Xu Hướng 3/2024 # Hải Sản Vân Đồn Tươi Sống – Giúp Bồi Bổ Sức Khỏe – Mua Ở Đâu # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hải Sản Vân Đồn Tươi Sống – Giúp Bồi Bổ Sức Khỏe – Mua Ở Đâu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hải sản Vân Đồn đang là một trong những nguồn hải sản được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nếu có dịp đến với nơi này bạn hãy ghé qua những quán hải sản để thưởng thức những món ăn hải sản có xuất xứ từ Vân Đồn. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện để đến với nơi đây thì làm cách nào để bạn có thể thưởng thức được món hải sản đến từ Vân Đồn này chứ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Dinh dưỡng đến từ hải sản Vân Đồn:

Hầu hết tất cả các nguồn hải sản đến từ nhiều nơi khác nhau đều có những đặc điểm chất dinh dưỡng như nhau chứ không chỉ riêng gì hải sản Vân Đồn nhưng vì sao cụm từ hải sản ở Vân Đồn lại nổi tiếng và được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó có những chất dinh dưỡng gì nhé!

Hải sản có chứa nhiều chất giúp làm cho bà bầu và thai nhi phát triển một cách tốt nhất có thể và nhất là những tháng cuối của thai kỳ, khi người mẹ ăn những loại hải sản sẽ cung cấp các dưỡng chất rất tốt cho thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Hải sản chứa nhiều chất protein làm tăng chất đề kháng cho cơ thể con người. Khi bạn ăn nhiều hải sản bạn sẽ cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết và những chất này sẽ giúp bạn tránh được những bệnh cho cơ thể ví dụ như đề kháng tốt giúp chống bị cảm, sốt,…

Hải sản chứa nhiều chất Omega giúp tốt cho mắt hơn, chống các loại bệnh liên quan đến vấn đề về mắt và một điều đặc biệt nữa là chúng giúp làm giảm các bệnh về đường tim mạch một cách rất hiệu quả.

Như vậy với những thông tin trên, thì chúng tôi phần nào đã giúp bạn tin tưởng hơn khi sử dụng hải sản cho những bữa ăn trong gia đình mình rồi chứ!

Nơi nào có cung cấp dịch vụ bán hải sản Vân Đồn?

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều nơi cung cấp hải sản Vân Đồn cho quý khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn nhưng vì có quá nhiều nơi bán nên bạn sẽ khó biết được nơi nào đủ uy tín để có thể an tâm mà mua hải sản. Chúng tôi sẽ chỉ bạn một nơi có thể cung cấp cho bạn nguồn hải sản từ Vân Đồn ngon và chất lượng mà giá cả luôn phải chăng so với thị trường đó là công ty Ông Giàu.

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn muốn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm hải sản chất lượng và an toàn thực phẩm.

Những nguồn hải sản được nhập từ những vùng biển nước ta, đảm bảo độ tươi ngon cũng như độ chân thực trong từng sản phẩm.

Luôn lựa chọn kỹ lưỡng từng con hải sản trước khi đến tay người tiêu dùng và chưa bao giờ làm khách hàng cảm thấy thất vọng vì chất lượng cũng như giá cả ở đây mang lại.

Đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp cùng với thời gian giao hàng rất nhanh, giúp cho độ tươi ngon của sản phẩm luôn giữ được trạng thái ban đầu.

Vậy với những điểm như trên thì bạn đã tin tưởng mà đến với nơi đây để mua hải sản Vân Đồn chưa? Hãy tạo cho gia đình mình những bữa ăn thật ngon miệng từ những món ăn hải sản từ Vân Đồn này nhé!

Tuyệt Chiêu Kinh Doanh Hải Sản Tươi Sống

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống Quan tâm chọn lựa và bảo quản khi kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống là làm thật tốt khâu đông lạnh trong quá trình vận chuyển. Bạn cần có những kiến thức nhất định và bí quyết nhất định để có thể kiểm tra và tư vấn cho khách hàng. Ví dụ như, đánh bắt mực vào những ngày trăng sáng không hiệu quả, nên từ khoảng ngày 7 – ngày 12 âm lịch hằng tháng, hầu như tất cả các thuyền đều nghỉ không đi câu mực, bạn nên tránh nhận giao hàng cho khách vào thời điểm này. Cốt yếu việc kinh doanh hải sản tươi sống là tiêu chí hải sản nhận được phải ngon và sạch nên đừng quá tham, tiếc một vài đồng để rồi mất đi uy tín cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, việc lên xuống của “con nước” rất quan trọng đối với hải sản tự nhiên… nước kém, ít thức ăn hải sản kém chất ( ghẹ óp, cua óp… tôm thì khá hơn nhưng cũng không to). Ngoài ra bể chứa hải sản, hồ hải sản cũng cần phải được đầu tư.

Kinh nghiệm lựa chọn một số loại hải sản tươi sống được lựa chọn kinh doanh

Tôm: Thân săn chắc, vỏ cứng, có màu trắng không đục hay chuyển sang đỏ, các càng còn nguyên, không có mùi tanh và phần đầu dính chặt vào thân, nếu vẫn ở trong nước thì tôm cần đang bơi.

Cua, ghẹ: Con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn con to; bấm vào phần yếm không bị lõm; khi nhấc lên thì càng sẽ co vào là ghẹ tươi.

Cá: cá còn bơi, mắt cá sáng; nếu ấn nhẹ vào mình cá nhanh chóng trở về nguyên trạng thì là cá tươi.

Mực: mực tươi nên chọn con to (trừ mực sim), mình dày, thịt chắc, túi mực không bị vỡ.

Ngao, sò: vì chọn số lượng nhiều nên bạn cần chọn những con không có mùi lạ.

Lựa chọn nguồn hải sản tươi sống phù hợp

Nếu như ở miền Bắc: Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với quy mô vốn và nguồn hàng của mình. Điều đặc biệt là có 2 nguồn hàng hấp dẫn, là hải sản của Hải Phòng, Quảng Ninh. Tuỳ thuộc vào vị trí nhà hàng, nơi cung cấp mà bạn lựa chọn vựa hải sản phù hợp. Ví dụ như từ Quảng Ninh lên Hà Nội mất khoảng 4 – 6 tiếng, nếu nhận hàng lúc 10h sáng, bạn cần bố trí xe chuyển hàng từ 4h… Khung giờ này là hơi căng vì đầu mối xe ít.

Nếu như ở vùng miền khác, bạn có thể nhập hải sản tươi sống từ Nghệ An, Thanh Hoá,… ưu điểm là có sản phẩm tươi ngon theo từng vùng, đa dạng và lúc nào cũng chất lượng cao nhất.

Bí quyết kinh doanh hải sản tươi sống hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu tiếp thị khi kinh doanh hải sản tươi sống Tuyển cộng tác viên bán online hải sản tại nhà Hồ chứa hải sản, bể hải sản là bí quyết kinh doanh hải sản thành công.

Để có thể kinh doan hải sản thành công ngoài các yếu tố trên thì chứa hải sản, giúp hải sản tươi sống tại hồ là một phần cực kì quan trọng trong việc kinh doanh hải sản tươi sống.

HỒ CÁ ĐẠI DƯƠNG đi đầu trong việc thiết kế thi công bể chứa hải sản, hồ hải sản, hồ hải sản composit.

CÔNG TY TNHH HỒ CÁ KIỂNG ĐẠI DƯƠNGMST: 0311975182Trụ sở: 234 Lãnh Binh Thăng – Phường 13- Quận 11 – HCMXưởng SX: 106/3 Đội cung – Phường 9 -Quận 11 – HCMĐiện thoại : 0902.827.877

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hải Sản Tươi Sống

Hải sản tươi sống là thực phẩm bổ dưỡng luôn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Kinh doanh hải sản là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao. Đồng thời có rất nhiều cơ hội phát triển. Hải sản là nguồn dinh dưỡng phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của các gia đình. Vì thế, muốn khởi nghiệp kinh doanh. 1 gợi ý không tồi là bạn hãy bắt đầu với việc mở cửa hàng hải sản tươi sống.

Tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng

Đây là khâu hết sức quan trọng. Vì không thể cứ thấy mặt hàng rẻ. Hoặc do ý thích chủ quan của bản thân mà ôm đại mặt hàng nào đó. Vì hàng tươi sống cần bán càng nhanh càng tốt. Nếu chẳng may không ai. Hoặc rất ít người thích mặt hàng đó. Thì bạn chỉ còn nước ngồi ôm 1 mình mà thôi.

Trước tiên, bạn nên hỏi những người thân quen của mình, bạn bè… Xem họ thích dùng hay thường dùng loại hải sản nào nhất trong các bữa cơm gia đình?

Bạn sẽ phải tính đến đối tượng khách hàng mà mình phục vụ. Họ là các bà nội trợ hay dân văn phòng? Hoặc các quán nhậu bình dân? Các nhà hàng, quán cơm… Khung giờ nào các đối tượng bạn phục vụ hay đi mua hải sản nhất? Từ đó có biện pháp bố trí nhân viên phục vụ khách mua tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo tại các siêu thị. Xem họ bày bán những loại hải sản nào và mặt hàng nào chiếm đa số.

Nếu ở Hà Nội hoặc những tỉnh phía Bắc không có biển, kinh nghiệm mở vựa hải sản cho bạn là lấy hàng tại các nơi đánh bắt như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn…. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn lấy hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ – Ninh Thuận, Nha Trang…. Bởi hải sản ở những nơi này được đánh bắt và vận chuyển trong ngày nên vô cùng tươi ngon, đảm bảo.

Khi bạn đang lên kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh sắp đến, sau khi chúng ta đã tìm được nguồn hàng hải sản chất lượng, giá thành phải chăng, tìm được mặt bằng kinh doanh thì bạn cần phải lưu ý đến việc quản lý cửa hàng. Cụ thể như sau:

+ Thiết kế kệ trưng bày thật bắt mắt, sang trọng, phân chia rõ ràng khu vực trưng bày dành riêng cho từng mặt hàng để khách hàng dễ dàng chọn lựa.

+ Đảm bảo không gian cửa hàng phải luôn sạch sẽ, an toàn vệ sinh.

+ Phải thống nhất chung một mức giá bán hải sản cho một loại hải sản riêng biệt, nếu có thể thì bạn hãy đặt sẵn mức giá lên mặt hàng mình kinh doanh (như trong siêu thị) để khách hàng dễ chọn lựa.

+ Nếu phát hiện các hải sản chết, hải sản có màu sắc bất thường thì bạn cần giữ lại các mặt hàng đó để báo lại nhà cung cấp.

Mở cửa hàng hải sản tươi sống phải bảo đảm hàng còn tươi tới tay khách hàng. Vì thế, bạn yêu cầu người cung cấp vận chuyển tới kho của bạn ngay sau khi đánh bắt. Hải sản phải được để trong thùng chứa nước biển và có thổi, sục ôxy.

Cửa hàng bạn cần trang bị sẵn các thùng hoặc bồn chứa nước biển. Và máy thổi ôxy. Khi nhận hàng là thả liền vào để giữ hải sản được tươi sống.

Bảo quản sống. Thời gian chỉ được khoảng 5h đồng hồ. Với việc phải thả hải sản trong nước biển và có sục khí liên tục.

Bảo quản tươi. Thời gian để được lâu hơn, khoảng 12h đồng hồ. Bảo quản trong đá. Hải sản tuy chết nhưng giữ được độ tươi nhiều nhất.

Bạn cần trang bị tủ cấp đông, tủ lạnh để trữ hải sản khi không thể bán hết ngay. Khi còn tồn hàng. Hoặc chưa kịp giao cho khách hàng.

Đăng Quốc – Tổng hợp

Chuyên Hải Sản Quận 2 Tươi Sống Giao Hàng Nhanh Tận Nơi

Vựa hải sản Quận 2 Ông Giàu chuyên cung cấp hải sản tươi sống Quận 2 cao cấp với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh, giá cả phải chăng. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mặt hàng tôm, ốc, sò, mực, cua, ghẹ,.v.v. tại hải sản Ông Giàu khi truy cập website chuyenhaisantuoisong.com với đa dạng sản phẩm, nhiều thông tin cập nhật hằng ngày.

Cung cấp bán hải sản Quận 2 uy tín chất lượng

Ăn hải sản, ai ai cũng muốn mình có thể thưởng thức được những hải sản cực tươi ngon. Nếu bạn ở Quận 2, dịch vụ bán hải sản Quận 2 giao hàng tận nơi của Ông Giàu đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Những mặt hàng hải sản tươi sống Quận 2 được cung cấp bởi Ông Giàu vô cùng đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hải sản khi gọi Hotline 0913.433.587 để đặt hàng sản phẩm tươi ngon nhất. Nhân viên luôn trực Hotline để hỗ trợ bạn khi cần.

Công việc bận rộn và không có nhiều thời gian để đi chợ, để mua nguyên liệu chế biến món ăn thì cách thức đặt hàng Online sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bổ ích. Hoặc nếu bạn đang cần mở những bữa tiệc hải sản linh đình tại gia đình hay tại công ty, nguyên liệu hải sản tươi sống sẽ vô cùng quan trọng. Vì thế, hải sản Ông Giàu hiểu được nỗi lo của bạn và chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Sản phẩm hải sản Quận 2 đang cung cấp tại Ông Giàu

Bạn sẽ vô cùng bất ngời khi đến với Website Ông Giàu có vô cùng nhiều các mặt hàng sản phẩm hải sản. Nếu đôi khi các thông tin quá nhiều sản phẩm khiến bạn bị rối, không biết lựa chọn mua hải sản Quận 2 nào ngon để thưởng thức, bạn có thể gọi ngay đến Hotline để được nhân viên tư vấn. Dịch vụ chính là một điểm mạnh khách của Ông Giàu ngoài chất lượng sản phẩm đảm bảo. Sau đây, xin liệt kê để bạn biết các mặt hàng hải sản tươi sống đang có bán hiện nay:

Các loại tôm: tôm hùm bông, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm baby,.v.v..

Các loại cua – ghẹ: cua gạch son, cua thịt, cua mặt trăng, ghẹ đỏ, ghẹ xanh,.v.v..

Ốc – Sò: Sò Điệp, ngao 2 cồi, ốc Hoàng Hậu, ốc nhảy, sò huyết, sò dương,.v.v..

Cá: Cá Bớp, cá Chình, cá Chim, cá Mú, cá Anh Vũ, cá Tra Dầu,.v.v..

Mực: Mực nang, mực ống, mực lá, mực sữa,.v.v..

Hải sản cao cấp: sá sùng tươi khô, bào ngư, vi cá,.v.v..

Hải sản nhập khẩu: bào ngư Hàn Quốc sống, cua Hoàng Đế, ốc Vòi Voi, cua tuyết, tôm hùm Úc, tôm hùm Canada,.v.v..

Hãy tận hưởng những đồ biển hải sản Quận 2 chính hiệu tươi ngon sẽ mang đến cho bạn những nguyên liệu tuyệt vời nhất. Chúc bạn có những bữa tiệc hải sản thật linh đình và hoành tráng cùng nguyền liệu tươi ngon nhất từ Ông Giàu nhé.

Làm Thế Nào Để Mở Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống Thành Công?

1. Vì sao nên mở cửa hàng hải sản tươi sống?

Hải sản hiện nay là món ăn rất được yêu thích nhưng cũng là món ăn có giá thành tương đối cao so với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, hải sản có giá trị dinh dưỡng cao lại ít chất độc hại, chất kích thích do nuôi trồng nên nhiều người lựa chọn hải sản làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay kinh doanh hải sản mang lại lợi nhuận rất lớn nên rất nhiều người muốn thử sức trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống rất quan trọng, kinh nghiệm sẽ giúp bạn nắm bắt được mọi vấn đề cần phải đối mặt trong kinh doanh. Nếu không có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ bị thụ động trong công việc, thậm chí còn gặp nhiều rủi ro làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của bạn.

Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chuẩn bị những gì?

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Để mở được cửa hàng hải sản tươi sống, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức sau:

2.1 Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chọn lựa và bảo quản hải sản thế nào?

Trước khi bạn muốn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn đều phải tìm hiểu rõ và mặt hàng đó. Hải sản cũng vậy, dù là hải sản tươi hay khô đều phải biết cách lựa chọn mặt hàng ngon, chất lượng và cách bảo quản chúng không bị hỏng thối trong thời gian kinh doanh. Cụ thể, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tôm: Nên chọn tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không bị đục, không bị đỏ hay có bất cứ màu sắc khác lạ so với màu thực tế. Càng tôm phải còn nguyên, không có mùi tanh, phần đầu tôm phải dính chặt vào thân tôm, tránh chọn tôm bị gãy hoặc lỏng đầu. Khi cho tôm vào nước nó vẫn còn sống và có khả năng bơi được.

Cua, ghẹ: Nên ưu tiên chọn loại con vừa phải thì thịt sẽ ngon hơn những con to. Dùng tay bấm nhẹ vào thân thì thịt không được lõm xuống. Khi nhấc cua, ghẹ lên thì càng của chúng co lại mới là đồ tươi, còn càng duỗi thẳng đơ là chúng không còn tươi sống nữa.

Mực: Trừ mực sim, khi chọn mực bạn nên chọn con to, thịt chắc, mình dày và còn nguyên túi mực.

Cá: Cá rất dễ nhận biết. Cá tươi ngon là cá còn sống, bơi khỏe, mắt sáng, thân cá không bị tróc vảy hay bị rách vây. Khi dùng tay nhấn nhẹ vào thân cá rồi thả tay ra nếu thịt không bị lún xuống thì là cá còn tươi.

Ngao, sò: Ngao sò tươi là con không có mùi, màu sắc không được khác biệt với những con còn lại.

Chọn lựa và bảo quản hải sản thế nào?

Theo các kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cần yêu cầu người cung cấp hải sản và người vận chuyển hải sản khi giao hàng đến cửa hàng của bạn phải là hải sản tươi sống, được chứa trong thùng nước biển có sục khí oxy. Còn đối với hàng đông lạnh thì hải sản phải tươi, vẫn còn đá lạnh giữ nhiệt.

Khi hải sản đã về tới cửa hàng thì nên cho hải sản vào các thùng xốp hoặc thùng chứa được thiết kế chuyên dụng có bình oxy để duy trì sự sống cho hải sản. Đối với hàng khô, hàng đông lạnh bạn cũng phải nắm bắt rõ và tìm hiểu kỹ càng. Ví dụ như tôm sú, ghẹ, mực… tươi nhưng không còn sống thì bạn có thể đóng vào thùng xốp chứa đá lạnh rồi đóng nắp và bọc lại bằng một lớp nilon bên ngoài tránh không khí lọt vào. Cần chuẩn bị thùng đông lạnh có diện tích ngăn chứa lớn để bảo quản hải sản cũng như tủ lạnh chuyên đựng thực phẩm đông lạnh.

Đây là kinh nghiệm kinh doanh hải sản khô, hải sản tươi sống mà bạn cần phải nhớ rõ. Bạn phải nắm rõ những kiến thức cơ bản để tránh bị người bán lừa, tránh tổn thất trong kinh doanh.

2.2 Xác định nguồn hàng hải sản khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Nếu ở Hà Nội hoặc những tỉnh phía Bắc không có biển, kinh nghiệm mở vựa hải sản cho bạn là lấy hàng tại các nơi đánh bắt như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn…. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn lấy hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ – Ninh Thuận, Nha Trang…. Bởi hải sản ở những nơi này được đánh bắt và vận chuyển trong ngày nên vô cùng tươi ngon, đảm bảo.

Tìm nguồn hàng hải sản trước khi mở cửa hàng

2.3 Tìm hiểu nhu cầu sử dụng hải sản của người tiêu dùng trước khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Sau nguồn hàng chính là nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phải tìm hiểu xem khách hàng nơi bạn sống, nơi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hải sản họ có thích ăn hải sản không, họ có sẵn sàng bỏ tiền ra để mua hải sản không? Quanh chỗ bạn đã có ai kinh doanh hải sản chưa? Họ có ưu và nhược điểm gì?…Hãy phân tích sở thích khách hàng cũng như thị trường cạnh tranh để có được những kinh nghiệm quý giá.

Hãy tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá hợp lý để tránh việc hàng quá đắt không có ai dám mua.

Tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng

Tiếp theo là hãy xác định xem khách hàng của bạn thường ăn loại hải sản gì? Họ thích loại nào, thích làm món gì để chọn đúng loại hải sản. Tránh lấy quá nhiều chủng loại mà khách hàng không ưa thích thì bạn cũng không thể kinh doanh được.

Ngoài ra, nếu chỗ của bạn không có gia vị hoặc đồ ăn đi kèm phù hợp cho loại hải sản này thì bạn có thể kinh doanh thêm. Hãy tư vấn và dẫn dắt khách hàng sao cho họ muốn mua về ăn thử. Nếu không xác định được những vấn đề trên, bạn sẽ gặp những khó khăn như:

Nguy cơ tồn hàng do tích trữ hàng quá nhiều, những mặt hàng này không được khách ưa chuộng, mặt hàng này giá quá cao so với nhu cầu ăn uống của dân cư nơi đây.

Công việc bảo quản hải sản chưa đúng cách khiến hải sản dễ bị hỏng.

2.4 Quản lý cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống

Khi cửa hàng kinh doanh hải sản của bạn đi vào hoạt động, bạn cần phải biết cách quản lý cửa hàng của mình. Trước tiên bạn cần xử lý được những vấn đề sau:

Thiết kế kệ trưng bày cửa hàng và các loại hải sản tươi sống đang có thật bắt mắt, sạch sẽ. Nên phân chia rõ các loại hải sản và giá cả rõ ràng để khách hàng có thể chọn lựa.

Phải luôn đảm bảo không gian cửa hàng sạch sẽ, an toàn vệ sinh, sáng sủa.

Giá cả phải được thống nhất rõ ràng, nên có bảng giá chính xác để khách hàng yên tâm mua hàng. Tránh đẩy giá quá cao so với thị trường, dù hàng của bạn có ngon, tươi đến đâu thì cũng sớm ế thôi.

Tất cả các sản phẩm khi trưng bày cần có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ và mã vạch rõ ràng. Vì vậy, bạn nên bạn nên gắn hoặc dán mã vạch ngay trên bao bì sản phẩm. Để tiện lợi hơn, bạn nên trang bị cho cửa hàng một chiếc máy in mã vạch phù hợp.

Nếu phát hiện có hải sản chết thì cần loại bỏ ngay để tránh khách hàng mua phải. Và nếu hải sản chết khi nhà cung cấp vừa mang tới thì cần báo lại họ để đôi bên cùng giải quyết

6 cách quản lý cửa hàng thực phẩm hải sản tươi sống hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kiểm soát hàng hải sản, doanh thu chính xác, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên…

👉 XEM NGAY

2.5 Cách quảng bá cửa hàng hải sản tươi sống

Hãy tạo một fanpage hải sản của riêng mình hoặc cũng có thể đăng bán trên trang cá nhân, các group Facebook đều được. Quan trọng là phải nêu rõ ràng được các chủng loại, giá cả từng loại hải sản, hình ảnh thật,…để khách hàng chọn lựa.

Từ các kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống vừa được nêu trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh cũng như cách tiếp cận khách hàng, cách bày bán sản phẩm của mình. Hãy cố gắng học hỏi những kinh nghiệm này, nâng cao kiến thức để thu về được lợi nhuận cao nhất.

Phải Làm Gì Khi Bị Dị Ứng Hải Sản?

Dị ứng hải sản là gì?

Những phản ứng bất thường của hệ miễn dịch trong cơ thế đối với protein của một số hải sản nhất định như tôm, cua, hàu, tôm hùm, bạch tuộc, mực, sò điệp,…được gọi là dị ứng hải sản

Dị ứng hải sản với nhiều triệu chứng khác nhau xuất hiện ở mỗi người do sự khác nhau về cơ địa và sự phản ứng của hệ miễn dịch đối với Protein

Nguyên nhân dị ứng hải sản

Có nhiều người bị dị ứng với tất cả các loại hải sản nhưng cũng có một số người chỉ di ứng với 1 số loại hải sản nhất định. Các phản ứng bất thường của dị ứng được chia làm nhiều cấp độ từ nhẹ cho đến nặng.

Nguyên nhân được cho là gây ra dị ứng hải sản là hệ thống miễn dịch phản ứng ức chế với protein có trong hải sản giải phóng ra histamin và các hóa chất có hại cho cơ thể

Nguyên nhân gây ra dị ứng hải sản là do bởi hệ thống miễn dịch xem protein của hải sản là có hại, dẫn đến việc sản xuất các kháng thể với protein đó – chất gây dị ứng. Hệ thống miễn dịch sẽ giải phóng ra histamin và các hóa chất khác, khi những người bị dị ứng hải sản tiếp xúc với các chất gây dị ứng gây nên các triệu chứng dị ứng khác nhau.

Biểu hiện của dị ứng hải sản

Biểu hiện của dị ứng hải sản rất từ nhẹ cho đến nặng rất dễ nhận biết như:

Phát ban, nổi mẩn đỏ, ngứa hoặc chàm; ngứa ran trong miệng

Sưng môi, mặt, lưỡi và cổ họng hoặc các bộ phận khác của cơ thể

Nghẹt mũi, khó thở

Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn mửa

Chóng mặt, choáng hoặc ngất xỉu

Cổ họng bị sưng hoặc nghẹn trong cổ họng gây cho việc hít thở khó khăn

Sốc với huyết áp sụt giảm nghiêm trọng

Mạch đập nhanh, chóng mặt, choáng hoặc bất tỉnh

Các biểu hiện của dị ứng hải sản khá đa dạng từ nhẹ như phát ban, ngứa ngáy cho đến nặng như khó thở, nguy hiểm đến tính mạng

Những đối tượng có nguy cơ cao bị dị ứng hải sản

Mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều có thể bị dị ứng hải sản, kể cả những người có sức khỏe tốt cũng có nguy cơ bị dị ứng hải sản. Nhưng theo thống kê cho thấy thì phần lớn những người trưởng thành từ 40 đến 60 tuổi có nguy cơ cao nhất bị di ứng hải sản.

Thậm chí dị ứng hải sản có yếu tố di truyền, nếu trong gia đình bạn có người bị dị ứng hải sản thì bạn cũng có nguy cơ bị dị ứng hải sản cao hơn. Đối với trẻ em thường thì các bé trai sẽ bị dị ứng hải sản nhiều hơn các bé gái.

Những người từ 40 đến 60 tuổi có nguy cơ cao nhất bị dị ứng hải sản, phụ nữ và các bé trai cũng có nguy cơ bị dị ứng hải sản cao

Cách giải quyết dị ứng hải sản

Loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể một cách sớm nhất (từ 1 đến 2 giờ sau khi ăn hải sản) bằng cách gây nôn

Uống nhiều nước, những bài thuốc dân gian để trị bệnh như cho uống nước cam, chanh, trà gừng hoặc dùng gừng kết hợp với đậu xanh, lá tía tô để nấu ăn cũng rất tốt sẽ giúp trung hòa bớt độc tính.

Trong trường hợp dị ứng hải sản có biểu hiện về tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy… cần cho người bệnh dùng dung dịch oresol để bù nước và điện giải. Tránh dùng thuốc cầm tiêu chảy vì cơ thể đang cần thải trừ độc tố

Tùy vào các triệu chứng dị ứng hải sản của từng người mà sử dụng các biện pháp phù hợp

” XEM THÊM: LẨU HẢI SẢN ĐÀ NẴNG – MÓN NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH KHI ĐI DU LỊCH

Cách ăn hải sản để hạn chế tối đa bị dị ứng

Không nên ăn các loại hải sản đã chết hoặc chế biến không đảm bảo do loại thức ăn này có thể chứa nhiều histamin do nhiễm khuẩn.

Nên nấu chín các thực phẩm dễ gây dị ứng để hạn chế được tác dụng gây dị ứng.

Sau khi ăn hải sản không ăn ngay trái cây vì ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein, canxi trong hải sản. Hơn nữa lượng tannin trong trái cây kết hợp với protein và canxi tạo thành canxi không hòa tan kích thích đường tiêu hóa gây đau bụng, buồn nôn…

” XEM THÊM: 6 LOẠI HẢI SẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA DỊCH BỆNH

Thông tin liên hệ:

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

* Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. * Hotline: 0834396868 * Fanpage: chúng tôi * Website: ngochuong.vn * Email: [email protected]

Tag: dị ứng hải sản

Cập nhật thông tin chi tiết về Hải Sản Vân Đồn Tươi Sống – Giúp Bồi Bổ Sức Khỏe – Mua Ở Đâu trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!