Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu 2023 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng máy tính hiện nay. Bán hàng Online đã trở thành mãnh đất đầy tiềm năng. Có thể mang lại lợi nhuận cùng sự thành công vượt trội với bất kì ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Nhưng làm sao để có thể tồn tại, phát triển trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng lắm rủi ro với vô số đối thủ cạnh tranh như hiện nay.

MOA Việt Nam xin gửi đến bạn gợi ý tốt nhất thường dành cho mọi học viên, khách hàng của mình. Đó là:

Tìm mặt hàng phù hợp tại một nguồn hàng uy tín, chất lượng như

khohangsilami.vn

hoặc

nguonhangtot.com.vn

ĐÂU LÀ KHÓ KHĂN MÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI

MUỐN BÁN HÀNG ONLINE NHƯNG KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ???

Đang CẦN TÌM NGUỒN HÀNG CHẤT LƯỢNG TỐT, MẪU MÃ ĐA DẠNG, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG đảm bảo mang lại lợi nhuận cho bạn ???

Cần tìm một CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT, có thể LIÊN TỤC “CHỐT ĐƠN” mỗi ngày VỚI MỨC CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT ???

PHẦN I: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Để biết được bạn cần chuẩn bị những gì. Điều đầu tiên phải xác định là mô hình kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ. Từ đó, triển khai những phương pháp, cách thức phù hợp nhất.

Có phải bạn đang kinh doanh bằng cách đăng các sản phẩm lên trang bán hàng của mình rồi ngồi đó và chờ đợi khách hàng vào tương tác hỏi giá??? Nói thật đi, có phải việc kinh doanh của bạn đang cực kỳ kém hiệu quả.

Để có thể bán hàng Online đắt khách. Điều quan trọng nhất bạn cần phải biết là khách hàng của mình là ai, ở đâu? Hành vi mua sắm của họ là gi? Đâu là lợi ích mà sản phẩm bạn mang đến cho họ. Từ đó xác định cách thức bán hàng Online hiệu quả. Quy mô kinh doanh cũng như phương pháp phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bán Hàng Online Quy Mô Nhỏ:

Kiến thức tổng quát: Sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đối tượng khách hàng mục tiêu. Ưu, nhược điểm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Kiến thức về công cụ bán hàng online: Website, mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, diễn dàn, Email Marketing, SEO/Google Ads,…

Chuẩn bị nguồn lực: Tài chính, con người, cơ sở vật chất,…

Bán Hàng Online Quy Mô Lớn

Kiến thức tổng quát: Nên kinh doanh sản phẩm gì? Đâu là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu? Các thông tin về sản phẩm mình đang bán? Đâu là điều mà bạn cần làm để vượt qua đối thủ của mình?

Đối với chủ doanh nghiệp: Cần trang bị một số kiến thức cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách quản lý, kiểm tra để đảm bảo rằng việc chạy các chiến dịch đang đi đúng hướng. Kịp thời điều chỉnh khi có sự cố xảy ra.

PHẦN II: BÀI HỌC THỰC TẾ: CÁCH BÁN HÀNG ONLINE VÁY CƯỚI

Kinh doanh áo cưới là một thị trường cực kỳ giàu tiềm năng còn đang bị bỏ ngỏ. Và đối tượng khách hàng mục tiêu mà ngành này hướng đến là những bạn trẻ đang trong độ tuổi kết hôn. Có nhu cầu thuê váy cưới chụp hình để chuẩn bị cho ngày trọng đại trong cuộc đời của mình.

Vì vậy, trước khi tiến hành thực hiện chạy chiến dịch Markeitng Online cho khách hàng. Chúng tôi tiến hàng phân tích các thông tin cần thiết như:

Đặc điểm tâm lý.

Hành vi mua sắm của các khách hàng mục tiêu.

Kiểu dáng và màu sắc đang được khách hàng ưa chuộng.

Mức giá bán phù hợp với khách hàng nhất

Kênh Online hiệu quả nhất  giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, để có thể đảm bảm bảo tăng sức cạnh tranh cho cửa hàng của mình. Các chuyên gia MOA Việt Nam tiếp tục tiến hành phân tích những đơn vị sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong tương lai.

Liệt kê các đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh áo cưới

Tìm hiểu về thế mạnh của từng cửa hàng khác nhau từ đó kết hợp tất cả các điểm mạnh đó lại để tạo nên sức mạnh vượt trội cho cửa hàng kinh doanh của mình.

Tiến hành phân tích điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách có thể sử dụng để từ đó vượt qua đối thủ.

Bước 02 : Tìm hiểu, nghiên cứu các công cụ bán hàng online.

Hiện nay, có rất nhiều website, bài chia sẽ, video hướng dẫn về cách bán hàng Online cũng như các công cụ cần thiết. Tuy nhiên, đa số khó khăn của những người mới bắt đầu mà chưa có kinh nghiệm là “lạc” vào biển kiến thức. Phát hiện có quá nhiều điều phải học. Không phải biết bắt đầu từ đâu để giúp có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức với mức hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích khi tham gia khóa học bán hàng Online hiệu quả cùng các chuyên gian tại MOA Việt Nam:

Được học cách sử dụng, khai thác hiệu quả các công cụ bán hàng Online như Website, mạng xã hội, diễn đàn, thương mại điện tử,…

Được học và thực hành trên chính website của bạn. Nếu bạn chưa có, MOA Việt Nam sẽ giúp bạn tạo một Website của hàng áo cưới chuyển nghiệp để giúp con đường hướng đến mục tiêu của bạn ngày càng được rút ngắn hớn.

Bước 03: Khởi động tìm nguồn hàng và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm.

Để có thể tìm được một nguồn bán hàng Online hiệu quả. Việc đầu tư thời gian để tìm kiếm được một nguồn hàng uy tín, chất lượng với mẫu mã đa dạng là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, bên cạnh việc chủ động liên hệ, tìm kiếm các cơ sở sản xuất và kinh doanh váy cưới chất lượng, mẫu mã đẹp, phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như mục đích kinh doanh mà bạn đang hướng đến. Bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu rõ về sản phẩm. Không chỉ để tìm được nguồn hàng chất lượng. Mà còn có thể tư vấn được cho khách hàng để việc chốt sale của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thay vì nhập nguồn hàng. Sao bạn không thử bắt đầu bằng việc tìm kiếm người mua, thực hiện việc chốt sale rồi mới bắt đầu tìm kiếm sản phẩm.

1. Cách bán hàng Online hiệu quả Cho Người Mới Bắt Đầu 

Để có thể nắm được cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Người bán cần phải hiểu rõ được công tác chuẩn bị cũng như là các công cụ bán hàng Online hiệu quả trên thị trương hiện nay.

Bên cạnh đó, các khả năng như: Phân tích thị trường, sản phẩm. Phân tích khách hàng tiềm năng, đối thủ. Đưa ra hướng phát triển phù hợp nhất cho chính sản phẩm của mình cũng là một trong những kỹ năng mà bạn cần phải có nếu muốn bán hàng online hiệu quả. Ngoài ra, việc thường xuyên nghiên cứu, phân tích để nắm rõ tình hình đối thủ. Tiến hành học tập các ưu điểm, công cụ bán hàng Online mà họ sử dụng. Từ đó, đưa ra phương pháp phù hợp nhất giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số nguyên tắc cần biết trước khi tìm hiểu và nghiên cứu các công cụ bán hàng Online hiệu quả hiện nay:

Tránh việc học quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Nên tập trung tìm hiểu bắt đầu từ công cụ phù hợp nhất để có thể bắt đầu việc kinh doanh của bạn. Đó có thể là website, fanpage hoặc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử.

Trong quá trình học tập tại Trung tâm. Hãy đưa mọi thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải để giảng viên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Tại MOA Việt Nam, với đội ngũ là các chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong viêc bán hàng Online. Cùng với sự nhiệt tình tư vấn và giảng dạy. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và từ đó giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

2. Vậy, Nên Bán Hàng Online Mặt Hàng Gì?

Một trong những thắc mắc lớn nhất của người mới bắt đầu bán hàng Online là liệu mình nên kinh doanh mặt hàng gì ?

Đối với những mặt hàng phổ biến như quần áo, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,… Sức cạnh tranh trên thị trường là vô cùng to lớn. Cần có những chiến lược Marketing Online đúng đắn. Xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mới có thể đủ sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Ngược lại, với những mặt hàng có giá trị cao. Uy tín thương hiệu cũng như vốn mạnh là điều rất quan trọng mà bạn cần phải có nếu muốn kinh doanh Online hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ít vốn và chưa biết tìm nguồn hàng nào phù hợp. Việc trở thành cộng tác viên tại các đại lý sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bạn vừa không phải lo lắng về vấn đề chất lượng nguồn hàng, vận chuyển sản phẩm mà còn có thể thoải mái áp dụng những kiến thức đã học vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thực hiện việc chốt sale hiệu quả.

3. Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Trên Facebook

4. Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu ?

Sau khi đã tìm được cho mình mặt hàng phù hợp cùng trang bán hàng Online hiệu quả. Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một nguồn hàng Online phù hợp.

Ví dụ: Bạn muốn bán hàng online quần áo, có thể search từ khóa “tìm nguồn bán sỉ quần áo”, “nguồn hàng sỉ quần áo nam uy tín, chất lượng”,… Kết quả sẽ trả về cho bạn một số những nguồn hàng sỉ uy tín hàng đầu hiện nay như khohangsilami.vn, nguonhangtot.com.vn,… Từ đó, bạn có thể liệt kê, phân tích điểm mạnh, yếu để từ đó chọn cho mình một đơn vị cung cấp tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần liên hệ trực tiếp với website. Hỏi kỹ về giá cả, các chính sách khuyến mãi hoặc vận chuyển. Đặc biệt, cần tìm những nguồn cung có cửa hàng thực tế để có thể đến tận nơi, xem tận mắt, sờ tận tay để đảm bảo nhập về cho shop của mình những sản phẩm chất lượng nhất

Bên cạnh đó, để có thể tư vấn khách hàng một cách thuyết phục. Có thể đảm bảo tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất cũng như có đủ khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

5. Tìm Cách bán hàng Online Hiệu quả, phù hợp nhất với bạn

Cùng với sự phát triển của công nghệ, của hệ thống mạng máy tính. Việc bán hàng online hiện nay không chỉ còn giới hạn trên website mà còn mở rộng ra một số các kênh bán hàng online hiệu quả khác như:

Bán hàng online trên Facebook

Công cụ SEO

Bán hàng qua diễn đàn

Bán hàng qua email

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử

Bán hàng thông qua hình thức livestream

Đăng tin bán hàng online miễn phí

PHẦN IV: MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

1. Tìm Hiểu, Nghiên Cứu Từng Công Cụ Một

KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK

Nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ, mặt hàng phổ thông thì việc tham gia mộtsẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn kinh doanh quy mô lớn, những mặt hàng công nghiệp, có giá trị cao thì việc tham gia một KHÓA HỌC SEO nhằm giúp đưa website của bạn lên top 10 tìm kiếm của google sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

2. Xây Dựng Một Kế Hoạch Cách Bán Hàng Online Bài Bản

Trong bán hàng online, việc xây dựng một kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp giảm rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Một kế hoạch Marketing Online hoàn hảo còn giúp bạn xác định được những việc mình cần làm. Tránh việc đi lệch khỏi mục tiêu đã đề ra ban đầu.

Ngoài ra, trong quá kinh doanh, nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì? Đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0779 499 343 – 0913 881 343 hoặc để lại thắc mắc và thông tin liên hệ của mình tại website:  chúng tôi

TỔNG KẾT

Bạn là người có đam mê kinh doanh? Bạn thấy được tiềm năng của hình thức bán hàng online. Muốn tận dụng nó để giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn? Hãy đến ngay với MOA Việt Nam ngay hôm nay.

Với những phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn. Đội ngũ giáo viên là những chủ shop, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online. Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học viên tuyệt vời sẽ giúp bạn từng bước đạt được mục tiêu của mình.

Hướng Dẫn Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, Internet trở thành mảnh đất màu mỡ, đầy hứa hẹn cho những ai có tham vọng kinh doanh và khát khao thành công nhờ bán hàng online.

Nhưng làm thế nào để về đích đầu tiên trong cuộc đua đầy cam go, thử thách mà mỗi chặng lại có thêm những vận động viên mới đầy tiềm lực tham gia?

Đề xuất cho bạn 2 gợi ý rất tốt:

Thứ 1: Cập nhật kiến thức bán hàng online mới bằng cách truy cập web chúng tôi

Với mong muốn cùng bạn chinh phục thị trường TMĐT, Tôi ( Cao Hoài Trung CEO MOA) giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cẩn thiết, cùng bạn chuẩn bị hành trang chu đáo, chuyên nghiệp: Hướng dẫn bán hàng online.

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu đem đến cho bạn cách tiếp cận, gần gũi và dễ hiểu nhất bao gồm các phần:

Với 4 phần đầy đủ và chi tiết, hướng dẫn bán hàng online sẽ là cẩm nang bỏ túi cho bất cứ ai muốn chinh phục công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách này.

Tùy theo mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà công tác chuẩn bị cũng có những thay đổi linh hoạt để thích nghi với điều kiện thực tế, sao cho triển khai thực tế áp dụng trong cách bán hàng online đắt khách.

Bạn phải hiểu rõ cách bán hàng online đắt khách như thế nào? Không đơn thuần là đăng sản phẩm cục đẩy công suất của bạn lên trang cá nhân và sau đó, ngồi chờ mong có bạn bè vào tương tác hỏi giá, mà là phải biết nắm rõ khách hàng mình là ai? họ đang ở đâu? lợi ích sản phẩm của bạn mang đến cho họ,… Phác họa ra mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn tùy thuộc vào thông tin kết hợp trước đó, cũng như nguồn lực có sẵn trong tay bạn.

1. Kinh doanh nhỏ

Chuẩn bị kiến thức về: sản phẩm được kinh doanh, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Am hiểu các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn, email marketing, sms marketing, cách đưa từ khóa lên top 10 Google…

Chuẩn bị về nguồn lực: Tài chính, con người, cơ sở vật chất

2. Kinh doanh lớn

Lên kế hoạch để trả lời câu hỏi bán hàng online nên bán gì ?: Phân tích chi tiết về tập khách hàng mục tiêu, thị trường trọng điểm, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, xác định điểm manh, điểm yếu, thời cơ thách thức.

Chuẩn bị chu đáo về nguồn lực bao gồm: Nhân lực, vật lực, tài lực. Trong đó, về nhân lực phải có người điều hành giỏi, đội ngũ nhân viên ưu tú, tài lực phải dồi dào về nguồn vốn hiện có và nguồn vốn huy động, cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ, đồng bộ, hiêu quả.

Chiến lược xây dựng quan hệ: Thiết lập những mối quan hệ cần thiết về hệ thống nguồn hàng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giới báo trí, truyền thông trên Internet.

Triển khai hiệu quả, đồng bộ, đúng kế hoạch mục tiêu.

Công tác giám sát, kiểm tra chặt chẽ, điều chỉnh kế hoạch kịp thời.

Phần II: Bài học thực tế: Kinh doanh online váy cưới

Bước 01: Phân tích thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Khi nảy ra ý tưởng kinh doanh online, tôi nghĩ ngay đến kinh doanh áo cưới. Đây dường như là một thị trường đang bị bỏ ngỏ và rất tiềm năng. Như vậy tôi cũng đồng thời xác định được khách hàng mục tiêu của mình là những đôi bạn trẻ chuẩn bị kết hôn, hoặc những bạn trẻ ở độ tuổi này có nhu cầu thuê váy cưới để chụp hình.

Ngay lập tức tôi tìm hiểu kiến thức cơ bản về váy cưới và phân tích đặc điểm tâm lý, hành vi mua của khách hàng mục tiêu của mình. Màu sắc, kiểu dáng khách hàng ưa chuộng, mức giá hợp lý và làm thế nào để tiếp cận khách hàng thông qua kênh online. Đây thực sự là một cuộc chiến dài hơi.

Sau khi xác định rõ, tôi tiếp tục tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của mình. Lấy một tờ giấy, cộng với một máy tính kết nối mạng, tôi nghiên cứu các đối thủ cùng kinh doanh lĩnh vực áo cưới với tôi trên internet.

Liệt kê các đối thủ trên khu vực thị trường tôi đã chọn

Phân tích các điểm yếu, điểm mạnh của từng đối thủ

Tôi phát hiện ra một số khe hở của đối thủ. Có ông mạnh về mẫu mã, có ông mạnh về giá cả, còn có ông có dịch vụ gia tăng cộng thêm rất tốt. Và tôi rút ra một điều tại sao tôi không liên kết các ông lại với nhau nhằm tạo tính thuận lợi cao nhất cho khách hàng của tôi?

Hiệp 1 đã xong , tôi chuyển sang hiệp 02

Bước 02 : Am hiểu các công cụ bán hàng online.

Làm thế nào để khách hàng online biết bạn có sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đó là câu hỏi khiến tôi băn khoăn. Với thị trường TMĐT việc tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới mẻ, tôi có 2 sự lựa chọn, cứ làm rồi đúc kết kinh nghiệm hoặc chuẩn bị đầy đủ rồi làm.

Và tôi không phải suy nghĩ nhiều để đưa ra quyết định: Học bán hàng online đầy đủ rồi làm, đó là điều chắc chắn. Bởi tôi biết nếu tôi cứ làm mà không có phương hướng, chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại, thời gian và tiền bạc bỏ ra sẽ gấp nhiều lần 1 khóa học marketing online, giúp tôi trang bị đầy đủ trước khi bước vào cuộc chiến.

Chỉ một khóa học bán hàng online cơ bản, tôi đã trang bị cho mình được cả 1 gia tài kiến thức mà chắc chắn sẽ không chỉ để kinh doanh online áo cưới

Tìm hiểu về các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn, email marketing, sms marketing…

Tôi nhận ra có quá nhiều điều mình cần học trong cách bán hàng online tại nhà. Với đặc điểm tập khách hàng của mình, tôi quyết định học Facebook Marketing trước. Thật tuyệt vời, tôi tin mình đã hoàn toàn đúng đắn, hoàn thành khóa học, tôi được tặng 1 website chuyên nghiệp, thế là tôi đã có 1 showroom ảo thật hoành tráng để khởi nghiệp kinh doanh. Con đường đến với mục tiêu của tôi ngày càng được rút ngắn.

Bước 03: Khởi động tìm nguồn hàng và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm.

Để trả lời câu hỏi ” Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?” Tôi chủ động liên hệ với các cơ sở sản xuất và kinh doanh váy cưới, thuyết trình về ý tưởng kinh doanh của mình để tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên. Sau một thời gian nỗ lực tôi đã tìm được nguồn hàng ưng ý về chất lượng, dịch vụ cũng như những điều khoản hợp tác.

Đồng thời, nhân cơ hội này tôi tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm để tư vấn khách hàng. Không biết thì phải học đó là nguyên tắc để tồn tại – sau một tuần được cô chủ vui tính nhiệt tình chỉ bảo tôi đã tự tin để tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Do hình thức kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít, tôi quyết định không mua hàng trước mà tư vấn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm sau đó mới lấy hàng từ nguồn.

Sau năm tháng triển khai cách bán hàng online trên Facebook và website, tôi chỉ kiếm được mỗi tháng 3 triệu đồng, nhưng tôi hài lòng vì đó là bước khởi đầu cho một lính mới như tôi. Sau này người giới thiệu người, tôi chăm sóc hàng kỹ, sản phẩm tôi tốt. Tôi hy vọng sẻ bán được nhiều hơn trong thời gian tới.

Phần III: Hướng dẫn cách bán hàng online qua một số công cụ a) Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để hiểu rõ cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu , người bán cần nắm rõ phần chuẩn bị và tổng quát các công cụ có thể bán hàng online. Ngoài ra, bạn cần trang bị những kỹ năng phân tích thị trường, sản phẩm để mà đánh giá và đưa ra hướng đi phù hợp trên chính sản phẩm của bạn. Không chỉ thế, bạn cần nắm rõ các đối thủ và tiến hành theo dõi các công cụ bán hàng của họ; từ đó, học hỏi linh hoạt để mà đưa ra nội dung bán hàng phù hợp, mới mẻ tiếp cận đúng với khách hàng của mình.

Không được quá vội vàng hay nôn nóng học hết kiến thức này một lúc. Bởi tôi đã dành hơn 2 năm đúc kết và viết ra theo phương pháp cô đọng và dễ hiểu nhằm giúp bạn dễ dàng tự học được.

Mỗi công cụ cơ bản bạn phải 7 ngày, mỗi ngày bạn chỉ học một phần. Có vấn đề nào chưa rõ thì vui lòng đặt câu hỏi, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

b) Đầu tiên, phải trả lời câu hỏi Bán hàng online nên bán gì ?

Bán hàng online nên bán gì ? có khá nhiều người đặt ra trong thời gian dài vẫn chưa có giải đáp phù hợp, có chăng họ e ngại cạnh tranh hay muốn tìm mặt hàng rẻ, đẹp và dễ bán để giảm thiểu chi phí đầu ra ? Đâu phải dễ dàng để tìm ra mặt hàng phù hợp cho riêng mình, bạn cần phải xem xét kỹ lượng nhiều yếu tố để mà đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn. Có thể nói, tôi từng rơi vào trường hợp bối rối như vậy, nhìn người người nhà nhà bán hàng thu nhiều lợi nhuận mà sự ham muốn của tôi ngày càng dâng cao, thôi thúc sự lựa chọn của tôi với mong muốn bán cho bằng được như đã thấy.

c) Cách bán hàng online trên Facebook như thế nào?

Tôi biết cửa hàng quần áo của tôi có fanpage thông qua bạn admin phụ trách trả lời khách hàng. Điều này đặt cho tôi nhiều nghi vấn trong đầu, phải chăng bán hàng qua fanpage là nhiều người nhìn thấy mặt hàng của mình và bán hiệu quả hơn hay sao?

Và khi tôi đã biết cách bán và có kinh nghiệm bán ở vai trò cộng tác viên; bước tiếp theo, tôi muốn tìm nguồn hàng phù hợp dành cho riêng mình?

d) Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu ? e) Cách bán hàng tại nhà nào phù hợp với bạn ?

Ở nhà, bạn có nhiều cách thức để bán hàng online. Không chỉ tập trung cho bán trên fanpage của Facebook, mà còn mở rộng ra google nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng của mình.

Để bán hàng online hiệu quả, những công cụ sau sẽ là chìa khóa để bạn mở cánh cửa thành công

Công cụ facebook

Công cụ SEO

Bán hàng qua diễn đàn

Bán hàng qua email

Cách bán hàng online tại nhà với đa kênh khác nhau với việc linh động bán hàng online. Giả sử như bạn tập trung cho một kênh Fanpage trên Facebook, rồi một ngày nào đó hệ thống Facebook bị lỗi, tức là bán hàng online của bạn ngưng ngay lập tức. Vì vậy, đa kênh là phương pháp hữu hiệu cho bạn và cho tôi tiến hành kinh doanh hiệu quả.

Phần IV: Cảnh báo ! Những điều bạn cần biết về bán hàng online

1. Không nên nôn nóng – hãy sở hữu từng công cụ một.

Bạn đừng quá nôn nóng, một lúc học nhiều công cụ đó là điều không cần thiết. Đó là kinh nghiệm mà tôi đã trải qua.

Thay vào đó, hãy học lần lược các công cụ một. Công cụ nào áp dụng được cho việc bán hàng mình trước thì nên học trước.

Ví dụ :

– Bán hàng tiêu dùng bạn nên học khóa học facebook trước – bởi công cụ này phù hợp với các mặt hàng tiêu dùng.

– Đối với các mặt hàng công nghiệp hay các dịch vụ bạn chỉ cần học khóa học đưa website lên top 10 google là hợp lý.

2. Kế hoạch kinh doanh online bài bản

Việc xây dựng kế hoạch bán hàng online là điều hết sức cần thiết. Giúp bạn giảm thiểu những rủi ro nhất định trong việc bán hàng online.

Ông cha ta có câu ” Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” kinh doanh mà không có kế hoạch rõ ràng chẳng khác nào bạn đi giữa biển mà thiếu la bàn.

Do vậy việc chuẩn bị cho bản thân mình một kế hoạch bán hàng là điều hết sức cần thiết nếu bạn muốn mô hình kinh doanh của mình phát triển bền vững .

Trước bối cảnh bán hàng online phát triển như vũ bão, Học viện Marketing online MOA mang đến cho bạn học bán hàng online thiết thực, với phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn, dễ hiểu từng bước giúp bạn đạt mục tiêu của mình.

Bạn là người thức thời, bạn có khả năng và đam mê kinh doanh, vậy hãy để chúng tôi giúp bạn chinh phục thành công qua những khóa học bổ ích và hứng thú. Ngoài ra chúng tôi dành cho bạn 01 website bán hàng chuyên nghiệp, cùng nhiều phần hấp dẫn

Bây giờ bạn hãy làm gì để tôi có thể giúp bạn ? hãy nhất máy gọi cho tôi 0913 881 343 hoặc đăng ký vào mẫu bên dưới khi tôi không thể nghe máy được.

Và tôi sẻ hướng dẫn cho bạn bán hàng online bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để hiệu quả.

( Lưu ý : Hãy giới thiệu về bạn, bạn mong muốn bán sản phẩm gì ? , để tôi tư vấn cho bạn được tốt hơn)

Tường Tận Cách Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Xin chào các bạn, Tôi là Cao Hoài Trung – CEO MOA , hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm về bán hàng online và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn

Mặt hàng để bán

Cách bán thế nào

Kinh nghiệm của những người đã bán trước đó

Để tiết kiệm thời gian cho bản thân tôi khuyên bạn chỉ nên đọc những phần mình đang quan tâm.

Tiêu chí khi lựa chọn một mặt hàng khi mới bán phải đủ ít nhất 02 yếu tố:

👉 Thứ 01: Dễ bán Khi lựa chọn các mặt hàng dạng này bạn sẽ nhanh thu hồi vốn để xoay vốn cho đợt nhập hàng sau

Nếu những mặt hàng đưa ra bạn cảm thấy chưa phù hợp với bản thân, hãy để lại thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ gửi danh sách các mặt hàng tiềm năng 2023 mới cập nhật cùng những đại lý uy tín tại Việt Nam.

[contact-form-7 404 “Not Found”]

2. Cách bán thế nào để hiệu quả ?

Bán hàng online có rất nhiều quy trình khác nhau, khi tìm kiếm tài liệu đọc tham khảo bạn cần xác định rõ nó có phù hợp cho mình không. 🔴 Hiện tại bạn là con số 0 về kinh nghiệm bán hàng online do vậy cần đọc những bài viết càng đơn giản sẽ càng nhanh áp dụng.

➡️ Đây là quy trình mà tôi đã hướng dẫn cho hơn 978 người mới bắt đầu về bán hàng online, nhiều người trong số họ đã có những kết quả đáng vui mừng:

Cảm nhận của học viên khi học tại MOA, và sự thật cần biết…

CÂU HỎI LÀ HỌ ĐÃ ÁP DỤNG BẰNG CÁCH NÀO ?

➡️ Quy trình của tôi mang tên: ” THẬT ĐƠN GIẢN – THÂT NHIỀU“ Bao gồm 03 bước:

🔸Bước 01: Hãy bán hàng trên trang Facebook cá nhân

🔸Bước 02: Chuyển sang bán trên Fanpage

🔸Bước 03: Bán nhiều đơn hàng nhất

➡️ Chi tiết các bước:

Bước 01: Hãy bán hàng trên trang Facebook cá nhânMới bắt đầu bán hàng online thì nên chọn nơi bán dễ nhất đó chính là facebook cá nhân. Đối với giai đoạn này bạn đang bán hàng cho những người bạn trong danh sách bạn bè của Facebook, khi bán bằng cách này bạn không tốn bất kì chi phí nào chỉ cần có nguồn hàng tốt sau đó đăng lên Facebook cá nhân.

Bước 02: Chuyển sang bán trên Fanpage Sau khi bán trên trang cá nhân một thời gian sẽ giúp bạn quen dần với việc bán hàng online, nhưng để có nhiều khách hàng hơn thì bạn cần bán trên trang Fanpage. Khi bán hàng trên Fanpage không dừng lại bán cho bạn bè trên Facebook mà bạn có thể bán cho ai bạn muốn, ở bất kì tỉnh, thành nào, quốc gia nào, nam hay nữ.Lúc này số lượng khách hàng của bạn có thể tăng từ 2-3 lần so với chỉ bán trên trang cá nhân.

Nếu công việc hiện tại của bạn không đủ sống và cần phải có thêm 1 nghề tay trái nhanh hái ra tiền

Nếu bạn chán ngán với công việc hiện tại và muốn bán buôn cái gì đó

Nếu bạn muốn có nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và tự do tài chính

Nếu bạn muốn một công việc không cần phải bằng cấp này cấp kia

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

Bộ tài liệu bán hàng online cho người mới

Cách bán hàng online cho người mới chi tiết

Hướng dẫn sử dụng các công cụ bán hàng online

Giới thiệu mặt hàng, nguồn hàng nếu chưa có

Học và làm ngay sản phẩm phẩm của bạn trên lớp

Được kèm cập trực tiếp bởi giáo viên nhiều kinh nghiệm

Được hỗ trợ khi gặp vấn đề về sau

Được học lại nếu quên kiến thức

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào! 

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng online thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. Nhưng quy trình thì hoàn toàn ngược lại.

Chúng ta phải tìm kiếm nhu cầu thị trường trước và biết được họ cần gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Cách bán hàng qua mạng thành công là hãy bắt đầu từ thị trường. Đi tìm những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ mà chưa tìm thấy kết quả tối ưu. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua Internet bằng cách:

Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng giải quyết.

Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ đang có rất nhiều người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều trang web đang cạnh tranh.

Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được để chọn ra một sản phẩm, và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tìm kiếm nhu cầu thị trường

Bước 2: Viết bài PR sản phẩm – Điều không thể thiếu nếu muốn bán hàng online

Để làm tốt bước này, hãy thực hiện theo những kế hoạch sau:

Khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo một tiêu đề thu hút độc giả bạn nên đọc bài Hơn 200 công thức viết tiêu đề chỉ việc điền-vào-chỗ-trống là xong.

Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.

Liệt kê sự cần thiết.

Các chương trình khuyến mại đi kèm.

Trong suốt bài viết, bạn cần phải tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất, và có thể giải quyết vấn đề cho cả một cộng đồng hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?”.

Bước 3: Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế một website bán hàng

Khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được quy trình bán hàng online hiệu quả, hãy bắt tay vào việc thiết kế web bán hàng cho mình. Hãy nhớ giữ giao diện đơn giản nhất có thể. Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại. Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.

Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.

Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự tăng cường thông điệp bán hàng.

Thêm box thu thập địa chỉ e-mail bằng những lợi ích hấp dẫn. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.

Tạo ra quy trình mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến, do đó hãy làm cho nó thân thiện hơn với khách hàng bằng một giao diện website bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm và dùng thử website 7 ngày miễn phí ngay lúc này tại Sapo Web.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

Dùng thử miễn phí!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và bền vững. Hiệu quả doanh thu bán hàng online nghìn đơn mỗi ngày sẽ chẳng còn là mơ ước nếu bạn biết đầu tư thông minh.

Bước 5: B

án hàng online hiệu quả bằng cách t

ạo uy tín trên các kênh online

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Cách bán hàng online thành công là luôn luôn đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin thu hút bạn viết ra.

Tạo bài viết, video hoặc nội dung theo một phong cách khác mà mọi người sẽ tìm thấy hữu ích của nó. Đôi khi người đọc sẵn sàng bỏ qua những tiểu tiết về lỗi chính tả, cách diễn đạt nếu đó là bài viết tâm huyết và có giá trị. Để tăng lượng tiếp cận, bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội và muốn uy tín cá nhân tăng cao bạn bắt buộc cần tham gia các nhóm đang hoạt động trên Facebook về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Ví dụ, bạn kinh doanh online các mặt hàng thời trang (bán buôn bán lẻ), chắc chắn bạn cần tham gia các Group về nguồn hàng, kinh doanh và chia sẻ sự hiểu biết của mình về cách chọn hàng, kinh nghiệm đi đánh nguồn hàng … Đừng sợ người khác biết hết những gì bạn đang có, vì hầu như tất cả những kinh nghiệm quý báu người ta chỉ nhớ và rút ra bài học khi chính bản thân mình thực hành và vấp ngã mà thôi.

Bạn sẽ có thêm độc giả mới, thậm chí tốt hơn, tất cả các trang web có đăng tải nội dung của bạn sẽ kết nối trở lại, và giúp tăng thứ hạng trang web nhờ công cụ tìm kiếm.

Tạo dựng uy tín cho thương hiệu/ sản phẩm của bạn

Bước 6: Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

Giải pháp sẵn có là gì? Ví dụ thay bằng thuê người thiết kế website cho mình bạn có thể sử dụng các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng.

Thay vì thuê một người hàng ngày đi ship hàng cho khách hàng ngày thì bạn nên tận dụng luôn cách dịch vụ vận chuyển uy tín của bên thứ 3 cung cấp… Nhưng vì sao khi tận dụng các giải pháp sẵn có, bạn lại tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực hơn?

Chẳng hạn bạn có vốn 50 triệu đồng và đã tìm ra được sản phẩm phù hợp cho thị trường tiềm năng chưa có ai khai thác. Bây giờ bạn cần thiết kế một website để bán hàng và tăng mức độ uy tín doanh nghiệp.

Bạn thuê một đơn vị thực hiện với giá 7 triệu đồng. Nhưng lưu ý website 7 triệu kia chỉ mới là cái vỏ bề ngoài thôi, muốn kinh doanh được bạn cần tích hợp giải pháp thanh toán, thêm các tính năng bổ trợ như: Tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat online để trò chuyện với khách hàng…

Và mỗi khi thêm một tính năng mới như thế, bạn sẽ cần bỏ ra vài ba triệu nữa. Quá là tốn kém!

Bước 7: Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Một trong những cách bán hàng qua mạng quan trọng nhất là phát triển và tận thu giá trị vòng đời của mỗi khách hàng. Ít nhất 36 % khác hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại lần nữa nếu bạn luôn bám sát và chăm sóc họ.

Khi lần bán đầu tiên kết thúc, sẽ rất khó khăn để khách hàng quay lại nếu họ có trải nghiệm mua sắm không tốt, chưa kể đến giá bán đắt đỏ. Vì vậy, sử dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng và bán hàng nâng cao để khách quay lại vào những lần tiếp theo là một chiến lược vô cùng quan trọng. Một vài gợi ý dành cho bạn:

Tặng kèm các sản phẩm khác với những khách hàng thân thiết, khách hàng quay lại mua lần 2, lần 3

Tặng kèm phiếu giảm giá cho lần mua tiếp theo với những khách mua hàng lần đầu

Học cách bán hàng

Đặc biệt hãy luôn cảm ơn khách đã quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ ngay cả khi họ không mua. Tỏ ra biết ơn và thân thiện bạn sẽ khiến họ trở nên trung thành hơn với sản phẩm của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online và muốn tìm hiểu cách bán hàng online, hãy làm theo các bước đã chỉ dẫn. Nếu như đang trong quá trình phát triển, và xa hơn nữa, hãy kiểm nghiệm lại, nếu có một bước bạn đang bỏ qua. Bởi lẽ, bạn không thể đi sai với những điều cơ bản.

Cách Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu Với 6 Khóa Học

Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu qua 6 khóa học. 1. Facebook Marketing từ A đến Z.

Bạn muốn tăng thêm thu nhập thông qua trang cá nhân của mình hay đang có sản phẩm và muốn rộng thị trường trên kênh online thì Facebook là một lựa chọn tốt. Có rất nhiều khóa đào tạo về marketing trên facebook, có thể tham gia các khóa học online có mức học phí phù hợp và chủ động thời gian học hơn khi bạn không có nhiều thời gian.

Khóa học Facebook Marketing từ A đến Z gồm những gì?

Trước khi bước vào những phần quan trọng của khóa học các học viên cũng cần phải tìm hiểu về những ưu nhược điểm khi bán hàng trên kênh này, các kỹ năng cần thiết, lựa chọn những sản phẩm phù hợp và cần phải chuẩn bị những gì để chạy quản cáo.

THAM GIA KHÓA HỌC

Trong bán hàng online nội dung được xem là rất quan trọng, nó quyết định khách hàng có dừng lại và vào xem sản phẩm của bạn hay không. Làm như thế nào để có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Chính vì vậy mà từ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng đến việc tư vấn và chốt đơn hàng thì mỗi một công đoạn cần phải có những kỹ năng khác nhau.

Trong khóa có tất cả 49 bài học được chia thành 9 phần học. Trước khi đăng ký khóa học bạn sẽ được học miễn phí những công thức làm sao để gây thiện cảm trong lần đầu tiên khi gặp khách hàng và đây là công thức SOFTEN.

Cách áp dụng công thức HOH để mở đầu một câu chuyện và duy trì câu chuyện khi giao tiếp với khách hàng. Giúp cho bạn có những kỹ thực nói chuyện với người lạ hiệu quả. Hiểu về sức mạnh của câu chuyên giúp cho bạn biết cách mở câu chuyện hoặc xây dựng một nội dung truyền thông hiệu quả.

Từ phần 5 đến 8 khóa học chia sẻ những kịch bản bán hàng như kịch bản bán chó con, bán dưa hấu, kịch bản đặt một chân vô cửa (foot in the door) và kịch bản nhượng bộ. Trong phần 9 khóa học chia sẻ 9 bước để chốt sales, đây là những nội dung để giúp cho bạn tận dụng và cách chốt sales hiệu quả.

THAM GIA KHÓA HỌC

3. Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh marketing.

Zalo là một ứng dụng chat thông dụng nhất hiện nay và gần như ai sử dụng điện thoại cũng sử dụng ứng dụng này. Đây có thể nói là một kênh bán hàng rất tiềm năng. Tuy nhiên, có rất ích bạn biết cách để bán hàng hiệu quả trên ứng dụng này.

Nội dung khóa học Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh marketing gồm những gì?

Trong phần đầu tiên khóa học hướng dẫn cách cài đặt, những tính năng cơ bản, những hành vi của người dùng trên ứng dụng. Như vậy, áp dụng Zalo trong quản lý kinh doanh như thế nào, quản lý doanh số và công nợ, quản trị sau bán hàng, những tình huống phát sinh và lưu ý khi sử dụng Zalo vào quản trị.

Khóa học cũng chia sẻ những kiến thức về Zalo Official Account, đây là một tính năng khá hay giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý được nhiều page trên Zalo, quản lý thành viên và quản lý những người theo dõi page. Zalo Shop Marketplace cũng rất hay bạn không nên bỏ qua.

THAM GIA KHÓA HỌC

THAM GIA KHÓA HỌC

5. Seo thực hành lên Top 1 Google trong vòng 30 ngày.

Tuy nhiên, không phải từ khóa nào lên top cũng tăng tỉ lệ chuyển đổi mà trước khi thực hiện SEO bạn cần phải lựa chọn những từ khóa phù hợp và những từ khóa này phải đem đến tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất cho sản phẩm của mình. Vậy làm như thế nào để chọn từ khóa đúng tâm lý khách hàng, cách làm sao để đưa từ khóa lên top là những nội dung sẽ được học trong khóa học này.

Nội dung khóa học SEO thực hành lên Top 1 Google trong vòng 30 ngày gồm những gì?

Trong khóa học giúp cho bạn xây dựng chiến lược SEO trên các trang mạng xã hội như Linkedin, Pinterest, Yoube, Google Map. Cách để nắm bắt những xu hướng SEO hiện nay, biết cách để làm SEO từ A đến Z và tự tin hơn khi tư mình xây dựng và thực hiện SEO cho một doanh nghiệp hay sản phẩm của riêng mình.

Trong khóa học hiểu được quy trình SEO theo chuẩn quốc tế, hiểu được các kỹ thuật SEO Onpage, Offpage. Kỹ thuật SEO trên các trang mạng xã hội. Khi SEO bạn cũng cần phải có những tư duy trong SEO, cần phải chuẩn bị những gì và chiến lược SEO như thế nào, cách nắm bắt xu hướng trong SEO.

THAM GIA KHÓA HỌC

6. 19 Chiến lược xây dựng mạng lưới Network Marketing.

Trong kinh doanh bạn thường hay tập trung vào cách để làm sao tìm kiếm nhiều khách hàng, xây dựng thương hiệu để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn nhưng hay bỏ qua các mối quan hệ và từ đó xây dựng một mạng lưới bán hàng hiệu quả.

Qua các mạng lưới đối tác giúp cho bạn có những khách hàng chất lượng là một khi một khách hàng cần mua sản phẩm nhưng không biết phải tìm đến một nhà cung cấp nào cho chất lượng. Thông qua đối tác giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng giúp cho người mua tin tưởng hơn quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, để xây dựng một mạng lướng Marketing bạn cần phải hiểu về tầm quan trọng của việc kinh doanh mạng lưới và cần phải có những kỹ năng gì để có thể duy trì mạng lưới này. Khi xây dựng một mạng lưới cũng cần phải hiểu những nguyên tắc để đạt được kinh doanh trong mạng lưới, những mục tiêu trong xât dựng mạng lưới.

Trước khi bước vào khóa học bạn cũng cần phải có những kiến thức nền tảng và những kiến thức này bạn sẽ được học miễn phí trước khi đăng ký khóa học. Tiếp đến là 19 chiến lược để xây dựng một hệ thống bán hàng hiệu quả.

THAM GIA KHÓA HỌC

Trong những khóa học trên cũng có đề cập đến cách để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với kênh bánh hàng. Những điều này giúp cho bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm và lựa chọn ngách bán hàng tốt hơn so với theo số đông.

Có thể bạn muốn xem:Bí quyết kinh doanh online tại nhà hiệu quả qua 4 khóa họcBộ cẩm nang khởi nghiệp kinh doanh online nên học5 khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản tăng thu nhập thụ động

Các Bước Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu Hiêu Quả Cao

6 bước bán hàng trên mạng dành cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng cho việc kinh doanh nói chung và bán hàng online nói riêng, bạn sẽ nghĩ tới việc tìm nguồn hàng đầu tiên? Nhưng đó lại là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Thực tế, chúng ta phải tìm hiểu được nhu cầu của thị trường: họ muốn gì? cần gì? Từ đó tìm kiếm nguồn hàng thích hợp.

Bài học đầu tiên khi mở cánh cửa bước vào thế giới kinh doanh là tránh mắc sai lầm ngay từ khi lập kế hoạch nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Bạn nên dành thời gian để thu thập các thông tin có sẵn được cung cấp miễn phí trên Internet sẽ giúp bạn khám phá liệu có hay không nhu cầu thực sự của khách hàng với ý tưởng kinh doanh online của bạn.

Việc bạn cần làm là:

Thứ 1, tham gia các diễn đàn, các group, mạng xã hội và tìm hiểu những vấn đề họ đang bàn luận để tìm hướng giải quyết, những câu hỏi họ đặt ra.

Thứ 2, nghiên cứu những từ khóa hot hiện nay mà mọi người đang tìm kiếm nhiều qua các công cụ hỗ trợ marketing online ví dụ như

Ahrefs

,

keywordtool.io

, nhưng quan trọng là có ít đối thủ cạnh tranh.

Thứ 3, hãy tìm hiểu đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, xem cách thức họ làm để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Từ đó bạn có thể chọn lọc những thứ bạn học hỏi được để tạo nên sự sáng tạo và mới mẻ hơn so với đối thủ.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Mạng xã hội Facebook cực kì phổ biến, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng trên đó, Facebook không thiếu những người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online. Bạn hãy tham gia vào các nhóm, các diễn đàn. Ở đó có những bài đăng sỉ hàng cho bạn lựa chọn để bán trên mạng. Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm và mức giá phù hợp nhất. Hiện nay thanh tìm kiếm trên Facebook cũng khá tối ưu nên bạn có thể tìm kiếm trực tiếp mặt hàng bạn cần nhập trên đó.

2. Google

Tìm kiếm trên Google thì chắc không còn xa lạ gì với nhiều người. Khi bạn đã có keyword (từ khóa) đã tìm ra được ở bước 1 thì hãy lên hỏi bác “Gồ” thôi nào. Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm kèm theo dòng chữ “nguồn sỉ; bỏ sỉ; giá sỉ….) sẽ ra rất nhiều kết quả tìm kiếm cho bạn.

Lưu ý rằng bạn càng gõ chi tiết càng tốt, Google sẽ đưa ra kết quả đúng với thứ bạn cần hơn đó. Ví dụ bạn có thể tìm kiếm với cụm từ “mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay”, kết quả hiện ra sẽ rất nhiều, bạn hãy lựa chọn ít nhất là 5-6 nhà cung cấp, sau đó so sánh điểm mạnh và điểm yếu, liên lạc với họ để biết rõ hơn về chất lượng và giá cả để lựa chọn một nhà cung cấp tốt nhất cho công việc bán hàng trên mạng của mình.

3. Nhập hàng từ Trung Quốc.

Bạn đừng nghĩ hàng Trung Quốc tất cả đều dỏm, sản phẩm nội địa của họ khá tốt đó. Trung Quốc được ví như là công xưởng của thế giới, rất rất nhiều mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc đang được mọi người khắp thế giới sử dụng đấy.

Bước tiếp theo là hãy tìm một công ty chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về (cái này có thể tìm trên facebook hoặc google) sau đó đưa các link sản phẩm bạn chọn cho họ, họ sẽ order và đưa hàng về tận tay cho bạn.

4. Lấy hàng từ các khu chợ truyền thống.

Từ xưa tới nay Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp, Chợ An Đông vẫn là chợ đầu mối nổi tiếng lớn nhất trong cả nước. Tuy nhiên, những khu chợ này chủ yếu là bỏ sỉ mặt hàng quần áo. Nếu biết cách thương lượng thì bạn có thể lấy được mức giá sỉ tốt nhưng với những người mới bắt đầu kinh doanh, chân ướt chân ráo đi lấy hàng thì thật sự khó khăn để lấy được mức giá tốt. Một đặc điểm nữa của những khu chợ này là chất lượng hàng hóa cũng thuộc mức bình dân.

Bạn muốn tiếp cận tới người mua, bạn phải viết bài để PR cho sản phẩm của mình. Bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của người khác qua bài viết của bạn vì thế hãy sáng tạo và trau chuốt bài viết của mình.

Tự chụp hình ảnh sản phẩm, căn chỉnh, photoshop ….sao cho đẹp để đăng bán. Yếu tố hình ảnh rất quan trọng khi bạn bán hàng trên mạng, nó ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định mua hàng của khách hàng

Bước 5: Tạo uy tín trên các kênh online

Bước 6: Tận dụng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Gần đây việc mua sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… được nhiều người Việt lựa chọn vì độ tin cậy, tiện lợi và giá cả lại rẻ nữa. Tại sao bạn lại không mở ngay một gian hàng trên các sàn thương mại điện tử nhỉ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!