Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Tự Học Tin Học Văn Phòng # Top 12 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Tự Học Tin Học Văn Phòng # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Học Tin Học Văn Phòng được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BẠN CÓ BIẾT?

Gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng excel hàng ngày để quản trị.

95% nhân viên các bộ phận kế toán và tài chính sử dụng Excel hàng ngày để phác thảo kết quả tài chính, ngân sách, dự báo tài chính, kế hoạch sử dụng tài chính để đưa ra quyết định kinh doanh lớn…

II. SỬ DỤNG EXCEL

1. Khởi động Excel

Cách 1: Nhấp đôi chuột vào biểu tượng Excel trên màn hình nền (Nếu có)

Cách 2: Kích chuột vào biểu tượng Excel trên thanh MS Office Shortcut

Cách 3: Từ Menu Start – Chọn Program – Chọn biểu tượng Microsoft Excel

Cách 4: Từ Menu Start – Chọn Run – xuất hiện hộp thoại: Nhập tên tập tin chương trình Excel (kèm theo đường dẫn đầy đủ) → ấn OK

2. Thoát khỏi Excel: Có nhiều cách:

Cách 1: Chọn lệnh File – Exit

Cách 2: Kích chuột vào nút Close trên thanh tiêu đề của cửa sổ Excel

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4

Khi đóng Excel, nếu bảng tính chưa được lưu trữ thì excel sẽ xuất hiện thông báo: “Do you want to save the change…?” (Bạn có lưu lại những thay đổi trên tập tin BOOK1 không?)

Nếu chọn Yes: Lưu tập tin rồi đóng Excel lại

Nếu chọn No: Đóng Excel lại mà không lưu tập tin

Nếu chọn Cancel: Huỷ bỏ lệnh thoát Excel

3. Các thành phần trong cửa sổ Excel

1. Thanh Tiêu đề (Tittle Bar)

Chứa tên của file Excel của bạn. và một số công cụ thường thực hiện nhanh (Quick Access) như Save, Undo, Redo, Calculate Nows,…

2. Thanh Menu

Chứa các Tag: HOME, INSERT, PAGE LAYOUT, FORMULAS, DATA, REVIEW, VIEW,… các Tag này chứa các công cụ chỉnh sửa (Formatting) đặc trưng theo từng tên Tag.

3. Vùng Formatting của thanh Menu

Chứa các công cụ chỉnh sửa thường được sử dụng nhất trong Excel để người dùng có thể thao tác trực quan, đây cũng là phần hay của Excel 2007 trở đi, nhờ các phần này các bạn không cần phải tốn công tìm kiếm các công cụ chỉnh sửa như Excel 2003 trở về trước.

4. Ô Name Box và Formulas Bar

Name Box chứa tên của ô hiện hành, ô mà bạn đang đặt con trỏ. Formulas Bar mặc định sẽ chứa công thức, ký tự được sử dụng trong ô.

5. Row Bar và Column Bar

Chứa tên theo thứ tự của hàng và cột của bảng tính Excel.

6. Vùng trang tính (WorkSheet)

Vùng chứa số thứ tự dòng, tên cột và ô tính, nơi bạn thực hiện mọi thao tác.

7. Vùng Tiêu đề trang tính

Nơi chứa tên các trang tính (Worksheet) khác nhau trong bảng tính chung (Workbook)

8. Thanh Status Bar

Hiển thị trang số hiện hành/tổng số trang. Bạn có thể nhấp chuột phải và tùy chọn theo danh sách hiện ra

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Các Cách Học Tin Học Văn Phòng Hiệu Quả

Ngày nay các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu nhân viên của mình luôn phải có kiến thức và biết cách sử dụng máy tính thành thạo. Đặc biệt với tin học văn phòng thì việc bạn sử dụng thành thạo và luôn trau dồi kiến thức tin học văn phòng sẽ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Việc học kiến thức tin học văn phòng là điều luôn luôn cần thiết với mọi ngành nghề mọi lĩnh vực.

Bạn có thể tự học và tìm tòi các kiến thức tại nhà.

Nếu bạn là người có khả năng có thể tìm kiếm phân tích tất cả các thông tin trên mạng thành kiến thức của mình thì việc bạn tự học tin học văn phòng tại nhà là một điều thuận lợi

Bạn có thể chủ động tìm kiếm những kiến thức tin học văn phòng những thông tin cần thiết chỉ cần máy tính hoặc điện thoại của bạn có internet.

Mỗi công việc mỗi ngành nghề khác nhau thì sử dụng những kiến thức về tin học văn phòng khác nhau vì vậy mà khi bạn học theo phương pháp này bạn có thể học chuyên sâu về những kiến thức tin học văn phòng phục vụ cho chính công việc bạn đang làm.

Thuê gia sư riêng để có thể học tại nhà

Nếu bạn biết tin học văn phòng nhưng chưa chắc chắn về kiến thức hoặc không biết bắt đầu từ đâu thì việc thuê gia sư về dạy cũng là một cách để bạn có thể học tin học văn phòng

Bạn có thể hỏi và trao đổi tất cả các kiến thức về tin học văn phòng với gia sư dạy bạn. Bạn bị thiếu phần kiến thức nào sẽ được gia sư hướng dẫn tận tình trai dồi thêm những kiến thức bạn bị hổng.

Học tin học văn phòng tại các trung tâm tin học

Tin học văn phòng luôn dùng cho mọi ngành nghề mọi tầng lớp dành cho những người đang đi làm và dành cho cả học sinh sinh viên. Vì vậy khi đến với trung tâm đào tạo bạn có thể theo lớp học phù hợp với công việc chuyên môn, trình độ của mình để có thể học, tiếp thu bài một cách nhanh nhất.

Đến với trung tâm bạn được học các giảng viên có chuyên môn trình độ, nhiều kinh nghiệm nên bạn học tạo trung tâm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Có thể trao đổi với các học viên học cùng để có thể có thêm kiến thức dành cho mình.

Không những học thành thạo được các kỹ năng cần thiết cho tin học văn phòng mà còn được các giảng viên dạy thêm các mẹo nhỏ để thao tác nhanh hơn khi sử dụng máy tính.

Bạn ở trên lớp vừa được dạy kiến thức vừa được thực hành giúp tiếp thu được nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao khi học tập tại trung tâm.

Phương pháp học tập hiện đại nên khi bạn tham gia các lớp học tin học văn phòng, bạn sẽ học online trên các video bài giảng có sẵn được giảng viên quay lại truyền đạt lại

Học viên chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để theo dõi các bài giảng theo lộ trình cho đến hết khóa học là học viên có thể làm được các kỹ năng yêu cầu của một người làm tin học văn phòng cần biết.

Tuy nhiên, dù các bạn lựa chọn cách học tin học văn phòng nhanh nhất nào thì lời khuyên duy nhất mà chúng tôi giành cho bạn là nên chọn lọc những kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng phù hợp với bản thân. Phù hợp ở đây là phù hợp về đặc trưng công việc, quá trình học tập và cả mức độ ưu tiên của từng kỹ năng riêng trong khoảng thời gian mà bạn có.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Học Tin Học Văn Phòng Nhanh Nhất Dễ Nhất

Tin học văn phòng luôn là kỹ năng được dân văn phòng và các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường quan tâm. Học tin học văn phòng như thế nào? Nên tự học tin học văn phòng hay tìm đến một trung tâm uy tín để học tin học văn phòng? Cách học tin học văn phòng nhanh nhất. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số lời khuyên hữu ích giúp các bạn có câu trả lời thích hợp nhất cho mình.

1. Xác định cách học tin học văn phòng nhanh nhất

Bạn đang muốn hoàn thiện các kỹ năng để đi xin việc, hay để hoàn thành tốt công việc của mình đang đảm nhận, hay thậm chí là tự mình quản lý doanh nghiệp? vậy thì một kỹ năng không thể thiếu đó chính là tin học văn phòng. Ở bất kỳ nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí những tổ chức kinh doanh nhỏ, tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. nếu bạn thành thạo nó thì hơn bao giờ hết, hiệu quả công việc của bạn sẽ được đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Để biết cách học tin học văn phòng nhanh nhất cho bản thân, trước khi bắt tay vào học bạn cần tự trả lời những câu hỏi sau:

Bạn có khả năng tự tìm kiếm, tổng hợp, phân tích thông tin không?

Bạn có biết mình đang cần sử dụng tính năng nào của tin học văn phòng để áp dụng vào công việc của mình hay không?

Nếu câu trả lời của một trong hai câu hỏi trên là “Không” thì lựa chọn khôn ngoan hơn cho bạn là nên tìm đến một trung tâm đào tạo tin học văn phòng hay một gia sư dạy tin học văn phòng tại nhà để có thể định hướng và giúp bạn xác định cách học tin học văn phòng nhanh nhất phù hợp với bản thân.

2. Lợi ích của từng cách học tin học văn phòng nhanh nhất

2.1. Đến trung tâm dạy tin học văn phòng

Đến với các lớp học tin học văn phòng tại TPHCM, bạn sẽ được tổng hợp và hệ thống lại một cách bài bản và hệ thống nhất các kiến thức về tin học văn phòng mà bạn đã, đang và sẽ có để áp dụng vào công việc hay quá trình học tập trong trường đại học. Những giảng viên của trung tâm sẽ định hướng và tư vấn cho các bạn các tính năng tin học văn phòng mà bạn nên chú trọng để phục vụ cho công việc và mục tiêu của mình.

2.2. Học tin học văn phòng tại nhà có gia sư

Nhiều người do hạn chế về mặt thời gian vì lý do công việc và học tập nên không thể tham gia các lớp tin học ở trung tâm. Việc dạy tin học văn phòng tại nhà là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Chương trình dạy tin học văn phòng tại nhà cho những bạn không có điều kiện đi lại, hoặc bận công việc không thể đến trung tâm được. Có hỗ trợ máy tính đối với học viên không có máy tính để thực hành.

Nhận dạy kèm tin học căn bản, tin học văn phòng người lớn tuổi, người già, cán bộ viên chức nhà nước, người đi làm, người chuẩn bị đi làm,…

Nhận gia sư tin học, đến tận nhà dạy tin học văn phòng (word, excel, powerpoint,…),

Dạy các kỹ năng máy tính, mạng máy tính, Internet, tin học căn bản cho người mới bắt đầu, kỹ năng đánh máy 10 ngón,…

Phân loại chương trình học theo từng chuyên ngành để bám sát hơn với công việc cho học viên.

Giảng viên được trung tâm tuyển chọn kỹ lưỡng đầy đủ cả chuyên môn và kỹ năng sư phạm.

Thời gian học rất linh hoạt (có thể học vào buổi sáng, chiều hoặc tối) phụ thuộc vào sự sắp xếp và thỏa thuận thời gian giữa người học và người dạy.Bạn đang làm việc hoặc đang có nhu cầu làm việc văn phòng nhưng không tự tin về trình độ tin học văn phòng của mình?

Thành thạo tin học văn phòng chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất.

Giúp các bạn sinh viên – giáo viên – nhân viên văn phòng làm việc tốt với Word và Excel.

2.3. Tự học tin học văn phòng

Nếu các bạn có khả năng tự học tin học văn phòng, thì lợi ích của việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian học chủ động nhất trong khung thời gian bạn có. Thông qua việc tự tìm kiếm và tổng hợp các kiến thức về tin học văn phòng, giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về các cách tổng hợp, sắp xếp các thông tin, kiến thức về tin học văn phòng từ nhiều bên khác nhau, qua đó có thể tự đúc kết cho mình một hệ thống kiến thức tin học văn phòng phù hợp nhất.

2.4. Học tin học văn phòng Online

Đào tạo tin học văn phòng online không còn quá xa lạ với chúng ta. Với sự xuất hiện của máy tính, việc phải biết sử dụng các phần mềm tin học cơ bản là điều bắt buộc để có thể sử dụng máy tính cho những nhu cầu cơ bản như: soạn thảo văn bản trên Word, làm bảng tính toán với Excel, trình bày thuyết trình bằng ppt, lướt web tìm kiếm thông tin, gửi Email tài liệu…

Phương pháp học tập hiện đại nên khi bạn tham gia các lớp học tin học văn phòng tại Hà Nội bạn sẽ học online trên các video bài giảng có sẵn được giảng viên quay lại truyền đạt lại – Học viên chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để theo dõi các bài giảng theo lộ trình cho đến hết khóa học là học viên có thể làm được các kỹ năng yêu cầu của một người làm tin học văn phòng cần biết.

Tuy nhiên, dù các bạn lựa chọn cách học tin học văn phòng nhanh nhất nào thì lời khuyên duy nhất mà chúng tôi giành cho bạn là nên chọn lọc những kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng phù hợp với bản thân. Phù hợp ở đây là phù hợp về đặc trưng công việc, quá trình học tập và cả mức độ ưu tiên của từng kỹ năng riêng trong khoảng thời gian mà bạn có.

Gia Sư Dạy Tin Học Văn Phòng Tại Nhà

THÀNH THẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG TRONG VÒNG 6 BUỔI HỌC

DẠY KÈM TIN HỌC VĂN PHÒNG TẠI NHÀ – 1 GIÁO VIÊN KÈM 1 HỌC VIÊN

Hình ảnh đào tạo tin học cho Doanh Nghiệp

Tin học Sao Việt đã đào tạo tin học cho hơn 250+ Doanh nghiệp tại chúng tôi Hà Nội, Biên Hòa, Bình Dương, Long An

Hình ảnh đào tạo tin học văn phòng cấp tốc cho người đi làm

Tin học Sao Việt đã đào tạo cho hơn 1000+ Học viên thành thạo Kỹ năng Tin Học để đi làm

Video lớp đào tạo tin học văn phòng

Kỹ năng xử lý sự cố máy tính kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Word, Excel, Powerpoint Kỹ năng sử dụng hiệu quả mạng internetLuyện thi chứng chỉ MOS 2010 – 2013 – 2016 (Word, Excel, Powerpoint)

1 Giáo viên nhiều kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình

Giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các Trường Đại Học, trung tâm, doanh nghiệp

2 Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng chỉ trong vòng từ 5 tới 6 buổi

Học phí tính theo mỗi buổi học, học viên có thể đổi giáo viên, dừng đăng ký học không mất phí bất kỳ thời điểm nào

3 Chương trình học 100% dành cho người đi làm việc thực tế tại các công ty và doanh nghiệp

Nội dung giảng dạy bám sát theo nhu cầu tại các doanh nghiệp, học viên làm bài tập liên tục để thành thạo các kỹ năng với sự giám sát của giáo viên

4 Cam kết hoàn trả hoc phí nếu học viên không hài lòng về giáo viên và chương trình dạy

Học viên có thể yêu cầu dừng học và hoàn trả học phí nếu không hài lòng về giáo viên giảng dạy

5 Hỗ trợ tư vấn cho học viên trong công việc sau khi hoàn thành khóa học

Hộ trợ tư vấn giải quyết các công việc cho học viên tại công ty, doanh nghiệp trong suốt quá trình và sau khi hoàn thành khóa học

Chứng chỉ tin học văn phòng Quốc Tế MOS

6 Nội dung giảng dạy bao gồm:

Hướng dẫn cách sử dụng máy tính cơ bản, cách lưu trữ dữ liệu gọn gàng,..

Hướng dẫn tự bảo vệ máy tính khỏi các nguồn nguy hại từ virut

Hướng dẫn cách sử dụng Email, Google….

Gửi mail đúng chuẩn và lịch sự

Các chức năng khi gửi Email, sử dụng Drive của Google.

Chức năng Cc và Bcc trong gửi Email

Kỹ thuật và phương pháp đánh máy nhanh sử dụng 10 ngón.

Tổng quan về giao diện và chức năng của Word

Cài đặt các tùy chỉnh mặc định trong Word để soạn thảo văn bản

Cách soạn thảo văn bản chuẩn theo khối tư nhân và doanh nghiệp

Căn chỉnh đoạn văn, văn bản, căn lề, tạo đường viền trang, đánh số trang, tạo tiêu đề trên, dưới

Hướng dẫn chèn bảng biểu, hình ảnh, đối tượng Shape, hình vẽ, các công thức tính toán trong Word

Hướng dẫn chèn hình ảnh, chữ nghệ thuật

Dạy cách căn chỉnh trang in ấn

Tổng quan về giao diện và các công cụ của Excel

Hướng dẫn cách chèn công thức, vẽ bảng

Hướng dẫn sử dụng các công thức cơ bản

Cách sử dụng các hàm tính toán toán học

Cách sử dụng các hàm logic

Cách sử dụng các hàm ngày tháng, xử lý chuỗi, cơ sở dữ liệu

Cách sử dụng nhóm hàm điều kiên

Cách sử dụng các hàm tìm kiếm

Học sử dụng bộ lọc, bảo vệ Sheet, Workbook,..

Tiện ích Pivot Table để rút trích và lập báo cáo nhanh

PHẦN 1: HƯỚNG DẪN THỦ THUẬT SỬ DỤNG MÁY TÍNH PHẦN 2: HƯỚNG DẪN HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG WORD OFFICE

7 Các địa điểm dạy vi tính văn phòng (Các quận huyện tại chúng tôi – Hà Nội – Bình Dương)

PHẦN 3: HƯỚNG DẪN HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG EXCEL OFFICE

Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận gò vấp, quận thủ đức, quận phú nhuận, quận tân bình, huyện hóc môn, huyện bình chánh, nhà bè, khu công nghệ cao.

Gia Sư Dạy Kèm Tin Học Văn Phòng tại TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Gia sư tin học Biên Hòa. Trung tâm tin học Sao Việt thường xuyên mở các lớp đào tin học văn phòng cấp tốc, kỹ năng sử dụng máy tính, soạn thảo văn bản word, xử lý bảng tính và báo cáo thống kê với Excel. Đăng ký học được xêp lớp ngay, cam kết cực kỳ hiệu quả.

PHẦN 4: HƯỚNG DẪN HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG OFFICE POWERPOINT

Dạy tin học văn phòng tại các địa điểm ở Hà Nội: Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Tây Hồ, Quận Long Biên, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai, Quận Thanh Xuân, Huyện Sóc Sơn, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Quận Nam Từ Liêm, Huyện Thanh Trì, Quận Bắc Từ Liêm, Huyện Mê Linh, Quận Hà Đông, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Phúc Thọ, Huyện Đan Phượng, Huyện Hoài Đức, Huyện Quốc Oai, Huyện Thạch Thất, Huyện Chương Mỹ, Huyện Thanh Oai, Huyện Thường Tín, Huyện Phú Xuyên, Huyện Ứng Hòa, Huyện Mỹ Đức.

PHẦN 5: XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ MÁY VI TÍNH, CÀI ĐẶT PHẦN MỀM THÔNG DỤNG, CÁC CÂU HỎI THẮC MẮC

Gia sư tin học văn phòng tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo. Đào tạo học viên thành thạo các kỹ năng văn phòng cấp tốc trong vòng 6 tới 10 buổi.

Học tin học văn phòng ở đâu hiệu quả? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người mới bắt đầu học máy tính. Gia sư tin học Sao Việt cam kết là đơn vị đào tạo uy tín, bạn sẽ tìm được giáo viên dạy kèm tin học, gia sư tin học giỏi – tận tâm – chuyên nghiệp

Học tin học văn phòng ở đâu?

Thời gian học tin học văn phòng cấp tốc?

Lịch Học Tin Học Cho Người Đi Làm?

Cam kết về khóa tin học văn phòng tại Tin học Sao Việt?

Địa điểm đào tạo tin học văn phòng?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Tin Học Văn Phòng trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!