Xu Hướng 8/2022 # Giải Mã Khả Năng Ngồi Xổm Của Người Châu Á, Tổng Thống Mỹ Và David Beckham Cũng Chịu Không Làm Được # Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Khả Năng Ngồi Xổm Của Người Châu Á, Tổng Thống Mỹ Và David Beckham Cũng Chịu Không Làm Được được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Đẹp Khi Xuân Về.

Cách Chọn Quần Jeans Theo Dáng Người

6 Vóc Dáng Cơ Bản Và Những Bài Tập Giúp Bạn Lột Xác, Loại Bỏ Khuyết Điểm Cơ Thể

Cách Khắc Vẽ Chữ Thư Pháp Trên Dưa Hấu

Lo Quà Tặng Mẹ Vợ, Chàng Trai Nổi Hứng Vẽ 3.000 Tranh Thư Pháp Dưa Hấu

Có 2 kỹ năng sinh tồn được người Phương Tây kháo nhau khi họ đi du lịch Châu Á: một là hãy mang theo giấy vệ sinh, hai là tập squat. Và động tác squat cũng không phải squat bình thường như họ vẫn tập ở phòng gym, mà phải là động tác nâng cao, squat sâu với mông thấp nhất có thể.

Thực ra, người Châu Á gọi đó là ngồi xổm. Người Phương Tây gọi nó là ” Asian-squat “. Và bạn có lẽ cũng đã hình dung được tại sao họ phải tập tư thế này để sinh tồn: Những nhà vệ sinh ở Châu Á đôi khi là ác mộng với người Phương Tây. Chúng được thiết kế theo kiểu xí xổm và không có vòi xịt nước.

Thế nhưng, cũng vì điều này mà một sự thật thú vị được khám phá: Người Phương Tây không phải ai cũng có thể ngồi xổm, đến nỗi thói quen này của người Châu Á trở thành một bí ẩn làm ngạc nhiên rất nhiều du khách. Tại sao người họ có thể ngồi xổm một cách dễ dàng, không bị ngã, thậm chí có thể ngồi hàng giờ liền?

Hãy xem cách những người Châu Á ngồi xổm trong khi ăn…

Một nguồn nghiên cứu ở Mỹ cho thấy chỉ 13,5% người tham gia có thể ngồi xổm, nhưng trong đó đã có 9% là người gốc Á. Ngược lại, một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy một tỷ lệ lớn, 87,5% người tham gia có thể ngồi xổm được. Và nguyên nhân cuối cùng cũng được tìm ra.

Trước đây, đã có một số giả thuyết cho rằng đa số người Châu Á có thể ngồi xổm do đã được tập luyện từ bé, bởi họ phải sử dụng nhà vệ sinh kiểu truyền thống. Nhưng điều này có vẻ không đúng, khi ở một số quốc gia Nam Mỹ như Peru, nhà vệ sinh kiểu này cũng phổ biến nhưng không phải người dân nào cũng dễ dàng ngồi xổm được.

Giả thuyết tiếp theo được đặt ra là do người Châu Á thấp hơn, chân ngắn và lưng dài nên trọng tâm cơ thể thấp, giúp họ dễ ngồi xổm hơn. Nhưng điều này cũng không đúng với các vận động viên bóng rổ Châu Á, những người có tỷ lệ cơ thể như người Phương Tây nhưng vẫn có thể ngồi xổm.

Vậy nguyên nhân cuối cùng là gì? Hóa ra, đó là sự linh hoạt của khớp mắt cá chân. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Nhật Bản đã kiểm tra một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng ngồi xổm của người tham gia, trong đó có: tuổi tác, chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, sự linh hoạt của khớp hông, khớp gối, khớp háng…

Kết quả, họ khẳng định khớp mắt cá chính là yếu tố mang tính quyết định đến khả năng ngồi xổm của chúng ta. Nếu khớp mắt cá có thể linh động trên 70 độ, bạn có thể ngồi xổm dễ dàng. Đa số người Phương Tây chỉ có khớp mắt cá linh động được 30 độ, vì vậy, họ thường phải kiễng trên mũi chân khi cố gắng ngồi xổm.

Vậy làm thế nào để đo được độ linh hoạt của khớp mắt cá? Các nhà khoa học đã sáng tạo ra một thử nghiệm mà bạn có thể tự làm ở nhà. Đầu tiên, hãy tìm một bức tường và đứng đối diện với nó. Đặt ngón chân cái và đầu gối bạn chạm vào tường, sau cho bàn chân và đầu gối cùng nằm trên một mặt phẳng thẳng đứng.

Tiếp theo, hạ dần đầu gối của bạn xuống đồng thời nhích dần ngón chân cái của bạn ra xa khỏi bờ tường. Đến khi bạn không thể nhích thêm được nữa, hãy đo khoảng cách từ ngón cái tới chân tường.

Sử dụng các kết quả của nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết nếu khoảng cách của chân phải lớn hơn 10,75 cm và chân trái lớn hơn 11,25 cm, khớp mắt cá chân của bạn đủ linh động để có thể ngồi xổm.

Tham khảo Posturemovementpain, Theatlantic

Cách Vẽ Tư Thế Ngồi Xổm Trong Ký Họa

Giáo Án Môn Mĩ Thuật 8

Bức Tranh Vẽ Trung Thu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất 2022

Giải Pháp Rèn Luyện Và Nâng Cao Kỹ Năng Vẽ Người Cho Học Sinh

Tiết 27. Giới Thiệu Tỉ Lệ Cơ Thể Người Và Tập Vẽ Dáng Người(Tiết 1)

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Khả Năng Ngồi Xổm Của Người Châu Á, Tổng Thống Mỹ Và David Beckham Cũng Chịu Không Làm Được trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!