Xu Hướng 9/2023 # Gợi Ý 4 Bộ Tài Liệu Luyện Thi Toefl Itp Hiệu Quả # Top 14 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Gợi Ý 4 Bộ Tài Liệu Luyện Thi Toefl Itp Hiệu Quả # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 4 Bộ Tài Liệu Luyện Thi Toefl Itp Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thu hút hơn 25 triệu thí sinh trên thế giới tham gia vào kỳ thi, TOEFL là hệ thống bài kiểm tra Anh ngữ phản ánh chính xác trình độ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bạn, một thương hiệu độc quyền của ETS – Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ được tổ chức vào 1964.

Khác với TOEFL iBT, hình thức làm bài thi TOEFL iTP trắc nghiệm hoàn toàn trên giấy trong 2 giờ với 3 phần chính: đọc – hiểu, nghe – hiểu và ngữ pháp. 1 bộ tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả chính là vũ khí giúp bạn tăng thêm phẩn chiến thắng trong kỳ thi này.

Official Guide To The TOEFL iTP Test

Là bộ sách do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ biên soạn, Official Guide To The TOEFL iTP Test luôn được biết đến như 1 trong những tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả. Dù sách đã xuất bản được 6 năm nhưng vẫn luôn được các sĩ tử lựa chọn bởi giá trị to lớn mà nó mang lại.

Sách tổng hợp các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi TOEFL iTP, cùng với đó là phần giải thích cụ thể để bạn có thể nắm được cách làm bài. “Học luôn đi đôi với hành”, chính vì vậy, sách còn đi kèm với các câu hỏi thực hành để bạn đọc có thể luyện tập và sửa lỗi sai của mình qua phần đáp án.

Official Guide To The TOEFL iTP Test còn mách cho bạn các chiến thuật cải thiện kỹ năng làm bài cũng như các tips nhỏ đối phó các câu hỏi hóc búa. Được mệnh danh là quyển sách đa năng, Audio CD đính kèm sách sẽ là công cụ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe – hiểu. Đồng thời, bạn sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi TOEFL iTP thông qua 2 bài test được mô phỏng với bài thi thật.

Official Guide To The TOEFL iTP Test được mệnh danh là quyển sách đa năng, giúp bạn đọc có thể cải thiện kỹ năng làm bài hiệu quả (Nguồn: fahasa)

TOEFL iTP Test

Tác giả của TOEFL iTP Test là Hosam Elmetaher – người nhận được bằng thạc sĩ từ Hiệp hội quốc tế TESOL. Đây là tổ chức chuyên nghiệp lớn nhất dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ trên thế giới. Hosam cũng đã xuất bản một số tài liệu nghiên cứu về giáo dục, chương trình giảng dạy, hệ thống các bài kiểm tra Anh ngữ. Chính vì vậy, TOEFL iTP Test cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các bạn học viên.

Cuốn sách này sẽ giúp điểm thi TOEFL của bạn được cải thiện đáng kể bởi nó tổng hợp tất cả dạng đề của bài thi TOEFL iTP cùng với việc cung cấp lượng từ vựng mới. Đồng thời, sách còn có audio CD đi kèm để bạn luyện tập phần thi nghe – hiểu của mình. Tuy nhiên, TOEFL iTP Test vẫn chưa được xuất bản tại Việt Nam. Nếu muốn tham khảo quyển sách luyện thi TOEFL iTP này, bạn có thể mua ebook tại các trang web đáng tin cậy.

TOEFL iTP Test tồng hợp tất cả dạng đề trong kỳ thi TOEFL iTP giúp bạn đọc có thể nâng cao band điểm của mình (Nguồn: amazon)

Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice chính là quyển sách cứu cánh cho những bạn ở trình độ Intermediate còn yếu về mặt ngữ pháp. Mỗi cấu trúc ngữ pháp sẽ tương ứng với 1 chủ để để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc ôn tập.

Longman English Grammar Practice sẽ giúp bạn nắm vững phần ngữ pháp (Nguồn: c.allegroimg)

Cliffs TOEFL Preparation Guide

Điểm danh các bộ tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả, không thể nào vắng mặt quyển sách Cliffs TOEFL Preparation Guide với nội dung hữu ích cho quá trình luyện thi của sĩ tử. Trước tiên, cuốn sách này sẽ cho các thí sinh cái nhìn tổng quát về bài thi TOEFL để bạn có thể làm bài thật hiệu quả.

Cliffs TOEFL Preparation Guide được sắp xếp thành các phần:

Phân tích câu hỏi cũng như phương pháp làm bài

Ôn tập ngữ pháp, bài tập thực hành

Bên cạnh đó, sách còn biên soạn 6 bài test bám sát với cấu trúc đề thi TOEFL iTP đi kèm đáp án để học viên tự chỉnh sửa lỗi của mình. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bản song ngữ của Cliffs TOEFL Preparation Guide để dễ dàng trong việc luyện thi.

Dược biên soạn song ngữ, Cliffs TOEFL Preparation Guide giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc ôn tập (Nguồn: adayroi)

Không phải cứ đọc càng nhiều tài liệu càng tốt mà bạn cần phải lựa chọn đâu là bộ sách luyện thi TOEFL iTP phù hợp nhất với mình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy tưởng tượng chính mình đang trong kỳ thi thật và đặt ra thời gian mỗi khi làm bài test mẫu. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian khi đi thi cũng như biết được kỹ năng nào mình cần được rèn luyện thêm.

Qua những thông tin trên, Edu2Review hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình bộ tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết trên Edu2Review để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong hành trình chinh phục Anh ngữ!

Hồng Tuyết (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Cách Luyện Thi Toefl Itp Hiệu Quả

TOEFL ITP là bài thi trên giấy, được tổ chức bởi ETS (IIG là đại diện tại Việt Nam). Bài test này hướng tới mục tiêu đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh đối với những thí sinh không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Kỳ thi này còn được gọi là phiên bản rút gọn của kỳ thi TOEFL quốc tế và ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn để đánh giá năng lực ngoại ngữ của bản thân.

Định nghĩa khái niệm TOEFL ITP

Cùng với bài thi IELTS, TOEFL cũng là lựa chọn của nhiều người khi mong muốn đi du học. TOEFL được chia làm bài thi TOEFL iBT và TOEFL ITP. Tuy nhiên, TOEFL ITP không phải là kỳ thi cấp chứng chỉ TOEFL quốc tế (TOEFL iBT). Do đó, học viên Việt Nam không thể dùng chứng chỉ TOEFL ITP để xin vào học tại các trường ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là nếu muốn đi du học Mỹ thì bạn không thể sử dụng chứng chỉ TOEFL ITP.

Nếu vậy, tại sao TOEFL ITP lại ngày càng được nhiều người đăng ký tham gia dự thi?

Bài thi TOEFL ITP được nhiều người đăng ký tham gia (Nguồn: oxfordlearning)

Tuy không thể sử dụng để xét tuyển các trường tại Mỹ nhưng TOEFL ITP vẫn được công nhận tại nhiều nước trên thế giới để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh làm đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo, yêu cầu để xét tốt nghiệp đầu ra cho các chương trình cao học, nghiên cứu sinh…

Bên cạnh đó, bài thi này còn đánh giá rất chính xác trình độ của bạn bởi nó được xem như là “bản sao” của kỳ thi TOEFL quốc tế iBT. Vì thế, bạn có thể xem đây là một bài thi thử trước khi tham gia thi TOEFL iBT. Bài thi này tổ chức khá thường xuyên và lệ phí thi khả thấp, nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn được thi test với môi trường tương tự như kỳ thi thực tế.

Cách luyện thi TOEFL ITP

TOEFL thực chất chỉ là một thước đo khả năng tiếng Anh, nên cho dù học hết các tips làm bài trong tài liệu tham khảo mà trình độ của bạn không khá thì cũng khó để đạt điểm cao. Do đó, cách luyện thi TOEFL ITP khi thời gian không quá gấp gáp là học nâng cao vốn tiếng Anh cơ bản.

Bài thi TOEFL ITP bao gồm 3 phần: Nghe – Đọc – Ngữ Pháp, tương ứng với các phần thi thì đây cũng là những nội dung mà bạn cần tập trung ôn luyện.

Xây dựng nền tảng ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tốt là cơ sở để bạn đạt được mức điểm cao như ý muốn. Không chỉ hỗ trợ phần thi viết, đối với các bài nghe – đọc, bạn cũng có thể đoán nghĩa được nếu biết các cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách sau để học và thực hành bài tập về ngữ pháp: Longman English Grammar Practice (for Intermediate Student), TOEFL success, Longman complete course for the TOEFL…

Cách luyện thi TOEFL ITP kỹ năng nghe tốt nhất là gì? Câu trả lời là hãy chép lại những gì mà bạn đã nghe được. Điều này rất có lợi khi thi, do các bạn sẽ phải đoán nội dung bài nghe, nên càng nghe – chép nhiều thì khả năng đoán đúng của bạn càng cao. Tuy vậy, việc chép lại đòi hỏi thời gian và kiên trì.

Nghe – chép là phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả (Nguồn: focusatwill)

Bạn có thể thử luyện tập với các bài test trong cuốn TOEFL Longman và TOEFL Success. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay chép lại các idiom mà bạn thường gặp trong bài nghe, nó sẽ giúp ích nếu bạn ghi nhớ các cụm idiom và ứng dụng nó trong phần viết.

Điều quan trọng nhất phải nhớ là chúng ta chỉ có 30 phút cho phần viết và người chấm chỉ có khoảng 2 phút để đọc bài. Do vậy, cấu trúc bài viết phải càng rõ ràng càng tốt. Bạn nên lập dàn ý trước khi bắt đầu viết, điều này sẽ giúp bài viết của bạn có logic và lập luận chặt chẽ hơn.

Bạn có thể tham khảo cuốn Barron’s How to prepare for the TOEFL Essay. Có tất cả 185 topic và bài mẫu tham khảo trong cuốn sách này. Với mỗi topic, bạn hãy lập dàn ý riêng trước khi đọc. Sau đó, hãy so sánh với nội dung mẫu với phần dàn ý mà bạn đã chuẩn bị.

Thói quen lập dàn ý trước khi viết bài giúp bài viết mạch lạc hơn (Nguồn: salford)

Nếu học tại các trung tâm Anh ngữ, bạn có thể nhờ các giáo viên góp ý thêm cho bài viết. Hoặc bạn cũng có thể cùng bạn bè để trao đổi chéo. Các ý kiến đa dạng sẽ giúp bài viết của bạn phong phú hơn.

Cuối cùng, khi đã chuẩn bị kỹ năng cơ bản tương đối vững vàng, bạn hãy sẵn sàng thực hành trên đề thi thực tế. Đây cũng là cách rèn luyện để nâng cao điểm số hiệu quả khi kỳ thi đã đến gần. Càng làm nhiều đề thi, bạn càng quen với cấu trúc và các bẫy trong bài thi. Lưu ý là dù bạn có đang làm test thì cũng nên sử dụng đồng hồ bấm giờ. Cách luyện thi TOEFL ITP này sẽ giúp bạn học được cách phân phối thời gian hợp lý.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Bí Quyết Luyện Thi Toefl Itp

TOEFL iTP là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người mà ngôn ngữ bản địa không phải là Tiếng Anh. Đạt được số điểm cao trong các bài thi TOEFL iTP luôn là mục tiêu và mơ ước của nhiều người để đáp ứng yêu cầu công việc, học tập, xin học bổng cao học. Ngoài niềm đam mê, nền tảng tốt, những bí quyết học tập hiệu quả sẽ là điều kiện cần và đủ để người học chạm đến một thành tích cao trong các bài kiểm tra năng lực tiếng Anh. BÀI THI TOEFL iTP là gì?

TOEFL iTP là bài test để đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, mỗi phần kiểm tra bao gồm 4 câu trả lời nhằm đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh vùng Bắc Mỹ (North America). Bài thi này là bài thi TOEFL được tổ chức thi trên giấy, đánh giá 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Ngữ Pháp.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEFL iTP

Bài thi TOEFL ITP bao gồm 3 phần, mỗi phần được tính thời gian riêng. Các câu hỏi xuất hiện dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn. Không có phần tự luận.

Phần 1. Nghe hiểu ( Listening Comprehension) bao gồm 50 câu hỏi – 35 phút – đánh giá khả năng nghe hiểu được giọng tiếng Anh của người Bắc Mỹ (Mỹ, Canada0

Phần 2. Cấu trúc & Ngữ pháp ( Structure & Written Expression) bao gồm 40 câu hỏi – 25 phút – đánh giá khả năng nhận biết, hiểu được cấu trúc của một bài viết tiếng Anh chuẩn.

Phần 3. Đọc hiểu ( Reading comprehension) bao gồm 50 câu hỏi – 55 phút – Đánh giá khả năng đọc và hiểu các bài viết chuyên ngành

Xin giới thiệu các giáo trình học luyện thi TOEFL iTP chất lượng, mà chúng tôi đã học tập, rèn luyện, giảng dạy hiệu quả nhiều năm, các bạn nên tìm hiểu và học tập:

Longman TOEFL

Cambridge TOEFL

Langmaster TOEFL

3. Luyện ngữ pháp, viết

Inside reading (NXB Oxford)

Barron Essential Words for the TOEFL

Mosaic reading 1, 2 (Silver edition)

Toefl Success

Essential words for the TOEFL

400 Must Have for the TOEFL

Longman English Grammar for practice

English grammar in Use

Longman Complete Course for the TOEFL

Barron’s how to prepare for the TOEFL Essay (bài mẫu tham khảo rất hay, topic khá sát với đề thi TOEFL)

Làm bài thi TOEFL iTP như thế nào cho hiệu quả? Cách học ra sao?

Ngoài ra, để nâng cao các kỹ năng, chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL iTP, các bạn cũng có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp trên một số website uy tín như; chúng tôi chúng tôi chúng tôi englishteststore.net

Thật ra đề luyện thi cho các học viên thi TOEFL iTP không nhiều như luyện thi TOEIC, hay luyện thi IELTS, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể luyện tập và áp dụng các mẹo làm bài để đạt hiệu quả cao nhất, phát huy tối đa khả năng bản thân khi đi thi.

Học kỹ năng nghe trong TOEFL iTP như thế nào là đúng ?

Kỹ năng nghe bài thi TOEFL iTP luôn là phần khó nuốt của các thí sinh thi TOEFL hay các bằng cấp khác tại Việt Nam, nó mang đến cảm giác chán nản khi người học thường xuyên rơi vào tình trạng chăm chú nghe nhưng vẫn không hiểu gì. Kiên trì đối mặt với phần Listening như một liệu pháp “mưa dầm thấm lâu” hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng nghe của bạn. Đó là phương pháp “Tắm ngôn ngữ” vẫn thường được những người luyện tập kỹ năng nghe khuyên sử dụng, trước tiên các bạn phải học kỹ phần nền tảng phát âm tiếng Anh, luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh trong một thời gian nhất định bằng nhiều cách, trước khi tham gia kỳ thi chính thức. Phần nghe trong TOEFL iTP được thiết kế để kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh, chủ yếu giọng North America (Mỹ, Canada) nên khi luyện phần này, các bạn chú ý luyện nghe từ các nguồn từ các chất giọng này!!

Tắm ngôn ngữ tức là không quan tâm đến nội dung mà chỉ đơn giản là luyện cho đôi tai quen dần với tiếng Anh. Từ đó, theo phản xạ, cố gắng bắt chước theo cách phát âm chuẩn.

Hãy bắt đầu với những gì bạn thích như âm nhạc, truyện, phim hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghe được bằng tiếng Anh. Hãy khiến đôi tai bạn trở nên thân thiện, ngoan ngoãn và làm quen dần với thứ ngôn ngữ này.

Nghe đi nghe lại một câu, một đoạn hoặc thậm chí một bài đọc tiếng Anh thật nhiều lần. Việc nghe lại giúp chúng ta kiểm soát suy nghĩ, tìm hiểu lý do vì sao lại sai ở câu hỏi này, do không nghe được, do đoán nhầm hay hiểu sai.

Làm gì để chuẩn bị phần cấu trúc và ngữ pháp – Structure & Written Expression?

Không có phương pháp nào hữu ích cho việc nâng cao trình độ ngữ pháp và cấu trúc tiếng Anh trong TOEFL iTP của bạn bằng việc chăm chỉ làm thật nhiều bài tập và thử sức với các dạng đề thi thử ngữ pháp. Việc học thuộc công thức, nhớ kỹ các thì và các dạng câu trong tiếng Anh một cách máy móc sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu bạn không tự áp dụng vào các bài tập ngữ pháp thực tế.

Đặc biệt đề thi TOEFL iTP phần này có những dạng ngữ pháp đặc trưng của các đề thi ETS như word form, cấu trúc câu đơn, câu phức, và phần có lẻ khó nhất của phần này là tìm lỗi sai của các từ gạch dưới. Người Việt ta được học ngữ pháp rất nhiều, nhưng để vượt qua phần này ko hề đơn giản mà nó yêu cầu người thi phải vững chắc kiến thức và kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt nữa.

Longman English Grammar Practice, English Grammar in Use, Toefl Cliff, Toefl Success….là những cuốn sách luyện ngữ pháp rất tốt trong luyện thi TOEFL iTP chuyên dụng có thể giúp bạn nhanh chóng thành thạo với các dạng bài tập, hệ thống và xây dựng kỹ lại nền tảng ngữ pháp và cấu trúc tiếng Anh và đề thi ngữ pháp Toefl.

Việc đơn giản hóa mỗi công thức ngữ pháp cần học bằng cách đặt câu hay áp dụng ngay vào một ngữ cảnh nhất định sẽ khiến kiến thức ngữ pháp trong bạn vững chắc, lâu dài và dễ hiểu hơn.

Cần gì để luyện tập phần Reading?

Từ vựng và kỹ thuật đọc hiểu là cơ sở cốt yếu nhất nếu bạn muốn làm tốt phần thi này. Sở hữu một kho từ vựng phong phú không chỉ giúp bạn trả lời đúng câu hỏi Vocabulary mà còn hỗ trợ bạn cực kỳ nhiều ở những phần thi khác. Ghi nhớ những từ xuất hiện xung quanh bạn một cách thường xuyên. Biến các từ vựng cần học trở nên sinh động, dễ nhớ thông qua những điểm gây chú ý về màu sắc, ngữ nghĩa. Hãy tự đặt ra số lượng từ vựng cần tiếp thu trong một ngày để việc học từ vựng sẽ dần trở thành thói quen khó bỏ của bạn

Học từ vựng thông qua việc xem film, đọc báo, đọc sách không chỉ giúp rất nhiều trong việc nâng cao vốn từ mới mà còn giúp các thành ngữ, cụm từ thông dụng trở nên quen thuộc và dễ dàng tiếp thu hơn đối với bạn.

Cuối cùng là trải nghiệm với các bài kiểm tra thử

Reading mọi lúc mọi nơi, nếu bạn thích đọc tiểu thuyết, truyện ngắn, hãy đọc các phiên bản tiếng Anh, nếu các bạn học về kinh tế, hãy đọc sách chuyên ngành của đại học Mỹ. Đưa tiếng Anh gắn liền với những thứ mình thích sẽ khiến hành trình chinh phục ngoại ngữ của bạn trở nên thực tế và bớt nhàm chán hơn

Thử sức mình với các bài thi TOEFL iTP thử hoặc các đề thi cũ trước đó. Phân chia thời gian hợp lý, luyện tập các kỹ năng, áp dụng các mẹo làm bài mà bạn luyện tập và tích lũy được vào các bài thi. Thực hành liên tục việc làm này trước 2 tháng của kỳ thi chính thức, chắc chắn nó sẽ giúp bạn ôn lại kiến kiến thức đã học, làm quen với áp lực đề thi và cả tâm lý của bạn sẽ ngày một vững vàng và tự tin hơn trong kỳ thì chính thức.

Sử Dụng Hợp Lí Tài Liệu Luyện Thi Toefl Itp Và Những Chia Sẻ Hữu Ích

Thời gian trên lớp luyện thi TOEFL ITP quá ngắn khiến bạn không thể lĩnh hội đủ kiến thức cho kì thi sắp tới? Bạn muốn củng cố vững vàng hơn những gì mà mình đã học nhưng ngặt nỗi lại không tìm được giáo trình phù hợp với nhu cầu? Nếu bạn đang rơi vào 1 hoặc 2 tình trạng trên thì chắc chắn những chia sẻ về bộ tài liệu luyện thi TOEFL sau đây chính là những gì mà bạn cần rồi đấy.

Những đĩa CD-ROM nên tham khảo khi luyện thi TOEFL ITP

Bộ đĩa Langmaster TOEFL gồm có 1 đĩa preparation và một đĩa practice test sẽ hướng dẫn bạn rất kĩ lưỡng tất cả các kĩ năng thi TOEFL, chia thành từng chương mục khoa học. Điểm nổi bật của bộ đĩa Langmaster TOEFL chính là phần nghe hay, nếu bạn không tự tin lắm về kĩ năng nghe thì đây quả là 1 tài liệu đáng để tham khảo.

Sau khi đã hoàn tất những đề mục cần học trong đĩa preparation, hãy thử sức với những bài tập trong đĩa pratice test để tăng khả năng sử dụng tiếng Anh.

Kết hợp CD-ROM cùng sách truyền thống là cách tự học TOEFL ITP hữu hiệu (Nguồn: Jobsedu)

Những đầu sách nên tham khảo cho chương trình luyện thi TOEFL ITP

Đây được xem là thế mạnh của người Việt Nam khi tham dự các kì TOEFL ITP. Nếu tập trung ôn kĩ, với sự trợ giúp của các tài liệu sau, 50 – 56 điểm cho phần Grammar khó có thể thoát khỏi tay bạn.

Longman English Grammar Practice (for intermediate student): Cuốn sách được viết đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu, có bài tập minh hoạ rất hài hước nên học không cảm thấy chán như các sách khác. Mỗi ngày bạn nên làm 3 – 4 bài, trong vòng khoảng 3 tháng thì ngữ pháp cũng tạm ổn.

Barron’s TOEFL: Cấu trúc phần ngữ pháp sách này viết khác hẳn so với các tài liệu luyện thi TOEFL ITP khác, chủ yếu tập trung vào phân tích các ví dụ về cấu trúc câu các bạn hay sai. Tuy nhiên, phần bài tập khá dễ và không sát với đề thi thật

TOEFL Success: Chia thành từng dạng cấu trúc hay hỏi, bài tập rất hay. Các phần reading, listening, writing được biên soạn khá ổn. Cuốn này bạn nên dùng để ôn TOEFL trước khi thi.

Một tác phẩm luyện thi TOEFL ITP rất hay của L. G. Alexander (Nguồn: Allegro)

Trái ngược hẳn với ngữ pháp, phần thi nghe thường là “cực hình” trong mỗi bài thi tiếng Anh của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện điều này khi tự học TOEFL IPT bằng cách tạo cho bản thân thói quen viết ra tất cả những gì mình nghe được. Điều này rất có lợi cho kì thi chính thức, nơi mà bạn phải liên tục đoán nghĩa do thời gian nghe có hạn nhưng tốc độ lại khá nhanh.

Longman TOEFL và TOEFL Secret sẽ là những tài liệu hỗ trợ bạn chinh phục phần thi nghe, hãy dành thời gian nghe và chép lại các bài test có trong 2 tài liệu trên. Hơn thế nữa, bạn còn có thể luyện cho phản xạ tiếng Anh của mình nhạy hơn bằng cách nghe CNN, BBC hay một số đài phát tiếng Anh khác.

Longman luôn là 1 sự lựa chọn tốt trong cộng đồng sĩ tử luyện thi TOEFL (Nguồn: Scribd)

Chìa khóa thành công cho kĩ năng đọc hiểu không gì khác ngoài từ vựng. Biết càng nhiều từ vựng không chỉ giúp các bạn phân tích được kĩ bài đọc mà còn tránh được những câu hỏi bẫy trong bài.

Hai tài liệu hỗ trợ có wordlist khá hay là Barron’s Essential Words for the TOEFL (những từ cơ bản hay dùng) và TOEFL success (từ nâng cao hơn). Sau khi hoàn tất 2 quyển này thì bạn đã có kha khá vốn từ vựng cho kì thi TOEFL IPT sắp tới rồi đấy.

Edu2Review hi vọng những chia sẻ về tài liệu luyện thi TOEFL ITP trên có thể phần nào giúp bạn đạt được kết quả khả quan cho kì thi chính thức. Hãy chọn cho mình tài liệu hỗ trợ phù hợp với khả năng tự học TOEFL IPT hiện tại, nghiên cứu chăm chỉ và tập luyện với các bài test mỗi ngày. Các giáo trình chỉ là công cụ hỗ trợ, còn thành công hay không thì lại là câu chuyện mà bạn phải tự viết ra.

Anh Duy (Tổng hợp)

Cấu Trúc Bài Thi Toefl Itp

1. Tổng quan về bài thi TOEFL iTP Bài thi TOEFL iTP là gì?

TOEFL iTP ( (“iTP” = “Institutional Testing Program”) ) là bài thi tiếng Anh mang tính học thuật được thiết kế bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ Anh ngữ dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Bài thi TOEFL iTP nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm:

TOEFL Primary (dành cho học sinh Tiểu học),

TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS),

TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc Cử nhân chuyển tiếp học cao học trong nước),

TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học).

(Ảnh: English House)

Đối tượng dự thi TOEFL iTP

TOEFL iTP thích hợp với những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, có trình độ từ trung cấp đến cao cấp.

Những người học tiếng Anh để xét tốt nghiệp THPT, theo học chuyển tiếp Cao đẳng, Đại học và sau đại học trong nước;

Cán bộ công chức, viên chức tại các tỉnh/thành sử dụng chứng chỉ TOEFL iTP là điều kiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp;

Những người làm việc tại doanh nghiệp được yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ và công nhận chứng chỉ TOEFL iTP.

Những người có nhu cầu đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Kết quả bài thi TOEFL iTP được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau:

Phân loại đầu vào, xếp lớp

Đánh giá hiệu quả quá trình học tập Tiếng Anh của học viên

Đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh cho mục đích du học

Điều kiện tiên quyết cho các chương trình xét học bổng

 Đối tượng chấp nhận điểm TOEFL iTP

Kể từ năm 2012, ETS đã chính thức dừng triển khai bài thi TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test) và khuyến nghị các trường Đại học, Cao đẳng mà tiếng Anh không phải là tiếng bản địa sử dụng bài thi TOEFL iTP trong hệ đào tạo sau Đại học để đánh giá trình độ học viên của mình. 

Theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, những người dự tuyển chương trình sau đại học trong nước cần đạt được 450 điểm TOEFL iTP và trước khi bảo vệ luận án nghiên cứu sinh cần đạt 500 điểm TOEFL iTP (theo Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT). Với công văn này, phiếu điểm có giá trị quốc tế TOEFL iTP đã chính thức được công nhận như công cụ để đánh giá trình độ đầu vào và đầu ra cho các chương trình sau đại học trong nước.

Tại nhiều trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới, TOEFL iTP được sử dụng như chuẩn đầu vào bắt buộc cũng như điều kiện tốt nghiệp.

Không chỉ thế, TOEFL iTP được đánh giá cao do tính chính xác trong phản ánh trình độ của ứng viên, do đó sẽ đem lại cho những người sở hữu nó lợi thế trong quá trình tuyển dụng.

Một điểm không kém phần quan trọng của chứng chỉ này là nó là yêu cầu bắt buộc nếu muốn ứng tuyển các chương trình học bổng như: Fulbright, Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý và nhiều học bổng khác.

Phân biệt giữa TOEFL iBT và TOEFL iTP

Nội dung so sánh

TOEFL iBT

TOEFL iTP

Đối tượng thi

Chủ yếu những người có ý định du học theo các chương trình đại học và sau đại học có yêu cầu trình độ tiếng Anh

Chủ yếu những người muốn vượt qua kỳ thi đầu vào, xếp lớp của một chương trình/khóa học nào đó hoặc học sinh cấp 3 muốn có chứng chỉ để được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng đại học (tại VN).

Các kỹ năng được đánh giá

4 kỹ năng

Đọc – Reading

Viết – Writing

Nghe – Listening

Nói – Speaking

3 kỹ năng

Đọc – Reading

Nghe – Listening

Cấu trúc và ngữ pháp – Structure and Written Expression

Sự khác biệt trong nội dung bài thi   Các đoạn nghe ngắn hơn Các bài đọc có thể ngắn hơn hoặc độ dài tương đương với bài đọc của TOEFL iBT

Trình độ của các bài kiểm tra hiện có  Không có các trình độ khác nhau  Hiện có 2 trình độ

Level 1 = trung cấp tới cao cấp

Level 2 = sơ cấp ở mức cao tới trung cấp

Mức điểm đỗ tối thiểu Không có Level 1 = 310Level 2 = 200

Địa điểm thi Tại các trung tâm được ETS công nhận Các trung tâm ngoại ngữ/đại học/cao đẳng tư nhân 

Cách thức thi Làm bài thi trên máy tính và bài làm sẽ được gửi qua mạng về trụ sở ÉT Làm bài thi trên giấy

Cách thức chấm điểm Được ETS chấm điểm tại trụ sở chính Tại trung tâm nơi thí sinh thực hiện bài thi (kết quả thường có nhanh hơn so với điểm TOEFL iBT).

Thời gian thi Tổng cộng 3 giờ Level 1 = 2 giờLevel 2 = 1 giờ 10 phút

Lịch thi  Cố định, nhiều lần trong năm Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL iTP còn được tổ chức theo nhu cầu của các đơn vị khác nhau, đặc biệt là các chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Lệ phí thi Khoảng 4 triệu VNĐ Khoảng 1 triệu VNĐ

Thời gian hiệu lực 2 năm 2 năm

2. Cấu trúc bài thi TOEFL iTP

TOEFL iTP được triển khai trên giấy

dưới dạng 140 câu trắc nghiệm,

mỗi câu có 4 phương án trả lời.

TOEFL iTP Level 1 – Trình độ Trung cấp tới Cao cấp 

Phần thi Thời gian Số câu hỏi Mức điểm

Nghe hiểu – Listening Comprehension 35 phút 50 31-68

Cấu trúc và Ngữ pháp – Structure and Written Expression 25 phút 40 31-68

Đọc hiểu – Reading Comprehension 55 phút 50 31-67

Tổng cộng 115 phút 140 310-677

Phần 1: Listening Comprehension – Nghe hiểu

Một số thông tin chung về phần Nghe hiểu

gồm 3 phần: Part A, Part B, Part C

Part A: Thí sinh nghe những cuộc trò chuyện ngắn giữa 2 người. Sau mỗi cuộc trò chuyện, chọn 1 trong số 4 đáp án để trả lời câu hỏi. Các cuộc hội thoại và câu hỏi sẽ không được lặp lại.

Câu hỏi mẫu:

(Man) Should I lock up the computer lab now before I go home?

(Woman) Don’t bother. I’m not leaving for a while—I can check it on my way out.

What will the woman probably do?

Lock the computer lab later

Leave with the man

Buy a new lock for the computer lab

Show the man where the lab is

Part B: Thí sinh nghe các cuộc trò chuyện dài hơn. Nhiệm vụ tương tự Part A.

Câu hỏi mẫu:

Listen to part of a conversation between a student and a professor.

(Man) Hi, Professor Adams. My name is Larry.

(Woman) Hi, Larry. How can I help you?

(Man) I was told that you place students in internships for various university programs.

(Woman) Yes.

(Man) Well, I’m interested in the internship at the university art museum… what responsibilities interns have, what qualifications they need to have…

(Woman) Sorry, those positions are all filled for this year…

(Man) Oh! But I just saw the announcement on the museum Web site this morning.

(Woman) Unfortunately, the Web site is out of date.

(Man) I want to do museum work after I graduate, and the job experience would look great on my résumé. Plus it’s the only paid internship on campus.

(Woman) I understand. However, there are some other ways to get some work experience, even if it’s not exactly what you want. For instance, the library is looking for student volunteers.

(Man) The library? But…

(Woman) Well, they’re planning an exhibition of photographs documenting the history of the university. And they’re looking for student volunteers to help go through the archives and select images that’ll show how the university’s changed over the last hundred years.

(Man) Hmm…

(Woman) Now that’s only a four-week project, I think. And, of course, it’s unpaid.

(Man) But it would be something to put on my résumé…

(Man) OK, I’ll do that right away.

Question 4. What do the speakers mainly discuss?

Work opportunities for students

The professor’s work at the museum

The man’s qualifications for a job

Possible careers for the man after he graduates

Part C: Tương tự 2 phần trên.

Câu hỏi mẫu:

Listen to a talk in an animal behavior class.

(Man) Today’s discussion is about a common animal reaction—the yawn. The dictionary defines a yawn as “an involuntary reaction to fatigue or boredom.” That’s certainly true for human yawns, but not necessarily for animal yawns. The action can have quite different meanings in different species.

For example, some animals yawn to intimidate intruders on their territory. Fish and lizards are examples of this. Hippos use yawns when they want to settle a quarrel. Observers have seem two hippos yawn at each other for as long as two hours before they stop quarreling.

As for social animals like baboons or lions—they yawn to establish the pecking order within social groups, and lions often yawn to calm social tensions. Sometimes animals yawn for a strictly physiological reason—that is, to increase oxygen levels. And curiously enough, when they yawn for a physical reason like that, they do what humans do—they try to stifle the yawn by looking away or by covering their mouths.

According to the speaker, when are hippos likely to yawn?

When they are swimming

When they are quarreling

When they are socializing

When they are eating

Một số dạng bài thường gặp trong phần Nghe hiểu

Nghe hiểu ý chính (Gist Content)

Ví dụ

What is the speaker’s main point?

Animals yawn for a number of reasons.

Yawning results only from fatigue or boredom.

Human yawns are the same as those of other animals.

Only social animals yawn.

Nghe hiểu ý chi tiết (Detail)

Ví dụ

What physiological reason for yawning is mentioned?

To exercise the jaw muscles

To eliminate fatigue

To get greater strength for attacking

To gain more oxygen

Nghe hiểu hàm ý của người nói (Function)

Câu hỏi mẫu:

(Man) Should I lock up the computer lab now before I go home?

(Woman) Don’t bother. I’m not leaving for a while—I can check it on my way out.

What will the woman probably do?

Lock the computer lab later

Leave with the man

Buy a new lock for the computer lab

Show the man where the lab is

 

Câu hỏi mẫu:

What can be inferred about the library’s exhibitions director, Emily Peterson?

She will select the library’s volunteers.

She studied art with the student’s professor.

She used to work at the art museum.

She joined the library staff recently.

Phần 2: Cấu trúc và Ngữ pháp

Một số thông tin chung về phần Cấu trúc và Ngữ pháp

Gồm 2 dạng chính Cấu trúc – Structure và Ngữ pháp – Written Expression

Phần Cấu trúc gồm 4 câu, phần Ngữ pháp gồm 6 câu

Một số dạng bài thường gặp trong phần Cấu trúc và Ngữ pháp

Cấu trúc: Câu hỏi 1-4 yêu cầu thí sinh điền từ/cụm từ chọn từ 4 đáp án cho trước để điền vào chỗ trống.

Câu hỏi mẫu:

despite

because

in regard to

as a result of

Câu đúng phải là: “Geysers have sometimes been compared to volcanoes because they both emit hot liquids from below Earth’s surface.” Do đó, ta chọn đáp án B.

Ngữ pháp: Câu hỏi 5-10 yêu cầu thí sinh tìm 1 lỗi sai trong 4 từ/cụm từ được in đậm trong câu.

Câu hỏi mẫu:

Guppies are sometimes (A) call rainbow fish (B) due to the (C) bright colors of (D) the males.

Câu đúng phải là: “Guppies are sometimes called rainbow fish due to the bright colors of the males.” Do đó, ta chọn A.

Phần 3: Đọc hiểu

Một số thông tin chung về phần Đọc hiểu

Thí sinh đọc nhiều bài text

Sau đó, chọn 1 đáp án trong số 4 đáp án cho trước

Một số dạng bài thường gặp trong phần Đọc hiểu

The Alaska pipeline starts at the frozen edge of the Arctic Ocean. It stretches southward across the largest and northernmost state in the United States, ending at a remote ice-free seaport village nearly 800 miles from where it begins. It is massive in size and extremely complicated to operate. 

The steel pipe crosses windswept plains and endless miles of delicate tundra that tops the frozen ground. It weaves through crooked canyons, climbs sheer mountains, plunges over rocky crags, makes its way through thick forests, and passes over or under hundreds of rivers and streams. The pipe is 4 feet in diameter, and up to 2 million barrels (or 84 million gallons) of crude oil can be pumped through it daily. 

Resting on H-shaped steel racks called “bents,” long sections of the pipeline follow a zigzag course high above the frozen earth. Other long sections drop out of sight beneath spongy or rocky ground and return to the surface later on. The pattern of the pipeline’s up-and-down route is determined by the often harsh demands of the arctic and subarctic climate, the tortuous lay of the land, and the varied compositions of soil, rock, or permafrost (permanently frozen ground). A little more than half of the pipeline is elevated above the ground. The remainder is buried anywhere from 3 to 12 feet, depending largely upon the type of terrain and the properties of the soil. 

One of the largest in the world, the pipeline cost approximately $8 billion and is by far the biggest and most expensive onstruction project ever undertaken by private industry. In fact, no single business could raise that much money, so eight major oil companies formed a consortium in order to share the costs. Each company controlled oil rights to particular shares of land in the oil fields and paid into the pipeline-construction fund according to the size of its holdings. Today, despite enormous problems of climate, supply shortages, equipment breakdowns, labor disagreements, treacherous terrain, a certain amount of mismanagement, and even theft, the Alaska pipeline has been completed and is operating.

Đọc tìm thông tin CÓ trong bài 

According to the second paragraph, 84 million gallons of oil can travel through the pipeline each

day

week

month

year

 

 

 

Đọc tìm ý chính trong bài

The passage primarily discusses the pipeline’s

operating costs

employees

consumers

construction

 

Câu hỏi từ vựng: Đoán nghĩa từ vựng trong văn cảnh 

The phrase “Resting on” in line 15 is closest in meaning to

Consisting of

Supported by

Passing under

Protected with

 

 

Xác định quy chiếu ngay trước hoặc sau từ quy chiếu (Pronoun Reference)

The word “it” in line 5 refers to the

pipeline

ocean

state

village

Định vị thông tin có trong văn bản

Where in the passage does the author provide a term for a layer of soil that always remains frozen?

Line 4

Line 15

Line 23

Line 37

Xác định thông tin KHÔNG CÓ/KHÔNG ĐÚNG

The author mentions all of the following in the third paragraph as important in determining the pipeline’s route EXCEPT the

climate

lay of the land itself

local vegetation

kind of soil and rock

TOEFL iTP Level 2  - Trình độ Sơ cấp ở mức cao tới Trung cấp 

Phần thi Thời gian Số câu hỏi Mức điểm

Nghe hiểu – Listening Comprehension 22 phút 30 20-50

Cấu trúc và Ngữ pháp – Structure and Written Expression 17 phút 25 20-50

Từ vựng và Đọc hiểu – Vocabulary and Reading Comprehension 31 phút 40 20-50

Tổng cộng 70 phút 95 60-150

Phần 1: Listening Comprehension – Nghe hiểu

Một số thông tin chung về phần Nghe hiểu

gồm 3 phần: Part A, Part B, Part C

Part A: Thí sinh nghe 1 câu ngắn. Sau đó chọn 1 trong số 4 đáp án để trả lời câu hỏi. Chỉ được nghe 1 lần. Dạng bài này tương tự phần Viết lại câu có nghĩa tương đương.

Câu hỏi mẫu:

(Woman) Please turn in the key to your room before you leave.

Please lock your room when you leave.

Turn the key to the left to enter your room.

Please return your room key before leaving.

You must leave your room by four o’clock.

Đáp án: C

Part B: Thí sinh nghe các cuộc trò chuyện ngắn giữa 2 người. Nhiệm vụ tương tự Part A.

Câu hỏi mẫu:

(Man) Don’t you have to meet your sister at the train station tonight?

(Woman) Oh, I almost forgot! I’d better hurry!

What will the woman probably do next?

Visit her sister’s house

Give the man a ride

Go to the train station

Check the time

Đáp án: C

Part C: Thí sinh nghe các cuộc hội thoại dài hơn. Nhiệm vụ tương tự 2 phần trên. Nội dụng chủ yếu xác định xem người nói có hàm ý gì.

Câu hỏi mẫu:

Listen to a professor talking in a biology class.

(Woman) Last class we looked at the nests of various species of birds. Today I want to look at some species of birds that don’t build their own nests. These are called parasite birds. As you remember, a parasite is an organism that lives off of another organism. So these birds lay their eggs in the nests of other bird species and let the other birds raise their young.

One type of parasite bird is the cowbird. The cowbird is what we call a generalized parasite because it will lay its eggs in any available nest. The cowbird eggs hatch sooner than other eggs in the nest. Because the cowbird eggs hatch first, and because cowbird chicks are larger than most other baby birds, they’re better able to compete for food. Since the young cowbirds get more food, they have a better chance of survival than the other chicks do.

What is the talk mainly about?

A bird that lays its eggs in other birds’ nests

How different birds’ eggs are formed

How cowbirds build their nests

Feeding habits of cowbirds

Đáp án: A

Một số dạng bài thường gặp trong phần Nghe hiểu

Nghe hiểu ý chính (Gist Content)

Ví dụ

Listen to a professor talking in a geology class.

(Woman): Icebergs are huge chunks of ice that have broken off from glaciers and fallen into the ocean. Because they come from glaciers, icebergs are made up of freshwater, which is full of nutrients. As icebergs melt, the nutrients from the freshwater enter the ocean. These nutrients provide food for fish of all sizes, who come to feed around the iceberg. Holes in the iceberg provide places for fish to escape from predators, such as seabirds.

While icebergs can help provide a great habitat for fish, they can make life difficult for other animals. For example, huge icebergs near Antarctica sometimes block the path of penguins as they try to migrate from one location to another in order to find food.

By the way, this weekend there’s a great documentary about icebergs on TV, so please watch it. We’ll discuss it in class next week.

What is the professor mainly talking about?

How icebergs form

How icebergs affect animals

The difference between an iceberg and a glacier

The migration habits of penguins

Nghe hiểu ý chi tiết (Detail)

Ví dụ

Listen to part of a conversation between a student and a professor.

(Woman) Hi, I’d like to join the school’s math club.

(Man) Wonderful. We have some great activities planned for this year.

(Woman) Yeah, I’ve talked to some of my friends who are club members. They especially enjoyed the club’s field trips last year.

(Man) So… you probably know that we meet every Monday and Thursday.

(Woman) Yeah… There’s one thing. I volunteer to tutor some primary school students in math on Mondays.

(Man) Ahhh… I see.

(Woman) Yeah. Is that OK? If I only come on Thursdays?

(Man) Is it possible to change your tutoring day?

(Woman) Not really. The tutoring counts toward the community service requirement for graduation. And the way the school set up the program, Mondays are for math, so I have to be there.

(Man) Well, it should be OK. After all, not everyone comes to every meeting. Even if you can only come once a week, I think you’ll still enjoy the club.

What did the student’s friends say about the math club?

It has been meeting for a long time.

It is an enjoyable activity.

It does not have many members.

It helped them improve their math skills.

Nghe hiểu hàm ý của người nói (Function)

Câu hỏi mẫu:

(Woman) Matthew wants to know if he can get a ride with us to the party.

(Man) That’s odd. This morning he said he’d be driving there himself.

What does the man mean?

He is surprised that Matthew changed his mind.

He wishes he had asked Matthew before.

Matthew wanted to leave in the morning.

Matthew planned the party himself.

Phần 2: Cấu trúc và Ngữ pháp

Một số thông tin chung về phần Cấu trúc và Ngữ pháp

Gồm 2 dạng chính Cấu trúc – Structure và Ngữ pháp – Written Expression

Phần Cấu trúc gồm 4 câu, phần Ngữ pháp gồm 6 câu

Một số dạng bài thường gặp trong phần Cấu trúc và Ngữ pháp

Cấu trúc: Câu hỏi 1-4 yêu cầu thí sinh điền từ/cụm từ chọn từ 4 đáp án cho trước để điền vào chỗ trống.

Câu hỏi mẫu:

were

once

when

only

Đáp án là A.

Ngữ pháp: Câu hỏi 5-10 yêu cầu thí sinh tìm 1 lỗi sai trong 4 từ/cụm từ được in đậm trong câu.

Câu hỏi mẫu:

A large (A) number of automobile (B) part are now (C) made of plastic (D) instead of steel.

Đáp án là B.

Phần 3: Từ vựng và Đọc hiểu

Một số thông tin chung về phần Từ vựng và Đọc hiểu

Gồm 2 phần: Từ vựng và Đọc hiểu

Phần Từ vựng: Chọn 1 từ/cụm từ trong 4 đáp án cho trước có thể thay thế cho từ được đánh dấu trong câu.

Phần Đọc hiểu: Thí sinh đọc nhiều bài đọc khác nhau, sau đó chọn 1 đáp án đúng trong số 4 đáp án cho trước. 

Câu hỏi mẫu: 

Phần Từ vựng:

It is difficult to get young people to plan for their old age, which seems very distant to them.

impossible

far away

observable

fearful

Đáp án là B.

Phần Đọc hiểu:

A new atomic clock being developed for navigation satellites will perform better than previous devices. The clock will use a new microwave cavity design to provide a compact and lightweight package and new electronic techniques to maintain long-term stability. The clock can provide precise navigation information because it is stable to one second in three million years. The differences in the time when signals from four satellites arrive at one location can be used to calculate that position to within a few yards.

From the passage, it can be inferred that which of the following characteristics of the clock mentioned will be most impressive?

Its compact size

Its weight

Its accuracy

Its ability to measure distance

Đáp án là C.

Một số dạng bài thường gặp trong phần Đọc hiểu

Đọc tìm thông tin CÓ trong bài 

According to the passage, signals from how many satellites will be used to calculate a position?

1

2

3

4

 

 

 

Suy luận và hiểu quan điểm, thái độ, hàm ý

It can be inferred from the passage that the new clock will be

long-lasting

harmful to humans

produced in great numbers

very attractive looking

Hiểu mục đích của tác giả

What is the primary purpose of the passage?

To teach a lesson

To sell a product

To support a theory

To provide information

 

 

3. Kết quả bài thi được tính như thế nào?

Tổng điểm= [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3

Thang tổng điểm: 310-677 điểm

Quy đổi điểm TOEFL ITP sang khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (NLNN VN)

TOEFL ITP

<360

360

450

500

627

Cấp độ CEFR

A1

A2

B1

B2

C1

Khung NLNN VN

Bậc 1

Bậc 2

Bậc 3

Bậc 4

Bậc 5

4. Đề thi mẫu và bộ sách ôn luyện TOEFL iTP 4.1. Đề thi mẫu  Level 2 (high beginning to intermediate) 4.2. Bộ sách ôn luyện

Official Guide To The TOEFL iTP Test

Là bộ sách do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ biên soạn, Official Guide To The TOEFL iTP Test luôn được biết đến như 1 trong những tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả. Dù sách đã xuất bản được 6 năm nhưng vẫn luôn được các sĩ tử lựa chọn bởi giá trị to lớn mà nó mang lại.

Sách tổng hợp các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi TOEFL iTP, cùng với đó là phần giải thích cụ thể để bạn có thể nắm được cách làm bài. “Học luôn đi đôi với hành”, chính vì vậy, sách còn đi kèm với các câu hỏi thực hành để bạn đọc có thể luyện tập và sửa lỗi sai của mình qua phần đáp án.

Official Guide To The TOEFL iTP Test còn mách cho bạn các chiến thuật cải thiện kỹ năng làm bài cũng như các tips nhỏ đối phó các câu hỏi hóc búa. Được mệnh danh là quyển sách đa năng, Audio CD đính kèm sách sẽ là công cụ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe – hiểu. Đồng thời, bạn sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi TOEFL iTP thông qua 2 bài test được mô phỏng với bài thi thật.

(Ảnh: fahasa)

TOEFL iTP Test

Tác giả của TOEFL iTP Test là Hosam Elmetaher – người nhận được bằng thạc sĩ từ Hiệp hội quốc tế TESOL. Đây là tổ chức chuyên nghiệp lớn nhất dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ trên thế giới. Hosam cũng đã xuất bản một số tài liệu nghiên cứu về giáo dục, chương trình giảng dạy, hệ thống các bài kiểm tra Anh ngữ. Chính vì vậy, TOEFL iTP Test cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các bạn học viên.

Cuốn sách này sẽ giúp điểm thi TOEFL của bạn được cải thiện đáng kể bởi nó tổng hợp tất cả dạng đề của bài thi TOEFL iTP cùng với việc cung cấp lượng từ vựng mới. Đồng thời, sách còn có audio CD đi kèm để bạn luyện tập phần thi nghe – hiểu của mình. Tuy nhiên, TOEFL iTP Test vẫn chưa được xuất bản tại Việt Nam. Nếu muốn tham khảo quyển sách luyện thi TOEFL iTP này, bạn có thể mua ebook tại các trang web đáng tin cậy.

 (Ảnh: amazon)

Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice chính là quyển sách cứu cánh cho những bạn ở trình độ Intermediate còn yếu về mặt ngữ pháp. Mỗi cấu trúc ngữ pháp sẽ tương ứng với 1 chủ để để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc ôn tập.

(Nguồn: c.allegroimg)

Cliffs TOEFL Preparation Guide

Điểm danh các bộ tài liệu luyện thi TOEFL iTP hiệu quả, không thể nào vắng mặt quyển sách Cliffs TOEFL Preparation Guide với nội dung hữu ích cho quá trình luyện thi của sĩ tử. Trước tiên, cuốn sách này sẽ cho các thí sinh cái nhìn tổng quát về bài thi TOEFL để bạn có thể làm bài thật hiệu quả.

Cliffs TOEFL Preparation Guide được sắp xếp thành các phần:

Phân tích câu hỏi cũng như phương pháp làm bài

Ôn tập ngữ pháp, bài tập thực hành

Bên cạnh đó, sách còn biên soạn 6 bài test bám sát với cấu trúc đề thi TOEFL iTP đi kèm đáp án để học viên tự chỉnh sửa lỗi của mình. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bản song ngữ của Cliffs TOEFL Preparation Guide để dễ dàng trong việc luyện thi.

(Ảnh: adayroi)

ÔN LUYỆN CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN TRÊN TIENGANHK12

Bên cạnh mảng ôn thi Tiếng Anh chuyển cấp, ôn thi các chứng chỉ là một phần quan trọng trên TiengAnhK12. Ngoài các chuyên mục ôn thi các Cambridge exams, TiengAnhK12 đang và sẽ phát triển các chuyên mục ôn luyện các chứng chỉ Toefl. Hiện trên TiengAnhK12 đã có các chuyên mục:

Toefl Primary Step 1

Toefl Primary Step 2

Toefl Junior

Trong thời gian tới, nếu có nhiều học sinh mong muốn ôn luyện Toefl ITP hoặc Toefl iBT, TiengAnhK12 sẽ xây dựng các chuyên mục tương ứng.

Ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh trên TiengAnhK12, sĩ tử được tận hưởng 3 ưu điểm tuyệt vời sau:

làm các bộ đề chất lượng kèm giải thích đáp án chi tiết

thông qua các tính năng Luyện theo dạng bài và Luyện theo chuyên đề của từng loại bài thi, hệ thống chỉ ra cho học sinh thấy:

có những dạng bài (phần thi) nào,

đòi hỏi thí sinh nắm vững những chủ điểm kiến thức nào (về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc,…),

mức độ thành thục hiện tại của học sinh ở từng dạng bài, từng chủ điểm đó hiện ra sao.

từ chỗ biết được điểm yếu/ điểm còn hạn chế của mình, sĩ tử có thể tiếp tục ôn luyện để lấp nhanh chỗ hổng:

Cho từng chủ điểm kiến thức:

(2) tính năng ôn luyện theo từng chủ điểm, với thuật toán adaptive thông minh, sẽ giúp học sinh mau chóng thành thục từng chủ điểm, với thời gian cần bỏ ra là ít nhất.

Tổng Hợp Tài Liệu Luyện Thi Gmat

Hầu hết các tài liệu đề cập trong bài có thể tải tại: https://mega.co.nz/#F!Rg0hHB7a!GC0CrFMt4tAzy-tuHnJWtwhttps://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/files/ và http://en.bookfi.org/

A. SÁCH

Nếu bạn mới nghe qua về GMAT, và muốn hiểu rõ về cấu trúc, nội dung đề thi, cách tính điểm cũng như các thủ tục khác: hãy đọc cuốn The GMAT Uncovered miễn phí của Manhattan http://www.manhattangmat.com/gmat-uncovered.cfm

Về cơ bản, GMAT có 4 phần thi là AWA (Analytical Writing Assessment), IR (Integrated Reasoning), Quantitative, Verbal.

I. Quantitative

Đây là phần thi không quá khó đối với người Việt Nam. Do GMAT không phải là 1 kỳ thi Toán nên nội dung phần này chỉ bao gồm các kiến thức toán cơ bản (phần lớn là cấp 2). Tuy nhiên, vì kiến thức đơn giản nên bạn cũng dễ mắc phải bẫy được giăng trong đề bài.

II. Verbal a) Sentence Correction

Đây là loại câu hỏi dễ ăn điểm nhất trong phần Verbal. Nếu muốn đạt điểm cao, hãy cố gắng đừng để sai câu nào.

Sách học: – Sentence Correction của Manhattan là quyển được đánh giá cao nhất trong mục này. Tuy nhiều vì khá chi tiết nên không dễ để tiếp thu được hết khối lượng kiến thức trong quyển này. Vì vậy ban đầu hãy đọc Aristotle SC Grail. Đây là 1 quyển hay và khá dễ đọc, giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và các dạng câu hỏi cơ bản trong phần này. Sau khi hoàn thành quyển này mới đọc đến quyển của Manhattan. Chú ý: Phần lớn mọi người đọc Manhattan SC nhiều hơn 1 lần Nếu có điều kiện, hãy mua cuốn http://www.aristotleprep.com/products/#!/~/product/category=4329082&id=8709089 để bổ trợ thêm cho SC Grail. Sách chỉ có 10$ – không thể gọi là quá đắt ^^ – Một cuốn khác có thể đọc là GMAT Grammar Book của GmatClub (không bắt buộc)

b) Critical ReasoningSách học: 2 quyển tốt nhất là PowerScore CR Bible và Manhattan CR. Nội dung của 2 quyển khá giống nhau nên có thể chọn đọc 1 trong 2 hoặc đọc tất.

c) Reading Comprehension

Đây là phần khó học nhất trong Verbal. Theo đánh giá, Veritas Prep Reading Comprehension là quyển hay nhất với rất nhiều câu hỏi luyện tập ( https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/243433002494450/). Các bạn cũng có thể đọc tạm Manhattan RC. Nhược điểm của Manhattan RC là không có nhiều chiến lược làm bài cũng như câu hỏi luyện tập.

III. AWA

Phần này không cần thiết phải cày kéo nhiều như học Writing trong IELTS. Vài ngày trước khi thi, chỉ cần học thuộc template và đọc văn mẫu là bạn có thể dễ dàng đạt 4/6 (đủ để được chấp nhận). Trong thư mục MEGA có kèm theo template của bạn mình (được điểm tối đa AWA).

IV. IR

Đây là phần kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên cũng không cần phải học nhiều. Chỉ cần đọc qua vài quyển như GMATPill IR Ebook để biết dạng bài là ổn.

ONLINE: – http://www.veritasprep.com/gmat-question-bank/ Free Question Bank của Veritas. Đầy đủ các phần, câu hỏi liên tục được bổ sung, không lo hết, có đồng hồ bấm giờ. Nên làm thường xuyên, mỗi ngày 10 câu mỗi phần cũng được – Gmatclub: http://gmatclub.com/tests/dashboard/startfree.html (quant, verbal, idiom, Manhattan challenge, Knewton Question Set)

C. CAT (Computer-Adaptive Test): nôm na là đề thi thử GMAT 1. GMATPREP: http://www.mba.com/the-gmat/download-free-test-preparation-software.aspx Đề thi chính hãng, cho kết quả sát với điểm thi thật nhất. GMATPREP có 1 số câu hỏi luyện thi môi phần và 2 đề hoàn chỉnh. Nếu bạn không biết khả năng của mình đang ở mức điểm nào thì hãy làm đề này

2. Manhattan: tốt thứ 2 sau GMATPREP. Quantitative khó hơn thi thật. 1 đề miễn phí tại: http://www.manhattangmat.com/storeitemshow.cfm?ItemID=158&catid=4 Các bạn nên mua ít nhất 1 quyển Manhattan (trong bộ 9 quyển) để được tặng thêm 5 đề nữa trong 6 tháng. Có thể mua ebook trên Kobo (tìm thêm Coupon giảm giá trên Google) để mua cho rẻ.

3. Kaplan: http://www.kaptest.com/gmat/study-resources/gmat-free-practice-test?om_rid=NssafB&om_mid=_BQO58kB8gBoECu Theo đúng tiêu chí của rẻ là của ôi. Đề rất chán. Điểm không sát và đặc biệt là không hề adaptive như Kaplan chém gió. Tuy nhiên vẫn nên làm thử cho có

5. Veritas: đề hayhttp://www.veritasprep.com/gmat/free-gmat-practice-test/

Bài viết được đăng trên Group: Hội luyện thi SAT, GMAT, GRE, LSAT, PET…trên Scholarship Planet

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 4 Bộ Tài Liệu Luyện Thi Toefl Itp Hiệu Quả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!