Xu Hướng 9/2023 # Kinh Nghiệm Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô # Top 17 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kinh Nghiệm Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho các bạn học viên trong việc học tập cũng như vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm học lý thuyết lái xe ô tô hiệu quả, hi vọng có thể cùng bạn tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải, để việc học lý thuyết trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

1. Sử dụng phần mềm học lý thuyết lái xe ô tô

Hiện nay, phần mềm luyện thi lý thuyết lái xe ô tô là công cụ vô cùng đắc lực cho các bạn học viên luyện tập nhanh chóng và hiệu quả hơn. Được mô phỏng giống như phần mềm sử dụng trong bài thi của Bộ GTVT, tích hợp đầy đủ 450 câu hỏi lý thuyết và chọn đề ngẫu nhiên.

Phần mềm này giúp học viên làm quen với bài thi để tránh sự bỡ ngỡ và nâng cao khả năng tự tin hơn khi làm bài. Đặc biệt, chức năng chấm điểm tự động khi bạn hoàn thành bài kiểm tra, giúp bạn nhanh chóng phát hiện những lỗi sai, ghi nhớ đáp án đúng và nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của bản thân.

Đây thực sự là một tài liệu vô cùng hữu ích bạn không thể bỏ qua.

2. Tham khảo các cách học lý thuyết lái xe ô tô nhanh và hiệu quả

Việc học tập có khoa học sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc bạn mày mò tự học từng câu một, ghi nhớ đáp án một cách máy móc và liên tục nhầm lẫn trong các tình huống giống nhau. Vậy hãy thử sử dụng những phương thức thông minh này và áp dụng khi làm bài thi thực hành, bạn sẽ thấy khả năng ghi nhớ của mình tăng gấp nhiều lần.

3. Áp dụng các bài học lý thuyết lái xe ô tô ngay trong quá trình thực hành

Thông thường, các học viên thường học nhầm lẫn rằng việc học lý thuyết và thực hành riêng biệt với nhau. Nhưng thử thay đổi một chút, kết hợp học lý thuyết trong quá trình thực hành bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Trong quá trình thực hành, hãy ghi nhớ các tình huống bạn đang gặp phải và đáp án bạn lựa chọn là gì? Việc này giúp cho hiệu quả học thực hành và lý thuyết đồng hành tăng lên gấp bội

Có rất nhiều cách để bạn tiếp thu kiến thức nhanh và dễ dàng hơn khi học lý thuyết lái xe ô tô. Nhưng hãy nhớ rằng cần phải thực sự nắm vững nền tảng kiến thức, không học vẹt, học tủ, vì nó sẽ quyết định đến sự an toàn của bạn và toàn thể xã hội.

Học đối phó sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi nhanh chóng, nhưng chỉ có học thật mới có thể vượt qua kỳ thi mãi mãi, không phạm luật, không gây thiệt hại đến sức khỏe, tiền bạc cho bản thân, gia đình và toàn thể mọi người.

Thay cho lời kết chính là lời chúc may mắn và an toàn đến các đối tượng hiện đang và sẽ có nhu cầu học lý thuyết lái xe ô tô và cũng như thuận lợi đem về cho bản thân tấm bằng lái có chất lượng!

Kinh Nghiệm Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Hiệu Quả

Học lý thuyết lái xe ô tô trong thời gian ngắn vẫn đạt điểm 30/30. Cài phần mềm về máy tính cùng với mẹo học lý thuyết lái xe ô tô là ok .

Giữa cuộc sống bận rộn bạn không có quá nhiều thời gian cho việc học lái xe ô tô mà ngày thi sắp đến. Phải làm sao đây? Chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm đảm bảo rằng người điều khiển phương tiện giao thông có đủ kiến thức về luật giao thông đường bộ Việt Nam. Phải nắm rõ luật giao thông Với mục đích cuối cùng là đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt giúp bạn vượt qua kỳ thi lý thuyết lái xe ô tô sắp tới một cách dễ dàng.

Học lý thuyết lái xe ô tô bao gồm những kiến thức ở trên đúc kết lại và tổng hợp thành 450 câu hỏi lý thuyết trắc nghiệm. Trong đó có 30 trong số 450 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên để đưa vào bài thi luật lái xe ô tô hạng B2. Công việc còn lại của bạn là phải trả lời đúng 26/30 số câu hỏi trên để có thể vượt qua bài thi lý thuyết.

Học kinh nghiệm lái xe ô tô như thế nào để hiệu quả nhất?

Chắc hẳn nhiều học viên đã phải thở dài vì phải tưởng tượng ra việc đọc thuộc hết quyển sách 450 câu hỏi. Thật ra trên thực tế việc học luật lái xe ô tô lại vô cùng đơn giản so với thi thực hành lái xe ô tô. Việc học lý thuyết lái xe ô tô hay còn gọi là học luật lái xe ngày nay dễ dàng hơn nhiều do có sự giúp sức của máy tính. Việc của bạn là tải phần mềm học lý thuyết lái xe b2 hoặc bạn có thể mua đĩa CD về luật giao thồn đường bộ tại các trung tâm dạy lái xe gồm 450 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô và make a test. Máy tính sẽ đưa ra đáp án và sửa lỗi những câu hỏi sai.

Học lý thuyết lái xe ô tô trên phần mền giúp học viên luyện cách làm bài trong khi thi và chấm điểm luôn giúp học viên nắm được lực học đến đâu để bổ sung thêm kiến thức.

Ban đầu với người bình thường sẽ mất khoảng vài ngày luyện tập với phần mềm học lý thuyết là có thể tự tin đi thi sát hạch với số điểm 30/30.

Bên cạnh đó còn có các mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe ô tô dành cho những người eo hẹp về mặt thời gian, phương pháp mà các giảng viên dạy lái xe ô tô hướng dẫn cho các học viên của mình. Những tiểu xảo này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho việc học luật lái xe ô tô và tránh những lỗi hay mắc phải. Nên nhớ rằng đó chỉ là thủ thuật để làm bài thi, còn tốt hơn vẫn là việc học để nắm rõ luật giao thông để lái xe một cách tự tin và an toàn nhất.

Lý Thuyết Học Lái Xe Ô Tô Bằng B2

Phần học lí thuyết và thực hành là hai phần quan trọng trong chương trình học lái xe ô tô bằng B2. Để có tấm bằng lái xe ai cũng phải trải qua 2 bài thi đó, một số người rất chú trọng phần thực hành mà quên mất học lí thuyết cũng khá quan trọng.

Nội dung lí thuyết học lái xe ô tô bằng B2

Theo Bộ giao thông vận tải ngày 01/07/2013, nội dung học lí thuyết bao gồm 450 câu hỏi. Để học lí thuyết đơn giản các bạn phải biết và tìm hiểu các phần cơ bản về kĩ thuật lái xe ô tô nhờ đó giúp bạn tiết kiệm trong thời gian học. Cụ thể phần lí thuyết gồm những nội dung chính sau: quy định chung và quy định đối với phương tiện, nghiệp vụ vận tải, kĩ thuật lái xe, qui tắc giao thông, điều kiện kĩ thuật của xe, biển báo và sa hình. Mỗi một nội dung sẽ được đào tạo bằng giáo trình bài bản của trung tâm của Bộ giao thông ban hành. Học lái xe ô tô bằng b2 giá rẻ tại Hà Nội trong thời gian tối thiểu là 3 tháng bao gồm cả lí thuyết và thực hành.

Thi lí thuyết học lái xe ô tô bao nhiêu tiền và thi như thế nào?

Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền là điều thắc mắc của nhều học viên. Học lái xe B2 khoảng 3,2 trệu đồng đến 6 trệu đồng. Học viên sẽ được trung tâm thông báo thời gian dự thi gồm 2 phần thi là lí thuyết và thực hành. Hình thức thi lí thuyết toàn bộ là trắc nghiệm thi trực tiếp trên máy tính với số câu hỏi bắt buộc phải trải qua là 30 câu. Thời gian làm bài trong 20 phút.

Một số kĩ năng cần biết khi học lái xe ô tô

Việc nắm vững luật giao thông khiến bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông.nhưng học luật đúng và đơn giản thì không phải ai cũng biết cách. Không nên học vẹt bởi những bài khó nhớ sẽ làm bạn dễ quên nhanh chóng vì đa số người học lái xe đều là những bạn có công việc bận rộn. Với công nghệ phát triển như hiện nay việc học cũng trở nên dễ dàng hơn cả. Bạn có thể học lái xe ôtô b2 hcm với các phần mềm hỗ trợ việc học lí thuyết vào những lúc thời gian rảnh. Phần mềm có các bài kiểm tra để dễ dàng thống kê, kiểm soát được cách học hiệu quả hơn. Bạn nên tìm một người tranh luận khi học để những thắc mắc, băn khoăn trong quá trình học được giải đáp và điều đó sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn. Hiện nay trên các trang mạng có các bài mẹo học lí thuyết đơn giản, giúp bạn dễ nhớ, dễ học hơn so với cách học truyền thống. Một số gợi ý chỉ giúp bạn tạo thêm hứng thú khi học lí thuyết có tính ” nhàm chán”, việc học lí thuyết này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Nơi đào tạo học lái xe ô tô giá rẻ uy tín

Trung tâm có thâm niên trong việc đào tạo hoc lai xe B1 , là đơn vị trực thuộc của Sở giao thông vận tải. Đội ngũ giáo viên tại trung tâm năng động, vui vẻ nhiệt tình, tận tâm với học viên. Song môi trường đào tạo đạt chuẩn với hệ thống phòng học, phòng kĩ thuật, phòng điều hành hiện đại, tiện nghi. Sân bãi luyện tập cho học viên là điều không thể thiếu trong mỗi trung tâm đào tạo, rộng 1000m2 sân tập bãi sa hình được thiết kế chuẩn theo Sở giao thông vận tải. Là một trong những trung tâm có mức học phí rẻ nhất trên địa bàn, chỉ với chi phí ở mức 3.000.000 đồng bạn dã có thể tham gia khóa học lái xe b2. Quyền lợi của học viên luôn được đặt hàng đầu, khi nộp hồ sơ học viên sẽ được kí bản cam kết với các điều khoản về chi phí, thời gian, giáo viên hướng dẫn,.. đều được niêm yết trong bản cam kết đó. Thời gian học chủ động, linh hoạt cho các học viên bận rộn với công việc của mình. Học viên có thể đến lớp học vào những ngày cuối tuần hoặc có thể học tại nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Hiện tại trên địa bàn Hà Nội có 10 cơ sở thuận thiện cho việc đi lại của các học viên.

Mẹo trả lời đúng 30/30 câu hỏi lí thuyết học lái xe ô tô

Đối với một số kì thi thì việc thi lí thuyết lái xe là một trong những kì thi áp lực và là nỗi lo của rất nhiều người. Vậy học lái xe ô tô giá rẻ như thế nào để khi thi sát hạch lái xe trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Chúng tôi xin tổng hợp lại một mẹo vặt cần nắm vững khi học lái xe.

Những mẹo học lý thuyết lái xe B2

Thực tế cho thấy, yếu tố tình thần cũng một phần ảnh hưởng đến kết quả thi. Khi vào phòng thi thay vì hồi hộp lo lắng, bạn hãy bình tình, đọc lướt câu hỏi và làm những câu hỏi dễ trước.

Với các câu hỏi có từ ” không được” tất cả đáp án đều đúng,câu trả lời có từ ” chấp hành” tất cả các câu có từ này đều là kết quả cần chọn.

Đối với câu hỏi có yêu cầu kính chắn gió, chọn câu có ” loại kính an toàn”, phần đường xe chạy, làn đường chọn câu có “an toàn giao thông”, còn đối với phương tiện giao thông chọn câu có ” kể cả xe máy và xe đạp”.

Đối với các bài thực hành cần lưu ý một số bài thi sau như xuất phát, dừng xe và khởi hành ngang dốc, lùi xe vào chỗ đỗ, thay đổi số trên đường thẳng.Trước khi ngồi vào học hay thi không được uống rượu bia, cần thắt dây an toàn khi thi và khi học.

Trước khi bước vào thi thực hành, bạn cần kiểm tra xe được mà bạn nhận có bất kì vướng mắc, hay xảy ra trục trặc cần báo với hội đồng thi để nhận xe khác.

Ngoài ra bạn không nên bám theo xe phía trước, việc chạy gần xe phí trước sẽ làm bạn ảnh hưởng đến bạn. Vừa học vừa ôn nắm vững kiến thức chắc chắn bạn sẽ có một kết quả thật như ý.Bạn thường xuyên luyện tập, tập trung cố gắng ghi nhớ những hướng dẫn, lưu ý của giáo viên hướng dẫn.

Nơi dao tao lai xe tai ha noi tốt nhất hiện nay

Do nhu cầu học lái xe ô tô bằng b2 ngày càng cào nên hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe tại hà nội mở ra. Việc lựa chọn trung tâm uy tin cũng là một điều không hề dễ dàng gì. Với 18 năm trong nghề đào tạo sát hạch lái xe, hàng ngàn học viên đã có bằng trong tay mỗi năm. Cơ sở vật chất của chúng tôi được trang bị hiện đại. Hệ thống phòng học rộng 60 m2 được trang bị đầy đủ phục vụ cho việc giảng dạy và học. Hệ thống sân bãi tập lái xe sa hình cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn trung tâm. Học viên có thể luyện tập thoải mái với sân rộng khoảng 1000m2. Tạo sự thoải mái nhất khi học tập lái xe , chúng tôi đầu tư các dòng xe uy tín, tiện nghi, hiện đại cho học viên học. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình với học viên, hằng năm đội ngũ giáo viên của trung tâm được tập huấn về sư phạm đào tạo, kĩ thuật, chuyên môn. Thời gian học linh động,học viên có thể đến lớp học vào các ngày nghỉ trong tuần hoặc có thể học tại nhà nếu không thể đến trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Đối với học thực hành, học viên có thể thỏa thuận thời gian học phù hợp với lịch công việc, sinh hoạt của mình.

Kinh Nghiệm Lái Xe Cho Người Mới Học Lái Xe Ô Tô

                                              Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn cơ bản

1. Chuẩn bị trước khi nổ máy xe :

– Trước khi nổ máy xe hãy thắt dây an toàn cho đúng cách , điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất , vừa đủ tầm với sải tay của bạn .

– Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài sao cho có góc nhìn rộng nhất để có thể quan sát được hết phía sau giúp nâng cao an toàn cũng như tạo thêm sự tự tin cho bạn trước khi lái xe .

2. Cầm vô lăng đúng cách :

– Tay lái không hướng vào đầu mà hướng vào ngực với khoảng cách khoảng 25cm . 

– Cẩn thận nếu bạn để tay lái quá thấp và tài xế có thói quen lái 1 tay thường có khuynh hướng để tay mình lên đầu tay lái ( vị trí 12h ) nên khi bị va chạm , túi khi bung ra từ dưới lên có thể làm gãy tay .

3. Cách phanh xe hợp lý : 

– Một kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô là tránh tăng tốc , đạp phanh đột ngột .

– Trước khi đổi làn đường , tránh chướng ngại vật bạn nên quan sát trước và sử dụng đèn báo rẻ đúng cách . Hãy là một người lái xe có văn hóa bằng cách nhường các xe khác khi họ có tín hiệu trước .

4. Không nên nghe điện thoại trong mọi trường hợp lái xe :

-Người mới học lái xe ô tô nên nhớ rằng một phút lơ là sẽ có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc cho bạn và người khác . Do đó khi bạn đang lái xe ô tô trên đường không nên nghe điện thoại và nên để điện thoại ở chế độ im lặng .

– Đối với một vài trường hợp đặc biệt có thể nghe điện thoại bằng tai nghe blutooth , tuy nhiên không nên nghe quá lâu nhằm giúp bạn có thể tập trung khi lái xe .

5. Điều khiển xe ở mức số hợp lý :

– Bạn mới học lái xe ô tô xong nhưng đã biết điều khiển xe ở mức số hợp lý để xe vận hành hiệu quả nhất , tiết kiệm nhiên liệu và giảm gây ô nhiễm môi trường ? Một ví dụ cho thấy việc vận hành xe ở chế độ hợp lý có tác dụng như thế nào đó là các loại xe nhỏ trung bình khi vận hành ở tốc độ 50km/h ở số 2 lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình là 7L/100km , còn đối với số 5 mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ còn 3,4L/100km .

– Theo kinh nghiệm của những giáo viên dạy lái xe ô tô để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe cũng cần lưu ý những chi tiết như : buông chân ga khi sắp đến đèn đỏ hay chuyển làn , nên tắt hẳng động cơ khi chuyển đồ khỏi xe , dừng xe quá 3 phút . Loại bỏ trọng lượng thừa trên xe , áp suất lớp đúng chỉ định cũng là yếu tố giúp tiết kiệm nhiên liệu mà người mới học lái xe ô tô nên biết .

6. Bảo dưỡng xe :

– Một trong những việc chủ xe ô tô cần lưu ý là bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo xe bạn luôn ở chế độ vận hành tốt nhất . Các dịch vụ bảo dưỡng xe khuyên khách hàng thay dầu nhờn khi đi được 4800km , thay dầu nhờn quá sớm không làm hỏng xe nhưng làm bạn tốn tiền bạc và thời gian .

– Qua thời gian sử dụng bảng điều khiển xe sẽ bị bám bụi và lớp xe mất đi độ bóng nhiều người sử dụng sáp đánh bóng để vệ sinh , tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi vì bảng điều khiển quá bóng loáng sẽ làm chói mắt , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ làm cho bảng điều khiển mau hư hại . Lốp xe cũng thế , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ tẩy đi lớp bảo vệ cao su lốp , khiến lốp mau bị nứt .

– Các bảng điều khiển thường được sản xuất bằng vật liệu bóng mờ để không làm chói mắt , tốt nhất bạn nên lau bảng điều khiển bằng khăn ướt và cọ rửa lốp xe bằng xà phòng nhẹ , bàn chải mềm và nước sạch .

Học Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô B2

1. Mục đích của việc học luật lái xe ô tô , học lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì :

– Bộ GTVT đưa luật lái xe ô tô vào bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô để đảm bảo rằng người điều khiển phương tiện giao thông có đủ kiến thức về luật giao thông đường bộ , tất cả mọi người khi được cấp giấy phép lái xe ô tô và điều khiển xe tham gia giao thông phải nắm rõ luật giao thông đường bộ , nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông .

– Việc học luật lái xe ô tô là vô cùng quan trọng , đặc biệt là đối với những người thường xuyên lái xe hay những người hành nghề lái xe , vì thường mức phạt cho các hành vi vi phạm luật giao thông với người lái xe ô tô là không nhẹ .

– Để đảm bảo an toàn cho bản thân , gia đình và những người xung quanh khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bạn nên học luật lái xe ô tô thật tốt , việc này cũng giúp bạn hạn chế được việc vi phạm luật giao thông đường bộ , việc đóng phạt thường xuyên sẽ ngốn của bạn một số tiền không nhỏ .

– Học luật lái xe ô tô – học lý thuyết lái xe ô tô B2 gồm những gì :

• Những quy định chung về luật giao thông đường bộ .

• Quy tắc giao thông đường bộ .

• Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ .

• Phương tiện tham gia giao thông đường bộ .

• Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ .

• Vận tải đường bộ .

• Quản lý nhà nước về giao thông đường bộ .

• Điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ .

2. Mẹo học luật lái xe ô tô – Thi lý thuyết lái xe ô tô B2 , C , D v.v…

– Toàn bộ những kiến thức bạn học luật lái xe ô tô sẽ được tổng hợp lại thành 450 câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe ô tô . Sẽ có 30 trong tổng số 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ được chọn ngẫu nhiên vào bài thi luật lái xe ô tô hạng B2 , C , D v.v.. Nhiệm vụ của bạn là phải trả lời đúng 26/30 số câu hỏi đó để vượt qua được kỳ thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô đối với hạng B2 ( 28/30 câu đối với bằng C , D , F ).

• Những hành vi cấm thì chọn đáp án tất cả .

• Kinh doanh vận tải thì chọn đáp án tất cả .

• Đạo đức thì chọn tất cả .

• Câu hỏi về tốc độ trên đường cao tốc thì lấy tốc độ cao nhất trong câu hỏi trừ cho 30 thì ra được câu trả lời đúng .

• Ngoài khu dân cư tốc độ trên đường là 80km/h < 3,5 tấn .

• Ngoài khu dân cư tốc độ 60km/h là motô . Ngoài khu dân cư tốc độ 50km/h là xe gắn máy .

• Trong khu dân cư tốc độ 50km/h < 3,5 tấn .

• Trong khu dân cư tốc độ 40km/h là xe mô tô , xe gắn máy .

• Trong khu dân cư tốc độ 30km/h là xe công nông .

• Cảnh sát đưa tay thẳng lên thì tất cả phương tiện phải dừng lại .

• Cảnh sát đưa 2 tay hoặc 1 tay giang ngang thì những xe trước và sau phải dừng lại .

• 16 tuổi được phép điều khiển xe gắn máy 50 phân khối .

• 18 tuổi hạng A1 , A2 , B2 .

• 21 tuổi – hạng C 

• 24 tuổi – hạng D

• 27 tuổi – hạng E ( lưu ý với giấy phép lái xe ô tô từ hạng B2 đến hạng E cách nhau 3 tuổi , đó là mẹo học luật lái xe ô tô dễ nhớ nhất ) .

• Giấy phép hạng FE được điều khiển xe có kéo rơ móoc , ô tô đầu kéo sơ mi rơ móoc  và không được điều khiển ô tô chở khách hàng nối toa , mô tô 2 bánh ( nếu gặp câu hỏi này FC thì chọn câu 2)

• Quá tải quá khổ vận chuyển hàng nguy hiểm thì cơ quan có thẩm quyền cấp phép .

• Cấm đi , cấm đỗ , cấm dừng , đường ngược chiều…..thì UBND cấp Tỉnh quản lý .

• Xe chở người và hàng nguy hiểm thì chính phủ quy định .

• Khái niệm xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường .

• Khái niệm ” phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ” chọn ( kể cả xe máy điện )

• Khái niệm ” phương tiện giao thông thô sơ đường bộ ” chọn ( kể cả xe đạp máy )

• Khái niệm ” làn đường ” , ” phần đường xe chạy ”  chọn câu có chữ ” an toàn giao thông “

• Hãy nêu yêu cầu của kính chắn gió chọn câu có chữ ” loại kính an toàn “ 

• Niên hạn sử dụng của ô tô tải là 25 năm .

• Niên hạn sử dụng của ô tô trên 9 chỗ là 20 năm .

• Những câu hỏi về ” mét ” thì chọn câu 1

• Những câu hỏi về “tuổi” thì chọn câu 2 ( lưu ý không áp dụng cho những câu trả lời có từ “tuổi” )

• Những câu hỏi về ” gương , còi , khoảng cách ” thì chọn câu 1 

• Giao nhau có biển báo vòng xuyến thì nhường cho xe đi bên phải

• Nồng độ cồn trong máu 50 , nồng độ cồn trong khí thở 0,25 

• Công dụng của hệ thống lái thì chọn không có chữ ” mô men “

• Độ rơ vành tay lái của vô lăng cho phép đối với xe con là 10°

• Độ rơ vành tay lái của vô lăng đối với xe khách là 20°

• Độ rơ vành tay lái của vô lăng đối với xe tải là 25°

• Biển báo hiệu lệnh đặt trước ngã 3 , ngã 4 nếu câu hỏi 1 dòng thì chọn câu 1 và nếu câu hỏi 2 dòng thì chọn câu 3 

• Biển báo cấm máy kéo thì không cấm ô tô tải và cấm ô tô tải thì cấm máy kéo

• Biển báo cấm rẽ trái thì cấm quay đầu và cấm quay đầu thì không cấm rẽ trái .

• Trong sa hình nếu thấy xuất hiện công an thì chọn đáp án là câu 3 .

Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Bộ đề 600 câu lý thuyết B2 mới 2023

Từ tháng 08/2023, học viên tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ được học lý thuyết dựa trên bộ 600 câu hỏi thay vì bộ 450 câu hỏi trước đây.

Bộ đề 600 câu lý thuyết được bổ sung thêm các nội dung mới về các tình huống giao thông thực tế, tốc độ lái xe, nồng độ cồn, biển báo. Không giống như bộ đề 450 câu có nhiều câu có 2 đáp án đúng, bộ đề 600 câu chỉ có 1 đáp án đúng cho mỗi câu hỏi.

Ngoài ra, trong 600 câu hỏi sẽ có 60 câu hỏi ở dạng điểm liệt (học viên trả lời sai câu điểm liệt sẽ bị đánh rớt bài thi ngay lập tức). Mỗi đề thi có từ 2-4 câu hỏi điểm liệt.

Cấu trúc bộ đề 600 câu hỏi:

Chương 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ: câu 1 – câu 166

Chương 2: Nghiệp vụ vận tải: câu 167 – câu 192

Chương 3: Văn hóa, đạo đức người lái xe: câu 193 – câu 213

Chương 4: Kỹ thuật lái xe: câu 214 – câu 269

Chương 5: Cấu tạo và sửa chữa xe: câu 270 – câu 304

Chương 6: Biển báo hiệu đường bộ: câu 305 – câu 486

Chương 7: Sa hình và tình huống giao thông: câu 487 – câu 600

Chương 8: Câu hỏi điểm liệt

Cách học lý thuyết B2

Để học bằng lái xe B2, sau khi đăng ký thi tại trung tâm, học viên sẽ được phát tài liệu là Sách “600 câu hỏi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ”. Trong sách này có 600 câu hỏi kèm đáp án.

Học viên cần tham gia các buổi học lý thuyết ở trung tâm đào tạo để được giáo viên hướng dẫn cách học nhanh chóng và dễ hiểu.

Ngoài những câu hỏi đơn giản, bộ 600 câu hỏi đã được cải tiến, bao gồm nhiều yêu cầu học viên nắm kiến thức kỹ và sâu. Do đó học viên cần đọc kỹ và phân tích những câu hỏi trong bộ 600 câu hỏi này để nắm chắc các câu trả lời đúng.

Mẹo học lý thuyết bằng lái B2

Đào Tạo Lái Xe PN sẽ đưa ra các mẹo học thi bằng lái xe B2 để giúp bạn có thể ôn luyện tốt nhất phần thi lý thuyết. Những mẹo học lý thuyết này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người bận rộn tự học ở nhà.

Mẹo 1: Nhận diện biển báo giao thông

Biển báo giao thông đường bộ Việt Nam bao gồm những loại sau:

Biển báo chỉ dẫn: hình chữ nhật hoặc hình vuông có màu xanh

Biển báo hiệu lệnh: hình tròn màu xanh

Biển báo nguy hiểm: hình tam giác màu vàng viền đỏ

Biển báo cấm: hình tròn viền đỏ, nền trắng

Biển báo phụ: hình chữ nhật hoặc hình vuông màu trắng hoặc đen

Khi trả lời câu hỏi về biển báo, cần nhớ các mẹo sau:

Chọn đáp án “Không được phép” đối với câu hỏi có đáp án này

Dừng xe: có giới hạn thời gian

Đổ xe: không giới hạn thời gian

Biển màu xanh cho phép quay đầu: không cấm rẽ trái

Biển cấm xe nhỏ: cấm luôn xe lớn

Biển cấm xe lớn: không cấm xe nhỏ

Biển cấm rẽ trái: cấm luôn quay đầu

Biển cấm quay đầu: không cấm rẽ trái…

Mẹo 2: Nhìn ý câu trả lời

Nếu câu trả lời có chứa các từ sau thì hãy chọn đáp án đó:

Bắt buộc

Không được

Nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm

Giảm tốc độ

Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền

Chấp hành

Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

Báo hiệu tạm thời

Phương tiện giao thông đường sắt…

Mẹo 3: Các câu hỏi về tốc độ xe

40km/h: chọn đáp án 1

80km/h: chọn đáp án 1

70km/h: chọn đáp án 2

50km/h: chọn đáp án 3

60km/h: chọn đáp án 4

Nguyên tắc là 8 x 7 = 5 6, tương tự các tốc độ 80, 70, 50, 60 thì có các đáp án đúng là 1, 2, 3, 4.

Mẹo 4: Các câu hỏi về độ tuổi tham gia giao thông

Quy tắc là từ hạng B2 đến hạng E cách nhau 3 tuổi.

Mẹo 4: Sa hình

Có cảnh sát giao thông: chọn đáp án 3

Có xe quân sự hoặc xe phòng cháy chữa cháy: chọn đáp án 2

Có xe công an: phân vân 2 đáp án 1 và 4, đáp án nào có xe công an đi trước thì chọn

Các lỗi thường gặp khi học lý thuyết

Trong khi làm bài thi lý thuyết, học viên thường làm sai những câu hỏi khó, mang tính chất hỏi kỹ và sâu.

Trong phần này này, chúng tôi sẽ chỉ ra những câu hỏi có tỷ lệ làm sai cao. Từ đó giúp bạn có thể học kỹ hơn những câu hỏi này.

Các câu hỏi có tỷ lệ trả lời sai câu là: 013, 120, 138, 328, 373…

Câu 13: đáp án không phải là “Cả 2 ý nên trên” mà là đáp án 1, không có chữ “xe máy chuyên dùng”.

Câu 120: lại không phải là “Tất cả các loại xe nêu trên” mà đáp án là 1, cần để ý giữa 2 câu có đáp án là “có kéo rơ moóc” và “đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc”

Câu 138: câu trả lời không phải là “cả 2 ý 1 và 2”. Cần chú ý vào cụm từ “hàng hóa dễ gây cháy, nổ…

Câu 328: cần phân tích xe công an thuộc diện ưu tiên, đáp án đúng là câu D.

Câu 373: câu này phải nhớ thứ tự ưu tiên của các xe. Đáp án là A

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

Website: https://daotaolaixe.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!