Xu Hướng 2/2023 # Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu? # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu? được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học phát âm tiếng Trung Học tiếng Trung Quốc cơ bản Cách viết tiếng Trung 1. Bạn cần biết bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung để có thể coi là thành thạo?

Mặc dù rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo tiếng Trung do tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể, tuy nhiên cũng có những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn và những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó để các bạn có thể tham khảo cho mình. Để thành thạo tiếng Trung không quá xa vời như các bạn tưởng.

Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

Giai đoạn này tương đương với trình độ HSK-1, HSK-2 hoặc hoàn thành giáo trình hán ngữ 1 và giáo trình hán ngữ 2.

Đối với trình độ HSK1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

Đối với trình độ HSK2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

Đối với trình độ tương đương HSK4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6. Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm. Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

2. Những yếu tố ảnh hưởng thời gian học tiếng Trung của bạn

Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì? Có rất nhiều mục tiêu khác nhau khi học tiếng Trung và chỉ có bạn mới có thể trả lời chính xác được mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì. Có một số mục tiêu cơ bản như sau

– Học để giao tiếp cơ bản, học để đi buôn bán. – Học để thi chứng chỉ HSK phục vụ xin việc, đi du học – Học để đọc hiểu tài liệu, đọc truyện tiếng Trung – Học đầy đủ 4 kỹ năng để thi cử, phục vụ công việc Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ quyết định tới thời gian bạn cần phải học

Bạn đã coi tiếng Trung là ưu tiên hàng đầu chưa? Nếu bạn coi việc học tiếng Trung là số 1, bạn sẽ ưu tiên dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Bạn có sẵn sàng giảm bớt những buổi hẹn hò với nhóm bạn để dành thời gian học tiếng Trung không. Một ngày bạn có thể dành bao nhiêu giờ học tiếng Trung. Nếu bạn dành thời gian nhiều hơn, ưu tiên cho tiếng Trung nhiều hơn, bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đặt ra khi quyết định học tiếng Trung

Bạn có phải là một người kiên trì không? Học tiếng Trung không khó, nó chỉ khó khi bạn bỏ cuộc. Hãy kiên trì để đạt được mục tiêu của bạn cho dù có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản thì bạn cũng đừng từ bỏ. Nếu thử một phương pháp chưa thấy hiệu quả, hãy tìm hiểu thêm các phương pháp học khác, hãy kiên trì để tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn. Không có thành công nào có thể đạt được một cách dễ dàng, học tiếng Trung cũng như vậy, nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thành công.

Bạn có mong muốn thành thạo tiếng Trung không? Chắc chắn là có rồi, bạn mong muốn giỏi tiếng Trung, thành thạo tiếng Trung thì mới quyết định học nó chứ. Tuy nhiên, mong muốn đó phải được biến thành hành động. Một mong muốn không biến thành hành động, chỉ là lời nói hay mong muốn trong tâm trí thì nó sẽ chỉ mãi là mong muốn và không bao giờ trở thành hiện thực.

Bạn có môi trường để học tiếng Trung không? Một môi trường học tiếng Trung sẽ tạo điều kiện cho bạn học tiếng Trung nhanh hơn rất nhiều. Nếu xung quanh bạn có nhiều người nói tiếng Trung, hay bạn đang ở Trung Quốc, điều đó thật tuyệt vời. Nếu chưa có, bạn có thể tìm cho mình một môi trường để học tập. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

– Tới học tiếng Trung tại một trung tâm dạy tiếng Trung. Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương luôn rộng cửa chào đón bạn – Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung – Tham gia các nhóm học tiếng Trung trên mạng xã hội như facebook, zalo… – Đến những nơi có nhiều khách du lịch Trung Quốc, những nơi có nhiều người Trung Quốc sinh sống gần chỗ bạn – Kết bạn với những người bạn nói tiếng Trung

Bạn có phương pháp học tập chưa? Phương pháp học tập đóng một vai trò rất lớn đến hiệu quả học tiếng Trung, qua đó rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu của bạn. Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ tượng hình, và theo đó có rất nhiều phương pháp học thú vị giúp bạn đỡ nhàm chán khi học tập. Lời khuyên của mình trong việc áp dụng bất kỳ phương pháp học tập nào là khi bạn mới bắt đầu, bạn phải bước đi từng bước một, không được nóng vội, học tập từ những nội dung căn bản nhất như bảng phiên âm tiếng Trung, thanh điệu, biến điệu, quy tắc viết chữ Trung Quốc. Nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng cho bạn học tập nhanh chóng sau này. Một số phương pháp học bạn có thể tham khảo

Học Tiếng Đức Mất Bao Lâu?

Học tiếng Đức mất bao lâu?. Đó là một câu hỏi rất hay mà chúng tôi, với tư cách là các chuyên gia về tiếng Đức trong các khóa học ngoại ngữ. Trong các trường ngoại ngữ của chúng tôi và trong chương trình đào tạo tiếng Đức trực tuyến của chúng tôi, thường được hỏi bởi những người mới học tiếng Đức.

Trước khi chúng ta có thể trả lời chính xác một câu hỏi như vậy, chúng ta luôn phải hỏi kỹ năng tiếng Đức phải tốt như thế nào.

Thông thường, chúng tôi nhận được những lời giải thích mơ hồ, chẳng hạn như: Chà, tốt đến mức bạn có thể nói chuyện với họ hoặc, tốt, họ chỉ cần có thể nói chuyện với khách hàng một chút. Những người hỏi như vậy trước tiên thường cần chúng tôi giải thích về cách phân loại đại khái các kỹ năng ngôn ngữ và cái gọi là cấp độ theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Châu Âu thực sự có nghĩa là gì.

Và bây giờ để giải thích các cấp độ từ tiếng Đức A1 (thực tế là không có người mới bắt đầu) đến tiếng Đức C2 (gần người bản ngữ).

1. Các cấp độ cho các khóa học tiếng Đức là gì?

Các cấp độ của Khung tham chiếu Châu Âu A1, A2, B1, B2, C1 và C2 nhằm hỗ trợ định hướng để đảm bảo rằng những người có chứng chỉ ngôn ngữ nhất định (ở Đức, đặc biệt là Chứng chỉ Goethe, Test DaF hoặc telc) có trình độ tiếng Đức cơ bản nhất định.

a. Các cấp độ tăng dần từ cấp độ này sang cấp độ khác:

Tiếng Đức A1 là cấp độ đầu tiên có thể đạt được và bắt đầu với kiến ​​thức không. Tuy nhiên, những người có chứng chỉ tiếng Đức A1 cũng không làm được gì nhiều. Hầu hết trong số họ có vốn từ vựng khoảng 500 đến 1.000 từ vựng và chỉ có thể nói một cách thô sơ về bản thân và cung cấp một số thông tin về gia đình và hoàn cảnh sống của bản thân. Họ thường chỉ có kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp (hầu hết không có trường hợp nào đối với danh từ) và họ hiếm khi có thể nói nhiều hơn một vài động từ trong thời hiện tại (tôi là, bạn đang ở, v.v.), quá khứ (tôi là, bạn, v.v.) và tương lai. (bạn sẽ đi, v.v.) sử dụng. Chứng chỉ A1 thường được yêu cầu đối với các trường hợp au cặp ở Đức hoặc khi các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ / chồng, đang tham gia cùng bạn.

Từ cấp độ tiếng Đức B1 (cũng là mục tiêu của cái gọi là các khóa học hội nhập), người ta có thể cho rằng người học có thể tìm thấy cách của họ trong môi trường nói tiếng Đức (tư nhân và kinh doanh) khá tốt, nhưng vẫn sẽ mắc những lỗi đáng chú ý khi nói. Đối với nhiều người nước ngoài học nghề trong lĩnh vực thủ công, điều dưỡng hoặc để được công nhận quốc tịch Đức, chứng chỉ kiểm tra tiếng Đức B1 là bắt buộc của cơ quan chức năng.

Trình độ từ tiếng Đức B2 trở đi đảm bảo hầu hết người học sẽ có trình độ ngoại ngữ khá trở lên. Từ cấp độ tiếng Đức B2.2 hoặc thậm chí tiếng Đức C1.1, người ta có thể cho rằng nó thậm chí sẽ đủ cho một khóa học được tổ chức bằng tiếng Đức. Các ứng viên thường làm bài kiểm tra DaF (Tiếng Đức như một Ngoại ngữ) cho các cấp độ này để đủ điều kiện du học Đức.

2. Bạn cần bao lâu để có một trình độ tiếng Đức như một ngoại ngữ?

Nói chung, người ta giả định thời gian học tập khoảng ba tháng học tập trung, hàng ngày ít nhất ba giờ tiếng Đức đầy đủ trở lên như một ngoại ngữ cho mỗi cấp độ. Bạn có thể hoàn thành một phần cấp độ tiếng Đức A1 và tiếng Đức A2 chỉ trong khoảng sáu đến tám tuần nếu thời gian học mỗi ngày vượt quá 180 phút và bạn có một người bạn đồng hành nói tiếng Đức (bạn bè, vợ / chồng, đồng nghiệp) không quay lại trở lại ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ của người học. Bởi vì sau đó không sử dụng những gì bạn vừa học là thuốc độc cho việc học tiếng Đức.

Ví dụ, đối với trình độ tiếng Đức B1, khoảng 600 giờ dạy 45 phút được thiết lập trong khóa học tích hợp, mặc dù không phải tất cả mọi người với trình độ tiếng Đức B1 đều rời khỏi các khóa học tích hợp. Một khóa học tích hợp kéo dài 6 tháng và có 100 bài học 45 phút mỗi tháng.

Nếu bạn có mục tiêu ngôn ngữ rất cao như tiếng Đức B2 hoặc tiếng Đức C1, bạn nên lập kế hoạch ít nhất 9 đến 12 tháng cho các khóa học tiếng Đức chuyên sâu hàng ngày hoặc đến thăm trường đại học dự bị cho mục tiêu này nếu bạn bắt đầu với kiến ​​thức không có. Những người đã có kiến ​​thức trước đó có thể chỉ cần ba đến sáu tháng cho trình độ tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của họ.

3. Thời gian cần thiết để có trình độ tiếng Đức trong các khóa học tiếng Đức trực tuyến

Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào lượng thời gian bạn có thể đầu tư. Khóa học chuyên sâu nhất trong đào tạo trực tuyến thường diễn ra ba lần một tuần trong khoảng thời gian một tháng. Do đó, nó chứa tổng cộng 24 đơn vị 45 phút. Về lý thuyết, bạn sẽ cần khoảng 8 tháng từ cấp độ này sang cấp độ khác.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ thuộc vào việc bạn vẫn đang học ngôn ngữ ở nước ngoài và không có điều kiện tiếp cận đặc biệt với môi trường nói tiếng Đức, hoặc liệu khóa học có được thực hiện trong các khu vực nói tiếng Đức vì những lý do nhất định hay không và tiếng Đức cũng có thể được thực hành sau giờ học. Bạn càng đồng hành cùng người học và cho họ cơ hội thực hành tiếng Đức của mình, bạn càng có thể đạt được cấp độ mới nhanh hơn.Với các khóa học trực tuyến tại DaF (Tiếng Đức như một ngoại ngữ) liệu bạn có thể đạt được trình độ tiếng Đức thực sự tốt vào một thời điểm nào đó không?

Điều này phụ thuộc vào kỹ năng tiếng Đức mà bạn bắt đầu. Về cơ bản, bạn có thể cho rằng mình có trình độ tiếng Đức tốt từ trình độ B1. Bạn chắc chắn có thể đạt đến trình độ này với các khóa học tiếng Đức trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu bạn đang học tiếng Đức trực tuyến với chúng tôi ở trình độ tiếng Đức A1 khi mới bắt đầu, bạn sẽ cần khoảng một năm rưỡi đến hai năm (không cần giám sát và luyện tập thêm sau khóa học trực tuyến) trước khi bạn có thể nói tiếng Đức tốt hoặc đạt được trình độ tiếng Đức B1.

Tuy nhiên, nếu đã đạt đến trình độ tiếng Đức A1 hoặc tiếng Đức A2. Học từ 1 đến 3 lần một tuần với thời gian học lên đến 90 phút có thể đạt trình độ tiếng Đức B1 hoặc tiếng Đức B2 trong khoảng nửa năm.

4. Có những mẹo nào để đạt được tiến bộ nhanh chóng với tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai trong các lớp học online?

Học Tiếng Đức Sẽ Mất Bao Lâu?

Mất bao lâu để học tiếng Đức là một vấn đề luôn được đặt ra bởi các bạn đang có ý định theo học ngôn ngữ này

Học ngoại ngữ là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với một số bạn thì dễ nhưng một số khác thì không. Một số học nhanh nhưng một số học chậm.

Học ngoại ngữ – ở đây là tiếng Đức là chuyện không thể vội vàng, một sớm một chiều mà có thể hiểu và nói được. Điều đó có nghĩa là các bạn đừng đặt nặng tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học. Bởi vì học ngoại ngữ chuyện học cả đời, càng học nhiều bạn sẽ càng nhận ra kiến thức của mình thực ra rất ít và mình càng phải học hỏi nhiều hơn nữa. Học tốt tiếng Đức hay không là tùy mục đích do bạn đặt ra, như thế nào là vừa là đủ với bạn. Có bạn chỉ cần giao tiếp được trong cuộc sống hằng ngày thì đã gọi là “học tốt” rồi, nhưng cũng có bạn phải dịch được hết tất cả tài liệu dịch thuật thì mới gọi là “học tốt”. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích qua bài viết tham khảo dưới đây và một phần nào đó giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nếu học tại Đức, chỉ cần bạn chăm chỉ kiên trì đi học trường học 4 tiếng mỗi ngày với mức học phí khoảng $900~$1800/ kỳ (tuỳ trường) thì sau 1 năm rưỡi bạn đã rất giỏi rồi. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền như làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, để học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng Đức) thì khá là khó, có rất nhiều bạn chưa có khả năng theo đến cấp này. Tóm lại, nếu bạn có điều kiện học tiếng Đức trong môi trường Đức bản địa thì các bạn phát triển rất nhanh, các bạn có TOPIK 6 100% đều có học bổng rất cao.

Nếu học tại Việt Nam (tại các trường đại học), 2 năm là khoảng thời gian các bạn nắm vững lý thuyết tiếng Đức trung cấp, đủ để giao tiếp và đọc hiểu. Sau đó trực tiếp sang Đức hoặc tiếp xúc với người Đức thì sẽ mất thêm một chút thời gian để học tốt văn nói và cách phát âm của người bản địa.

Nếu học tại Việt Nam (tại các trường đại học). Đây là giai đoạn các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được, đọc hiểu tiếng Đức (tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều). Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Đức bản địa thì phản ứng giao tiếp sẽ khá thấp.

Nói tóm lại, cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Đức để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Đức. Mỗi người có khả năng tiếp thu và phương pháp học tập khác nhau, có điểm mạnh riêng nên khó để đánh giá được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Đừng vội vàng mà hãy cân nhắc cho thật kỹ, nắm vững kiến thức của bản thân có được qua quá trình học tập trau dồi lâu dài để áp dụng được tốt nhất.

Học nhanh hay học chậm là do sự nỗ lực của bạn, đừng nghĩ ” học tiếng Đức bao lâu ” hay đạt được mốc thời gian nào đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Mọi thứ đều có có thể xảy ra, không gì là không thể. Quan trọng là sự cố gắng và nỗ lực hết mình của bạn.

Tags: bằng b1 tiếng đức có thời hạn bao lâu, học tiếng đức ở đâu, chứng chỉ b1 tiếng đức, học tiếng đức cho trẻ em ở hà nội, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức ở đại học hà nội, kinh nghiệm thi b2 tiếng đức, cách tính điểm thi b1 tiếng đức

​Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Đức?

Không có gì nghi ngờ về việc học tiếng Đức là hoàn toàn có giá trị, nhưng thực sự cuộc sống của chúng ta rất bận rộn nên dành rất ít thời gian để học một ngôn ngữ nào đó. Và hãy đối mặt với nó cho dù sắp tới bạn có một chuyến đi trượt tuyết ở Thụy Sĩ hay có một chuyến công tác tại Beclin thì bạn đều muốn thông thạo tiếng Đức càng nhanh càng tốt. Vậy thì mất bao lâu để học tiếng Đức?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên của những người học tiếng Đức. Thật không may là câu hỏi này rất khó để trả lời chính xác. Học một ngôn ngữ là một quá trình phức tạp và tùy thuộc vào từng cá nhân khác nhau dựa vào một số yếu tố của bản thân họ. Chúng ta hãy nhìn xem các yếu tố khác nhau và cách chúng ảnh hưởng đến tốc độ học tiếng Đức của bạn

Bạn đã từng học một ngoại ngữ? Bạn có thể sử dụng song ngữ? Nếu có, bạn có thể tiết kiệm cho mình thời gian khi bạn học tiếng Đức.

Việc đã từng học một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ giúp cho việc học ngôn ngữ thữ ba dễ hơn, vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh cho điều này. Đó là do họ đã quen với việc tiếp xúc với một ngôn ngữ khác. Nói cho cùng, sự lưu loát và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp cho sự lưu loát và kỹ năng ở một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng học một ngoại ngữ hay không biết một ngoại ngữ nào thì cũng đừng lo lắng. Ngay cả những bài hát Giáng sinh Đức và các bài tập đều hữu ích với bạn.

Một trong những bước đầu tiên để học tiếng Đức là học một chút về những gì tạo nên ngôn ngữ và những khác biệt của nó. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe những âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn sẽ biết phải làm gì khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn. Chỉ cần tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau – đặc biệt khi một trong những ngôn ngữ đó là ngôn ngữ mà bạn muốn học – có thể giúp việc học nhanh hơn.

Đối với bạn tiếng Đức có thể giống tiếng Hy Lạp nhưng có nhiều ngôn ngữ thực sự giống nhau hơn chúng. Học một ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học bảng chữ cái, phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Theo nguyên tắc chung, các ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự là dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn để học. Đối với những người bạn có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, bạn đang có may mắn.

Tin hay không, người nói tiếng Anh đã biết một số từ tiếng Đức ngay cả trước khi họ bắt đầu nghiên cứu nó. Hầu như tất cả các ngôn ngữ Châu Âu đều mượn nhiều từ tiếng Anh nhờ vào nguồn gốc, lịch sử và sự tiến hóa của nó. Những từ này, được gọi là các chữ hoa, làm cho tiếng Đức dễ dàng hơn cho những người nói một ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự như tiếng Anh.

Bạn học tiếng Đức như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng trong việc học nhanh như thế nào. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị giới hạn trong một môi trường học tập, thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để học.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng tiếp xúc với tiếng Đức bên ngoài các lớp học thì bạn có thể cắt giảm thời gian cần thiết để tìm hiểu nó. Đọc, nghe radio hoặc sách điện tử, viết, nói, xem phim và đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Đức có thể giúp đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

Mất bao lâu để bạn học tiếng Đức cũng phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn dự định dành để học nó. Đây có thể là hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Những người học sẵn sàng dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ – dù đó là học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hay đọc sách – học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ học lớp tuần. Đó là lý do tại sao các chương trình trực tuyến như Rocket Languages ​​là chương trình rất tốt cho những người học ngôn ngữ: họ khuyến khích học tập thường xuyên và dễ dàng truy cập hàng ngày. Đó cũng là lý do tại sao tìm hiểu sâu và thực hành thường xuyên, cho đến nay, luôn là cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ.

Thái độ và động lực học cũng đóng một vai trò lớn giúp tốc độ học của bạn nhanh hơn. Bạn sẽ cởi mở hơn trong việc học tập nếu bạn tiếp cận nó với thái độ tích cực và coi nó như là một niềm vui và cơ hội để mở rộng chân trời của bạn. Sau đó, bạn sẽ có nhiều động lực học tập và học hỏi càng nhiều càng tốt.

Không phải là gì bí mật khi chìa khóa để học một ngôn ngữ mới là động lực học nó của bạn. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Duy trì động lực đó là lý do tại sao nhiều người thành công với ngoại ngữ còn ngược lại là thất bại và bỏ cuộc.

Hãy luôn nhắc nhở vì sao bạn muốn học tiếng Đức, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó. Điều này có thể giúp bạn duy trì động lực, và do đó tăng tốc thời gian cần thiết để học nó.

Động lực là điều kiện để thành công.

Sự tương tác phức tạp giữa tất cả các yếu tố này quyết định bạn phải học tiếng Đức bao lâu. Nhưng bạn không chỉ muốn biết những gì ảnh hưởng đến việc học của bạn? Bạn muốn biết con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi bạn học tiếng Đức trong bao lâu? May mắn cho bạn, có một số nghiên cứu chỉ cho chúng tôi biết điều đó

Trong nhiều nghiên cứu này, trình độ thông thạo hoặc sự lưu loát là thanh tố quyết định xem liệu ngôn ngữ đã được học hay chưa. Như bạn đã biết, bạn không cần phải thông thạo để có thể nói được ngoại ngữ và cảm thấy thoải mái khi tương tác bằng ngôn ngữ đó. Một trình độ trung cấp hay thấp cũng có thể giúp bạn giao tiếp hay đắm chìm trong ngôn ngữ đó.

Hãy nhớ kĩ điều này, đó là bạn hoàn toàn có thể nói chuyện, tương tác bằng tiếng Đức rất lâu trước khi bạn thông thạo tiếng Đức.

Ước tính thực tế trong lĩnh vực ngôn ngữ học xem xét số giờ bạn thực sự cần phải học một ngôn ngữ như tiếng Đức. Ví dụ, Common Framework của châu Âu để tham khảo cho ngôn ngữ sử dụng khung “Giờ học có hướng dẫn” để đo tổng thời gian của lớp học cần thiết để đạt đến trình độ B2 (trung cấp cao). Nó giả định rằng trong mỗi một giờ của lớp học, học viên sẽ dành hai giờ học tập độc lập. Cuối cùng, con số này tương đương với từ 1.000 đến 1.200 giờ. Chúng ta hãy nhìn vào điều này theo nhiều cách khác nhau:

Kịch bản và thời gian cần thiết để có trình độ tiếng Đức trung cấp:

– Một khóa học tiếng Đức kéo dài 3 tiếng mỗi tuần trong 8 tuần, cộng với bài tập về nhà hàng tuần (1 giờ), cộng với thực hành độc lập của bất kỳ loại nào (2 giờ). Ba khóa học mỗi năm. Bạn sẽ cần từ 25-30 khóa học. Với ba khóa học mỗi năm, có thể bạn mất từ ​​8,3 đến 10 năm để đạt trình độ trung cấp.

– Một năm học tiếng Đức tại trường (4 giờ mỗi tuần + 2 giờ làm bài tập ở nhà + 2 giờ học độc lập X 12 tuần X 2 học kỳ). Bạn sẽ mất 25 năm để đạt trình độ trung cấp.

– Nghiên cứu độc lập chuyên dụng (1 giờ mỗi ngày). Khoảng 3 năm để đạt được trình độ trung cấp của tiếng Đức.

– Tích lũy, tích cực nghiên cứu (8 giờ mỗi ngày). Khoảng 3 tháng để có trình độ tiếng Đức trung cấp.

Tuy nhiên, tính toán này bỏ qua rất nhiều yếu tố, và vẫn là một đánh giá quá cao về thời gian bạn có thể học tiếng Đức trong bao lâu.

Họ đã nghiên cứu một nhóm người nói tiếng bản ngữ từ 30 đến 40 tuổi đang học ngoại ngữ tại viện của họ. Họ đo mức độ kết quả của học sinh bằng cách sử dụng Thang điểm Ngôn ngữ Interagency. Mục đích là để tính toán trong bao lâu để sinh viên đạt được “trình độ chuyên môn nói chung” (trình độ trung cấp trở lên) trở lên.

Theo FSI, ngôn ngữ càng gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thì bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phân chia các phát hiện của họ thành 5 nhóm ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng giữa ngôn ngữ và tiếng Anh, xác định thời lượng người học đạt được trình độ chuyên môn nói chung hoặc cao hơn. May mắn cho người học tiếng Đức, ngôn ngữ này có thể được tìm thấy trong nhóm ngôn ngữ thứ hai: ngôn ngữ tương tự tiếng Anh.

Yêu cầu đào tạo: 30 tuần (750 giờ). Rõ ràng, đây là một ước tính an ủi hơn rất nhiều, đặc biệt là khi so sánh với các ngôn ngữ trong Nhóm V (như Trung Quốc, Nhật Bản và Ả Rập) đã đưa sinh viên lên 88 tuần để học. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý đến các điều kiện của nghiên cứu. Lịch học của sinh viên được gọi là 25 giờ mỗi tuần và 3 giờ học hàng ngày độc lập. Ngoài ra, các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 sinh viên. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như lý tưởng, điều quan trọng là hãy ghi nhớ, vì nhiều người trong chúng ta không có những điều kiện này.

Bạn có thể sử dụng nghiên cứu này để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Đức. Sau đó, bạn có thể tính toán bao nhiêu tuần – hoặc hàng tháng, hoặc nhiều năm – dựa trên số lần bạn muốn dành hàng tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng nghiên cứu của bạn quan trọng hơn số lượng. Những trải nghiệm nghiên cứu kĩ càng và tập luyện hàng ngày có thể đẩy nhanh quá trình học tập của bạn. Đừng nản chí. Bạn có thể và sẽ học tiếng Đức nhanh hơn bạn mong đợi. Thậm chí có nhiều trường hợp của những người học nó trong vòng chưa đầy ba tháng!

Bây giờ bạn biết phải mất bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức và những yếu tố nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn, bạn cũng nên lưu ý rằng việc học ngôn ngữ đồng nghĩa với thực tiễn. Điều đó có nghĩa là đạt đến một mức độ nhất định không đảm bảo rằng bạn sẽ giữ nó cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!