Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Judo là môn võ cổ truyền ra đời ở xứ Phù Tang vào năm 1882. Bộ môn do một võ sư người Nhật Bản sáng tạo nên. Judo ra đời trên nền tảng môn võ truyền thống Nhu Thuật. Tinh hoa của môn võ Judo phản ánh đúng tinh thần và tính cách của con người Nhật Bản: điềm tĩnh, bản lĩnh, khéo léo.

Theo thời gian, các thế võ judo được lược đi ít nhiều các yếu tố bạo lực để trở thành một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe và tinh thần người luyện võ. Triết lý của môn võ thuật này là dùng quan điểm “lấy nhu thắng cương” làm yếu tố chủ đạo. Các thế võ judo được xây dựng xoay quanh yếu tố chủ đạo này.

Môn võ Judo không sử dụng binh khí. Các thế võ được xây dựng dựa trên việc giải phóng hình thể qua các động tác về tay và chân…Đè, siết, quật ngã, khóa tay, khóa chân. Các đòn đâm và chọc khi đưa bàn tay về thế hình thoi đã được lược bỏ trong thi đấu. Nhưng nếu học võ judo để phòng thủ và bảo vệ bản thân, bạn được phép tiếp cận với những thế võ này.

Các thế võ judo cơ bản cho người mới nhập môn

Môn võ judo tiếp cận với giới yêu thể thao theo hai hướng cơ bản: hướng chuyên nghiệp và hướng rèn luyện sức khỏe. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp cận với độc giả theo hướng rèn luyện sức khỏe. Đây là những trường hợp học võ judo không chuyên hoặc bán chuyên.

Với người nhập môn, các thế võ judo cơ bản được bắt đầu bằng các đòn về chân. Tính đơn giản và khả năng chấn thương thấp là những yếu tố thuận lợi khiến các thế võ này được lựa chọn đầu tiên.

1. Đòn đánh Hi-za Gu-ru-ma (Hiza Guruma)

Một tay (tay phải) nắm lấy tay áo đối phương và kéo ghì xuống. Tay còn lại (tay trái) kéo bổng vai đối thủ lên khiến cho đối phương mất thế trụ vững và nghiêng hẳn người sang một bên (bên trái của đối phương). Đồng thời, quét chân (chân phải) vào đầu gối địch khiến đối phương ngã nhào về một bên (bên trái của đối phương). Tốc độ ra đòn phải dứt khoát, gãy gọn.

2. Đòn đánh O – Uchi Ga-ri (O-Uchi Gari)

Một tay nắm cổ áo đối phương (tay phải), tay còn lại nắm tay áo (phải) của đối thủ. Đồng thời, luồn chân (phải) vào giữa 2 chân địch. Dùng sức đẩy mạnh đối phương về phía sau khiến cho địch thủ ngã nhào.

3. Đòn đánh Tai Ót-to-si (Tai Ostoshi)

Một tay (tay trái) kéo mạnh tay phải đối phương. Đồng thời xoay chân (trái) ra phía sau kết hợp với tư thế xoay người đưa lưng vào địch. Cùng lúc đổi chân và luồn chân (phải) vào mắt cá cổ chân phải của đối thủ. Tay phải kéo mạnh kết hợp kiễng cổ chân phải lên thật nhanh và mạnh. Đối phương sẽ bị vật té nhào về phía trước ta.

Hướng dẫn tự học các thế võ judo đơn giản tại nhà

Ngày nay, học võ judo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực. Cách tiếp cận môn võ này trở nên dễ dàng hơn trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Bạn có thể tự học các thế võ judo tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Học võ judo tại nhà cho bạn sự lựa chọn thoải mái về thời gian và không gian. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện nghiêm túc và phù hợp.

Học võ judo không cần phải chuẩn bị nhiều thứ quá cầu kỳ như các bộ môn thể thao khác. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một bộ quần áo võ, hình nộm, thảm mềm để tập luyện. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản và các loại thuốc giảm đau để phòng tránh tổn thương.

Bạn có thể tìm kiếm giáo trình và các video bài giảng uy tín trên Internet. Bạn cũng có thể gửi thư. Đặt câu hỏi cho các võ sư thông qua trực tuyến để giải quyết các vấn đề thắc mắc của mình.

Giờ đây, việc học các thế võ judo tại nhà không còn là nỗi lo lắng của các bạn trẻ nữa. Internet chính là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn. Hãy trang bị cho mình các kiến thức và dụng cụ cần thiết để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Hướng Dẫn Học Võ Karate Tại Nhà Đơn Giản Mà Lại Hiệu Quả

Chắc hẳn Karate đã không còn quá xa lạ đối với các tín đồ võ thuật. Mang một lối đánh hoa mỹ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Karate đã khẳng định phần nào sự lớn mạnh của mạnh của mình trong nền võ thuật thế giới. Vậy học võ Karate như thế nào. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ cách học võ Karate để các bạn có thể tham khảo.

Bạn đau đầu vì không biết học võ Karate như thế nào. Bạn không có thời gian để đến các trung tập dạy võ. Đừng quá lo lắng, giờ đây việc học võ lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể học võ Karate tại nhà mà lại vô cùng hiệu quả. Cùng nhau tìm hiểu một số cách học võ Karate tại nhà.

Thiền là phương pháp đầu tiên để nhập môn Karate. Thiền là cách thức đơn giản giúp thư giãn cơ thể, xóa bỏ tạp niệm và tập trung tinh thần một cách tối ưu. Ngồi xếp bằng theo kiểu Kiết Già, nhắm mắt và giữ cho lưng luôn thẳng. Giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo và sáng suốt, không bị những tạp niệm xung quanh làm sao lãng.

Hít thật sâu vào bằng mũi và nhẹ nhàng thở ra bằng miệng. Ngồi thiền khoảng 5 phút hơn sẽ giúp cho bản thân có một nguồn năng lượng để bắt đầu luyện tập Karate. Đây là tiền đề của việc học võ Karate tại nhà.

Sau khi tọa thiền, bạn cần làm ấm cơ thể trong 10 phút bằng các động tác vận động cơ bản. Trước tiên, bạn chạy bộ tại chỗ hoặc chạy quanh nơi tập trong khoảng 5 phút. Cộng thêm 5 phút chống đẩy, gập bụng biên độ dài hoặc ngắn, nâng chân và chống đẩy ngực.

Việc làm ấm cơ thể khi tập giúp cơ bắp của bạn làm việc tốt hơn và thực hiện động tác một cách dễ dàng. Nếu bạn không giúp cơ bắp thả lỏng và sẵn sàng luyện tập cơ bắp sẽ chống lại bạn, ngay cả những động tác đơn giản cũng khó thực hiện. Đây là cách học võ Karate tiền đề trước khi vào luyện tập.

Thư giãn cơ sau khi làm ấm cơ thể là việc vô cùng cần thiết trong việc học Karate tại nhà. Khi cơ ấm lên cũng là lúc dễ dàng tiếp nhận việc kéo giãn an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, giãn cơ chân là việc rất quan trọng để ngăn ngừa các chấn thương. Trong nhiều bài tập giãn cơ tại nhà, có thể nói ép dẻo chân chính là bài tập phổ biến và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các cách giãn cơ chi tiết trên sách vở hoặc tài liệu.

Karate là môn phái của sự nhẹ nhàng và thanh tịnh. Khác xa với những cái nhìn tiêu cực về Karate. Cho rằng lối đánh của Karate mang thiên hướng bạo lực, ghê rợn. Khác xa hoàn toàn, học võ Karate tại nhà là học cách làm thanh tâm yên tĩnh và nhẹ nhàng. Luôn giữ cho bản thân một tinh thần bình tĩnh và tự tin. Cuộc đời có muôn vàn khó khăn và việc học Karate sẽ giúp bản thân sống chậm hơn một chút để tận hưởng cuộc sống thêm một chút. Cách học võ Karate cũng giống như cách luyện tập tâm trí của mình. Người học Karate thường rất hay tự tin và rất khiêm tốn.

Karate là môn phái của sự hoa mỹ. Không chỉ là một môn võ thông thường mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa thân thể và tâm trí. Cả ba hòa lại làm một và cân bằng với nhau để có thể giúp người học võ làm chủ được nhận thức. Trong lúc võ công thi triển, cơ thể phải hoạt động và ghi nhớ, trí não phải luôn luôn tĩnh lặng.

Karate là môn võ của tinh thần thượng võ. Giống như trong thể thao là sự fair play đối với đối thủ. Karate luôn mang cho mình một vẻ đẹp của chính nghĩa. Không biết là trước hay sau khi chiến đấu, tinh thần thượng võ trong Karate được đặt lên hàng đầu

Một số phương pháp học võ Karate khác

Học Karate bằng hình ảnh là một trong các cách học võ Karate hiệu quả. Có vô số hình ảnh về các chiêu thức, lối đánh được lưu truyền từ các bậc tiền bối. Đây là phương pháp luyện tập khá phổ biến cho người mới vì có thể nhìn và làm đi làm lại nhiều lần. Không sợ bị trôi mất hay bỏ sót.

Các sách về việc hướng dẫn luyện tập Karate có mặt ở khắp mọi nơi. Đặc biệt bạn có thể đọc sách online trên các trang mạng. Được đúc kết từ những võ sư Karate lâu năm.

Hướng Dẫn Cách Học Võ Thiếu Lâm Tự Đơn Giản Tại Nhà

Võ thuật thiếu lâm tự là thế giới của thiền và võ. Tăng nhân thiếu lâm coi võ thuật là một hình thức tu hành. Đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội công và ngoại công.

“Thiền võ hợp nhất” của thiếu lâm tự, người ta thường nhắc đến câu nói “Thiền võ đồng nguyên, thiền chưởng quy nhất”.

Thiền và võ thuật có chung nguồn gốc, cho nên thiền và chưởng (võ thuật) cùng quy về một mối. Thiền là chủ của Võ, Võ là công cụ của Thiền, lấy Thiền nhập Võ, từ đó có thể đạt tới cảnh giới cao nhất của võ thuật.

2. Hướng dẫn cách học võ thiếu lâm tự đơn giản tại nhà

Bạn phải đảm bảo giữ thăng bằng tốt nhất, để duy trì độ đứng tấn trong công phu.

Mỗi buổi tập nên bắt đầu bằng việc khởi động và giãn cơ. Khởi động bằng cách chạy bộ nhẹ, nhảy dang tay chân và chống đẩy, sau đó bạn sẽ kéo giãn cơ. Các thao tác này không chỉ giúp bạn tránh bị chấn thương mà còn tăng độ dẻo, khiến cú đá cao hơn và gập người linh hoạt hơn..

Các bạn học võ nên nhớ hầu hết lực của cú đấm xuất phát từ hông. Các động tác như đấm thẳng tay, đấm móc lên và đấm móc ngang.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của công phu và là một trong các kỹ năng dễ tiến bộ nhất. Đây là ba kiểu đá cơ bản để bạn bắt đầu như sau:

Bước đá: Đứng trước bao đấm, bước chân trái về phía trước một bước. Sau đó dùng mặt trong bàn chân đá vào mé phải của bao, chuyển sang phía bên kia;

Đá dậm chân: Đứng trước bao đấm, bước chân trái lên một bước và đưa chân phải ra trước mặt, gập đầu gối. Tiếp tục bung chân lên bao, hất bao đấm văng ra xa;

Đá tống ngang: Tư thế chiến đấu, đặt chân trái phía trước chân phải. Sau đó, chuyển trọng lượng cơ thể vào chân trái, bung chân phải lên cao trong không trung và dùng mặt bên bàn chân đá vào bao đấm tại độ cao ngang vai.

Tập đánh trong không trung và đánh với bao đấm

Thực hiện các động tác trong không trung. sau khi đã thực hiện động tác ổn định hơn, bạn sẽ chuyển sang tập với bao đấm. Sau đó, bạn có thể nghỉ một lúc hoặc thay đổi động tác tập.

Khi cảm thấy tự tin thì bạn tìm một người để luyện tập chung, nghĩa là hai người sẽ tập đấm đá với nhau trong khi mặc trang phục bảo hộ, hoặc nếu bạn có tấm đỡ để một người đeo vào tay và người kia tập đấm đá.

Hướng Dẫn Cách Học Võ Vovinam Đơn Giản Tại Nhà

Võ Vovinam là bộ môn ngày càng được đông đảo mọi người lựa chọn. Môn võ này thường sử dụng những kỹ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để rèn luyện sức khỏe hay thi đấu thể thao. Các bạn có thể tham khảo cách học võ Vovinam tại nhà qua bài viết sau đây.

Môn võ Vovinam là 1 môn võ cổ truyền Việt Nam được cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc sáng lập năm 1936.

Nhưng đến năm 1938 mới được công bố trước công chúng và phát triển. Đồng thời cố võ sư đưa ra chủ thuyết ” Cách mạng tâm thân ” hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần, luôn định hướng môn sinh canh tân bản thân.

Nguyên lý nhu cương phối triển , các môn sinh Vovinam được tập luyện từ những đòn thế cơ bản đến các bài quyền, chiến lược, binh khí như dao, kiếm, trường côn, mã tấu, đại đao…

Môn võ này được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng võ vật cổ truyền Việt Nam. Kết hợp với đòn thế tinh hoa các môn phái hiện đại khác như Taekwondo, judo, Karatedo, võ thuật Trung Quốc.

Bên cạnh đó, môn sinh còn được tập luyện với các bài tập tay không chống vũ khí, các phản đòn trình độ, các lối khóa gỡ tự vệ từ căn bản đến nâng, các lối vật. Đặc biệt với môn sinh Vovinam sẽ được tập luyện chuyên sâu về bay nhảy, nhào lộn, các đòn chém quét chém triệt, đến hệ thống 21 đòn chân tấn công đặc trưng của môn phái.

2. Cách học võ Vovinam đơn giản tại nhà

Giới thiệu về kỹ thuật, các động tác thị phạm toàn diện cho các môn sinh;

Phân tích kỹ thuật Vovinam chi tiết và đầy đủ cho môn sinh;

Hướng dẫn các bước tập luyện các kỹ thuật tại nhà;

Kiểm tra một số sai lầm thường mắc phải và cách sửa lỗi;

Thực hiện áp dụng các động tác kỹ thuật trong trận thi đấu.

Bước 1: Chùng người xuống thấp và tay chắp lại phía trước ngực;

Bước 2: Vươn thẳng người ra và 2 tay đánh mạnh lên cao giữa 2 tay đối phương;

Bước 3: Đưa 2 tay từ trên chém mạnh xuống 2 bên cổ;

Bước 4: Đưa tay giữ cổ kẻo về trước, đưa gối phải lên phần bụng.

Bước 1: Bước chân hướng về bên trái, tay phải đưa cao và tiến hành xoay người sang trái, sau đó cần chém mạnh từ trên xuống cho 2 tây đối phương sút ra;

Bước 2: Chuyển đinh tấn phải, tiếp đến đánh chỏ vào phần mặt của đối phương.

Bước 1: Dùng ngón cái phải bấm vào trái chanh của đối phương cho đối phương lỏng tay ra. Sau đó dùng 4 ngón tay còn lại nắm tay đối phương xoay lật lên;

Bước 2: Bạn sử dụng tay trái đánh vào khuỷu tay của đối phương bẻ cong ra sau lưng;

Bước 3: Lấy tay trái đè mạnh cho đối phương ngã xuống nằm nghiêng. Cuối cùng dùng chân trái đè trên mình đối phương.

Bước 1: Chân phải bước ra sau để gài chân trái đối phương;

Bước 2: Tay phải đưa cao, xoay người trái. Chém mạnh về hướng trái 2 tay đối phương sút ra;

Bước 3: Chân trái đứng trụ, cuối cùng chém tay phải chân phải.

Hiên nay, cách học võ Vovinam tại nhà được áp dụng với hầu hết các lứa tuổi. Đặc biệt, môn võ này được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tập luyện tại nhà.

Môn võ Vovinam giúp người học rèn luyện được thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể bạn sẽ được nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, Vovinam còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, xử lý các tình huống một cách linh hoạt hơn.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về hướng dẫn học võ Vovinam tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn có thể tự mình tập luyện môn võ cổ truyền Việt Nam một cách đúng kỹ thuật để rèn luyện sức khỏe, tham gia nhiều giải thi đấu sau này.

Cách Học Võ Karate Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Karate là một bộ môn thể thao võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Môn võ này có sự kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản, mạnh mẽ nhưng bao hàm cả sự mềm mại. Chính vì vậy mà có rất nhiều người muốn theo học môn võ này. Vậy cách học võ Karate tại nhà như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com

Kiến thức cơ bản trước khi tập võ Karate tại nhà

Karate có nguồn gốc tại vùng Okinawa của Nhật Bàn vào khoảng 400 năm trước. Ban đầu Karate có tên gọi là Totei. Ban đầu người dân vùng Okinawa tập võ Karate tại nhà, sau đó vào thời vua Minh Trị thì môn võ này lan rộng và phát triển thành một môn võ riêng được đa số người dân Nhật luyện tập và đuợc truyền bá ra các nước trên thế giới.

Trong Karate quan trọng nhất là các đòn tay và chân như đấm, móc, đá, quật,… Đặc điểm của các đòn thế trong Karate chính là việc lợi dụng các tư thế xoay chuyển thân mình để tăng sức mạnh cho các đòn tấn công khiến đối thủ trở tay không kịp.

Cách tập Karate tại nhà

Sau 400 năm thăng trầm phát triển võ học Karate đã ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại để tập võ Karate được hiệu quả thì cần phải tuân thủ 3 bước: Các kỹ thuật cơ bản, các bài quyền và các động tác thi đấu.

Bắt đầu với các kỹ thuật cơ bản thì người tập Karate phải hiểu được đạo thuật, ý nghĩa của môn võ này. Tiếp theo là các thế đứng tấn, đấm và đá chân. Ngoài ra việc học và hiểu rõ thân pháp, nhãn pháp và cách sử dụng hơi thở trong các đòn tấn công cũng vô cùng quan trọng.

Các bài quyền của Karate sẽ được định hình sẵn nên khi tập luyện bạn chỉ cần chăm chỉ là có thể học được. Các đòn đá trong Karate cũng tương tự các bài quyền nhưng sức mạnh của nó lớn hơn và khả năng gây thương tích và tính thực chiến cao hơn hẳn. Hiện Karate có 4 hệ phái khác nhau, mỗi một hệ phái sẽ áp dụng những kỹ thuật võ riêng biệt

Hướng dẫn cách học võ Karate tại nhà

Karate còn được biết đến với một tên khác là Karate-Do. Chữ “Do”ở đây được hiểu là “Đạo”, cho nên những ai muốn trở thành một võ sĩ Karate thì trước hết phải hiểu được cái đạo trong môn võ thuật này.

Cách học võ Karate tại nhà với tư thế thiền

Khi học Karate không nhất thiết phải thiền nhưng thiền chính là sách giúp bạn giải tỏa tâm trạng quên đi những lo toan trong cuộc sống thường ngày giúp tinh thần trở nên thoải mái và lấy lại năng lượng tốt nhất khi tập luyện Karate.

Trước khi tập nên ngồi thiền tịnh tâm 5 phút, không suy nghĩ gì rồi mới bắt đầu các bài tập tiếp theo.

Cách học võ Karate tại nhà tốt nhất chính là bạn nên làm những động tác khởi động trước khi tập. Karate là môn võ yêu cầu các động tác dứt khoát và mạnh mẽ, do đó nếu như bạn không khởi động kỹ thì rất có thể xảy ra chấn thương.

Khởi động giúp cơ thể có thể dần dần thích nghi từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái tập luyện với cường độ cao.

Đứng ở đây được hiểu là tư thế sẵn sàng chiến đấu và đứng tấn. Khi tập võ Karate tại nhà thông thường người tập sẽ khó hình dung hơn vì không có người hướng dẫn. Nhưng cơ bản thì động tác đứng chiến đấu thực hiện như sau: hai chân mở rộng bằng vai, một chân bước lên trước 1 bước, chân sau xoay 1 góc 45 độ, tay để ở thế thủ.

Đứng tấn sẽ thực hiện đơn giản hơn. Hai chân rộng bằng vai, chùng đầu gối xuống và tập đứng trong khoảng thời gian dài để quen với áp lực trụ vững.

Cách học võ Karate tại nhà với động tác tay

Các động tác tay cơ bản gồm đấm thẳng tay, móc, xiên và đôi khi là dùng cùi trỏ. Đặc điểm của những cú đấm này là phải chắc chắn, mạnh và dứt khoát.

Khi tập võ Karate tại nhà các đòn đá cơ bản trong Karate để có thể tập luyện và ứng dụng một cách chính xác nhất. Nên tập với cường độ cao bằng các động tác đá liên tục cho đến khi nhuần nhuyễn. Ngoài ra bạn có thể tham gia những lớp học Karate miễn phí để có thể có được cái nhìn tổng quan về môn võ này khi tập luyện.

Hướng Dẫn Học Võ Vịnh Xuân Quyền Đơn Giản Tại Nhà

Hiệu quả của cách học võ Vịnh Xuân Quyền phụ thuộc vào cơ địa, cũng như cách giác ngộ của mỗi người. Người có tư duy quan sát, khả năng hiểu tốt thì chỉ mất khoảng 3 năm và đối với những người không tuân thủ đúng trình tự thời gian có thể là 5 – 10 năm.

Tất cả các bài quyền của Vịnh Xuân Quyền là để rèn luyện đủ Hình + Ý + Khí. Các bạn càng chăm chỉ tập luyện càng tốt, nếu không có thời gian thì bạn chỉ cần tập luyện bài Tiểu Niệm Đầu là đủ.

Mỗi bài tập của Vịnh Xuân Quyền đều có những ý nghĩa riêng biệt, song những bài tập được nhiều người lựa chọn nhất là: Kiềm Dương Mã, Nhất Thốn Quyền, Bàng Thủ,… Bởi nó mang đến tính thông dụng và hiệu quả cao cho người tập.

Bạn cần xây dựng cho mình tiến trình cụ thể để bài võ Vịnh Xuân Quyền đạt hiệu quả cao nhất. Tùy từng cấp độ, sở thích tập luyện mà lựa chọn cho thật phù hợp.

2. Hướng dẫn học võ Vịnh Xuân Quyền đơn giản tại nhà

Trước tiên bạn cũng cần “nằm lòng” những nguyên tắc chính của môn võ thuật này, cụ thể tiến trình Vịnh Xuân Quyền theo 24 tháng tập luyện như sau:

Tuần đầu tiên: Tập thành thạo Than Thủ và Nhị Tự Kiềm Dương Mã sau đó ứng dụng vào thực tế;

Từ tuần thứ 2: Đọc hết bài Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền. Tập thành thục từng kỹ năng trong bài. Cần duy trì bài tập này cả đời, mỗi tuần 3 lần là hiệu quả nhất;

Từ tháng thứ 4: Bạn cần luyện tập bộ pháp căn bản, mỗi buổi trong 15 phút;

Từ tháng thứ 5: Tập bài Đơn Tri Thủ, nên tập thời gian 15 phút/buổi;

Từ tháng thứ 6: Luyện tập 2 tay Chi Sao, mỗi buổi 30 phút, thêm vào đó là Khẩu Quyết của Vịnh Xuân Quyền;

Từ tháng thứ 7: Tập Tầm Kiều, mỗi tuần 3 lần;

Từ tháng thứ 10: Luyện Tiêu Chỉ, mỗi tuần 3 lần;

Từ tháng thứ 12: Luyện bài 116 Mộc Nhân Trang, mỗi tuần 3 lần;

Từ tháng thứ 13: Tập bài Lục Điểm Bán Côn thuần thục;

Từ tháng thứ 24: Luyện tập thuần thục bài tập Bát Trảm Đao.

Trong quá trình tự tập Vịnh Xuân Quyền bạn cần nắm được một vài lưu ý. Đó là những yếu tố quyết định tính hiệu quả của việc tập luyện. Bạn cũng có thể tự đầu tư cây mộc nhân để phục vụ cho quá trình tập luyện của mình.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình cũng vô cùng cần thiết. Quyết định quan trọng đến việc thực hiện thành công các bài tập này.

Nên rèn luyện một cách đều đặn đến hết đời đó là điều vô cùng cần thiết. Tập xong Tiểu Niệm Đầu, bạn có thể tiếp tục với một bài bất kỳ nên tuân thủ trình tự trên để có hiệu quả tốt nhất.

Hiệu quả của cách học võ Vịnh Xuân Quyền phụ thuộc vào cơ địa, cách giác ngộ của mỗi người với những người có tư duy quan sát, khả năng hiểu tốt thì chỉ mất khoảng 3 năm. Những người không tuân thủ đúng trình tự thời gian có thể là 5 – 10 năm.

Các bài quyền của Vịnh Xuân Quyền là để rèn luyện đủ Hình + Ý + Khí, càng chăm chỉ tập luyện càng tốt. Nếu không có thời gian thì bạn chỉ cần tập luyện bài Tiểu Niệm Đầu là đủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!