Xu Hướng 5/2023 # Học Toán Có Ích Gì? Nhiều Loại Toán Không Dùng Sau Này Tại Sao Cần Học? # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Học Toán Có Ích Gì? Nhiều Loại Toán Không Dùng Sau Này Tại Sao Cần Học? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Học Toán Có Ích Gì? Nhiều Loại Toán Không Dùng Sau Này Tại Sao Cần Học? được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có khá nhiều quan niệm cực đoan về việc học toán khi cho rằng cần bỏ bớt những loại toán mà không dùng gì trong cuộc sống sau này. Có nhiều thầy cô dạy toán còn lúng túng khi được hỏi: Học toán để làm gì? Nhà giáo Phan Duy Nghĩa sẽ trao đổi với chúng ta.

Ngày 19/8/2019, báo điện tử VNE đăng bài viết “Học sinh Việt phí hoài 12 năm phổ thông vì phải giải toán quá nhiều”. Với góc độ là một giáo viên dạy toán phổ thông, tôi xin đưa ra một vài ý kiến xung quanh bài viết như sau:

Học toán nhiều có phí không?

Môn Toán cùng với môn Tiếng Việt ở cấp tiểu học (sau đó là môn Ngữ Văn ở THCS, THPT) là hai môn học gắn bó dài nhất với cuộc đời mỗi học sinh, từ lớp 1 đến lớp 12. Vậy học Toán có ích gì mà các nhà giáo dục lại yêu cầu học sinh học với thời lượng nhiều như thế? Theo tôi, đó là do nó có các ích lợi sau:

Trong cuộc sống, chúng ta có thể không trở thành một vận động viên thể thao nhưng chúng ta vẫn thường xuyên tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. Chúng ta có thể không cần trở thành nhà toán học hay giáo viên dạy toán nhưng vẫn nên học toán để “tập thể dục” cho bộ não của mình. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Toán học là môn thể thao trí tuệ”.

Việc giải các bài toán (tình huống giả định) chính là ta đang rèn luyện cho bộ não giải quyết tình huống. Độ phức tạp của bài toán (biện luận, chia thành nhiều trường hợp,…) chính là độ phức tạp của tình huống đòi hỏi bộ não phải xử lý.

Do đó cái còn lại sau những năm tháng vất vả học toán không phải chỉ là những công thức, quy tắc,… mà quan trọng còn là cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề, khả năng toán học hoá các tình huống của cuộc sống.

Nhà toán học người Pháp Xi-mông Poát-xông (1781-1840), lúc nhỏ là một học sinh rất sợ toán. Sau, vì giải được bài toán “Chia sữa”, ông trở nên say mê học toán, nghiên cứu toán và đã trở thành một nhà toán học lỗi lạc.

Nhà toán học Vla-đi-mia Ắc-nôn (1937-2010), một trong những nhà toán học vĩ đại nhất của nước Nga thế kỉ XX, kể lại rằng lúc còn học ở tiểu học, ông được thầy giáo cho giải bài toán về chuyển động của hai bà lão. Ắc-nôn còn nhớ: “Suy nghĩ tìm cách giải bài toán, lần đầu tiên tôi cảm nhận được niềm vui sáng tạo. Và chính ước vọng có được niềm vui như vậy đã giúp tôi trở thành nhà toán học”.

Nhà văn Pháp Sten-đan (1783-1842), tác giả của tiểu thuyết “Đỏ và đen” nổi tiếng, đã kể lại trong cuốn “Tự truyện”: “Ở thầy giáo, tôi đã tìm thấy Ơ-le và bài toán của Ơ-le về số trứng mà bà nông dân mang ra chợ bán… Đó là một phát kiến với tôi”.

TS Lê Thống Nhất – người rất tâm huyết với toán học phổ thông, ông là “cha đẻ” của nhiều sân chơi về toán như: Toán Tuổi thơ, Violympic,… đã tâm sự:

“Các bạn ơi! Say toán tự bao giờ?

Những bài toán mà trong mơ vẫn thấy

Những lời giải làm khát khao lớn dậy

Những đường cong theo mãi hành trình

Mất ngủ bao đêm cho phép chứng minh

Sung sướng bao lần cho tình yêu lớn

Nét kẻ thêm hóa con đường rộng

Sau bao nhiêu lạc hướng tìm đường…”

Mỗi khi bạn đã có phương pháp học toán tốt thì bạn sẽ không chấp nhận việc lập luận hời hợt, tư duy lôn xộn. Học toán mang lại cho bạn những phẩm chất, năng lực:

– Suy nghĩ mạch lạc.

– Lưu ý đến từng chi tiết.

– Làm chủ những ý tưởng chính xác và phức tạp.

– Lập luận dễ hiểu những vấn đề phức tạp.

– Xây dựng những lý lẽ logic và chỉ ra những lý lẽ phi logic.

– Hệ thống một vấn đề bằng những lý lẽ chính xác, nhận dạng được những vấn đề then chốt.

– Trình bày một giải pháp rõ ràng, đưa ra những giả định rõ ràng.

– Hiểu thấu một vấn đề khó bằng cách nhìn vào những trường hợp đặc biệt hoặc những vấn đề phụ.

– Linh hoạt và tiếp cận cùng một vấn đề bằng nhiều quan điểm khác nhau.

– Đối phó với vấn đề một cách tự tin, ngay cả khi chưa có giải pháp rõ ràng.

Từ các lợi ích trên, có thể khẳng định rằng “học toán nhiều là không phí”, thậm chí rất nhiều người còn học toán đến hết đời với một niềm yêu thích. Trước khi ngừng thở, Poát-xông đã nói câu bất hủ: “Nếu được sống thêm cuộc đời nữa, tôi sẽ lại làm toán!”.

Có phải học sinh Việt giải toán quá nhiều?

Theo tìm hiểu của tôi thì hiện tượng này là có nhưng cá biệt. Nhiều bố mẹ học sinh vì quá kỳ vọng vào con nên đã “ép” con học toán quá nhiều. Học ở trường, gửi học ở nhà thầy cô, học ca một,.. rồi ca hai, ca ba. Thậm chí có nhiều nhiều phụ huynh đưa con ở độ tuổi mẫu giáo đi học “toán siêu tốc” để có thể tính nhẩm trên bàn tay các phép cộng, trừ tới 2 chữ số.

Nhiều trường học vì thành tích có học sinh giỏi toán nên dồn học sinh vào học toán quá nhiều dẫn đến quá tải và phản giáo dục.

Thay cho lời kết

Trong chương trình giáo dục quốc dân, môn Toán giữ một vai trò quan trọng. Môn Toán được coi là môn học công cụ, cung cấp các tri thức để người học có thể học tập các môn học khác. Trong phạm vi môn học của mình, môn Toán trang bị các tri thức toán học, tri thức phương pháp được coi là cách thức học tập, nghiên cứu toán học, nghiên cứu sự vật hiện tượng, nghiên cứu thế giới quan. Thông qua học toán, người học được hình thành, rèn luyện và phát triển tư duy. Thực tế, có nhiều người ít dùng trực tiếp kiến thức toán học vào thực tiễn cuộc sống, nhưng không ai phủ nhận rằng, những người học toán tốt thường có tư duy tốt. Vì vậy, người ta dùng các bài kiểm tra toán dưới nhiều hình thức khác nhau, dùng thành tích học tập môn Toán là một thước đo trong nhiều kì thi, kì tuyển dụng. Có những thực tế trên là do các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môn Toán có vai trò quan trọng trong phát triển tư duy người học. Trong khi, thế giới ngày càng coi trọng giáo dục để rèn luyện tư duy. Tư duy cũng có thể coi là giá trị, là phương tiện và là mục tiêu của giáo dục hiện đại. Trên thế giới hiện có hai khuynh hướng giáo dục toán học:

Thứ nhất, coi toán học là công cụ để tiếp thu tri thức, nghiên cứu các khoa học khác. Theo khuynh hướng này, môn Toán chỉ dạy cho học sinh một số lượng kiến thức vừa đủ để học những kiến thức phổ thông, không coi trọng dạy nguồn gốc cũng như phương pháp nghiên cứu toán học.

Thứ hai, coi toán học mà đối tượng và phương pháp nghiên cứu của nó là điển hình để kích thích hứng thú, khơi dậy niềm say mê khám phá, qua đó truyền đạt phương pháp học tập, nghiên cứu, rèn luyện và phát triển tư duy người học. Do đó, trong dạy học môn Toán, người ta cố gắng thông qua dạy tri thức toán học để dạy cách phát hiện và giải quyết vấn đề, dạy cách suy nghĩ, rèn luyện nhân cách. Ở Việt Nam, khuynh hướng thứ hai rất được coi trọng. Các nhà nghiên cứu và các nhà giáo dục đều cho rằng, cái còn lại sau những năm tháng vất vả học toán không phải chỉ là những công thức, quy tắc,… mà còn là cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề, khả năng toán học hoá các tình huống của cuộc sống. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của dạy học môn Toán trong trường phổ thông là rèn luyện và phát triển tư duy cho học sinh. Chương trình giáo dục phổ thông mới với mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh sẽ mang lại những giá trị bền vững hơn cả những kiến thức mà học sinh còn nhớ được sau này.

Cần Quái Gì Học Thuật Toán???

Share

Pin

2

Shares

Tại sao lại có bài viết này?

Học thuật toán được và mất gì?

Thuật toán là cái quái gì?

Trước hết, thuật toán là gì mà lại cần nó? Theo wikipedia:

Thuật toán, còn gọi là giải thuật, là một tập hợp hữu hạn hay một dãy các quy tắc chặt chẽ của các chỉ thị, phương cách hay 1 trình tự các thao tác trên một đối tượng cụ thể được xác định và định nghĩa rõ ràng cho việc hoàn tất một số sự việc từ một trạng thái ban đầu cho trước; khi các chỉ thị này được áp dụng triệt để thì sẽ dẫn đến kết quả sau cùng như đã dự đoán trước.

Các trường phái

Nói về hiện trạng hiện tại, mình đang thấy có 2 bên với các quan điểm trái ngược: 1. Cần vẹo gì thuật toán? Mình code app bao nhiêu năm nay mà có cần biết cái thuật toán nào đâu? 2. Không có thuật toán thì làm được cái gì? Bắt buộc phải giỏi thuật toán rồi làm gì thì làm! Vấn đề này, tới nay vẫn chưa có kết quả, vẫn là hàng loạt các cuộc tranh cãi giữa các dev. Tuy nhiên, thay vì hỏi “Có cần thuật toán không?” hãy thay đổi một chút, “Thuật toán giúp ích được gì? Nhận định về 2 quan điểm trên, theo mình cả 2 đều có ý đúng, tuy nhiên cũng có nhiều ý sai. Để nhận định chính xác hơn, chúng ta nên đi vào việc học thuật toán được gì, đồng thời cần bỏ ra cái gì, lúc đó sẽ có một cách nhìn tổng quát hơn!

Vậy học thuật toán được gì?

Chúng ta nhìn thấy ngay 2 lợi ích rõ ràng của thuật toán:

Điểm cộng khi tham gia phỏng vấn

Tăng tư duy logic về giải quyết vấn đề

Về ý đầu tiên, đa phần các công ty ở Việt nam sẽ chỉ hỏi về các thuật toán: sắp xếp, đệ quy, đôi khi có được hỏi về quy hoạch động. Các thuật toán này rất cơ bản, chủ yếu mang tính tổng quan để đánh giá hiểu biết về giải thuật của ứng viên. Mình có vài người bạn, hiện đang làm cho Microsoft, G+, Amazon,.. mình có được họ chia sẻ rằng khi phỏng vấn họ bị hỏi khá nhiều về queue, stack, BFS, DFS,.. cùng với các bài toán Real code đơn giản như tìm xâu con đối xứng dài nhất, tìm cách sắp xếp vị trí ngồi và thứ tự lên máy bay của hành khách,… Tuy nhiên, không chỉ ở G+ hay Facebook, ngay ở VN, các công ty như Zalo hay Viettel cũng rất quan tâm tới thuật toán, lần gần nhất khi mình interview ở Zalo, mình có khoảng 1 tiếng để trả lời câu hỏi về các thuật toán cơ bản, sau đó là 1 tiếng để Real code với bài toán từ phía Zalo. Một tip trick khi bạn không quá tự tin về thuật toán là bạn có thể tham khảo huyền thoại phỏng vấn này: Cracking the Coding Interview Vậy nhìn lại, chưa tính tới lợi ích về học thuật, chúng ta đã có một lý do khá chính đáng để nghiên cứu một vài thuật toán cơ bản, coi như đã ăn chắc một phần khi đi phỏng vấn!

Tuy nhiên, thứ mình thật sự quan tâm khi nhắc tới thuật toán là việc nó giúp cho các lập trình viên có tư duy logic và nhanh nhạy hơn trong giải quyết vấn đề. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta gặp rất nhiều vấn đề mà trong vô thức chúng ta đã sử dụng thuật toán để giải quyết: cần đi qua 5 địa điểm, làm sao để đi nhanh nhất có thể? Hay khi đi ăn buffet, làm sao để ăn được nhiều đồ mà đảm bảo không lỗ tiền? Khi gặp những vẫn đề này, bộ não sẽ tự tìm cách để tính toán ra các phương án và lựa chọn cách phù hợp nhất mà nó cho là đúng. Đây chính là thuật toán, một cách đơn giản, thuật toán là cách giải quyết một vấn đề đã được common hoá lại, nhằm mục đích truyền đạt cách thức để giải quyết vấn đề thông qua kinh nghiệm (nghiên cứu) của người đi trước, chính vì thế chúng dần được đặt tên để dễ ghi nhớ và học tập hơn. Dần dần, khi đã quen với cách giải quyết vấn đề, bộ não sẽ dần hình thành tư duy cho các vấn đề tương tự, đây là sự kỳ diệu của não bộ. Nó sẽ khá giống với một khái niệm đang rất hot gần đây Machine Learning

Lợi ích nhiều như vậy, tại sao developer vẫn ghét việc học thuật toán

Mình là một ví dụ cho dạng người thấy được tác dụng to lớn của thuật toán nhưng lại rất lười tìm hiểu. Time travel một chút, khi mình còn 12 tuổi, lúc mình cố gắng lập trình để con robot có thể ra khỏi mê cung, mình đã rất hăng say khi đọc source code C++ dùng Chúng ta học thuật toán để biết thuật toán đó chứ không phải để áp dụng vào thực tế! Ngoài lý do đó, mình cũng thấy có một vài lý do khác như sau:

Các ngôn ngữ lập trình bậc cao, các thuật toán dần được đóng gói thành các High Order Function làm cho mọi người dần dần không còn phải tự triển khai, dẫn tới thói quen ngày càng phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình hơn, trong khi chúng ta mới là người sử dụng các ngôn ngữ đó.

Thuật toán thường được giới thiệu khá khô khan, đa phần các bài toán thường lặp đi lặp lại như: sắp xếp, tìm phần tử lớn nhất, nhỏ nhất,… Dần dần nó làm cho mọi người không còn thấy được giá trị thực tế của thuật toán.

Thuật toán có tác dụng tăng cường khả năng tư duy logic. Tuy nhiên đôi khi lại yêu cầu khả năng suy luận đủ tốt thì mới tiếp thu và hiểu được cách thuật toán đang hoạt động.

Đa phần các chương trình đạo tạo hiện tại chỉ tập trung vào phần ngôn ngữ lập trình, phần thuật toán đào tạo khá miên man, không có đủ thời gian để tập trung vào các yếu tố ứng dụng của thuật toán mà chỉ mới dừng lại ở mức kiến thức cơ bản lý thuyết, do đó gây cho sinh viên sự nhàm chán.

Các công ty outsource khi tuyển các vị trí developer không quá coi trọng thuật toán mà chỉ tập trung vào các công nghệ cũng như ngôn ngữ lập trình.

Nhiều lợi ích nhưng không giỏi thuật toán có được không?

Mình là một ví dụ cho dạng người thấy được tác dụng to lớn của thuật toán nhưng lại rất lười tìm hiểu. Time travel một chút, khi mình còn 12 tuổi, lúc mình cố gắng lập trình để con robot có thể ra khỏi mê cung, mình đã rất hăng say khi đọc source code C++ dùng Heuristic Algorithm để giải quyết bài toán này, lý do lúc đó mình cảm thấy hăng say và không lười khi phải đọc thuật toán đó là do mình cần 1 giải pháp để giải quyết vấn đề của mình, đồng thời khi đó mình chưa hề có khái niệm về cái gọi là thuật toán. Đây là 1 trong những lý do cơ bản khiến mọi người dần xa cách với thuật toán hơn :Ngoài lý do đó, mình cũng thấy có một vài lý do khác như sau:

Như đã nói ở phía trên, ngoài công việc như một mobile developer trên công ty, mình cũng có làm thêm các research để đáp ứng cho công việc học tập và làm việc như 1 Data scientist Type B của mình. Vì vậy, mình sẽ nêu ý kiến đứng trên quan điểm trung gian giữa cả 2 lĩnh vực này:

Một điều chắc chắn, bạn không cần giỏi thuật toán để làm ra một phần mềm tốt, việc này đã được chứng mình qua một thời gian dài phát triển của các công ty Outsourcing.

Tuy nhiên, khi không có kiến thức về thuật toán, sẽ khá khó khi tiếp xúc với các phần mềm yêu cầu độ phức tạp trong tính toán hoặc cần triển khai nhiều logic theo từng use case người dùng. Bạn sẽ không dùng một thuật toán rõ ràng nào tuy nhiên thuật toán vẫn sẽ góp phần giúp bạn triển khai các trường hợp này một cách đơn giản hơn thông qua tư duy logic cũng như các gợi ý từ giải pháp của thuật toán mang lại.

Một quan niệm khá sai lầm rằng muốn học hay làm được các công nghê như AI, ML, DL hay DS thì phải thật giỏi thuật toán. Mình nghĩ rằng, việc này là tương đối vô căn cứ, hiện tại, làm cùng mình có khá nhiều bạn theo lĩnh vực AI nhưng thuật toán cũng chỉ dừng lại ở mức cơ bản, trong quá trình làm việc, công việc của mọi người là dùng các thuật toán cơ bản này để tối ưu hoá các framework hay các công cụ đang có sẵn, rất ít người phải tự xây dựng thuật toán từ đầu nên việc yêu cầu một level cao của kiến thức giải thuật là không thật sự chính xác.

Như vậy, có thể không cần giỏi thuật toán khi muốn làm một developer tốt, tuy nhiên khi muốn phát triển cao hơn, để trở thành Senior Developer hay TechLead thì bạn sẽ không thể trốn tránh được việc tiếp xúc với các kiến thức giải thuật này. Vậy nên, không có lý do gì mà không trau dồi kiến thức về các thuật toán cơ bản một cách vững vàng, vì theo phân tích, nó không đem lại tác hại gì cả :)))

Vậy câu hỏi cần hỏi lúc này phải là: “Làm sao để vượt qua được các lý do vừa được nêu trong phần Lợi ích nhiều như vậy, tại sao developer vẫn ghét việc học thuật toán để thật sự tận hưởng và chơi đùa với các thuật toán hiện tại”

Học và dùng thuật toán thế nào?

Series sẽ có tên: Fun code – Chơi đùa cùng các thuật toán thú vị! và bài đầu tiên sẽ là Fun code – Sử dụng Swift giải bài toán TSP với giải thuật GA

Share

Pin

2

Shares

Có Nên Học Kế Toán Online Không?

Có nên học kế toán online không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi muốn có kiến thức kế toán để làm nghề nhưng lại lo lắng về hiệu quả của hình thức học online mang lại.

Thông thường các trung tâm đào tạo kế toán chỉ có các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM vì vậy nhiều bạn ở xa không thể theo học được hay không có thời gian mà vẫn muốn có được kiến thức làm nghề kế toán thì hình thức học kế toán online là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Với những ưu điểm chính của học online là sự linh hoạt, có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có 1 máy tính kết nối mạng và còn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên nhiều người vẫn không đánh giá cao hình thức học này vì còn lo ngại và đặt ra câu hỏi:

Học kế toán online có hiệu quả không?

Những lý do khiến cho khi học kế toán online không mang lại hiệu quả thường là:

Tính tương tác kém: Học trực tiếp tại lớp nếu có vấn đề gì cần được giải đáp có thể hỏi trực tiếp giảng viên nhưng khi bạn học online thì không biết hỏi ai hoặc khi hỏi thì phải chờ phản hồi

Dễ chán và bỏ dở: Với bất cập về sự tương tác kém các khóa học online thường dễ gây tâm lý chán nản không muốn học nữa khi gặp phải vấn đề không hiểu. Vì học kế toán cần phải thực hành thường xuyên và chính xác nếu không hiểu sẽ không thể làm được hoặc làm sai (kế toán sai 1 ly đi 1 dặm, khi làm thực tế chỉ sai 1 con số cũng dẫn đến những hậu quả vô cùng lớn)

Dễ bị phân tâm: Đặc biệt là các bạn sinh viên khi học online rất dễ bị phân tâm bởi môi trường mạng như facebook, những trang báo mạng hay những bộ phim hay,…

Nhìn vào những nhược điểm của phương pháp học kế toán trực tuyến này các bạn có thể nhận thấy hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như bạn nghiêm túc cho việc học, và xác định kế toán sẽ là nghề kiếm sống của mình

Để học kế toán online được hiểu quả bạn cần:

Tìm được khóa học chất lượng: Giảng viên chất lượng, phương pháp dạy dễ hiểu, nội dung bám sát thực tế, dạy thực hành kế toán chi tiết, chất lượng hình ảnh tốt… và có những giải pháp tăng tính tương tác cho khóa học

Và đặc biệt là có kế hoạch tự học kế toán online một cách nghiêm túc. (Dù bạn có tìm được khóa học chất lượng, nhưng nếu bạn không học nghiêm túc thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả đâu, chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc mà thôi)

Học kế toán online ở đâu tốt?

Học kế toán online ở đâu chất lượng? Khóa học phải như thế nào mới khắc phục được những hạn chế của hình thức học online và mang lại hiệu quả cao như đã đặt ra?

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học kế toán online

Lựa chọn trung tâm uy tín để theo học: Bạn cần tìm hiểu xem trung tâm bạn định theo học đã được cấp phép chưa? Có thể nhiều bạn chưa quan tâm lắm tới vấn đề này, tuy nhiên nó lại thực sự quan trọng. Nếu bạn học ở những trung tâm không được cấp phép thì ngoài không được đảm bảo về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất học tập thì khi sử dụng những chứng chỉ, chứng nhận do những trung tâm này cấp gây sự nguy hiểm cho bạn vì không có tính pháp lý

Chương trình đào tạo: Bạn cần xem chương trình đào tạo có thực tế không? Do ai biên soạn? Nội dung chương trình bao gồm những gì có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Giảng viên: Đây là nhân tố quan trọng góp phần thành công của một khóa học kế toán online hay bất kỳ khóa học nào. Vì vậy bạn cần xem thông tin giảng viên để kiểm định chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề của họ có đáp ứng được yêu cầu giảng dạy không?

Phản hồi học viên đã học ở đây cũng như nhận xét của những người uy tín trong nghề.

Vậy nên học kế toán online ở đâu?

Qua những tìm hiểu về các khóa học kế toán online hiện có trên thị trường, dựa vào những tiêu chí được đưa ra ở trên thì nhận được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả sau khóa học là trung tâm kế toán Lê Ánh

Đánh giá về các khóa học kế toán online ở đây đó là:

Giảng viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm

Nội dung học đầy đủ và bám sát thực tế

Dạy thực hành chi tiết trên chứng từ sống, được cung cấp nhiều bài tập thực hành và câu hỏi xử lý tình huống

Tính tương tác cao, được học kế toán qua các video trên nền tảng website chuyên nghiệp, nhiều tính năng hỗ trợ học viên để quá trình học được hiệu quả hơn. Ngoài ra thì trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến giữa giảng viên và học viên, tạo sự tương tác trực tiếp giúp học viên được giải đáp mọi khúc mắc trong quá trình học

Ngoài có những chính sách khuyến mại về học phí kế toán Lê Ánh còn hỗ trợ trọn đời vì vậy nếu có vấn đề gì không hiểu hay có gặp phải tình huống khó xử lý trong quá trình làm việc thực tế các bạn vẫn được giải đáp nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên ở đây

Những khóa học kế toán online nên học ở trung tâm Lê Ánh:

Khóa học kế toán online dành cho người mới bắt đầu

Khóa học Kế toán tổng hợp thực hành online trên phần mềm Misa, Excel

Khóa học kế toán thuế online

Khóa học Phân tích Báo cáo tài chính doanh nghiệp

Khóa học Làm chủ Hóa đơn và xử lý các tình huống của hóa đơn

Khóa học Tối ưu tiền lương, bảo hiểm và thuế TNCN

Lộ trình để học kế toán online hiệu quả

Tùy thuộc vào lượng kiến thức hiện tại của các bạn để lựa chọn khóa học phù hợp hay có thể nhờ tới sự tư vấn từ phía trung tâm.

Với những bạn chưa biết gì thì nên đi theo một lộ trình học rõ ràng, các bạn nên học những khóa cơ bản trước để nắm được những kiến thức nguyên lý kế toán – Đây là những kiến thức nền tảng, phải chắc thì mới có thể học và làm được kế toán thực tế.

Sau đó, học khóa học kế toán tổng hợp thực hành để hiểu và biết cách làm các phần hành kế toán ngoài thực tế, như kế toán tiền lương, tài sản cố định, thuế, mua hàng, bán hàng … Từ đó giúp lên được báo cáo tài chính và thuế.

Sau khi hiểu được cách làm nghề thực tế, lên được báo cáo tài chính và thuế ở mức độ cơ bản rồi, thì các bạn nên học các khóa học kế toán chuyên sâu như kế toán thuế chuyên sâu hoặc kế toán chuyên sâu từng loại hình doanh nghiệp như sản xuất, xây dựng, xuất nhập khẩu, phân tích báo cáo tài chính…

Nếu các bạn có điều kiện học kế toán ở tại trung tâm có thể tham khảo bài viết: Học kế toán thực hành ở đâu tốt

Có Nên Học Kế Toán Online Không

Đối với những bạn học viên không thể có đủ thời gian, chi phí để tham gia các lớp học kế toán tại trung tâm thì họ thường quan tâm đến các khóa học kế toán. thường quan tâm tới các khóa học kế toán online. Nhưng việc học theo hình thức online nhiều bạn học viên vẫn còn băn khoăn, có những câu hỏi luôn thường trực. Nào là Có nên học kế toán online không. Học kế toán online ở đâu tốt nhất…Liệu rằng việc học kế toán online có mang lại hiệu quả cao không. Kế Toán Hà Nội cam kết rằng, học online tại Kế Toán Hà Nội rất hiệu quả, chất lượng và đảm bao kiến thức cho học viên nếu có sự cố gắng.

sẽ hỗ trợ, tư vấn cho học viên trong suốt quá trình học.

Có nên học kế toán online không – Học kế toán online có hiệu quả không?

Tiết kiệm chi phí:

Việc lựa chọn học kế toán theo hình thức online sẽ giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chi phí này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ sinh viên đến người đi làm có thu nhập trung bình.

Ngoài ra việc học online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.

Tiết kiệm thời gian:

Thời gian cho mỗi buổi học kế toán tại lớp khoảng 2 – 3h/ngày. Tuy nhiên kéo theo đó bạn phải mất khoảng 4-5h cho thời gian đi lại.

Vì vậy học theo hình thức online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhất là những bạn không gần trung tâm học.

Có nên học kế toán online không, học kế toán online có thể học mọi lúc mọi nơi:

Học viên có thể sắp xếp cho mình thời gian biểu học phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, học viên cũng có thể học tại mọi không gian và địa điểm khác nhau như công sở, quán cafe khi chỉ cần có sự hỗ trợ của máy tính và kết nối internet.

Hình ảnh chất lượng và linh động, tài liệu được hệ thống hóa.

Các video bài giảng đảm bảo sự chi tiết, sinh động và dễ hiểu. Các bài dạy trực tuyến đảm bảo sự hợp lý về thời gian và chất lượng truyền đạt. Học viên có thể theo dõi bài giảng lại nhiều lần để không bỏ sót kiến thức và hiểu nội dung hơn.

Tài liệu học được hệ thống hóa: Giáo trình và tài liệu của những khóa học ké toán online mang tính khoa học, thực tế và đồng bộ cao.

Có nên học kế toán online không và làm thế nào để học kế toán online hiệu quả?

1. Học viên cần quản lý tốt thời gian, kế hoạch.

Để học kế toán online được hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một lịch học cụ thể và cần có tính kỷ luật. Ví dụ, mỗi ngày bạn cần tham gia mấy giờ học, lịch học cụ thể ra sao. Vì học online cũng gần giống như việc bạn tự học, bạn phải có tinh thần tự giác, đảm bảo việc đúng giờ đúng quy định.

2. Chuẩn bị bài mới trước khi đi vào bài học.

Trước khi học bài mới, học viên nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Tránh những bất ngờ và khó hiểu trong quá trình học.

4. Ghi chép bài học đầy đủ và khoa học nhất.

Khi học kế toán online, Học viên cần lên kế hoạch cụ thể, cần có những sự chuẩn bị tốt nhất để có thể đạt kết quả cao nhất. Có như vậy, bạn mới áp dụng được kiến thức từ lý thuyết đến thực hành thành thạo công việc.

Kế Toán Hà Nội, đơn vị đào tạo kế toán online hàng đầu cả nước.

Qua tìm hiểu trên thị trường hiện nay có khá nhiều học viên muốn tham gia các khóa học kế toán cấp tốc nhưng không có thời gian tham gia trực tiếp. Họ luôn đặt ra câu hỏi Có nên học kế toán online không. Học kế toán online có thật sự mang lại hiệu quả công việc không.

Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng thực sự hiệu quả nếu không có sự cố gắng từ phía cá nhân có nhu cầu học. Chất lượng đào tạo có tốt nhưng bạn không cố gắng cũng bằng không. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một trung tâm đào tạo kế toán uy tín, chất lượng. Hơn hết cần lên cho mình kế hoạch cụ thể.

Trung tâm Kế Toán Hà Nội cung cấp các khóa học nguyên lý kế toán online; khóa học kế toán tổng hợp online; và khóa học kế toán thuế online; kế toán excel online… Dù là các khóa học kế toán online hay các khóa học ngoại tuyến. Kế Toán Hà Nội đều được các chuyên gia và các bạn học viên đánh giá cao.

Đội ngũ giảng viên, tài liệu học, chương trình học:

Giảng viên chất lượng cao, họ là các kế toán trưởng kế toán thuế trên 10 năm kinh nghiệm.

100% giảng viên tại Kế Toán Hà Nội đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ. Họ cũng đã và đang cộng tác với các trường đại học lớn nhỏ toàn quốc. Đây cũng chính là một điểm rất khác biệt và tạo nên sự uy tín – chất lượng cho Kế Toán Hà Nội.

Chương trình học thực tế, tài liệu đào tạo đúng với tình hình các doanh nghiệp hiện nay.

Có nên học kế toán online không, Khóa học tại Kế Toán Hà Nội mang lại những lợi ích gì cho học viên.

Sau khóa học kế toán online tại công ty chúng tôi, bạn nhận được:

Thông tin về khóa học kế toán online xin liên hệ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Toán Có Ích Gì? Nhiều Loại Toán Không Dùng Sau Này Tại Sao Cần Học? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!