Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Nhanh 10 Công Cụ Thống Kê Six Sigma Thông Dụng / 2023 # Top 20 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Nhanh 10 Công Cụ Thống Kê Six Sigma Thông Dụng / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nhanh 10 Công Cụ Thống Kê Six Sigma Thông Dụng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Michelle Paret, Product Marketing Manager, Minitab Inc. – Huy Le biên dịch

Six Sigma là phương pháp cải tiến chất lượng đã được chứng minh qua kết quả. Bằng việc thực hiện một loạt các bước đi một cách hợp lý, doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau đã giải quyết nhiều vấn đề nổi trội và tiết kiệm hàng tỷ đô-la. Nhiều người cảm thấy lo lắng về tính thiết yếu của kỹ thuật thống kê đối với Six Sigma, nhưng bạn không cần phải am tường hết các kỹ thuật đó. Trong khi dữ liệu đóng vai trò then chốt trong cải tiến chất lượng, phần lớn các phân tích được xử dụng không quá khó hiểu cả khi bạn không phải là một nhà thống kê. Làm quen với các công cụ này là một khởi đầu tốt. Hướng dẫn sau đây miêu tả khái quát 10 công cụ phân tích thống kê thông dụng trong Six Sigma, giải thích công dụng của chúng và tại sao chúng quan trọng.

1. Pareto Chart

Theo nguyên lý Pareto, khoảng 80% kết quả đến từ 20% nguyên nhân. Điều này cũng đúng cả khi bạn ứng dụng nó vào tủ quần áo của mình – bạn thường xuyên mặc chỉ 20% quần áo bạn có trong tủ trong 80% thời gian. Pareto là loại biểu đồ hình cột đặc trưng nhằm tách biệt các nguyên nhân then chốt khỏi các nguyên nhân khác giúp bạn tập trung vào chúng. Ví dụ, nếu bạn ghi nhận lỗi theo loại ngay khi gặp, biểu đồ Pareto chỉ ra các lỗi xuất hiện thường xuyên nhất để bạn hướng các nỗ lực cải tiến vào đúng vấn đề bạn đang gặp.

2. Histogarm

Biểu đồ histogram giúp bạn nắm bắt nhanh một tập hợp dữ liệu liên tục. Nó giúp bạn nhanh chóng nhận biết giá trị trung bình (Mean/median) và khoảng dao động của dữ liệu bạn có. Phần lớn dữ liệu nằm ở đâu? Ước tính giá trị nhỏ nhất và lớn nhất? Histogram cũng cho biết phân bố dữ liệu (data distribution) bình thường hay bất thường và giúp bạn nhận ra các điểm cá biệt (outliers) cần tiếp tục tìm hiểu.

Một công cụ thông dụng nữa giúp bạn nhanh chóng nắm bắt một tập hợp dữ liệu với thông tin nhiều hơn cả Histogram, đó là Graphical Summary (Hình trên).

3. GageR&R

Bạn có muốn biết trọng lượng của mình bằng một cái cân sai? Bạn có muốn đeo một cái đồng hồ không chỉ đúng giờ? Bạn không thể cải tiến một quy trình mà bạn không thể đo lường một cách đúng đắn, đó là lý do tại sao bạn cần phương pháp R&R. Phương pháp này dùng cho hệ thống đo lường có số liệu liên tục, ví dụ cân nặng, đường kính, áp suất… – giúp bạn xác định hệ thống đo lường bạn dùng có thể lập lại (Repeatability) và làm lại (Reproducibility) khi cùng một nhân viên đo lại một sản phẩm và các nhân viên khác nhau đo cùng một sản phẩm.

4. Attribute Agreement Analysis

Phân tích tương hợp thuộc tính là một phương pháp khác giúp bạn chắc chắn rằng dữ liệu của mình tin cậy được. Trong khi phương pháp R&R là lý tưởng cho đo lường số liệu liên tục thì phân tích tương hợp thuộc tính là tốt nhất cho hệ thống đánh giá xác thực, ví dụ Pass or Fail. Phương pháp này chỉ ra liệu nhân viên thực hiện việc đánh giá có tương hợp với chính họ, với nhân viên khác và với tiêu chuẩn đã công bố hay không.

5. Process Capability (Năng lực quy trình)

Gần như mọi quy trình đều có giới hạn chấp nhận trên và dưới. Sản phẩm không thể quá lớn hoặc quá nhỏ, thời gian chờ đợi không thể kéo dài quá lâu. Phân tích năng lực xác định quy trình của bạn có đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật không, ở mức nào, và cho bạn biết cần làm gì để cải tiến một quy trình kém năng lực. Các tham số năng lực ghi nhận được bao gồm Cpk, Ppk, DPMO, và cấp độ Sigma.

6. t-Tests

7. ANOVA (Phân tích phương sai)

Ngoái giá trị trung bình, ANOVA còn có thể chỉ ra khoảng dao động (Spread/Range/St.Dev.), các yếu tố tác động chính (Main effects) và sự tương tác giữa các yếu tố (Interaction).

8. Regression (Phân tích hồi quy)

9. DOE (Thiết kế thử nghiệm)

DOE là công cụ cao cấp, tuyệt vời và cho phép bạn có khả năng kiểm soát rất cao, tuy nhiên bạn cần am hiểu quy trình và có sự hỗ trợ của chuyên gia (Master Black belt or certified Black belt).

10. Control Chart (Biểu đồ kiểm soát)

Biểu đồ kiểm soát cũng giúp bạn chắc chắn rằng các cải tiến quy trình của mình duy trì được trong tương lai.

Kết Luận

6 Sigma Consulting đang tổ chức các khóa học về Lean Six Sigma & quản lý quy trình-chất lượng, mời các bạn truy cập chúng tôi để biết chi tiết

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Drawing Trong Word / 2023

Bài hay nên đọc:

Công cụ Drawing trong Word 2019, Word 365

Hiển thị Tab công cụ Drawing trong Word

Dwaring dù tiện lợi nhưng không phải ai cũng dùng đến, vậy nên một số máy tính thường ẩn tab công cụ này. Để hiển thị nó trên các tab chức năng, bạn thực hiện như sau:

Ngoài cách đó ra, bạn cũng có thể để thanh công cụ Drawing riêng ở 1 vị trí đặc biệt, bạn thực hiện như sau:

Cách sử dụng Drawing để vẽ hình trong Word

Bước 1: Vẽ hình

Sau đó, bạn chỉ cần nhấn chuột, kéo ra 1 khoảng trên trang Word là hình vẽ sẽ hiện ra.

*** Lưu ý: Để vẽ hình cần cân đối như hình tròn và hình vuông, bạn chỉ cần nhấn thêm phím Shift khi rê chuột là hoàn thành.

Bước 2: Chỉnh sửa hình ảnh

Công đoạn chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn thay đổi màu săc, hoặc chỉnh sửa các nét của hình vẽ bạn đã tạo.

a. Thay đổi màu sắc

Để thay đổi màu sắc của hình vẽ, bạn thực hiện như sau:

(Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào hình vẽ cần lựa chọn để thực hiển sửa màu sắc của hình)

b. Thay đổi hình dạng hình vẽ

Thay đổi hình dạng hình vẽ là sửa đường nét lại để nét thẳng thành nét uốn lượn hoặc nét cong theo ý của bạn. Bạn thực hiện như sau:

Sau đó bạn gõ nội dung vào, thay đồi màu sắc và font chữ sẽ được kết quả như hình bên dưới

Công cụ Drawing trong Word 2016

Cách sử dụng công cụ Drawing trong Word 2016 tương tự Word 2019. Các bạn có thể xem hướng dẫn bên trên!

Công cụ Drawing trong Word 2013

Cách sử dụng công cụ Drawing trong Word 2013 tương tự Word 2019. Các bạn có thể xem hướng dẫn bên trên!

Lời kết

Các bạn thân mến, như vậy là các bạn đã được tìm hiểu hầu như toàn bộ những tính năng của công cụ Drawing trong Word. Với công cụ này, các bạn có thể tha hồ sáng tạo những hình vẽ mà mình yêu thích để làm trang Word của mình sinh động và đẹp hơn. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Google Dịch (Google Translate) / 2023

Google Dịch (Google Translate) là một công cụ rất hữu ích cho người dùng Internet. Không chỉ cung cấp cho người dùng công cụ dịch hiệu quả, dễ sử dụng và ngày càng thông minh hơn theo dữ liệu từ cộng đồng người dùng, Google Dịch còn có thể được dùng để người học tìm cách đọc và luyện phát âm.

Sử dụng Google Translate để dịch văn bản

Bước 1: Bước đầu tiên như thường lệ,bạn cần bật máy tính lên và truy cập vào trang web của Google Dịch tại địa chỉ:

https://translate.google.com.vn/?hl=vi&tab=nT

Bước 2: Các bạn có thể thấy giao diện của Google Dịch rất trực quan như ảnh dưới:

Ô bên trái cho phép bạn nhập văn bản bằng thứ tiếng mà bạn muốn dịch. Thường thì bạn sẽ copy dòng chữ mà bạn muốn dịch vào đây và chọn loại ngôn ngữ. Sau đó,ngôn ngữ của bạn sẽ được dịch ra thứ tiếng mà bạn chọn ở cột bên phải. Đơn giản chỉ vậy thôi.

Nghe cách đọc, biến text thành audio

Bạn cũng có thể nghe phát âm dòng chữ mà bạn dịch bằng cách nhấn vào icon nghe (icon hình chiếc loa nho nhỏ)

Cho Google nhập văn bản bằng cách nói

Bạn cũng có thể thử khả năng phát âm của mình bằng cách nhấn vào hình mic để nói cho Google tự nhập đoạn văn bản mà bạn muốn.

Cài đặt và sử dụng Google dịch offline trên smartphone

Bạn nghĩ phải cần đến máy PC, laptop hay smartphone có kết nối Internet mới có thể sử dụng được Google dịch? Trên iOS và Android mobile, bạn có thể sử dụng Google Dịch ở chế độ offline nữa đấy! Các bước cần làm rất đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụng Google dịch này từ kho ứng dụng về máy (không hề mất phí).

– Link tải ứng dụng Google Translate cho Android: Tại đây

– Link tải ứng dụng Google Translate cho iOS: Tại đây

Sau khi đã tải được ứng dụng về máy, người dùng mở ứng dụng để tiếp tục cài đặt những bước tiếp theo.

Bước 2: Ứng dụng sẽ có giao diện như hình sau:

Cũng giống như phiên bản Dịch thông thường, sẽ có hai loại ngôn ngữ xuất hiện trên màn hình để người dùng lựa chọn dịch qua lại. Khi vào ứng dụng, nó sẽ mặt định sẵn cho người dùng là Tiếng Anh (Quốc tế ngữ) ngôn ngữ cần dịch, còn vế bên kia sẽ là Tiếng Việt (Ngôn ngữ trên hệ thống). Cả ở phía Tiếng Anh và Tiếng Việt đều có ký hiệu hình tam giác ngược, người dùng ấn vào biểu tượng đó để lựa chọn ngôn ngữ cần dịch.

Tại đây, bạn có thể tải thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác về máy để có thể sử dụng mỗi khi cần. Giờ chỉ cần ngồi chờ máy tải về hoàn tất. Sau đó bạn tắt 3G hoặc Wi-fi đang sử dụng để có thể sử dụng thử phiên bản dịch offline này ngay lập tức.

Và giờ bạn có thể thỏa sức dịch bất kỳ một văn bản nào ngay khi cần thiết mà không cần phải tới những nơi có wi-fi hay máy bạn phải kết nối 3G nữa.

Với ứng dụng này giúp bạn có thể sử dụng Google dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn kể cả khi không có kết nối internet. Rất tiện phải không nào?

(Tổng hợp)

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Shapes Tool Trong Corel Draw. / 2023

Shapes Tool là bộ công cụ khá đơn giản và hữu ích. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về việc tạo và vận hành Shapes Tool – Các công cụ tạo sẵn được tạo ra hoàn hảo cho việc tạo ra các bảng thống kê khác nhau và các thiết kế khác trong Corel Draw. Ngoài ra Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn thêm các nút đặc biệt và các hiệu ứng đối với văn bản.

Khác với với bộ công cụ sử dụng khác nhau. Trong Corel Draw bạn sẽ tìm thấy một bộ Perfect Shapes trong Hộp công cụ dưới biểu tượng Công cụ Đa giác (Y) . Tôi đã chọn Flowchart Shapes để bắt đầu hướng dẫn nhanh này, và từ đó tôi đã chọn một hình dạng từ trình đơn thả xuống trong Property Bar . Kéo ra hình dạng đã chọn và chúng tôi sẽ thao tác nó trong bước tiếp theo.

Perfect Shapes chỉ có thể thao tác được trước khi chúng được chuyển thành Curves (Control-Q). Bạn có thể Quy mô, Xoay , và chơi với các thuộc tính của đối tượng khi cần, nhưng để thêm hoặc xóa các nút và thực sự chơi với hình dạng như bạn sẽ có bất kỳ đối tượng khác, bạn phải chuyển đổi các đối tượng để đường cong của nó.

Làm việc với hình dạng đặc biệt này, mở dok nhà Object Properties và đặt Outline là None. Trong Điền vào, chọn Fountain Fill và chọn màu sắc bạn chọn. Tôi đã chọn một màu tím nhẹ và trung bình. Nhấp chuột phải và Chuyển đổi sang Curves nếu bạn muốn thao tác thêm hình dạng ở cấp nút; nếu không chúng ta hãy tiếp tục.

Sử dụng Công cụ Hình dạng, lấy nút màu vàng và di chuyển nó trên trục dọc. Giảm hoặc tăng kích thước của đuôi trái của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi giữa và đuôi phải.

Lần này, lấy nút màu đỏ bằng Công cụ Hình dạng. Di chuyển nút trên trục nằm ngang và chú ý cách kéo dài hoặc rút ngắn khoảng giữa của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi.

Perfect Shapes sẽ cho phép bất cứ thứ gì được tạo ra trên đường đi của chúng bị ảnh hưởng khi các nút màu đỏ và vàng bị thao tác. Sử dụng Công cụ Văn bản (F8), gõ vào các ranh giới của hình dạng. Khi bạn làm như vậy, Perfect Shapes phản ứng giống như các đối tượng khác có kiểu bên trong chúng.

Nhập vào đường dẫn của Perfect Shape. Trong trường hợp này, làm như vậy ở giữa của biểu ngữ. Một khi bạn làm, thao tác các nút màu đỏ và màu vàng. Lưu ý cách văn bản di chuyển với những thay đổi trong hình dạng hoàn hảo bất kể đường dẫn nào được đặt vào bên trong đối tượng. Trong một đối tượng bình thường, kiểu sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu một nút trên đường dẫn chính xác đó đã bị thao tác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nhanh 10 Công Cụ Thống Kê Six Sigma Thông Dụng / 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!