Xu Hướng 3/2024 # Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Dân Sự 2024, Điểm Xét Tuyển # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Dân Sự 2024, Điểm Xét Tuyển được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kiến thức chung ” Điểm chuẩn

Thông tin điểm chuẩn học viện quân y hệ dân sự được rất nhiều các thí sinh quan tâm. Theo kế hoạch từ bộ Giáo dục và Đào tạo thì muộn nhất là trước 17h ngày 1/8, học viện Quân Y – hệ dân sự sẽ phải công bố điểm chuẩn chính thức. Các thí sinh cần tra cứu đúng tên mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn thi mình đăng ký để thông qua điểm xét tuyển có kết quả điểm trúng tuyển chính xác nhất.

Điểm sàn xét tuyển Học viện Quân Y – hệ dân sự năm 2024

Học viện Quân y có mức điểm nhận hồ sơ là 20 điểm cho cả 2 tổ hợp A00 và B00, cả 2 miền Bắc và Nam và cả 2 loại đối tượng nam, nữ

Học viện Quân Y – hệ dân sự tuyển sinh 2 ngành học là ngành bác sĩ đa khoa và ngành dược sĩ đại học. 2 ngành này nhà trường đều xét tuyển ở tổ hợp môn A00 và B00. Theo kết quả tuyển sinh năm 2024 thì điểm chuẩn học viện Quân Y – hệ dân sự cao nhất là khoa bác sĩ đa khoa với 26 điểm và ngành dược sĩ đại học là 25.5 điểm.

Với các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào 1 trong 2 ngành này của học viện thì cần có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong khoảng từ 26 – 27 điểm mới có khả năng trúng tuyển. Do điểm xét tuyển giữa 2 ngành không có sự chênh lệch nhiều vì thế các thí sinh cần phải lưu ý lựa chọn kỹ lưỡng ngành học phù hợp nhất với bản thân.

Nếu các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia thấp hơn thì các em có thể tìm hiểu sang Điểm chuẩn Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam để lựa chọn các ngành tuyển sinh có điểm trúng tuyển phù hợp nhất, điểm chuẩn Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam năm 2024 tất cả các ngành tuyển sinh đều trên 23 điểm.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Huế 2024, điểm sàn, xét tuyển Học phí Học viện Kỹ thuật Quân sự – Hệ Quân sự 2024, 2024, 2024 Điểm chuẩn Đại học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội 2024, điểm cao nhất 24 điểm điểm xét tuyển, điểm sàn Điểm chuẩn Học viện Hậu cần – Hệ quân sự năm 2024, điểm chuẩn theo khu vực Điểm chuẩn Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam năm 2024 Điểm chuẩn học viện Quân Y hệ dân sự

, điểm xét tuyển học viện Quân Y hệ dân sự, Điểm chuẩn học viện Quân Y – hệ dân sự,

Cập nhật điểm chuẩn 2024 trường Sĩ Quan kỹ thuật quân sự Chiều ngày 30/7/2024, điểm chuẩn trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự đã được công bố chính thức với điểm trúng tuyển tất cả các ngành tuyển sinh rất chi tiết và đầy đủ. Theo đó điểm chuẩn khu vực phía Bắc vẫn cao hơn so với …

Tin Mới

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2024

Năm nay, số lượng hồ sơ dự tuyển vào trường tương đối lớn, vậy điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2024 sẽ có những “biến động” như thế nào so với năm học 2024-2024?

Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân Sự Năm 2024

Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự

1. Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự năm 2024

– Thời gian nhập học: – Thủ tục nhập học:

2. Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự 2024

Theo phương án tuyển sinh được công bố trước đó, năm 2024, Học viện Quân y tuyển sinh 295 chỉ tiêu theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia.

Tra cứu điểm thi THPT năm 2024: Tra cứu điểm thi THPT theo số báo danh

Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự năm 2024 Điểm sàn xét tuyển Học Viện Quân Y- Hệ Quân sự năm 2024

Điểm chuẩn Học Viện Quân Y- Hệ Quân sự năm 2024

Khi tiến hành tra cứu điểm xét tuyển Học Viện Quân Y- Hệ Quân sự các thí sinh cần lưu ý số điểm đối với từng đối tượng cũng như khu vực có sự chênh lệch từ 0,5 đến 1 điểm, cùng với đó những chú ý về từng ngành để có thể xác định được điểm chuẩn chính xác nhất. Với điểm xét tuyển năm 2024 của trường Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự ngành có số điểm cao nhất là bác sĩ đa khoa nữ miền Bắc với tổ hợp môn A00 là 28,75 điểm, tuy nhiên số điểm năm 2024 sẽ có nhiều sự biến động có thể sẽ cao hơn hoặc sẽ giảm.Nếu điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh là 30 điểm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ trúng tuyển với mọi chuyên ngành của trường. Từ các ngành, bác sĩ đa khoa nữ, đã khoa nam miền Bắc, với mức điểm từ 26 đến 28,75 . Đối với các thí sinh miền Nam sẽ có số điểm thấp hơn từ 21,25 -27,5 điểm . Tuy nhiên bác sĩ đa khoa Nam sẽ có điểm thấp hơn bác sĩ đa khoa nữ. Để xét đúng bạn cũng cần lưu ý đến những yêu cầu xét tuyển với mức số điểm từng môn tương đương với từng ngành thích hợp nhất.

Thông qua danh sách điểm chuẩn chắc chắn các thí sinh sẽ biết được kết quả của mình cũng như chủ động hơn cho công tác xét tuyển. Những trường hợp trúng tuyển và nhận được giấy báo nhập học của nhà trường các thí sinh nên đến đúng lịch hẹn và hoàn thành thủ tục sớm nhất.

diem chuan hoc vien quan y he quan su

, diem chuan cac nganh hoc vien quan y he quan su, diem xet tuyen hoc vien quan y he quan su,

Học Viện Quân Y Dành Nhiều Chỉ Tiêu Tuyển Thẳng, Ưu Tiên Xét Tuyển Hệ Quân Sự

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào học ngành Bác sĩ đa khoa hệ Quân sự và Bác sĩ đa khoa hệ Dân sự tại Học viện Quân y.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào học ngành Dược sĩ đại học hệ Dân sự tại Học viện Quân y.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đối với thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kĩ thuật của thí sinh đoạt giải, Giám đốc Học viện xem xét quyết định tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Trường lưu ý, thí sinh đăng ký tuyển thẳng vào hệ Quân đội phải làm hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ tại các Ban chỉ huy Quân sự địa phương thì mới xem xét tuyển thẳng. Ngoài ra thí sinh còn phải làm Hồ sơ tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với thí sinh đăng ký tuyển thẳng vào hệ Dân sự chỉ cần nộp Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về ưu tiên xét tuyển, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Bác sĩ đa khoa hệ Quân đội và Dân sự tại Học viện Quân y.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Lý, Sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Dược sĩ đại học hệ Dân sự.

Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển như trên đã tốt nghiệp trung học, phải đăng ký dự thi theo đúng hệ đăng ký ưu tiên xét tuyển (Quân đội hay Dân sự) tại Học viện Quân y phải dự thi tuyển sinh đại học tại trường đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn (năm 2014 có thể thay cách tính điểm sàn bằng tiêu chuẩn khác do Bộ GD-ĐT quy định sau) trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Giám đốc Học viện xem xét quyết định cho ưu tiên xét tuyển.

Về chỉ tiêu, với Hệ Quân sự, dự kiến chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào hệ Quân sự ngành Bác sĩ Quân y đối với thí sinh nam tối đa không quá 20% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với nam và tuyển tối đa không quá 30% nữ so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với nữ.

Hệ Dân sự: Không hạn chế số lượng thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Hồng Hạnh

Học Viện Quân Y – Hệ Quân Sự Tuyển Sinh 2024

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự là một trường đại học trọng điểm ngành y tế quân sự. Đây là trường đại học nghiên cứu,  đào tạo dược sĩ, bác sĩ, y sĩ chất lượng cho quân đội, dân sự Việt Nam.

1. Chi tiết điểm chuẩn học viện quân Y năm 2024

Bạn mơ ước được làm quân y mặc chiếc áo blouse, đó là ngành nghề thật cao quý. Vậy bạn đã tìm hiểu xem làm sao để học được ở ngôi trường danh giá chưa? Chính sách của Học Viện quân y hệ quân sự như thế nào? Bạn có đủ tiêu chuẩn không? Qua bài viết dưới sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc.

1.1 TÌM HIỂU VỀ HỌC VIỆN QUÂN Y.

Học viện Quân y là một trường đại học trọng điểm ngành y tế quân sự quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ từ trung cấp, đại học, sau đại học cho quân đội và dân sự của nước Việt Nam.

1.2 CÁC LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.

Hệ 6 năm bác sĩ đa khoa dài hạn.                   

Hệ 4 năm bác sĩ đa khoa ngắn hạn.

Hệ 4 năm bác sĩ Y học cổ truyền .

Hệ 5 năm dược sĩ Đại học dài hạn.

Hệ 3 năm Cao đẳng điều dưỡng.

Hệ 3 năm Cao đẳng kỹ thuật y học .

Dự bị đại học 1 năm.

1.3 CHỈ TIÊU XÉT TUYỂN.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 330, vẫn tuyển sinh hai tổ hợp xét tuyển là A00; B00.

Tổ hợp thi tuyển:

Toán, Hóa, Sinh

Toán, Lý, Hóa

Tuyển thí sinh nam, nữ ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ thuộc khu vực phía Nam, phía Bắc.

1.4 ĐIỂM CHUẨN NĂM 2024

Nếu điểm thi của bạn 30 điểm bạn sẽ đỗ tất cả các ngành trong Học viện quân y. Điểm trung bình để đỗ vào Học viện quân sự từ 23- 27 điểm.

2. HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC VIỆN QUÂN Y.

Có 2 hình thức xét tuyển là hệ quân sự và hệ dân sự.

2.1 HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ DÂN SỰ:

Hệ dân sự sinh viên đóng học phí bình thường như các trường dân sự khác. Ra trường làm việc ở các bệnh viện dân sự.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng của hệ dân sự ít hơn hệ quân sự.

2.2 HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ QUÂN SỰ:

Bạn được ăn ở học tập và rèn luyện theo chế độ quân đội khi trúng tuyển. Hệ quân sự sinh viên không phải đóng bất kỳ tiền gì.

Ra trường được phân công công tác đến các đơn vị quân đội trong toàn quân và được phong hàm sĩ quan.

2.3 TIÊU CHUẨN XÉT TUYỂN.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi tầm độ tuổi từ 17-23 tuổi. Yêu cầu về sức khỏe:

Đạt loại 1 đủ 5 chỉ tiêu: Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng.

Tiêu chuẩn nữ giới cao 1,54m trở lên; nặng 48kg trở lên.

Tiêu chuẩn nam giới cân nặng từ 50 kg trở lên, chiều cao từ 1m63 trở lên.

Tối đa học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng.

Học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị phải dưới 3 điốp; thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

Ta thấy để được xét tuyển hệ quân sự phải trải qua các tiêu chí khắt khe về ngoại hình, sức khỏe hay học lực. Nếu bạn thực sự giỏi và đủ tiêu chí bạn sẽ dễ dàng vào được Học viện quân y hệ quân sự.

2.4 THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI.

Tất cả thí sinh muốn dự thi vào các hệ quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương:

– Đối với thanh niên ngoài quân đội ở: quận, huyện, thị xã, nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Đối với quân nhân tại đơn vị.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định, hướng dẫn của Ban tuyển sinh Quân sự quận, huyện, thị, đơn vị.

3. XÉT TUYỂN HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ QUÂN SỰ VÀ DÂN SỰ:

3.1 ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN THẲNG:

– Với các Anh hùng – Chiến sĩ thi đua được Nhà nước ban tặng danh hiệu toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng. Vào trường theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của mình. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự các cuộc thi quốc tế nếu chưa tốt nghiệp sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

– Đối với cấp Quốc gia thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba được xét tuyển thẳng hệ quân sự và hệ dân sự . Vào trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

3.2 ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN ƯU TIÊN:

– Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu Giám đốc Học viện sẽ xem xét ưu tiên xét tuyển.

– Với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý, Hóa thi học sinh giỏi quốc gia THPT. Thí sinh được xét tuyển ưu tiên vào học ngành Y đa khoa Hệ quân đội và Dân sự .

– Còn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Dược Hệ Dân sự.

Bảo lưu chế độ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đây, ta thấy để được trong Học viện quân y hệ quân sự bạn phải thật giỏi. Còn với những bạn học lực kém hơn đó là điều khá khó khăn. Vậy các bạn nên có những phương án dự phòng an toàn hơn.

4.TRƯỜNG ĐÀO TẠO CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG – DƯỢC:

Nếu học lực của bạn không giỏi và cũng không đủ tiêu chí về thể lực để vào Học viện quân y. Bạn có thể lựa chọn Khoa Y Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo:

Đại học điều dưỡng hệ đại học chính quy 4 năm.

Cao đẳng dược Hà Nội hệ cao đẳng chính quy 3 năm.

Với xét tuyển đầu vào thấp giúp các thí sinh có thể theo đuổi ngành y tế mình mơ ước. Mức học phí phù hợp với các bạn có gia đình khó khăn, theo quy định chung của Bộ.

Khoa Y Dược Hà Nội nằm ở trung tâm Hà Nội có bề dầy gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo giảng dạy. Nhiều khóa sinh viên ra trường làm việc tại các bệnh viện, công ty ở Hà Nội.

Khoa luôn đặt tiêu chí hàng đầu đảm bảo đầu ra cho sinh viên có công việc với mức lương ổn định, hấp dẫn. Môi trường học tập được đánh giá tốt và nhận được nhiều sự ưu ái từ sinh viên và phụ huynh.

5. KHOA Y DƯỢC HÀ NỘI

Nếu bạn quân tâm đến ngành điều dưỡng hay dược có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội :

Phòng tuyển sinh: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin liên hệ: Hotline: 024.85856989 – 19004773

Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Và Thông Tin Tuyển Sinh 2024

Điểm chuẩn học viện quân y

điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo đại học năm 2024 của Học viện Quân y vừa được ban tuyển sinh Quân sự – Bộ Quốc phòng công bố.

Theo đó, đối với thí sinh nữ miền Bắc thì mức điểm chuẩn từ kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất là 28,65 điểm; 28,3 điểm  đối với thí sinh nữ miền Nam.

Đối với thí sinh nam miền Bắc, điểm chuẩn từ kết quả thi tốt nghiệp THPTlà 26,5 điểm; 25,5 điểm đối với thí sinh nam miền Nam.

Theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT, điểm chuẩn Học viện Quân y đối với thi sinh nam miền Bắc là 23,35 điểm; với thí sinh nữ miền Bắc thì điểm chuẩn Học viện Quân y theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT là 24,75 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Quân y năm 2024 cụ thể ở các ngành như sau:

Học viện quân y

Miền Bắc A00,B00

Xét tuyển HSG bậc THPT

Thí sinh nam miền Bắc

23,35

Xét tuyển từ kết quả TNTHPT

Thí sinh nam miền Bắc

26,50 Thí sinh mức 26,50 tiêu chí phụ 1:

Ưu tiên xét tuyển 25,55

Thí sinh nữ miền Bắc

Xét tuyển HSG bậc THPT 24,75

Thí sinh nữ miền Bắc

Miền Nam

Thí sinh mức 28,75 điểm, tiêu chí phụ 1

Xét tuyển từ kết quả TNTHPT 25,50

Thí sinh nam miền Nam

Ưu tiên xét tuyển 26,70

Thí sinh nữ miền Nam

Xét tuyển HSG bậc THPT 25,00

Thí sinh nữ miền Nam

Xét tuyển từ kết quả TNTHPT 28,30

Thí sinh nữ miền Nam

Nhóm ngành đào tạo của trường đại học quân y

Ngành học Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu

Ngành Y khoa Quân sự 7720101 B00, A00 410

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc

267

+ Xét tuyển – Thí sinh Nam

217

+ Xét tuyển – Thí sinh Nữ

21

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam

24

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ

5

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam

143

+ Xét tuyển – Thí sinh Nam

116

+ Xét tuyển – Thí sinh Nữ

11

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam

13

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ

3

Thông tin tuyển sinh của học viện quân y

Thông tin chung

Thời gian tuyển sinh

Thời gian sơ tuyển tại địa phương: từ nay đến 25/5/2024.

Thời gian và hồ sơ đăng ký xét tuyển: Tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng tuyển sinh

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa Quân sự: Trải qua kỳ thi sơ tuyển, theo quy định của Bộ Quốc phòng đạt đủ tiêu chuẩn; Dự kỳ thi THPT trong năm 2024 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng, có bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký. Đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Kết quả của kỳ thi THPT là cơ sở để xét tuyển. Thí sinh đăng ký và tham dự kỳ thi THPT tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2024 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

Thực hiện thoe quy định của Bộ GD&ĐT.

Học phí

Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng.

Thông tin liên hệ

Tên trường: Học viện Quân y

Tên tiếng Anh: Vietnam Military Medical Academy (VMMA)

Mã trường: YQH

Loại trường: Quân sự

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học

Địa chỉ: Số 160, Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 698.913 – 069.698910

Email: [email protected]

Website: http://hocvienquany.vn

Facebook: facebook.com/Hocvienquany.Vietnam

Điểm trúng tuyển học viện quân y qua các năm

nh Năm 2024 Năm 2024 Năm 2024

Thí sinh có HK phía Bắc Thí sinh có HK phía Nam Miền Bắc Miền Nam Miền Bắc Miền Nam

Bác sĩ đa khoa Nam: 22,35 (B00), 20.5 (A00)

Nữ: 24.2 (B00), 25.65 (A00)

Nam: 21.05 (B00), 20.6 (A00)

Nữ: 24.15 (B00), 26.35 (A00)

– Nam:

+ A00: 25,25

+ B00: 23,55

– Nữ:

+ A00: 26,15

+ B00: 26,65

– Nam:

+ A00: 23,70

+ B00: 22,10

– Nữ:

+ A00: 23,65

+ B00: 25,35

– Nam: 26,50

– Nữ: 28,65

– Nam: 25,50

– Nữ: 28,30

Như các bạn đã thấy, học viện quân y là một ngôi trường khó vào, chính vì thế, để có thể vào được bạn phải nỗ lực học tập thật giỏi, đạt được điểm số cao để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được điểm chuẩn của trường học viện quân y cũng như những nhóm ngành mà trường này đào tạo. Hy vọng mọi người có được những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

Điểm Chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2024, 2024, 2024, Điểm Xét Tuyển, Điểm Sàn

Đại học Y là một trong những trường có tỉ lệ cạnh tranh và điểm đầu vào cao nhất cả nước. Các em cùng theo dõi điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội năm 2024 để biết được điểm xét tuyển của nhà trường, qua đó xác định kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2024, điểm xét tuyển, điểm sàn

* Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2024: THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NỘP XÁC NHẬN NHẬP HỌC VÀ NHẬP HỌC

a. Thời gian: Sáng: từ 8h00 đến 11h00; Chiều: 13h30 – 16h30– Ngày 08/10/2024: Các thí sinh trúng tuyển ngành: Y khoa và Diện tuyển thẳng.– Ngày 09/10/2024: Các thí sinh trúng tuyển ngành: Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa– Ngày 10/10/2024: Các thí sinh trúng tuyển ngành: Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Y tế công cộng, Dinh dưỡng– Ngày 10/10/2024: Nhập học thí sinh trúng tuyển các ngành ở Phân hiệu Thanh Hóa của Trường.

b. Địa điểm: – Tại Hà Nội: Hội trường Lớn – Trường Đại học Y Hà Nội – Số 01 Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội– Tại Phân hiệu Thanh Hóa: Giảng đường T1.14 Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa – Phố Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa

II. THỦ TỤC XÁC NHẬN NHẬP HỌC VÀ NHẬP HỌCa. Thủ tục xác nhận nhập học:Thí sinh nộp BẢN CHÍNH giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2024.b. Thủ tục nhập học

Chi tiết về giấy tờ, học phí nhập học các em xem TẠI ĐÂY.

* Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 1120 chỉ tiêu:

– Phương thức tuyển sinh

Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Nhà trường không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển.

2. Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2024

Tra cứu điểm thi THPT năm 2024: Tra cứu điểm thi THPT theo số báo danh

Khi tham gia tra cứu điểm chuẩn các thí sinh cần lưu ý tra cứu đúng tên ngành cũng như mã ngành và tổ hợp môn thi của mình để có kết quả chính xác nhất. Các thí sinh cũng lưu ý mức điểm chuẩn đối với từng đối tượng và khu vực có sự chênh lệch từ 0,5 đến 1 điểm, qua đó cần có mức độ xem điểm chính xác để dễ dàng có được kết quả. Với năm 2024 điểm chuẩn cao nhất của trường là 27 điểm với ngành Y đa khoa, năm 2024 chắc chắn sẽ có nhiều biến động thích hợp nhất với quy định đưa ra.

Nếu các thí sinh có điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia có số điểm từ 27- 30 điểm thì bạn hoàn toàn yên tâm có thể trúng tuyển tất cả các ngành của trường, vì điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội nằm trong khoảng này. Với mức điểm thấp hơn từ 24- 26 điểm bạn có thể ứng tuyển vào các ngành như điều dưỡng, xét nghiệm hjc, y dự phòng và rất nhiều ngành khác. Điểm số 24 là mức điểm thấp nhất của trường, với mức điểm chuẩn năm 2024 này các bạn có thể lưu ý và chuẩn bị sẵn sàng chờ đón kết quả điểm chuẩn của 2024.

Đối với những trường đứng top đầu như Đại học Y Hà Nội bao giờ cũng có mức điểm chuẩn khá cao và có sự khác biệt giữa các năm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chờ đợi, đừng quá lo lắng vì còn có rất nhiều những sự lựa chọn khác cho các bạn. Các bạn có thể tiến hành tra cứ nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau khi nhà trường đưa ra kết quả để có thể nhận yên tâm và chờ đợi giấy báo nhập học của nhà trường.

Ngoài ra, nếu bạn ở Thái Bình hoặc Hải Phòng, bạn tham khảo điểm chuẩn của:

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Dân Sự 2024, Điểm Xét Tuyển trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!