Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Cổ Thuyền Tỉ Mỉ Từng Bước Từ A – Z # Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Cổ Thuyền Tỉ Mỉ Từng Bước Từ A – Z # Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Cổ Thuyền Tỉ Mỉ Từng Bước Từ A – Z được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học May Áo Dài Học Sinh Khó Không? Top #5 Kiến Thức Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Cắt May Áo Sơ Mi Nam Đơn Giản Theo Công Thức Của Cô Giáo Lê Na
 • Học Cắt May Áo Sơ Mi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Dạy Cắt Áo Sơ Mi Nữ Với “Công Thức” Chuẩn Từng Li
 • Công Thức Cắt Áo Sơ Mi Nữ Cho Bạn ‘Lấy Về May Luôn’
 • Bên cạnh các mẫu áo dài truyền thống, Luvinus xin được hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền cho những bạn yêu thích xu hướng mới. Đây hứa hẹn sẽ là mẫu áo dài vừa mang phong cách hiện đại, trẻ trung mà vẫn giữ được nét duyên dáng truyền thống Việt Nam.

  Lựa chọn chất liệu khi may áo dài cổ thuyền

  Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn áo dài là chất liệu vải. Hiện nay, có rất nhiều loại vải cho chiếc áo dài của bạn. Đó có thể là vải voan, vải gấm hoa hay nhung, lụa… Mỗi người sẽ phù hợp với màu sắc và các chất liệu vải không giống nhau.

  Đối với thân áo dài, bạn có thể tham khảo các chất liệu truyền thống như gấm, lụa… Ưu điểm của chúng là sự sang trọng, cầu kỳ và không kém phần thanh lịch. Tuy nhiên, đây là những chất liệu khá khó xử lý và cẩn bảo quản cẩn thận. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự bay bổng có thể phối thêm lưới, voan, ren…  Hiện nay,, trên thị trường cũng xuất hiện những chất liệu mới như linen, thô đũi,… Đây là một lựa chọn đáng giá thử cho những cô nàng cá tính đấy!

  Tóm lại, không cần quá cầu kỳ hay nhiều họa tiết gây rối mắt, bạn chỉ cần chọn chất liệu đơn giản điểm một vài chi tiết thêu. Từng ấy thôi kết hợp với hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền bên dưới, đảm bảo bạn sẽ có một thành phẩm mà khi diện lên cực kỳ thanh lịch, dịu dàng và sang trọng.

  Lấy số đo

  Vị trí

  Cách đo

  Lưu ý

  Vòng cổ

  Đo quanh đường chân cổ

  Hai dầu thước dây sẽ giao nhau tại chỗ lõm ở ức cổ

   

  Rộng vai

  Đo khoảng cách 2 điểm xuôi vai

  Đứng thẳng lưng khi đo

  Sâu nách

  Đo khoảng cách từ điểm xuôi vai đến điểm rơi nách + 2cm (cử động)

  Cử động thay đổi tùy nhu cầu

  Vòng ngực

  Đo xung quanh vòng ngực không siết chặt, không nới lỏng. Ngoài ra còn đo k

  hoảng cách giữa hai đầu ngực.

   

  Khi đo nên mặc áo ngực nâng (Đo vòng ngực tại vị trí lớn nhất của ngực)

   

  Dài áo

  Điểm đầu vai đến dài áo theo ý muốn

  Tham khảo các kiểu áo dài trước (nếu có) để xác định chiều dài dễ dàng hơn. Mang loại giày cao gót dự định phối với trang phục sẽ may khi đo.

  Dài tay

  Đo từ điểm xuôi vai đến phần dài tay mong muốn

  Độ dài tùy theo kiểu và sở thích.

  Vòng eo

  Đo vòng quanh của eo

   

  Thường đo tại vị trí quanh rốn.

  Vòng mông

  Đo quanh vòng mông

  Đo tại vị trí lớn nhất.

  Vòng nách

  Đo vòng nách, tại vị trí vuông góc với vai

  Chống tay lên hông khi đo để dễ thực hiện nhất.

   

  Hạ Ngực

   

  Đo phía trước từ vai, sát chân cổ xuống đầu ngực.

  Đứng thẳng lưng khi đo

  Hạ eo sau

   

  Đo phía sau lưng từ chân cổ sau (gáy) đến thắt lưng.

  Đo đến vị trí nhỏ nhất của thắt lưng

  Cách cắt may áo dài cổ thuyền

  Bài hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền này sẽ cho bạn thêm kiến thức về cách cắt may áo dài cổ thuyền một cách đơn giản nhất. Và vẫn như thông thường, để lên một sản phẩm áo dài cách tân, bạn cần lên được form ôm sát. Bạn có thể theo học một khóa bài bản để cách cắt may áo dài cổ thuyền hay bất cứ một sản phẩm biến kiểu nào khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu không có thời gian cũng như điều kiện, bạn có thể tham khảo cách các bước bên dưới.

  Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ sản phẩm có sẵn

  Với những bạn chưa biết gì về kỹ thuật Rập, để học cách cắt may áo cổ thuyền là một thử thách lớn. Và không phải ai cũng có thể thành công ở giai đoạn đầu. Một mẹo đáng bỏ túi cho các bạn đó là hãy dùng một sản phẩm có sẵn. Nghĩa là bạn có thể lựa chọn một chiếc áo cổ thuyền có sẵn và vừa vặn với mình. Thực hiện tháo các chi tiết ra, là (ủi) phẳng. Sau đó bạn đặt lên tấm vải mình đã chuẩn bị để cắt phần thân theo sản phẩm mình vừa tháo.

  Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ rập

  Để thực hiện cách cắt may áo dài cổ thuyền, bạn lấy tất cả các đường ngang như công thức bên dưới:

  Đường số 1: vẽ đường chân cổ bằng một đường ngang bất kì.

  Đường số 2: hạ xuôi vai, sâu nách, hạ eo, hạ mông, dài áo. Thực hiện lấy bằng với số đo.

  Đường số 3: vẽ đường rộng ngang cổ = 1/6 Vòng cổ + 1.

  Đường số 4: vẽ đường rộng ngang vai = 1/2 số đo rộng vai.

  Đường số 5: vẽ đường rộng ngang ngực = 1/4 số đo vòng ngực. Bạn có thể cộng thêm phần cử động tùy sở thích.

  Đường số 6: vẽ đường rộng ngang eo = 1/4 số đo vòng eo + ly + cử động (nếu cần).

  Đường số 7: vẽ đường rộng ngang mông = 1/4 số đo vòng mông + cử động (nếu cần).

  Đường số 8: vẽ phần tay cũng tương tự bạn giữ form ôm/A/ cánh tiên tùy sở thích.

  Đường số 9: Phần cổ thuyền đánh sâu và rộng tùy ý.

  Lưu ý: Khi thực hiện cắt và rập vải, bạn cần chừa đường may ra. Bạn nhớ đánh dấu điểm tà áo và điểm cắt sườn theo rập, thực hiện sang dấu đường may ly thân trước và ly bên ngực. Sau khi cắt vải chúng ta sẽ được các phần sau: hai phần thân một thân trước và một thân sau; hai tay áo; một vạt con, bốn miếng nẹp tà, mỗi miếng 2 cm. Hai mặt thân áo thường có cấu tạo là như nhau nên khi cắt thân còn lại, bạn có thể sang dấu các trục chính rồi mới tiến hành vẽ và tính toán chi tiết sản phẩm. Như vậy không cần làm lại các bước xác định trục đường may một lần nữa.

  Tất nhiên để lên một một chiếc áo dài đúng cách cắt may áo dài cổ thuyền, như đã nói ở trên, bạn cần học bài bản để biết cách xử lý ly cổ, ben, eo… cho form dáng được chuẩn chỉnh. Bạn có thể tham gia một số lớp học của Luvinus để nâng cao trình độ của mình và có thể thực hiện các kiểu trang phục nâng cao hơn.

  May thành phẩm

  Tiến hành may hai thân: Bạn dùng thân trước và thân sau đặt úp hai mặt phải vào nhau. Tiến hành may ghép phần vai và sườn. Lưu ý bạn không nên chỉ thực hiện một đường may thẳng. Thay vào đó, phần sườn chạy từ nách đến ngang eo rồi từ eo đến gấu giữ nguyên để hai tà áo được bung biêng. Chú ý cẩn trọng, tỉ mỉ ở giai đoạn này. Bạn không nên kéo hai mặt áo dài quá căng, giữ đều tay để hai phần thân hoàn toàn khớp nhau.

  Bước tiếp theo, bạn thực hiện ghép bụng tay. Tùy theo kiểu dáng bạn đã chọn trước đó mà tay áo có độ dài khác nhau. Sau khi ghép xong, bạn có thể tự mình thử sơ lược (nếu bạn may cho bản thân) để xem xét tay áo đã vừa vặn chưa trước khi đến bước tiếp theo.

  Tiến hành may vào nách. Sau đó ghép mang tay vào vòng nách thân áo. Dùng tay giữ vải nhẹ nhàng khi may vòng nách, tránh tình trạng căng tức vải sẽ gây khó chịu ở phần nách.

  May ghép cổ hoặc viền áo tùy theo mẫu thiết kế. Đối với cách cắt may áo cổ thuyền, bạn có thể thực hiện việc giảm bớt độ rộng cổ thân trước 1 cm do với rộng cổ thân sau nếu muốn phần mặt cổ ôm sát mà không bị rộng hoặc thừa gây mất thẩm mỹ.

  May viền/cuộn các chi tiết cửa tay, gấu áo. Bạn có thể thử độ dài của áo trước khi thực hiện gấu áo. Nếu cảm thấy quá dài, chỉnh sửa bằng cách cắt bớt phần thân.

  Các phần chừa đường may khác bạn cần nhớ: Đối với phần cổ, bạn chừa 0,7 cm. Hai sườn áo, tà áo chừa 2 cm. Ở nách thân áo, sườn tay, tay áo chừa 1,5 cm. Tà áo chừa 1cm (cặp nẹp), 2cm (tà nam).

  Áo dài không chỉ đơn giản là một loại trang phục mà còn là nét đẹp văn hóa của người Việt. Không chỉ các kiểu áo dài truyền thống mà cả những mẫu áo dài cách tân cũng góp phần đa dạng và phong phú quốc phục của đất nước. Về phần cổ thuyền truyền thống, đây là kiểu áo dài có độ sâu ngang hõm cổ vừa giúp bạn vẫn giữ được sự kín đáo nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng cho cổ và thuận lợi hơn cho hoạt động hằng ngày. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Win 10 Từ Ổ Cứng
 • Phần Mềm In Thẻ Học Sinh/sinh Viên/nhân Viên
 • Hướng Dẫn Tự Build Và Lắp Ráp Máy Tính Tại Nhà
 • Học Sửa Laptop Không Dễ Như Bạn Nghĩ
 • Tự Học Sửa Chữa Máy Tính Laptop Căn Bản Ngay Tại Nhà
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Cổ Thuyền Tỉ Mỉ Từng Bước Từ A – Z trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100