Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả / 2023 # Top 20 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Judo là môn võ cổ truyền ra đời ở xứ Phù Tang vào năm 1882. Bộ môn do một võ sư người Nhật Bản sáng tạo nên. Judo ra đời trên nền tảng môn võ truyền thống Nhu Thuật. Tinh hoa của môn võ Judo phản ánh đúng tinh thần và tính cách của con người Nhật Bản: điềm tĩnh, bản lĩnh, khéo léo.

Theo thời gian, các thế võ judo được lược đi ít nhiều các yếu tố bạo lực để trở thành một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe và tinh thần người luyện võ. Triết lý của môn võ thuật này là dùng quan điểm “lấy nhu thắng cương” làm yếu tố chủ đạo. Các thế võ judo được xây dựng xoay quanh yếu tố chủ đạo này.

Môn võ Judo không sử dụng binh khí. Các thế võ được xây dựng dựa trên việc giải phóng hình thể qua các động tác về tay và chân…Đè, siết, quật ngã, khóa tay, khóa chân. Các đòn đâm và chọc khi đưa bàn tay về thế hình thoi đã được lược bỏ trong thi đấu. Nhưng nếu học võ judo để phòng thủ và bảo vệ bản thân, bạn được phép tiếp cận với những thế võ này.

Các thế võ judo cơ bản cho người mới nhập môn

Môn võ judo tiếp cận với giới yêu thể thao theo hai hướng cơ bản: hướng chuyên nghiệp và hướng rèn luyện sức khỏe. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp cận với độc giả theo hướng rèn luyện sức khỏe. Đây là những trường hợp học võ judo không chuyên hoặc bán chuyên.

Với người nhập môn, các thế võ judo cơ bản được bắt đầu bằng các đòn về chân. Tính đơn giản và khả năng chấn thương thấp là những yếu tố thuận lợi khiến các thế võ này được lựa chọn đầu tiên.

1. Đòn đánh Hi-za Gu-ru-ma (Hiza Guruma)

Một tay (tay phải) nắm lấy tay áo đối phương và kéo ghì xuống. Tay còn lại (tay trái) kéo bổng vai đối thủ lên khiến cho đối phương mất thế trụ vững và nghiêng hẳn người sang một bên (bên trái của đối phương). Đồng thời, quét chân (chân phải) vào đầu gối địch khiến đối phương ngã nhào về một bên (bên trái của đối phương). Tốc độ ra đòn phải dứt khoát, gãy gọn.

2. Đòn đánh O – Uchi Ga-ri (O-Uchi Gari)

Một tay nắm cổ áo đối phương (tay phải), tay còn lại nắm tay áo (phải) của đối thủ. Đồng thời, luồn chân (phải) vào giữa 2 chân địch. Dùng sức đẩy mạnh đối phương về phía sau khiến cho địch thủ ngã nhào.

3. Đòn đánh Tai Ót-to-si (Tai Ostoshi)

Một tay (tay trái) kéo mạnh tay phải đối phương. Đồng thời xoay chân (trái) ra phía sau kết hợp với tư thế xoay người đưa lưng vào địch. Cùng lúc đổi chân và luồn chân (phải) vào mắt cá cổ chân phải của đối thủ. Tay phải kéo mạnh kết hợp kiễng cổ chân phải lên thật nhanh và mạnh. Đối phương sẽ bị vật té nhào về phía trước ta.

Hướng dẫn tự học các thế võ judo đơn giản tại nhà

Ngày nay, học võ judo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực. Cách tiếp cận môn võ này trở nên dễ dàng hơn trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Bạn có thể tự học các thế võ judo tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Học võ judo tại nhà cho bạn sự lựa chọn thoải mái về thời gian và không gian. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện nghiêm túc và phù hợp.

Học võ judo không cần phải chuẩn bị nhiều thứ quá cầu kỳ như các bộ môn thể thao khác. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một bộ quần áo võ, hình nộm, thảm mềm để tập luyện. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản và các loại thuốc giảm đau để phòng tránh tổn thương.

Bạn có thể tìm kiếm giáo trình và các video bài giảng uy tín trên Internet. Bạn cũng có thể gửi thư. Đặt câu hỏi cho các võ sư thông qua trực tuyến để giải quyết các vấn đề thắc mắc của mình.

Giờ đây, việc học các thế võ judo tại nhà không còn là nỗi lo lắng của các bạn trẻ nữa. Internet chính là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn. Hãy trang bị cho mình các kiến thức và dụng cụ cần thiết để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Hướng Dẫn Cách Học Võ Vovinam Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Võ Vovinam là bộ môn ngày càng được đông đảo mọi người lựa chọn. Môn võ này thường sử dụng những kỹ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để rèn luyện sức khỏe hay thi đấu thể thao. Các bạn có thể tham khảo cách học võ Vovinam tại nhà qua bài viết sau đây.

Môn võ Vovinam là 1 môn võ cổ truyền Việt Nam được cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc sáng lập năm 1936.

Nhưng đến năm 1938 mới được công bố trước công chúng và phát triển. Đồng thời cố võ sư đưa ra chủ thuyết ” Cách mạng tâm thân ” hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần, luôn định hướng môn sinh canh tân bản thân.

Nguyên lý nhu cương phối triển , các môn sinh Vovinam được tập luyện từ những đòn thế cơ bản đến các bài quyền, chiến lược, binh khí như dao, kiếm, trường côn, mã tấu, đại đao…

Môn võ này được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng võ vật cổ truyền Việt Nam. Kết hợp với đòn thế tinh hoa các môn phái hiện đại khác như Taekwondo, judo, Karatedo, võ thuật Trung Quốc.

Bên cạnh đó, môn sinh còn được tập luyện với các bài tập tay không chống vũ khí, các phản đòn trình độ, các lối khóa gỡ tự vệ từ căn bản đến nâng, các lối vật. Đặc biệt với môn sinh Vovinam sẽ được tập luyện chuyên sâu về bay nhảy, nhào lộn, các đòn chém quét chém triệt, đến hệ thống 21 đòn chân tấn công đặc trưng của môn phái.

2. Cách học võ Vovinam đơn giản tại nhà

Giới thiệu về kỹ thuật, các động tác thị phạm toàn diện cho các môn sinh;

Phân tích kỹ thuật Vovinam chi tiết và đầy đủ cho môn sinh;

Hướng dẫn các bước tập luyện các kỹ thuật tại nhà;

Kiểm tra một số sai lầm thường mắc phải và cách sửa lỗi;

Thực hiện áp dụng các động tác kỹ thuật trong trận thi đấu.

Bước 1: Chùng người xuống thấp và tay chắp lại phía trước ngực;

Bước 2: Vươn thẳng người ra và 2 tay đánh mạnh lên cao giữa 2 tay đối phương;

Bước 3: Đưa 2 tay từ trên chém mạnh xuống 2 bên cổ;

Bước 4: Đưa tay giữ cổ kẻo về trước, đưa gối phải lên phần bụng.

Bước 1: Bước chân hướng về bên trái, tay phải đưa cao và tiến hành xoay người sang trái, sau đó cần chém mạnh từ trên xuống cho 2 tây đối phương sút ra;

Bước 2: Chuyển đinh tấn phải, tiếp đến đánh chỏ vào phần mặt của đối phương.

Bước 1: Dùng ngón cái phải bấm vào trái chanh của đối phương cho đối phương lỏng tay ra. Sau đó dùng 4 ngón tay còn lại nắm tay đối phương xoay lật lên;

Bước 2: Bạn sử dụng tay trái đánh vào khuỷu tay của đối phương bẻ cong ra sau lưng;

Bước 3: Lấy tay trái đè mạnh cho đối phương ngã xuống nằm nghiêng. Cuối cùng dùng chân trái đè trên mình đối phương.

Bước 1: Chân phải bước ra sau để gài chân trái đối phương;

Bước 2: Tay phải đưa cao, xoay người trái. Chém mạnh về hướng trái 2 tay đối phương sút ra;

Bước 3: Chân trái đứng trụ, cuối cùng chém tay phải chân phải.

Hiên nay, cách học võ Vovinam tại nhà được áp dụng với hầu hết các lứa tuổi. Đặc biệt, môn võ này được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tập luyện tại nhà.

Môn võ Vovinam giúp người học rèn luyện được thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể bạn sẽ được nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, Vovinam còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, xử lý các tình huống một cách linh hoạt hơn.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về hướng dẫn học võ Vovinam tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn có thể tự mình tập luyện môn võ cổ truyền Việt Nam một cách đúng kỹ thuật để rèn luyện sức khỏe, tham gia nhiều giải thi đấu sau này.

Cách Tự Học Piano Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023

Cùng chúng tôi khám phá lộ trình tự học đàn piano tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất để nhanh chóng chơi được những tác phẩm yêu thích.

Có phải bạn đang băn khoăn:

Bạn mong muốn biết chơi đàn piano, nhưng không có thời gian để đến lớp học?

Bạn muốn tự học piano nhưng đang tìm giải pháp để làm học piano tại nhà hiệu quả?

Bạn muốn tìm phương pháp học piano cho người mới bắt đầu để tự học piano tại nhà nhanh biết chơi?

Bạn muốn học piano nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, học piano tại nhà thì học những tài liệu, giáo trình nào?

Thực sự thì giải pháp tự học piano tại nhà có những ưu và nhược điểm như sau, quan trọng là nếu phù hợp thì bạn có thể chọn nó và sắp xếp công việc, duy trì đam mê trong suốt quá trình học.

Ưu điểm của giải pháp tự học piano tại nhà

Chủ động được thời gian, lúc nào rảnh thì học lúc đó.

Tập trung tốt hơn, không bị nhiễu âm thanh bởi những âm thanh khác.

Nhược điểm của giải pháp tự học piano tại nhà

Dễ bỏ cuộc vì tự mày mò, tự học dễ dẫn đến lúc bí, không hiểu vấn đề, kiến thức nào đó, không có người hướng dẫn, nên dễ bị mất đam mê.

Buồn: học piano một mình, không có bạn giao lưu, học hỏi dễ dẫn đến buồn và bỏ cuộc.

Mất năng lượng khi học piano vì không có người kiểm tra giúp, không có người hướng dẫn những kiến thức mới, những chỗ mình không hiểu.

Học piano cơ bản chậm hơn mọi người vì chưa biết hệ thống kiến thức để học cho ngắn gọn, cho nhanh.

Vậy giải pháp để có thể tự học piano tại nhà hiệu quả là gì?

Bạn có thể đăng ký khóa học piano cơ bản cho người mới bắt đầu, qua 26 bài học bạn nắm được những kiến thức cơ bản của piano, kiến thức cơ bản về nhạc lý âm nhạc, kỹ thuật chơi đàn piano cơ bản nhất.

Sau thời gian này, bạn nắm được những kiến thức nền tảng rồi, bạn sẽ không còn thấy bỡ ngỡ khi gặp những bản nhạc mới, những bản nhạc bạn yêu thích, vì bạn hiểu những lý thuyết cũng như cách chơi piano trong chương trình học piano cơ bản.

Duy trì luyện tập trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng là bạn có thể chơi được các bản nhạc yêu thích ở mức độ dễ, và những bản nhạc khó hơn cũng không còn quá tầm tay khi bạn đủ kiên nhẫn nâng cao kỹ năng chơi đàn.

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để học piano, vì chương trình học piano cơ bản được biên soạn rất ngắn gọn, được chia thành các phần nội dung nhỏ có thứ tự sắp xếp khoa học. Song song quá trình học bạn có thể thực hành, luyện tập để cải thiện khả năng chơi đàn.

Áp mã giảm giá 40%

Đừng quên tận dụng công nghệ và Youtube là trợ thủ đắc lực

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp tài liệu miễn phí, clip hướng dẫn tự học piano và bạn nên tận dụng chúng để phát triển kỹ năng chơi đàn của mình. Trong đó, không thể không nhắc đến nền tảng xem video miễn phí Youtube, kho video đồ sộ không chỉ dùng để giải trí mà còn có rất nhiều kiến thức đa lĩnh vực giúp ích cho tất cả chúng ta.

Tìm và xem những phong cách chơi hay của nghệ sĩ yêu thích cũng là cách giúp bạn có thêm động lực. Ngoài ra có rất nhiều clip hướng dẫn về nhạc lý, đệm hát piano, độc tấu các tác phẩm, … rất hữu ích đối với người tự học piano tại nhà.

Đó là giải pháp muốn học piano tại nhà cho những ai có đam mê muốn học và chơi đàn piano, muốn tìm giải pháp để tự học piano tại nhà hiệu quả. Mình mong muốn những ai đam mê hãy mạnh dạn học, đừng ngại ngần, bỏ qua nỗi lo mình lớn tuổi không học piano được, mình không có năng khiếu hay mình không có nhiều thời gian để học. Vì thực sự, muốn học piano để giải trí thì chỉ cần học những kiến thức cơ bản nhất để có thể chơi đàn, không cần học theo kiểu học thuật, học piano chuyên nghiệp, nên hầu như ai cũng có thể học.

08 bước đơn giản giúp bạn tự học piano tại nhà

Bây giờ bạn đang háo hức muốn tự học piano tại nhà? Cùng chúng tôi bắt đầu quá trình tự học với những lưu ý và lộ trình khoa học sau đây.

Học piano thực sự không hề quá phức tạp, bạn chỉ cần 2 thứ để bắt đầu: một cây đàn piano và sự sẵn sàng học hỏi.

1. Sở hữu chiếc đàn piano phù hợp

Bước đầu tiên hiển nhiên là mua một cây đàn piano cho riêng mình. Tùy theo ngân sách theo khả năng của bản thân, có thể chọn mua đàn piano điện trong tầm giá 5 triệu hoặc cao cấp hơn, có điều kiện hơn thì những chiếc đàn piano cơ sẽ cho bạn chất âm chân thực nhất.

Đa số những học viên mới bắt đầu học đều chọn những chiếc đàn có giá vừa phải, khi kỹ năng chơi đàn tốt dần lên thì tiến hành đổi đàn mới phù hợp hơn.

2. Làm quen với đàn

Sau khi sở hữu một chiếc đàn phù hợp thì đến lúc bạn cần làm quen với đàn.

Nếu là đàn piano điện hoặc organ thì bạn có thể bỏ qua bước điều chỉnh âm thanh, vì nhà sản xuất đã làm điều đó giúp bạn. Riêng đối với đàn piano cơ, khi mua bạn cần đảm bảo rằng nơi bán đã căng dây đàn chuẩn giúp bạn.

Chơi thử một vài phím đàn để cảm nhận âm thanh – việc tiếp xúc ban đầu với những phím đàn sẽ mang đến sự hứng thú và động lực để bạn tiếp tục lộ trình tự học piano.

3. Luyện tập tư thế ngồi, tư thế tay chuẩn

Bạn cần đảm bảo tư thế ngồi và tư thế đặt tay trên đàn thật khoa học, cơ bản là hãy ngồi thẳng lưng, hai cánh tay thả lỏng và các ngón tay đặt gần vuông góc với phím đàn.

Hãy bắt đầu tìm hiểu về các phím đàn, bao gồm 2 loại phím đen và trắng trên đàn piano. Tham khảo ngay bài viết này: Cách đọc nốt nhạc cơ bản và vị trí phím đàn piano

Sau khi biết được các nốt nhạc trên bàn phím thì bạn có thể bắt đầu chơi các cụm 5 phím đàn bằng cách đặt một bàn tay, sau đó là 2 bàn tay cùng lúc trên đàn.

Bắt đầu với cụm 5 nốt nhạc cơ bản: Đô Rê Mi Pha Sol La.

Chơi thật chậm và cảm nhận âm thanh do mình tạo ra, cố gắng hoàn thiện tròn trịa từng nốt nhạc.

Trong khi chơi đàn bạn vẫn giữ tư thế ngồi thẳng lưng, từ 2 vai trở xuống các ngón tay cần thả lỏng.

4. Đọc nốt nhạc cơ bản

Học piano đồng nghĩa với học một loại ngôn ngữ mới – đó là âm nhạc. Nó giống như cách bạn học bảng chữ cái, khi nắm được kiến thức cơ sở bạn có thể đọc được một bản nhạc dựa trên sheet nhạc.

Hãy ghi nhớ các ký hiệu cơ bản về nốt nhạc:

Một mẹo rất đơn giản giúp bạn nhớ được các nốt nhạc trên bàn phím đàn piano như sau:

Chú ý dãy các phím đàn, bạn sẽ thấy sự lặp lại của mỗi chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen.

Khi đó, phím trắng đứng trước chùm 2 phím đen chính là C – nốt Đô.

Tương tự, phím trắng đứng trước chùm 3 phím đen chính là F – nốt Pha.

Dựa theo cách này bạn có thể nhanh chóng nhận biết các phím đàn piano.

5. Làm quen với dấu thăng (#) và dấu giáng (b)

Các phím đen trên bàn phím đàn piano đại diện cho các nốt thăng và giáng.

Khi đọc sheet nhạc, bạn thấy các nốt nhạc có dấu thăng hoặc giáng đứng ngay phía sau, khi đó bạn cần chơi các phím đen tương ứng.

Bạn hãy tìm vị trí của C trên phím đàn (nốt Đô), và quan sát nốt đen ngay bên cạnh, đó chính là C# (Đô thăng) và đồng thời cũng là Db (Rê giáng).

Các phím đen còn lại cũng tương tự, chúng tăng lên nửa cung của phím trắng đứng phía trước hoặc giảm đi nửa cung của phím trắng đứng phía sau.

Nhớ nguyên tắc này thì bạn đã có thể đọc được tất cả 88 phím đàn piano.

Lưu ý: không chỉ riêng phím đen đại diện cho các nốt thăng và giáng mà phím trắng cũng vậy, ví dụ B (Si) cũng đồng thời là Cb (Đô giáng).

6. Thứ tự ngón tay trên phím đàn

Bạn cần ghi nhớ nguyên tắc đánh số thứ tự cho các ngón tay, bắt đầu từ 1 đến 5 theo thứ tự từ ngón cái đến ngón trỏ, áp dụng cho cả tay trái và tay phải.

Đa số các sheet nhạc piano đều có gợi ý cách sắp xếp ngón tay, vậy nên khi ghi nhớ nguyên tắc này bạn có thể tham khảo cách bố trí ngón tay cho phù hợp với tác phẩm nhằm đạt được tốc độ chơi và mức hoàn thiện tốt nhất.

7. Bắt đầu học nhạc lý và thực hành

Sau khi có sự chuẩn bị và khởi động với đàn piano, bạn cần tiếp tục với những khái niệm nhạc lý cơ bản và thực hành các bài tập phát triển kỹ năng chơi đàn.

Để các ngón tay thuần thục và linh động hơn trên phím đàn, bạn nên dành ít phút tập các bài tập luyện ngón piano mỗi ngày như một bài khởi động trước khi vào bài tập chính.

Thực hành các hợp âm và gam (gam là gì). Hợp âm và gam là những bài tập cơ bản khi bạn muốn học đệm hát và bổ trợ không ít cho việc học chơi solo. Vì thế đừng quên thường xuyên tập chơi hợp âm và chạy gam.

Ngoài những ký hiệu nốt nhạc, dấu thăng, dấu giáng thì đa số các tác phẩm còn sử dụng rất nhiều ký hiệu khác, do đó việc trau dồi kiến thức nhạc lý căn bản là hết sức cần thiết nếu bạn muốn phát triển kỹ năng và chơi được các bản nhạc yêu thích.

8. Đừng quên đặt mục tiêu thực hành

Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp lộ trình và thời gian biểu khoa học hơn. Dựa trên những câu hỏi gợi ý sau đây bạn sẽ có một danh sách các ghi chú cần thiết cho quá trình tự học.

Bạn muốn học piano, nhưng bạn muốn chơi dòng nhạc nào cụ thể, chơi các tác phẩm cổ điển hay hiện đại hay đệm hát?

Bạn sẽ tập trung vào tài liệu nào? Tài liệu trực tuyến hay từ một cuốn sách bạn đã mua? Hoặc kết hợp cả hai?

Bài hát yêu thích nào bạn muốn chơi đầu tiên trên đàn piano?

Bạn sẽ chơi được gì trên piano sau 7 ngày? 14 hoặc 30 ngày thì sao?

Bạn sẽ dành bao nhiêu phút mỗi ngày cho việc tập luyện piano?

Bạn mới bắt đầu, và để không nản chí bạn cần có những mốc thời gian cùng mục tiêu cụ thể. Không cần quá khuôn khổ hoặc làm khó bản thân, chỉ cần bạn liệt kê ra giấy và dành thời gian cho chúng. Tiến độ có thể chậm hơn dự kiến nhưng không sao cả, bạn đã cố gắng!

Sự rõ ràng trong kế hoạc sẽ giúp bạn có trách nhiệm với bản thân hơn và tránh tình trạng học trong mơ hồ, dễ nản chí.

Bắt đầu học piano ngay hôm nay

Khóa học piano cơ bản

Bạn Đã Biết Cách Học Võ Karate Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Chưa / 2023

Karate là một môn võ lâu đời bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong môn võ này ẩn chứa sự đơn giản, mạnh mẽ nhưng lại rất ý nghĩa và mềm mại. Vì vậy có rất nhiều người muốn tìm cách học võ Karate tại nhà để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể tự vệ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các kiến thức cơ bản về môn Karate và cách học võ Karate tại nhà cho những người mới bắt đầu.

Kiến thức cơ bản trước khi tập võ Karate tại nhà

Karate là môn võ có xuất xứ từ vùng Okinawa của Nhật Bàn vào khoảng 400 năm trước đây với tên gọi là Totei. Cái tên này cũng nói lên nguồn gốc của nó khi có nghĩa là “Đường thủ” tức là từ Trung Hoa trước đây.

Trong Karate rất quan trọng các đòn tay và chân như đấm, móc, đá, quật,… Đặc điểm của các đòn thế trong Karate là lợi dụng kỹ thuật xoay chuyển thân mình để tăng sức mạnh cho cú tấn công nên đối thủ phải thật sự mạnh mẽ mới có thể đỡ được.

Cách tập Karate tại nhà

Bắt đầu với các kỹ thuật cơ bản, người tập phải thật nhuần nhuyễn các ý nghĩa, tức là cái đạo ở trong Karate. Tiếp theo là các kỹ thuật như đứng tấn, đấm và các động tác chân. Ngoài ra cũng phải học được thân pháp, nhãn pháp và cách sử dụng hơi thở để có thể tung ra được những đòn đánh tốt nhất.

Các đòn thi đấu trong Karate cũng tương tự các bài quyền nhưng mang sức mạnh lớn hơn và có khả năng gây thương tích cao. Hiện Karate có 4 hệ phái khác nhau, mỗi hệ phái lại áp dụng những kỹ thuật khác nhau khi thi đấu.

Hướng dẫn học võ Karate tại nhà

Karate còn có tên gọi là Karate-Do. Chữ “Do” ở đây có nghĩa là “Đạo”, cho nên những ai muốn trở thành người nắm bắt được Karate tốt trước hết phải học cái đạo của môn võ này.

Cách học võ Karate tại nhà với tư thế thiền

Không nhất thiết phải là thiền nhưng thiền chính là cách tốt nhất để bạn có thể quên đi những lo toan cuộc sống bên ngoài cũng như giúp tinh thần trở nên thoải mái và lấy lại năng lượng khi tập Karate.

Trước khi tập bạn nên tịnh tâm 5 phút, không suy nghĩ gì rồi mới bắt đầu các bài tập tiếp theo.

Cách học võ Karate tại nhà hay tại các lò võ đều giống nhau ở chỗ phải khởi động các khớp thật kỹ trước khi tập. Karate là môn võ yêu cầu các động tác dứt khoát và mạnh mẽ, vì vậy nếu không khởi động thì rất dễ chấn thương.

Khởi động cũng là cách giúp cơ thể chuyển từ trạng thái nghĩ sang chuẩn bị vận động.

Các tư thế đứng cơ bản

Đứng tấn thì đơn giản hơn. Hai chân bước ra rộng bằng vai, chùng đầu gối xuống và tập đứng trong một khoảng thời gian dài để quen với áp lực và trụ vững hơn

Cách học võ Karate tại nhà với động tác tay

Các động tác tay cơ bản gồm đấm thẳng, móc, đánh xiên, bằng cạnh ta và đôi khi là dùng chỏ. Đặc điểm của những cú đấm này là đong phải chắc, mạnh và dứt khoát.

Các động tác đá

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả / 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!