Xu Hướng 3/2024 # Học Kế Toán Nên Bắt Đầu Từ Đâu Khi Bạn Mới Bắt Đầu Tiếp Xúc Kế Toán # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Kế Toán Nên Bắt Đầu Từ Đâu Khi Bạn Mới Bắt Đầu Tiếp Xúc Kế Toán được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học kế toán nên bắt đầu từ đâu khi bạn mới bắt đầu học kế toán, nhất là với những người học trái ngành trái nghề, nên chọn học gì cho phù hợp mà vẫn tiết kiệm thời gian?

I. Tự học kế toán bắt đầu từ đâu?

Có hai lựa chọn để bắt đầu học kế toán nếu bạn không được đào tạo trong 3 – 4 năm tại trường đại học. Đó là học kế toán tổng hợp và học kế toán chi tiết. Nếu chọn bắt đầu học từ kế toán tổng hợp thì bạn không biết truy nguyên nguồn gốc của những chứng từ, phần hành này từ đâu? Còn nếu chọn bắt đầu học từ kế toán chi tiết thì học biết khi nào mới xong vì có nhiều phần hành kế toán, mà bất lợi của người học trái ngành trái nghề lại là thời gian eo hẹp.

Chưa xác định được bắt đầu học kế toán từ đâu thì thật khó khăn cho bất cứ ai trong việc bắt đầu tự học kế toán

Kế toán tổng hợp thực ra là một quá trình trải nghiệm qua các phần hành của kế toán. Kế toán tổng hợp là người có khả năng phối hợp số liệu của các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính và báo cáo thuế. Nếu vào làm ngay kế toán tổng hợp mà chưa có kinh nghiệm qua kế toán chi tiết thì bạn sẽ không thể làm được gì. Kế toán tổng hợp chỉ dưới quyền kế toán trưởng, nên các việc: hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra kiểm soát, điều chỉnh chứng từ là điều không thể thiếu. Để được đưa vào vị trí này, người kế toán cần có sự hiểu biết bao quát toàn bộ quy trình kế toán của đơn vị, sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công việc các nhân viên trong bộ phận kế toán.

Muốn hiểu được kế toán tổng hợp bạn phải hiểu và trải nghiệm qua được kế toán chi tiết cho từng phần hành. Tuy nhiên với một số người, điều này là không nhất thiết. Với những bạn kế toán nhanh nhẹn, họ sẽ lựa chọn còn đường ngắn hơn nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương đương, đó là bằng cách học lỏm chi tiết từng phần hành kế toán mà theo bạn có thể học được qua người đi trước và nó có nghiệp vụ gần với kế toán tổng hợp.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

Nội dung của kế toán gồm nhiều phần hành, nhưng có thể chia ra thành một số phần hành như:

Kế toán thanh toán: thu chi, tạm ứng, vật tư

Kế toán lương và bảo hiểm: lương và các khoản trích theo lương

Kế toán thuế: thuế TNCN, thuế TNDN, thuế môn bài, các loại thuế và phí khác

Kế toán công nợ: chi phí và doanh thu

Kế toán tiền và các khoản tương đương tiền: tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

IV. Muốn học kế toán nên bắt đầu từ đâu

Bí quyết của nhiều kế toán trưởng cho các bạn bạn học viên hoặc các bạn mới ra trường hoặc những người mới bắt đầu học kế toán nhưng đã bắt đầu thực tập hoặc mới nhận được công việc là:

Trước tiên, bạn xin thực tập tại một doanh nghiệp lớn. Tích cực học hỏi và làm việc. Không bao giờ ngại ngần khi những anh chị kế toán đi trước có ý nhờ giúp đỡ. Bởi theo như các kế toán trưởng, bất kỳ ai cũng vậy, khi mới vào làm họ đều có ý tìm tòi, học hỏi rất nhiều thứ. Và những người như vậy thường nhận được sự dễ mến của phòng kế toán.

Không những bạn đươc học hỏi thêm nhiều thứ mà bạn sẽ còn được họ chỉ việc tận tình nữa là khác! Lấy đây làm cơ hội quan sát học hỏi của bạn. Kinh nghiệm của kế toán trưởng là bạn hãy là hãy trở nên thân thiết với người bạn muốn học hỏi trước khi bạn muốn họ chia sẻ cho bạn điều gì!

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với người dễ gần, thoải mái. Còn với những người khó có khả năng chia sẻ thì họ thường sẽ gặp khó khăn khi chia sẻ! Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

Tuy nhiên có một địa chỉ mà các kế toán trưởng với hơn 13 năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng cởi mở và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong nghề của mình cho các bạn. Đó chính là lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh. Tại lớp học này, bạn sẽ được học hỏi và làm quen với từng phần hành kế toán chi tiết cho đến lúc lên được báo cáo tài chính.

Các kế toán trưởng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm tìm việc, làm việc và trả lời các câu hỏi của học viên liên tục trong ngày, kể cả khi các bạn đã hoàn thành xong khóa học.

Khóa học kéo dài trong 18 – 20 buổi là khoảng thời gian thích hợp để tham gia khóa học mà vẫn đảm bảo được thời gian làm việc.

V. Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

VI. Thời gian và địa chỉ học

Địa chỉ tham gia khoá học

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập website: chúng tôi

Nên Học Kế Toán Bắt Đầu Từ Đâu?

Học kế toán bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi mà chúng tôi rất hay nhận được từ các bạn học viên. Người muốn chuyển sang làm kế toán, người lại bị gia đình ép học…

Dù bắt đầu với nền tảng rất khác nhau nhưng đa số các bạn đều rất hoang mang không biết học kế toán bắt đầu từ đâu? Học kế toán là học những gì. Nhưng khi đến với chúng tôi – Cơ sở đào tạo kế toán uy tín nhất trên thị trường hiện nay “Kế toán Lê Ánh” các bạn sẽ trả lời được tất cả các câu hỏi đó.

Nên học kế toán từ đâu?

1. Học kế toán bắt đầu từ đâu?

Để trả lời tốt câu hỏi này trước hết bạn cần xác định kiến thức, kỹ năng… của bạn đang ở vị trí nào? Bạn đã biết hay nắm được vấn đề gì về kế toán chưa?

Kế toán Lê Ánh có nhiều khóa học để phù hợp cho các đối tượng với nền tảng khác nhau như:

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu dành cho những người học trái nghề, những người chưa có kinh nghiệm về kế toán;

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người đã biết về kế toán dành cho những người đã học chuyên ngành kế toán và nắm chắc lý thuyết kế toán nhưng chưa được thực hành, chưa làm thực tế kế toán.

Khóa học kế toán thuế chuyên sâu dành cho những người đã nắm chắc lý thuyết kế toán và thực hành kế toán, đang có nhu cầu nâng cao kỹ năng xử lý nghiệp vụ về thuế.

2. Học kế toán là học những gì a. Bắt đầu học kế toán với đối tượng chưa biết gì kế toán.

Nếu chưa biết gì kế toán, bạn nên tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu tại Kế toán Lê Ánh. Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn kế toán theo các nội dung sau:

Nguyên lý kế toán là nền tảng quan trọng nhất với những ai muốn làm kế toán. Nên nếu xác định theo nghề kế toán hoặc muốn tìm hiểu về kế toán, bước đầu tiên bạn phải nắm chắc nguyên lý kế toán.

Nguyên lý kế toán sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quan Kế toán Là gì? Học kế toán là học những gì?

Nguyên lý kế toán cũng giúp bạn hiểu các nguyên tắc trong kế toán, cách sắp xếp, tổ chức bộ máy kế toán tại doanh nghiệp.

Sau khi nắm chắc nguyên lý kế toán, bạn sẽ được thực hành kế toán. Tại Kế toán Lê Ánh, bạn sẽ được thực hành trên toàn bộ các chứng từ thực tế giúp bạn có cách tiếp cận kế toán gần với thực tế nhất.

Trong phần thực hành kế toán, bạn sẽ được học kế toán trên chứng từ thực tế ở tất cả các phần hành, bắt đầu từ Vốn bằng tiền, lương, tài sản… đến những phần hành phức tạp như tính giá thành sản phẩm, xác định doanh thu, chi phí, lợi nhuận.

Đây chính là sản phẩm đầu ra của kế toán. Mọi người sẽ nhìn bạn là kế toán giỏi hay không ở những báo cáo tài chính, báo cáo thuế chứ không nhìn ở quá trình làm việc của bạn. Nên khóa học kế toán cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn cách lên BCTC, BC thuế “đẹp” nhất.

Hình ảnh khóa học kế toán cơ bản tại Kế Toán Lê Ánh

b. Khóa học kế toán tổng hợp cho người đã biết kế toán

Nếu nắm vững nền tảng kế toán, nhưng chưa biêt làm kế toán, bạn nên tham gia khóa học này

Khóa học sẽ cho bạn đóng vai là kế toán của từng phần hành một và có sự theo sát, cầm tay chỉ việc của kế toán trưởng là những giảng viên ưu tú tại Kế toán Lê Ánh. học kế toán thực tế ở đâu tphcm

Qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để sẵn sang tiếp nhận công việc kế toán.

c. Khóa học kế toán thuế chuyên sâu

Các kế toán trưởng giỏi tại kế toán Lê Ánh là những người rất nhiều kinh nghiệm xử lý thuế sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết những cách tối ưu thuế cho doanh nghiệp và vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Nếu vẫn cảm thấy hoang mang và chưa tìm được nguồn tài liệu bạn hãy tham gia các khóa Khóa học kế toán cơ bản tại Kế toán Lê Ánh. Chắc chắn rằng, sau khóa học bạn sẽ thành thạo công việc kế toán tại doanh nghiệp.

3. Thời gian và địa điểm của khóa học kế toán thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: chúng tôi

Học Kế Toán Bắt Đầu Từ Đâu

Chào các bạn,

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường bạn tự hỏi học kế toán bắt đầu từ đâu?, bạn phân vân các kiến thức đã được trang bị tại trường đủ giúp mình trở thành một kế toán tổng hợp thực thụ hay là bạn vẫn còn mơ hồ trong định hướng nghề nghiệp kế toán; còn những bạn đi làm trong ngành kế toán thì bạn cũng luôn muốn biết khóa học kế toán nào sẽ giúp mình thăng tiến được trong sự nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn chương trình học ACCA có uy tín trên quốc tế nhưng với mức học phí cực cao thì liệu bạn có khả năng theo đuổi nổi ước mơ đó hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các chương trình học văn bằng 2 kế toán thì bạn có thể đủ kiên nhẫn với chương trình học quá dài, tính thực tiễn thì quá thấp, chương trình học chủ yếu lý thuyết là nhiều. Vậy tại sao bạn lại không chọn khóa học kế toán của trung tâm kế toán KIMI. Chúng tôi tự tin với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, tư vấn và đào tạo kế toán cùng với cam kết “Thành thạo để tiết kiệm thời gian” Kimi Training luôn chú trọng đến chất lượng đầu ra của học viên là tiêu chí hàng đầu.

Các khóa đào tạo của Kimi Training sẽ giúp bạn biết học kế toán bắt đầu từ đâu?

Nguyên lý kế toán (kế toán nhập môn): 8 buổi – dành cho các học viên chưa biết gì về kế toán, hoặc kiến thức học đã quá lâu cần phải ôn lại. Nếu tưởng tượng kiến thức của bạn là trang vở trắng thì khóa học Nguyên lý kế toán sẽ là những dòng chữ viết đầu tiên vào trang vở đó.

Kế toán tổng hợp ghi sổ: 24 buổi – để học được khóa học này bạn nên có một kiến thức nền tảng tốt ở môn Nguyên lý kế toán hoặc Kimi Training sẽ ôn tập lại cho các bạn một số buổi. Tại khóa học này bạn sẽ được hạch toán, ghi sổ bằng tay, biết được quy trình của hình thức ghi sổ nhật ký chung, tự chính mình lên được báo cáo tài chính.

Kế toán ghi sổ trên Excel, Misa: 7-8 buổi – sau khi học xong kế toán ghi sổ bằng tay phần này bạn sẽ được học ghi sổ trên phần mềm miễn phí, được chính Kimi Training làm ra và giảng dạy

Kế toán thuế (Báo cáo thuế): 8 buổi – Khóa học báo cáo thuế giúp bạn hiểu hơn về các luật thuế, hóa đơn chứng từ, cách lập và sử dụng phần mềm HTKK (hỗ trợ kê khai thuế) mới nhất của Bộ Tài Chính để kê khai các tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, Thông báo phát hành hóa đơn,…

Khóa học nghề kế toán trọn gói: 48 buổi – bao gồm tất cả các khóa học trên

Khóa học nghề sinh viên: 40 buổi – bao gồm tất cả các khóa học trên nhưng không bao gồm khóa học Nguyên lý kế toán. Trước khi bạn học khóa này và khóa học kế toán tổng hợp ghi sổ bạn sẽ làm một bài test đầu vào để Kimi Training có thể biết được kiến thức của bạn đang ở đâu.

Giảng viên: Là các kế toán trưởng có kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm. Tận tâm, nhiệt tình, luôn có trách nhiệm đào tạo học viên thành thạo công việc của một kế toán tổng hợp.

Giáo trình: được xây dựng từ chứng từ thực tế, các công việc của kế toán tổng hợp.

Mục tiêu đào tạo:

Thời gian học: Sáng từ 9h-11h30, chiều từ 14h-17h, tối từ 18h30-20h30

– Học xong các khóa đào tạo học viên có thể tự tin nộp hồ sơ xin việc ứng tuyển vị trí kế toán tổng hợp, kê khai báo cáo thuế.

– Học viên có thể làm báo cáo tài chính hoàn chỉnh của một công ty.

Hỗ trợ học viên:

– Tự chính mình có thể độc lập việc trong ngành kế toán, có thể tự cập nhật các kiến thức về luật thuế, quy định, văn bản về thuế.

– Tư vấn về nghề nghiệp kế toán của các giảng viên và học viên đã trải qua trước đó.

– Các giảng viên luôn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên trong quá trình làm việc thực tế tại nơi làm việc.

– Trang web cập nhật các kiến thức luật mới nhất, đăng các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp có liên kết với Kimi Training.

– Hỗ trợ việc làm sau khi học viên học xong khóa học kế toán trọn gói và Khóa nghề sinh viên.

Tại Kimi Training bạn sẽ tự khám phá ra được việc ” học kế toán bắt đầu từ đâu?”.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO NGHỀ KẾ TOÁN THỰC TẾ KIMI

Địa chỉ: 780/14H Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TPHCM

Tel: 08.6299.7058

Điện Thoại: 0944.973.111 (Ms. Hằng)

Quản Lý: 0972.671.178 (Ms. Thương)

Học Kế Toán Bán Hàng: Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Học kế toán bán hàng: Nên bắt đầu từ đâu? – Khi mới vào nghề nên học kế toán tổng hợp hay kế toán chi tiết ? Nếu chọn Tổng hợp thì bạn không biết truy nguyên nguồn gốc của những chứng từ, phần hành này từ đâu? Vậy bạn nên bắt đầu từ kế toán chi tiết nào là tốt nhất và nên bắt đầu như thế nào? Một câu hỏi mà không ít kế toán băn khoăn không biết bắt đầu sự nghiệp kế toán như thế nào. Bài viết này, Kế toán Việt Hưng sẽ hương dẫn bạn học kế toán bán hàng nên bắt đầu từ đâu – phần ngành được đánh giá là quan trọng nhất để đến với kế toán tổng hợp.

1. Kế toán bán hàng là gì?

Kế toán bán hàng là một trong những công việc bước đệm rất phù hợp với các bạn kế toán mới ra trường để có thể tích lũy những kinh nghiệm thực tế như kinh nghiệm xử lý hóa đơn chứng từ, kiểm soát chứng từ, công nợ phải thu, phải trả…, Công việc của một nhân viên kế toán bán hàng không đòi hỏi nhiều kỹ năng những nếu bạn chưa đi làm kế toán bán hàng bao giờ thì cũng rất khó có thể hình dung ra công việc của một người kế toán bán hàng là làm những gì?.

Kế toán bán hàng: Ghi chép tất cả những nghiệp vụ lên quan đến hóa đơn bán hàng : bạn phải ghi sổ chi tiết doanh thu, thuế GTGT phải nộp, ghi sổ chi tiết hàng hoá, thành phẩm xuất bán,…Định kỳ làm báo cáo bán hàng theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

2. Nên học kế toán bán hàng từ đâu?

Nhưng trước tiên để có thể làm tốt được công việc kế toán bán hàng thì bạn nên trau dồi cho mình những kiến thức, nền tảng cơ bản, hiểu biết về hóa đơn chứng từ và các nghiệp vụ để tránh sai sót nhất có thể xảy ra.

: Chuẩn bị những kiến thức cơ bản

Hóa đơn GTGT : bao gồm Tên hàng hóa, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, số tiền khách hàng phải thanh toán. Chứng từ này dùng để xác định doanh thu bán hàng và thuế GTGT đầu ra phải nộp cho Nhà nước.

: Khi xuất hóa đơn phải kiểm tra trước thông tin của người mua và viết đúng các thông tin. Trường hợp có sai sót thì phải biết được khi nào làm biên bản điều chỉnh hóa đơn, biên bản thu hồi hóa đơn hay viết lại hóa đơn mới thay thế? Hóa đơn như thế nào được gọi là hợp pháp, hợp lệ, và hợp lý?

Phiếu xuất kho : để theo dõi chặt chẽ số lượng hàng hóa khi được xuất ra khỏi kho. Có thể là xuất bán cho người mua hoặc xuất dụng nội bộ giữa kho này đến kho khác hoặc từ chi nhánh này đến chi nhánh khác

Phiếu thu : Là căn cứ xác lập khi thu được tiền nhập quỹ , và thủ quỹ sẽ thu tiền, ghi sổ quỹ, kế toán hạch toán khoản phải thu này.

Tài khoản 511 – Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch có 6 tài khoản cấp 2

Tài khoản 155 ” Thành phẩm” : Phản ánh sự biến động và số liệu có theo giá thành sản xuất thực tế của các loại thành phẩm của doanh nghiệp

Tài khoản 631 ” Giá vốn hàng bán”: Dùng để phản ánh trị giá vốn của thành phẩm đã tiêu thụ trong kỳ.

Ngoài ra kế toán còn sử dụng một số TK khác như TK111 ” Tiền mặt”, TK 112 ” tiền gửi ngân hàng “, TK 3331 ” Thuế GTGT đầu ra phải nộp” , TK 156 ” Hàng hóa”.

Tài khoản 131 ” Phải thu của khách hàng “: Theo dõi các khoản phải thu của khách, tình hình các khoản nợ và thanh toán của từng khách hàng được mở chi tiết trên TK 131

Và chuẩn bị cho mình những kỹ năng tin học văn phòng tốt, đặc biệt là Excel để phân tích dữ liệu, đưa ra được báo cáo, theo dõi hợp lý công việc. Kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng làm việc tốt.

Khi bạn đang trang bị cho mình những kiến thức vững vàng, thì tiếp theo bạn nên áp dụng ngay lý thuyết đó vào thực tế kế toán bạn hàng. Lời khuyên của kế toán Việt Hưng dành cho các bạn là nên ứng tuyển vào một doanh nghiệp lớn, nơi phát sinh nhiều nghiệp để bạn có thể thực hành tốt nhất.

– Cập nhật theo dõi việc giao nhận hóa đơn (mở sổ giao và ký nhận ) .

– Tính toán đúng đắn giá vốn của hàng hoá và dịch vụ đã cung cấp, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và các chi phí khác nhằm xác định kết quả bán hàng.

– Hàng ngày nhập số liệu mua hàng, bán hàng vào phần mềm kế toán hoặc sổ sách.

– Kiểm tra, đối chiếu số liệu mua bán hàng trên phần mềm với số liệu kho và công nợ.

– Kiểm tra giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu kế hoạch bán hàng, doanh thu bán hàng của đơn vị, tình hình thanh toán tiền hàng, nộp thuế với Nhà nước.

– Cung cấp thông tin chính xác trung thực, lập quyết toán đầy đủ kịp thời để đánh giá đúng hiệu quả kinh doanh cũng như tình hình thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

– Cập nhật các hoá đơn bán hàng, bao gồm hoá đơn bán hàng hoá và hoá đơn bán dịch vụ.

– Định khoản và phân loại chứng từ theo từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

– Đóng chứng từ theo nghiệp vụ phát sinh , số thứ tự ,thời gian. Lưu trữ , bảo quản.

– Thực hiện việc đối chiếu với thủ kho về công việc nhập, xuất tồn vào cuối ngày.

– Phân hệ kế toán bán hàng liên kết số liệu với phân hệ kế toán công nợ phải thu, kế toán tổng hợp và kế toán hàng tồn kho.

– Phản ánh kịp thời doanh thu bán hàng để xác định kết quả bán hàng, đôn đốc, kiểm tra, đảm bảo thu đủ và kịp thời tiền bán hàng, tránh bị chiếm dụng vốn bất hợp lý.

– Phản ánh và giám đốc kịp thời, chi tiết khối lượng hàng hoá dịch vụ mua vào, bán ra, tồn kho cả về số lượng, chất lượng và giá trị.

– Theo dõi các khoản phải thu, tình hình thu tiền và tình trạng công nợ của khách hàng.

– Theo dõi, tính chiết khấu cho khách hàng.

– Cân đối thuế đầu ra phải nộp với thuế đầu vào để có biện pháp xuất hóa đơn hợp lý.

– Hàng tháng,quý, năm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong kỳ.

– Báo cáo công nợ và chuyển số liệu sang phân hệ kế toán tổng hợp.

– Lập kế hoạch thu công nợ và liên hệ với khách hàng.

– Lập tờ khai hàng hóa mua vào theo biểu mẫu kê khai thuế GTGT.

– Lập, theo dõi thu hồi các biên bản thu hồi chỉnh sửa, thanh hủy hóa đơn kịp thời.

– Lập bảng kê chi tiết các hóa đơn bán hàng và tính tổng giá trị hàng đã bán, thuế GTGT (nếu có) trong ngày.

– Lập báo cáo tuổi nợ và các báo cáo công nợ phải thu theo yêu cầu quản lý.

– Đề xuất các trường hợp thanh toán khi có vướng mắc với Kế toán trưởng

– Đề xuất biện pháp thu hồi công nợ hữu hiệu

– Đề xuất Trưởng Phòng mức thanh toán và lịch thanh toán công nợ đối với khách hàng

– Đề xuất hướng xử lý khi yêu cầu xuất hóa đơn của khách hàng chưa phù hợp .

– Đề xuất khi có điều chỉnh ,sửa đổi , thanh huỷ hóa đơn.

Giáo trình học kế toán tổng hợp thực hành phải được cập nhật liên tục theo đúng luật thuế và luật kế toán mới nhất

Nội dung giáo trình phải phòng phú, đa dạng: Có hình ảnh, văn bản, video, file đính kèm, bài kiểm tra …

Kiến thức phải chuyên sâu theo đúng nhu cầu học. Hầu hết các bạn đã từng học kế toán đều học cho có, khóa học xây dựng theo kiểu từ A – Z. Học xong không làm được việc.

Giáo viên phải là những người đang đi làm tại các doanh nghiệp thực tế mới có kiến thức và kinh nghiệm để truyền đạt và chia sẻ cho học viên.

Giáo viên phải yêu nghề và có khả năng sư phạm tốt

Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Đâu

Một thực trạng hiện nay là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán ra trường thất nghiệp hay trái ngành đang cong rất nhiều. Phần lớn các bạn không tìm được công việc đúng chuyên môn của mình là do không có kinh nghiệm thực tế – đây là yêu cầu bắt buộc mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu nhân viên kế toán phải có. Hoặc bạn ra trường nhưng kiến thức bị hổng quá nhiều nên muốn tìm một khóa học kế toán cho người mới bắt đầu hay các tài liệu để nghiên cứu nhưng chắc hẳn bạn nào cũng gặp một vấn đề khó khăn là học kế toán cho người mới bắt đầu từ đâu? Trung tâm nào dạy tốt?

Đầu tiên, đối với các bạn muốn tự học kế toán nhưng không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ đưa ra định hướng lộ trình cho các bạn để hướng dẫn học kế toán tại nhà, tự nghiên cứu theo từng bước, có định hướng đúng các bạn sẽ học hiệu quả hơn.

Lộ trình bài giảng tự học kế toán cho người mới bắt đầu:

– Học lý thuyết về nguyên ký kế toán: các bạn có thể nghiên cứu tài liệu: “Giáo trình kế toán tài chính – chúng tôi NGND Ngô Thế Chi & Ts. Trương Thị Thủy – Học viện tài Chính – Nhà xuất bản tài chính” – trong quyển sách là một lượng kiến thức khổng lồ và bổ ích về nguyên lý kế toán.

– Thực hành kế toán thực tế:

Học làm kế toán thuế: Nắm chắc các luật thuế, cách viết hóa đơn, kê khai thuế, làm quyết toán thuế…

Lên sổ sách kế toán: lựa chọn hình thức ghi sổ, mở sổ, nhập số liệu qua các phần mềm kế toán, phân bổ chi phí, tính lương, kết chuyển doanh thu…

Lập BCTC cuối năm

In sổ sách, chứng từ cuối năm.

Để tự học đạt kết quả tốt, các bạn nên theo dõi các video hướng dẫn từng thao tác nhỏ để thực hành theo và có mục tiêu đủ lớn và kiên trì.

Lựa chọn trung tâm học kế toán cho người mới bắt đầu:

Rất nhiều bạn sau quá trình tự học và làm theo lộ trình học kế toán cho người bắt đầu từ đâu này đã có thể làm kế toán thành thạo. Tuy nhiên, rất nhiều bạn không thể kiên trì đến cùng vì gặp khó khăn không có người hướng dẫn tỉ mỉ, vậy nên cần tìm một khóa học kế toán cho người bắt đầu. chúng tôi đã tổ chức khóa học kế toán cho người bắt đầu với nhiều các hình thức khác nhau cho các bạn học viên lựa chọn: học trực tuyến, tới trung tâm trực tiếp học, học hình thức 1 thầy – 1 trò…

Các khóa học rất phù hợp với các bạn đang gặp khó khăn về kiến thức, về công việc vì được biên soạn bài giảng rất tỉ mỉ, có các tài liệu chứng từ thực tế cho các bạn thực hành và giảng viên giảng giải vô cùng chi tiết, dạy từng thao tác nhỏ đến khi các bạn tự tin làm thành thạo mới thôi.

Đặc biệt, đây là địa chỉ học kế toán giá rẻ và chất lượng nhất Hà Nội.

Tự Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp: Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Tự học kế toán hành chính sự nghiệp tại Việt Hưng – Làm kế toán hành chính sự nghiệp bạn cần đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm mà kinh nghiệm thì xuất phát từ đâu? Có rất nhiều phương pháp học: Học online tự học, học online có giáo viên riêng. Từ những cách học này bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Vậy tự học kế toán hành chính sự nghiệp: Nên bắt đầu từ đâu?

Sở dĩ ta nói các đơn vị hành chính sự nghiệp sử dụng có hiệu lực trong việc quản lý ngân sách nhà nước là vì các đơn vị hành chính sự nghiệp là những đơn vị quản lý hành chính nhà nước như đơn vị sự nghiệp y tế, sự nghiệp giáo dục – sự nghiệp thể thao, sự nghiệp khoa học, công nghệ, sự nghiệp kinh tế… và chính các đơn vị này được hoạt động bằng nguồn kinh phí nhà nước cấp, cấp trên cấp hay các nguồn kinh phí khác như: thu sự nghiệp, phí, lệ…

1. Các bước bắt đầu cho khóa: Tự học kế toán hành chính sự nghiệp online

Nên đọc, nhớ, hiểu hệ thống tài khoản kế toán cập nhật mới nhất theo thông tư 107.

+ Nắm rõ tính chất các đầu tài khoản có tính chất gì , ý nghĩa nợ, có, số dư của các tài khoản trên hệ thống thông tư

+ Sau đó bạn đi vào tìm hiểu hết kết cấu các tài khoản nợ có theo trình tự của thông tư 107

Sau khi nắm được hệ thống thông tư 107 và nguyên lý kế toán bạn tiến hành tự học về các nội dung thực hành bằng cách:

+ Cài đặt phần mềm kế toán MISA Mimosa.NET2024 – Nếu bạn làm trong các đơn vị HCSN có thu, đơn thuần.

+ Cài đặt phần mềm kế toán MISA BAMBOO- Nếu bạn làm cho đơn vị HCSN ngân sách xã

+ Cài đặt phần mềm kế toán IMAC, DAS nếu đơn vị bạn sử dụng riêng các phần mềm này

Bạn tìm hiểu về cơ cấu làm việc trong đơn vị HCSN

Quy trình, phương pháp hạch toán cụ thể các nội dung hóa đơn chứng từ của các phân hệ

Mua hàng , vật tư

Tài sản cố đinh

Công cụ dụng cụ

Doanh thu

Chi phí

Dòng tiền

Bước 4: Sau khi hiểu phương pháp hạch toán trên phần mềm từng nghiệp vụ ở bước 3

Bước 5: Thực hiện các bước kiểm tra báo cáo các chỉ tiêu tổng hợp so với chi tiết: Chú ý cách đối chiếu kiểm tra nhanh.

Bước 6: Lập tờ khai thuế nếu đơn vị có phát sinh

Bước 7: Cân đối lập báo cáo tài chính và các báo cáo khác

2. Hình thức tự học kế toán HCSN

→Tất cả các Khoá Tự học kế toán đều MIỄN PHÍ dành cho mọi đối tượng ←

– Là hình thức học trên các VIDEO sẵn có giáo trình kế toán của Kế Toán Việt Hưng độc quyền – được biên soạn chuyên sâu theo từng ngành nghề và có đủ hóa đơn, chứng từ, video hướng dẫn chi tiết, bài kiểm tra tự động …

– Kế toán Hành chính Sự nghiệp: nguyên lý kế toán HCSN, HCSN trường học, bệnh viện, dự án,…

(1) Đăng ký tài khoản

– Liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 098.868.0223

– Hoặc Đăng ký tham gia khoá học tại link: https://ketoanviethung.vn/dang-ky-hoc

Mật khẩu: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, ít nhất 1 con số, ít nhất 1 ký tự viết thường

Email: Điền mail của bạn

Điền họ và tên đầy đủ

– Lưu ý: Nếu mở hộp thư đến mà không có link trên thì bạn hãy mở hộp Spam ra.

(3) Truy cập giáo trình trực tuyến

Kích chọn “Khoá học kế toán hành chính sự nghiệp” (mảng có thu) đã đăng ký với trung tâm

Kích chọn file “HCSNCT 2024” để vào từng buổi học

Tự học kế toán hành chính sự nghiệp: Nên bắt đầu từ những nội dung cơ bản trên. Sẽ giúp những bạn tích lũy được khá nhiều kiến thức về kế toán để phục vụ cho công việc của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Kế Toán Nên Bắt Đầu Từ Đâu Khi Bạn Mới Bắt Đầu Tiếp Xúc Kế Toán trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!