Xu Hướng 8/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Đạt Điểm 10 Môn Quy Hoạch Tuyến Tính? ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Đạt Điểm 10 Môn Quy Hoạch Tuyến Tính? ❣️ Top View

Xem 693

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Đạt Điểm 10 Môn Quy Hoạch Tuyến Tính? được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

#hinh11 #chuong1 Bài Toán Quỹ Tích Hình Học Lớp 11 Chương 1 Hay Và Khó

Cách Tính Thống Kê Bằng Máy Tính Casio Fx 570 Vn Plus

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Đột Kích Offline

Download Cf Offline Full – Game Bắn Súng Giống Đột Kích Vtc

Hướng Dẫn Cài Đặt, Active Photoshop Cs6 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh

Lời nói đầu

Trung bình điểm thi đầu vào cao học các trường chỉ có khoảng 1 hoặc 2 bạn đạt trọn vẹn 20/20 tức là đạt điểm max mỗi môn, có năm không có thí sinh nào. Do đó đạt trọn vẹn 10 điểm một môn là một điều tự hào của mỗi thí sinh. Tuy nhiên, để đạt điểm max không phải dễ nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ kiến thức, kỹ năng trình bày hay như tâm lý làm bài thi, hoặc đôi khi cả may mắn nữa. Do đó, trung tâm ôn thi cao học Centre Train xin đưa ra lời khuyên cho thí sinh đi thi môn Quy hoạch tuyến tính.

1. Quy hoạch tuyến tính là gì?

Trong học phần toán học, thì Quy hoạch tuyến tính (Tiếng Anh: Linear Programming -LP) là bài toán tối ưu hóa hàm mục tiêu (objective function) đạt cực trị (max hoặc min) với các ràng buộc về phương trình (equation) hoặc bất phương trình (inequation).

Hiểu một cách đơn giản Quy hoạch tuyến tính là bài toán lập kế hoạch với các nguồn lực hữu hạn nhưng tối ưu hóa mục đích đặt ra.

VD:

Bài toán lập chi phí nhỏ nhất với ràng buộc các nguồn lực

Bài toán lập kế hoạch sản xuất để có doanh thu hay (lãi) là lớn nhất

Bài toán có vốn đầu tư là nhỏ nhất

v..v.v

Nhưng trước khi đi vào chi tiết của từng phần QHTT thì Thầy Mạnh khuyên các bạn một số điều sau:

Xin luôn 2 tờ giấy thi, một tờ cho môn QHTT, một tờ cho môn XSTK

Khoảng thời gian từ lúc phát giấy nháp cho đến phát đề thi là 30 phút. Thì thấy có bạn dành 30 phút để ngủ, để quan sát động tĩnh xung quanh, hoặc làm quen với các bạn nữ bên cạnh để sau hỏi  bài cho dễ…v.v

Lời khuyên: Nên viết các kiến thức được học ra giấy nháp xem còn sót gì không hoặc coi như là khởi động kiến thức.

Sau khi có đề thi không nên làm ngay mà dành tầm 5 phút để đọc kỹ đề. Chú ý nên đọc từng từ 1, không nên đọc lướt. Đọc lướt rất nguy hiểm vì đề thi là tinh hoa của thầy giáo ra đề các từ ngữ đã chắt lọc ở mức cao nhất nên chứa rất nhiều BẪY nguy hiểm, do đó thí sinh không cẩn thận rất dễ out.

2. Giải bài toán bằng phương pháp đơn hình

Cấu tạo đề thi chung cho các trường là có một bài toán Giải bài toán bằng phương pháp đơn hình (2,0đ), còn bài còn lại sẽ là bài toán đối ngẫu (2,0đ). Tuy nhiên một số đề thi hoặc thi bên trường ĐHKT-ĐHQG HN không nói rõ đề ra đang ở dạng nào. Do đó, chúng ta sẽ dựa vào kinh nghiệm làm bài thi, hoặc mẹo (tips) để biết.

Trong 4 điểm môn Quy hoạch tuyến tính thì đề thi sẽ cho trước 2 điểm đi thi. Với câu 1 Giải bài toán bằng phương pháp đơn hình thì đề thi luôn cho sẵn 0,75đ.

Chuyển bài toán về dạng chính tắc: 0,25đ

Lập bài toán phụ: P(x, xg) → min: 0,25đ

Bảng 1 bài toán phụ cho sẵn: 0,25đ

Video: Hướng dẫn giải Đáp án thi Quy hoạch tuyến tính Học viện ngân hàng 2012

(Thầy Mạnh dạy trực tiếp):

Đề xuất xem: Đáp án thi cao học Toán kinh tế HVNH BA T8.2013

Vậy là bất kỳ 1 đề thi Giải bài toán bằng phương pháp đơn hình cũng cho sẵn 0,75đ, số điểm còn lại là do chúng ta tính đúng bảng đơn hình và trình bày 1 bài thi sao cho điểm max.

Nên xem: Đáp án thi cao học Toán kinh tế ĐHKT- Đại học quốc gia HN T4.2016

Video: Hướng dẫn Giải bài toán bằng phương pháp đơn hình.

(Thầy Mạnh dạy trực tiếp):

3. Bài toán đối ngẫu

Đối với Bài toán đối ngẫu là một bài toán nâng điểm cho điểm thi của thí sinh vì dạng Bài toán đối ngẫu thường có mô tip chung để làm. Thường đề thi sẽ cho trước 1,25đ trong 2,0đ.

Viết Bài toán đối ngẫu: 0,25đ

Chỉ ra các cặp ràng buộc đối ngẫu: 0,25đ

Thay vecto 

Xo 

vào các ràng buộc của bài toán: 0,25đ

Chứng minh Xo

là một phương án, phương án cực biên: 0,25đ

Chứng minh

Xo là một phương án tối ưu: 0,25đ

VD: Phương án (PA) là gì?, PACB? PATƯ là gì?

Phương Pháp Quy Nạp Toán Học

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phương Pháp Giải Bài Toán Nhiệt Nhôm Đạt Hiệu Quả Cao Trong Ôn Thi Đại Học Và Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tại Trường Thpt Cẩm Thủy 1

Phương Pháp Giải Bài Tập Phản Ứng Nhiệt Nhôm

Bồi Dưỡng Hsg Toán Lớp 2: Các Phép Tính Trong Phạm Vi 1000

Cách Tính Nhẩm Nhanh Cho Học Sinh Lớp 2

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Đạt Điểm 10 Môn Quy Hoạch Tuyến Tính? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2401 / Xu hướng 2481 / Tổng 2561 thumb
🌟 Home
🌟 Top