Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Tự Học Võ Taekwondo: Những Bài Tập Bổ Trợ Cơ Hông Cực Tốt # Top 17 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Tự Học Võ Taekwondo: Những Bài Tập Bổ Trợ Cơ Hông Cực Tốt # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Học Võ Taekwondo: Những Bài Tập Bổ Trợ Cơ Hông Cực Tốt được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ hông là một nhóm cơ cực kỳ quan trọng trong tập luyện võ thuật và thể thao. Trong Taekwondo, cơ hông quyết định sức nhanh, sức mạnh và sự thăng bằng của cả các kỹ thuật tay và chân. Đặc biệt là cả những kỹ thuật phối hợp khó và các kỹ thuật đá bay hay xoay vòng trên không. Bài viết này, bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn tự học võ Taekwondo bằng những bài học bổ trợ cơ hông tốt nhất.

Những bài tập nào sẽ bổ trợ tốt cho cơ hông trong Taekwondo? 1. Giữ chân đá tống trước Apchagi

Dựa vai vào tường, chân giữ ơ tư thế đá Apchagi từ 5 đến 10 giây một lần. Sau đó đổi chân thực hiện.

Mỗi chân thực hiện khoảng 5 lần.

Với những người chưa đá được cao thì cần tập luyện nâng dần độ khó. Ban đầu thực hiện đá thấp giữ hông, rồi nâng dần lên hoặc cho một người phục vụ ép chân cao dần lên.

2. Giữ chân đá ngang Yopchagi

Giữ nguyên chân tại một điểm:

Vẫn dựa vai vào tường như bài tập 1. Nhưng thực hiện đòn đá ngang Yopchagi từ 5 đến 10 giây. Sau đó đổi chân thực hiện.

Với tư cách là những người hướng dẫn tự học võ Taekwondo, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện mỗi chân khoảng 5 lần và thường xuyên luyện tập hàng ngày.

Tương tự với những người chưa đá được cao thì cần tập luyện nâng dần độ khó. Ban đầu thực hiện đá thấp giữ hông, rồi nâng dần lên hoặc cho một người phục vụ ép chân cao dần lên.

Nâng chân lên cao xuống thấp liên tục:

Dựa vai vào tường thực hiện đá ngang. Sau đó nâng chân lên cao rồi hạ xuống tầm trung đẳng. Liên tục như vậy trong khoảng 45 giây đến 1 phút rồi đổi chân.

Sau khi bạn đã thuần thục những bài tập này thì hãy thực hiện giữ chân và không dựa vào tường nữa.

3. Giữ chân Đá vòng cầu: hạ – trung – thượng

Dựa vào tường hoặc một người phục vụ giữ tay. Sau đó thực hiện đá vòng cầu ở 3 điểm: Hạ đẳng, trung đẳng và thượng đẳng. Mỗi điểm đá giữ chân khoảng 5 giây. Sau đó đổi chân thực hiện.

Mỗi chân làm khoảng 3 đến 5 lần.

4. Giơ chân xoay hình số 8

Đứng tại chỗ giơ chân như đá Apchagi. Sau đó lăng chân theo hình số 8 qua tay người phục vụ. Giữ trên không từ 45 giây đến 1 phút rồi đổi chân.

Hướng dẫn tự học võ Taekwondon giúp bổ trợ sức mạnh – nhanh nhẹn với dụng cụ

Trong số các yếu tố đó, sức mạnh và sự nhanh nhẹn được xem như những “phẩm chất” đặc trưng của bộ môn Taekwondo, là nền tảng cho những cú đá hóc hiểm với tốc độ khủng khiếp, hay những pha tránh né, rút ngắn khoảng cách nhanh đến choáng ngợp – những gì đặc trưng nhất bạn có thể nhìn thấy ở bộ môn Taekwondo.

Chỉ với một chiếc thang làm dụng cụ hỗ trợ (xem như vạch mức cho các bài tập), đây sẽ là “bí kíp rèn luyện sức mạnh và sự nhanh nhẹn cho khả năng di chuyển – hoặc các đòn tấn công trong Taekwondo.

Ngoài ra, thay vì sử dụng một chiếc thang như bình thường, chúng ta cũng có thể sử dụng một chiếc thang dây thay thế để tiện cất giữ. Đó là một trong những dụng cụ tập luyện cần thiết cho phòng tập Taekwondo của bạn.

Hy vọng sau khi được hướng dẫn tự học võ Taekwondo bằng những bài học bổ trợ cho cơ hông, tăng cường sức mạnh, sẽ luyện tập tốt hơn với một chế độ luyện tập khoa học hàng ngày.

Những Cách Tập Võ Taekwondo Tại Nhà

Việc các võ sĩ Taekwondo trong trận đấu chính thống thường không được sử dụng tay khiến nhiều người hay lầm tưởng môn võ này chỉ biết bộ đá và cho rằng đòn tay của phái này không có gì đáng kể. Sự thật không phải vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giải mã sức mạnh đến từ đòn tay trong những cách tập võ Taekwondo và giúp người tự học Taekwondo ở nhà có thể luyện lập thuần thục hơn.

Cách tập võ Taekwondo tại nhà với những đòn tay:

Các hình thức về cách sử dụng đòn tay của Taekwondo còn đa dạng hơn, bao gồm: chặt, xỉa, đấm, nằm bắt, đẩy, ém, triệt,…Trong những cách tập võ Taekwondo , chúng tôi chỉ xin nhắc các bạn lưu ý tới cách đấm và sự phối hợp của nó.

Các lối đấm thường thực hiện theo phương thức xoay nắm tay (đúng như nguyên lý xoắn trôn ốc của một viên đạn được bắn đi từ nòng súng, sức công phá sẽ tăng lên đáng kể). Những ai tự tập võ Taekwondo ở nhà nên nhớ rằng, với một nòng súng không có tuyến (đường xoắn ốc) chắn chắn sức công phá của viên đạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Muốn đấm đúng kỹ thuật, trước hết các bạn phải biết cách nắm chắc các ngón tay sao cho nắm đấm thật rắn chắc. sau đó phải biết cách phát lực từ nhu đến cương (từ mềm dẻo đến cứng rắn) đòn đấm phải được tung ra với đường đi xoắn ốc (xoáy).

Cách tập võ Taekwondo tại nhà với những đòn tay

Bài viết hay: Những điều cần biết khi dạy học võ cho trẻ

Những lưu ý trong cách tập võ Taekwondo tại nhà khi luyện đòn tay:

Trong cách tập võ Taekwondo tại nhà, các bạn cũng cần lưu ý đến đường thẳng của cánh tay và luôn trên nắm đấm (cánh tay và cổ tay phải được giữ thẳng). Nếu đường này bị gãy hoặc gập khi nắm đấm trung mục tiêu cứng, các bạn sẽ bị chấn thương cổ tay ngay tức thời.

Ngoài ra khi thực hiện quy trình đấm các bạn phải biết vận hơi thở đúng cách, trước khi đấm các bạn phải nén hơi thở xuống bụng dưới (đan điền) sau khi nắm đấm trúng mục tiêu, hơi thở phải thoát ra ngoài. Trong khi tự học Taekwondo ở nhà, bạn có thể thở ra bằng âm thanh tai nghe được (tiếng xì xầm thật gọn). Với các trận đấu thì điều này đi ngược lại (hơi thở phải được giấu kín, không được phát tiếng động, có thể tung hai ba đòn mới thực hiện một nhịp thở).

Tham khảo khóa học Taekwondo Online

Luyện đỡ đòn trong cách tập võ Taekwondo:

Trong những cách tập võ Taekwondo, hai phương pháp đỡ đòn chủ yếu của môn võ thuật này chính là: đòn đỡ bằng tay và đòn đỡ bằng chân. Bất cứ đòn tấn công nào của địch thủ bằng tay hoặc chân, chúng ta đều có thể dùng tay để chống đỡ được cả. Tùy theo sự khéo léo gia giảm lực đỡ của bạn đòn đánh của địch thủ dù mạnh đến đâu cũng không làm tổn hại được. Người tự học Taekwondo ở nhà nên luyện tập đòn tay như sau:

Đỡ đòn bằng tay: các phần tay chạm phần tấn công của đối thủ gồm cạnh bàn tay (Sonkal), cổ tay (Palmok), lòng bàn tay (Sonbadak), sống cạnh bàn tay (Sonkaldung), mu bàn tay (Dung joomuk), hổ khẩu…

Quỹ đạo đòn đỡ bằng tay gồm: Thẳng tới trước (AP), đẩy đằng trước (Miro), từ trong ra ngoài (Bakuro), ngoài vào trong (Anuro) từ trên xuống dưới (Nearyo), từ dưới lên trên (Ollyo), hình vòng cung (Dollymyo) hình lưỡi liềm (Bandal) vòng cầu (Dollyo).

Luyện đỡ đòn trong cách tập võ Taekwondo

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại :

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Võ Taekwondo Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Học Võ Taekwondo

1. Tổng quan về Taekwondo

Taekwondo là một môn võ đến từ Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn Quốc, chữ “Tae” có nghĩa tiếng Việt là “đá bằng chân”; chữ “Kwon” có nghĩa là “đấm bằng tay” và chữ “Do” có nghĩa là “con đường” hay “nghệ thuật”. Taekwondo có nghĩa là “Nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”.

Taekwondo những đòn chân như chokki, cước pháp chính là những đặc trưng của môn võ này.

Theo nhiều tài liệu, Taekwondo đã có lịch sử hơn 2000 năm phát triển. Nó xuất hiện từ thời cổ đại của lịch sử Hàn Quốc. Trong sách lịch sử Hàn Quốc có nhiều ghi chép cho thấy nó có thể bắt đầu có từ thời kỳ Cao Câu Ly năm 37 trước Công nguyên.

Ở thời đại Cao Ly, Subakhi là tên gọi của môn võ thuật của đất nước Triều Tiên. Đây là một môn võ được dùng biểu diễn cho nhà vua xem. Quân đội hoàng gia khi ấy cũng sử dụng môn võ này để tuyển quân.

Vào thời vua Triều Tiên Chính Tổ, môn võ này được gọi là Taekkyon. Đến thế kỷ XIX, Taekwondo đã trở thành một môn thể thao quan trọng.

Đến triều đại Chosun, môn võ này bước vào thời kỳ suy tàn. Đến cuối thế kỷ XIX, khi người Nhật đô hộ Triều Tiên, tổ chức kháng Nhật đã trở lại sử dụng môn võ này để chống lại người Nhật

2. Lợi ích, trang phục, ý nghĩa và những nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi học Taekwondo

Trong phần 1 chúng tôi đã làm rõ Taekwondo là gì. Phần tới đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về lợi ích, trang phục, đặc điểm, nguyên tắc của môn võ này.

Taekwondo có những đặc điểm nổi bật nào?

– Taekwondo là môn võ chú trọng đặc biệt vào những đòn chân.

– Taekwondo có những cú đá đầy uy lực.

– Taekwondo cũng có một số lượng đòn tay khá lớn.

– Taekwondo giống như một môn thể thao khi thi đấu và luyện tập hơn là một môn võ tự vệ.

Những lợi ích khi học Taekwondo

Taekwondo cũng giống như nhiều môn võ khác, nó mang lại những lợi ích sau cho người tập:

– Rèn luyện và tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai.

– Cải thiện sức khỏe tinh thần.

– Tăng khả năng tập trung, sự tự tin.

– Rèn tính kỷ luật.

– Tăng sức chịu đựng, thêm phần kiên nhẫn.

– Tăng khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ.

Trang phục: Võ phục của Taekwondo có màu trắng tinh khôi (thường được gọi là dobok). Phần cổ thường được thiết kế với màu đen hoặc đỏ. Đi cùng với đó là một chiếc đai ở thắt lưng.

Cách thắt đai của Taekwondo: Để thắt đai, người tập thực hiện theo thứ tự sau:

– Gấp đôi dây đai, đặt điểm giữa của dây đai trước bụng,

– Tay trái giữ nguyên dây đai, tay phải cầm dây đai bên phải đưa vòng ra phía sau lưng sang bên trái.

– Giữ dây đai ở tay phải, tay trái lấy phần dây đai phía sau đưa lên đặt lên dưới.

– Tay trái cầm phần dây đai dài hơn bên tay trái vòng ra sau sang bên phải.

– Tay phải nắm lấy đưa lên bên phải. Chú ý, phần đai mới đưa lên luồn từ dưới lên qua hai lớp đai.

– Tay phải giữ phần đai phía trên, tay trái giữ đoạn đai phía dưới. Hai tay đánh vòng như đang bẻ lái về bên phải. Phần đai ở tay phải luồn vô phần đai ở tay trái, xiết chặt lại .

Sau khi thắt xong, phần thắt đai có hình kim tự tháp và hai đoạn đai phía trước đều nhau tức là bạn đã thắt đai đúng rồi đấy.

Có 5 nguyên tắc cơ bản của Taekwondo người tập cần ghi nhớ. Đó là:

– Giữ lễ nghĩa

– Có liêm sỉ

– Sự nhẫn nại

– Biết tự kiềm chế

– Tinh thần bất khuất.

Môn võ Taekwondo có ý nghĩa gì?

Không chỉ là một môn võ, taekwondo còn là môn nghệ thuật chiến đấu. Mục đích taekwondo là hướng tới sự phát triển và kiện toàn cả về tinh thần và thể chất.

Sự khổ luyện, kỷ luật sắt của taekwondo sẽ giúp tôi luyện lên một con người khỏe mạnh cả về trí và lực.

Như vậy, trong phần trên, chúng tôi đã làm rõ taekwondo là gì. Tiếp đến, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về các thứ bậc và đai trong taekwondo. Thứ bậc và đai trong môn võ này tùy thuộc vào hệ phái taekwondo. Cụ thể ở đây là hệ phái Taekwondo ITF và hệ phái WTF.

Các thứ bậc, đai của trường phái Taekwondo ITF

Trường phái này chia Taekwondo ra làm 18 bậc tiến gọi là 18 đẳng, cấp. Những người mới tập luyện sẽ ở cấp 10. Cứ sau chu kỳ 3 hoặc 6 tháng sẽ tiến hành thi lên một cấp. Và khi mang đai đen khoảng 2 năm,học sẽ thi lên đẳng 1 lần.

Hệ phái này có 9 trình độ với 8 cấp và 7 màu đai. Trong đó, màu đai sẽ được quy định với các màu cụ thể:

– Màu trắng (tương đương cấp 8),

– Màu vàng (cấp 7),

– Màu xanh dương (cấp 6 và cấp 5),

– Màu nâu (cấp 4 và cấp 3),

– Mùa đỏ (cấp 2 và cấp 1)

– Và cao nhất là đai đen (huyền đai).

Khởi đầu, môn sinh sẽ ở cấp 8 đeo đai trắng. Sau đó, sẽ tăng dần trình độ xuống cấp 1 mang đai đỏ. Khi đã đạt đại đen, các võ sinh sẽ thi lên đẳng.

Taekwondo có bao nhiêu màu đai? Ý nghĩa của các màu đai?

Như vậy, Taekwondo có 6 màu đai. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Thực tế, có nhiều luồng ý kiến khác nhau về ý nghĩa các màu đai trong taekwondo. Tuy nhiên, có nhiều người đồng ý với ý kiến ý nghĩa màu đai Taekwondo giống như một chuỗi của sự sống. Nó giống sự phát triển hình thành của một chiếc cây. Cụ thể:

Màu trắng: Mang ý nghĩa là mầm sống, tượng trưng cho mầm sống, cho sự tinh khôi.

Màu vàng: Chính là ánh sáng mặt trời, mang sự sống cho mầm cây vươn dậy.

Màu xanh: Mang ý nghĩa sự phát triển thành cái cây. Mầm nhỏ sau khi được ánh sáng mặt trời chiếu vàng đã trở thành cái cây xanh tốt.

Màu xanh da trời: Mang ý nghĩa hướng về phía bầu trời. Tượng trưng cho sự trưởng thành, vững chãi, vươn cao của cái cây.

Màu đỏ: Tượng trưng cho sự vươn thẳng đứng về phía bầu trời. Cái cây tiếp tục hướng mình về phía mặt trời để phát triển rực rỡ hơn.

Màu đen: Mang ý nghĩa vượt qua thử thách để vươn tới tầm cao mới của võ thuật. Biểu tượng cho tri thức, cho vẻ đẹp của võ đạo.

Hệ thống các bài tập trong Taekwondo gồm các bài Thái cực, bài Bát Quái và hệ thống các bài quyền.

Trong đó, có 8 bài Thái cực dựa trên 8 quẻ Bát quái (Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn). Cụ thể gồm:

– Thái cực Càn cung quyền

– Thái cực Đoài cung quyền

– Thái cực Ly cung quyền

– Thái cực Chấn cung quyền

– Thái cực Tốn cung quyền

– Thái cực Khảm cung quyền

– Thái cực Chấn cung quyền

– Thái cực Khôn cung quyền

– Bát quái 1: Palgwe 1 Jang

– Bát quái 2: Palgwe 2 Jang

– Bát quái 3: Palgwe 3 Jang

– Bát quái 4: Palgwe 4 Jang

– Bát quái 5: Palgwe 5 Jang

– Bát quái 6: Palgwe 6 Jang

– Bát quái 7: Palgwe 7 Jang

– Bát quái 8: Palgwe 8 Jang

Một số bài quyền phổ biến trong taekwondo gồm:

– Triều Tiên quyền

– Kim Cương quyền

– Thái Bạch quyền

– Điền Thổ quyền

– Thập Tự quyền

– Địa quyền

– Thiên quyền

– Thủy quyền

– Vạn tự quyền

Các thuật ngữ phổ biến trong Taekwondo sẽ bao gồm các khía cạnh sau:

Hệ thống các thuật ngữ khi luyện tập

Về tư thế Taekwondo:

– Nghỉ : 휴일 [Stand] – Soegi (hoặc đọc tắt Soe) :

– Nghiêm: 차렷 [chariot] :

– Chào: 경녜 [kyeong-rye]

– Chuẩn bị: 준비 [choon-bi]

– Bắt đầu: 시작 [shijak]

– Thả lỏng: 쉬어 [swi-eo]

– Trở về tư thế chuẩn bị: 바 [ba-rô ]

– Tiếp tục: 계속 [kyê-sôk]

– Tiến phía trước: 앞으로 [ap-pư-rô]

– Bên phải quay: 우향우 [u-hyang-u]

– Bên trái quay: 좌향좌 [chôa-hyang-chôa]

– Tự đổi màn thứ 2: 이차 [it-cha]

– Đằng sau quay : 들러돌아 [tư-lyơ-tô-ra]

– Chân: 발 [bal]

– Tay: 손 [sôl]

– Đổi: 바뀌 [bak-kuy] (cu-tê)

– Lại lần nữa: 다시 한번 [ta-si han-bơn]

– Quốc kì: 국기 [kut-ki]

– Phạt cảnh cáo( trừ nửa điểm): 경고 [ kyong- ko ]

– Ngồi xuống: 자리 앉어 [ cha-ri an-chơ ]

– Đứng lên: 일어서 [ i-rơ-sơ(t)]

– Kết thúc trận đấu그만 [ kư-man ]

– Giáp xanh청 [ chong ]

– Giáp đỏ: 홍 [ hong ]

– Tấm ván ( đặt ván )송판 [sonng-pan ]

– Taekwondo: 태권도 [the-ku-ơn-do]

– Đội biểu diễn: 시범단 팀 [si-bơm-tan tim]

– Huấn luyện viên: 사범님 [sa-bơm-nim]

– Vận động viên: 선수 [sơn-su]

– Đàn anh chị(khóa trước)선배 [ sơn-be ]

– Đàn em (khóa sau): 후배 [ hu- be ]

Trung (Body) – Momtong

Cao (Face) – Olgul

Phía trong – An

Phía ngoài – Bakat

Những thế tấn trong luyện tập Taekwondo:

Trung bình tấn – Juchum Seogi

Tấn trước (tấn ngắn, tấn đi bộ) – Ap Seogi

Tấn dài – Apkubi Seogi

Tấn sau – Dwitkubi Seogi

Số đếm tiếng Hàn:

1 하나 (phát âm là “ha-na”)

2 둘 (đul)

3 셋 (sết)

4 넷 (nết)

5 다섯 (đa-sót)

6 여섯 (yo-sót)

7 일곱 (il-gốp)

8 여덟 (yo-đol)

9 아홉 (a-hốp)

10 열 (yol)

Số thứ tự phiên âm tiếng Hàn:

1 일 (phát âm là il)

2 이 (i)

3 삼 (sam)

4 사 (sa)

5 오 (ô)

6 육 (yuk)

7 칠 (chil)

8 팔 (pal)

9 구 (gu)

10 십 (síp)

Các khẩu lệnh của trọng tài khi thi đấu

Trọng tài sẽ ra khẩu thủ lệnh “Chung, Hong” – “Xanh, Đỏ”. Khi đó, 2 võ sĩ sẽ cùng vào khu vực thi đấu với nón bảo hộ cầm ở tay trái và đứng đối diện nhau.

Trọng tài sẽ ra khẩu thủ lệnh “Cha-ryeot”, “Kyeong-rye”, 2 người sẽ đứng chào nhau.

Khẩu thủ lệnh “Keuman” tức là 2 võ sĩ sẽ di chuyển vào khu vực thi đấu.

Trọng tài ra khẩu thủ lệnh “choon-bi” và “Shijack” là trận đấu bắt đầu.

Những Điều Cần Biết Về Học Võ Taekwondo Online

Học võ Taekwondo online hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau, tuy có thể nói rằng việc tự học võ online là khó và đôi khi rất nguy hiểm nhưng do công việc bận rộn, mọi người thường không có đủ thời gian và điều kiện tập luyện thường xuyên tại các câu lạc bộ, nên đây vẫn được xem là giải pháp cho những người bận rộn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải thiết lập được phong cách võ thuật mà bạn muốn học và mục đích tập luyện của bạn là gì?.

Nếu bạn chỉ muốn tập võ để rèn luyện sức khỏe thì bạn tập môn nào cũng được vì nói chung tất cả các môn võ đều tốt cho sức khỏe

Nhưng nếu bạn muốn tập để đối kháng và tự vệ tốt thì học võ Taekwondo online là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Bởi môn võ này vận dụng cả chân và tay, đòi hỏi sự vận động của tất cả các nhóm cơ của cơ thể. Là cách tốt nhất để bạn rèn luyện sức khỏe, lại có thể trang bị những động tác tự vệ cần thiết.

Bài viết hay: Cách tự học võ online hiệu quả nhất

Cách học võ Taekwondo online và công tác chuẩn bị:

Tự học võ online không hề đơn giản vì bạn chỉ có một mình không có ai cạnh tranh nên thiếu mục tiêu phấn đấu, khiến bạn dễ sao nhãng, chán nản, hoặc dễ chấn thương vì tập sai kỹ thuật. Nên ngay từ lúc này hãy lên cho mình giáo trình tập luyện cũng như mục tiêu tập luyện mỗi ngày của bạn nếu như không muốn công sức tập luyện trở về con số 0.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính và chọn một trang học võ Taekwondo online uy tín để học, bạn chỉ nên theo dõi các video hướng dẫn của cùng một giảng viên để theo học. Vì như vậy bạn có thể theo sát quá trình học online, theo đúng kỹ thuật và hướng dẫn, thực hiện các bài tập theo một trình tự nhất định. Tránh trường hợp : “chưa học bò đã lo học chạy”.

Cách học võ taekwondo online và công tác chuẩn bị

Tham khảo khóa học Taekwondo Online

Những điều cần biết khi học võ Taekwondo online:

Hầu như những người học võ Taekwondo online tại nhà thường lên mạng xem và tải về rất nhiều video của các võ sĩ nổi tiếng và cố gắng tập theo họ. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ một điều rằng: bất kể điều gì cao nhất đều bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, nên nhớ thứ cơ bản nhất lại là thứ thực chiến nhất. Bạn nên bắt đầu từ những động tác cơ bản nhất, luyện tập thành thục rồi hãy đến những kỹ thuật phức tạp khác. Bằng không thì việc thất bại là điều khó tránh khỏi.

Những điều cần biết khi học võ Taekwondo online

Học võ Taekwondo Online là phong trào được nhiều người quan tâm hiện nay. Có nhiều lớp Taekwondo Online được mở ra với chất lượng đào tạo được nâng cao tạo uy tín cho các học viên khi lựa chọn lớp học. Hầu hết các lớp học Taekwondo Online là nơi hội tụ đội ngũ huấn luyện chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm nên đây là địa chỉ lý tưởng để mọi người lựa chọn học tập. Khi học võ Taekwondo Online đòi hỏi người tập phải kiên trì và tích cực tập luyện và làm theo lời chỉ bảo của người hướng dẫn thì mới đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại :

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Học Võ Vovinam Tại Nhà: Những Bài Tập Tự Vệ Cực Đơn Giản Cho Giới Nữ

Trong số các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Vovinam là bộ môn được nhiều người lựa chọn tập luyện nhất hiện nay. Môn võ này sử dụng các kỹ thuật khá đơn giản nên bạn có thể tự học võ Vovinam tại nhà hàng ngày. Đặc biệt là các bạn nữ muốn rèn luyện khả năng tự vệ thì có thể luyện tập một vài động tác mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến sau đây.

Vì sao nên học võ Vovinam tại nhà?

Nếu như muốn tìm một môn võ thuật cổ truyền dân tộc vừa có thể rèn luyện sức khỏe vừa có thể sử dụng để thi đấu, Vovinam là sự lựa chọn sáng suốt không thể bỏ qua. Để sở hữu các kỹ năng võ thuật Vovinam tốt nhất thì ngoài việc học võ Vovinam tại các trung tâm võ thuật thì việc tự học võ Vovinam tại nhà cùng rất cần thiết.

Học võ Vovinam tại nhà được áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Vovinam không chỉ được người lớn tuổi, người trung niên sử dụng mà chúng còn được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình luyện tập hàng ngày. Cũng giống như các môn võ thuật khác, học Vovinam tại nhà được các chuyên gia dinh dưỡng và thể chất khuyến khích mọi người tập luyện.

Võ Vovinam giúp rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Học võ Vovinam tại nhà giúp rèn luyện khả năng quan sát, cách xử lý các tình huống linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, việc tự học võ Vovinam còn giúp phát triển khả năng tập trung, tính kỷ luật và tính kiên nhẫn cho người tập luyện. Điểm đặc biệt nhất của môn võ này đó là quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Tự học võ Vovinam tại nhà với những bài tập tự vệ đơn giản cho nữ Bài học tự vệ số 1: Bóp cổ trước lối 1 (2 tay thẳng)

Bước 1: Rùn người xuống thấp, tay chấp lại phía trước ngực

Bước 2: Vươn thẳng người lên, 2 tay từ dưới đánh mạnh lên cao giữa 2 tay của đối phương

Bước 3: 2 tay từ trên chém mạnh xuống 2 bên cổ đối phương

Bước 4: 2 tay giữ cổ kéo ghịt về trước, đồng thời lên gối phải vào bụng.

Bài học tự vệ số 2: Bóp cổ trước lối 2 (2 tay cong)

Bước 1: Bước chân phải xéo về bên trái, tay phải đưa lên cao, xoay người sang trái, chém mạnh từ trên xuống cho 2 tay đối phương sút ra.

Bước 2: Chuyển đinh tấn phải, đánh chỏ phải vào mặt đối phương.

Tự học võ Vovinam tại nhà với bài tập tự vệ thứ 3: Bóp cổ sau lối 1

Bước 1: Bước chân phải ra sau gài phía sau chân trái đối phương

Bước 2: Tay phải đưa lên cao, xoay người sang trái chém mạnh xuống về hướng trái cho 2 tay đối phương sút ra.

Bước 3: Chân trái đứng trụ, đá chém tay phải chân phải (vào chân trái đối phương)

Bài tập tự vệ thứ 4: Ôm trước cả tay

Bước 1: Rùn người xuống, bước lui chân phải về sau đứng đinh tấn trái, đồng thời 2 tay dùng sức đánh bung ra 2 bên hông.

Bước 2: Chém mạnh 2 tay vào sườn đối phương

Bước 3: 2 tay nắm hông kéo mạnh về trước đồng thời lên gối phải vào bụng.

Bài học tự vệ thứ 5: Ôm trước không tay

Bước 1: Tay phải nắm tóc ghịt kéo đầu đối phương cho ngẩng lên (trường hợp không có tóc, tay trái bợ chặt đầu phía sau), lòng bàn tay phải đánh vào cằm.

Bước 2: Bước chân phải lên gài sau chân phải đối phương, đứng đinh tấn cho vững đồng thời bẻ đầu cho đối phương té xuống.

Bài học tự vệ thứ 6: Ôm sau cả tay

Dở chân phải lên tìm chân phải của đối phương đạp mạnh xuống, đồng thời chém tay phải vào hạ bộ đối phương, chém bồi tay trái vào hại bộ.

Bài học tự vệ thứ 7: Ôm sau không tay

Bước 1: Xoay ngưồi đánh chỏ phải lối 2 vào mặt đối phương

Bước 2: Xoay người sang trái đánh chỏ trái lối 2 vào mặt

Bước 4: Dùng chân phải móc chân phải đối phương lên, đồng thời đánh bồi thêm cú chỏ vào mặt đối phương hất văng ra.

Bài học tự vệ thứ 8: Nắm ngực áo trước

Bước 1: Dùng ngón cái của tay phải bấm vào trái chanh của đối phương cho đối phương lỏng tay ra, dùng 4 ngón tay còn lại nắm tay đối phương xoay lật lên.

Bước 2: Dùng tay trái đánh vào khuỷu tay của đối phương bẻ cong ra sau lưng,

Bước 3: Dùng tay trái đè mạnh cho đối phương ngã xuống nằm nghiêng, dùng chân trái đè trên mình đối phương, tay trái buông tay đối phương ra đè trên tay trái đối phương(để tránh trường hợp đối phương phản công lại).

11 Bài Tập Yoga Cơ Bản Cho Người Mới Tập Cực Kỳ Bổ Ích

11 bài tập Yoga cơ bản cho người mới tập hướng dẫn chi tiết những bài tập và tư thế Yoga đơn giản nhất cho bạn vóc dáng cân đối và tinh thần sảng khoái.

Bạn có biết tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập cực kỳ hữu ích cho tất cả mọi người không?

Bạn là người yêu thích tập luyện thể dục thể thao nhưng chưa tìm được môn nào phù hợp với thể trạng cơ thể?

Bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề về lưng, xương khớp, hay tim mạch và không thể tập luyện các môn thể thao như người khác?

Sức khỏe bạn yếu và bạn đang cố tìm một liệu pháp tập luyện nào giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể?

Bạn đã bao giờ nghe tới Yoga chưa? Bạn hiểu gì về nó? Liệu đây có phải là một liệu pháp gồm các bài tập cần thiết cho bạn?

Nhiều người có 3 vòng săn chắc, cân đối nhưng chỉ nhờ tập Yoga? Có điều gì bí ẩn chăng?

Tập Yoga cho bạn sức khỏe và sắc đẹp! Bạn đã sẵn sàng thử sức mình chưa?

Yoga là một trong những liệu pháp tập luyện giúp tăng cường sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời dành cho tất cả mọi lứa tuổi và tình trạng thể chất. Đó là nguyên do mỗi năm lại có hàng triệu người đăng ký tham gia các lớp học Yoga với nhiều mục đích khác nhau. Các động tác đều được nghiên cứu lâu đời giúp tăng cường sức mạnh các cơ, giúp giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể, đồng thời làm thư giãn cơ thể và đầu óc.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn đọc 11 tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập, bao gồm các động tác đơn giản nhưng rất hữu ích. Các động tác này sẽ giúp bạn làm quen với nhịp sống Yoga và tạo tiền đề để tập các tư thế khó sau này. Một luồng sinh khí mới sẽ tuôn chảy dạt dào trong cơ thể là những cảm nhận bạn sẽ thấy sau mỗi bài.

11 tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập cho bạn sức khỏe tốt hơn. Hãy sẵn sàng tập luyện cho cuộc sống đẹp hơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Võ Taekwondo: Những Bài Tập Bổ Trợ Cơ Hông Cực Tốt trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!