Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail 2022 # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail Mới Nhất 2022 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail 2022 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách nén file để gửi mail mới nhất 2020

Tập tin đính kèm Gmail có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin. Nếu bạn cần gửi một ebook hoặc pic nguồn, có lẽ bạn sẽ mong muốn đính kèm các tập tin này trực tiếp vào trong thư Gmail, và send chúng một cách nhanh chóng.

Vậy bạn sẽ phải sử dụng gì, nếu các tập tin mà bạn cần gửi có dung lượng lớn?

Giới hạn kích thước tập tin đính kèm trong Gmail là 25 MB, thành ra, nếu bạn nỗ lực để gửi một tập tin to như là một tập tin đính kèm Gmail, bạn biết điều này sẽ trở nên chông gai. Nhiều user Gmail k hiểu làm thế nào để giải quyết các tập tin có dung lương lớn đính kèm vào thư Gmail, ngoài ra luôn luôn có những hướng dẫn để đủ nội lực gửi chúng thông qua Gmail.

Làm sao để gửi các tập tin có dung lượng lớn trong Gmail

1. Tạo một thư mới

Từ khi cửa sổ Gmail cơ bản của bạn. Nhấp vào nút biên soạn thư để tạo một thư mới.

2. Đính kèm tập tin

Các tập tin nhỏ hơn 25 MB có thể được đính kèm trực tiếp vào một thư Gmail. Nhấp vào biểu tượng Đính kèm tập tin (Attach files) ở phía dưới cửa sổ biên soạn Thư mới ( New Message). (Nó có ảnh của một chiếc kẹp giấy.)

Cửa sổ File Upload sẽ xuất hiện:

Nhấp vào tên của tập tin bạn mong muốn đính kèm vào thư Gmail. Sau đó nhấp vào nút Open ở góc dưới bên phải của cửa sổ File Upload.

Lưu ý: Nếu bạn không thể thấy kích thước tập tin trong cửa sổ tập tin đăng lên, nhấp vào biểu tượng Change your view ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tệp đã lựa chọn sẽ xuất hiện như là một link trong thông điệp của bạn:

Một khi bạn đã đính kèm tập tin, bạn có thể nhấp vào nút send (Send) để send thư của bạn giống như bình thường.

Để được tut chi tiết hơn về làm sao để để biên soạn và gửi thư trong Gmail, xem lại các tut hữu ích này:

Bước 2. Làm sao để để giải quyết việc hạn chế dung lượng tệp tin trong Gmail

Nếu bạn cần gửi một tập tin (hoặc nhiều tập tin) có dung lượng to hơn 25 MB như là một tập tin đính kèm trong Gmail, về cơ bản có hai phương pháp để làm điều đó:

Giống như là một tập tin nén – các tập tin nén hoạt động tốt khi bạn có nhiều tập tin có tổng dung lượng đến hơn 25 MB. Khi bạn kết hợp các tập tin vào một tập tin nén cũng tức là bạn đã nén kích thước của tập tin.

Thông qua Google Drive – nếu tập tin nén của bạn lớn hơn 25 MB hoặc nếu bạn có một file duy nhất nhưng k thể nén được thì bạn có thể sử dụng Google Drive để đính kèm tệp vào email của bạn.

1. Làm thế nào để gửi tập tin đính kèm bằng cách dùng các tập tin nén

Để nén nhiều tập tin thành một tập tin trong hệ điều hành MS Windows, xây dựng một cửa sổ File Explorer và tìm tới thư mục chứa các tập tin của bạn:

Chọn các tập tin cần nén. (Sử dụng CTRL + SHIFT để chọn nhiều hơn một tập tin.)

Các tệp tin đang lựa chọn được nén lại với nhau trong một file có đuôi .zip. Nhấp vào tên tệp để đổi tên nó nếu bạn muốn.

Dùng các tut ở bước 1 để đính kèm tệp tin nén .zip của bạn vào thư Gmail.

Lưu ý: Nếu bạn có rất nhiều tập tin đính kèm có dung lượng to hoặc nếu bạn không dùng MS Windows, bạn đủ sức cần một tiện lợi nén của bên thứ ba có tỷ lệ nén cao hơn giống như 7-Zip hoặc Pea Zip.

2. Làm thế nào để gửi một tập tin thông qua Google Drive

Trước nhất, sao chép các tập tin vào Google Drive của bạn. Bạn đủ sức làm điều này bằng cách kéo các tập tin từ cửa sổ File Explorer vào một thư mục trên Google Drive.

Tiếp theo, nhấp vào nút Compose bên trong cửa sổ Gmail cơ bản để tạo một thư mới.

Hãy nhấp chuột vào mục Insert files using Drive ở dưới cùng của biểu mẫu biên soạn thư mới. (Nó trông giống như một hình tam giác.) Hộp thoại Insert files using Drive xây dựng ra:

Nhấp vào thư mục nơi các tập tin đính kèm của bạn đã nằm. Lựa chọn một trong các tùy lựa chọn sau:

Để đính kèm toàn bộ thư mục vào email của bạn, nhấp vào nút Insert ở góc dưới bên trái.

Để đính kèm một tập tin riêng lẻ trong thư mục vào email của bạn, nhấp vào thư mục một lần nữa để mở nó. Nhấn vào tệp mong muốn đính kèm vào email của bạn và nhấp vào nút Insert.

Thư mục hoặc tập tin sẽ xuất hiện trong phần soạn email của bạn:

Khi bạn đã chuẩn bị, hãy nhấp vào nút gửi ở góc dưới bên trái để gửi thư.

Bước 3. Làm thế nào để tạo một tập tin đính kèm

Nếu bạn nhận một thư Gmail với một tệp đính kèm ở cuối thư, bạn đủ sức tự hỏi làm sao để để xây dựng nó.

Trước khi mở một thư Gmail với một tệp đính kèm, luôn luôn Quan sát vào tên của người send và loại đề tài. Nếu bạn không nhận ra tên của người send và định dạng đề tài có vẻ đáng ngờ, hãy xoá thư mà k xây dựng nó.

Mặc dù tập tin đính kèm trong Gmail sẽ tự động được get virus, vẫn có cấp độ tập tin đính kèm Gmail mà bạn nhận có chứa một virus hoặc phần mềm độc hại.

1. Làm sao để để mở tập tin đính kèm trong Gmail

Nhấp vào thư trong hộp thư đến Gmail của bạn để mở nó. Các inbox sẽ hiển thị trên màn hình của bạn:

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở dưới cùng của thư. Trong trường hợp này, bạn sẽ xem một ảnh thu nhỏ của hình ảnh đính kèm.

Di chuyển con trỏ qua pic và hai nút hiển thị trên pic cùng với tên tập tin ở phía trên. Nhấp vào nút download phía bên trái để tải về tập tin đính kèm vào máy tính của bạn. Nhấn vào nút Save lớn Drive ở bên phải để lưu phần đính kèm vào ổ Google Drive của bạn.

Bạn đang sẵn sàng để bắt đầu làm việc với các tập tin đính kèm.

: Các nút không giống nhau sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ qua các loại tập tin đính kèm khác nhau. Gợi ý, nếu tập tin đính kèm là một tập tin MS Word (.doc), một nút Edit with Google Docs sẽ xuất hiện ở bên phải. Nếu bạn nhấp vào nút Edit with Google Docs, tập tin sẽ được xây dựng trong Google Docs và bạn đủ nội lực thực hiện nhiều chức năng chỉnh sửa.

2. Làm sao để để mở một tập tin nén trong Gmail

Mở một tập tin nén đính kèm trong Gmail k không giống nhiều đối với việc mở các tập tin đính kèm không giống. Trước tiên, nhấn vào thư để xây dựng nó. Các sms sẽ hiển thị trên màn hình của bạn:

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở phần dưới cùng của thư.

Di chuyển con trỏ qua tập tin đính kèm và hai nút hiển thị trong pic cùng với tên tập tin ở phía trên. Bạn đủ nội lực dùng các nút này để:

Đăng các tập tin về máy tính của bạn

Tải các tập tin vào Google Drive

Hãy xem xét các lựa chọn này.

XEM THÊM Những bài học làm giàu giúp bạn nhanh giàu có

Đăng các tập tin về máy tính của bạn

Nhấp vào nút down ở phía bên trái để down tập tin đính kèm vào máy tính của bạn. Các tập tin zip xuất hiện ở phía dưới bên trái của màn hình Gmail. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh tên tập tin để hiển thị một trình đơn thả xuống:

Nếu bạn bấm vào tùy lựa chọn Open trên trình đơn thả xuống, cửa sổ File Explorer sẽ mở ra và hiển thị content của các tập tin zip.

Bạn có thể sao chép từng tập tin vào một thư mục khác. Hoặc, nhấp vào tùy chọn giải nén ( Extract) ở phía trên để truy cập biểu tượng giải nén toàn bộ ( Extract toàn bộ). Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng Extract toàn bộ, nền móng sẽ nhắc bạn lựa chọn ngành lưu trữ cho các tệp tin được giải nén:

Sử dụng nút Browse để tìm thư mục thêm vào để lưu các tập tin. Nhấp vào nút Extract để giải nén các tập tin vào thư mục đã chọn.

Download các tập tin với Google Drive

Di chuyển con trỏ qua hình ảnh tập tin đính kèm và hai nút hiển thị phía trên pic cùng với tên tập tin ở trên cùng.

Nhấn vào nút Save to Drive ở bên phải để lưu tập tin nén đính kèm vào Google Drive của bạn. (Nó trông giống như một hình tam giác.)

Note: Nếu các tập tin đính kèm bị nén và bạn k sử dụng Chrome thì tốt nhất là bạn download máy tính của mình trước để bạn có thể giải nén các tập tin. Sau khi các tập tin được giải nén, bạn đủ nội lực copy chúng vào Google Drive của bạn.

Hệ thống sẽ nhắc bạn rằng các tập tin đang được download vào Google Drive của bạn:

Nhấp vào link Organize để di chuyển tập tin nén đính kèm vào một thư mục cụ thể trong Google Drive của bạn.

Sau khi tệp tin nén đính kèm đã được lưu vào Google Drive của bạn, bạn luôn luôn cần phải giải nén các tập tin. Nếu bạn đã dùng Chrome, bạn đủ sức dùng tiện lợi giải nén các tệp tin ZIP (ZIP Extractor)của Google.

Nếu bạn chưa dùng ZIP Extractor trước đây, bạn sẽ được nhắc để cho phép ZIP Extractor truy cập vào Google Drive của bạn. Nhấp vào nút Authorize và làm theo lời nhắc để hoàn tất cấp quyền. Kế tiếp, bạn sẽ được nhắc để giải nén các tập tin zip:

Nhấp vào nút Extract now để giải nén các tập tin từ tập tin nén đính kèm.

Một khi bạn vừa mới tải xuống và giải nén các tập tin zip, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm việc với các tập tin đính kèm.

3. Làm sao để gửi một tập tin không nén được thông qua Google Drive

Một đường dẫn siêu liên kết đến tập tin đính kèm trên Google Drive sẽ hiển thị ở dưới cùng của thư. Nhấp vào liên kết. Google Drive sẽ mở ra. Nếu tập tin đính kèm là một thư mục trên Google Drive, thư mục này sẽ được mở:

Hiện giờ bạn đủ sức làm việc với các tập tin được share trong Google drive, hoặc bạn đủ sức sao chép chúng vào ổ cứng của bạn.

Nếu bạn biết về giới hạn kích thước tập tin đính kèm của Gmail, bạn đủ nội lực nghĩ rằng bạn không thể gửi qua email các tập tin lớn bằng hướng dẫn sử dụng Gmail. Không những thế, có một phương pháp để gửi tập tin đính kèm có dung lượng lớn trong Gmail bằng phương pháp sử dụng Google Drive hoặc bằng cách nén các tập tin.

Trong tut này, chúng ta vừa giải thích làm sao để để gửi qua email các tập tin lớn và làm thế nào để mở tập tin đính kèm trong Gmail. Nếu dự án của bạn yêu cầu bạn gửi qua mail các tập tin to, hãy làm theo các hướng dẫn trong tut này.

XEM THÊM Có nên giữ bí mật về lương nhân viên trong quản trị nhân sự?

nguồn: business.tutsplus.com

Hướng Dẫn Các Bước Gửi Mail Hàng Loạt Trong Outlook, Mail Merge 2022

Các bước chuẩn bị

Để gửi mail cho hàng loạt khách hàng, bạn cần chuẩn bị như sau: 

Một file word chứa nội dung gửi email

Một Microsoft Outlook đã cài tài khoản nhận gửi bình thường 

Một file excel chứa thông tin khách hàng 

Bizfly cung cấp giải pháp Bizfly Email Marketing & Automation giúp doanh nghiệp tự động gửi Email Marketing hàng loạt theo kịch bản có sẵn giúp tiếp cận x3 khách hàng tiềm năng cho tổ chức. Để lại thông tin và các chuyên gia của Bizfly có thể tư vấn cụ thể cho bạn.

Bizfly Email – Giải pháp gửi Email Marketing tự động theo kịch bản có sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tối ưu

Các bước thực hiện Mail Merge trong Outlook

Bước 1: Soạn nội dung email và trỏ nguồn dữ liệu 

Bạn hãy mở file word đã chuẩn bị, vào tab mailings

Chọn Start Mail Merge

Chọn Email Messages

Chọn Select Receipients 

Chọn Use an Exiting List 

Hãy trỏ đường dẫn đến file excel 

Chọn đường dẫn đến file thông tin khách hàng 

Sau đó nhấn OK để đồng ý sheet đầu tiên trong bảng thông tin khách hàng là nơi lấy dữ liệu. 

Bước 2: Đưa dữ liệu khách hàng vào nội dung 

Tô chọn nội dung muốn thay đổi

Khám phá ưu đãi MUA 1 TẶNG 1 khi sử dụng phần mềm Email Marketing của Bizfly NGAY HÔM NAY

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Bước 3: Match Fields

Kiểm tra cột email được dùng cho trường Email – Address trong Microsoft Outlook.

Bước 4: Kiểm tra nội dung trước khi gửi

Để kiểm tra nội dung trước khi gửi bạn hãy chọn Preview Results 

Bước 5: Hoàn thành và gửi

Chọn Finish & Merge

Edit individual document: để thay đổi nội dung cho những cá nhân đặc biệt 

Send email messages: Gửi mail hàng loạt 

Print Document: dùng để in hàng loạt rồi gửi bưu điện 

Thông tin Merge email

To: dùng để in hàng loạt rồi gửi thư bưu điện

Subject line: tiêu đề thư 

Mail format: html: gửi mail dạng này thì định dạng màu sắc, kiểu chữ, chèn link hình ảnh thoải mái. plain text: mail không có định dạng

Bấm OK để bắt đầu gửi 

Kiểm tra thành quả 

Mở outlook và kiểm tra thư trong mục Sent Mail

Mail sẽ tự động gửi hết 

Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Trên Chromebook

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook: Bạn muốn nén nhiều tệp trên Chromebook của mình hoặc mở tệp lưu trữ bạn đã tải xuống gần đây? Thật dễ dàng, vì Chrome OS bao gồm một công cụ tích hợp để đóng gói và giải nén các tệp lưu trữ dựa trên ZIP. Không cần phần mềm của bên thứ ba.

Trong hướng dẫn này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook. Mình cũng sẽ liệt kê hai ứng dụng miễn phí được thiết kế để thêm hỗ trợ cho nhiều loại tệp hơn nữa.

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook

1] Create an archive

Vì công cụ lưu trữ được tích hợp vào Chrome OS, bạn không cần tải hoặc tìm bất kỳ thứ gì ngoại trừ các tệp bạn muốn nén. Nếu bạn chỉ nén một tệp duy nhất – chẳng hạn như một tệp PSD khổng lồ – tệp kết quả sẽ có cùng tên. Nếu bạn nén nhiều tệp, tệp lưu trữ sẽ tự động lưu dưới dạng chúng tôi Công cụ tích hợp không cho phép bạn tạo và lưu tệp lưu trữ ở vị trí khác với (các) tệp nguồn.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Files nằm trên Shelf. Nó giống như một thư mục.

Bước 2: Định vị các tệp bạn muốn nén thành tệp zip.

Bước 3: Nhấp và giữ nút chuột của bạn để vẽ một hộp xung quanh các tệp bạn muốn thêm. Để chọn các tệp cụ thể trong một thư mục, đừng vẽ một hộp. Thay vào đó, hãy nhấn nút Ctrl trong khi nhấp.

Bước 4: Với các tệp của bạn đã được chọn, nhấp chuột phải và chọn Zip Selection trên menu bật lên.

2] Unzip an archive

Giải nén các tập tin khá dễ dàng. Khía cạnh bất thường duy nhất của phương pháp tích hợp sẵn của Google là Chrome OS gắn các tệp lưu trữ giống như một ổ đĩa thay vì mở chúng như một thư mục độc lập. Điều này khác với cách Windows và MacOS xử lý các kho lưu trữ.

Bước 1: Nhấp đúp vào kho lưu trữ bạn muốn tải xuống. Chrome OS gắn kết và liệt kê nó ở bên trái (xem bên dưới) trong File.

Bước 2: Chọn các tập tin bạn muốn giải nén.

Bước 3: Nhấp chuột phải và chọn Copy trên menu bật lên.

Bước 4: Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu các tệp này.

Bước 5: Nhấp chuột phải và chọn Paste trong menu bật lên.

Bước 6: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Eject dựa trên mũi tên hiển thị bên cạnh tệp zip được gắn trong Files (xem ở trên).

Bước 7: Xóa kho lưu trữ nếu cần.

3] Phần mềm thay thế

Zip Extractor là một ứng dụng Chrome dựa trên web có chức năng trích xuất và lưu trữ nội dung tệp zip trên Chromebook hoặc Google Drive của bạn. Nó giải nén các tệp của bạn và đặt chúng vào các thư mục thay vì gắn chúng như ổ cứng. Lần đầu tiên bạn sử dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đặt nó làm ứng dụng mặc định để mở các tệp zip.

Zip Extractor sẽ không hoạt động ngoại tuyến vì nó là một ứng dụng web. Nhưng đây vẫn là một tùy chọn thuận tiện vì nó trích xuất các tệp trong một bước dễ dàng.

Chúng tôi đề xuất Archive Extractor để tải các tệp lưu trữ không phải là tệp nén. Tiện ích mở rộng này của Chrome có thể trích xuất tất cả các loại tệp nén, bao gồm 7-Zip, TAR, DMG, crunch, NSA và nhiều tệp khác. Nó cũng hỗ trợ các kho lưu trữ nhiều phần và được bảo vệ bằng mật khẩu.

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10

Đối với những bạn thường xuyên phải chia sẻ và gửi dữ liệu với nhau để giải quyết công việc, khi một hoặc hai file thì dễ nhưng nếu nhiều với dung lượng lớn thì sẽ khá khó khăn. Nên nhiều bạn vẫn sử dụng phương án tốt nhất là nén file. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách nén và giải nén file rar trên win 10.

Trong lưu trữ, chia sẻ và gửi dữ liệu với nhau thì việc nén file sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích như :

– Giảm dung lượng

Bạn có thể nén một hoặc rất nhiều file để giảm dung lượng tới mức nhỏ nhất, điều này giúp các bạn tiết kiệm được dung lượng đĩa cứng để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian khi các bạn di chuyển file, và đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để mình tải lên cũng như tải xuống từ những dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

– Nén nhiều file thành một file duy nhất.

Đây cũng là một điều khá hữu ích giúp đơn giản việc lưu trữ và cũng như chia sẻ nhiều tập tin cùng một lúc với nhau. Chẳng hạn như các bạn gửi qua mail cùng một lúc khá nhiều file ảnh, PDF, Excel và Word hoặc bất cứ file nào khác thì việc nén tất cả chúng trở thành một file sẽ rất tiện lợi.

Mặc định thì những hệ điều hành có cung cấp sẵn với một tùy chọn để có thể nén file ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén ở định dạng ZIP rất là thấp so với những định dạng khác. Để nén file giảm với dung lượng nhỏ nhất, các bạn nên sử dụng một định dạng thay thế, và ở đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn định dạng RAR. Định dạng này với tỷ lệ nén rất cao, giúp các bạn có thể giảm dung lượng của file nhỏ nhất có thể. WinRAR là trình quản lý để có thể nén và giải nén định dạng này và nó còn hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác.

2. Hướng dẫn cách nén và giải nén file rar trên win 10

* Các hệ điều hành được hỗ trợ:

Ngoài ra cách nén và giải nén file rar trên win 10 bằng Winrar thì nó còn hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến

Windows 7, 8, 8.1, XP.

Linux.

FreeBSD.

macOS.

* Hướng dẫn cài đặt WinRAR miễn phí cho Win 10:

Download bộ cài WinRAR miễn phí ở đây. Trên hệ điều hành Windows, nó hỗ trợ cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit.

Chạy tập tin đã tải về và sau đó nhấn nút Install .

Trong cửa sổ WinRAR Setup, các bạn chọn vào Add WinRAR to Desktop nếu như muốn tạo biểu tượng của nó ra ngoài màn hình Desktop. Nhấn vào nút .

Cuối cùng nhấn vào Done để kết thúc quá trình cài đặt.

* Cách nén file raz trên win 10

Sau khi cài đặt WinRAR, các bạn có thể dễ dàng nén file RAR chỉ qua một số bước đơn giản như sau:

Nhấp chuột phải vào file mà các bạn muốn nén, có thể chọn nhiều file để nén một lúc cũng được. Chọn vào Add to Archive …, nếu các bạn muốn nhanh và đơn giản thì chọn dòng vào Add to “tenfile.rar” để có thể nén ngay.

Đặt những tùy chọn mà các bạn muốn sau đó nhấn vào OK để bắt đầu nén.

Compression method : chọn nếu các bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. càng nhỏ sẽ khiến cho thời gian nén và giải nén càng chậm.

Split to volumes, size : nén thành nhiều part (chương trình sẽ tự động chia file RAR trở thành nhiều part và mỗi part là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước của mỗi part mà các bạn nhập.

Set password… : đặt mật khẩu cho file RAR. Bạn không được quên mật khẩu bởi vì điều này đồng nghĩ với việc các bạn không thể giải nén file này được nữa. Đặt mật khẩu càng dài thì càng tốt để tránh phá mật khẩu.

Sau khi đã hoàn thành được quá trình nén, bây giờ các bạn có thể lưu trữ, hoặc chia sẻ và gửi mail rất tiện lợi.

* Cách giải nén file Rar trên win 10

Tham khảo thêm: Cách bẻ khóa file rar online chi tiết

* Cách mở file Rar trên win 10

Trong nhiều trường hợp, các bạn có thể mở để xem và đọc những tập tin (chẳng hạn như là file .txt, .pdf…) được nén ở bên trong mà bạn không cần phải giải nén toàn bộ file RAR. Hoặc các bạn chỉ muốn giải nén một hay một vài file thì các bạn có thể chọn những file đó, rồi sau đó bấm vào nút Extract To, hay kéo thả ra ngoài thư mục mà các bạn muốn.

Nếu mặc định tập tin mà các bạn muốn mở không sử dụng WinRAR làm ứng dụng để có thể mở thì bạn nhấp chuột phải và chọn vào Open with WinRAR .

Cách giải nén nhanh toàn bộ file RAR, các bạn nhấp chuột phải vào tập tin và chọn :

Extract to tenthumuc , tất cả các dữ liệu được nén ở trong, sẽ được giải nén vào thư mục đó.

Nếu các bạn chọn vào Extract Here , dữ liệu sẽ được giải nén vào trong thư mục hiện tại mà các bạn đang đặt file RAR, nếu như bên trong file RAR có nhiều tập tin thì nó sẽ làm bạn có thể dễ nhầm lẫn.

Extract files …: chọn nơi mà các bạn muốn giải nén.

Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì các bạn cần phải chọn tất cả những file đó, sau đó nhấp chuột phải vào và giải nén như trên.

Các bạn tham khảo thêm Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất 2020

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cho các bạn cách nén và giải nén file rar trên win 10 một cách chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Địa chỉ hệ thống :

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail 2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!