Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Phiên Dịch Được # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Phiên Dịch Được # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Phiên Dịch Được được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay, phiên dịch là một ngành vô cùng “hot”, nghề phiên dịch được xem là một nghề “hái ra tiền”. Vì sao nó lại “hot” là do: Với 1 ngày hoặc vài tiếng bạn đã đưa vào túi mình vài triệu đồng. Cho nên, nghề phiên dịch (các ngôn ngữ)đang được ưa chuộng. tiếng Anh thì đang trong gia đoạn bão hòa, vì đa số ai cũng biết tiếng Anh. Còn một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Nhật, Hàn là những lựa chọn vô cùng sáng giá với ai đang yêu thích ngành nghề phiên dịch. Trong đó tiếng Hàn được lựa chọn khác nhiều.

Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch được

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Trước tiên, hãy xác định được mục tiêu, và định hướng của mình. Sau đó là có lộ trình học cụ thể. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng học tập hơn.

Trình độ như thế nào là có thể làm phiên dịch

Để dịch một văn bản ngắn, một văn bản thông thường, ngôn từ được sử dụng nhiều trong cuộc sống thì chỉ cần bạn đến trình độ trung cấp (tương đương TOPIK cấp 3) là có thể dịch được. Tuy nhiên, đối với phiên dịch với nội dung chuyên ngành, với nội dung phức tạp thì đòi hỏi kiến thức tiếng Hàn của bạn phải đạt trình độ cao cấp, chuyên sâu hơn, và bạn phải am hiểu giống như bạn là người bản xứ.

Để thực hiện được điều này, bạn phải xác định được mục tiêu học tập của bạn là gì, ngay từ khi bắt đầu học phải học tập một cách nghiêm túc, có nổ lực và cố gắng trong quá trình học tập. Song, bạn phải định hướng được nghề nghiệp của mình trong tương lai, vì phụ thuộc vào mỗi nghề mà yêu cầu trình độ ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn học cùng lúc với ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, bạn nên biết được khả năng học của mình, để tránh trường hợp học không được, lại tốn tiền tốn thời gian.

Gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà

Một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phiên dịch viên là một nghề nổi trội, để đặt chân vào nghề này, trước tiên bạn phải nỗ lực học tập. Với thời gian đầu, bạn có thể học 1 tiếng mỗi ngày. Sau này có thể tăng lê 2,3h mỗi ngày. Và bạn hãy cố gắng duy trì nó, kiến thức là một kho tàng, ngôn ngữ cũng vậy. Bên cạnh kiên trì, nổ lực học tập, bạn cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản của nghề phiên dịch. Để sau này bạn không phải bỡ ngỡ vì nó.

Thường xuyên thay đổi cách thức học tập tránh nhàm chán

Học ngoại ngữ sẽ không tránh khỏi những lúc nhàm chán và nản lòng. Để không cảm thấy chán nản, bạn có thể thay đổi cách thức học tiếng Hàn. Thay vì ngày nào cũng ngồi học lý thuyết, câu chữ khô khan thì bạn có thể đến tham dự các ngày hội giao lưu, các hội thảo… để xem cách người phiên dịch học dịch như thế nào, phong cách ra sao… Qua đó, bạn có thể giao lưu, kết bạn với người Hàn Quốc. Cùng nhau trò chuyện, trao đổi, nó giúp bạn cải thiện được khả năng nghe nói lắm đấy.

Cách học tiếng Hàn phiên dịch nhanh chóng

Nghề phiên dịch đòi hỏi chúng ta phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, việc ghi nhớ nhanh, phản xạ nhanh cũng đòi hỏi chúng ta rèn luyện. Hãy tự tập luyện, ghi nhớ nội dung ngắn đến nội dung dài, câu văn trong tiếng Hàn và tự phiên dịch lại. Rèn luyện liên tục sẽ mang lại kết quả tốt cho các bạn.

Học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào thì chúng ta phải thực hành nhiều, việc thực hành nhiều giúp chúng ta cải thiện được các kỹ năng cần thiết cho nghề phiên dịch tiếng Hàn.

Đầu tư thêm vốn từ tiếng Việt

Nghe có phải là không cần thiết đúng không các bạn, nhưng việc đầu tư thêm vốn từ tiếng Việt là thật sự cần thiết đấy. tiếng Việt chúng ta vô cùng cùng phong phú. Nào là Hán Việt, từ lóng… Vốn từ của 2 ngôn ngữ đều dồi dào thì việc phiên dịch sẽ dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn phiên dịch ở đâu

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn phiên dịch

Chúng ta cần có một số lưu ý sau:

– Không nên ép mình học quá nhiều;

– Học khi tâm trạng thoải mái nhất;

– Tránh đầu tư vào những nơi học không phù hợp;

– Học khi có mục tiêu và định hướng rõ ràng;

– Thường xuyên thực hành, luyện tập phát âm, nghe nói….

Võ Thị Ngọc Linh

Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch được

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Mất Bao Lâu Để Học Được Tiếng Hàn

Mất bao lâu để học được tiếng Hàn

Trước hết, bất cứ điều gì có thể với đúng phương pháp, động cơ và sự cống hiến. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ hứa hẹn, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ biết một vài điều cơ bản có thể giúp bạn tồn tại ở Hàn Quốc mà không bị mất hoàn toàn.

Tương tự như vậy, học tiếng Hàn trong 3 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy số lượng thời gian và công việc bạn cần phải đưa vào để học tiếng Hàn. Những thời hạn này chỉ đơn thuần là những sự chú ý mà không hứa hẹn cho bạn “những kỹ năng nhanh”, nhưng khá hứa hẹn những điều cơ bản trong một thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong nhiều tình huống khác nhau.

Nó thực sự mất bao lâu để trở nên thông thạo? Điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “thông thạo”.

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc

Trước khi tự hỏi phải mất bao lâu để học tiếng Hàn, điều quan trọng là phải xác định những gì “học”, “nói” và “thông thạo” có ý nghĩa với bạn.

Theo Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu (CEFR) chung , một hướng dẫn sử dụng để xác định thành tích ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản chia thành hai cấp độ .

Mặc dù không có mức độ “trôi chảy”, nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục tiêu và những gì bạn thực sự cho là thông thạo tiếng Hàn:

Cấp độ A1:

Hiểu và sử dụng các cụm từ quen thuộc của tiếng Hàn và các cụm từ cơ bản của tiếng Hàn. Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có ở Hàn Quốc. Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chuyện chậm rãi và rõ ràng.

Cấp độ A2:

– Dễ hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Hàn. – Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái tạo lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ. – Thể hiện bản thân một cách tự phát, thông thạo và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Trong nhiều nghiên cứu người ta đã kiểm tra một nhóm người nói tiếng bản ngữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 đang học ngoại ngữ tại trường của họ. Mức kết quả của học sinh được đo bằng thang điểm ngôn ngữ Interagency với mục tiêu tính thời gian học sinh đạt được “trình độ thông thạo tổng thể” hoặc cao hơn.

Ngôn ngữ càng gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn(trong trường hợp này, có thể là tiếng Anh), thì bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phân chia các phát hiện của họ thành 5 loại ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh, xác định người học phải đạt được trình độ chuyên môn nói chung hay cao hơn bao giờ hết.

Nhóm ngôn ngữ III Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá với tiếng Anh Tiếng Indonesia, tiếng Malaysia, tiếng Swahili 36 tuần (900 giờ)

Nhóm ngôn ngữ IV Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá đáng kể với tiếng Anh Tiếng Amharic, tiếng Bengali, tiếng Miến Điện, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Latvia, tiếng Lithuania, tiếng Mông Cổ, Nepali, Pashto, tiếng Ba Tư, Dari, Farsi, Tajik, Pilipino, Ba Lan, Nga, Serbia, , Tiếng Slovenia, tiếng Thái, tiếng Tamil, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Urdu, tiếng Việt 44 tuần (1.100 giờ)

Nhóm ngôn ngữ V Những ngôn ngữ cực kỳ khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh Tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn 88 tuần (2.200 giờ)

Do đó, theo các nghiên cứu hiện tại, sẽ mất khoảng 2.200 giờ để học tiếng Hàn .

Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó khăn để học, nhưng điều đó làm cho nó trở nên bổ ích hơn!

Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý đến các điều kiện của nghiên cứu. Lịch học của học sinh được gọi là 25 giờ mỗi tuần cộng với 3 giờ học độc lập hàng ngày, và các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 học sinh. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như lý tưởng , điều quan trọng cần ghi nhớ là vì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để dành cho việc ‘học tiếng Hàn mỗi ngày’.

Nghiên cứu này có thể được sử dụng để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Hàn và tính toán bao nhiêu tuần – hay vài tháng, hoặc nhiều năm – dựa trên thời gian bạn muốn dành hàng tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng nghiên cứu của bạn quan trọng hơn số lượng .

Tricks để học nhanh Hàn Quốc

Bắt đầu với Âm thanh

Một khi bạn có một kế hoạch thông minh, thực tế để tiếp cận các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn, đã đến lúc phải đào bới và bắt đầu làm cho bàn tay của bạn bẩn.

Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm thanh của ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ từ và ý nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học Hangul và đọc các từ để từ ngữ và âm thanh tiếng Hàn không còn xa lạ với bạn . Nghiên cứu bảng chữ cái Hangul. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc hàng loạt phụ đề tiếng Hàn hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng âm thanh của Rocket Languages ‘Hear It Say It để học cách nhận ra và lặp lại âm thanh.

Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả từ vựng mà bạn học được ở một nơi . Nếu bạn là thành viên của Rocket Languages, tính năng “My Vocab”, cho phép bạn lưu từ vựng và biên soạn một danh sách để nghiên cứu trong tương lai, thật tuyệt vời cho điều này. Thứ nhất, việc giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả những từ thực tế mà bạn đã học được ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết một từ và bất cứ, dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút.

Phim ảnh, âm nhạc, loạt chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe hữu ích cho việc học .

Đọc, xem và nghe có ảnh hưởng đáng kể lên não của bạn. Đơn giản chỉ bằng cách tiếp xúc với tiếng Hàn, bộ não của bạn được đưa vào làm việc. Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách làm cho các kết nối với những từ đã học trước đây và tìm cách làm cho tinh thần của bất kỳ cấu trúc mới. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng từ ngữ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu nhờ khả năng của não để ngâm từ vựng và ngữ pháp trong khi đọc sách hoặc xem một thứ gì đó.

Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học một ngôn ngữ nhanh. Điều này có thể bao gồm:

Nói chuyện với bạn bè, người thân hoặc người hàng xóm Viết một lá thư cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp Viết một lá thư cho chính mình Truy cập cửa hàng hoặc khu phố của người Hàn Quốc địa phương và tương tác với người địa phương Tham gia một cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng tháng của nhóm người Hàn Quốc… hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn Phát biểu trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người bạn học người Hàn Quốc Viết email bằng tiếng Hàn Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Hàn (Rocket Languages có một số diễn đàn tuyệt vời cho điều này!) Ca hát cùng với âm nhạc Hàn Quốc Xem bộ phim truyền hình hoặc bộ phim Hàn Quốc và lặp lại các dòng chữ của nhân vật Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, tạp chí của Hàn Quốc Nói với chính bản thân mình bằng tiếng Hàn (điều này thực sự hiệu quả!)

Không giống như các môn học khác, học một ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Không nên đối xử với nó theo cùng một cách mà bạn phải đối xử với việc học một môn học khác và sống trong sợ hãi mắc phải sai lầm.

Trong thế giới học ngôn ngữ, những sai lầm là dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản việc học của bạn. Tương tác bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ bạn có thể học nó.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Tiếng Hàn Có Khó Không? Mất Bao Lâu Để Học Tốt?

11:39:38 24-02-2020

1/Nhận định chung về tiếng Hàn như một ngoại ngữ

Với sự hấp dẫn và lan tỏa nhanh chóng của văn hóa Hàn Quốc, cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, giáo dục Hàn Quốc khiến cho tiếng Hàn ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ. Đặc biệt là khi làn sóng Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như SAMSUNG, HUYNHDAI, LOTTE, LG… khiến cho mục tiêu học tiếng Hàn của các bạn trẻ càng rõ rệt và mạnh mẽ để mong có được cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Người ta hay so sánh tiếng Hàn với tiếng Nhật. Trong quan hệ đối sánh này, 2 ngôn ngữ này bên cạnh những điểm tương đồng như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ… tương đồng thì sự khác biệt chủ yếu là bảng chữ cái, từ vựng và cách phát âm

2/ Học tiếng Hàn có khó không?

Không có ngôn ngữ nào dễ cả. Còn độ khó thì cũng phải tùy từng bạn. Học ngoại ngữ là một khái niệm rất tương đối mà có những người theo cách này là dễ, là phù hợp, là đúng đắn, còn với người khác thì không. Tiếng Hàn cũng vây, đối với một số người là dễ, học nhanh nhưng cũng không ít người cho rằng học tiếng Hàn không dễ như họ tưởng ban đầu. Đặc biệt là phần phát âm. Tại sao có những ý kiến cho rằng tiếng Hàn dễ, thậm chí là 1 trong 3 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, còn tiếng Nhật thì lại là 1 trong 3 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Đó là khi nhận định về cách viết và bảng chữ cái của tiếng Hàn so với các ngoại ngữ khác. Nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy tiếng Hàn khá thú vị khi các mẫu tự nguyên âm được xây dựng trên các yếu tố: Nét ngang: thể hiện cho Mặt Đất, yếu tố âm. Các Nét chấm thể hiện cho mặt trời, yếu tố dương. Còn nét thẳng đứng là con người. Là yếu tố điều hòa được cả âm và dương. Thêm một thuận lợi cho học tiếng Hàn dễ dàng hơn là sự lan tỏa và phủ rộng, sâu của văn hóa Hàn  Quốc, đặc biệt là phim truyền hình và ca nhạc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, tiếng Hàn đã trở nên khá “quen tai” đối với người Việt Nam. Chính vì vậy, kỹ năng nghe – nói sẽ trở nên dễ dàng hơn phần nào. Tuy nhiên, đó hầu hết chỉ là phán đoán cảm tính ban đầu. Để đến khi học rồi, càng học thì càng nhận ra những cái khó của tiếng Hàn. Học tiếng Hàn nhiều người cho rằng khó khăn không nằm ở viết chữ (như tiếng Trung) mà khó nhất là cách phát âm, biến âm. Nếu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì bạn sẽ có môi trường lý tưởng để học dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Còn nếu học tại Việt Nam, nhất là tự học, học online là một thử thách khá lớn. Nói về học tiếng Hàn trong bao lâu cũng là vô cùng và tùy thuộc vào khả năng nhận thức của từng người. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người có kinh nghiệm học tiếng Hàn thì bạn cần ít nhất 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn, học một cách tập trung thì sẽ hiểu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.    

Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Có Thể Nói Như Người Bản Xứ

Tiếng Trung là bản ngữ của 1.2 tỷ người, chiếm 16% dân số thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2017, số lượng người nước ngoài học và sử dụng tiếng Trung hiện nay đã lên đến hơn 100 triệu người. Tiếng Trung đã được đưa vào chương trình giáo dục tại các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ. Bên cạnh đó, tiếng Trung đã đem đến cho mọi người cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và nhận nhiều học bổng đi du học có giá trị. Vì thế, học tiếng Trung là một trong những lựa chọn tối ưu của nhiều bạn. Tuy nhiên, ngoài những câu hỏi “Học tiếng Trung có tương lai không?”, “Học tiếng Trung khó hay dễ”, v.v… thì “Học tiếng Trung khoảng bao lâu?” là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Học tiếng Trung bao lâu có thể nói được

Dựa trên các cấp độ HSK – chứng chỉ Hán ngữ quốc tế từ 1- 6 thì chúng ta có thể khái quát được khả năng nói tiếng Trung tương ứng với thời gian như sau:

Giai đoạn sơ cấp: 2 đến 4 tháng kể từ khi bắt đầu học

Sau khi hoàn tất giai đoạn này, trình độ tiếng Trung của bạn tương đương với HSK 1 và HSK 2 hoặc giáo trình hán ngữ 1, giáo trình hán ngữ 2.

Trong đó, HSK1 hoặc giáo trình hán ngữ 1 sẽ giúp bạn có khoảng 150 từ vựng tiếng Trung và nắm được cơ bản các quy tắc viết tiếng Trung. Ngoài ra, kỹ năng viết của bạn cũng có tiến bộ rõ rệt khi bạn có thể viết được mọi chữ cái chỉ cần nhìn vào mặt chữ ấy. Kỹ năng nói của bạn cũng được cải thiện rõ ràng khi bạn có thể giao tiếp đơn giản như chào hỏi, giới thiệu về bản thân và gia đình, mua bán hàng hóa cơ bản và gọi tên được nhiều sự vật.

HSK2 hoặc giáo trình Hán ngữ 2 sẽ giúp bạn sở hữu khoảng 300 từ vựng tiếng Trung. Ngay lúc hoàn thành được giai đoạn này, bạn đã có cho riêng mình 30 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và có thể tự tin giao tiếp với các tình huống trong cuộc sống: trao đổi về tuổi, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua sắm, v.v… Đặc biệt, đối với những ai chỉ cần học tiếng Trung để có thể buôn bán hàng hóa Trung Quốc thì bạn đã hoàn thành mục tiêu ngay sau khi kết thúc giai đoạn này chỉ mất khoảng 4 tháng, kể từ khi bắt đầu học. Thật tuyệt vời phải không?

Cách học tiếng trung tại nhà nhanh nhất

Giai đoạn trung cấp: 6 – 10 tháng kể từ khi bắt đầu học

Tại giai đoạn này, bạn phải hoàn thành HSK 3 hoặc giáo trình Hán ngữ 3 và HSK 4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4.

Đối với HSK 3 hoặc giáo trình Hán ngữ 3: Bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để sở hữu 600 từ vựng tiếng Trung. Bạn bắt đầu giao tiếp được các chủ đề khó hơn trong cuộc sống như an ủi bạn bè, thăm khám bệnh, thuê phòng khách sạn, v.v… Hơn thế nữa, bạn có thể đối đáp với nhà tuyển dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung một cách cơ bản trong cuộc phỏng vấn xin việc. Thật thú vị vì đối với những ai muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn thì sau khi hoàn thành HSK 3 chính là khởi đầu cho bạn.

Đối với HSK 4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Khi hoàn thành các giáo trình này, bạn dường như đã đi được 2/3 chặng đường đối với mục tiêu thực sự lưu loát như người bản xứ. Giai đoạn này chiếm khoảng 8 – 10 tháng kể từ khi bạn bắt đầu học tập. Bạn sẽ nắm được 1200 từ vựng. Một khối lượng tương đối lớn đủ để bạn có thể giao tiếp thoải mái với người bản địa về công việc, cuộc sống. Ngay lúc này đây, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ làm việc.

Giai đoạn cao cấp: hơn 1 năm đến 15 tháng kể từ thời điểm bắt đầu học

Đây là mục tiêu dành cho những bạn thực sự muốn làm ở những công việc đòi hỏi sự chuyên sâu trong tiếng Trung. Chẳng hạn, những bạn có mong muốn trở thành phiên dịch viên thì sau khi hoàn thành việc học HSK 5 và HSK 6, ước mơ này hoàn toàn có thể đạt được. Theo đó, HSK 5 sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung. Bạn sẽ mất trung bình khoảng 1 năm để đạt được mục tiêu này. Tiếp theo, HSK 6 sẽ giúp bạn sở hữu 5000 từ vào khoảng 15 tháng. Sau khi hoàn tất giai đoạn cao cấp, dường như chính bạn đã thấy rõ sự tiến bộ của bản thân về ngôn ngữ này. Bạn có thể trao đổi với người khác bằng tiếng Trung bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống, kể cả những vấn đề phức tạp như chính trị, văn hóa, giáo dục, v.v… Ngoài ra, bạn đã có đủ tự tin để làm việc tại môi trường cần tiếng Trung như một ngôn ngữ của công việc.

Như vậy, tùy theo mục tiêu của mỗi người mà có thể thời gian học tiếng Trung sẽ ngắn hoặc dài. Đối với những bạn chỉ cần tiếng Trung để giao tiếp cơ bản hoặc buôn bán hàng hóa thông thường với người Trung Quốc thì chỉ cần mất khoảng 2 – 4 tháng học. Trong khi đó, đối với những ai muốn đi du học hoặc làm việc tại các chuyên ngành cần sự chuyên sâu của tiếng Trung thì đôi khi bạn cần khoảng hơn 1 năm để đạt được mục tiêu này. Bên cạnh đó, các yếu tố về thời gian học tập, động lực học, phương pháp học, hình thức học, môi trường học, v.v… sẽ quyết định lớn đến thời gian bạn hoàn thành việc học tiếng Trung. Vì thế, thời gian trên chỉ là ước tính cơ bản để bạn có thể tham khảo. “Thời gian là vàng bạc” và chỉ có bạn mới nắm giữ chìa khóa để tìm ra câu trả lời này cho riêng mình.

Học tiếng Trung trong bao lâu có thể nói như người bản xứ

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Phiên Dịch Được trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!