Xu Hướng 12/2023 # Khóa Học Lập Trình Robot Cho Người Mới Sắp Bắt Đầu # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khóa Học Lập Trình Robot Cho Người Mới Sắp Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn ai trong các bạn đều đã nghe tới từ khóa STEM, hoặc có biết một chút ít về lĩnh vực này và sẽ hiểu được tầm quan trọng của nó trong thời đại CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0.  Và để kịp đáp ứng thời đại đó, sắp tới Lớp Học Vui sẽ đưa ra hàng loạt các sự kiện cũng như những khóa học OFFLINE về STEM hết sức bổ ích và thú vị.

Mở đầu cho sự kiện đó là khóa học : “LẬP TRÌNH ROBOT ĐIỀU KHIỂN TỪ XA SỬ DỤNG KIT NODE MCU ESP8266”.

Ở khóa học này, các bạn sẽ được học :

1.Cách lắp ráp Robot 2.Lập trình C/C++ từ cơ bản đến nâng cao 3.Lập trình KIT Node MCU ESP8266 4.Thiết kế giao diện Web điều khiển Robot

Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn về vấn đề: muốn tham gia khóa học nhưng lại chưa có kiến thức về lập trình hay Robot. Bạn đừng lo về chuyện đó. Tại khóa học bạn sẽ được dạy những kiến thức mới hoàn toàn do thầy Nguyễn Quốc Uy-Tiến sỹ tin học, giảng viên Học viện Công Nghệ Bưu Chính viễn thông, trực tiếp hướng dẫn các bạn.

Khóa học dự kiến sẽ được khai giảng vào ngày 10-10-2023, học trong 1 tháng, bao gồm 15 buổi học. Đặc biệt: khóa học sẽ được miễn phí 1 tuần mời học thử. Và học phí của cả khóa học sẽ là 1 triệu 500 nghìn đồng, nếu các bạn muốn lấy bộ KIT Robot thì tất cả combo sẽ là 2 triệu 200 nghìn đồng. Chi tiết về khóa học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại Fanpage Facebook.

Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ: ?Website: lophocvui.com ☎️Hotline: 0983811938

Mọi sự đóng góp của các bạn luôn là động lực để chúng tôi phát triển!

Xin trân trọng cảm ơn!

Khóa Học Lập Trình Java Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học lập trình Java cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều bạn mong muốn học lập trình Java. Nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Như các bạn đã biết, bước khởi đầu rất quan trọng. Bởi nó sẽ là nền tảng cho tương lai của bạn sau này. Chính vì vậy một khóa học lập trình Java “siêu tốt” sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề.

Bắt đầu với lập trình Java bạn cần gì? Lập kế hoạch và đặt mục tiêu cho bản thân

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là thiết lập mục tiêu cho bản thân. Chỉ khi bạn xác định được mục tiêu dành cho mình bạn mới có thể vạch ra hướng đi dành cho mình. Mục tiêu giống như ngọn hải đăng giúp bạn không bị đi lạc đường. Và khi có mục tiêu bạn sẽ cảm thấy bản thân mình có động lực để thực hiện hơn.

Sau đó, bạn sẽ chia nhỏ mục tiêu ra và xác định khoảng thời gian thực hiện. Dựa và lịch biểu của khóa học lập trình Java mà bạn lựa chọn, bạn hãy lập lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho mình. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch là hai điều bạn cần làm đầu tiên. Như vậy bạn sẽ có được những cái nhìn tổng quát nhất về quá trình học của mình. Cũng như là bản thân sẽ có sự chuyển bị trước khi bắt đầu khóa học lập trình Java.

Hãy tham gia các cộng đồng về lập trình Java

Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Vì vậy mà nó cũng có rất nhiều cộng đồng lớn. Bạn hãy tìm hiểu và tham gia vào các cộng đồng đó. Những cộng đồng đó sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy cho mình những người bạn có cùng sở thích. Bạn cũng có thể trao đổi với mọi người để lấy thêm kinh nghiệm cho mình. Có thể bạn sẽ tìm được những tài liệu hay cho mình.

Thậm chí bạn còn tìm kiếm được cơ hội cho bản thân trong ngành mà bạn chọn. Việc tham gia một cộng đồng có rất nhiều lợi ích đối với bạn. Tuy nhiên bạn cùng cần phải chọn những cộng đồng có nhiều người tham gia và nhiều tương tác hay chất lượng.

Khóa học lập trình Java mà bạn chọn sẽ cung cấp giáo trình cho bạn. Tuy nhiên nếu chỉ học nguyên trong quyển giáo trình đó thôi thì bạn sẽ không giỏi được. Bạn phải tìm thêm cho minh nhiều tài liệu khác để tham khảo. Có thể là những cuốn sách về Java. Hay những trang web dạy về Java miễn phí. Những tài liệu mà bạn được cho hoặc sưu tầm được.

Khi đã có được tài liệu bạn đừng cất vào đâu đó. Hãy đặt nó lên bàn và nghiên cứu nó. Có thể là những kiến thức bạn chưa học cũng có thể là những kiến thức bạn đã học qua. Rất có thể khi bạn vướng mắc một điều gì đó sau này những gì bạn đọc qua lúc này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Bạn cần tìm cho mình một khóa học lập trình Java chất lượng

Những kĩ năng của bạn hiện tại sẽ là những tiền đề để bạn có được sự thành công trong tương lai. Vì vậy mà bạn cần chọn cho mình một nơi đào tạo bộ gốc này của bạn thật chất lượng. Một nơi đào tạo tốt sẽ cho bạn một người hướng dẫn nhiệt tình và chất lượng. Học là những giảng viên sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Không những vậy bạn còn có được lộ trình học phù hợp với bản thân. Những cam kết được đưa ra có lợi cho cả hai bên. Và một môi trường học thật chuyên nghiệp.

Nên học lập trình Java ở đâu?

Học lập trình ở đâu? Hay chọn khóa học lập trình Java nào cho người mới bắt đầu? Đây đều là những băn khoăn của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học lập trình. Vì hiện nay có rất nhiều những trung tâm dạy lập trình mở ra. Từ những khóa học cơ bản đến nâng cao từ online đến lớp học trực tiếp. Nó quá đa dạng khiến những người mới bắt đầu bị choáng ngợp. Và họ không biết nên lựa chọn khóa học lập trình Java nào cho phù hợp với bản thân.

CodeGym – Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại

Và ở đây có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn, trong đó có khóa học lập trình Java cho người mới bắt đầu. Với khóa học này bạn sẽ trở thành lập trình viên Java full-stack chỉ sau 4 tháng học. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có đủ năng lực của một lập trình viên chuyên nghiệp. Và có thể tham gia trực tiếp vào các dự án phần mềm tại doanh nghiệp hoặc tự mình xây dựng các ứng dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC JAVA TẠI ĐÂY.

Bạn sẽ có được gì sau khóa học?

Nếu như ở nhiều các trung tâm khác bạn sẽ chỉ nhận nhận kỹ năng về chuyên môn sau khóa học. Còn khi bạn đến với khóa học lập trình Java của CodeGym bạn sẽ nhận được ba điều đó chính là kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và việc làm sau khóa học. Ba điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội và hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc và cuộc sống.

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ JavaScript và Java

Làm chủ được các kỹ thuật lập trình Hướng đối tượng bằng JavaScript và Java

Sử dụng các cấu trúc dữ liệu phù hợp trong các tình huống thông dụng

Tuân thủ tốt các nguyên tắc mã sạch thông dụng

Xây dựng được các website tĩnh có độ phức tạp thấp

Tạo được các ứng dụng web sử dụng nền tảng Spring MVC

Tạo lập và truy vấn đuợc cơ sở dữ liệu quan hệ MySQL

Và tạo đuợc ứng dụng front-end sử dụng nền tảng Angular

Sử dụng được các công cụ lập trình phần mềm hiện đại (git, linux)

Tham gia tốt vào nhóm phát triển phần mềm Agile với CI

Viết đuợc Unit Test cho ứng dụng Java

Khóa Học Lập Trình Front End Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Học lập trình Front-end sẽ đơn giản hơn nếu như bạn biết cách bắt đầu từ đâu. Vậy sao bạn không lựa chọn cách để người khác giúp bạn định hướng từng bước đi của mình. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập và thành công sau này của bản thân.

Những lập trình viên Front-end là những người tập trung phát triển phía Client Slide. Bạn có thể hiểu nôm na là việc tập trung vào phát triển mảng giao diện và trải nghiệm cho người dùng.

Đối với một trang web thì một nhà lập trình viên Front-end sẽ phải là người xác định được logo đặt vị trí nào, màu chủ đạo là gì, font chữ cho trang web. Người lập trình viên front-end chính là người quyết định đến cái nhìn đầu tiên của người dùng về trang web đó. Một trang web xấu hay đẹp, tinh tế hay thô đó chính là do bạn. Cho nên bạn cần học được các khả năng Look và Feel. Không những thế bạn sẽ cần phải học cho mình trình thiết kế cực đỉnh nữa.

Nghe qua đến học lập trình Front-end chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thật hấp dẫn và đơn giản. Công việc này tưởng chừng là đơn giản nhưng mà nó sẽ rất khó nếu như bạn học không đúng phương pháp. Vậy nên bạn hãy tìm cho bản thân mình một trung tâm dạy lập trình Front-end. Ở đó học sẽ giúp bạn định hướng được đúng con đường mà bạn phải đi.

Học lập trình Front-end ở đâu?

Để phát triển việc học lập trình Front-end thì bạn sẽ phải học 3 ngôn ngữ chủ đạo chính sau đây: HTML, CSS, Javascript. Cho nên việc tìm cho mình một trung tâm dạy 3 ngôn ngữ này sẽ không quá khó.

Nếu như bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Thì bạn hãy đến với trung tâm dạy lập trình CodeGym. Tại đây bạn sẽ được học cách làm chủ ngôn ngữ lập trình của mình. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo bài bản về chuyên môn lập trình. Các kỹ năng làm việc, các kỹ năng phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Hơn nữa, sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ được CodeGym giới thiệu việc làm tại các công ty lập trình chỉ sau 45 ngày.

Bạn sẽ nhận lại được gì sau khi hoàn thành khóa học

Chắc chắn rằng khi bạn theo học tại một trung tâm nào đó. Hay là những trường lớp thì bạn sẽ luôn quan tâm tới mình sẽ học được những gì sau khi hoàn thành khóa học đó. Vậy sau khi hoàn thành xong khóa học lập trình Front-end thì bạn sẽ nhận được những điều sau đây:

Sử dụng được thành thạo 2 ngôn ngữ cơ bản là Java và PHP để thiết kế một trang web hay ứng dụng.

Cách xử lý các tình huống thông dụng. Xây dựng được các trang web tĩnh. Tạo được các ứng dụng Front-end sử dụng nền tảng Angular.

Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng những công cụ lập trình hiện đại nhất (Git, Linux).

Phát triển được kỹ năng học tập và làm việc nhóm: Tại đây bạn sẽ được học các kỹ năng quản lý và phát triển công việc. Những cách giao tiếp hiệu quả trong quá trình làm việc nhóm. Bạn sẽ học được cách xây dựng một lộ trình nghề nghiệp riêng cho bản thân mình.

Cơ hội việc làm: Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng làm việc ngay sau khi học xong.

Lộ trình học tập tại CodeGym

Với chương trình đào tạo thực chiến cho những học viên đang học tập tại CodeGym chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp cho bạn những giải pháp lập trình chuyên nghiệp nhất. Huấn luyện thực chiến trong thời gian ngắn. Tăng cường thực hành liên tục với cường độ cao. Đặc biệt khi hoàn thành bài tập trong khung chương trình. Thì bạn sẽ thành thạo được các ngôn ngữ như JavaScript, PHP,… Ngoài ra bạn còn được tham gia các nhóm dự án theo mô hình Scrum. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ đảm nghiệm được các vị trí lập trình không chỉ Front-end mà còn cả Back-end.

Lộ trình 4 module:

Lộ trình lập trình cơ bản: Với lộ trình này bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất về lập trình

Lập trình web Back-end: Tại lộ trình này bạn sẽ được học cách làm chủ công nghệ. Cách phát triển ứng dụng, các trang web

Học lập trình Front-end: Trong lộ trình này bạn sẽ được học các ngôn ngữ chính là HTML, CSS. Đặc biệt bạn sẽ được thực hành với các Framework và các kỹ thuật Prototyping

CodeGym sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong từng bước đi

Học Lập Trình Game Cho Người Mới Bắt Đầu

Dựa trên đặc điểm, cách xây dựng nhân vật và cách tương tác của nhân vật trong Game, người ta chia Game ra làm các thể loại sau:

Đây là loại game mô phỏng thực tế, giúp mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới lạ như tự lái xe đi khắp Châu Âu, hay là tay đua cự phách trong đội đua F1, được làm chủ trang trại ở vùng quê, hay xây dựng thành phố theo ý mình…Thường trong các game mô phỏng, người chơi sẽ thực hiện khá nhiều nhiệm vụ, xử lý khá nhiều tình huống để rèn luyện kỹ năng phân tích, dự đoán và xử lý vấn đề.

Để gắn kết người chơi, trong các trò chơi này thường đưa ra các phần thưởng, đẳng cấp nhân vật, tình huống khá hay và bất ngờ. Trong thể loại game mô phỏng có thể có các loại game như: game nhập vai, game chiến thuật, game đấu trường,… Game mô phỏng rất thu hút người chơi với hiệu ứng đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động và kịch bản hấp dẫn. Thời gian chơi các game mô phỏng khá dài và thường là sân chơi của các ông lớn, được đầu tư mạnh tay về tài chính, nhân sự, công nghệ. Đó là các game: The Sim, Flight Simulator, Duelyst, Minecraft, tam quốc truyền kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ, Đột Kích, …

Game casual là thể loại game phổ thông, chơi “vui-là-chính”, tốn rất ít thời gian của game thủ, dành để giải trí cho mọi đối tượng. Đó là những game có màn chơi ngắn, cách chơi đơn giản, thiên về giải đố, sắp xếp, logic hay có khi chỉ là chạy, nhảy, né chướng ngại vật.

Game casual phù hợp cho thư giãn, luyện nhanh tay nhanh mắt nhanh phản xạ. Các trò chơi này sẽ dần nâng cấp qua các level, cho phép tích điểm, có phần thưởng, đổi mạng… Game casual thường được chơi trực tuyến trên các trình duyệt web, nhiều nhất là các ứng dụng mobile. Thể loại này đang phát triển với tốc độ khá nhanh với lượt tải về rất cao. Một số game khá phổ biến như: Candy Crush Saga , Minion Rush, Mario, Temple Run, Bejewled,…

Game mạng xã hội là một loại trò chơi trực tuyến được chơi thông qua các mạng xã hội. Đặc điểm chính của những trò chơi loại này là cơ chế nhiều người chơi và tích hợp chặt chẽ với các hoạt động của người chơi trên mạng xã hội. Trò chơi mạng xã hội thường được thiết kế như một webgame, nhưng cũng có thể thiết kế để chơi trên những nền tảng khác, như điện thoại di động. Trò chơi mạng xã hội nằm trong số những game được chơi nhiều nhất trên thế giới, với một số trò có đến hàng chục triệu người chơi. Một số game mạng xã hội phổ biến như: Happy Farm, FarmVille, The Sims Social, Đảo Rồng,…

Là thể loại game mà có thể nhận thấy rõ nhất khi người chơi đeo kinh thực tế ảo trên mắt và “khua chân múa tay” lung tung. Khi tham gia chơi game VR, người chơi bắt buộc phải mua thiết bị hỗ trợ (Kính thực tế ảo). Game VR ở Việt Nam chưa thực sự phát triển do giá tiền của một kính VR “xịn” không hề rẻ, số lượng cũng như chất lượng của game chưa nổi bật, thêm vào đó là không gian khá hạn hẹp.

Tiêu biểu của game AR là Pokemon Go, một game đình đám từ giữa năm 2023 và đến nay vẫn đang rất “hot”. Với công nghệ AR, cho phép người dùng tương tác (tiếp xúc, trò chuyện…) với những đối tượng “ảo” trong thế giới thực thông qua smartphone, tablet mang lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Với số lượt tải về xấp xỉ 650 triệu và hứa hẹn sẽ không ngừng tăng lên khi Pokemon Go không ngừng có thêm nhiều pokemon mới, phiên bản mới mang lại những điều hấp dẫn hơn cho người chơi.

Sau khi bạn đã có ý tưởng cho game, bước tiếp theo là quyết định xem mình sẽ lập trình game đó như thế nào, có thể là tự lập trình tất cả hoặc sử dụng game engine nào đó.

Đó là một phần mềm được viết để thiết kế và phát triển game, hiểu đơn giản nó là loại phần mềm trung gian kết nối tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng hệ thống giúp bạn tạo ra các đối tượng, vật thể, thiết lập môi trường, ánh sáng, xây dựng các tương tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn vì không cần viết các hàm cấp thấp.

Các game Engine thông dụng

Cách khó nhất nhưng cũng nhiều thách thức và không làm hạn chế sáng tạo của bạn là tự lập trình tất cả cho game của bạn. Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề cần giải quyết và đây cũng chính là cơ hội giúp bạn hiểu rõ về lập trình và phát triển game như thế nào. Nhưng trước hết, bạn cần chọn cho mình ngôn ngữ lập trình phù hợp.

Ngôn ngữ lập trình C

Được phát triển từ đầu thập niên 1970, đến nay ngôn ngữ lập trình C vẫn là ngôn ngữ phổ biến, được dùng trong giảng dạy về lập trình máy tính tại các Trường CĐ, ĐH. Đây là một trong những ngôn ngữ mà hầu như lập trình viên nào cũng biết. C là ngôn ngữ rất logic, chặt chẽ và có thể can thiệp cấp thấp nên được ưa chuộng rộng rãi, nhất là để viết các phần mềm hệ thống, các ứng dụng nhúng bên cạnh các phần mềm ứng dụng thông thường. Trong lĩnh vực lập trình game, C có thể được dùng để viết những game đơn giản như Terris, caro, cờ vua, dò mìn, đua xe… và cả những game phức tạp nhưng sẽ cần rất nhiều thời gian và nhân sự.

Ngôn ngữ lập trình C giúp cho người mới bắt đầu lập trình dễ dàng nắm được tư duy lập trình với các khái niệm lập trình đơn giản như biến, hằng, toán tử, cấu trúc điều khiển, cấu trúc lặp, hàm, tham số… Sau khi đã nắm vững lập trình trên ngôn ngữ C, bạn hoàn toàn có thể học tiếp, nâng cao sang các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (C++, C#, Objective-C, Java, Python, …) một cách dễ dàng hơn.

Khác biệt chính giữa C và C++ là C++ là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Nếu lập trình C, bạn sẽ phân tích vấn đề, giải quyết và lập trình theo tư duy tuần tự với các hàm thì ở lập trình hướng đối tượng bạn sẽ phân tích, giải quyết và lập trình theo tư duy hướng đối tượng. Trong đó, bạn sẽ nhìn bài toán dưới góc nhìn đối tượng cần phối hợp, tương tác với nhau để thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Mỗi đối tượng có thuộc tính, phương thức, sự kiện riêng tương ứng với “đối tượng” trong thực tế như: con người, sự việc, sự vật, khái niệm,…. Bạn cũng sẽ được làm quen với các khái niệm như đóng gói, đa hình, kế thừa, overload, delegate,…mà cần có thời gian mới có thể hiểu rõ và ứng dụng thành thạo. Tuy lập trình hướng đối tượng không đơn giản, nhất là khi bạn mới bắt đầu nhưng khi đã nắm vững thì khả năng mở rộng, tùy biến là vô cùng hấp dẫn và cơ hội việc làm dành cho những lập trình viên C++ giỏi luôn rất “hot”.

Ngoài ra, với khả năng cho phép bạn làm chủ hoàn toàn tài nguyên máy tính, tốc độ và hiệu năng của ứng dụng lập trình trên C++ tốt hơn các ngôn ngữ khác. Do đó, C++ thường chọn sử dụng để phát triển các game “bom tấn” trong Unreal Game Engine. Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình C++ cũng được dùng để lập trình trong các game engine Cocos2d-x khá phổ biến hiện nay.

C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft. C# khi đi kèm với chúng tôi cho phép bạn tạo ứng dụng Windows với WinForm, WPF, tạo website bằng WebForm, chúng tôi và tạo ứng dụng di động trên Windows Phone. Ngoài ra, C# còn được sử dụng trong lập trình Xamarin để tạo ứng dụng đa nền tảng.

Chọn lập trình C#, bạn sẽ đỡ “vất vả” hơn các ngôn ngữ khác do Microsoft không ngừng nâng cấp, cải tiến sản phẩm Visual Studio .NET và ngôn ngữ C# với nhiều hỗ trợ, tiện ích trong quá trình xây dựng ứng dụng.

Trong lập trình game, C# là ngôn ngữ được hỗ trợ chính trong game engine Unity nên nếu muốn trở thành chuyên viên lập trình game trên Unity, bạn nên trang bị cho mình kiến thức vững chắc về lập trình C#.

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nhưng khác với C++ nhờ khả năng “viết code một lần, thực thi khắp nơi”. Chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên mọi nền tảng khác nhau như Linux, Mac OS, Windows,.. Java được dùng để xây dựng các phần mềm desktop, phần mềm điều khiển, ứng dụng web, cổng thông tin điện tử và đặc biệt, Java là ngôn ngữ chính để phát triển các ứng dụng di động và game trên Android. Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Các dự án Java luôn chiếm đa số trong các doanh nghiệp CNTT lớn với nhu cầu tuyển dụng Java luôn ở mức cao. Và bạn biết không, có nhiều nhà phát triển phần mềm đã bắt đầu và gắn bó suốt đời mình với ngôn ngữ lập trình Java.

Python được tạo ra vào cuối những năm 1980 và là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở miễn phí. Python được xem là một ngôn ngữ kịch bản, nhưng cũng là một ngôn ngữ dynamic, hỗ trợ hướng đối tượng, thủ tục và có phong cách lập trình chức năng như những ngôn ngữ khác. Bởi tính mềm dẻo, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng rộng rãi nhất ngày nay.

Python không phải ngôn ngữ có tốc độ thực thi nhanh, hiệu suất cao như C, C++ nhưng Python là ngôn ngữ dễ học – dễ làm và có thể lập trình trong nhiều lĩnh vực: ứng dụng web, xử lý dữ liệu, tiện ích desktop, game,…

Python cũng được đánh giá là ngôn ngữ khá tốt đối với những người mới bắt đầu học lập trình. Trong lĩnh vực lập trình game, Python ngày càng được sử dụng rộng rãi với các thư viện hỗ trợ như Pygame và Pyglet. Ngoài ra, Python còn là ngôn ngữ hỗ trợ trong Unreal Game Engine để phát triển các game “bom tấn”.

Các website học lập trình game miễn phí để bạn thử sức

Trên mạng hiện nay có khá nhiều website miễn phí hướng dẫn rất chi tiết để bạn có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực và cả lĩnh vực lập trình game như:

Edx: Được thành lập năm 2012 bởi Đại Học Harvard và MIT, Edx cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí được thực hiện bởi các Giáo sư từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Khác với coursera, trên Edx bạn có thể tìm thấy các khóa học hỗ trợ cho kỳ thi AP dành cho các bạn muốn đi du học rút ngắn thời gian. Trong lĩnh vực lập trình game, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các khóa học về video game và các khóa học về lập trình game trên Scratch, Minecraft,…

Udemy: Được thành lập vào năm 2010, Udemy hiện có hơn 45000 khóa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học thường là phải trả phí nhưng Udemy cũng cung cấp cho người học một số khóa miễn phí. Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học về lập trình game miễn phí khá hay trên Udemy như: Code Your First Game: Arcade Classic in JavaScript on Canvas, Make a Unity 2D Physics Game – For Beginners!,…

Nếu bạn có thể bỏ ra hàng giờ để chiến đấu với các nhân vật trong game, hãy thử tham gia vào lĩnh vực lập trình game để chuyển hướng đam mê của mình, sẽ rất hay với nhiều thách thức và cơ hội hấp dẫn đang chờ bạn ….

Lập Trình Python Cho Người Mới Bắt Đầu

Python do Guido van Rossum tạo ra vào những năm 1990 và phiên bản mới nhất hiện nay là phiên bản 3.6.x (cập nhật 23/12/2023). Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thông dịch, mã nguồn mở, đa mục đích và là ngôn ngữ lập trình động được dùng khá phổ biến trên thế giới hiện nay.

Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, được đánh giá là một ngôn ngữ khá dễ học và là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mới bắt đầu học lập trình.

Python được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

-Xây dựng các tiện ích nhỏ để tự động hóa công việc nào đó của mình (tự động tìm kiếm, phân loại tập tin theo tiêu chí riêng; tự động cập nhật các tập tin văn bản theo yêu cầu nào đó,…).

-Xây dựng ứng dụng web: Python cung cấp nhiều framework để bạn có thể lựa chọn để phát triển ứng dụng web tùy theo quy mô của ứng dụng như Django, Pyramid, Flask, Bottle,…

-Lập trình các tính toán khoa học, số liệu nhờ các công cụ và lớp thư viện được xây dựng sẵn như SciPy, Pandas, IPython ….

-Lập trình ứng dụng desktop (wxWidgets), lập trình màn hình tương tác ( Kivy),…

Ngoài ra, Python còn là ngôn ngữ lựa chọn để giảng dạy về lập trình trong các khóa học AP, các khóa học nhập môn lập trình ở các trường Đại học lớn trên thế giới.

Xây dựng ứng dụng với Python, bạn có thể quản lý mã nguồn và quản lý bug với các công cụ, tiện ích như SCons, Apache Gump, Trac …

Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thư viện, tiện ích được xây dựng và chia sẻ miễn phí tại https://pypi.python.org do cộng đồng các developer lâu năm trên thế giới chia sẻ. Tài nguyên này cực kỳ hữu ích vì bạn không phải xây dựng lại tất cả từ đầu khi bắt đầu với Python.

Những ai có thể học lập trình Python?

Nói về đối tượng có thể dấn thân vào con đường Python, câu trả lời có lẽ là tất cả- Những ai yêu thích nghề lập trình.

Python có thể là cửa ngõ để mọi người bước vào thế giới lập trình máy tính, và là cơ hội để bạn có thể có được công việc đầy sáng tạo, nhiều niềm vui và khoản thù lao hấp dẫn.

Theo Par Trivedi (một kỹ sư phần mềm có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình) và là tác giả của blog Dev/Code/Hack, anh đã nói rằng :

“Vậy thì ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học để nâng cao được mức thu nhập của mình ? Một tin xấu là có thể bạn phải học nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình. Nhưng tin tốt đó là bạn không cần phải học tất cả mọi thứ về mọi ngôn ngữ lập trình, chỉ cần đủ để hoàn thành mục đích của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là, ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học đầu tiên? Như bạn cũng đã biết, điều đó thực ra còn tùy thuộc vào khoảng lương mong muốn của bạn như thế nào? Theo quan điểm của tôi, bạn nên học theo thứ tự như sau: Python, Objective-C, JavaScript, HTML, CSS,…”

Python thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kì ai đam mê lập trình

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Python ở Việt Nam hiện nay

Trong các thống kê về các ngôn ngữ lập trình phổ biến của TIOBE trong những năm gần đây, Python không ngừng xuất hiện và khá ổn định ở vị trí TOP. Nhu cầu Python ngày càng được khẳng định trên thế giới khi phạm vi ứng dụng của Python ngày càng mở rộng.

Riêng tại Việt Nam, tuy chưa thật sự “hot” như nhu cầu tuyển dụng Java, C++, PHP nhưng các từ khóa tuyển dụng lập trình viên Python đang dần là từ khóa hot trên Google. Nếu bạn truy cập vào các website hoặc các đơn vị công ty tuyển dụng, bạn có thể thấy được mức thù lao cơ bản là khá cao.

Các từ khóa tìm kiếm Python về tuyển dụng luôn hiển thị rất nhiều kết quả, với mức lương cơ bản đều từ 12 triệu đồng trở lên. Nếu bạn càng biết nhiều và chuyên sâu, tương ứng với thu nhập của bạn cũng sẽ ngất ngưỡng theo kỹ năng và mức độ đóng góp của bạn.

Hơn hai thập kỷ sau khi được trình làng khởi đầu như một dự án cá nhân, Python đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay và có khả năng sẽ được sử dụng trong lập trình để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của ngày mai.

Không chỉ giới hạn ở ứng dụng web, ứng dụng game, desktop,… cùng với SQL và R, Python nằm trong top các ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà khoa học dữ liệu, đó là những chuyên gia đang phát triển các giải pháp thông minh cho nhiều thách thức khác nhau như việc tìm kiếm phương pháp chữa trị cho bệnh ung thư, lập bản đồ hành vi khủng bố, cải thiện khả năng nhận thức của trẻ em,…

Có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu học lập trình Python. Chọn Python, bạn sẽ có thêm những kiến thức chuyên sâu và vô cùng hữu ích, kèm theo đó là rất nhiều cơ hội việc làm đi kèm mức lương hấp dẫn.

Trung tâm Tin học Khoa học Tự nhiên

Khóa Học Lập Trình Android Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất Hiện Nay

Khóa học lập trình android cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay. Hiện nay có rất nhiều người đam mê lập tình tìm đến những khóa học lập trình ngắn hạn tại các trung tâm. Không chỉ là người đã có kiến thức về lập trình mà cả những người mới bắt đầu cũng lựa chọn cho mình khóa học tại các trung tâm. Vậy giữa vô vàn các trung tâm thì trung tâm nào sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Tại sao chọn khóa học ngắn hạn?

Có rất nhiều trung tâm lập trình được mở ra hiện nay. Mỗi trung tâm lại có nhiều các khóa học khác nhau. Từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình bài bản và các giảng viên có kinh nghiệm.

Với các khóa này bạn sẽ rút ngắn đáng kể thời gian học của mình. Với 1 khóa học chỉ từ 2 đến 6 tháng là bạn có thể nhận được chứng chỉ và giới thiệu việc làm. Mỗi một khóa học tập trung vào một vấn đề nhất định. Hình thành cấp độ và mảng lập trình nhất định. Điều này giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn với bản thân mình.

Các khóa ngắn hạn tập trung hoàn toàn vào vấn đề cần học. Bỏ qua các môn cơ bản và nó gần như vào thẳng vấn đề chính. Và cách học thông thường là lý thuyết đi đôi với thực hành. Lý thuyết đến đâu là demo và thực hành đến đó. Điều này giúp bạn có sự tiến bộ nhanh hơn trong vấn đề cần học. Ngoài ra các khóa học này cũng có giáo trình được biên soạn bài bản thường là tài liệu nước ngoài. Và được cập nhất thường xuyên. Bạn sẽ được học một cách khoa học nhất từ cơ bản đến nâng cao. Và được thực hành làm các dự án cũng giảng viên để tăng thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Cơ hội đang ở ngay trước mắt, nhưng không phải ai cũng có thể chớp được cơ hội đó. Mức lương phải xứng đáng với học thức và những gì bạn làm được. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên học lập trình android ở đâu là tốt nhất?

Khóa học lập trình Android phù hợp với ai?

Chương trình CGA Android phù hợp với tất cả các bạn đang có mong muốn tìm hiểu về lập trình android hay những bạn muốn được đào tạo để có thể làm được sản phẩm. Hoặc những bạn muốn xin được việc tại các dự án phát triển phần mềm Android tại các doanh nghiệp, đặc biệt là:

Lập trình viên đang làm hay học về các ngành ứng dụng web, ứng dụng desktop. Hay muốn chuyển sang lập trình mobile và đang tìm kiếm một lựa chọn tốt nhất cho mình

Các lập trình viên di động đang sử dụng các nền tảng khác. Hay muốn chuyển sang Android để tận dụng lợi thế rất lớn của nền tảng này

Các bạn sinh viên mới ra trường và có mong muốn học lập trình Android để dễ dàng xin vào các nhóm lập trình di động ở các công ty phần mềm

Tất cả các bạn mới bắt đầu tìm hiểu lập trình và muốn thử khám phá nghề lập trình với công nghệ Android (các bạn chưa học gì về lập trình sẽ được trải qua khoá huấn luyện lập trình nền tảng cơ bản của CodeGym trước khi học CGA Android)

Đội ngũ huấn luyện viên và chuyên gia tại CodeGym đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm. Họ là những người phát triển sản phẩm phần mềm tại các doanh nghiệp. Và đảm bảo mang đến cho bạn những kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tế thị trường thiết thực.

Khóa học về lập trình Android của CodeGym là một trong rất ít khoá học trên thị trường hiện này cung cấp cho học viên các nguyên lý cơ bản nhất về thiết kế UX/UI và áp dụng ngay cho các sản phẩm của mình.

Song song với việc học và luyện tập các kỹ năng lập trình Android. Bạn cũng có cơ hội tham gia các buổi seminar, workshop của các chuyên gia có kinh nghiệm về khởi nghiệp với các sản phẩm lập trình Android. Từ các buổi seminar, workshop bạn có thể có thêm những kinh nghiệm về ngành học. Thâm chí bạn còn tìm được cơ hội để phát triển bản thân mình. Tìm thêm những đối tác những người bạn có cùng chí hướng.

Một trong những bài học đặc biệt đó là những buổi huấn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho bạn. Như vậy, bạn không chỉ có kiến thức mà được trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc. Hơn hết, bạn sẽ được CodeGym sẽ hỗ trợ bạn ứng tuyển và tham gia các phiên tuyển dụng tại doanh nghiệp cho tới khi bạn nhận được việc làm mong muốn.

CodeGym không chỉ đào tạo chắc về kiến thức chuyên môn mà còn huấn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho bạn. Sau khi kết thúc khoá học, CodeGym sẽ hỗ trợ bạn ứng tuyển và tham gia các phiên tuyển dụng tại doanh nghiệp cho tới khi bạn nhận được việc làm mong muốn.

Tự làm dự án cho bản thân

Với hình thức học đi đôi với thực hành. Trong suốt quá trình học bạn vừa được học lý thuyết và vừa được thực hành trên chính sản phẩm của mình. Ngay từ những buổi học đầu tiên, bạn sẽ bắt tay ngay với ý tưởng sản phẩm của mình và từng bước xây dựng, hoàn thiện sản phẩm. Cho đến khi bạn hoàn thành khoá học, demo và bảo vệ sản phẩm trước huấn luyện viên và bạn học.

Bạn sẽ có thể làm được nhiều app Android như: Wallpaper, Đọc báo, Thời tiết, Truyện tranh, Truyện chữ, Bán Hàng, Việc làm, Ứng dụng Chat…

Cập nhật thông tin chi tiết về Khóa Học Lập Trình Robot Cho Người Mới Sắp Bắt Đầu trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!