Xu Hướng 3/2023 # Lộ Trình Học Ielts 5.0 Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả # Top 3 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lộ Trình Học Ielts 5.0 Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Học Ielts 5.0 Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang là người mới hoặc mất gốc bắt đầu từ con số 0 và mục tiêu trước mắt đạt 5.0 IELTS. Làm sao để học IELTS từ 0 đến 5.0, đặc biệt với những ai chưa từng tiếp xúc 1 lần với cấu trúc đề thi IELTS. Qua bài viết dưới dây, HA Centre hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rằng mình nên bắt đầu từ đâu, tự đưa ra được một lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu phù hợp nhất cho bản thân mình.

+ Vì sao tôi phải học IELTS: Bạn học IELTS chỉ để cho biết sẽ khác hoàn toàn với việc bạn học IELTS để ra trường, bạn học IELTS để xin 1 vị trí, công việc cụ thể, bạn học IELTS để đi du học… Một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có thêm nhiều cố gắng. Có thể trong quá trình cải thiện trình độ IELTS của bản thân, bạn khó tránh khỏi những lúc chán nản nhưng chỉ cần nghĩ đến việc mình sẽ được đi du học, mình cần phải ra trường chắc chắn bạn không dễ dàng buông xuôi.

+ Suy nghĩ tích cực: Không ít bạn trẻ chia sẻ với HA Centre rằng rất ghét môn tiếng Anh. Nhưng liệu rằng bạn có thể học tốt nó, có thể tiếp thu nó nếu như bạn có ác cảm với nó hay không? Ngay từ khi bắt đầu, bạn cần loại bỏ được suy nghĩ tiêu cực này để toàn tâm toàn ý theo đuổi nó.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị nền tảng, luyện các kỹ năng để học IELTS 5.0

+ Tự đánh giá trình độ của mình: Bạn có biết trình độ tiếng anh của bản thân đang ở đâu? Bạn có biết mình đang được khoảng bao nhiêu điểm IELTS? Đương nhiên bạn cần phải làm bài test trình độ tiếng anh để đánh giá trình độ của mình. Chỉ khi bạn biết được mình đang ở đâu, mình yếu kém chỗ nào mới có thể đưa ra phương hướng, cách cải thiện hợp lý, khoa học nhất cũng như lộ trình học hiệu quả nhất. Còn nếu bạn là người mất gốc, lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu cũng tương tự.

+ Bổ sung ngữ pháp từ vựng: Để đạt điểm IELTS cao, để chạm mốc 5.0 như bạn mong muốn, bạn cần có đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng bạn không thể nghe, nói, đọc, viết nếu như bạn không có ngữ pháp và từ vựng. Về ngữ pháp, bạn sử dụng cuốn English Grammar in Use, về tự vựng bạn nên học hết 3000 từ cơ bản trong Oxford Word Lists. Ngoài ra, không ngừng tăng vốn từ vựng thông qua việc đọc báo, xem phim, nghe nhạc hay bất cứ điều gì gắn với sở thích của bạn. Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh vậy. Ngữ pháp vững, từ vựng phong phú đương nhiên những “món ăn” đó của bạn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

+ Luyện đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Song song với việc bổ sung kiến thức nền tảng, bạn nên rèn luyện cả các kỹ năng khác nữa. Kỹ năng nghe và nói là 2 kỹ năng bạn cần trau dồi đầu tiên bởi nếu càng để lâu khi bạn nghe sai, nói sai sau càng khó sửa. Hãy đảm bảo rằng, bạn nắm được cách phát âm chuẩn từ những nguồn hướng dẫn chuẩn. Nếu khó khăn, bạn có thể tìm đến trung tâm tiếng Anh uy tín học 1 khóa phát âm. Kết hợp với luyện phát âm, luyện nói bạn cũng cần nghe thật nhiều. Khả năng nghe và nói có sự tác động qua lại với nhau rất lớn. Bạn có thể tham khảo cách luyện kỹ năng nói và nghe trong IELTS đã được HA Centre chia sẻ trước đây.

Giai đoạn 3: Luyện đề thi IELTS để đạt được mục tiêu IELTS 5.0

Giai đoạn 3 cũng là giai đoạn cuối cùng nếu bạn bắt đầu học IELTS từ 0 đến 5.0. Quyết định học IELTS 5.0 mất bao lâu phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Cho dù bạn có học tốt tất cả các kỹ năng, nhưng khi thực tế làm 1 đề thi hoàn chỉnh cũng sẽ gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Vì thế, nhất định bạn phải chăm chỉ luyện đề vừa để rèn luyện 4 kỹ năng vừa để hiểu rõ cấu trúc đề thi, biết cách tiếp cận 1 đề thi ra sao, phân bổ thời gian làm bài như thế nào. Thậm chí trong quá trình luyện đề, bạn còn phát hiện ra những mẹo làm bài vừa nhanh vừa chính xác nâng điêm số IELTS của mình đấy. Nguồn đề thi IELTS vô cùng đa dạng, nhưng bạn cần tìm nguồn chuẩn và tiến hành làm bài thi trong đúng thời gian quy định.

Lộ Trình Học Ielts Từ Con Số 0 Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Bất Ngờ

1. Lộ trình học IELTS từ con số 0 hiệu quả

Về kĩ năng nghe, một phương pháp học giúp bạn nâng cao trình độ rất chắc chắn chính là chép chính tả – Dictation. Với phương pháp này, bạn hãy ghi hết tất cả những gì mình nghe được ra một quyển sổ. Dù khá tốn thời gian nhưng đây sẽ là bước đệm vững chắc, giúp bạn không còn bị “điếc” khi làm bài thi Listening.

Về kĩ năng đọc, không có cách nào khác ngoài đọc nhiều sách báo để giúp bạn nâng cao khả năng này. Mỗi ngày, bạn hãy tập cho mình thói quen đọc 2 bài báo. Ban đầu, bạn có thể chưa hiểu được hết, nhưng hãy cố gắng kiên trì tra từ điển và xem kĩ văn phong trong những bài báo đó. Một số nguồn khá hay bạn có thể tìm đọc là Ecomonics, Theguardian, Vietnamnews…

Về ngữ âm, bạn hãy học thật kĩ những âm cơ bản. Trong quá trình này, bạn nên tìm người học cùng để có thể chỉ ra những lỗi sai cho nhau. Kênh luyện phát âm tiếng Anh hay mà bạn nên theo học: Rachel’s English.

Giai đoạn 2

Sau khi qua bước đầu học IELTS từ con số 0, bạn đã có một nền tảng khá vững chắc, bạn có thể bắt tay vào học từng dạng bài cụ thể xuất hiện trong bài thi IELTS. Luyện từng dạng bài riêng một cách thành thạo rồi mới bắt đầu làm Full test.

Giai đoạn 3

Sau giai đoạn 2, chắc hẳn bạn đã tích lũy cho mình khối lượng kiến thức và kỹ năng khá lớn. Đây là thời điểm bạn có thể bắt đầu luyện đề, bạn nên đặt thời gian giống như thi thật để kiểm tra khả năng quản lí thời gian của bản thân.

2. Tự học IELTS từ con số 0 có khó không?

Tự học IELTS từ con số 0 có khó không?

3. Tài liệu giúp học IELTS từ con số 0

Tài liệu giúp học IELTS từ con số 0

http://www.ted.com/topics

* chúng tôi

http://www.bbc.co.uk/podcasts

* chúng tôi

https://www.engvid.com/topic/pronunciation

* chúng tôi

http://membean.com/

* chúng tôi

gingersoftware.com

* chúng tôi

writeandimprove.com

* chúng tôi

4. Luyện thi IELTS từ con số 0 ở đâu Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của tổ quốc, có số lượng dân sinh đông thứ 2 cả nước chỉ sau TP Hồ Chí Minh. Nhu cầu học IELTS ở Hà Nội lớn hơn bao giờ hết. Do đó, hiện nay có vô vàn trung tâm IELTS mở ra với đủ mức học phí, phương pháp giảng dạy khác nhau.

HA Centre xin giới thiệu trung tâm anh ngữ HA Centre địa chỉ Số 51, Quan Nhân, Chung cư Ban cơ yếu Chính phủ. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn mong muốn:

+ Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tại HA Centre đều có trình độ IELTS từ 8.0 trở lên với sự trẻ trung, nhiệt huyết cùng phong cách dạy lôi cuốn và khả năng sư phạm tốt. Giáo viên tại HA Centre không chỉ là người truyền kiến thức mà còn là người truyền đam mê, động lực cho học viên.

Luyện thi IELTS từ con số 0 ở đâu Hà Nội

+ Đội ngũ hỗ trợ chất không kém: Bên cạnh giáo viên, HA Centre còn xây dựng đội ngũ hỗ trợ chất không kém. Để tăng thêm độ sát sao với từng học viên, đội ngũ hỗ trợ cũng có trình độ IELTS tốt cùng sự nhiệt tình và trách nhiệm cao. Nếu học viên gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình học, đều nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ đội ngũ hỗ trợ kể cả khi học viên đang tự học ở nhà chứ không riêng gì tại trung tâm. Đội ngũ hỗ trợ tại HA Centre cũng giống như sứ giả kết nối giữa các học viên với nhau, giữa các học viên với giáo viên vậy.

+ Phương pháp giảng dạy khoa học, lộ trình rõ ràng và hợp lý: HA Centre dựa trên các chương trình đào tạo chuẩn để xây dựng và thiết kế những lộ trình khác nhau nhằm phù hợp với nhiều đối tượng học viên sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất. Phương pháp giảng dạy cùng hệ thống tài liệu được sử dụng đảm bảo chất lượng.

+ Học phí: vừa phải, phù hợp với điều kiện của học viên

5. Luyện IELTS từ con số 0 ở đâu Bắc Ninh

Khác với Hà Nội, Bắc Ninh là một thị trường mới chưa có nhiều trung tâm IELTS. Vậy nên, việc lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS Bắc Ninh gặp rất nhiều khó khăn đối với những bạn chưa biết gì về IELTS, muốn luyện IELTS từ con số 0.

Nằm cách Thủ đô Hà Nội 25km về phía Bắc, thị xã Từ Sơn là cửa ngõ vào tỉnh Bắc Ninh và nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cơ sở học IELTS từ con số 0 Từ Sơn tại HA Centre với mong muốn các bạn học viên ở Từ Sơn có thể dễ dàng thuận tiện đi học mà không phải lặn lội lên Hà Nội. Với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, cơ sở Từ Sơn hiện đang là cơ sở chiếm số lượng học viên theo học đông nhất tại HA Centre.

Lộ Trình Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1: Kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình

Trước khi tự học IELTS, bạn cần phải biết được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Điểm số tổng là bao nhiêu? Trong các kỹ năng listening, speaking, reading, writing, kỹ năng nào bạn giỏi nhất? Và trình độ cụ thể trong từng kỹ năng của bạn như thế nào?

Bạn có thể nhận tư vấn kiểm tra thử trình độ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

Bước 2: Bắt đầu học theo lộ trình

Giai đoạn 1: Học từ cơ bản (preparation)

Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh mất gốc hoặc sơ cấp, bạn nên học tiếng Anh từ cơ bản. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức tiếng Anh tổng quán và kỹ năng cơ bản nhất. Đây là nền tảng trước khi bước vào học IELTS, TOEIC. Với giai đoạn học từ cơ bản, bạn nên học theo các nhóm về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe-nói, kỹ năng đọc-viết. Cụ thể như sau:

Bạn nên học các thì và cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Đó là các thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, tương lai đơn, quá khứ đơn… Hoặc các cấu trúc như câu điều kiện, câu mong muốn…

Ở giai đoạn này, bạn sẽ làm quen với bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Học các bài nghe cơ bản. Luyện tập nói những đoạn hội thoại đơn giản như giới thiệu bản thân, nói về sở thích, miêu tả một sự kiện…

Với kỹ năng đọc-viết, bạn sẽ học các kỹ năng tìm ý chính của đoạn văn, điền từ, hoàn thành câu, sắp xếp các từ xáo trộn…

Giai đoạn 2: Học IELTS band điểm 4.0-4.5

Sau khi bạn đã có kiến thức nền tảng, bạn đã có thể bắt đầu tự học IELTS. Band điểm 4.0-4.5 là band điểm IELTS đầu tiên trong lộ trình. Đây là giai đoạn mà bạn bắt đầu làm quen với các dạng bài IELTS. Do IELTS sẽ có những dạng bài đặc trưng và khác so với tiếng Anh căn bản. Để có thể tự học IELTS thì việc làm quen với IELTS hết sức cần thiết. Đây cũng là giai đoạn bạn bắt đầu học các kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing thay vì chỉ học ngữ pháp và từ vựng.

Học theo phương pháp “slow listening”

Làm quen với 4 dạng câu hỏi Listening cơ bản

Kỹ năng Speaking:

Tập trung vào Part 1 (Interview) và Part 2 (Individual long turn)

Luyện phản xạ giao tiếp

Kỹ năng Reading:

Hiểu ý đồ sắp xếp khung một đoạn văn

Xây dựng chiến lược cho 6 dạng câu hỏi Reading thường gặp

Kỹ năng Writing:

Giới thiệu cấu trúc, cách phân bổ thời gian và tiêu chí chấm điểm của Task 1 và Task 2

Vận dụng từ vựng để viết đoạn văn

Giai đoạn 3: Học IELTS band điểm 4.5-5.0

Luyện các bài nghe “tốc độ cao”

Thực hành trả lời 3 dạng câu hỏi cơ bản

Kỹ năng Speaking:

Giới thiệu Part 3: Discussion

Kỹ năng Reading:

Thực hành đọc nhanh văn bản

Xác định mục đích, giọng văn, thái độ tác giả

Kỹ năng Writing:

Làm quen với các dạng câu hỏi khác của Task 1

Mở rộng từ vựng học thuật và những cấu trúc phức tạp hơn trong Task 2

Giai đoạn 4: Học IELTS band điểm 5.0-5.5

Giai đoạn 5: Học IELTS band điểm 5.5-6.5

Quản lý tài chính

Các mối quan hệ

Môi trường và xã hội cộng đồng

Ngoài ra, để đạt band điểm 5.5-6.5, bạn cũng cần luyện tốt Speaking. Thật khó để đạt 5.5-6.5 nếu như Speaking không thành thạo. Yêu cầu Speaking ở band điểm này sẽ là nói trôi chảy như người bản ngữ. Ngoài ra cũng cần sử dụng các từ vựng học thuật thành thạo và Speaking theo đúng topic đề bài.

Giai đoạn 6: Học IELTS band điểm 6.5+

Đây là giai đoạn nâng cao, dành cho những bạn muốn đạt mức điểm IELTS cao hơn. Từ giai band điểm 6.5+ trở đi, bạn sẽ cần phải luyện tập đề thi và học nhiều phương pháp, thủ thuật và luyện tập riêng các kỹ năng theo chiến thuật để có thể làm bài thi IELTS một cách tốt nhất.

Trên thực tế, từ band điểm 6.5 trở lên còn rất nhiều các band điểm khác như 7.0, 7.5, 8.0, 8.5… Ở band 6.5+, mỗi 0.5 điểm sẽ rất khó để đạt được. Đây là band điểm nâng cao dành cho những bạn thực sự giỏi IELTS. Thường để các bạn giành học bổng khi đi du học.

Bên cạnh việc học theo lộ trình chuẩn, bạn cũng cần sử dụng các sách tự học IELTS. Universal xin giới thiệu những giáo trình học IELTS chuẩn nhất, uy tín nhất như bộ sách IELTS của Cambridge, Collin…

Gợi Ý Lộ Trình Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện thi IELTS, bạn phải ôn đầy đủ cả 4 kỹ năng, đây không phải là điều đơn giản đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn cần phải xác định được mục tiêu và xây dựng lộ trình học IELTS 6.5 thật chi tiết và cụ thể. Khi đã tìm ra được lộ trình phù hợp thì IELTS 6.5 sẽ không còn quá khó khăn.

BẢNG XẾP HẠNGTRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS tại Việt Nam

Xác định trình độ tiếng Anh

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi ôn thi IELTS hay học tiếng Anh chuẩn bị cho một kỳ thi bất kỳ. Nếu biết được trình độ tiếng Anh của mình ở mức nào, bạn sẽ có cơ sở để xây dựng lộ trình học IELTS 6.5 một cách hiệu quả. Kể cả khi bạn là người mới bắt đầu hay đã quen với kỳ thi IELTS thì vẫn nên kiểm tra xuất phát điểm của mình là từ con số 0 hay band điểm 1.0, 2.0…

Tránh việc tự ngộ nhận trình độ tiếng Anh, điều này dễ khiến bạn mất thời gian hơn trong việc luyện thi. Vì điều này có thể đặt bạn vào những tình huống dở khóc dở cười, như dùng từ sai gây hiểu lầm, phát âm không chính xác, viết sai cấu trúc câu, ngữ pháp…

Rất nhiều website, phần mềm để bạn lựa chọn làm bài thi thử, kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể đến trung tâm tiếng Anh để đăng ký thi thử. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định để thi thử IELTS ở các trung tâm. Thi thử trên website hay tại trung tâm tiếng Anh, bạn cần lựa chọn bài thi có cấu trúc và nội dung giống với kỳ thi IELTS, chứ không phải là đề thi tiếng Anh thông thường.

Xác định thời gian ôn thi

Tùy vào điều kiện, mục tiêu luyện thi IELTS và lịch trình cá nhân, bạn cần tự sắp xếp thời gian học phù hợp. Để quá trình luyện thi IELTS diễn ra liên tục và mang lại hiệu quả, một thời gian biểu học tập hoàn chỉnh là rất quan trọng. Trong quá trình học, bạn cần cố gắng duy trì một cách đều đặn. Bạn có thể sẽ cảm thấy hào hứng ở giai đoạn đầu nhưng rất dễ chán nản, mệt mỏi ở khoảng thời gian giữa và giai đoạn nước rút. Để khắc phục, bạn cần ghi nhớ mục tiêu của mình và duy trì động lực để luyện thi hiệu quả.

Tham khảo lộ trình học IELTS

IELTS là một kỳ thi mới mẻ đối với những người mới bắt đầu luyện thi. Do vậy, việc tìm hiểu thật kỹ cấu trúc đề thi cũng như những yêu cầu, tiêu chí chấm điểm là cần thiết. Một số thông tin bạn cần hiểu rõ, đó là: cấu trúc của bài thi IELTS, thời gian cho từng phần, câu hỏi và dạng bài thường gặp, yêu cầu của từng kỹ năng; với mục tiêu IELTS 6.5 bạn có thể tham khảo các yêu cầu của band điểm này.

Một số nguồn thông tin cung cấp cách học hay về IELTS mà bạn nên biết như các website luyện thi IELTS, sách học IELTS cho người mới bắt đầu… Đặc biệt, bạn có thể vào trang web chính thức của IDP và British Council để có các tài liệu cập nhật chính xác, mới nhất về kỳ thi sắp diễn ra. Vì đây là hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức kỳ thi IELTS.

Sau khi hiểu rõ bài thi IELTS, bạn cần tập trung cải thiện các kỹ năng, củng cố các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp. Bạn không nên lao ngay vào luyện đề vì việc chưa quen thuộc với từng loại câu hỏi sẽ khiến quá trình luyện thi không hiệu quả mà còn mất nhiều thời gian.

Để phục vụ quá trình ôn tập ngữ pháp, một số cuốn sách bạn có thể tham khảo đó là English Grammar in use (ngữ pháp cơ bản nhất), Cambridge Grammar for IELTS (cuốn sách này có thể giúp hoàn thiện các kỹ năng khác của bạn như Listening, Reading)…

Ngoài việc học từ các cuốn sách, bạn còn có thể tham khảo website học online, như chúng tôi chúng tôi chúng tôi Oxford grammar online, Cambridge grammar online… Khi đã tiến bộ hơn, bạn nên chuyển sang học những cuốn sách có trình độ nâng cao, như A Practical English Grammar, Grammar practice for upper intermediate students…

Bên cạnh ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng cũng là một trong những nội dung bạn cần chú ý. Một số cuốn sách hữu ích cho quá trình cải thiện vốn từ vựng gồm: Check your English vocabulary for IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS, English Collocation in use. Bạn cũng có thể học từ các nguồn báo online, một số nguồn thường có từ vựng xuất hiện trong bài thi IELTS, như The New York Times, The Economist, The Guardian, CNN…

Với những người mới bắt đầu hoặc không tự tin với kỹ năng nghe, hãy bắt đầu bằng cách luyện nghe ở tốc độ chậm và chép chính tả. Bạn nên lựa chọn nguồn tài liệu dành riêng cho việc luyện thi IELTS, như Listening for IELTS, Intensive IELTS Listening, Tactics for Listening (Developing)… Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nghe Talk shows bằng tiếng Anh, như The Ellen Show, The Graham Norton Show, Little Big Shots, Jimmy Kimmel Live, Ted Talks… Cách này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ với âm, cải thiện kỹ năng nghe.

Việc đầu tiên để rèn luyện kỹ năng nói là bạn cần tăng khả năng phản xạ. Bạn nên tìm cho mình một người bạn để luyện nói, đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho mình. Nếu không có người rèn luyện cùng, bạn hãy tải các ứng dụng trên điện thoại để luyện phát âm và phản xạ như HiNative, Siri…

Bước tiếp theo là điều chỉnh ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho giống cách nói của người bản ngữ. Hãy ghi âm lại giọng nói của mình bằng điện thoại và so sánh file ghi âm với giọng người bản ngữ, bạn sẽ tìm ra được lỗi phát âm, ngữ điệu, cách lên xuống. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng các cuốn sách Speaking IELTS để tham khảo tips/các mẹo phục vụ cho kỳ thi thật, đồng thời mở rộng vốn từ vựng.

Kỹ năng đọc được cho là một trong những phần ôn tập dễ dàng và gỡ điểm bài thi IELTS. Các cuốn sách ôn tập kỹ năng đọc bạn có thể tham khảo như Reading Strategies for the IELTS tests, Improve your reading skills, Reading for IELTS…

Nhiều người cho rằng IELTS Writing là kỹ năng khó nhất trong bài thi. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc luyện viết từng đoạn. Bạn có thể tham khảo cuốn sách Writing in Paragraph để học cách viết mở đoạn, kết đoạn, triển khai ý, nêu ví dụ… Bạn nên luyện tập cho từng task/phần của bài thi Writing khi kỹ năng viết đã tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tài liệu ngoại văn như báo chí, sách bằng tiếng Anh… để cải thiện khả năng tư duy, đưa ra luận điểm, luận cứ một cách mạch lạc và chặt chẽ.

Tài liệu phổ biến nhất trong giai đoạn này là bộ sách Cambridge English IELTS. Đề bài trong bộ sách này có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật, do vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng các câu hỏi. Bạn nên sắp xếp thời gian luyện đề phù hợp với trình độ của mình. Luyện giải đề nhưng đây cũng được coi là giai đoạn bạn nâng cao từng kỹ năng trong bài thi IELTS. Đặc biệt, bạn cần chú trọng vào những kỹ năng mà bản thân chưa tự tin.

Hy vọng những thông tin gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra lộ trình học IELTS 6.5 phù hợp nhất cho mình. Hãy thật quyết tâm, nỗ lực và kiên trì theo sát lộ trình, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: cabi

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Học Ielts 5.0 Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!