Xu Hướng 2/2023 # Hạn Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Và Giải Hạn Hoang Ốc # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hạn Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Và Giải Hạn Hoang Ốc # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hạn Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Và Giải Hạn Hoang Ốc được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc có nghĩa là một ngôi nhà hoang vắng, không người ở. Vận khí trong căn nhà rất u ám, lạnh lẽo. Vì thế khi làm nhà rất nhiều người xem tuổi làm nhà có phạm vào hạn đại kỵ này không? Bởi nếu tuổi làm nhà phạm vào hạn Hoang Ốc trong năm dự kiến làm nhà.

Nếu vẫn tiến hành làm nhà thì hệ lụy bản mệnh và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin xấu, dễ l âm vào tình cảnh sinh ly tử biệt, bệnh tật đau ốm quanh năm. Hao tài tốn của nhưng không giải quyết được vấn đề. Gia đạo bất hòa, thường xuyên mâu thuẫn, xung đột dù chuyện xảy ra rất nhỏ nhặt.

Theo quan niệm phong thủy, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Đây là cung tốt trong Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà rơi vào Hoang Ốc Nhất Cát thì việc xây dựng nhà cửa tiến hành rất thuận lợi và hanh thông. Sinh khí của ngôi nhà thêm sung túc và thịnh vượng. Mọi việc điều tiến triển tốt lành và tươi đẹp. Nhất Cát (Kiết) an cư, thông vạn sự.

Đây cũng là một cung tốt trong Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào cung Hoang Ốc Nhì Nghi này rất tốt. Mọi viêc đều tiến hành theo sự mong đợi. Tài vận thêm sung túc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Nhì Nghi tấn thất địa sinh tài.

3. Tam Địa Sát

Đây là cung xấu trong hạn Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào hạn sẽ mang lại nhiều xủi xẻo không may mắn. Thường xuyên mắc phải bệnh tật, đâu ốm. Tinh thần bất an, lo lắng. Tam sát nhơn do giai đắc mệnh.

Đây là cung tốt trong hạn Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào cung này sẽ phát tài phát lộc, cuộc sống thêm sung túc. Gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn. Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai.

Đây là cung xấu trong hạn Hoang Ốc. Nếu tiến hành làm nhà trong cung này sẽ gặp nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền về chuyện tình cảm. Gia đình thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp. Dễ lâm vào tình cảnh sinh ky tử biệt. Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt.

6. Lục Hoang Ốc

Đây là cung xấu trong hạn Hoang ốc. Nếu xây dựng nhà cửa vào cung này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Gia chủ làm ăn khó thành công như ý muốn. Lục Ốc tạo gia bất khả thành.

Cách tính hạn Hoang Ốc làm nhà

Cách tính Hoang Ốc làm nhà thường dựa theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau:

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi).

Nếu người có tuổi thọ hơn 60 thì cứ tiếp tục vòng quay Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi) …..

Số tuổi tính hạn Hoang Ốc được tính dựa theo tuổi mụ của gia chủ (tức là tuổi âm lịch). Thường xem tuổi làm nhà, tính hạn Hoang Ốc sẽ theo tuổi gia chủ lớn nhất trong gia đình hoặc là trụ cột của gia đình. Cụ thể như ông bà – ba mẹ – chồng vợ.

Trường hợp nếu trong gia đình không có ai có tuổi làm nhà hợp với năm dự kiến. Thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng trong gia đình để xem tuổi làm nhà. Nếu gia đình không có con trai trưởng thì lấy tuổi của con gái lớn nhất trong nhà.

Nếu tuổi gia chủ rơi vào số lẻ (không được làm tròn) thì cách tính hạn Hoang Ốc được tính như sau. Chẳng hạn như Bạn 43 tuổi dự kiến làm nhà trong năm 2020? Để biết tuổi của gia chủ có phạm vào hạn Hoang Ốc hay không?

Trước hết bạn nên chọn tuổi 40 là cột mốc. Tuổi 40 tương ứng là Tứ Tấn Tài. Theo kim đồng hồ thì tuổi 41 ứng với Thọ Tử, 42 ứng với Lục Hoang Ốc, 43 ứng với Nhất Cát. Như vậy gia chủ 43 tuổi có thể làm nhà trong năm 2020 mà không phạm vào hạn Hoang Ốc.

Nếu tuổi gia chủ rơi vào các tuổi sau đây thì chớ nên tiến hành làm nhà: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Bao nhiêu tuổi gặp phải hạn Hoang Ốc?

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Nếu tuổi của gia chủ phạm vào hạn Hoang Ốc trong năm dự kiến làm nhà. Điều này chứng tỏ gia chủ không được phép xây dựng nhà cửa. Nếu không tương lai sẽ gặp nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà gia chủ vẫn muốn tiến hành làm nhà nhưng vẫn được bình an và may mắn. Cách tốt nhất là gia chủ hãy tìm cách hóa giải hạn Hoang Ốc này. Trước tiên bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, khi nhập trạch thì bạn nên nhờ một người nào đó hợp tuổi bước vào nhà trước.

Khi xây nhà, động thổ hãy mượn tuổi người khác để xây nhà và tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuổi mượn này có thể mượn tuổi của ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em trong nhà. Tuổi mượn làm nhà càng lớn thì sinh khí của ngôi nhà càng sung túc và thịnh vượng.

Sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn đến ở ngay. Tốt nhất nên nhờ người quen hợp tuổi (không phạm Hoang ốc) đến ở trước vài ngày để lấy phong thủy, sinh khí cho ngôi nhà. Thông thường người quen này sẽ là nam giới như ông, cha hoặc chú, bác trong nhà….

Phạm hạn Hoang Ốc có nên xây nhà không?

Nếu gia chủ muốn làm nhà trong nhà năm 2020 này. Trước hết gia chủ nên xem tuổi có phạm vào hạn Hoang ốc hay không. Nếu tuổi làm nhà rơi vào cung tốt Hoang ốc thì việc tiến hành xây dựng nhà cửa khá suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Mọi việc đều thuận lợi và hanh thông.

Ngược nếu tuổi làm nhà rơi vào cung xấu của Hoang ốc thì chớ nên tiến hành làm nhà. Nếu vẫn cố chấp tiến hành thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn và trắc trở.

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết rõ hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính hạn Hoang Ốc ra sao rồi phải không? Nếu quý bạn đang có ý định làm nhà trong năm 2020 này. Tốt nhất nên xem tuổi bản thân có phạm vào 1 trong 3 hạn đại kỵ: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không? Nếu có thì chớ nên tiến hành làm nhà, nếu không tương lai bạn và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin không tốt lành ảnh hưởng đến tính mạng, tài lộc, sức khỏe.

Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Hoang Ốc Và Hạn Hoang Ốc Bạn Nên Biết

Theo từ điển Hán – Việt, hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, không có người cư trú. Chiếu theo phong thủy, nếu gia chủ khai đất dựng nhà vào năm hoang ốc thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí, cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong nhà. Các chuyên gia về phong thủy nói rằng, nếu như xây nhà phạm phải hoang ốc thì sẽ khiến gia chủ tiền tài thất bát, việc làm ăn thua lỗ liên miên, sức khỏe giảm sút, các mỗi quan hệ trong gia đình cũng vì thế mà xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Hoang ốc gồm 6 cung khác nhau, có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

– Nhất cát: Đây là cung đầu tiên và cũng là cung tốt nhất trong 6 cung hoang ốc. Nếu như gia chủ xây nhà vào đúng năm hoang ốc nhất cát thì sẽ có sự nghiệp, cuộc sống phát triển tốt, có chốn an cư lạc nghiệp, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình.

– Nhì nghi: Sau nhất cát là nhì nghi, là 1 trong 3 cung tốt của 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này sẽ mang đến sự giàu có, hưng thịnh cho cả gia đình.

– Tam địa sát là gì? Tam địa sát là một cung xấu trong 6 cung của hoang ốc. Nếu như gặp phải tam địa sát thì không nên xây nhà vì xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ mắc nhiều bệnh vặt, khó khỏi, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

– Tứ tấn tài: Đây là cung tốt cuối cùng trong 6 hoang ốc, thường được lựa chọn để xây nhà. Tứ tấn tài sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho gia đình.

– Ngũ thọ tử là gì? Ngũ thọ tử được biết đến là cung xấu nhất trong 6 cung của hoang ốc. Ngũ thọ tử sẽ mang đến sự rạn nứt trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, mọi người chia rẽ, nguy hiểm hơn sẽ rơi vào sinh ly tử biệt. Vậy nên hãy tránh hoang ốc ngũ thọ tử khi xây nhà.

– Lục hoang ốc: đây cũng là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cách tính hoang ốc còn được biết đến như sau:

– Bước 1: Bạn lấy tuổi âm lịch (tuổi dương lịch sẽ không chính xác), giản ước số tuổi âm lịch của bạn bằng cách cộng số hàng chục và hàng đơn vị, sau đó chia kết quả cho 6 và lấy số dư để tính.

– Bước 2: Dựa vào số dư đó để xác định xem năm đó có phải bạn gặp hạn hoang ốc hay không. Nếu dư số 1 là Nhất cát, dư số 2 là Nhị nghi, dư số 3 là Tam địa sát, 4 là Tứ tấn tài, 5 là Ngũ thị, 6 là Lục hoang ốc.

Trường hợp mà bạn muốn xây nhà nhưng lại gặp phải hạn hoang ốc thì nên tìm cách hóa giải. Bạn có thể áp dụng cách sau: Mượn tuổi làm nhà. Đây được xem là một trong những cách hữu hiệu và được nhiều người áp dụng nhất. Gia chủ cần tìm người có tuổi phù hợp, không được phạm hoang ốc hoặc nhờ người mượn tuổi để đứng ra làm các thủ tục như cất nóc, động thổ…

Nếu không làm theo được cách trên, gia chủ có thể xây nhà bình thường, sau đó nhờ người không phạm hoang ốc vào nhà ở trước vài ngày. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những người họ hàng lớn tuổi hơn trong nhà.

Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Phạm hoang ốc có xây nhà được không? là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chiếu theo cách tính tuổi hạn hoang ốc ở trên thì tuổi phạm hoang ốc chia thành 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ xây phải 3 cung tốt thì mọi việc tiến hành thuận lợi, còn phạm 3 cung xấu thì làm ăn sa sút, bệnh tật, con cái hư hỏng,…

Vậy nên, nếu gia chủ xây nhà phạm vào 3 cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì sẽ xây được nhà. 3 cung này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, ăn nên làm ra, sung túc, hưng thịnh và gia đình hạnh phúc.

Do đó, gia chủ nên tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng năm tuổi của mình để việc xây nhà được thuận lợi nhất.

Hoang Ốc Là Gì? Cách Hóa Giải Hạn Hoang Ốc Khi Xây Sửa Nhà

Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc là một trong 3 đại kỵ: Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Theo nghĩa Hán Việt, “Hoang” nghĩa là bỏ trống, “Ốc” là ngôi nhà. Hoang Ốc là một ngôi nhà hoang. Theo quan niệm phong thủy, hạn Hoang Ốc là vận hạn mà mỗi người cần kiêng kỵ, không phạm tới khi xây nhà. Nếu làm nhà vào tuổi này, nhà sẽ không có người ở hoặc cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả, sức khỏe kém hay ốm đau bệnh tật…

Hoang Ốc được chia làm tất cả 6 cung, trong số, có 3 cung và 3 cung tốt, cụ thể:

Cung Nhất cát: Đây là cung tốt, xây nhà sẽ giúp gia chủ có sự ổn định, an cư lạc nghiệp, công việc hành thông, tài lộc vào nhà.

Cung Nhì nghi: Đây được xem là cung tốt mang lại tài lộc dồi dào, kinh doanh thuận lợi, giúp gia chủ phát tài, giàu sang, phú quý.

Cung Tam địa sát: Là cung xấu, nếu làm nhà phạm phải cung này gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật hoặc mất mạng, tài sản tiêu hao.

Cung Tứ tấn tài: Đây là cung tốt, làm nhà năm cung Tấn Tài giúp gia chủ làm ăn kinh doanh tốt, đem đến nhiều phúc lộc.

Cung Ngũ thọ tử: Cung này rất xấu, làm nhà cung này sẽ làm chia rẽ những thành viên trong nhà hay bất hòa, mâu thuẫn, dễ sinh ly biệt.

Cung Lục Hoang Ốc: Đây là cung xấu, khi làm nhà phạm phải cung này sẽ khó mà thành đạt, dễ gặp vận hạn, khó thăng tiến công danh, gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Như vậy, tính tuổi làm nhà khi đến hạn vẫn có 3 cung tốt để lựa chọn bao gồm: Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài. Các năm này gia chủ nên xây nhà. Bởi phần lớn sẽ giúp cho việc làm nhà thuận lợi, kinh doanh, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc và nhiều phúc lộc.

Trong gia đình, đàn ông đóng vai trò trụ cột, được xem là chủ gia đình, tính tuổi xây nhà hoàn toàn dựa vào tuổi đàn ông. Trong trường hợp, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi của con trai đầu để tính tuổi xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người người phụ nữ.

Cách hóa giải Hoang ốc khi làm nhà

Nhà chưa xây

Gia chủ có ý định xây nhà vào năm phạm Hoang Ốc vì những trường hợp bắt buộc như: Xây nhà để dựng vợ gả chồng cho con cái, có công chuyện đi xa không sắp xếp được thời gian muốn xây nhà ngay…thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách sau:

Nếu Gia chủ có tuổi phạm vào 3 cung Hoang Ốc là Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm vào hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Người đó sẽ đứng tên khi tiến hành động thổ hoặc nhập trạch về nhà mới. Bên cạnh đó đợi đến năm tốt của gia chủ, có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở chính thức.

Cần lưu ý răng, khi chọn ngày để mượn tuổi cần lấy tuổi của người mượn để xem chứ không phải lấy tuổi của gia chủ.

Đối với nhà đã xây

Nhà khi đã xây rồi sẽ không thể hóa giải hoàn toàn, bởi vì nó đã ảnh hưởng trực tiếp vào mệnh của gia chủ. Cho nên phương pháp duy nhất là cải thiện ngôi nhà là bằng các phương pháp phong thủy.

Chọn hướng nhà hợp, hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ tốt, hướng bếp chuẩn phong thủy.

Trang trí nhà bằng các vật trấn phong thủy

Sử dụng, trưng bày các tiểu cảnh, cây cảnh hóa giải sát khí và vận hạn

Sử dụng các màu sắc thiết kế làm tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Hạn Hoang Ốc Là Gì? Phạm Hoang Ốc Có Xây Nhà Được Không?

Hạn Hoang ốc là 1 trong 3 hạn cần tránh khi xây nhà. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ cách tính hạn này cũng như cách hóa giải nó. Vậy Hoang ốc là gì? Cùng Blog Mua Nhà tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Hoang ốc hiểu đơn giản là nhà hoang (ốc có nghĩa là nhà). Theo quan niệm của người xưa, làm nhà phạm phải cung Hoang ốc xấu sẽ mang lại vận hạn không tốt cho gia chủ.

Vậy cung Hoang ốc được phân chia như thế nào?

Hạn Hoang ốc là 1 trong 3 hạn cần tránh khi xây nhà

Hoang ốc có 6 cung, được chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể:

Nhất Cát: Đây là cung tốt, người làm nhà vào tuổi này sẽ có chốn an cư, hanh thông mọi sự.

Nhì Nghi: Đây là cung tốt, người làm nhà vào tuổi này tất sẽ giàu có, thịnh vượng.

Tam Địa Sát: Đây là cung xấu, người làm nhà vào tuổi này ắt sẽ gặp bệnh tật.

Tứ Tấn Tài: Đây là cung tốt, người làm nhà vào tuổi này phước lộc sẽ tới.

Ngũ Thọ Tử: Đây là cung xấu, người làm nhà vào tuổi này trong nhà lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Lục Hoang Ốc: Đây là cung xấu, người làm nhà vào tuổi này làm việc khó thành.

Phạm Hoang ốc tức là gia chủ xây nhà vào thời điểm tuổi phạm vào các cung xấu. Để biết được tuổi nào phạm cung Hoang ốc xấu, bạn tính như sau:

Bắt đầu 10 tuổi: Nhất Cát

Bắt đầu 20 tuổi: Nhì Nghi

Bắt đầu 30 tuổi: Tam Địa Sát

Bắt đầu 40 tuổi: Tứ Tấn Tài

Bắt đầu 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

Bắt đầu 60 tuổi: Lục Hoang Ốc

Sau các tuổi chẵn bạn tính tiếp liền sang các tuổi lẻ. Ví dụ 20 là tuổi Nhì Nghi thì 21 là Tam Địa Sát, 22 là Tứ Tấn Tài,…

Bạn có thể tính nhanh dựa theo cách khác: lấy tổng số tuổi chia cho 6, lấy số dư.

Ví dụ như 26 tuổi: 2+6 = 8, chia 6 dư 2. Vậy tuổi 26 cung Nhì Nghi

2. Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Trong ngoài Kim Lâu và Tam Tai thì Hoang ốc là 1 trong 3 hạn cần tránh khi xây nhà. Tuy nhiên có khá nhiều người thắc mắc rằng, phạm hoang ốc có nên làm nhà không?

Câu trả lời là bạn không nên tiến hành xây nhà vào những năm phạm Hoang ốc xấu. Bởi nếu xây nhà vào thời điểm này mọi việc cũng sẽ không thuận lợi, suôn sẻ. Chưa kể khi xây nhà xong, gia đình bạn có thể gặp nhiều vấn đề: ốm đau, bệnh tật, chia ly, tan vỡ, làm ăn sa sút…

Tuy nhiên, nếu tính tuổi gia chủ rơi vào các cung Hoang ốc tốt thì nên tiến hành xây nhà. Lúc này, việc xây nhà sẽ tiến hành thuận lợi, làm ăn thành công, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng.

Do đó, khi tiến hành xây nhà, gia chủ cần tính kỹ năm tuổi Hoang ốc. Trường hợp gia chủ đã mất thì lấy tuổi con trai trưởng để tính. Trong trường hợp nhà không có con trai trưởng thì lấy tuổi người nữ tính.

3. Một số cách hóa giải hạn Hoang ốc

Nếu bắt buộc phải xây nhà vào năm phạm Hoang ốc, bạn đừng quá lo lắng. Có một số cách bạn có thể dùng để hóa giải hạn Hoang ốc nếu không may phạm phải.

Bạn có thể hóa giải hạn Hoang ốc nếu không may phạm phải

Đầu tiên bạn cần lựa chọn kỹ ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo, bạn mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường.

Tới lúc nhập trạch, bạn không bước vào mà để người hợp tuổi bước vào nhà trước. Người đó sẽ mang những điềm tốt lành tới với căn nhà của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạn Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Và Giải Hạn Hoang Ốc trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!