Xu Hướng 8/2022 ❤️ Học Golang Như Thế Nào? Công Cụ Mã Nguồn Mở Của Golang? ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Học Golang Như Thế Nào? Công Cụ Mã Nguồn Mở Của Golang? ❣️ Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Học Golang Như Thế Nào? Công Cụ Mã Nguồn Mở Của Golang? được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Bạn Cần Phải Làm Gì Để Trở Thành Kĩ Sư Lập Trình Nhúng?

C Trong Lập Trình Nhúng

Tôi Đã Tự Học Lập Trình Như Thế Nào

Bắt Đầu Học Lập Trình Như Thế Nào?

Tự Học Lập Trình Như Thế Nào?

Go là loại ngôn ngữ lập trình biên dịch hướng hệ thống (systems-oriented) được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như Web Backend, Web server mobile app development (phát triển ứng dụng di động) trong ngành CNTT hay ở các hệ thống micro-service, ERP (Enterprise, Resource, Planning)… Nhưng, cụ thể, Go hay GoLang là gì và học GoLang như thế nào, ta sẽ cùng xem xét trong bài viết này.

GoLang còn được gọi là Go, là một loại ngôn ngữ lập trình nguồn mở (open-source) do Google thiết kế và phát triển, là ngôn ngữ lập trình “hậu bối” với nhiều tính năng “tiến hóa” hơn từ/so với các ngôn ngữ tiền thân là C & C+, giúp cho các lập trình viên giảm bớt số lượng code cần phải viết so với 2 loại ngôn ngữ này.

Go không được phổ biến rộng rãi như JavaScript nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Internet Vạn Vật (IoT) và được kỳ vọng là loại ngôn ngữ khai thác được nền tảng đa lõi của bộ vi xử lý cũng như cái tiến hoạt động đa nhiệm của ngành công nghiệp phần mềm. với một số cải tiến cụ thể như: quản lý dependency tốt hơn, các hệ thống kiểu bớt cồng kềnh hơn, quản lý bộ nhớ dễ dàng hơn, hỗ trợ tính toán song song và có sự hỗ trợ multi-core.

Hiệu suất của Go cao, khiến cho việc viết các ứng dụng mạng mạnh mẽ dễ dàng hơn và không cần đánh đổi nhiều trong cách thực thi như khi dùng C hoặc C++. Một phần lý do là nhờ việc biên dịch tĩnh theo kiểu statically-typed trong lập trình GoLang. Khi dùng JS, trình biên dịch dynamic được thực hiện ở lúc runtime, trình biên dịch của GoLang thực hiện các công việc kiểm tra mã trước đó giúp tôi ưu hóa nhiều công đoạn.

Nếu bạn là trong ngành, bạn nên tìm hiểu toàn diện về các loại ngôn ngữ lập trình từ căn bản tới nâng cao. Sau đó, hãy cân nhắc kỹ xem mình đã cần/có nên học GoLang chưa? Nếu đã sẵn sàng, bạn có thể đăng ký một khóa học để có kiến thức vững vàng & chắc chắn hơn. Ở những bước ban đầu, các lớp học cùng với sự hướng dẫn của giáo viên và những kiến thức căn bản sẽ giúp bạn có một nền tảng chắc chắn để khai mở mọi thứ về sau. Càng lên cao, bạn càng dễ mắc các lỗi sơ đẳng và càng khó để sửa chúng. Vì vậy, đừng coi nhẹ các lớp căn bản và hãy chọn lựa kỹ lưỡng khóa học thích hợp cho mình.

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo lập trình trong và ngoài nước, cả trực tuyến (online course) lẫn các workshop hay lớp học trực tiếp để có thể thông tin và lựa chọn phù hợp với mình.

Một ví dụ về Khóa học Lập trình GoLang của trung tâm đào tạo lập trình Nordic Nguồn: Nordic Coder

5 Công cụ mã nguồn mở (open source) Go giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng GoLang.

Đây là công cụ phân tích, đọc lỗi nhanh chóng, có thể cấu hình và mở rộng được, cung cấp cho bạn framework phát triển các quy tắc tùy chỉnh (custom rule), giúp bạn nâng cao và tối ưu workflow.

Go Callvis

Nói theo cách ông bà ta hãy bảo, thì bạn nên “dắt thứ công cụ này vào lưng quần!” Lý do là vì Go callvis có chế độ xem tương tác bằng cách sử dụng một server HTTP, có thể giúp bạn hình dung được biểu đồ cuộc gọi của một chương trình Go.

Công cụ này đặc biệt hữu dụng với các dự án lớn chứa nhiều đoạn mã lập trình phức tạp hoặc khi bạn cần tìm hiểu về các đoạn mã của ai đó đã làm trước mình để từ đó làm tiếp hoặc làm lại.

Gaia

Công cụ này hỗ trợ khá nhiều trong việc thực thi phương pháp DevOps và giúp các lập trình viên xây dựng những đường ống dữ liệu vững chắc trong bất kỳ loại ngôn ngữ lập trình nào, đặc biệt là với Go. Ngoài ra, Gaia giúp bạn nhân bản biên dịch các đoạn mã sang hệ nhị phân và thực thi nó theo yêu cầu.

Realize được xem là một Task Runner của GoLang, giúp bạn cải tiến, nâng cao workflow thông qua quá trình tự động hóa.

Đây là một trong những công cụ Live Reload được đánh giá cao, tiện ích mở rộng (extension) và hệ thống đường dẫn (path) tùy chỉnh, đồng thời, cho phép chuyển đổi qua lại giữa các bản dựng (Go build) khác nhau. Realize giúp tự động hóa các lệnh Go, xác định các lệnh bổ sung và quản lý nhiều dự án cùng một lúc.

Gotests

Gotest là một command-line dành cho GoLang, giúp tạo ra các bản test dựa trên chữ ký phương thức và chức năng của các tập nguồn đích, khiến cho việc kiểm thử các chương trình viết bằng ngôn ngữ Go trở nên dễ dàng hơn. Bạn có rất nhiều plugin khác nhau để lựa chọn như: Emacs, Vim, Atom Editor, Visual Studio Code,IntelliJ Gland, và Sublime Text 3.

Có nhiều cách để bạn tự học Golang nhưng cách tốt nhất vẫn luôn là học một cách bài bản từ các mentor hoặc các giảng viên ở trung tâm, để bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản, cách làm việc bài bản. Hiện nay tại – Trung tâm đào tạo lập trình viên hàng đầu đang mở khoá học lập trình Golang cho BackEnd, để giúp những bạn hứng thú và muốn phát triển con đường lập trình trong tương lai của mình với Golang thì hãy nhanh tay đăng ký học.

Php Là Gì? Lưu Ngay 11 Sách Học Lập Trình Php Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Công Cụ Lập Trình Web Mã Nguồn Mở Tốt Nhất Hiện Nay

Lập Trình Mạng Với Java

Những Kiến Thức Về Học Lập Trình Mạng Cơ Bản Bạn Cần Biết

10 Website Dạy Lập Trình Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Golang Như Thế Nào? Công Cụ Mã Nguồn Mở Của Golang? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2344 / Xu hướng 2424 / Tổng 2504 thumb
🌟 Home
🌟 Top