói

Nghe và nói là hai kĩ năng có tính tương hỗ lẫn nhau, chỉ nghe mà không nói thì bạn không thể dùng ngôn ngữ đó để giao tiếp với mọi người được, chỉ nói mà không nghe thì bạn sẽ không biết đâu là phát âm chuẩn và giao tiếp bị hạn chế.

9. Nghe đều đặn mỗi ngày

Mình hoàn toàn thấu hiểu sự khó khăn của các bạn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Có những lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn vứt bỏ tất cả nhưng đừng vội bỏ cuộc sớm như vậy mà hãy nghĩ xem những lợi ích đạt được khi bạn có thể sử dụng trôi chảy một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Việc nghe đều đặn mỗi ngày sẽ tạo cho bạn một phản xạ tốt với ngôn ngữ và điều chỉnh phát âm ngữ điệu, bổ sung vốn từ, ngữ pháp cho bạn.

Top 3 Cách Học Thuộc Nhanh Môn Văn Dành Cho Team Ghét Văn

Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật

7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Dễ Thuộc, Nhớ Lâu

Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất?

6 Gợi Ý Cách Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Hiệu Quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2393 / Xu hướng 2483 / Tổng 2573 thumb
🌟 Home
🌟 Top