Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting – Cẩm Nang Đào Tạo Trực Tuyến Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp # Top 9 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting – Cẩm Nang Đào Tạo Trực Tuyến Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting – Cẩm Nang Đào Tạo Trực Tuyến Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách dùng Zoom dạy học trực tuyến trên máy tính

– Bước 1: Chúng ta tải phần mềm học trực tuyến Zoom rồi tiến hành cài đặt.

– Bước 2: Tiếp đến chúng ta cần đăng ký tài khoản để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị. Sau đó người dùng được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom, qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Chúng ta nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

– Bước 3: Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ

Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện

Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp

Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

– Bước 4: Để tạo phòng học trực tuyến trên Zoom bạn nhấn vào New Meeting. Hiển thị giao diện màn hình webcam với các tùy chọn phòng học bên dưới. Để mời giáo viên hoặc học sinh, sinh viên tham gia phòng học nhấn vào Invite. Lưu ý tới Meeting ID để gửi cho người khác muốn tham gia.

– Bước 5: Hiển thị giao diện, chúng ta nhấn vào Copy URL rồi gửi cho những người bạn muốn mời học tham gia. Người tham gia cũng cần có tài khoản sử dụng.

– Bước 6: Khi người khác muốn tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom thì nhấn Join. Sau đó điền ID của phòng học được cung cấp và điền tên của người muốn tham gia. Cuối cùng nhấn Join để tham gia.

Mặc định khi học trực tuyến trên Zoom đều thu âm thanh và hiện sẵn webcam. Lưu ý nếu học trực tuyến trên Zoom bằng điện thoại thì bạn cũng cần nhập ID phòng học và tên của mình để tham gia.

2. Hướng dẫn dùng phòng học trên Zoom

Các biểu tượng có nội dung gồm:

Join Audio: Thiết lập âm thanh trên Zoom. Nếu Zoom lỗi âm thanh thì bạn chỉnh sửa tại Settings.

Stop Video: Tắt webcam và thay bằng ảnh logo hoặc đổi nền video học trên Zoom.

Invite: Mời người khác tham gia phòng học. Bạn tham khảo bài viết Cách đăng ký chúng tôi học trực tuyến miễn phí để biết cách mời tham gia phòng trực tuyến trên Zoom.

Manage Participant: Quản lý người tham gia phòng học. Nếu tạo phòng học trên Zoom có thể đổi host phòng học trên Zoom, xóa thành viên bất kì khỏi phòng học hoặc tắt âm (mute) của thành viên đó trong lớp học.

Share Screen: Chia sẻ màn hình. Nếu bạn muốn bảo mật thông tin trên Zoom, hạn chế việc chia sẻ ảnh màn hình không cần thiết trừ host phòng học thì nhấn Advanced Sharing Options.

Chat: Gửi tin nhắn.

Record: Ghi video buổi học trên Zoom.

Reactions: Gửi biểu tượng cảm xúc.

End Meeting: Kết thúc buổi học.

3. Cách sử dụng Zoom meeting trên điện thoại

– Bước 1: Chúng ta cài ứng dụng Zoom Meeting cho Android và iOS. Tại giao diện đầu tiên ta nhấn Sign In để đăng nhập tài khoản qua Google hoặc Facebook.

– Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng người dùng sẽ nhìn thấy các tùy chọn tham gia học trực tuyến trên Zoom. Nếu muốn tham gia phòng học trực tuyến của thầy cô giáo thì nhấn Join. Sau đó bạn nhập ID phòng học nhận được và mật khẩu của phòng học từ người tạo phòng.

– Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình học xem trước, nhấn Join with a Video. Kết quả bạn đã tham gia thành công phòng học trực tuyến trên Zoom. Để thoát phòng học nhấn Leave. Lưu ý để thu được âm thanh thì nhấn Join Audio.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Hội Họp, Học Trực Tuyến, Teamwork

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì sự gọn nhẹ, thuận tiện và chuyên dụng. Nhiều trường lớp cũng lựa chọn Zoom khi cần triển khai các chương trình học/họp qua mạng.

Hiện nay Zoom đang có nhiều vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Bản miễn phí của Zoom cũng có thể khiến nhiều người hài lòng với giới hạn 100 người tham gia và 40 phút thời gian cuộc họp. Giới hạn rộng hơn và những tính năng cao hơn thuộc về các bản trả phí.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ZOOM

Truy cập vào website https://zoom.us/

Ấn vào Sign Up, It’s free để đăng ký tài khoản mới, nếu bạn đã có tài khoản đăng nhập bằng Sign In.

Zoom có rất nhiều tính năng hay, nhưng để đơn giản, Thái Triển hướng dẫn bạn tạo và tham gia cuộc họp trực tuyến nhanh chóng, mình sẽ làm video hướng dẫn cụ thể khi nào có thể yên tĩnh xíu.

1. Bạn truy cập vào mục Host A Meeting và chọn 1 trong 3 lựa chọn, ở đây mình chọn With Video On để tạo cuộc họp có video.

2. Sau khi chọn, trang web sẽ dẫn đến nơi tải một file .exe là bộ cài phần mềm Zoom lên máy tính, sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt.

5. Sau khi chọn New Meeting, bạn sẽ chính thức tạo cuộc họp, bạn có thể mời bạn bè vào cuộc họp thông qua chức năng Invite hoặc chia sẻ đường dẫn cuộc họp (Copy URL) hoặc chia sẻ ID của cuộc họp (Zoom Metting ID)

Đặc biệt bạn có thể lên lịch họp bằng Schedule rất tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản Zoom Meeting

Các chức năng:

Xem thông tin về cuộc họp của bạn (bạn là host), trong đó có ID meeting và URL để người khác tham gia mà bạn không cần mời.

Chức năng microphone của máy tính, tắt nó đi nếu bạn ko muốn người khác nghe những gì bạn nói.

Chức năng webcam/video qua kết nối với máy tính, tắt nó đi nếu bạn ko muốn người khác nhìn thấy bạn và những gì xung quanh bạn.

Invite (mời) bạn của bạn tham gia cuộc họp (bạn bè đã thêm vào danh sách trong phần mềm).

Nếu bạn là host, bạn có thể quản lý những người tham gia.

Bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người tham dự (để giảng dạy, chiếu slide, cho xem ảnh nóng…)

Gõ những gì bạn muốn nói, chat mà.

Quay lại cuộc họp.

Vỗ tay cảm ơn ai đó nếu cần.

Kết thúc cuộc họp, vui vẻ chào thân ái và quyết thắng.

Phóng to hết cỡ màn hình để bạn thấy bạn rõ hơn.

Nếu bạn dùng Android, hãy tải phần mềm tại https://play.google.com/store/apps/details?id=us.zoom.videomeetings

Nếu bạn đang dùng iOS/iPadOS bạn vào đây để tải: https://apps.apple.com/us/app/zoom-cloud-meetings/id546505307

Đồng thời bạn cũng có thể quản lý trò chuyện, cuộc họp hẹn giờ, danh bạ.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

Facebook

Twitter

Email

Telegram

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Cloud Meetings Trên Điện Thoại

Đa số các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đều sử dụng Zoom Cloud Meetings để phục vụ giảng dạy và học tập. Với ưu điểm kết nối đa nền tảng, chất lượng video đường truyền tải tốt và được sử dụng hoàn toàn miễn phí đó là những lý do khiến chúng tôi vô cùng hữu ích. Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn bạn sử dụng Zoom trên máy tính, hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Zoom Cloud Meetings trên điện thoại di động và máy tính bảng để học tập trực tuyến hiệu quả nhất.

Cũng tương tự như Zoom trên máy tính, cho dù là MacOS hay Windows thì giao diện cũng như chức năng tương đồng nhau. Trên di động cũng vậy, phiên bản Zoom Cloud Meeting ở 2 nền tảng Android và iOS đều có giao diện hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bài viết này các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả 2 hệ điều hành thông dụng trên.

– Tải Zoom Cloud Meeting cho Android – Tải Zoom Cloud Meeting cho iOS

Cách sử dụng Zoom Cloud Meetings trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của bạn. Sau đó các bạn tiến hành cài đặt như bình thường.

– Bạn muốn tham dự một lớp học hãy nhấn nút Join a meeting.

– Còn bạn muối tạo tài khoản nhanh trên điện thoại hãy vào Sign Up. Một tuỳ chọn đăng ký nhanh sẽ hiện ra. Hãy điền đầy đủ thông tin và thực hiện (1) và (2).

Bước 1: Quay lại phần gạch đầu dòng đầu tiên tại bước 1 bên trên, sau khi các bạn chọn Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển qua màn hình như dưới. Các bạn hãy nhập ID của phòng được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID, nhập tên của bạn ở ô dưới phần Join with a personal link name, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

– Nhập mã Meeting ID mà bạn nhận được (Cô giáo, người tạo phòng) – Nhập tên để những người trong phòng nhận diện ra bạn – Bật/tắt kết nối âm thanh Audio khi tham gia. – Bật/tắt video khi trước tham gia vào buổi học/họp.

1. Bật/tắt âm thanh mà bạn nghe được từ cuộc họp. 2. Quay camera trước/sau. 3 và 4: Thông tin mã ID và mật khẩu của buổi Meeting bạn đang tham gia. 5. Kết thúc/thoát khỏi cuộc họp. 6. Bật/tắt mic khi tham gia cuộc họp. Nếu tắt, mọi người trong cuộc họp sẽ không nghe thấy bạn nói gì. 7. Bật/tắt camera. Nếu tắt, những người trong cuộc họp sẽ không nhìn thấy bạn. 8. Chia sẻ màn hình, tập tin… 9. Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp. 10. Các thiết lập khác

Tạo phòng học Zoom

Bước 1: Để tạo được phòng học, bạn phải đăng nhập tài khoản trước. Sau khi nhấn vào Sign in, hãy nhập email và mật khẩu đăng nhập vào ô trống. Nhấn nút Sign in một lần nữa. (Mình đã hướng dẫn bên trên)

Cách đổi tên cho phòng học

Khi bạn muốn đổi tên phòng học theo ý của bạn, hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút More có hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Chọn mục 10: Các thiết lập khác…

Bước 1: Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình. Chọn mục 9: Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp.

– Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn. – Invite Contacts: Mời qua danh bạ. – Copy URL: Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Tắt microphone, Tắt camera

Trong quá trình học tập giảng dạy bạn có thể tắt microphone, tắt camera một người và toàn bộ phòng học trong Zoom.

Cách tắt micro và camera bạn

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn vào biểu tượng Micro để bật/tắt microphone của bạn. Những người tham gia sẽ không nghe thấy bạn nói. Tương tự như vậy, nhấn vào biểu tượng hình máy quay để bật/tắt camera của bạn.

Bước 1: Trong giao diện phòng học, các bạn nhấn vào nút Participants để mở phần quản lý những người tham gia. Bước 2: Trong danh sách hiện ra, nhấn vào biểu tượng micro hoặc camera bên cạnh tên người dùng để bật/tắt microphone và camera của người đó. âm thành hoặc hình ảnh của người bị tắt sẽ không truyền đến phòng học nữa.

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Trong Dạy Và Học Trực Tuyến

Hướng dẫn sử dụng Zoom trong dạy và học trực tuyến

Dạy online qua zoom là hình thức khá phổ biến ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam hiện vẫn còn khá ít. Trong tình hình hiện tại, học sinh, sinh viên cả nước phải nghỉ học do dịch virus Corona diễn biến phức tạp thì dạy online là một lựa chọn tối ưu để giúp học sinh duy trì được trạng thái học tập và cũng giúp giáo viên có thể kết nối với học viên ở bất kỳ đâu miễn là có internet.

Hôm nay, Hoa xin giới thiệu một ứng dụng giúp các thầy cô sử dụng để dạy online rất hiệu quả. Hoa đã dùng nó từ những năm 2016 đến giờ để dạy tiếng Anh, để huấn luyện, đào tạo đội nhóm kinh doanh online và để họp trực tuyến với nhân viên của mình khi đi công tác.

Lưu ý: Tài khoản miễn phí sẽ được

Lưu trữ tối đa 100 người tham gia

Không giới hạn 1 đến 1 cuộc họp

Giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm

Không giới hạn số lượng cuộc họp

Hỗ trợ trực tuyến

Tính năng hội nghị truyền hình Tính năng hội nghị truyền hình

Tính năng hội nghị web Tính năng hội nghị web

Tính năng hợp tác nhóm Tính năng hợp tác nhóm

An ninh bảo mật

Bước chuẩn bị trước khi vào phòng học zoom:

Để Bài giảng trên máy tính

Máy tính có kết nối internet

Webcam để học viên nhìn thấy bạn

Bảng flipchart và bút viết để bạn có thể viết, giải thích trong khi dạy

Tài liệu được sưu tầm từ cô Phạm Thị Thuỳ Linh

………………………………………… Thầy cô nên tự soạn để hợp với trường lớp mình dạy hơn.

Giáo án theo phương pháp PTNL (phát triển năng lực) học sinh.

Group:idialy.HLT.vn Fanpage: dialy.HLT.vn iDiaLy.com – Tài liệu Địa Lý miễn phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting – Cẩm Nang Đào Tạo Trực Tuyến Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!