Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Cách Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Dễ Nhất Cho Người Mới # Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Dễ Nhất Cho Người Mới được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

Cách Học Bơi Ngửa Chuẩn Xác Nhất Tại Hà Nội Swimming

Cách Học Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Không Phải Ai Cũng Biết

Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Các Bước Và Video Hướng Dẫn

Lưu Lại Cách Học Bơi Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Học Bơi Đơn Giản Hiệu Quả

Hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật.

So với các kiểu bơi lội khác thì bơi ngửa là kiểu bơi tương đối khó, bởi bạn không nhìn được hướng bơi phía đằng trước của mình và tư thế nằm ngửa khi bơi gây ra nhiều lực cản, ảnh hưởng đến tốc độ bơi. Chính vì thế, trong lịch sử bơi lội thì bơi ngửa là kiểu bơi rất ít tài năng, bởi đa số các VĐV đều khó duy trì được sự chính xác tuyệt đối để thành công.

Đối với người mới tập bơi ngửa cần nắm rõ kỹ thuật bơi để đạt sự chính xác trong từng thao tác kỹ thuật. Khi bạn đã tập chính xác ngay từ đầu thì hiệu quả và chất lượng bơi lội sẽ đạt tốt nhất. Hãy cố gắng đừng để sai lầm khi mới bắt đầu tập luyện, bởi nó sẽ thành thói quen và khó sửa đổi.

1. Tư thế thân người.

Để bơi ngửa dễ dàng, trước tiên bạn phải giữ tư thế thân người ở vị trí chuẩn nhất. Chuẩn bị tập bơi ngửa, bạn phải để thân người nằm ngang lên bề mặt nước, cụ thể là:

– Ngực để ngang so với bề mặt nước, phần đầu hạ xuống sâu xuống nước đến mang tai và giữ cố định đầu như vậy.

– Mắt nhìn về phía trước và hơi liếc xuống phía dưới chân.

– Cả người căng ra và hông giữ cao hơn phần thân.

– Vai xoay về phía tay kéo và hông hơi gập để ngăn chân đá cao khỏi mặt nước.

2. Động tác tay.

Khi bởi ngửa, động tác tay rất quan trọng, nó bao gồm 2 pha là pha hiệu lực và pha tay về phía trước. Cách bơi ngửa nhanh, đẹp cần thực hiện động tác tay đúng kỹ thuật và làm đúng theo cách sau:

Đối với pha hiệu lực:

– Khi bắt đầu vào nước: Bàn tay của bạn chạm vào nước từ ngón út đầu tiên; Lòng bàn tay thì hướng xuống và hơi chếch ra ngoài; Cánh tay thì duỗi thẳng hoàn toàn và hướng chếch trên mặt nước theo hướng 11h và 1h; Cổ tay gập về hướng ngón út.

– Khi tay tì nước: Ngón út sẽ uống nước trước và xuống độ sâu cạnh mặt nước từ 15-30cm thì ngón tay hơi căng ra; Cổ tay hơi gập; Vai xoay sang 1 bên; Động tác tì nước theo tay xuống dưới nước, lòng bàn tay sẽ hướng ra ngoài, cánh tay giữ thẳng.

– Động tác tay khi kéo nước: Bàn tay sẽ di chuyển xuống dưới nước sâu hơn và hướng ra ngoài phía bàn chân; Vai ở bên tay quạt sẽ chìm sâu xuống nữa; Khuỷu tay gập 90 độ và cánh tay quạt hạ thấy hơn bàn tay; Đầu ngón tay sẽ chìm xuống 23cm và bàn tay quạt hình chữ S nằm ngang kéo dài; Vai xoay về bên quạt nước để tăng thêm thế đòn bẩy.

– Động tác tay khi đẩy nước: Khuỷu tay và bàn tay di chuyển về phía cơ thể; Đẩy nước theo hướng từ khu xương sườn xuống đến đùi, và theo đường hình cung hướng xuống; Cổ tay phải cao hơn và duỗi thẳng; Cánh tay và lòng bàn tay sẽ hướng sâu xuống dưới khi kết thúc đẩy nước.

Đối với pha tay về phía trước:

Động tác này là vung tay trên không. Khi chuẩn bị tay rời khỏi nước thì ngón tay cái sẽ nhấc lên khỏi mặt nước trước tiên, sau đó cánh tay thẳng và di chuyển thẳng đứng lên gần cơ thể phía trên, cổ tay thả lỏng thoải mái. Sau khi rời tay khỏi mặt nước, tay sẽ vung lên không trung.

3. Động tác chân.

Cách bơi ngửa đúng cách là bạn cần thực hiện động tác chân như sau:

– Ngón chân phải duỗi thẳng hướng vào bên trong và đá lên mặt nước.

– Chân chuyển động và xuất phát từ hông, phần đầu gối và bàn chân không được đá ra khỏi mặt nước.

– Động tác đá lên: Chân đá bắt đầu hướng lên và hướng vào trong, sau khi kết thúc động tác thì hướng lên và thả ra ngoài.

– Động tác đập xuống: Động tác sẽ bắt đầu từ hông, chân để thẳng, thả lỏng thoải mái và nhịp nhàng, không nên dùng lực đập mạnh quá.

4. Cách thở đúng khi bơi ngửa.

Hít thở trong khi bơi ngửa có vai trò rất quan trọng. Nếu khi bơi, bạn không học cách hít thở đúng sẽ bị hụt hơi, gây mệt mỏi và có thể bị khó thở ở dưới nước. Cách hít thở đúng khi bơi ngửa đó là:

– Cách thở đúng khi bơi ngửa là 1 lần hít vào và một lần thở ra cho mỗi chu kỳ tay.

– Giữ miệng mở và môi mở nhẹ.

– Đặt nhịp thở thông thường và thoải mái nhất.

– Bạn tuyệt đối không được nín thở sẽ gây tím tái cơ thể, có thể gây tụt huyết áp.

Video hướng dẫn cách bơi ngửa.

Với những lý thuyết về cách học bơi ngửa ở trên thì bạn đã có thể áp dụng để tập cho mình chưa? Nếu chưa, bạn cũng đừng quá nên lo lắng vì ngay sau đây Thiên Trường xin chia sẻ thêm với bạn video hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật được chúng tôi tham khảo lại từ kênh Học Bơi ở trên Youtube. Nó khá chi tiết và dễ hiểu cho người mới. Cụ thể:

Lời khuyên dành cho người tập bơi ngửa.

Để học bơi ngửa an toàn và nhanh nhất thì bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ bơi lội quan trọng gồm có kính bơi, mũ bơi, bịt tai bơi, quần áo bơi và phao tập bơi… Bạn cũng nên tập bơi tại các bể bơi có độ sâu phù hợp.

Để bơi ngửa đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần đếm khi bơi được 1 đoạn dài vừa phải, bạn cần bao nhiêu sải tay. Việc tính toán và đếm sải tay có tác dụng giúp bạn tránh được những va chạm trên đoạn đường bơi của mình.

Khi bơi ngửa, bạn cố gắng bơi với toàn bộ cơ thể sao cho gọn gàng, cơ thể có thể lướt trên mặt nước dễ dàng. Đồng thời, phần hông và chân cần được giữ cố định và chìm hơn so với phần vai. Với tư thế này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhất là phần đầu để không bị gò bó và mất tự nhiên khi bơi ngửa.

Lời kết.

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ bơi chuyên nghiệp, có đầy đủ các mẫu mã và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các dụng cụ để mua về và sử dụng cho mình thì có thể tham khảo chi tiết tại dụng cụ bơi. Xin cảm ơn !

Bí Quyết Đơn Giản Để Học Bơi Ngửa Thành Công

Cùng Học Cách Bơi Sải Nhanh Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Học Bơi Sải Nhanh Nhất/mẹo Nhỏ Cho Người Mới Học Bơi/dayboicoban.com

Hướng Dẫn Tự Học Bơi Sải Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Học Bơi Sải Đúng Cách, Đúng Kỹ Thuật

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Dễ Nhất Cho Người Mới trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!