Xu Hướng 8/2022 # Kinh Nghiệm Học Anh Văn Ở Các Trung Tâm # Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Kinh Nghiệm Học Anh Văn Ở Các Trung Tâm # Top View

Xem 693

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Anh Văn Ở Các Trung Tâm được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm Ngữ Pháp Cần Chú Ý Của Anh Văn Lớp 9
 • Bí Quyết Học Giỏi Anh Văn Lớp 9
 • Vietnamville :: Tin Tức :: Trang Thơ
 • Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Nào Dành Cho Người Mới?
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cũng giống bao tân sinh viên khác, tôi bước chân vào Sài Gòn với tâm thế rực lửa, vô cùng tự hào về bản thân và muốn làm một cái gì đó để thay đổi thế giới này tốt hơn. Tôi bắt mình phải “trùm Anh văn “. Vì vật, tuy rằng tới giữa tháng 9 mới bắt đầu nhập học nhưng từ tháng 8 tôi đã vào Sài Gòn với quyết tâm cải thiện khả năng Anh ngữ một cách toàn diện và hoàn thiện.

  Tôi học tất cả là 5 trung tâm không kể học Anh văn trên trường.

  Trung tâm đầu tiên – đường Hoàng Văn Thụ

  Những trung tâm không phù hợp, tôi sẽ không nên tên nhưng thay vào đó tôi sẽ nêu tên đường để tăng tính chân thật của câu chuyện. Ngược lại, những trung tâm chất lượng tất nhiên tôi sẽ nói tên như là một cách cám ơn.

  Lớp TOEIC 300. Giáo viên người Việt, cô có phát âm rất hay. Học phí 500 ngàn /khóa 2 tháng.

  Thú thật lúc đó tôi chẳng biết TOEIC là cái quái gì, thấy người ta dạy và trung tâm cũng có tiếng thì nhảy vào học. Giờ nghĩ lại thấy vui vui, TOEIC thì đánh lụi cũng được hơn 300 rồi, cần chi mà phải đi học. Mà học thì giáo viên toàn làm những chuyện tôi cũng làm được như bấm nút play cho nghe, rồi bấm dừng, tua đi tua lại rồi nhìn đáp án. Dạy từ vựng và ngữ pháp không chuyên sâu, không ôn lại nên học đó rồi quên đó. Có lẽ vì vậy mà sau 2 tháng điểm TOEIC của tôi vẫn dậm chân tại chỗ.

  Sau khi nghỉ, tôi tự học, lôi mấy cái đề TOEIC ra giải, tự học một thời gian nhưng không ăn thua. Vừa chán vừa ngán lại buồn ngủ. Lần này tôi quyết tâm đi học 1 trung tâm khác, phải theo , phải học đến cùng chứ không như trung tâm đầu tiên nữa. Và vô cùng mừng rỡ, tôi đã tìm được một trung tâm bảo đảm đầu ra TOEIC 600, tức là nếu thi dưới 600 điểm thì được học lại hoàn toàn miễn phí, và điều làm tôi hưng phấn nhất là thích học bao nhiêu lớp thì học, học nguyên một năm mà học phí chỉ có 2 triệu 500 ngàn. Không chần chờ, tôi đăng kí ngay lập lức.

  Trung tâm thứ 2 – Đường 3/2

  Tôi thấm thía câu tiền nào của nấy. Các thầy cô đi dạy ban đêm như nghề tay trái, dạy cho có, đến giờ thì về. Học đến giữa khóa thì giáo viên nghỉ dạy, thay giáo viên khác rồi học lại từ đầu. Họ dạy chỉ vì đây là công việc làm thêm, không hơn. Sau 3 tháng tôi tự nghỉ và hiểu tại sao trung tâm có thể tự tin bảo đảm TOEIC 600, nếu không đạt cho học lại thêm 1 năm nữa.

  “Xin lỗi, em học không nổi một năm thì làm sao em đủ sức đi học lại đây.” Hai thằng bạn thân tôi, do tôi dụ dỗ, cũng học ở đây và cùng suy nghĩ, tụi nó có lần lên trung tâm đòi lại tiền, nếu không trả thì tụi nó sẽ đập phá cái trung tâm đó. Có lẽ biết tụi nó chỉ dọa nên trung tâm đã không trả tiền. Quá buồn ! Phải tụi nó đòi tiền được thì hôm sau tôi cũng đi đòi rồi.

  Tôi nghỉ ở nhà và lại mua một đống sách về quyết tâm tự học. Con người ta thật ngược đời, khi học ở trung tâm thì luôn cảm thấy là mình tự học thì hay với hiệu quả hơn nhiều so với việc vác xác lên trung tâm. Nhưng sau khi tự học được vài bữa là lại muốn tìm một trung tâm mới.

  Chính xác là vậy. Nhưng lần này có 2 sự đổi mới nhẹ trong tư tưởng. Một là không học thầy cô người Việt nữa, học Anh văn là phải học thầy bản xứ mới hiệu quả. Và rút kinh nghiệm học TOEIC ngay từ đầu không hiệu quả mà lại chán, tôi đăng kí học 2 khóa: Phát âm và Giao tiếp.

  Trung tâm thứ 3 – Đường Sư Vạn Hạnh (hiện giờ chuyển sang đường Tô Hiến Thành).

  Thực ra chỉ cần đăng kí một khóa “Giao tiếp” thì sẽ được tặng kèm 1 khóa phát âm. Khóa giao tiếp trị giá gần 4 triệu nhưng tôi mua trên ” chúng tôi ” được giảm hẳn 3 triệu. Quá lời !

  Giáo viên ở hai khóa đều là người Mỹ. Và theo một cách dân dã chúng ta hay gọi là “Tây ba lô”. Đúng là họ có thể sử dụng tiếng Anh rất hay nhưng dạy Anh văn hình như lại là một chuyện khác. Dạy phát âm mà không biết bày học sinh cách thay đổi khẩu hình răng, môi, lưỡi, dòng hơi… Chỉ làm một việc là “không đúng, không đúng”, “Âm đó phải nghe như thế này này”. Biết vậy ở nhà dùng từ điển Oxford còn hay hơn.

  Lớp giao tiếp thì thôi rồi. Thầy rất phong cách, hiếm khi thầy xem giáo trình ở nhà và những bài tập ngữ pháp thầy luôn giở đáp án ra coi cho chắc. Giờ thì đã hiểu tại sao học 2 khóa mà học phí chỉ gần 1 triệu. Tôi không trách những anh chị Tây ba lô này, tất nhiên họ nghĩ dạy Anh văn không khó và có người mướn thì họ đi làm thôi. Trách là trách trung tâm không kiểm soát chất lượng, chỉ biết PR có thầy giáo người nước ngoài này nọ và lấy tiền người học.

  Chắc các bạn cũng biết tôi sắp làm gì và sắp làm gì tiếp theo. Chính xác, tôi lại quyết tâm tự học một cách mãnh liệt và sau đó lại tìm một trung tâm mới.

  Tư duy ngày một tiến bộ, lần này tôi quyết đầu tư hẳn hoi cho một trung tâm danh tiếng. Quyết tâm của tôi lúc này là rất lớn, lớn cỡ 13 triệu.

  Trung tâm thứ 4 – đường Nguyễn Trãi

  Học phí: theo gói. Đóng 1 lần 13 triệu, học tối đa 4 khóa tự chọn tronh 6 tháng. Tôi học 2 khóa IELTS và 2 khóa “Giao tiếp”.

  Các thầy cô đều là người nước ngoài nhưng khác trung tâm ở trên là các thầy cô ai cũng có bằng giảng dạy TESOL hẳn hoi. Đúng là dạy hay và thú vị hơn hẳn. Một vài tuần đầu lớp tôi cực sung, cứ lên lớp là nói chuyện, hỏi bài tập, trao đổi với cô như điên dại. Nhưng phương pháp cũng không khác mấy, quanh quẩn với những cách truyền thống và tất nhiên, tôi miễn dịch với những phương pháp đó.

  Và chỉ sau một vài tuần đầu, những tuần sau tôi mới phát hiện ra rằng tôi không hiểu đầy đủ ý của thầy giảng dù thầy đã cố gắng dạy, hướng dẫn bằng những từ cơ bản. Và ngược lại, khi học viên có thắc mắc thì thầy cũng chỉ hiểu mập mờ ý của học viên và tất nhiên là giải thích cũng không đúng ý, mà dù có giải thích đúng thì chúng tôi cũng lờ mờ hiểu một nữa. Mà nếu tôi hiểu hết những gì thầy nói và tôi nói được cho thầy hiểu hết thì tôi đi học làm gì nữa. Nhưng đi học mà không hiểu thì cũng đi học làm gì nữa. Hình như những bạn học chung cũng cùng suy nghĩ nên lớp gần 20 người, nhưng có buổi chỉ có 1,2 người đi học.

  Học qua nhiều trung tâm, nhiều thầy cô nhưng các phương pháp mà thầy cô dạy cơ bản là giống nhau. Nó chỉ phù hợp với các thầy cô, những người đã yêu thích sẵn môn Anh văn. Còn với một đứa như tôi thì không. Kể từ đó, tôi chú tâm vào tự học và tự học. Kết quả thì chắc bạn cũng biết.

  Trung tâm thứ 5 – Anh ngữ Emas

  Đây là trung tâm tôi học về ngữ pháp – chỉ chuyên ngữ pháp và tôi học vào tháng 6 năm 2013, sau khi tôi lấy bằng TOIEC 835 hơn nửa năm. Vì vậy, lúc này trình độ Anh văn của tôi cũng khá.

  Tôi tự học Ngữ pháp nhưng theo tự bản thân đánh giá là chưa hiệu quả, vì vậy, phương án lúc này là chọn một chuyên gia ngữ pháp để giúp tôi. Có lẽ đã già dặn hơn nên việc chọn trung tâm cũng đúng đắn hơn.

  Thầy Jimmy Hà là người dạy tôi. Nói về ngữ pháp, thầy là một chuyên gia thực thụ. Cả về kiến thức lẫn cách dạy. Thầy tổng quát hóa lại mớ kiến thức ngữ pháp hỗn độn, chấp vá của tôi. Dạy tôi biết cách học ngữ pháp nhắm đến giải quyết chữ Why thay vì chữ How như trước giờ vẫn được học. Nhờ thầy mà tôi sáng tỏ ra rất nhiều điều – những điều khi ở nhà tự học tôi không giải quyết được.

  Vì nhu cầu tăng quá cao nên hàng loạt trung tâm mở ra. Có trung tâm chất lượng nhưng cũng có trung tâm chỉ mở ra vì lợi nhuận. Bài sau là những kinh nghiệm để chọn một trung tâm – 1 nơi xứng đáng để đầu tư tiền bạc, công sức và cả thời gian của bạn

  VP : THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VP 1 : 109 TÂN LẬP 2 , P.HIỆP PHÚ, QUẬN 9

  VP 2 :294 HÒA HƯNG, P.13, QUẬN 10

  VP 3 : ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH

  VP 4: 453/94 NGUYỄN THỊ MINH KHAI KP 3 P, PHÚ HÒA BÌNH DƯƠNG(ĐỐI DIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3)

  VP : HÀ NỘI NGÕ 22 TÔN THẤT TÙNG ĐỐNG ĐA HÀ NỘI

  Điện Thoại : 028 3539 1819

  Di Động : 0987 927 505 – 0907 750 044- 0919 138 768 – 0972 383848

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Viên Dạy Lớp 4 Tại Nhà Hỗ Trợ Bài Vở Các Môn Học Toán, Tiếng Việt, Anh Văn,…
 • Gia Sư Dạy Kèm Anh Văn Lớp 4 Tại Nhà
 • Gia Sư Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 4 Tại Nhà
 • Học Anh Văn Lớp Bốn Cho Trẻ Tại Lớp Học Ngoại Ngữ Alokiddy Tốt Không
 • Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Cần Nỗ Lực
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Anh Văn Ở Các Trung Tâm trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100