Xu Hướng 5/2023 # Kỹ Thuật Vẽ Hoa Bằng Màu Nước (Phần 1) # Top 13 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kỹ Thuật Vẽ Hoa Bằng Màu Nước (Phần 1) # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Vẽ Hoa Bằng Màu Nước (Phần 1) được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước (Phần 1)

Kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước (Phần 1)

Hoa được xếp thành những hình dạng cơ bản. Nội dung mô tả từng kiểu hoa, các bản vẽ xem xét phối cảnh và mẫu sáng tối tạo nên hình dáng ba chiều.

Có thể vẽ màu nước theo mấy cách. Một số kỹ thuật cực kỳ hữu dụng đối với họa sỹ thích vẽ hoa, tạo hoa văn và kết cấu không dễ gì có được qua cọ vẽ.

Luôn ghi nhớ các yếu tố cơ bản để vẽ thành công: không gian làm việc ngăn nắp, thuốc màu sạch và nước trong.

Lớp màu lót là khoảng màu đôi khi biến thiên sang sắc đậm hơn. Pha đủ thuốc màu cho cả vùng và phết bằng cọ có kích cỡ thích hợp, pha thêm chút nước cho những vùng nhạt hơn. Vẽ nhanh các lớp tiếp theo.

Lớp màu lót nhạt đầu tiên đã khô và được lớp màu lót thứ hai đậm hơn phủ lên

Lớp màu lót xanh biếc thứ hai đóng vai trò như lớp màu cho phép lớp màu lót hồng thứ nhất chiếu xuyên ra

Lớp màu lót vàng chanh bị màu xanh biếc phủ lên, chất màu đôi khi trở nên xù xì và tạo kết cấu đẹp mắt

Có thể tạo kết cấu và đánh dấu cánh hoa bằng cọ cứng. Xòe các lông cứng của cọ đầu vuông và dùng chút thuốc màu. Cọ cứng còn dùng để tạo những đường mảnh làm bắn tóe và vẽ chấm – cho nhụy hoa hoặc vết lốm đốm.

Tạo nhụy bằng cách bắn tóe thuốc màu ra khỏi cọ bằng ngón tay cái hay dao

Đặt cọ cứng giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó quệt vào thuốc màu hơi khô để vẽ nét mảnh

Bọt biển, khăn giấy có thể thấm lớp thuốc màu ẩm ướt, để lộ ra những phần sáng nhạt. Muốn lấy đi lớp thuốc màu khô, quết nước sạch vào lớp thuốc màu đó bằng cọ cứng. Thấm đi chất màu dư.

Quét các đường nước sạch lên lớp thuốc màu rồi thấm màu để tạo các cuống lá

Xóa những phần sáng của cánh hoa này bằng khăn giấy

Thuốc màu nhỏ lên giấy ẩm sẽ loang ra và tạo thành hoa văn ngẫu nhiên. Nhỏ càng nhiều thuốc màu sẽ đẩy lui lớp thuốc màu thứ nhất và đến lúc khô sẽ tạo thành mép lởm chởm – tựa như cánh hoa. Vẽ thêm lớp thuốc màu khô hơn vào lớp màu lót sẽ tạo sự hòa trộn màu sắc tinh tế. Cả hai phương pháp đều không thể đoán trước và đấy là một thủ thuật.

Cánh hoa phía sau: Nhỏ thuốc màu lên giấy ướt. Cánh hoa có sắc cạnh sắc nét: Nhỏ nước vào lớp thuốc màu khô.

Cánh hoa phía trước: Quét lớp màu lót vàng hơi loãng, sau đó nhỏ thuốc màu vàng đậm hơn vào khi lớp đầu tiên đã khô.

Lớp sơn thuốc màu đặt bên cạnh vùng thuốc màu ướt sẽ hòa tan vào nó. Phương pháp hòa trộn như thể vô giá cho việc thể hiện nét tinh tế của cây cỏ.

Đối với màu nước, có thể chỉnh sửa thật hoàn hảo. Một số chất màu rất khó xóa, nhưng số khác lại rất dễ và còn mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.

Có thể xóa những chấm màu ngoài mong muốn này bằng dao sắc. Đây cũng là cách thức tạo mảng sáng.

Dung dịch chuyên dùng có thể dùng để che các vùng khỏi lớp màu lót, giữ lại màu trắng hoặc bảo vệ màu sắc khỏi lớp màu tiếp theo. Thuốc màu có khuynh hướng tụ quanh những vùng bị che tạo cường độ màu lớn hơn và cạnh sắc nét.

Dung dịch chuyên dùng có thể bảo vệ nhị hoa và được tẩy sạch khi lớp màu lót đã khô. Dung dịch này thường làm hư cọ do đó hãy rửa chúng thật nhanh

Sử dụng dung dịch chuyên dùng nhằm giữ lại vùng trắng lẫn vùng tô màu dưới nhiều lớp thuốc nước.

Cọ mềm sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp thuốc nước.

Có thể tẩy xóa chất màu bền hơn bằng cọ cứng thấm ướt và khăn giấy, mặc dù giấy ướt sẽ chẳng thấm tiếp lớp thuốc nước.

Kỹ Thuật Đổ Bóng Bằng Màu Nước

Kỹ thuật đổ bóng bằng màu nước

Có 3 kỹ thuật đổ bóng bằng màu nước. Chúng tôi sử dụng cả ba kỹ thuật cho một bức tranh để bạn dễ dàng hình dung. Mục đích là giúp bạn tìm hiểu các cách khác nhau sau đó giúp bạn có thể chọn ra phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Để hoàn thành bài tập này bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

– Giấy màu nước: 01 tờ;

– Bút chì (để vẽ hoặc phác họa cối xay gió);

– Tuýp màu nước;

– Bút lông màu nước;

– Dung dịch để làm sạch bút;

– Vải sạch hoặc khăn giấy để lau.

Nào chúng ta bắt đầu vẽ thôi!

Sử dụng bút chì, vẽ phác thảo nhẹ đường nét của cối xay gió (như hình trên) lên tờ giấy màu nước. Vẽ tiếp thêm ba cánh quạt sau đó, phía dưới bên tay trái của cối xay gió bạn hãy đổ bóng cho hình.

Bây giờ hãy chọn một số màu …

Vẽ cối xay gió bằng các màu như hình, hoặc tùy bạn chọn.

– Bầu trời: màu xanh da trời

– Mặt trước: vàng trắng và xanh da trời

– Bụi cây: vàng, trắng và xanh lá cây đậm

– Cánh quạt cối xay gió: vàng đất và nâu nhạt

– Cối xay gió: vàng đất và nâu đậm

– Cửa chính, cửa sổ và phía trên cối xay gió: vàng đất nâu và xanh lá cây đậm

Màu sắc bạn dùng đổ bóng như màu bạn vẽ cối xay gió nhưng bầu trời sẽ không có màu nào cả. Hãy để khô hoàn toàn trước khi vẽ bằng màu nước.

5. Kỹ thuật 1: Đổ bóng theo cách đơn giản

Bây giờ bạn đã có hình đổ bóng của chiếc cối xay gió đầu tiên sau khi được vẽ và để cho khô, giờ việc vẽ mặt nước chỉ là một vấn đề đơn giản.

Điều này làm mờ sắc độ bóng của cối xay gió và khiến cho chúng cảm giác trông như đang ở dưới nước – đúng như những gì bạn muốn đạt được.

6. Kỹ thuật 2: Đổ bóng bằng cách làm gợn sóng

Sử dụng màu sắc tương tự như trước, nhưng lần này chúng ta tạo ra các nét ngang nhỏ, đổ bóng hình cối xay gió dưới mặt nước.

Đừng vặn cổ tay của bạn khi bạn vẽ những đường này thay vào đó, giữ cọ vẽ một cách chắc chắn và nhẹ nhàng xoay tay.

7. Kỹ thuật 3: Phải pha nhiều màu và làm khi màu còn ướt

Kỹ thuật này ít khi được dùng nhưng khi đã áp dụng thì chúng tạo được một kết quả rất khả quan. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp này bằng cách dùng nước màu xanh nước biển trước tiên và sau đó nhỏ từng giọt vào trong hình cối xay gió.

Hãy đặt giấy vẽ của bạn thật thẳng khi sử dụng cách này. Dùng màu xanh nước biển và để khô. Nếu bạn không đợi khô mà dùng luôn các màu khác thì chúng sẽ lan sang và mờ dần còn nếu bạn để khô lâu quá thì màu nước sẽ dính và không đều nhau.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy kiểm tra bằng cách nhỏ một lượng nhỏ màu nước vào hình “cối xay gió” và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu nó lan ra chỉ một chút, thì bạn sẽ nhỏ nốt phần còn lại vào bức tranh. Chỉ cần chạm và ta sẽ thấy xảy ra phản ứng ướt đều các phần còn lại. Sẽ rủi ro, nhưng hiệu quả!

Trung Quốc Màu Nước Vẽ Sách Giáo Khoa Trung Quốc Cổ Đại Phong Cách Hoa Màu Nước Kỹ Thuật Sách Học Kiến Thức Về Thơ Hoa

Vận chuyển

* Tất cả vật dụng sẽ được giao hàng trong vòng 1 ~ 5 Ngày Doanh Nhân sau khi thanh toán kiểm chứng.

* Gần như Mệnh lệnh trong cửa hàng của chúng tôi được vận chuyển bởi vận chuyển theo cách mà có thể được theo dõi. Nó có thể được theo dõi tất cả các đường từ Trung Quốc đến bạn điểm đến.

* Nếu Bạn không nhận được Đơn đặt hàng trong vòng Người mua bảo vệ thời gian 60 ngày (Brasil 90 ngày) Sau khi chuyển ra ngoài. Xin mở Tranh Chấp Trước khi người mua bảo vệ Thời gian chạy ra ngoài Và Aliexpress sẽ cho bạn đầy đủ hoàn tiền. Nếu có thể, Hãy liên hệ với chúng tôi trước tiên trước khi bạn mở Tranh Chấp.

Phản hồi

* Chúc chúng ta có một tốt hợp tác. Chúng ta đánh giá cao của bạn phản hồi tích cực và đánh giá 5 sao ý kiến!

* Chúng ta biết rằng đôi khi khi đặt vấn đề phát sinh, nó có thể rất bực bội, chúng ta có với bạn để bạn trải nghiệm dễ chịu hơn. Xin vui lòng liên hệ với với hoa kỳ đầu tiên nếu có vấn đề . Vui lòng không mở trường hợp trực tiếp hoặc cho hoa kỳ Trung Lập hay phản hồi Tiêu Cực (bao gồm 1-2 thấp đánh giá phản hồi). Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho bạn một giải pháp thỏa đáng. Cảm ơn!

Thanh toán

* Trên Aliexpress ứng dụng bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán: Thị thực, MasterCard, Maestro, Mỹ Thể Hiện, Alipay Cân Bằng, QIWI, Boleto, lý tưởng, Przelewy24, TIN NHẮN SMS Thanh Toán ở Nga (MTC, Megafon, Beeline, TELE2) và Aliexpress Bỏ Túi.

* Trên Aliexpress trang web (PC) bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán:

Thị thực, MasterCard, Maestro, Mỹ Thể Hiện, Dây Chuyển, Webmoney, Yandex. Tiền, Phía Tây Liên, QIWI, DOKU, Mercado Pago, Boleto, TEF, lý tưởng, Giropay, sofort Ngân Hàng, Carte Bancaire (Carte Xanh), Przelewy24, TIN NHẮN SMS Thanh Toán ở Nga (MTC, megafon, Beeline, TELE2), Tiền Thanh Toán (Euroset, Syvaony, Bài Nga), và Aliexpress Túi

* Cho nhiều mệnh lệnh ,Tiền sẽ chỉ được phát hành cho Hoa Kỳ sau khi bạn xác nhận giao hàng

Chính Sách đổi trả

* Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể đổi trả hàng trong ban đầu điều kiện (Mới, không bao giờ Sử Dụng), sau đó chúng tôi cung cấp cho bạn hoàn tiền hoặc thay thế. Xin gấu nhớ rằng Bưu Chính chi phí không hoàn lại và bất kỳ giao lưu sẽ phát sinh thêm một bưu điện sạc đó nằm với người mua.

* Nếu sản phẩm đến cửa nhà bạn với biểu kiến thiệt hại, xin đừng liên hệ và chụp ảnh trên nó, chúng ta sẽ thay thế những hư hại sản phẩm.

* Chúng tôi đảm bảo sản phẩm của chúng tôi trong vòng 14 ngày nhận hàng. Nếu bạn có thể xác định một sản phẩm lỗi trước khi sử dụng, chúng ta có thể có khả năng chấp nhận lại cho trao đổi hoặc hoàn tiền. Tuy nhiên, bạn phải liên hệ với Hoa Kỳ thứ nhất.

Cách Vẽ Biển Bằng Màu Nước. Cho Những Người Mới Bắt Đầu. Từng Bước Một. Cách Vẽ Cảnh Biển Theo Kỹ Thuật Màu Nước Cổ Điển

Trong hướng dẫn bằng ảnh này, chúng ta sẽ xem xét một kỹ thuật đơn giản để vẽ cảnh biển. Bài học này hoàn hảo cho người mới bắt đầu, vì cốt truyện thiếu bản vẽ chính xác và cấu trúc phức tạp. Nhiệm vụ chính của việc sơn biển là trộn một cách hài hòa các loại sơn trên giấy ướt và tạo ra một lớp rửa chia độ để tạo ra hiệu ứng nước chân thực.

Vì vậy, hãy chuẩn bị nơi làm việc và mang theo những công cụ cần thiết:

sơn màu nước;

giấy đặc biệt để vẽ màu nước;

thùng chứa nước;

chổi tổng hợp tròn hoặc cột số 5,3 và 4;

bút chì với tẩy.

Bản phác thảo đã sẵn sàng. Chúng tôi tiến hành vẽ bằng sơn, nhưng trước tiên chúng tôi khử màu đường viền bão hòa của bản vẽ bằng một cục tẩy.

Hình ảnh ban đầu của cảnh biển và ngọn hải đăng trên nền nào đó, từ đó bạn sẽ phác thảo. Bạn có thể in hình ảnh từ liên kết

Album màu nước Arches ép lạnh, mật độ 252 g / cm2 (140lb), khổ 405×305 mm (16? X 12?)

Một tờ giấy vụn hoặc sổ phác thảo

Hai góc giấy hoặc bìa cứng hình chữ L (làm kính ngắm)

Băng keo Scotch (rộng 25 mm)

Bút chì HB đơn giản

Nag

Bảng màu

Một cốc nước

Khăn hoặc giẻ để đặt bàn chải của bạn

Một mảnh khăn giấy hoặc khăn giấy

Màu sắc (từ Holbein Artists ‘Water Colors)

Cadmium Yelllow Sâu;

Cadmium Vàng cam;

Cadmium Đỏ đậm;

Alizarin mâm xôi vĩnh viễn (Permanent Alizarin Crimson);

Màu tím vĩnh viễn (Permanent Violet);

Ultramarine sâu;

Màu xanh cô-ban;

Xanh dương Cerulean;

Xanh ánh kim (Peacock Blue);

Rau xanh thảo (Sap Green);

Màu xanh lá cây;

Màu vàng đất (Yellow Ocher);

Burnt Sienna;

Màu nâu đen bị cháy;

Màu nâu đỏ;

Payne’s Grey.

Bút vẽ:

“Lau” phẳng một inch

Fibonacci Kolinsky-Sable: số tròn 12 của kolinsky

Escoda Kolinsky-Sable: lõi tròn số 6

Vòng tổng hợp số 8

Vòng tổng hợp số 4

Vòng tổng hợp số 2

Vòng tổng hợp số 1

Vòng tổng hợp Cotman số 1

Giai đoạn 1

Nếu không có kính ngắm, bạn có thể tự tạo một kính ngắm bằng cách sử dụng hai góc hình chữ L (Steve gọi chúng là “sọc góc”). Chiều rộng và chiều dài của chúng phải đủ để chứa bức tranh gốc. Đặt các góc trên đó sao cho ở trung tâm của hình chữ nhật đã tạo thành chỉ có những phần tử mà bạn sẽ vẽ lại. Dán các góc vào bức tranh bằng băng dính. Suy nghĩ về bố cục của bức vẽ đã hoàn thành và cách khắc họa ngọn hải đăng. Bây giờ bạn có thể lấy một tờ giấy hoặc sổ phác thảo không cần thiết và tiến hành tạo một bản phác thảo có tông màu cho bố cục. Để làm điều này, bạn cần xác định các đặc điểm cắt của từng phần tử của mẫu và áp dụng chúng cho phù hợp. Trong trường hợp của chúng ta, tông màu sáng sẽ dành cho mây, phun nước, đèn sân khấu và mặt được chiếu sáng của ngọn hải đăng. Bầu trời và những tảng đá nửa tối. Hình ảnh bóng đổ và độ sâu của biển sẽ tối. Sử dụng hình ảnh gốc làm hướng dẫn. Đây sẽ là một bản phác thảo nhanh.

Giai đoạn 2

Sau khi suy nghĩ về việc sắp xếp các yếu tố hội họa trên trang tính, hãy chuyển bản phác thảo thành phần sang giấy màu nước ép lạnh Arches. Nhưng lần này, không bao gồm tông màu trong bản phác thảo. Chỉ cần phác thảo các đường nét chính bằng các đường nét nhẹ. Không ấn xuống bút chì để sau này dễ tẩy xóa. Bản phác thảo không được chiếm toàn bộ tờ giấy, lùi lại từ mép khoảng 5 cm, có thể vẽ viền dưới thước.

Giai đoạn 3

Sử dụng Brush # 14 Round Sable để vẽ Ultramarine, Cerulean và Peacock Blue với một chút Alizarin Crimson trên bảng màu. Sau đó, dùng chổi lau nhà, thoa nước trong lên vùng trời, bao gồm cả những đám mây. Hãy đặc biệt chăm sóc những khu vực xung quanh ngọn hải đăng và những ngôi nhà xung quanh, bởi vì chúng phải có một đường viền rõ ràng. Trong khi giấy vẫn còn ướt, hãy áp dụng kỹ thuật ướt, phủ nước lên bầu trời. Đồng thời, hãy bắt đầu từ trên cùng của bức tranh và làm việc theo cách của bạn xuống đường chân trời. Bầu trời tối hơn ở phía trên cùng của bức tranh, vì vậy hãy sử dụng nhiều màu đỏ Kraplak hơn. Vẽ xung quanh các đám mây và thêm nhiều màu xanh da trời và ánh kim. Hãy nhớ làm mịn bất kỳ quá trình chuyển đổi khắc nghiệt nào bằng một bàn chải sạch và ướt. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy để thấm bớt phần sơn thừa trên vùng mây để tránh bị nhỏ giọt và bắn tung tóe. Nhưng đừng lạm dụng nó.

Giai đoạn 4

Thêm Cobalt Blue vào phần rửa thiên thể đã hoàn thành và sơn bóng bên dưới những đám mây với bóng đổ tạo ra. Tiếp theo, thêm một tinh vân vào đường chân trời với màu xanh lam đậm hơn, pha trộn Ultramarine Blue với Alizarin Crimson. Tiếp tục làm mịn đường viền của những đám mây bằng cách sử dụng bàn chải ướt sạch và khăn giấy. Bạn cũng có thể thêm màu xanh đậm vào dưới cùng của các đám mây bằng cách trộn Ultramarine Blue, Cerulean Blue với một giọt Payne’s Grey. Điều này sẽ làm cho các đám mây trở nên nhiều hơn và có cấu trúc hơn. Sau khi hoàn thành, hãy để bản vẽ khô hoàn toàn. Sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Giai đoạn 5

Xác định các khu vực ánh sáng và bóng râm trong các ngôi nhà liền kề và ngọn hải đăng. Chuẩn bị màu nước rửa cho bóng bằng cách trộn Ultramarine Blue, Alizarin Crimson và một giọt Payne’s Grey. Màu kết quả phải phù hợp với bóng của vùng tối của bầu trời, vì bóng có xu hướng phản chiếu các tông màu liền kề. Sử dụng cọ # 2, chuyển sang cọ # 0 khi tô những vùng nhỏ. Sử dụng cùng một bóng râm để vẽ bóng trên ngọn hải đăng. Tòa nhà này có hình dạng tròn, vì vậy đừng quên thêm bóng râm một phần, làm mịn các cạnh sắc của bóng râm khi bạn đi đến bề mặt được chiếu sáng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự chuyển màu từ bóng tối sang ánh sáng. Ngọn hải đăng có thể hợp nhất với phần còn lại của các tòa nhà, vì vậy bạn có thể trộn Cadmium Yellow Orange và Yellow Ocher với số lượng nhỏ trong lần rửa này. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp tương tự để hiển thị ánh sáng ở các khu vực bóng mờ. Điểm nhấn cuối cùng sẽ là màn trình diễn bóng đổ của ngọn hải đăng.

Giai đoạn 6

Để bóng khô và trong khi chờ đợi, bắt đầu vẽ các yếu tố nhỏ của ngọn hải đăng và các ngôi nhà. Để sơn ban công, mái nhà và cửa sổ của ngọn hải đăng, hãy thêm màu xám của Payne vào màu nước xanh tím. Trước khi sơn cửa sổ, hãy kiểm tra xem bóng đã khô chưa. Thử màu sơn bằng cách đặt mu bàn tay lên đó. Nếu sờ vào thấy mát, màu nước vẫn còn ẩm. Sau khi đảm bảo rằng bản vẽ đã khô, hãy thêm các chi tiết cho những ngôi nhà xung quanh, nhưng chưa chạm vào mái nhà và cửa sổ.

Giai đoạn 7

Trong khi những ngôi nhà và ngọn hải đăng đã khô, hãy bắt đầu vẽ đại dương. Sẽ tốn rất nhiều lần rửa để phủ một diện tích rộng. Lấy Ultramarine, Cerulean và Peacock Blue, thêm Coban Blue, xanh lá cây của Hooker và xanh Sap, và một hạt của Payne’s Grey Vì bầu trời sẽ được phản chiếu trong đại dương nên các sắc thái cũng phải phù hợp. Sử dụng cọ sable số 14, làm mờ đường chân trời bằng nước sạch và sử dụng cọ tròn số 8. Thêm một chút xám Payne và xanh lục vào hỗn hợp màu nước đã chuẩn bị Hooker, và bắt đầu làm việc trên bề mặt đại dương, làm việc từ trên xuống dưới. Cố gắng kết nối đại dương và bầu trời, làm mượt quá trình chuyển đổi giữa chúng.

Giai đoạn 8

Khi đến gần tiền cảnh của bức tranh, bạn cần sử dụng tông màu trầm hơn, thêm nhiều màu xanh lam và / hoặc xanh lục. Bóng râm này có thể được áp dụng xung quanh đá và bọt biển, và các khu vực khác của đại dương cần làm tối. Để làm cho tông màu bớt gay gắt hơn, hãy trộn Burnt Sienna và Alizarin Crimson. Hãy thử chải theo hướng của sóng mà không sơn lên sóng. Khi nước đang sủi bọt, hãy loại bỏ các đường viền màu nước thô bằng cọ # 0. Sơn lên toàn bộ đại dương, luân phiên rửa và làm mềm các cạnh của nó bằng nước.

Giai đoạn 9

Hãy để nước biển khô đi, trong khi bạn có thể bắt đầu sơn mái các tòa nhà. Chuẩn bị nước rửa bằng màu vàng Ocher và màu vàng cam Cadmi. Bây giờ, sử dụng cọ Cotman # 2 để tô các khu vực mái bằng hỗn hợp này. Màu nước đủ trong suốt để bạn có thể phủ lên các vùng bóng mờ, nếu cần. Như vậy bản vẽ sẽ hiện ra hài hòa và có chiều sâu hơn. Đối với gạch và rỉ sét, hãy lấy một ít Cadmium Red Deep và thêm Cadmium Orange Orange và Burnt Sienna vào đó. Làm việc trên các chi tiết tốt hơn với cọ số 1. Để có màu tím đậm trên các mái nhà, hãy trộn Alizarin Crimson và một ít Ultramarine Blue vào nước rửa. Sử dụng cùng một bóng râm để vẽ những vệt bóng mỏng dưới các mái nhà. Vẽ phần còn lại của ngôi nhà, chẳng hạn như cửa sổ và kết cấu tường, sử dụng hỗn hợp nước rửa màu xám và xanh của Payne. Nhưng đừng khiến chúng quá bão hòa. Để làm điều này, hãy dùng bàn chải thấm bớt màu nước hoặc nước dư thừa bằng khăn giấy. Tiếp tục tham khảo hình ảnh gốc và bản phác thảo nếu nghi ngờ.

Bước 10

Lau bảng màu bằng giẻ ướt hoặc khăn giấy. Sau khi tìm thấy các vùng ánh sáng và bóng tối trên đá, hãy xác định bóng râm tổng thể của chúng. Trộn hỗn hợp Vàng Ocher, Cadmium Đỏ Sâu và một giọt Tím Vĩnh viễn. Thêm nước để làm sáng màu nước (không sử dụng màu trắng cho mục đích này). Che tất cả đá bằng máy rửa mà không ảnh hưởng đến hình ảnh bọt và bắn tung tóe. Làm mịn các cạnh bằng bàn chải ướt ở những nơi nước chảy qua đá. Hãy thoải mái sử dụng màu kết quả làm lớp nền vì cả vùng được chiếu sáng và bóng mờ của đá đều bao gồm màu này. Để làm cho những tảng đá ở dưới cùng của bức tranh đẹp hơn và để làm cho bức tranh có chiều sâu hơn, bạn có thể thêm Cadmium Yellow Orange hoặc Cadmium Red Dark với tỷ lệ cao hơn một chút ở đây.

Giai đoạn 11

Sau khi lớp sơn nền đã khô, thêm một giọt Burnt Sienna và nước giặt xanh lam vào hỗn hợp màu cam. Viết trong bóng râm này nét bút của tảng đá ở giữa bức tranh. Bạn có thể vẽ các khoảng trống và các yếu tố kết cấu khác trên đó. Điều chính là không nên lạm dụng nó, bởi vì nó nên đặt đối tượng chính của bức tranh, và không thu hút tất cả sự chú ý vào chính nó. Khi nước rửa qua đá, tông màu của nó sẽ tối hơn. Khu vực này có thể được tô bằng màu thu được bằng cách trộn với màu cơ bản của Burnt Umber, Ultramarine Blue, Permanent Violet và Payne’s Grey. Áp dụng cách rửa mặt này bằng bàn chải số 1. Để nguyên bọt biển và đường lướt sóng.

Giai đoạn 12

Để khắc họa những tia nước bắn trên đá, nơi sóng vỗ vào chúng, trước tiên bạn phải làm ướt khu vực này bằng cọ Cotman # 2. Sau đó, loại bỏ một số sơn trên nền đá, nơi sẽ có các vết bắn. Hiệu ứng làm sáng ánh sáng thu được sẽ tương tự như sương mù. Nếu màu vẫn còn quá đậm, hãy dùng khăn giấy thấm bớt sơn. Vẽ thêm một số tia sáng. Hãy cẩn thận, quá nhiều người trong số họ sẽ làm cho bức tranh không đẹp. Trộn thêm Burnt Umber và Sienna để cắt bớt. Trong cùng một bóng râm, viết các đường nứt và các điểm bất thường khác trên bề mặt đá. Trong trường hợp này, những tảng đá ở tiền cảnh nên được mô tả chi tiết hơn.

Giai đoạn 13

Chuyển sang sơn sân cỏ. Với cọ số 1, trộn Sap Green và Cadmium Yelllow Deep. Đây sẽ là bóng của màu xanh lục nhạt. Che bề mặt đá của hòn đảo với nó ở chân ngọn hải đăng và những ngôi nhà. Cố gắng truyền tải càng chính xác càng tốt đường viền, hình dạng và góc của thảm thực vật trên vách đá. Sau đó, thêm Burnt Sienna vào nước rửa, và sơn bóng và các khu vực cỏ ở rễ với tông màu này. Vì vậy, việc thanh toán bù trừ sẽ trở nên rộng lớn hơn.

Giai đoạn 14

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào khu vực bên dưới bãi cỏ, nơi những con sóng đang cuộn dọc theo bờ biển của hòn đảo. Sơn bóng trên bề mặt đá bằng cách sử dụng bóng tương tự như đối với các phần bóng mờ của đá. Khi mô tả các sườn dốc ven biển, hãy áp dụng các nét vẽ không đồng đều để chuyển tải kết cấu tốt hơn. Tập trung vào ánh sáng và bóng tối, đề cập đến hình ảnh gốc. Bạn có thể trang trí phần bờ biển phía trước bằng các đường nứt. Nhưng hãy nhớ rằng viết ra mọi chi tiết nhỏ nhất không quan trọng bằng việc truyền tải chính xác bóng đổ. Tại đường tiếp xúc giữa bề mặt đại dương và chân bờ biển, trộn thêm Cerulean Blue vào nước rửa. Những phần đá luôn ẩm ướt sẽ tối nhất. Đối với màu này, kết hợp Burnt Umber và Permanent Violet. Sử dụng tông màu này một cách phóng khoáng khi làm việc với tiền cảnh. Phương pháp này truyền tải tốt nhất góc nhìn từ trên không, tức là khi các vật ở gần được sơn màu đậm hơn các vật ở xa. Trong mọi trường hợp, bạn nên chọn màu đen. Nó sẽ ngay lập tức khiến bức vẽ trở nên buồn tẻ và thiếu sức sống.

Giai đoạn 15

Ở một số nơi, khi làm đổ bóng, bạn có thể thêm Cadmium Red Deep (Cadmium Red Deep). Hãy nhớ loại bỏ các cạnh sắc khỏi đường lướt. Sử dụng kỹ thuật tách sơn tương tự như trong Bước 12 để khắc họa từng đợt sóng vỗ vào bờ đá. Khi sơn lên những vùng tối nhất, đừng ngại sử dụng một lượng Permanent Violet, Burnt Umber và Sepia. … Đánh dấu cẩn thận các vết nứt và bất thường. Bề mặt thô của đá có thể được tạo ra bằng kỹ thuật khô. Để làm điều này, hãy làm mờ gần như tất cả màu nước khỏi cọ trước khi áp dụng các nét cọ. Bề mặt sần sùi của giấy chỉ được phủ một phần sơn, tạo ra ảo giác về độ nhám và đá. Đầu tiên, bạn có thể thực hành trên một tờ giấy màu nước không cần thiết, và chỉ sau đó bắt đầu vẽ kết cấu của những tảng đá ở tiền cảnh.

Giai đoạn 16

Để hoàn thiện các bước hoàn thiện, bạn có thể thêm nhiều bọt, bọt và các chi tiết khác. Tuy nhiên, cố gắng không để quá tải bức tranh. Nếu không, bức vẽ sẽ mất đi tính cá nhân, và không có dấu hiệu nào phân biệt được phong cách nghệ thuật độc đáo của bạn. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch công việc phù hợp ở giai đoạn đầu, cuối cùng bạn sẽ không phải cải tiến hoặc sửa chữa thêm. Vào cuối tác phẩm, khi tất cả sơn đã khô, hãy dùng nũng nịu lật lại bản vẽ, xóa hết vết bút chì có thể nhìn thấy. Đặc biệt chú ý đến các khu vực trắng và sáng. Nếu không có quá nhiều lớp sơn trong bức tranh, thì bút chì sẽ bị xóa rất dễ dàng. Khi hoàn tất, bạn có thể ký tên vào bức tranh một cách an toàn, đặt tên và lồng vào khung để người khác thích thú.

Hôm nay tôi muốn cho các bạn thấy cách tôi vẽ cảnh biển này từ thiên nhiên:

Việc chơi các màu sắc trên mặt biển, trong các hình ảnh phản chiếu, luôn làm tôi thích thú. Có rất nhiều màu sắc! Có vẻ như điều này chỉ đơn giản là không thể truyền tải trong bức tranh. Đồng thời, nhiếp ảnh chỉ cung cấp một phần ý tưởng về màu sắc thực tế. Mắt thấy nhiều …

Chúng tôi ổn định cuộc sống trong một bến cảng yên tĩnh được bao quanh bởi những tảng đá màu đỏ đỏ khác thường đối với nước Pháp. Màu sắc của chúng kết hợp với nước ngọc lục bảo tinh khiết nhất tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời. Và khi mặt trời ló dạng, phản xạ màu xanh từ bầu trời vẫn vờn trên mặt nước. Và tất cả những vẻ đẹp lung linh, chuyển động, lung linh này … Nói chung là không thể truyền tải hết trong ảnh!

Xem báo cáo ảnh từ chuyến đi

1. Khi tôi bắt đầu vẽ tranh, biển còn bình lặng hơn. Những gợn sóng của mặt nước phản chiếu những chiếc thuyền và du thuyền trong vịnh, tạo ra một mô hình rõ ràng đáng kinh ngạc trên mặt nước.

2. Khi khu bảo tồn khô, tôi bắt đầu sơn những tảng đá. Vì chúng không phải là thứ chính trong bức ảnh này, tôi đã làm mờ hình dạng của chúng.

Để làm điều này, trước tiên tôi làm ẩm một tác phẩm bằng nước sạch, sau đó, làm ướt, tôi giới thiệu các điểm của các phần đá được chiếu sáng và râm mát.

Phong cảnh với nước đồng thời đơn giản và phức tạp … Nắm vững một số kỹ thuật màu nước và bạn sẽ học cách vẽ phong cảnh biển tuyệt vời!

Loạt video mới về lớp tổng thể “Nước và phản xạ” sẽ giúp bạn điều này!

Đầu tiên, tôi áp dụng các sắc thái nhẹ của xanh lam, cam, ngọc lục bảo. Sau đó, với thành phần sơn dày hơn, tôi khắc những đốm gợn sóng màu xanh đậm.

Chỉ một nghệ sĩ có kinh nghiệm mới có thể vẽ biển, truyền tải chính xác màu sắc và sức mạnh của yếu tố nước. Một nghệ sĩ vẽ biển được gọi là họa sĩ cảnh biển và vẽ các loại và điều kiện khác nhau của biển và học điều này suốt đời. Vẽ các bức tranh về biển bằng sơn, bột màu hoặc màu nước, hoặc tốt hơn là bằng dầu, truyền tải rất chính xác toàn bộ dải màu và độ sâu của màu biển. Hoàng hôn trên biển trông đặc biệt đẹp về màu sắc. Nhưng hãy bắt đầu theo từng giai đoạn sơn biển bằng một cây bút chì đơn giản. Không dễ để vẽ biển, đặc biệt là với một cây bút chì đơn giản. Rất khó để truyền tải sóng biển và lướt sóng bằng một chiếc bút chì đơn giản. Với bút chì, điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật nét. Bạn sẽ cần phải liên tục xoa các nét vẽ bằng ngón tay hoặc một cục tẩy cứng.

1. Đầu tiên, chọn các đường viền chính của biển

Đầu tiên, chọn đường chân trời và các đường viền chính của đường bờ biển trong bố cục của chúng ta. Trên bờ, ngay lập tức vẽ đường viền của các viên đá ven biển. Sau đó, chúng ta tách đường chân trời của biển và vẽ đường của bãi biển và vẽ mặt trời. Bạn cũng có thể vẽ các đường sóng nhỏ xung quanh các viên đá.

2. “Phân tán” sóng biển trên bản vẽ

Bây giờ chúng ta cần vẽ những đường nét ban đầu của sóng trên khắp không gian biển trong bản vẽ của chúng ta. Thực hiện các nét bút chì trên toàn bộ bề mặt biển, nhưng bạn không nên làm quá nhiều nét, nếu không sóng sẽ không lớn.

3. Làm bóng mặt nước bằng những nét bút chì mềm

Ở giai đoạn này, chúng ta cần vẽ và tô bóng các đường viền của sóng xung quanh các viên đá bằng các nét vẽ. Để làm mềm các vết bút chì, bạn có thể dùng ngón tay hoặc cục tẩy cứng để chà chúng. Phần bóng mờ của biển cũng có thể được chà bằng một mảnh giấy hoặc bằng ngón tay của bạn.

4. Cát ở bờ biển

Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào đường bờ biển của biển. Trong bức tranh của chúng ta, có một bãi cát ven biển, nhưng bạn có thể vẽ một cái khác. Cũng giống như bề mặt của biển, cát nên được tô bóng bằng những nét bút chì, xoa nhẹ chúng. Nếu cần, bạn có thể loại bỏ độ đen quá mức ở một số vùng biển, một lần nữa bằng cách sử dụng công cụ tẩy. Sau đó, bạn có thể “vẽ” những viên đá, tạo bóng mờ cho chúng và vẽ những đám mây nhỏ.

5. Cách vẽ biển. Những đám mây

Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ không vẽ biển, mà là những gì ở trên nó – bầu trời và những đám mây. Nếu cần, bạn có thể xóa nhẹ các nét vẽ theo chiều dọc ở một số khu vực của biển bằng công cụ tẩy, điều này sẽ làm cho biển thêm nổi bật. Nhưng trước tiên, hãy thêm một số đám mây nhỏ, dạng tự do với những nét vẽ tinh tế để nhấn mạnh sự chuyển động của không khí. Vẽ mặt trời, “điều nhỏ bé” này luôn làm cho bất kỳ bức vẽ nào trở nên hấp dẫn và chân thực hơn.

6. Vẽ biển trên máy tính bảng đồ họa

Bây giờ bạn có thể vẽ biển bằng một cây bút chì đơn giản và bạn có thể thử vẽ một bức vẽ khác và vẽ nó bằng sơn, như trong bức tranh màu về biển này, do tôi thực hiện đặc biệt cho bài học này trên máy tính bảng.

Tất nhiên, bức vẽ biển sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn có thể vẽ một chiếc thuyền buồm ở phía xa. Trong bài học này, bạn sẽ học cách vẽ cả biển và tàu khu trục buồm.

Lang thang trên biển trên những con tàu buồm, những tên cướp biển đã tạo ra những kho báu bị cướp phá, nhiều trong số đó chưa bao giờ được tìm thấy. Có lẽ những bảo vật này không bao giờ tồn tại. Nhưng bản đồ không chỉ được sử dụng bởi những tên cướp biển để chỉ ra vị trí của một hòn đảo kho báu trên biển, chúng còn được sử dụng chủ yếu để vận chuyển.

Nếu bạn quyết định vẽ cảnh biển đẹp như tranh vẽ, hãy vẽ cá heo. Những động vật biển này chắc chắn sẽ trở nên đẹp đẽ nếu bạn vẽ chúng theo từng giai đoạn. Vẽ đường viền của biển và cá heo bằng bút chì đơn giản, sau đó dùng sơn vẽ toàn bộ bản vẽ.

Rùa sống ở biển và có lẽ là cư dân cổ xưa nhất ở biển. Qua nhiều năm tiến hóa, rùa chỉ biết lên bờ để đẻ trứng chứ không hề rời biển vĩnh viễn như những loài động vật khác. Trong bài học này, chúng ta sẽ cố gắng tự vẽ một con rùa ở biển.

Nàng tiên cá là nửa người nửa cá, vì vậy bạn không chỉ cần vẽ đuôi của nàng tiên cá mà còn vẽ cả vảy cá trên đó. Điều kiện tiên quyết để có một bức tranh về nàng tiên cá là phải có sự hiện diện của một hồ chứa nước, vì họ sống ở sông hoặc trên biển.

Dạy vẽ cho trẻ em từ 6 tuổi

Lớp học tổng thể vẽ. Cảnh hoàng hôn trên biển

Voronkina Lyudmila Artemyevna, giáo viên dạy bổ sung MBOUDOD DTDM g.about. Tolyatti Lớp tổng thể này dành cho giáo viên, phụ huynh, trẻ em từ sáu tuổi. Mục tiêu:Tạo cảnh quan với cảnh hoàng hôn trên biển Nhiệm vụ: – nhận được niềm vui lớn từ quá trình vẽ – tạo ra một “kiệt tác” trong 20 phút, không chỉ trở thành một vật trang trí mà còn là một lá bùa hộ mệnh tại nhà – giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng, lòng tự trọng – góp phần giáo dục cá nhân, thể hiện thái độ tôn kính bản chất quê hương.

Mục đích: trang trí nội thất, quà tặng.

Phong cảnh là một thể loại hội họa đặc biệt. Nó kết hợp những cảm xúc đánh thức trong người nghệ sĩ từ việc chiêm ngưỡng thiên nhiên, và kỹ năng mà anh ta truyền tải trạng thái tâm hồn của mình cho người xem. Trong lớp học tổng thể này, bạn có cơ hội khắc họa chân thực sắc màu sống động của thiên nhiên, vẻ đẹp của cảnh hoàng hôn trên biển. Không thể làm được mọi việc, mặc dù đối lập với câu nói tương tự, có một câu nói khác, không kém phần nổi tiếng – “người có tài thì vạn sự như ý”. Thật khó để không đồng ý. Có lẽ, trong thực tế, cái gì được trao cho chúng ta dễ dàng hơn, cái gì đó khó hơn. Nhưng kết quả chỉ phụ thuộc vào sự cống hiến và mong muốn đạt được mục tiêu. Vì vậy, ngay cả bản chất là một người của một nghề kỹ thuật tuyệt đối, không bao giờ gặp phải sự sáng tạo, người ta có thể học vẽ. Bạn có thể bắt đầu, ví dụ, bằng cách vẽ một phong cảnh.

Trong lớp học tổng thể này, chúng tôi sẽ cùng bạn tạo ra một cảnh quan với cảnh hoàng hôn trên biển.

Đối với công việc chúng tôi cần

Một tờ giấy trắng, khổ A3 (Tôi có giấy cho màu nước) Bột màu: vàng, cam, đỏ, hồng ngọc, tím, đen (bột màu phải là “sống”, tức là dạng kem chua, mềm). Bàn chải (Tôi sử dụng bàn chải tổng hợp # 3 và # 1, sắc nét) Một bình nước.

Quá trình làm việc:

Chọn bố cục của trang tính. Nó có thể được định vị theo cả chiều ngang và chiều dọc. Tôi đặt nó theo chiều ngang. Mở tất cả các loại sơn.

Tôi luôn thích ngắm hoàng hôn. Mặt trời đổ sơn khắp bầu trời. Hôm nay, giống như nhiều năm trước, Tôi lại lao vào câu chuyện cổ tích này.

Với bút vẽ số 3, vẽ một đường chân trời ở giữa trang tính bằng bột màu vàng.

Chúng tôi bắt đầu vẽ bầu trời với cùng một màu sơn

Tiếp theo, thêm một chút màu cam vào sơn màu vàng. Tạo màu từ vàng sang cam

Thêm ruby u200bu200bvào sơn đỏ (bạn có thể bỏ qua bước này)

Thêm sơn tím vào sơn hồng ngọc

Lật ngược tờ giấy và lặp lại tất cả các bước trước đó.

Tiếp theo, vẽ một đường màu đen dọc theo đường chân trời.

Hãy vẽ trên những ngọn núi. Tôi lấy sơn màu tím và đen trên bàn chải

Sử dụng các nét nhỏ với cọ số 1, vẽ phản chiếu của những ngọn núi trên mặt nước

Cách vẽ hình bóng của du thuyền

Sơn lên, vẽ phản chiếu trên mặt nước

Hãy vẽ một cột buồm. Hãy vẽ một đường thẳng lên

Trong tương lai, chúng tôi sẽ vẽ thêm nhiều du thuyền

Những liên lạc cuối cùng – hải âu

Tác phẩm của em học sinh lớp 3

Như bạn có thể thấy, họ đã thể hiện trí tưởng tượng của mình – lòng bàn tay, cá heo xuất hiện Nhiều công việc hơn, vẽ trong trại hè hôm nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Vẽ Hoa Bằng Màu Nước (Phần 1) trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!