Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mã vạch(barcode) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, từ các bao bì sản phẩm, bìa sách báo tạp chí cho tới hộp mỹ phẩm mà chị em sử dụng hàng ngày… chúng ta đều bắt gặp mã vạch trên đó. Vậy người ta tạo ra mã vạch như thế nào? chỉnh sửa ra sao… bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và hiệu chỉnh mã vạch(barcode) trong Corel Draw.

Mở tài liệu mà bạn muốn tạo và chèn Barcode trong Corel Draw. Sau đó truy cập vào tiện ích chèn Barcode được tích hợp sẵn trong Corel Draw, vị trí lệnh sẽ có thay đổi tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng – nếu bạn dùng Corel phiên bản từ X6 trở xuống, bạn sẽ tìm trong menu Edit/ Insert Barcode; còn nếu bạn sử dụng phiên bản X7 trở lên, bạn có thể tìm tại menu Object/ Insert Barcode.

Trong bài hướng dẫn này Tự Học Đồ Họa sẽ sử dụng phiên bản Corel Draw X7 để hướng dẫn các bạn- cụ thể là những người mới học đồ họa cách để thiết kế mã vạch một cách dễ hiểu nhất.

Trước hết bạn cần xem lại mẫu mã vạch(barcode) định làm gồm có mấy số. Tôi sử dụng mẫu là một bao thuốc lá, sau khi đếm thì được 13 số. Xổ danh sách sách, chọn lại EAN-13, sau đó nhập dãy số mà bạn có vào trường Enter numeric digits bên dưới.

Nếu dãy số chuẩn, chỉ cần nhập đủ 12 số, số thứ 13 sẽ được điền tự động.

Nhấn Next để chuyển tiếp sang bước kế tiếp. Bước này để thiết lập các thông số kỹ thuật cho mã vạch sẽ chèn vào như độ phân giải, kích thước…tuy nhiên các thông số mặc định là thông số chuẩn rồi, nên bạn có thể nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước này cho phép tùy biến như bổ sung dãy số mở rộng, định vị cho số nằm trên hay dưới so với mã vạch, hoặc chỉ hiện mã vạch mà không hiện dãy số… tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chọn hay bỏ chọn tại các checkbox sao cho đúng yêu cầu của khách hàng, sau đó nhấn Finish để kết thúc bước nhập liệu.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một barcode được chèn vào tài liệu đang mở. Như vậy việc chèn Barcode đã hoàn tất và có thể đưa vào sản phẩm bao bì hay thiết kế của bạn.

Tuy nhiên barcode vừa chèn có kèm theo nền trắng, nếu bạn muốn loại bỏ nền trắng thì cần thực hiện thêm bước sau:

Chọn barcode vừa tạo, sau đó nhấn Ctrl+X để cắt barcode vào bộ nhớ máy tính.

Tiếp theo vào menu Edit/ Paste Special để dán trả lại Barcode vào trang đang làm việc.

Khi hộp thoại hiện ra, chọn tùy chọn Picture(Metafile) và nhấn OK.

Gợi ý: Có nên học thiết kế đồ họa?

Lúc này vẫn thấy nền trắng của barcode vừa được dán vào, nhưng bạn đã có thể chọn và xóa bỏ nó.

Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw

Mã vạch(barcode) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, từ các bao bì sản phẩm, bìa sách báo tạp chí cho tới hộp mỹ phẩm mà chị em sử dụng hàng ngày… chúng ta đều bắt gặp mã vạch trên đó. Vậy người ta tạo ra mã vạch như thế nào? chỉnh sửa ra sao… bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và hiệu chỉnh mã vạch(barcode) trong Corel Draw.

Mở tài liệu mà bạn muốn tạo và chèn Barcode trong Corel Draw. Sau đó truy cập vào tiện ích chèn Barcode được tích hợp sẵn trong Corel Draw, vị trí lệnh sẽ có thay đổi tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng – nếu bạn dùng Corel phiên bản từ X6 trở xuống, bạn sẽ tìm trong menu Edit/ Insert Barcode; còn nếu bạn sử dụng phiên bản X7 trở lên, bạn có thể tìm tại menu Object/ Insert Barcode.

Trong bài hướng dẫn này Tự Học Đồ Họa sẽ sử dụng phiên bản Corel Draw X7 để hướng dẫn các bạn- cụ thể là những người mới cách để thiết kế mã vạch một cách dễ hiểu nhất.

Trước hết bạn cần xem lại mẫu mã vạch(barcode) định làm gồm có mấy số. Tôi sử dụng mẫu là một bao thuốc lá, sau khi đếm thì được 13 số. Xổ danh sách sách, chọn lại EAN-13, sau đó nhập dãy số mà bạn có vào trường Enter numeric digits bên dưới.

Nếu dãy số chuẩn, chỉ cần nhập đủ 12 số, số thứ 13 sẽ được điền tự động.

Nhấn Next để chuyển tiếp sang bước kế tiếp. Bước này để thiết lập các thông số kỹ thuật cho mã vạch sẽ chèn vào như độ phân giải, kích thước…tuy nhiên các thông số mặc định là thông số chuẩn rồi, nên bạn có thể nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước này cho phép tùy biến như bổ sung dãy số mở rộng, định vị cho số nằm trên hay dưới so với mã vạch, hoặc chỉ hiện mã vạch mà không hiện dãy số… tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chọn hay bỏ chọn tại các checkbox sao cho đúng yêu cầu của khách hàng, sau đó nhấn Finish để kết thúc bước nhập liệu.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một barcode được chèn vào tài liệu đang mở. Như vậy việc chèn Barcode đã hoàn tất và có thể đưa vào sản phẩm bao bì hay thiết kế của bạn.

Tuy nhiên barcode vừa chèn có kèm theo nền trắng, nếu bạn muốn loại bỏ nền trắng thì cần thực hiện thêm bước sau:

Chọn barcode vừa tạo, sau đó nhấn Ctrl+X để cắt barcode vào bộ nhớ máy tính.

Tiếp theo vào menu Edit/ Paste Special để dán trả lại Barcode vào trang đang làm việc.

Khi hộp thoại hiện ra, chọn tùy chọn Picture(Metafile) và nhấn OK.

Lúc này vẫn thấy nền trắng của barcode vừa được dán vào, nhưng bạn đã có thể chọn và xóa bỏ nó.

Hướng Dẫn Cách Tạo Thiệp Ngày Valentine Bằng Corel Draw.

Đối với dân Design thì việc tạo được món quà nào đó đối với người mình yêu cực kì có ý nghĩa. Nó không chỉ giúp thể hiện tình cảm mà hơn hết còn thể hiện sự quan tâm dành cho người mình yêu. Thiết kế một tấm thiệt nhân ngày lễ tình yêu không hề khó. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw đơn giản nhất có thể.

Các bước hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw:

Vẽ trái tim bằng Corel Draw rất dễ dàng. Tôi chỉ cần nhấp vào công cụ Basic Shapes và trên thanh thuộc tính, chọn hình trái tim từ bộ chọn Hình dạng hoàn hảo .

Bây giờ, đã đến lúc thêm một chút màu vào trái tim. Tôi có thể thêm màu sắc như tôi muốn với bất kỳ đối tượng nào bằng cách nhấp vào bất kỳ mẫu màu nào để điền vào một đối tượng hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ mẫu màu nào để áp dụng một màu phác thảo.

Đối với trái tim này, tôi chỉ cần thêm một nút và sau đó điều chỉnh màu sắc. Tôi có thể thêm màu bằng cách chọn các nút tôi muốn và sau đó chọn mẫu màu từ bảng màu mặc định. Nếu tôi muốn màu tối nhất của một màu cụ thể, tôi nhấp và giữ nguyên mẫu đó trong vài giây, cho đến khi một bảng màu mới xuất hiện. Tôi có thể chọn một màu khác nhau từ bảng màu đó.

Bây giờ, tôi có thể sử dụng công cụ Mesh Fill một lần nữa để tạo ra một nền cho thẻ. Ở đây tôi đã sử dụng màu sắc tương tự, nhưng đó không phải là một quy tắc. Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích, nhưng hãy nhớ rằng bạn muốn màu sắc bổ sung cho bản vẽ chính. Nếu nền quá tối hoặc sử dụng quá nhiều màu sắc, khi đó văn bản hoặc hình ảnh có thể ít nhìn thấy được. Đối với ví dụ này, tôi đã tạo ra một hình chữ nhật rộng xấp xỉ 106 mm và cao 144 mm, sau đó thêm một lưới điền đơn giản bằng cách nhấn phím M và di chuyển nút trung tâm.

Với tất cả những điều chỉnh được thực hiện cho lưới lưới điền, nó bây giờ đã sẵn sàng cho một số màu sắc. Để thêm màu sắc, tôi sử dụng công cụ Shape( F10 ) để chọn một số nút. Tôi tập trung đầu tiên vào chu vi lưới lưới lấp đầy và làm việc hướng về phía trong. Để tạo bóng màu mịn, tôi giữ phím Ctrl và nhấp vào một mẫu trên bảng màu mặc định. Với phương pháp này, tôi thêm 10% tông màu đã chọn mỗi lần tôi lặp lại hành động. Tôi thêm màu đỏ và cuối cùng là một liên lạc của màu vàng vào cột trung tâm.

Hướng Dẫn Vẽ Logo Bằng Phần Mềm Coreldraw

Cũng giống như phần mềm ứng dụng Photoshop thì phần mềm CorelDraw cũng có những tính năng riêng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách thiết kế logo bằng Corel.

1. Ta có logo như sau bằng file JPG

2. Ta làm lại logo trên bằng lệnh: Elíp + Line + lệnh cắt Trim và Intersect

3. Thấy rõ logo sau khi làm, chỗ ngọn lửa bị dính với nhau nếu theo file ảnh, ta chỉnh lại vị trí sao cho phù hợp cảm thấy thoải mái để thể hiện tính chất của logo ta có hình chuẩn sau:

Group tất cả các chi tiết nhỏ lại với nhau, chỉ để 2 layer là đường tròn bao quanh và tất cả chi tiết logo ở trong.4. Đã có mô hình logo ta đổ màu

Lệnh đổ màu Fountain Fill (F11) – Chọn mục Custom đặt các mốc màu như mình làm với hệ số: Vàng đậm: M:60-Y:20-K:20 Vàng nhạt: Y:20 5. Tiếp theo là đổ lớp nền ở dưới, ( lớp màu trắng bao quanh) như hình trên ta đổ màu như sau:

Trong thư viện layer màu của corel (Texture) Chọn 2 màu vằng đậm với hệ số nhu ảnh: C:17-M:30-Y:71 và vàng nhạt: Y:25 6. Đã xong phần đổ màu, giờ đến phần tạo khối dập nổi. Nhân đôi layer chính trên cùng, kéo dịch sang 1 bên (1 chút xíu như mình làm) đổ màu đen.

Ta có lớp layer vừa nhân thêm màu đen ở trên cùng. Lặp lại động tác vừa rùi nhưng lần này lại đẩy layer mới nhân thêm nữa về bên phải 1 chút, và đổ màu vàng; Y=10

Phóng to hoặc kịch chuột giữ phím Alt để chọn lại lớp layer màu vằn ở giữa, dùng lệnh Shift + Page Up đưa nó lên trên, ta có kết quả sau:

7. Nhân đôi lớp layer dưới cùng và đổ màu trắng :

Dùng lệnh Linear kéo hiệu ứng như mình làm và rồi vào Fountain Transparency hiệu chỉnh như sau:

Copy thêm 1 layer dưới cùng để lệch sang 1 bên, đổ màu Ghi K= 50 và cho xuống dưới cùng.

Kết quả ta có là:

Kỹ Thuật Vẽ Hình Và Chỉnh Sửa Hình Trong Coreldraw

Trong CorelDraw chúng ta có một số kỹ thuật vẽ hình mà các bạn có thể sử dụng để tạo lên các dạng hình vẽ khác theo nhu cầu của mình. Các kỹ thuật này bao gồm kỹ thuật vẽ hình với nhóm công cụ Freehand tool và kỹ thuật chỉnh sửa hình với nhóm công cụ Shap tool. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số kỹ thuật vẽ hình và chỉnh sửa hình với công cụ Shap tool

Kỹ thuật vẽ hình và chỉnh sửa hình trong CorelDraw:

Nhóm công cụ Shape tool: Nhóm công cụ chỉnh sửa hình và điểm nút.

Một số khái niệm cơ bản:

1. Nút:(Node) – Là những điểm hình vuông (nhỏ) nằm cuối của một phân đoạn (thẳng hay

– Đưa chuột vào nút, chuột sẽ biến đổi thành hình mũi tên đen và dấu cộng. Đây chính là cách đơn giản để nhận biết nút.

2. Điểm uốn: Có 3 loại điểm uốn, chúng ta có thể thấy ở trên thanh Property:

– Make Node a Cusp: tạo một điểm uốn nhọn.

– Make Node smooth: tạo một điểm uốn trơn.

– Make Node Symmetrical: tạo một điểm uốn đối xứng.

3. Điểm khiển

Mỗi nút trên đường cong (khi chọn nút đó bằng shape tool), sẽ xuất hiện điểm khiển. Sử dụng điểm khiển kết hợp với điểm uốn để tạo ra những đường cong khác nhau

4. Biến đường thẳng thành đường cong:

– Vẽ một đoạn thẳng.

– Đưa chuột đến một trong hai điểm đầu mút, chuột sẽ biến thành một mũi tên đen với dấu cộng, đây chính là điểm nút của đoạn thẳng.

– Nhấp vào công cụ Shape tool trên thanh công cụ (đoạn thẳng biến đổi thành mộtđường màu nhạt, điều này cho biết nó đã sẵn sàng để biến đổi).

– Chọn nút được vẽ cuối cùng (bên phải) của đoạn thẳng, sau đó nhấp vào biểu tượng Convertline to curve , hai điểm khiển sẽ xuất hiện, rê điểm khiển để biến đổi đoạn thẳng thành đường cong theo ý của bạn.

Để biến đổi các hình khác như hình chữ nhật, hình tròn.. thành các đường cong tự do, nhấp vào menu Arrange Convert to curve (Ctrl + Q) sau đó thực hiện như đối với đoạn thẳng.

– Dùng công cụ Shape tool nhấp vào nút

– Để chọn nhiều nút, rê Shape tool bao quanh các nút cần chọn hoặc nhấn giữ phím Shift, nhấp chọn lần lượt các nút.

5. Thêm nút / Bớt nút

– Dùng công cụ Shape tool nhấp vào điểm cần thêm nút hoặc nhấp vào nút muốn xóa

– Nhấp đôi hoặc nhấp vào các biểu tượng thêm nút, bớt nút trên thanh Property

6. Nối hai nút thành một nút

– Chọn 2 nút cần nối, (hai nút này phải nằm ở hai đầu mút của đối tượng hoặc thuộc hai đốitượng khác nhau).

– Nhấp vào biểu tượng Join two Nodes

7. Nối hai nút bằng một đoạn thẳng

– Chọn 2 nút cần nối

– Nhấp vào biểu tượng Extend curve to close

– Rê chuột để kéo

Nếu hai nút nằm trên hai đối tượng riêng biệt, phải kết hợp chúng lại bằng cách nhấp ArrangeCombine trước khi nối

Với những chia sẻ nhỏ trên hy vọng các bạn sẽ làm chủ được phần mềm CorelDraw!

Đào tạo thiết kế đồ họa in ấn Đào tạo đồ họa truyền thông Đào tạo đồ họa theo yêu cầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!