Xu Hướng 12/2023 # Hơn 20 Website Hữu Ích Giúp Bạn Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức, Học Tiếng Đức, Học Tập Và Cuộc Sống Ở Đức # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hơn 20 Website Hữu Ích Giúp Bạn Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức, Học Tiếng Đức, Học Tập Và Cuộc Sống Ở Đức được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qua bài viết này mình muốn chia sẻ cho các bạn những trang web hay có thể giúp các bạn tự làm hồ sơ du học Đức và học tiếng Đức mà mình sưu tầm được.

Update sắp tới: App học tiếng Đức

Update 31.08.2023: Perfekt Deutsch tạp chí dành cho người học tiếng Đức

Update 29.08.2023: Slow German, Langsam gesprochene Nachrichten DW, cấp độ

Update 10.8.2023: MOOCs

Làm hồ sơ du học Đức

DAAD Việt Nam

Trang này là một trong những trang quan trọng nhất mà bạn nào có ý định du học Đức cũng nên xem qua. Trang chứa những thông tin quan trọng về điều kiện học tập tại Đức, điều kiện tài chính, hướng dẫn làm hồ sơ du học. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc đến trung tâm để được tư vấn miễn phí.

Study in Germany

Trang chứa thông tin về các thành phố có trường đại học tại Đức, cuộc sống tại Đức, tiền sinh hoạt.

Trang chủ đại sứ quán Đức

Trang chứa những tin tức mới giữa Đức và Việt Nam, thủ tục thẩm tra APS, thủ tục xin visa. Dễ nhất là cứ vào thanh tìm kiếm bấm “APS” hoặc “Visa”.

http://studienkollegs.de/ Công cụ tìm kiếm chương trình học tại Đức Tạo Lebenslauf (CV) theo chuẩn Châu Âu

Và tất nhiên là chúng tôi trang bạn đang đọc đấy

Công cụ học tập Kênh youtube tiếng Đức

Terra X Natur & Geschichte (Nghe, B2+)

Tương tự như kênh ở trên nhưng về lịch sử và địa lý, mình thấy kênh này hay hơn ở chỗ có nhiều phụ đề hơn

Conrad Electronic (Nghe, B2+)

Chủ đề công nghệ

Web học tiếng Đức

italki.com (Nói, viết, A1-B2+)

Trang này các bạn có thể kiếm giáo viên bản ngữ để học qua Skype, giá dao động khoảng từ 10 đô đến 30 đô 1 giờ học. Nếu không muốn tốn tiền thì bạn có thể kiếm Tandempartner hoặc đăng bài viết lên để người khác sửa bài.

Langsam gesprochene Nachrichten DW (Nghe, B1-B2) Make Words Stick by Olly Richards (Cách sử dụng Flashcard hiểu quả)

Bạn nào biết tiếng Anh nên đọc cuốn này, cuốn này được viết bởi 1 người nói được 8 ngôn ngữ chia sẽ kinh nghiệm của bản thân.

couchsurfing.com (Giao lưu với khách du lịch)

Trang này không hẳn là trang học tiếng Đức nhưng mình vẫn thêm vào đây. Qua trang này bạn có thể gặp ngỡ người Đức du lịch đến Việt Nam, hẹn họ đi chơi, nói chuyện bằng tiếng Đức.

Blog tiếng Đức

Daimler-Blog (Đọc, B2+)

Blog của công ty Daimler AG với hãng xe nổi tiếng Mercedes-Benz

Studienscheiss (Đọc, B1-B2)

Blog chứ những bài viết về kinh nghiệm học tập trên Uni

Narando (Đọc, nghe, B1-B2+)

Trang gồm các bài báo dạng “nghe”, trang này tập hợp nhiều bài báo từ nhiều blog khác nhau rồi làm audio từ những bài báo đó.

bild der wissenschaft (Đọc, B2+)

2 tờ báo trên viết về lĩnh lực khoa học, nghiên cứu

Perfekt Deutsch (Đọc, B1-B2+) The Free Dictionary

Đây là từ điển Đức – Đức mình thích nhất, các giải thích tiếng Đức rất ngắn gọn xúc tích dễ hiểu, tuy nhiên để dùng từ điển này tốt bạn nên có vốn từ từ B1 trở lên

Từ điển Đức – Anh, từ điển này có nguồn từ rất lớn và nhiều phát âm

Từ điển Đức – Anh, ngoài dịch sang tiếng Anh thì từ điển còn đưa ra ví dụ, từ đồng nghĩa của từ đó nữa

MOOCs – Massive Open Online Courses auf Deutsch (B2+)

KLOOC – Kaiserslauterer Open Online Course

Bạn nào không muốn đăng ký phức tạp thì có thể lên Youtube bấm “Vorlesung + Tên môn học” để tìm bài giảng theo ý muốn”

Kiếm nhà ở Đức

Ngoài hội sinh viên và bạn bè ra thì bạn có thể dùng web này để kiếm một chỗ ở tạm thời khi tới 1 thành phố mới. Lúc mới qua mình cũng từng ở gần 1 tháng thế này, share chung với 1 bạn nữa nên khá rẻ, khoảng 10 đồng 1 điêm.

Đi lại giá rẻ tại Đức

Ngoài ICE ra cũng có nhiều dịch vụ di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác với giá rẻ hơn

Lần đầu tiên mình được trải nghiệm Autobahn của Đức là khi đi bằng cái này. Xe đẹp, chạy êm, nói chuyện với tài xế cũng khá vui :))

Tác giả: Minh Đăng

Học Tiếng Đức Du Học: Những Thông Tin Hữu Ích Cần Biết

Hiện nay hầu hết các trường đại học Đức đều yêu cầu các du học sinh phải có ít nhất trình độ tiếng Đức B2. Tuy chỉ có một số trường hợp được chấp nhận tiếng Đức ở trình độ B1 như du học theo diện dự bị Đại học, du học nghề, du học tại các trường đại học của bang NRW.

Tiếng Đức là yêu cầu bắt buộc du học phải đạt được

Thời gian học chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 khoảng 8 tháng liên tục. Thời gian học chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B2 khoảng 12 tháng. Do vậy nếu xác định du học là con đường lập nghiệp của mình thì các bạn cần phải chuẩn bị thời gian để ôn tập và luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.

Nếu không có phương pháp học phù hợp thì tiếng Đức sẽ trở nên “khó nhằn” hơn bao giờ hết. Chính vì vậy nó đã trở thành một rào cản lớn cho các bạn học sinh khi tham gia du học. Tuy nhiên chỉ cần các bạn trẻ thực sự cố gắng thì mọi khó khăn sẽ vượt qua.

Các cấp độ chứng chỉ tiếng Đức phục vụ cho mục đích du học?

Đây là cấp độ cơ bản của tiếng Đức nên dành cho những người mới bắt đầu. Do vậy thường dùng cho mục đích du lịch tại Đức.

Để sở hữu được chứng chỉ tiếng Đức A1 các bạn phải đạt được kỹ năng giao tiếp cơ bản. Cụ thể đó là hiểu được những câu giao tiếp đơn giản hàng ngày như giới thiệu về tên, tuổi, nghề nghiệp,.. của bản thân.

Để đạt được chứng chỉ này, các bạn phải có kỹ năng tiếng Đức tốt. Cụ thể phải hiểu được nhiều dạng văn bản có sự phức tạp khác nhau.

Đây là cấp độ cao trong tiếng Đức nên để có thể đạt được chứng chỉ này các bạn phải có khả năng nghe, đọc một cách thành thạo, có khả năng tổng hợp được những thông tin khác nhau và đưa ra ý kiến của mình, có thể tham luận tất cả các vấn đề một cách ngắn gọn và súc tích. Đặc biệt hơn có thể xử lý các tình huống một cách trôi chảy.

Có nên học tiếng Đức du học tại Việt Nam không?

Rất nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Đức du học băn khoăn rằng không biết có nên học tại Việt Nam không. Câu trả lời dành cho các bạn là hoàn toàn có. Với sự phát triển và hội nhập quốc tế, các bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức với người bản xứ ngay tại Việt Nam mà không cần phải sang Đức. Điều này tạo nên sự tiện lợi vừa tiết kiệm đáng kể chi phí cho các bạn.

Việt Nam là môi trường lý tưởng để các bạn ôn luyện tiếng Đức du học

Tại Việt Nam có rất nhiều các trung tâm đào tạo tổ chức chương trình ôn luyện thi tiếng Đức. Do vậy các bạn có thể tìm hiểu thông tin để lựa chọn địa điểm học tập phù hợp. Thông thường khi các bạn đăng ký tham gia du học Đức ở trung tâm nào thì sẽ học tiếng Đức và luyện thi tại trung tâm đó.

Tại trung tâm có rất nhiều các giáo viên người Đức được mời về giảng dạy. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Trong quá trình học tiếng, học viên được tiếp xúc với người Đức bằng chính ngôn ngữ của họ. Nhưng để tạo sự dễ dàng cho các bạn khi mới tham gia, nhiều trung tâm đã xen lẫn cả giáo viên người Việt.

Học tiếng Đức ngay tại Việt Nam giúp các bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn theo đúng quy định tham chiếu của các nước châu Âu. Do đó đảm bảo các bài học được phong phú và đa dạng. Điều này giúp cho các bạn học viên đủ kiến thức để có thể đạt kết quả cao trong mọi cuộc thi.

Bí quyết giúp du học Đức thành công

Để học tiếng Đức thành công cần có quyết tâm cao

Đây là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự bước đầu vững chắc cho hành trình du học. Các bạn chọn trường đào tạo phù hợp với mình sẽ tạo nên những thuận lợi nhất định.

Nếu chọn ngôi trường có điều kiện quá cao so với năng lực của bản thân sẽ khiến các bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Lâu dần theo thời gian các bạn sẽ bị rơi vào tình cảnh bơi theo, có nghĩa là càng học càng không hiểu và càng bị thụt lùi so với những bạn học viên khác.

Còn nếu chọn ngôi trường có điều kiện quá thấp so với năng lực sẽ khiến các bạn cảm thấy hụt hẫng. Như vậy, vừa không phát huy được hết những thế mạnh của bản thân mà còn khiến các bạn cảm thấy chán nản.

Ngoài ra các bạn nên tham khảo ý kiến từ những đàn anh, đàn chị đi trước. Họ chính là nguồn thông tin chính thống và tin cậy nhất đấy.

Ngoại ngữ chính là chìa khóa để bạn có thể vươn tới thành công. Nếu không có khả năng ngoại ngữ sẽ khiến bạn lạc lõng nơi đất khách quê người. Trong học tập và công việc sẽ bị hạn chế và khó có thể phát triển được.

Trước khi sang Đức, các bạn phải học tiếng Đức du học mới đủ điều kiện tham gia. Sau khi sang Đức, hầu hết các bạn du học sinh phải trải qua một năm học dự bị hoặc thời gian học tiếng 1 năm. Sau thời gian này nếu thi đỗ mới tiếp tục vào học chính thức. Chính vì vậy các bạn nên tận dụng hết thời gian của giai đoạn này để trau dồi cho mình khả năng ngoại ngữ.

Bí quyết đơn giản nhất dành cho các bạn là hãy giao tiếp với các bạn học viên khác thật nhiều. Hãy lắng nghe cách phát âm, cách dùng từ của những người bản địa. Hãy thường xuyên thư giãn bằng các bản nhạc, các bộ phim, các bản tin của Đức,… Đảm bảo rằng chỉ sau một khoảng thời gian trình độ tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Tại bất kỳ trường Đại học Đức nào cũng đều có văn phòng hỗ trợ cho sinh viên. Do đó nếu bạn có những thắc mắc hãy gặp riêng các thầy, cô để tìm câu trả lời. Điều này vừa khiến các thầy cô cảm thấy vui vẻ, phấn khích vì có một học trò cầu tiến, vừa giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy tham gia các câu lạc bộ tại Đức. Nó sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kỹ năng để phát triển bản thân. Thông qua đó bạn cũng sẽ có nhiều mối quan hệ xã hội hơn nên cuộc sống sẽ trở nên sôi động và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Kiên trì chính là yếu tố cần thiết để chắp cánh ước mơ vươn tới thành công cho các bạn trẻ. Nếu gặp một chút khó khăn đã khiến bạn nản lòng thì chắc chắn sẽ không bao giờ hái được hoa.

Ngược lại, nếu bạn gặp những thất bại trong học tập và trong cuộc sống, nhưng các bạn sẵn sàng vươn lên để khẳng định mình. Điều này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, tỏa sáng hơn. Bí quyết để được điều này là các bạn hãy tâm niệm rằng: muốn có được đóa hoa hồng rực rỡ thì phải chấp nhận việc bị gai đâm cho rỉ máu. Nó cũng giống như thành công, để có được tương lai tươi sáng bắt buộc phải có sự gian nan và khổ cực.

Đây chính là những kinh nghiệm xương máu mà những đàn anh, đàn chị đi trước truyền đạt lại. Do đó, các bạn hãy tận dụng để có thể thành công trên hành trình du học của mình.

3 Website Giúp Bạn Học Tiếng Đức Miễn Phí

3 WEBSITE GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ĐỨC MIỄN PHÍ

Để việc học tiếng Đức hiệu quả, bạn nên bỏ túi cho mình một số trang web giúp bạn có thể học tiếng Đức một cách miễn phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Hallo giới thiệu đến bạn một số trang web thú vị sau.

Có một vài website học tiếng Đức miễn phí giúp bạn học từ vựng một cách khá tốt , hai trang web khá nổi tiếng đó là chúng tôi và Ielanguage.com

– chúng tôi là trang web học từ vựng tiếng Đức khá tốt cho các bạn mới bắt đầu. Trên trang sở hữu một danh sách các từ vựng vô cùng phong phú. Mỗi ngày bạn không cần học quá nhiều từ vựng, bạn hoàn có thể học ít từ vựng trong một ngày nhưng hãy đảm bảo rằng những từ vựng đó các bạn sẽ học chúng một cách thật nhuần nhuyễn, từ ngữ nghĩa, hình thái cho đến ngữ cảnh sử dụng của chúng trong một câu.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Ngoài ra đối với giúp các bạn Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức. học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

Học Tiếng Đức Để Du Học Đức

Ngày nay ngoại ngữ là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tìm cho mình một công việc tốt. Trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay thì việc du học nước ngoài đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới. Đức cũng là một đất nước đầy hứa hẹn và mơ ước của nhiều người. Một nơi để chúng ta bắt đầu tạo dựng sự nghiệp cho mình nhưng các bạn muốn nuôi hy vọng đó thì điều trước hết các bạn cần làm là phải bắt đầu học tiếng Đức.

Nếu bạn có ý định du học hoặc định cư ở Đức thì việc quan trọng phải làm đó là học tiếng Đức. Hiện nay nếu muốn du học sang Đức thì trình độ tiếng Đức cần là B2 một số ít trường sẽ chấp nhận B1. Nhưng B1 chỉ là cấp độ đơn giản nhất đó là nền tảng cho các bạn học lên cao hơn. Vì thế bạn muốn sang Đức thì B1 vẫn là chưa đủ.

Du học Đức giúp giải quyết vấn đề việc làm và đào tạo tại Việt Nam: Rất nhiều học sinh có nhu cầu lựa chọn học nghề để có thể nhanh có công việc ổn định. Vấn đề quan trọng là cần tìm được những cơ sở đào tạo chất lượng. Khi du học tại Đức sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này. Ngoài ra, tại Đức hầu hết các trường thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học nghề Đức.

Được học tập và rèn luyện ở môi trường có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới: Đức là một trong những quốc gia tập trung phát triển cho giáo dục nhất hiện nay. Quốc gia này rất coi trọng việc phát triển cho giáo dục và nhận thức rõ tầm quan trọng của tri thức đối với cuộc sống con người. Đội ngũ giáo viên, giảng viên ở Đức được tuyển chọn kỹ càng từ khắp thế giới. Họ là những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm và phương pháp dạy học hiệu quả nhất.

Học sinh, sinh viên sẽ được học các chương trình tốt nhất, được thể hiện năng lực bản thân trong các khóa học thực tế. Du học ở Đức sinh viên còn được học tập và hiểu biết thêm về văn hóa của các dân tộc sinh sống trên quốc gia này, nhờ đó mà kinh nghiệm và vốn sống tăng nhiều. Các trường đại học ở Đức đều là những trường đạt tiêu chuẩn, từ cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho đến đội ngũ giảng viên vì thế du học sinh sẽ có được điều kiện học tập tốt nhất để có thể phát triển và hoàn thiện bản thân.

Học một ngôn ngữ mới nào cũng vậy, phải cần sự siêng năng và chăm chỉ thì mới có thể học tốt được ngôn ngữ đó. Trong thời đại ngày nay việc biết thêm một ngôn ngữ mới cũng giống như chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ. Tùy theo mỗi người mà sẽ có phương pháp học hiệu quả nhất.

Sau một thời gian kỹ năng nghe của bạn đã tốt thì chúng ta sẽ tập phát âm, tập nói tiếng Đức. Với kỹ năng này các bạn không nên sợ nói sai, hãy mạnh dạn giao tiếp với người khác nói sai thì người khác sẽ sửa cho bạn. Giao tiếp càng nhiều thì kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Các bạn hãy cố gắng nắm vững ngữ pháp và học nhiều từ vựng, không có từ vựng các bạn sẽ không viết được thành câu. Vốn từ vựng ít thì rất khó để chúng ta giao tiếp. Học ngữ pháp sẽ giúp chúng ta dùng từ và câu đúng hơn.

Ngôn ngữ khó học: Tiếng Đức được biết là một trong những ngôn ngữ khó học. Đủ điều kiện để được du học tại Đức thì bạn phải có bằng B1. Bởi vì khi sang Đức bạn phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức, và mỗi người dân bản xứ sẽ có cách phát âm khác nhau. Vì thế để cân bằng cuộc sống và thích ứng ngôn ngữ là điều không dễ dàng.

Tags: Tự học tiếng Đức tại nhà, Khóa học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức trình độ B1 B2, học tiếng Đức qua youtube, học tiếng Đức hiệu quả với người bản xứ, học giao tiếp tiếng Đức tại các trung tâm, học tiếng Đức tại tphcm, luyện thi tiếng Đức, học tiếng Đức trực tuyến.

Tổng Hợp Các Tài Liệu Học Tiếng Đức Hữu Ích Cho Bạn

Sách- tài liệu học tiếng Đức hữu ích

Không quá khó để tìm thấy một cuốn sách dạy tiếng Đức hay từ điển tiếng Đức trên các giá sách ngoài cửa hiệu. Ngoài các sách dạy ngữ pháp, từ vựng còn còn có rất nhiều sách luyện bài tập, đĩa dạy nghe,…Nếu bạn không có thời gian đi đến tận nơi, có thể đặt hàng trên mạng thông qua các website bán sách như tiki, shopee hay website của nhà xuất bản, công ty phát hành sách. Trong đó, có thể tham khảo các sách dành cho người mới học như:

Schritte International NEU: Sách hoàn toàn bằng tiếng Đức và không có tiếng Việt hay tiếng Anh hỗ trợ nhưng tra một chút từ điển bạn sẽ hiểu được. Vì thế bạn học đến đâu sẽ nhớ được đến đó. Tùy phiên bản có kèm audio hay không.

Studio 21: Bộ sách được trình bày khoa học, giúp người học có kiến thức bài bản và có hệ thống, được viện Gothe chọn làm giáo trình giảng dạy

PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache: Học từ mới qua hình ảnh, quyển này đã có dịch ra tiếng Việt.

Sách tự học tiếng Đức qua hình ảnh Nguồn tài liệu học tiếng Đức trên mạng

Có nhiều tài liệu học tiếng Đức miễn phí trên mạng

Bên cạnh đó, có rất nhiều website hữu ích cung cấp tài liệu cho người học tiếng Đức như:

BBC Learning German Goethe.de của Viện Goethe

Với mong muốn quảng bá văn hóa Đức và phổ cập tiếng Đức rộng rãi, viện Goethe xây dựng website https://www.goethe.de/ins/vn/en/spr/kur/fer.html không chỉ có thông tin chung về tổ chức này mà có chương trình dạy tiếng Đức trực tuyến. Nếu bạn có trình độ tiếng Đức từ A1 trở lên, bạn có thể trả €683 để chọn một “gia sư online” là tư vấn viên để hỗ trợ trong quá trình học.

chúng tôi chúng tôi

YouTube là một kho tài nguyên khổng lồ bao gồm phim, video, ca nhạc, hướng dẫn học qua clip, chương trình truyền hình,…Dù tiếng Đức của bạn ở trình độ nào đều có thể tìm thấy một clip thú vị để theo dõi trên youtube. Trên chúng tôi bạn có thể theo dõi clip dạy học, hay đơn thuần thư giãn bằng các bài hát tiếng Đức để bản thân đắm chìm trong ngôn ngữ mới. Trong đó, có rất nhiều kênh dạy tiếng Đức nổi tiếng như: Learn german with Jenny, Easy German, Learn German with chúng tôi Deutsch für Euch

Có vô vàn nguồn tài liệu học tiếng Đức đầy đủ các trình độ từ A1 đến B2, nhưng để đọc thông, viết thạo, giao tiếp tốt thì người học phải tự mình đặt ra mục tiêu cụ thể và không ngừng luyện tập, cố gắng hàng ngày. Với lòng quyết tâm, sự kiên nhẫn và phương pháp học đúng đắn, chắc chắn con đường học tiếng Đức sẽ không khó khăn như nhiều người nghĩ.

Bắt Đầu Học Tiếng Đức Cho Du Học Đức

Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác học tập thì người đọc cần phải nắm một số phương pháp căn bản.

Học tiếng Đức khi mới bắt đầu

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả. Vì thế, không quá khó trong việc học tiếng Đức khi mới bắt đầu. Có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học, hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Ngoài ra, còn 2 cấp độ nữa trong tiếng Đức là C1 và C2 tương ứng với trình độ cao cấp 1 và cao cấp 2. Người có trình độ này là người có khả năng tiếng Đức nâng cao, cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết đều thành thạo và sử dụng một cách tự nhiên. Hai cấp độ này phục vụ cho các đối tượng học tiếng Đức để theo học các chuyên ngành về xã hội và kinh tế.

Đầu tiên phải biết bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

+ Phát âm chuẩn để hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này. Học kỹ càng để nắm được kết cấu viết từ và phải hiểu rõ nó sử dụng như thế nào, nhớ từ vựng tốt hơn và sử dụng các nhóm câu hiệu quả.

+ Học thông qua các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ. Phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Đức qua tiếng Việt và ngược lại như wikipedia… giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ vựng có sẵn và đã học được qua các khóa học tiếng Đức cơ bản.

+ Cách viết tiếng Đức: Học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó thì bạn phải viết nhiều để cho nó tạo thành những thói quen, và khi đó việc học của bạn sẽ hiệu quả hơn.

+ Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng Đức, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

+ Tìm kiếm một cuốn giáo trình tiếng Đức cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt và từ điển để hỗ trợ học tập.

+ Đừng quá ép buộc mình phải học hết nội dung dài và khó hay gì đó tương tự, bởi lẽ khi bạn cố nhồi nhét kiến thức vào đó thì sâu thẳm trong não của bạn sẽ bị stress vì khối lượng kiến thức vào, lúc đó việc học tiếng Đức sẽ gặp khó khăn mà không có tiến triển gì tốt hơn.

Các kỹ năng học tiếng Đức

Để học được cần nắm rõ các kỹ năng học tiếng Đức sau:

+ Kỹ năng học từ vựng tiếng Đức

+ Kỹ năng đọc hiểu tiếng Đức

+ Luyện nói tiếng Đức

+ Luyện nghe tiếng Đức

+ Ngữ pháp tiếng Đức

Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng, tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động. Học các quy tắc viết tiếng Đức, quy tắc phiên âm từ âm Việt qua tiếng Đức và ngược lại, quy tắc gõ tiếng Đức trên máy tính. Học và nắm chắc, tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Đức như tượng hình, hội ý… tìm hiểu thêm về chiết tự. Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Đức, vận dụng thử vài câu đơn giản.

Những phương pháp học tiếng Đức khi mới bắt đầu

1. Phương pháp nhắc lại nhiều lần

Nhắc lại ở đây không có nghĩa bạn cứ nhắc đi nhắc lại một câu như học kiểu vẹt, khi học một từ mới, hay cụm từ mới, nên ghi lại, rồi đọc lại nhiều lần xen kẽ, đọc một từ rồi cất đi, học từ mới, sau đó quay lại, cứ đọc đi đọc lại như vậy bản thân người bắt đầu học sẽ tập thành phản xạ tự nhiên khi bất chợt thấy ngữ cảnh và bật ra từ hoặc câu ngay lập tức.

Đây là phương pháp vận dụng vào ngữ pháp thích hợp, nhắc lại để giúp các bạn nhớ kĩ hơn, đưa kiến thức và vốn từ vựng tiếng Đức đã học vào thực tế. Khi đã quen một thời gian và có được vốn từ vựng kha khá, bạn hãy cố gắng chuyển tải nó vào trong cuộc sống, những suy nghĩ hay hành động, cố gắng diễn đạt những từ hay cụm từ mà mình đã học vào những hoàn cảnh mà bạn muốn đưa ra ý kiến.

Để hoàn thiện phương pháp này, bạn đừng học học riêng lẻ từng từ, không nên cố gắng học thuộc lòng công thức hay từ vựng cấp tốc. Thay vào đó, bạn hãy học các mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống gọi là những mẫu câu ví dụ, vừa chứa được từ hay cụm từ mình thấy tâm đắc, đọc qua 2 đến 2 lần, rồi học tiếp câu mới, hoàn thiện từ 10 đến 20 như vậy thì bạn quay lại và đọc lại theo thứ tự, vừa luyện được âm, vừa gắn kết kiến thức vào não bộ.

Học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ nói chung không thể mong muốn bòn rút thời gian được, giục tốc bất đạt, từ vựng, cụm từ, giới từ sẽ đi theo bạn nếu như bạn ôn tập nó hằng ngày, nên đây là những phương pháp học tiếng Đức rất hữu ích để ôn luyện.

2. Phương pháp âm thanh

Học bất kì một ngoại ngữ nào bước đầu tiên cũng là bước gian nan nhất tiếng Đức cũng vậy, để nói được thì phải nghe được, nên người bắt đầu học cần chú trọng vào kỹ năng nghe nói, cần luyện tập thường xuyên. Trước tiên bạn nên tìm nguồn nghe hữu ích, tốt nhất là nghe qua những video có phụ đề tiếng Đức, lần thứ nhất vừa nghe vừa nhìn mặt chữ, lần thứ hai vừa nghe nhưng đừng nhìn mặt chữ, tự hình dung ra từ vựng mình vừa học, lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc theo để điều chỉnh âm đọc của bản thân.

Tuy nhiên ở lần thứ ba này, bạn nên sử dụng điện thoại hay máy thu âm để thu lại giọng của mình rồi phát lại nghe, sau đó đánh giá hai vấn đề. Thứ nhất là đọc âm tiết giống chưa và thứ hai là tốc độ đọc có nhanh bằng video đọc hay không. Bên cạnh đó có thể kết hợp với nghe nhạc, xem phim, xem các kênh youtube sẽ là cách hữu hiệu và gây hứng thú cho người muốn học tiếng Đức.

Nếu có sự nỗ lực chăm chỉ thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc nghe nói tiếng Đức. Khi trình độ học tiếng Đức của bạn đã được nâng cao nhất định thì bắt đầu nghe những đoạn dài, và lặp lại từng câu. Phương pháp này nên kết hợp với phương pháp nhắc lại để đạt hiệu quả tối ưu.

Sự cần thiết của việc học tiếng Đức du học Đức

4. Phương pháp chia nhỏ

Khi học tiếng Đức hay bất kỳ một ngôn ngữ nào thì người học nên chia nhỏ thời gian và nội dung cần học theo từng bước, ví dụ từ dễ đến khó và nên nhớ cần phải kết hợp với phương pháp nhắc lại để ôn luyện. Nếu như mỗi chương quá dài, bạn nên chia theo kỹ năng để dễ thực hành, ví dụ hôm nay học nghe và nói, ngày mai thì học đọc và viết. Với cách học trên kiến thức sẽ cô đọng một cách dễ dàng và hơn hết là dễ nhớ.

Để áp dụng tốt phương pháp này người học nên dành cho mình một quyển vở chuyên về từng kỹ năng làm bài tập và ghi lại kinh nghiệm mình sẽ làm tốt hơn nếu như để ý đến phần abc, một quyển khác chuyên để viết từ vựng và mẫu câu mới, như vậy việc học sẽ không bị gián đoạn nếu như làm bài quá nhiều và việc ghi chép không mạch lạc để rồi khi học phải lật tìm kiếm rất mất thời gian.

Phân chia thời gian học tiếng Đức cơ bản

Kỹ năng học tiếng Đức với phương pháp suy đoán

6. Dừng ngay việc dùng các công cụ dịch

Đối với những người bắt đầu học nói chung cũng như những người đã có kiến thức căn bản nói riêng thì dùng các công cụ để dịch chỉ là cách tạm thời. Dừng ngay việc nghĩ đến tiếng Đức và cố gắng làm mọi việc bằng tiếng Đức bằng mọi cách. Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn, bắt đầu bằng cách tự dịch bằng tiếng Đức. Hãy nhớ rằng: Người nói tiếng Đức không phải dịch khi họ nói. Bạn cũng nên như vậy. Học ngôn ngữ mới là học theo suy nghĩ mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hơn 20 Website Hữu Ích Giúp Bạn Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức, Học Tiếng Đức, Học Tập Và Cuộc Sống Ở Đức trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!