Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Đức Một Cách Dễ Dàng? # Top 4 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Đức Một Cách Dễ Dàng? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Đức Một Cách Dễ Dàng? được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Trước giờ G khi chuẩn bị lên đường du học Đức

1. Thông thường lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên, đi đâu cũng vậy, bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm tầm 10 – 15 phút. Lưu ý: Các bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha! 2. Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm. 3. Bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau: – Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân – Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học – Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh – Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học) – Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức – Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH ………… Lưu ý: Các bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, theo đúng thứ tự trong Check list do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ. Lệ phí xin Visa: 60 Euro (nộp bằng tiền Việt)

Vào Sứ Quán trước khi lên đường du học Đức

1. Bản thân: – Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?) – Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?) – Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?) – Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?) – Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?) – Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?) ……. 2. Quá trình học tại Đức: – Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đức?) – Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?) – Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?) – Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?) – Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?) – Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?) ……… Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để chuẩn bị du học Đức – Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ. – Nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70. – Thời điểm thích hợp nhất để Du học Đức là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi ở Việt Nam. – Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán. Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nha ^^

Nhận kết quả du học Đức

Đầu tiên, phía Đức sẽ cấp cho bạn Visa du học tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau khi tới Đức, AMEC sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn về thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ qua địa chỉ sau : https://avt.edu.vn/ CTCP TM & ĐT AN VIỆT THÀNH Địa chỉ : 157 A4 – Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội Liên hệ:  0938 869 099 – Mr.Việt Anh  0917 555 309 – Mrs.Thúy  0901 768 698 – Mr.Giang

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Điều Kiện Xin Visa Du Học Đức Bao Gồm Những Gì?

Điều kiện xin visa du học Đức.

Bạn có thể lựa chon du học đại học hoặc du học cao học.

1. Điều kiện xin visa du học Đức bậc đại học.

Nếu như bạn đang theo học tại một trường đại học tại Việt Nam hoặc vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì việc chứng minh bạn đã tham gia và đỗ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại một cụm thi do một trường đại học chủ trì với các môn Ngữ Văn, Toán, ngoại ngữ và một môn tự chọn là bắt buộc. Tổng điểm 4 môn của bạn tối thiểu phải đạt 24 điểm (không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích) và không môn nào bạn dưới 4 điểm. Ngoài ra, bạn cần trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của 1 trường Đại học tại Việt Nam được Đức công nhận.

Để xin được visa du học Đức, bạn cần đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1 tại Việt Nam. Để lấy được bằng tiếng Đức B1, các bạn sẽ cần tối thiểu 1 năm học tiếng Đức.

Bạn cần trải qua kỳ thi TestAS và thẩm tra APS.

Giấy báo nhập học của một trường đại học tại Đức. Nếu bạn có điểm thi TestAS tốt và trình độ tiếng Đức tốt thì việc lấy giấy báo nhập học không phải là vấn đề quá lớn.

Chứng minh tài chính : 8040 Euro.

Nếu bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng thì bạn cũng có thể chuyển vào học dự bị đại học cùng nhòm ngành.

2. Điều kiện xin visa du học Đức bậc cao học.

Nếu như bạn tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm nhưng không viết luận văn thì bạn phải học cao học đúng ngành bạn đã học tại Việt Nam.

Bạn cũng cần đạt trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam.

Bạn cần trải qua bài thẩm tra APS. Đây là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Đức.

Chứng minh tài chính : 8040 Euro.

Giấy nhập học tại 1 trường Đại học tại Đức.

Điều kiện xin visa du học Đức : Thủ tục giấy tờ.

Thông thường, các trường đại học tại Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu B2. Do đó, sang Đức các bạn cần cả visa du học tiếng Đức.

1. Visa du học đại học và cao học.

Một hộ chiếu và 3 ảnh.

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng (nếu có).

Học bạ cấp 3.

Bảng điểm thi đại học.

Bằng tiếng Đức B1.

Giấy chứng minh tài chính.

Giấy báo nhập học từ một trường đại học Đức.

2. Visa du học tiếng Đức.

Một hộ chiếu và 3 ảnh.

Giấy đăng ký khóa học.

Bảo hiểm và chi phí sinh hoạt tại Đức.

Giấy chứng minh tài chính.

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không? Thủ Tục Xin Visa Mới Nhất

Nền giáo dục của Hàn Quốc đang phát triển, cộng thêm cơ hội việc làm của du học sinh Hàn là cực kỳ triển vọng trong tương lai. Do đó hiện nay càng có nhiều người chọn Hàn Quốc là bệ phóng kiến thức và sự nghiệp cho mình. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi chọn Hàn Quốc du học đó là “Xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không?”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã giúp nhiều bạn du học thành công, trung tâm tư vấn du học và đào tạo Zila Education sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như nhiều vấn đề khác xoay quanh thủ tục xin Visa.

I

.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Quốc gia nào cũng có yêu cầu về thủ tục hành chính nhất định, dù không quá khắt khe như một số nước lớn nhưng Hàn Quốc cũng thuộc diện quốc gia coi trọng và cẩn thận trong việc cấp visa. Tỷ lệ trung bình để đậu visa Hàn du học vào tầm 90% tại chúng tôi và 50% – 60% tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao cũng như chắc ăn đậu nếu được tư vấn kỹ càng và lưu ý những vấn đề quan trọng khi đi xin visa du học Hàn Quốc.

II. Nên xin visa ở đâu tại TP.HCM?

Kể từ ngày 02/05/2019, trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ chính thức hoạt động theo lịch như sau:

SAIGON chúng tôi BUILDING (253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

– Thời gian làm việc:

Thứ 2, 3, 4, 5, 6: 08:30 – 17:30

Nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ Tết.

* Phí dịch vụ nộp hồ sơ không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. * PHÍ DỊCH VỤ NỘP HỒ SƠ : 390,000 VND

– Chú ý:

Buổi sáng nộp hồ sơ & buổi chiều bổ sung hồ sơ

Thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn nếu khách đặt lịch trước trên website

Địa chỉ website: www.visaforkorea-hc.com

* Visa Center: 028-7101-1212

III. Các loại Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc được chia làm hai loại:

1. Visa D2

2. Visa D4

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có thể sẽ được nghe nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 chính là loại Visa học tiếng thông thường còn D4-6 là Visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký theo học một nghề nhất định cụ thể (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn,…).

IV. Điều kiện để được cấp visa du học Hàn Quốc

1. Trình độ học vấn

Nhiều bạn khi nhắc đến du học Hàn Quốc đều ái ngại về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng bởi điều kiện du học không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ TOPIK hoặc có thể chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc đại học không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).

Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.

Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn, Zila đã giải quyết được nhiều trường hợp khó được xét visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin hơn khi làm thủ tục du học Hàn Quốc.

2. Hồ sơ xin visa

Những hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng): download

3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)

4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc

5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), có giá trị trên 5.000 USD giấy xác nhận số dư của ngân hàng( có thời hạn trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc, mang theo sổ gốc để đối chiếu)

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu+khai sinh)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ

6. Kế hoạch học tập

7. Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

3. Chứng minh tài chính

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với du học sinh như sau:

Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Quỹ tín dụng.

Zila có thể tư vấn hỗ trợ các bạn trong quá trình chứng minh tài chính nếu bạn gặp khó khăn hoặc không đầy đủ giấy tờ theo quy định.

4. Phỏng vấn xin visa

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?

Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút

2. Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Mục đích du học của bạn là gì?

Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

5. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Đến Tòa nhà Saigon chúng tôi Building: 253 Điện Biên Phủ, gửi xe bên hông tòa nhà.

Bước 2:

Vào trong văn phòng KVAC nói nhân viên tại đó nộp hồ sơ xin visa du học để được lấy số thứ tự.

Bước 3:

Ngồi đợi đến số thứ tự và vào bên trong để nộp hồ sơ và mua tem trực tiếp tại quầy. Tiền mua tem là 50 USD và phí nộp hồ sơ là 390.000 VNĐ.

Bước 4:

Khi hồ sơ được chấp thuận, nhận phiếu hẹn trả kết quả xin visa và nhận lại sổ ngân hàng rồi về đợi ngày phỏng vấn (Hoặc sẽ thông báo ngày phỏng vấn ngay khi nhận tờ giấy hẹn visa).

V. Điều kiện xin visa ở Miền Nam đối với người miền Bắc

Áp dụng từ ngày 08/01/2021

–  Trường hợp người miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở miền Nam thì phải có hộ khẩu, sổ tạm trú có thời gian cư trú 1 năm trở lên. Không nhận trường hợp nộp giấy tạm trú. Nội dung trên chỉ áp dụng cho người đăng kí Visa du học.

– Đối với những đối tượng đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) thì chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên): – Người chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam. – Người đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam. (Bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng,…) *

Chú ý

: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.

Trường hợp đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam.

Trường hợp đã tham gia chế độ “Kí gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank. Người có giấy kí gửi chi phí du học phải là người học ĐH, CĐ ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm.

Trường hợp đang theo học tiếng Hàn tại các trung tâm du học tại khu vực phía Nam. Áp dụng cho người xin visa du học D4. Ngoài hồ sơ của 3 mục trên, vui lòng mang theo các giấy tờ chứng minh như biên lai đóng học phí hoặc giấy xác nhận khóa học.

Tổng hợp bởi: Zila Team

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc sẽ được giải đáp cụ thể hơn tại Zila.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1, 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc Zila

Làm Thế Nào Để Vẽ Một Con Mèo Trong 5 Phút. Cách Dễ Dàng Để Học Cách Vẽ Mèo Cưng Bằng Bút Chì Từng Bước

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết cách dễ dàng để vẽ một con mèo cho trẻ em 5 tuổi và làm quen với các kỹ thuật vẽ khác thường. Ở độ tuổi 5, trẻ đã tỏ ra thích vẽ và muốn học cách tạo ra các hình ảnh về động vật, thiên nhiên và con người. Vẽ một con mèo là một hoạt động sẽ thu hút cả bé trai và bé gái, vì chúng ta sẽ xem xét các kỹ thuật vẽ phi truyền thống bằng cách sử dụng sơn, ngón tay, cọ khô và thậm chí cả tăm bông.

Làm thế nào để bắt đầu vẽ một con mèo cho trẻ em 5 tuổi?

Không thể dạy trẻ em vẽ một con mèo mà không nắm vững các hình dạng cơ bản tạo nên con vật và bất kỳ đối tượng nào khác: hình tròn, hình elip, hình chữ nhật, hình tam giác, v.v. Sau khi làm quen với các hình, cần giải thích cho bé biết tỷ lệ là gì, tại sao đầu nhỏ hơn thân và bao nhiêu. Tiếp theo là nghiên cứu bố cục – vị trí thành công của chủ thể trên trang tính. Trước hết, bạn cần phác thảo con mèo bằng bút chì. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng lược đồ vẽ con mèo.

Làm thế nào để vẽ một con mèo bằng bút chì cho trẻ em 5 tuổi?

Chúng ta sẽ học cách vẽ một chú mèo con dễ thương như vậy:

Sau khi làm quen với những điều cơ bản về cách vẽ một con mèo, chúng tôi chuyển sang các kỹ thuật phi truyền thống, chẳng hạn như vẽ bằng cọ khô. Để vẽ một con mèo, kỹ thuật cọ khô rất hữu ích, vì nó mang lại hiệu quả về độ mềm mại của con vật. Với kỹ thuật này, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì: chân dung, động vật, phong cảnh, v.v.

Chúng tôi cần:

Bàn chải (có thể có độ cứng khác nhau)

Bột màu hoặc acrylic

Bình nước

Bảng màu

Vải cho bàn chải

Trước tiên, bạn cần tạo đường viền của con mèo. Để làm điều này, hãy sử dụng mẫu hoặc tự vẽ.

Nhúng cọ khô vào sơn và dùng các mũi chọc nhẹ theo phương vuông góc với tấm sơn. Bàn chải mang lại hiệu ứng của kết cấu và độ mềm mại.

Thay đổi bút vẽ, quan sát dấu vết nào do bàn chải khô mềm để lại và dấu vết nào là vết cứng.

Sau khi rửa bàn chải trong lọ, hãy lau khô bằng vải.

Để con mèo có nhiều màu sắc. Thêm các nét vẽ mềm mại với nhiều màu sắc khác nhau để làm cho nó thêm bồng bềnh.

Vẽ đường viền của cơ thể con mèo trên giấy. Bây giờ nhúng ngón tay của bạn vào các màu sơn khác nhau: đỏ, nâu, xám, trắng, v.v.

Sử dụng các chuyển động vuốt để áp dụng các nét vẽ vào trang tính mà không vượt ra ngoài đường viền.

Áp dụng một nét vẽ lên trên một nét vẽ khác – điều này sẽ tạo ra hiệu ứng loang lổ.

Tốt hơn là vẽ các đường rõ ràng bằng cọ sau khi toàn bộ bức tranh đã khô.

“Con mèo” vẽ bằng màu nước trên giấy ướt

Đầu tiên, phác thảo đường viền của con mèo bằng bút chì. Bạn có thể vẽ nhẹ lên mắt và mõm.

Bây giờ làm ẩm giấy bằng nước bằng cách sử dụng một miếng bọt biển hoặc cọ. Không chà xát tờ giấy quá nhiều vì nó có thể bắt đầu cuộn và bị hỏng. Loại bỏ nước thừa bằng khăn ăn. Giấy không nên sáng bóng.

Nhúng bàn chải của bạn vào sơn và sơn lên tờ giấy. Bạn sẽ thấy cách sơn lan dọc theo tấm giấy và trở thành một đám mây mù. Xem cách giấy phản ứng với sơn và điều chỉnh lượng nước trên cọ tùy thuộc vào điều này.

Các đường rõ ràng nên được vẽ trên giấy khô.

Khi thành thạo kỹ thuật này, trong tương lai bạn có thể tạo ra những bức vẽ mèo đáng yêu như vậy. Bức vẽ đầu tiên của bé có thể không hiệu quả, nhưng bạn không cần phải bỏ cuộc. Điều chính là để làm quen với đặc thù của giấy ướt, và sau đó hiệu ứng ướt sẽ không phải là một trở ngại, nhưng một trợ lý thú vị.

Cách vẽ con mèo bằng ngón tay cho trẻ 5 tuổi

Vẽ tranh bằng ngón tay tương tự như chải khô, ngoại trừ thay vì sử dụng bút vẽ, chúng ta tạo ra một bức tranh bằng ngón tay của mình. Điều đó hoàn toàn không khó và trẻ em 5 tuổi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được phép bôi sơn lên tay.

Con mèo bitmap cho trẻ em

Kỹ thuật bitmap tương tự như vẽ ngón tay, chỉ khác ở đây các nét vẽ được tạo bằng tăm bông. Một kỹ thuật rất đơn giản, nhưng thú vị hơn nhiều so với cách vẽ tranh truyền thống bằng sơn.

Vẽ đường viền của con mèo bằng cách sử dụng mẫu hoặc hướng dẫn của chúng tôi ở đầu bài viết. Vẽ bút chì cho khuôn mặt và các chi tiết khác được theo dõi rõ ràng.

Nhúng tăm bông vào sơn và in trên giấy. Sau đó, màu khác với một thanh khác.

Không giống như kỹ thuật ngón tay, vẽ điểm được tạo ra với các nét vẽ có cùng kích thước. Từ đó, hình ảnh trông rõ ràng và chính xác hơn.

Các tùy chọn khác để vẽ một con mèo bằng kỹ thuật điểm. Bạn có thể sử dụng các mẫu hoặc tự vẽ một con mèo. Tất cả các mẫu mèo có thể được tìm thấy ở cuối bài viết.

Cách vẽ con mèo bằng sơn kính màu

Rất khó để tìm thấy một đứa trẻ không thích vẽ bằng sơn kính màu trên kính. Ưu điểm của cách vẽ này là không cần phải tự vẽ các đường viền rõ ràng bằng sơn lỏng mà có thể sử dụng các mẫu. Hình vẽ một con mèo có thể được tạo trên phim, sau đó dán lại vào cửa sổ hoặc bề mặt nhẵn khác.

Mèo là vật nuôi rất đẹp và duyên dáng mà trẻ em yêu thích. Và các nghệ sĩ nhí thường yêu cầu bố hoặc mẹ vẽ con vật cưng yêu thích của họ trên giấy. Và ngay cả khi chính người lớn không có tài năng của một họa sĩ, vẽ từng bước sẽ đến giải cứu. Dựa trên các sơ đồ tuần tự, ngay cả một đứa trẻ năm tuổi cũng có thể tạo ra hình ảnh một chú mèo trưởng thành hoặc một chú mèo con tinh nghịch trong tranh. Ở tuổi đi học, trẻ em nên được cung cấp nhiều lựa chọn phức tạp hơn, ví dụ như hình ảnh những chú mèo thực tế và các nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Đặc điểm tuổi vẽ con mèo

Nên dạy trẻ vẽ mèo từ khi 5 tuổi: ở độ tuổi này bé đã có thể tạo ra một hình ảnh ít nhiều đáng tin cậy, vì vậy bạn không nên vội vàng làm mọi việc.

Trước khi bắt tay vào quá trình sáng tạo, bạn nên củng cố cho con trai hoặc con gái những kiến u200bu200bthức về các khối hình học cơ bản (điều này sẽ cần thiết trong quá trình làm việc) và dạy chúng cách miêu tả chính xác. Đây là những hình tròn và hình bầu dục, hình tam giác, hình vuông và hình chữ nhật.

Để vẽ tốt một con vật, đứa trẻ phải có khả năng mô tả chính xác các hình dạng hình học.

Hãy chắc chắn xem xét một con mèo sống với một nghệ sĩ mới làm quen (như một lựa chọn, một bức tượng nhỏ bằng gốm hoặc một món đồ chơi mềm thực tế sẽ phù hợp). Trong trường hợp này, con trưởng thành tập trung vào tỷ lệ của cơ thể, tỷ lệ giữa kích thước của đầu và cơ thể, vị trí của mắt, tai trên mõm, v.v.

Nếu không có mèo thật ở nhà, bạn có thể xem xét một món đồ chơi mềm thực tế với con mình.

Vì trẻ em mẫu giáo chưa hiểu rõ về tỷ lệ, bạn có thể bắt đầu vẽ với mèo hoạt hình. Chúng thường có cái đầu to không cân đối, màu sắc hài hước, biểu cảm hài hước trên khuôn mặt (cười, mắt mở to, lưỡi nhô ra), đeo nơ và các phụ kiện khác.

Mèo hoạt hình đáng chú ý vì tỷ lệ không đều, màu sắc vui nhộn, nụ cười và các đặc điểm khác.

Với những học sinh nhỏ tuổi, bạn đã có thể bắt đầu vẽ những con mèo thực tế. Trẻ em đã hiểu rằng đầu của một con vật không thể quá lớn hoặc quá nhỏ, đuôi phải dài (thực tế là dài toàn bộ). Người lớn nên xem xét cho trẻ chụp ảnh mèo ở nhiều tư thế khác nhau: nằm, ngủ, ngồi, nhảy. Đồng thời, chú ý đến cách con vật uốn cong, cách gập chân và đuôi.

Hình ảnh các động vật hoạt hình trở nên phức tạp hơn: người lớn dạy một đứa trẻ tạo cho mèo tâm trạng: ngạc nhiên (há to miệng), buồn bã (khóe miệng dốc xuống), trầm ngâm (đồng tử lệch sang một bên), sợ hãi (mở to mắt). Có rất nhiều lựa chọn ở đây, vì trí tưởng tượng của trẻ không có ranh giới.

Lựa chọn công cụ và vật liệu

Vì một con mèo có thể được vẽ bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, một nghệ sĩ nhỏ sẽ cần các chất liệu khác nhau để làm việc. Đây là bút chì màu, bút sáp màu, bút dạ (nhiều trẻ thích vẽ đường viền và nhấn mạnh các chi tiết) bột màu (vì vẽ mèo bằng màu nước đã đòi hỏi kỹ năng cao hơn). Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cần một cây bút chì đơn giản được mài sắc nét và một cục tẩy (để sửa các khuyết điểm và xóa các đường phụ).

Để làm cơ sở, bạn nên chuẩn bị giấy trắng A4 hoặc bìa cứng màu (nếu bé vẽ bằng bột màu).

Cách vẽ con mèo bằng bút chì từng bước

Phần giới thiệu về thể loại tranh vẽ động vật nên bắt đầu bằng những cách vẽ động vật đơn giản. Một trong những tùy chọn này là một con mèo từ các vòng tròn. Người lớn cho trẻ xem một bức tranh ngộ nghĩnh, trong đó cơ thể con vật chủ yếu gồm các hình tròn (có cả hình tam giác – tai và mũi).

Con mèo trong hình có thân hình tròn, đầu và má, các chi tiết còn lại bổ sung cho chúng

Sau đó theo dõi quá trình hình ảnh theo sơ đồ. Ví dụ, để vẽ một con mèo đang ngủ, bạn cần vẽ một hình tròn lớn, bên trong – một hình nhỏ (ở phần dưới chạm một hình lớn, tỷ lệ khoảng 1: 2). Hơn nữa, hình ảnh được bổ sung bởi tai, mũi, mắt nhắm và bộ ria mép của con vật. Hình ảnh được hoàn thành bởi một cái đuôi dài bao bọc cơ thể của con vật. Nó vẫn chỉ để trang trí con vật theo ý thích của bạn.

Đầu tiên, một hình phụ được vẽ – một hình tròn, các đường phụ được phác thảo (dọc và hai ngang). Đôi mắt xếch lớn được khắc họa và những sợi lông phía trên chắc chắn làm cho bức chân dung của chú mèo thêm phần quyến rũ. Mũi có thể được làm giống như một trái tim. Ở dưới cùng của hình tròn sẽ có má hình bán nguyệt.

Các đường bổ trợ sẽ giúp làm cho mõm cân đối

Để mèo dễ thương hơn, bạn nên tán bóng ở khóe mắt. Sau đó, phần đầu được vẽ theo hình dạng mong muốn: nó mở rộng ra các cạnh của hình tròn. Tai được thêm vào.

Mõm tăng chiều rộng và tai xuất hiện

Để có độ chân thực tối đa, nó vẫn là che bóng tai, phác thảo các đường nét của cổ và vẽ ria mép. Con mèo có mười hai sợi lông ở mỗi bên (mặc dù điều này không cần thiết trong hình vẽ).

Thuộc tính không thể thiếu của bất kỳ con mèo nào là bộ ria mép dài

Bạn cũng có thể vẽ mặt mèo dựa trên hình vuông. Vẽ một hình dạng và chia nó thành bốn phần bằng nhau.

Hình vuông là cơ sở của mõm

Lấy nét trên lưới, mô tả tai, mắt, miệng, má và mũi theo tỷ lệ.

Lưới cho phép bạn duy trì tất cả các tỷ lệ

Chúng tôi xóa các dòng phụ trợ.

Chúng tôi loại bỏ các đường bổ trợ và mõm trở nên sống động

Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ cho phép trí tưởng tượng tự do: chúng tôi sẽ vẽ con mèo với các sắc thái tự nhiên, hoặc chúng tôi sẽ tạo ra một hình ảnh tuyệt vời bất ngờ.

Tại sao không vẽ với một mô hình kỳ ảo

Các vòng tròn trong hình vẽ là phần chính của cơ thể mèo, chúng chỉ đơn giản là bổ sung các chi tiết cần thiết.

Khi các bậc thầy vẽ con mèo hoạt hình tròn, bạn có thể chuyển sang giai đoạn kỹ năng tiếp theo – một hình ảnh thực tế của một con vật, chẳng hạn như đang ngồi. Đầu tiên, đầu của con mèo được chỉ định dưới dạng hình bầu dục. Hình bầu dục cũng sẽ là cơ sở của hình dạng cơ thể. Ở đây bạn cần phải quan sát các tỷ lệ: theo chiều dọc, hình bầu dục hơi vượt quá chiều dài của hình bầu dục hai lần lấy của đầu và theo chiều ngang, chiều rộng của cơ thể nhỏ hơn một chút so với hình bầu dục hai lần của đầu. Trong trường hợp này, đầu và thân hơi trùng nhau. Công đoạn tiếp theo là vẽ tai, chân trước và chân sau của con vật.

Ở giai đoạn đầu, các bộ phận chính của cơ thể động vật được biểu thị bằng sơ đồ dưới dạng hình bầu dục, bàn chân và tai được thêm vào

Sau đó, với sự trợ giúp của các đường nét bổ trợ, đứa trẻ sẽ miêu tả khuôn mặt của một con mèo: mũi, miệng, mắt và râu.

Mắt, mũi, miệng và ria mép được mô tả với sự hỗ trợ trên các đường phụ trợ

Các đường xây dựng được kết hợp thành bản vẽ cuối cùng, chỉ giữ lại màu sắc.

Ở giai đoạn cuối, con mèo được vẽ

Đầu tiên, cơ thể của một con mèo ngồi được mô tả: một cái đầu lớn với đôi tai, phần thân (hình bầu dục hình giọt nước) của bàn chân có dạng hình bầu dục và hình tròn và một cái đuôi gọn gàng.

Đầu có kích thước gần như tương đương với cơ thể

Nghề quan trọng nhất là vẽ khuôn mặt. Đối với điều này, bạn cần các đường phụ trợ. Chúng tôi mô tả một đôi mắt khổng lồ (có kích thước bằng tai, đồng thời đánh dấu con ngươi và tia lửa trong mắt) và một cái miệng mở rộng. Ở giai đoạn này, chúng tôi cũng thêm ria mép, vẽ tai và ngón chân.

Đó là chiếc mõm mang lại cho mèo con anime một nhân vật vui tươi độc đáo.

Vào cuối công việc, chúng tôi xóa các đường phụ và sơn chú mèo con theo ý thích của chúng tôi.

Bạn có thể tô màu cho mèo con anime theo ý muốn

Vẽ một chú mèo con đang nằm cũng không phải là một nhiệm vụ quá khó. Một lần nữa, các hình bầu dục biểu thị đầu và thân, sau đó mõm, tai, bàn chân và một cái đuôi đẹp được vẽ. Trong trường hợp này, đầu có thể được định vị ở dạng nghiêng và toàn mặt (điều này không được phản ánh trong hình dạng của nó). Trẻ cần được giải thích rằng trong trường hợp thứ nhất chỉ vẽ một mắt (mắt thứ hai không nhìn thấy).

Mèo con nằm cũng được vẽ dựa trên hình bầu dục

Thư viện ảnh: sơ đồ vẽ từng bước cho một con mèo

Chú mèo con làm bằng hình bán nguyệt trông rất ngộ nghĩnh Đặc điểm của chú mèo được truyền tải bằng đôi mắt Giai đoạn quan trọng nhất là vẽ mõm Do việc tuân thủ các tỷ lệ, chú mèo trông rất giống nhân vật hoạt hình Smeshariki. , nhiệm vụ là vẽ nó thật đẹp Phim hoạt hình mèo con được vẽ rất đơn giản Phần thân của con vật gồm các hình tròn, hình bầu dục và hình chữ nhật

Vẽ một khuôn mặt

Sau khi đứa trẻ học cách vẽ chân dung mèo ở các tư thế khác nhau, cần phải tập trung vào bản vẽ của mõm một cách chi tiết hơn (đầy đủ khuôn mặt, hình dáng và một phần tư lần lượt).

Đầu tiên, vẽ một vòng tròn với các đường hướng dẫn. Hãy biến nó thành khuôn mặt của một con mèo, hơi hướng xuống dưới.

Mõm của Angela hơi hướng xuống dưới

Chúng tôi mô tả gọn gàng (cũng là tai nhọn) và phác thảo mắt, mũi và miệng.

Làm cho đôi mắt của bạn rất to

Và bây giờ chúng ta vẽ chi tiết mí mắt, đồng tử và mống mắt của mắt. Chúng tôi làm cho mũi và miệng biểu cảm hơn. Đừng quên bộ ria mép tán tỉnh. Xác định cổ và vai.

Vẽ chi tiết mắt, mũi và miệng

Thư viện ảnh: các phương án vẽ mặt mèo

Mõm được vẽ trên cơ sở một vòng tròn và các đường phụ Mắt, mũi và miệng được vẽ theo thứ tự ngẫu nhiên, không có các đường phụ Sử dụng mắt và miệng, bạn có thể tạo cho mèo một nhân vật nào đó, hình ảnh được tạo thành từ các phân đoạn, sau đó được làm mịn thành các đường mịn

Vẽ một con mèo anime

Anime là hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Đây không chỉ là hoạt hình, mà là một nhận thức đặc biệt về cuộc sống, một tầng văn hóa với những biểu tượng và loại hình độc đáo của riêng nó.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi yêu thích những chú mèo con trong anime vui tươi và quyến rũ. Đây là những hình ảnh kỳ ảo với đôi mắt biểu cảm khổng lồ. Đầu của nó thường vượt quá kích thước của cơ thể. Tất nhiên, đứa trẻ sẽ chụp bức ảnh của con vật dễ thương này rất nhiệt tình.

Mèo anime rất quyến rũ và vui tươi, thuộc tính không thể thiếu của chúng là đôi mắt biểu cảm to lớn

Bạn có thể đưa ra thuật toán sau cho một nghệ sĩ động vật trẻ tuổi:

Thư viện ảnh: sơ đồ vẽ anime từng bước

Một sơ đồ đơn giản để vẽ – một hình gần như đối xứng Ở trung tâm của hình vẽ – các hình tròn và hình bầu dục Điểm nổi bật của hình ảnh là một cái khóa và má

Vẽ Angela

Trò chơi dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh với những chú mèo biết nói – Tom và Angela – rất phổ biến đối với trẻ em hiện đại. Một chú mèo bông dễ thương với các đặc điểm nhân hình (mặc một chiếc váy đẹp) cũng có thể trở thành đối tượng để vẽ. Đặc điểm nổi bật của cô là đôi mắt to xếch.

Trẻ em thích vẽ các nhân vật trong phim hoạt hình và trò chơi yêu thích của chúng

Đứa trẻ có thể mô tả Angela khi trưởng thành hoàn toàn ở vị trí này hay vị trí khác, hoặc vẽ chân dung của cô ấy. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tùy chọn cuối cùng.

Vẽ tranh bằng bột màu

Bạn có thể sử dụng bột màu để vẽ một vẻ đẹp mềm mại. Chất liệu này phù hợp ngay cả với các họa sĩ còn rất trẻ: sơn không cần pha loãng với nước (như màu nước), mà chỉ cần nhúng bằng cọ. Các thành phần được bão hòa, màu sắc hiển thị hoàn hảo ngay cả trên giấy màu. Làm việc với gouache, rất dễ dàng sửa chữa mọi sai lầm. Ngoài ra, sơn nhanh khô, có thể sơn màu này lên màu khác và chúng không bị trộn lẫn.

Với sự trợ giúp của bột màu, bạn có thể có được một màu lông mèo thú vị – ví dụ: hỗn hợp các sắc thái của xám, hồng và cam.

Người lớn nhắc trẻ rằng tốt hơn hết là dùng cọ dày để vẽ hình con vật, và cọ mỏng hơn để vẽ các chi tiết.

Có thể mời những học sinh nhỏ tuổi hơn để miêu tả một con mèo quyến rũ trên bãi cỏ bằng bột màu. Đầu tiên, một hình bóng đơn giản của con vật ở dưới cùng của tờ giấy được phác thảo bằng bút chì đơn giản (nó nằm theo chiều dọc). Sau đó, chúng tôi vẽ khuôn mặt.

Ở dưới cùng của trang tính, chúng tôi phác thảo hình bóng của một con mèo, vẽ một cái mõm

Vẽ nền với các nét vẽ rộng – cỏ và bầu trời. Tô màu chính con mèo bằng màu xám.

Sử dụng một bàn chải dày để vẽ các khu vực rộng lớn.

Chúng tôi vẽ mắt và trang trí lông bằng cọ khô: sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xám (trộn nó với sơn đen và trắng). Khi vẽ khuôn mặt, chúng tôi sử dụng phương pháp cọ ướt.

Khi vẽ lông, chúng tôi sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xám

Vẽ, giống như các hoạt động khác (trượt patin, học nhạc, đọc), đòi hỏi phải được đào tạo. Các nghệ sĩ có khát vọng nên biết rằng:

Cách vẽ con mèo với trẻ 5-8 tuổi

Trẻ em trên năm tuổi rất giỏi lặp lại các hành động của người lớn. Phụ huynh (giáo viên) giải thích từ từ từng yếu tố của lược đồ, khuyến khích trẻ, trong những thời điểm khó khăn thể hiện một hành động khó hiểu trong bức vẽ cá nhân của mình.

Mèo từ vòng kết nối

Con mèo đang ngủ.

Nếu nghệ sĩ trẻ chưa đạt được độ chính xác trong việc vẽ các hình, họ đề nghị anh ta sử dụng thước kẻ. Thêm nữa:

vẽ một hình tròn lớn và bên trong một hình tròn nhỏ. Họ cố gắng giữ tỷ lệ 1: 2, tương ứng;

hai hình tam giác (tai) được gắn với một hình tròn nhỏ, bên trong chúng chỉ mắt, mũi (hình tam giác ngược), miệng. Thêm một bộ ria mép;

sơn ở đuôi.

Con mèo ngồi quay lưng lại.

Cách vẽ một con mèo hạnh phúc

Họ đề nghị đứa trẻ vẽ cả một con mèo. Hướng dẫn:

đánh dấu bằng một đường chấm hai vòng tròn (cho thân và đầu) có kích thước khác nhau;

cái nhỏ được làm tròn hoàn toàn, hai tai được vẽ. Cái lớn được viền một phần (đến cái nhỏ), thêm hai chân hình bán nguyệt;

móng vuốt được vẽ trên chân, một cái đuôi được thêm vào cơ thể. Vẽ mõm: mắt với đồng tử, mũi, râu, nụ cười.

Vẽ một con mèo buồn

Hãy xem xét cách vẽ một con mèo từ một hình tam giác. Đối với điều này:

phác thảo một hình tam giác, chia đôi nó bằng một đường chấm. Tai được đánh dấu ở trên cùng;

hình tròn một tam giác, trong khi các góc được làm tròn. Thêm mũi, miệng;

xóa dòng chấm thừa. Mắt, râu, chân trước được thêm vào.

Hãy vẽ một con mèo đang ngồi

Cơ thể được vẽ dưới dạng hình bầu dục, kéo dài theo chiều dọc. Thêm nữa:

Mèo hoạt hình vui vẻ

vẽ phần dưới của thân mèo theo hình trái tim;

thêm một vòng tròn nhỏ (thân trên) và một đầu tròn lớn;

biểu thị mắt, tai, mũi, bàn chân;

thêm một nụ cười, một bộ ria mép, một số “3” ngược – nó sẽ làm cơ sở cho các chân trước.

Xem xét cách vẽ một con mèo đang ngồi trong hồ sơ.

Cách vẽ đầu mèo thực tế

Cách vẽ con mèo quay đầu sang một bên

Họ bắt đầu thử với một sơ đồ đơn giản:

Cách vẽ một con mèo đang chuyển động

Vị trí thành phần của hình ảnh được thực hiện trên trang tính. Đối với điều này:

Mèo và mèo là những động vật vô cùng duyên dáng và xinh đẹp, vì vậy vẽ chúng là một niềm vui tuyệt đối. Đối với các nghệ sĩ mới bắt đầu thành thạo đồ họa, các lớp học thành thạo về cách vẽ một con mèo bằng bút chì theo từng giai đoạn là phù hợp.

Việc tạo ra những con mèo như vậy không đòi hỏi kỹ năng, tài năng hoặc gu nghệ thuật. Nếu một đứa trẻ yêu cầu vẽ một con mèo, và thời gian không còn nhiều, thì bạn có thể giới hạn mình trong những hình ảnh vui nhộn.

Mèo con đang ngủ

Giai đoạn 1: Chúng tôi bắt đầu vẽ một con mèo đang ngủ từ đầu. Để làm điều này, hãy vẽ một vòng tròn bằng bút chì cứng và đánh dấu các đường phụ mỏng. Hình dọc chia đôi mõm một cách rõ ràng và hình ngang đi qua để hơn một nửa hình tròn rơi vào phần trên.

Giai đoạn 2: Tập trung vào các đường phụ đã được đánh dấu trong giai đoạn đầu, phác thảo mắt, mũi và miệng của mèo con.

Mèo con tinh nghịch

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ thích đứa trẻ nghịch ngợm này. Bạn cần bắt đầu vẽ một chú mèo con tinh nghịch từ đầu. Vẽ một hình tròn, thêm tai hình tam giác và vẽ một khuôn mặt. Tiếp theo là bản vẽ của cơ thể và bàn chân. Chơi với cảm xúc của mèo con và cho trẻ thấy rằng tâm trạng của con mèo được miêu tả trong hình phụ thuộc vào các chi tiết nhỏ. Sự ngạc nhiên có thể được truyền tải bằng đôi mắt mở to; một chiếc lưỡi nhô ra sẽ làm tăng thêm tính nghịch ngợm, và bằng cách hơi dịch chuyển con ngươi sang một bên, bạn có thể tạo ra tiếng mèo kêu hoặc mèo buồn.

Mèo con từ vòng kết nối

Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể vẽ một con mèo như vậy từ các vòng tròn bằng bút chì, vì đây là một trong những cách dễ nhất cho người mới bắt đầu. Con vật được vẽ từ phía sau, vì vậy không cần phải vẽ đường và quan sát tỷ lệ.

Đầu tiên, hai hình tròn được vẽ trên tờ giấy để chúng hơi cắt nhau. Trong trường hợp này, đường kính của đường kính dưới phải gần gấp đôi đường kính trên. Sau đó, tai được vẽ lên trên, và đuôi được vẽ xuống dưới cùng. Sau đó, ria mép được rút ra và lông được đánh dấu ngẫu nhiên.

Một vòng tròn, hai vòng tròn

Đầu tiên, một vòng tròn lớn hơn được vẽ, sau đó một vòng tròn nhỏ khác được vẽ bên trong nó. Thêm tai, mặt và đuôi. Một chú mèo con đang ngủ vui nhộn sẽ hấp dẫn trẻ em và có thể nhanh chóng làm trẻ mất tập trung và khiến trẻ vui lên.

Chúng tôi biểu thị mõm rõ ràng hơn. Vẽ chi tiết mắt, mũi, ria mép và má. Vẽ nhung mao trên tai, trên đầu và mõm bằng bút chì mềm. Sau đó, chúng tôi vẽ các chân trước bằng móng vuốt và miếng đệm, chi tiết các chân sau.

Thực tế

Nhiều người nghĩ rằng vẽ chân dung vật nuôi thực tế không phải là việc dễ dàng đối với những người mới bắt đầu, nhưng trên thực tế, không phải bản phác thảo nào cũng khó. Bạn có thể xác minh điều này bằng ví dụ về hướng dẫn từng bước cho một bức chân dung của Scottish Fold.

Cách vẽ mèo Scottish Fold bằng bút chì

Scottish Folds được nhiều nhà lai tạo yêu thích vì tính cách nóng nảy và vẻ ngoài quyến rũ. Nhờ đặc điểm nổi bật của giống – đôi tai cong về phía trước và cụp xuống, những chú mèo này trông đáng yêu đến mức không thể cưỡng lại việc ôm ấp một bộ ria mép như vậy. Chúng tôi cung cấp bài học từng bước đơn giản cho người mới bắt đầu cách vẽ con mèo Anh bằng bút chì từng bước.

Ở giai đoạn đầu tiên, các đường phụ được vẽ bằng bút chì cứng: 1 dọc và 2 ngang. Đường thẳng đứng cho thấy tâm của mõm, vì vậy nó cần phải hơi dịch sang bên phải so với tâm của trang, vì mèo ngồi hơi xoay người.

Các hình nằm ngang phải song song với nhau vì chúng cho biết kích thước mắt của con vật. Sau đó, bạn cần bắt đầu vẽ đường viền của mõm và mắt.

Quan trọng! Để mèo cân đối thì khoảng cách giữa hai mắt phải phù hợp với kích thước của mắt.

Khi vẽ mũi, hãy nhớ rằng kích thước của nó phải nhỏ hơn (hẹp hơn) khoảng cách giữa hai mắt.

Sau đó, với chì M hoặc TM, chúng ta làm tối mắt và mũi. Đối với những nghệ sĩ có kinh nghiệm hơn, những người tự tin trong chuyển động của mình, bút đen có thể được sử dụng cho mục đích này.

Để giữ cho cái nhìn của con mèo luôn “sống động”, đừng quên để lại những khu vực không sơn màu trắng, như trong hình.

Trong bước thứ ba, bạn sẽ cần bút chì 2M (hoặc B2). Nhẹ nhàng, với các đường nét mịn, các nét tô bóng, làm tối các vị trí xung quanh con ngươi. Lưu ý rằng màu sắc chuyển từ vùng tối nhất (xung quanh con ngươi) sang vùng sáng nhất. Sau đó, các mũi tên được đánh dấu bằng một đầu chì cứng, theo hướng từ mũi. Họ chỉ đường để vẽ lông thú.

Với đầu chì mềm nhất (tốt hơn là dùng B4 hoặc 4M), tập trung vào các mũi tên, vẽ len đậm nhất. Vương miện và tóc bên dưới tai phải càng tối càng tốt.

Để hoàn thành bức tranh, hãy sơn phần còn lại của lông thú. Con mèo đã sẵn sàng

Chú ý! Màu sắc của nhung mao phụ thuộc vào áp suất.

Lớp học về vẽ mèo ở tư thế ngồi và ngủ theo từng giai đoạn với một bức ảnh.

Gorbova Nadezhda Yurievna, giáo viên tại MBOU DOD “Trường nghệ thuật dành cho trẻ em” ở quận Yaransky của vùng Kirov, thành phố Yaransk. Sự miêu tả: Lớp học chính này hiển thị một bản vẽ theo từng giai đoạn của một con mèo gừng đang ngồi và ngủ trong màu nước. Nó cũng cho thấy bản vẽ từng bước của một con mèo Xiêm theo kỹ thuật thô. Mục đích: Lớp học tổng thể dành cho giáo viên mỹ thuật, giáo viên dạy bổ túc văn hóa, phụ huynh và trẻ em từ 7 tuổi muốn làm đẹp cho triển lãm, trang trí nội thất hoặc chỉ để làm quà tặng. Mục đích: vẽ mèo gừng ở tư thế ngồi và ngủ, vẽ mèo bằng kỹ thuật mèo Xiêm thô. Nhiệm vụ: – củng cố kiến u200bu200bthức, kỹ năng và khả năng vẽ một con vật bằng các hình học đơn giản; – cải thiện hơn nữa các kỹ năng màu nước; – củng cố kỹ năng lắp ghép con vật trên tờ giấy; – củng cố các kỹ năng trong khoa học màu sắc; – giáo dục tình yêu đối với động vật; – phát triển sự chú ý và độ chính xác.

Nguyên vật liệu: bút chì, tẩy, màu nước, một tờ giấy A4 màu nước, bút lông con sóc số 2,6,8, bột màu trắng, một miếng vải, một lọ nước.

Xin chào các vị khách thân mến! Lớp học chính này dành để vẽ một trong những vật nuôi yêu thích của bạn – một con mèo.

Mèo và mèo rất đa dạng về màu sắc. Hôm nay tôi đề xuất vẽ một con mèo mướp gừng và một con mèo Xiêm. Kỹ thuật màu nước không đơn giản, không chịu được cọ xát, và lỗi không thể sửa được. Nhưng chúng ta sẽ không sợ, và nếu bản vẽ không như ý, hãy lấy một tờ mới và thử lại.

Quá trình làm việc:

1. Cơ thể của con mèo sẽ được biểu diễn như một hình bầu dục và đầu là một quả bóng. Đặt phần thân ở một góc và dịch chuyển nó so với tâm của tờ giấy sang bên phải. Cần có các trường ở hai bên. Chúng tôi để lại một chút không gian ở dưới cùng hơn là ở trên cùng.

2. Vẽ chân trước, chân sau và đuôi.

3. Chúng tôi bắt đầu vẽ mõm. Mũi giống chữ “T”, mắt hơi bầu dục và nằm nghiêng. Nâng ngực lên một chút và cong ra sau.

4. Sơn trên mõm với màu vàng đất son. Mũi hồng trong bóng lạnh. Để lại những vùng trắng quanh mắt.

5. Đánh dấu các vùng tối bằng màu đỏ son.

6. Sơn lên tai với màu hồng đậm. Vẽ các sọc (hoa văn) trên mặt bằng màu nâu.

7. Sơn lên toàn bộ cơ thể với các sắc thái màu vàng đất đỏ và son đất đỏ, trong khi lớp sơn này chưa khô, hãy vẽ ngay một họa tiết sọc.

8. Sau đó, chúng tôi sẽ khắc họa kết cấu của len, vẽ bằng các nét nhỏ theo hướng mọc của lông.

9. Hãy bắt đầu vẽ khuôn mặt. Chúng tôi nhấn mạnh vào lỗ mũi và đường viền miệng bằng màu hồng hoa cà. Hãy vẽ các chấm từ nơi râu mọc. Sau đó, chúng tôi vẽ một nhãn cầu màu vàng, sau đó một con ngươi màu đen ở dạng hình bầu dục thuôn dài, khô, để lại một điểm nhấn màu trắng. Để kẻ mắt dọc theo đường viền với màu hồng-lilac.

10. Sau đó, chúng tôi vẽ ria mép với màu hồng-lilac, và trên cùng chúng tôi lặp lại nó với bột màu trắng. Chúng tôi cũng sẽ vẽ những sợi lông trên tai của mèo bằng bột màu trắng.

11. Bạn cũng có thể nhấn mạnh màu trắng trên ngực của con mèo, như vậy nó sẽ trông đồ sộ hơn.

Bây giờ tôi đề xuất vẽ một con mèo gừng đang ngủ, cuộn tròn trong một quả bóng, sử dụng kỹ thuật thô. 1. Vẽ hình bầu dục

2. Vẽ một cái đuôi, chân sau bên phải và một cái mõm tròn.

3. Chúng tôi làm ướt tấm bằng nước lạnh. Tấm nên thấm nước tốt. Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy chắc chắn rằng không có vũng nước nào trên mảnh giấy. Ánh sáng ban ngày lạnh, vì vậy chúng ta sẽ đi bộ ở những nơi có ánh sáng màu xanh và hồng.

4. Sơn lên những chỗ còn lại với sắc thái màu vàng đất, đỏ đất son. Khi nó khô, màu trong màu nước sẽ nhạt đi rất nhiều, vì vậy hãy lấy một lớp sơn dày hơn trên bàn chải ẩm.

5. Tăng cường bóng trên thân, mõm và dưới đuôi.

7. Khi sơn khô, tông màu sáng hơn, vì vậy tôi sẽ tăng cường các phần bóng tối. Nếu bạn nhỏ nước sạch từ bàn chải bên cạnh sơn mới, bạn sẽ nhận được những vết bẩn thú vị.

Cách vẽ một con mèo Xiêm thô bằng kỹ thuật.

1. Vẽ một đốm màu ngược trên mặt phải của tờ giấy. Đây sẽ là đầu và chân trước. Ở phía bên trái của tờ giấy, chúng ta sẽ vẽ một nửa hình bầu dục (mặt sau của con mèo).

2. Sau đó, chúng tôi sẽ vẽ chi tiết hơn cái mõm, phác thảo cái đuôi và bàn chân lông tơ.

3. Mèo Xiêm có màu lông rất thú vị. Nó có màu xanh lam, hoa cà và các sắc thái khác nhau của xanh lam và nâu. Chúng tôi bắt đầu viết từ nhạt đến đậm, sau khi tờ giấy được thấm nước tốt. Không nên để vũng nước trên bề mặt của tấm. Chúng tôi sơn nhũ hoa với sắc thái lạnh, xen kẽ với màu son môi ấm áp. Sau đó, lưng và chân có màu nâu.

4. Chúng tôi bắt đầu viết một cái mõm. Đầu tiên, màu nâu nhạt, sau đó là tông màu bão hòa hơn, và cuối cùng với màu xanh lam đậm, chúng ta nhấn mạnh vào trung tâm của mõm. Chú ý: chúng ta cố gắng để sơn không làm ngập mắt mèo, chúng ta sẽ viết chúng bằng màu xanh hoa ngô khô rất đẹp!

5. Vẽ phần lông trên bầu ngực và tô đậm phần đuôi.

6. Chọn phần trung tâm của mõm tối hơn nữa (sơn khô và sáng hơn). Dùng cọ khô, loại bỏ sơn trên má một chút để chúng nhạt hơn. Hãy vẽ mũi rõ ràng hơn. Cuối cùng, chúng tôi vẽ mắt: đầu tiên là màu xanh lam, và khi nó khô đi, chúng tôi đặt con ngươi hẹp theo chiều dọc. Cuối cùng, chúng tôi thêm điểm nổi bật ở mắt và vẽ một bộ ria mép.

Taika được làm bằng lông thú

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Đức Một Cách Dễ Dàng? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!