Xu Hướng 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Môn Thuế Rất Hay / 2023 # Top 20 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Môn Thuế Rất Hay / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Môn Thuế Rất Hay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm học môn thuế

Thấy trên thư viện mọi người bàn tán về môn Thuế khiếp quá. Kỳ trước mình cũng học môn thuế nên hiểu cảm giác loạn cào cào về lý thuyết rồi khi áp dụng vào bài tập như các bạn. Chẳng qua là học qua rồi về suy nghĩ mới rút ra được chút chút chứ lúc học cũng chả biết là nên như thế này đâu. Cứ học thuế này trước, ban đầu ít còn học thuộc được nhưng sang loại thuế sau thì quên và loạn là nhiều hơn. Bởi thuế này lại là cơ sở để tính thuế cho thuế sau.

KHI LÀM BÀI TẬP MÔN THUẾ :

Bài có các loại thuế thì đừng nên trình bày theo nghiệp vụ mà nên trình này theo từng loại thuế.

Thứ tự các loại thuế như sau:

– Đối với thuế TNDN nên đi theo trình tự:

* Thu nhập chịu thuế khác

* Thuế TN đối với TN từ nước ngoài

* Thu nhập được miễn thuế

LINK TẢI:

VỀ LÝ THUYẾT:

Do ngành thuế có vai trò vô cùng quan trọng, 2 vai trò lớn nhất của Thuế là điều tiết vĩ mô và huy động nguồn lực tài chính cho Nhà nước. Do đó các công tác thu chi phải vô cùng cẩn thận, không muốn bị trùng thuế nên mới phải nhiều trường hợp, nhiều cách xác định cụ thể với từng trường hợp như Thuế GTGT là một điển hình ra đời thay cho Thuế Doanh thu (bị trùng thuế rất nhiều). Hơn nữa Thuế lại có ý nghĩa nhân đạo nên mới có nhiều sắc thuế khác nhau để phù hợp với thu nhập của từng đối tượng nộp thuế và có những ngoại lệ… Do đó mới có nhiều loại thuế và đối với từng loại thuế lại có nhiều vấn đề bên trong để các bạn phải điên đầu, loạn như thế.

(Xin phép dài dòng một chút vì niềm tự hào về ngành Thuế nhưng mục đích là để cho các bạn hiểu vì sao, vì nên hiểu bản chất nó sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều. Lúc mình học loạn quá mình đã dừng học và đi tìm hiểu về cơ cấu ngành thuế, chức năng nhiệm vụ, hiểu ra rồi thấy hay hay lại có động lực học tiếp. Nên mình cũng muốn tạo động lực cho các bạn)

Nhiều lý thuyết như thế phải nhớ thôi. Nói chung là chả có mẹo miếc gì để nhớ cả nhưng không phải là không nhớ được.

Ví dụ như thuế GTGT mục đích là tạo nguồn thu và điều tiết chung thì hầu như mặt hàng nào chả đánh. Nhưng thuế GTGT là đánh vào GT tăng thêm nên qua các khâu sx, luân chuyển, tiêu dùng mà không có GT nào gia tăng thì không đánh rồi. Suy ra mấy hàng như sp nông nghiệp mới sơ chế kiểu bỏ vỏ, tách hạt thì ko đánh này; hàng hóa không phục vụ kinh doanh không đánh này. Thuế là khoản thu nội địa nên hàng hóa không tiêu dùng ở Việt Nam thì không đánh này. Và do mục đích điều tiết chung tiêu dùng nên mấy cái hàng quá thiết yếu như cho y tế, giáo dục… thì ai cũng dùng thì đánh vào có ý nghĩa gì đâu thế là cái này ko chịu thuế này… Nhớ kiểu kiểu vậy

Nói chung học kiểu kiểu đi từ bản chất, đi từ cái phổ biến mà ai cũng biết rồi suy ra, kiến thức sẽ có sự liên kết và dễ nhớ hơn, còn thấy hay hay nữa. A thì ra như vậy là vì nó đều có ý nghĩa cả.

Chú ý một số dạng bài tập đặc thù sau trong sách bài tập. (Nên nắm vững các dạng bài còn không bao giờ có lặp lại đề đâu, vì vô vàn mặt hàng, các thầy cô nghĩ phát là ra được hàng đống đề. Do đó làm nhiều bài tập sưu tầm nhiều chỗ thì tốt nhưng nếu nắm chắc được các dạng cơ bản thì theo mình là hiệu quả hơn)

Thuế TNDN: Bài 39, 40, 41, 42, 48

xem các hình dưới hoặc Download file pdf ở đây

viết: Phương Thảo -Thư viện điện tử học viện tài chính

Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Văn / 2023

. Đã xem 71008. Chuyên mục : Kinh nghiệm học tập

Kinh nghiệm học tốt môn Văn

I. Trước khi học (Chuẩn bị ở nhà)

1. Đọc kỹ văn bản và phần chú thích

– Đọc có suy nghĩ để chia bố cục bằng bút chì vào SGK.

– Khi đọc có thể gạch dưới từ ngữ, câu trong văn bản (nếu thấy cần).

– Nếu có điều kiện, các em nên tìm đọc trọn tác phẩm có đoạn trích học ở trên lớp.

2. Tóm tắt truyện (nắm cốt truyện, nhớ tên nhân vật, địa danh…)

3. Trả lời những câu hỏi phần “Đọc – hiểu văn bản” vào tập bài soạn theo khả năng của mình.

4. Đối với thơ: nên thuộc bài thơ trước khi đến lớp thì mới có thể phân tích cảm thụ.

II. Khi học trên lớp

1.Tập trung nghe giảng cùng các bạn tìm hiểu cảm nhận cái hay, cái đẹp của tác phẩm dưới sự dẫn dắt của thầy cô. Cụ thể là :

– Trước những câu hỏi, những vấn đề được đặt ra, phải chịu khó suy nghĩ, tìm câu trả lời.

– Tích cực tham gia hoạt động nhóm phát biểu ý kiến. Điều đó không chỉ giúp các em trau dồi vốn ngôn ngữ mà còn rèn luyện kỹ năng nói và sự tự tin.

– Mạnh dạn nêu những thắc mắc của bản thân.

2. Ghi chép bài đầy đủ, chính xác

– Ngoài phần thầy cô ghi bảng các em nên tập cho mình thói quen ghi chép thêm vào sổ tay những điều hay thấy cần chẳng hạn ý so sánh, đối chiếu, mở rộng nâng cao, lời bình của thầy cô…

– Gạch dưới (kèm ghi chú ngắn) từ ngữ đặc sắc, phép tu từ… trong thơ, câu văn hay dẫn chứng trong truyện.

3. Nắm được giá trị nghệ thuật nội dung của tác phẩm ngay trong giờ học.

III.Sau khi học

1. Học bài, học thuộc lòng thơ, dẫn chứng trong truyện.

2. Viết các đoạn văn cảm nhận, làm các bài tập trong phần “Luyện tập” trong sách hoặc bài tập của thầy cô.

3. Đọc tài liệu tham khảo để mở rộng, khắc sâu kiến thức.

4. Các em giỏi môn văn nên tìm và học thuộc nhận định, đánh giá của những nhà nghiên cứu, phê bình văn học hoặc các tác phẩm, tác giả vừa học trên lớp.

I.Trước khi học ( chuẩn bị bài ở nhà )

1. Đọc kỹ, tìm hiểu các ví dụ trong từng đề mục, có thể trả lời câu hỏi bằng bút chì vào sách giáo khoa theo cách hiểu của em (soạn bài ngắn gọn), không cần mở sách “Học tốt”.

II.Khi học trên lớp

1. Tập trung cao khi vào bài mới, chịu khó suy nghĩ, tìm hiểu các ví dụ thầy cô các bạn đưa ra để hình thành khái niệm (Trả lời cho câu hỏi Thế nào? Là gì?).

– Tích cực tham gia hoạt động nhóm, tổ và phát biểu ý kiến để trau dồi vốn ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng diễn đạt ý bằng lời nói và sự tự tin (đừng sợ nói sai, nói dở…)

– Mạnh dạn nêu những thắc mắc của bản thân.

2. Ghi chép đầy đủ, chính xác:

– Cần dùng bút màu gạch chân các đề mục, nội dung quan trọng trong tập và sách giáo khoa.

– Tập thói quen ghi chú vào sách (hoặc sổ tay) các phần giải đáp bài tập, các ví dụ văn thơ… sau khi thầy cô đã sửa bài.

3. Nắm vững kiến thức thầy cô đã truyền đạt (có thể thuộc ngay những ghi nhớ ngắn) để ứng dụng vào việc dùng từ, đặt câu, viết văn bản và tìm hiểu giá trị nghệ thuật, nội dung của bài thơ.

III.Sau khi học

1. Học bài cũ: xem lại các ví dụ, bài tập sách giáo khoa và phần ghi chép để thuộc bài (hiểu – nhớ các ý trọng tâm).

2. Làm bài tập để khắc sâu kiến thức (trong sách giáo khoa và thầy cô cho thêm) Cần viết được các đoạn văn miêu tả, biểu cảm… có các yêu cầu về ngữ pháp.

1. Tìm hiểu đề (để tránh lạc đề)

– Đọc kỹ đề, gạch chân từ ngữ quan trọng.

– Xác định thể loại (VD: kể chuyện, thuyết minh, nghị luận…)

– Xác định nội dung

2. Tìm ý (đặt câu hỏi và trả lời)

– Tìm ý chính, ý phụ, ý lớn, ý nhỏ.

– Ý nào đứng trước, ý nào đứng sau.

3. Lập dàn bài

Tác dụng:

– Sắp xếp các ý theo trình tự trước sau hợp lý.

– Không thừa, thiếu ý.

– Xác định được phần trọng tâm (viết dài), phần không trọng tâm (viết ngắn).

Các loại dàn bài:

– Dàn ý đại cương (chỉ có các ý chính)

– Dàn bài chi tiết (có cả ý lớn và ý nhỏ)

Lưu ý: bài tập làm văn gồm nhiều đoạn

– Mở bài ngắn gọn (từ 1đến 5 câu)

– Thân bài gồm nhiều đoạn văn, mỗi đoạn triển khai một ý chính.

– Kết bài rút ra bài học, phát biểu cảm nghĩ cần tự nhiên chân thành, tránh hô khẩu hiệu, liên hệ gượng ép, khiên cưỡng.

Viết bài:

– Dùng từ ngữ khai triển các ý trong bài.

– Dùng từ chính xác, viết câu đúng ngữ pháp.

– Tách đoạn hợp lý, có liên kết câu và liên kết đoạn văn để bài văn rõ ràng chặt chẽ.

Sau khi làm bài:

– Đọc lại bài văn.

– Sửa lỗi chính tả, lỗi dùng từ, lỗi viết câu.

– Nếu thiếu sót thì bổ sung ở lề trái.

Muốn viết văn hay cần rèn luyện thêm:

– Phải chú ý quan sát con người, sự vật, cảnh quan xung quanh mình. Cần viết nhiều, nhờ thầy cô sửa rồi viết lại. Cũng cần đọc nhiều, đi nhiều để có vốn từ, vốn sống.

Kinh Nghiệm Học Giỏi Môn Tiếng Anh / 2023

Sự thiếu động lực này nghĩa là người học nói chung không chịu bỏ thời gian riêng của mình ra để học tiếng Anh, và nếu có thì cũng không đều đặn. Ví dụ, người học có thể học các cụm động từ suốt 12 tiếng đồng hồ trước một kỳ thi tiếng Anh, nhưng lại không chịu đọc một quyển sách tiếng Anh 30 phút mỗi ngày. Anh ta không cảm nhận được là học tiếng Anh cũng có cái thú vị riêng của nó, do đó anh ta chỉ học khi nào bị bắt buộc. Vấn đề là những nỗ lực đáng kể một lần chẳng mang lại cho bạn cái gì cả, trong khi đó, những hoạt động nhỏ nhặt hàng ngày lại rất hiệu quả.

“Hằng ngày, tôi xem, nghe và nói nhiều nhất có thể. Những kênh truyền hình mà mình thích như BBC, CNN hay Disney chanel có nhiều chương trình hay, vừa được thư giãn, vừa được hiểu biết…”, Hoa hậu cho biết.

– Sinh viên cần năng động và linh hoạt hơn để tiếp cận được khối lượng kiến thức lớn. Một sinh viên cần nhiều thời gian cho việc tự học chứ không chỉ đến lớp nghe – chép như trung học. Cũng may là từ trước tôi có thói quen này nên giờ chỉ cần phát huy thôi!

– Chắc chắn là có. Tôi đang theo học ngành business nên tiếng Anh giúp tôi nạp thêm lượng kiến thức lớn từ sách, báo, tạp chí nước ngoài. Nếu không có tiếng Anh (hay ngoại ngữ nói chung) bạn sẽ tự giới hạn mình trước một núi kiến thức khổng lồ từ thế giới.

Hoa hậu Mai Phương Thúy. Ảnh: chúng tôi .

– Ban đầu là vì tôi yêu thích môn học này. Rồi sau đó mới thấy giá trị của nó. Bây giờ thì thấy mình rất sáng suốt khi đầu tư cho nó như vậy.

– Để học tốt tiếng Anh thì có nhiều cách, không có khuôn mẫu nào hết, mỗi người có cách học hiệu quả riêng của mình. Điều quan trọng là phải bền bỉ và kiên nhẫn. Tiếng Anh mà không trau dồi thường xuyên dễ quên, khi học lại rất mất công.

Hằng ngày, tôi xem, nghe và nói nhiều nhất có thể (nói sai cũng mặc kệ, sai thì mới tiến bộ được các bạn ạ). Những kênh truyền hình mà mình thích như BBC, CNN hay Disney chanel có nhiều chương trình hay, vừa được thư giãn, vừa được hiểu biết, thực hành thêm, một cách tương tác rất hiệu quả.

Bên cạnh đó thì sách để học cũng cần đầu tư đấy. Hồi đi học, tôi không bao giờ mua quần áo mốt này mốt kia, toàn dành dụm tiền để mua sách tiếng Anh thôi. Sách dày và nhiều cuốn có giá khá cao. Nhưng đổi lại, mình đọc nó sẽ thu được nhiều kiến thức lắm. Tôi có đầy đủ các từ điển Oxford, Longman… Theo tôi, loại sách cần có đầu tiên là từ vựng, rất quan trọng.

– Tự học chứ có phải… tự kỷ đâu. Tôi nghĩ hòa nhập và thích ứng tốt với môi trường xung quanh mới khiến người ta minh mẫn hơn để học tốt. Ví dụ như việc tôi có những người bạn nước ngoài, nói chuyện với họ cũng là cách học đó thôi. Môi trường học tiếng Anh là rất mở, học mọi lúc, mọi nơi, nó là cơ hội phát triển tốt với những người năng động, tôi nghĩ vậy. Nhiều khi nói chuyện với các bạn nước khác, trao đổi về văn hóa các nước cũng biết được cái mới, cái hay.

– Nghe và nói – hai kỹ năng tôi được thực tế nhiều nhất.

Kinh Nghiệm Học Môn Anh Văn Hiệu Quả / 2023

Theo ông Tim Hood, chúng ta đừng ngại nói, hãy nói thoải mái và không sợ mắc lỗi. Việc mắc lỗi khi học giúp bạn rút ra được bài học, từ đó bạn sẽ ghi nhớ và khắc phục được ở lần sau. Nếu “dấu” thì “dốt”, bạn sợ sai có nghĩa là bạn sẽ không học được gì cả.

Bạn có thể tham khảo những cách học sau:

Bạn có thể học môn tiếng Anh thông qua hình ảnh xem phim có phụ đề tiếng Anh và cố gắng đặt mình trong ngữ cảnh đó để sử dụng tiếng Anh cho thành thạo. Nếu yêu thích hình ảnh, bạn hãy liên tưởng đến hình ảnh mỗi khi đọc một từ tiếng Anh nào đó.

Nghe nhạc tiếng Anh vừa là hình thức thư giãn vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và phát âm. Đây cũng là một cách học tiếng Anh phổ biến.

Nếu bạn có đầu óc phân tích, hãy trau dồi ngữ pháp thật chắc và so sánh giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Sống trong môi trường tiếng Anh

Đó chỉ là những gợi ý, bạn cũng có thể học tiếng Anh theo cách riêng của mình, miễn sao bạn cảm thấy hợp lý và đạt hiệu quả.

Học từ vựng một cách có hệ thống

Nguyên nhân chủ yếu khiến các bạn trẻ học yếu tiếng Anh đó là ít được tiếp xúc. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh. Bạn có thể dùng giấy ghi chú viết ra những từ mình cần nhớ và dán vào những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Khi đã nhớ rõ những từ cũ hãy thay bằng những từ mới, tranh thủ học và nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

Cuối cùng, bạn hãy phấn khích lên

Không thiếu những website dạy học tiếng anh trực tuyến, đây cũng là cách học giỏi tiếng anh được nhiều người áp dụng. Không những thế, bạn cũng có thể tham gia mạng xã hội, giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế để có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Đó là lời khuyên của ông Tim Hood dành cho những người đã, đang và sẽ học môn tiếng Anh. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay trong tinh thần cực kỳ thoải mái và tham khảo những kinh nghiệm học tập này.

Hy vọng, kết quả môn tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng vượt trội và bạn sẽ giao tiếp thật thành thạo trong thời gian sớm nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Môn Thuế Rất Hay / 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!