Xu Hướng 9/2023 # “Công Thức” Dạy Cắt May Đầm Ôm Sát,Đầm Liền Thân Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # “Công Thức” Dạy Cắt May Đầm Ôm Sát,Đầm Liền Thân Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết “Công Thức” Dạy Cắt May Đầm Ôm Sát,Đầm Liền Thân Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bài viết dạy cắt may đầm ôm thường không quá phổ biến. Bởi lẽ, đây là loại trang phục khá kén dáng người. Tuy nhiên, nếu có được một chiếc váy liền ôm sát phù hợp với mình, bạn có thể tha hồ diện nó cho bất cứ dịp nào. Đó là lý do nếu có một chút khéo léo và kiên nhẫn, bạn nên thử cách may đầm body theo hai cách: cắt rập và làm draping bên dưới!

Dạy cắt may đầm ôm

Đầm ôm sát là kiểu váy liền được thiết kế với những đường cong ôm sát cơ thể. Rất nhiều phụ nữ dường như không bao giờ có thể từ bỏ phong cách này! Khá dễ hiểu lý do tại sao đầm ôm lại được ưa chuộng nhiều đến vậy. Chúng giúp làm nổi bật các đường cong của người mặc mà lại không kém phần sang trọng. Tuy nhiên, không hề dễ dàng để có một chiếc đầm ôm vừa vặn, vì cơ thể bạn sẽ có những điểm khác biệt so với mẫu đầm may sẵn ngoài cửa hàng. Đó là lý do bài viết này ra đời giúp bạn có thể tự tay thực hiện một chiếc đầm ôm body cho riêng mình. Có rất nhiều công thức dạy cắt may đầm ôm nhưng các bạn lưu ý một điều, cơ thể phụ nữ không ai như ai, và tùy từng đối tượng người mặc (chị em công sở, tuổi teen, người trung tuổi…) chúng ta cũng sẽ có những size số quy chuẩn khác nhau. Vì vậy, để nắm được cách may váy liền ôm sát một cách chuẩn chỉnh, bạn nên tham gia một khóa học cắt may cơ bản để biết cách xử lý form ôm sát cho từng đối tượng: người béo, người gầy, người cao, người thấp…

Lấy số đo

So với các trang phục khác, cách may váy ôm liền thân yêu cầu kỹ thuật đo của người may nhiều hơn. Không chỉ vì có nhiều vị trí đo hơn mà để may một chiếc đầm hoàn hảo, vừa vặn với cơ thể, bạn cần lấy số đo một cách chuẩn xác nhất.

Vị trí

Cách đo

Vòng cổ

Đo quanh đường chân cổ.

Hạ xuôi vai

Khoảng cách từ điểm đầu vai đến ngang vai.

Rộng vai

Đo khoảng cách 2 điểm xuôi vai.

Sâu nách

Đo khoảng cách từ điểm xuôi vai đến điểm rơi nách + 2cm (cử động).

Vòng ngực

Đo xung quanh vòng ngực không siết chặt, không nới lỏng.

Hạ eo

Khoảng cách từ điểm chân cổ sau đến ngang eo.

Vòng eo

Khoảng cách từ điểm chân cổ sau đến ngang eo.

Hạ mông

Khoảng cách từ điểm chân cổ sau đến ngang mông.

Vòng mông

Đo xung quanh vòng mông không siết chặt, không nới lỏng.

Chiều dài váy

Điểm đầu vai đến dài áo theo ý muốn.

Chiều dài tay

Đo từ điểm xuôi vai đến phần dài tay mong muốn.

Lưu ý:

Một yếu tố quan trọng khác cần chú ý là chiều dài của chiếc váy. Tùy vào kiểu váy và dáng người mà chiếc đầm ôm của bạn có chiều dài khác nhau. Bên cạnh đó, một chiếc đầm body dài có xu hướng trông đẳng cấp hơn so với các mẫu quá ngắn.  

Chuẩn bị nguyên liệu

Vải:

Nguyên liệu để may váy thì nhiều vô kể và hầu như chất liệu nào cũng cắt may theo công thức may đầm ôm body được. Vậy nên, bạn có rất nhiều lựa chọn khi chuẩn bị váy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và cách phối đồ của mình mà bạn sẽ thực hiện may với chất vải khác nhau.

Đối với những bạn mới và chưa quá thành thạo, cách đơn giản nhất là sử dụng những chất liệu có độ dày vừa đủ để có thể xử lý may đầm một lớp. Vải có thể không có dãn hoặc co dãn nhẹ vì nếu sử dụng chất liệu co dãn, bạn cần phải tìm hiểu cách xử lý độ dãn của chất liệu.

Những nguyên phụ liệu cần thiết khác trong cắt may:

– Chỉ (cùng màu với vải và một màu tương phản)

– Dao cắt hoặc kéo

– Cuộn giấy và bút chì để làm rập

– Thước

– Máy may

– Các nguyên liệu khác

Cách may váy liền ôm sát bằng cắt đo rập

Bước 1: Cắt đo rập

Bạn thực hiện vẽ công thức trên rập hoặc trực tiếp trên vải với các đường vẽ sau:

Đường số một: lấy 1 đường ngang bất kỳ để làm đường ngang chân cổ.

Đường số hai: đường hạ xuôi vai, sâu nách, hạ eo, hạ mông, dài áo: bằng số đo.

Đường số ba: đường rộng ngang cổ = 1/6 Vồng cổ + 1

Đường số bốn: đường rộng ngang ngực = 1/4 số đo vòng ngực + cử động (tùy sở thích).

Đường số năm: đường rộng ngang eo = 1/4 số đo vòng eo + ly + cử động (nếu cần)

Đường số sáu: đường rộng ngang mông = = 1/4 số đo vòng mông + cử động (nếu cần)

Đường số bảy: đường thân sau, cao hơn thân trước do có độ rộng vai, và ngực thân trước rộng hơn do có bầu ngực.

Một số lưu ý:

Khi vẽ tay, bạn chú ý đảm bảo sao cho độ dài đường mang tay bằng vòng nách trên thân áo. Bên cạnh đó, khi cắt vải nhớ cộng thêm đường may.

Bước 2: Cắt vải

Cắt vải theo công thức đã đo. Khi vải được gấp làm đôi, bạn sẽ cắt cả hai mặt trước và mặt sau cùng một lúc. Cẩn thận cắt xung quanh các đường phấn của các mảnh mẫu. Sau khi cắt xong, bạn sẽ có hai mảnh giống hệt nhau: một cho mặt váy trước và một cho mặt sau của váy.

Bước 3: May thành phẩm

– Dùng thân trước, thân sau, úp 2 mặt phải vào nhau rồi may ghép vai, sườn.

Bạn nhớ đặt các mặt phải của các mảnh phía trước và phía sau chiếc váy đối diện, thẳng hàng và ghim chúng vào vị trí. Thực hiện đường may thẳng dọc theo chiều dài mảnh vải. Khi may cố gắng không kéo vải của bạn và đừng vội vàng. Bạn phải đảm bảo rằng lớp vải trên cùng không bị kéo nhiều hơn lớp dưới cùng. Nếu không, bạn sẽ tạo ra một kết thúc không đồng đều cho hai mặt.

– Ghép bụng tay.

Tiến hành ghép phần bụng tay của váy một cách cẩn thận, đảm bảo độ chính xác.

– Vào nách, ghép mang tay vào vòng nách thân áo.

Kết thúc tay áo bằng cách ghép nách và mang tay vào vòng nách. Kiểm tra độ dài của tay áo và đánh dấu bằng phấn may. Bạn có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào để váy vừa vặn hơn. Lần lượt lặp lại cho tay áo thứ hai.

– Lộn đáp cổ hoặc viền tùy theo mẫu thiết kế.

Tạo đường viền cổ áo tùy thích. Đường viền cổ áo ở mặt trước của váy sẽ thấp hơn so với mặt sau. Chúng được tạo ra bằng cách may một vòng cung trơn tru. Khi cắt, bạn có thể vẽ một vòng tròn với kích thước mong muốn trên một mảnh giấy và gấp lại một nửa để tạo ra một mẫu hình bán nguyệt. Sau đó, dùng tấm giấy đó vẽ xung quanh để tạo ra một cổ đối xứng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh phần cổ trước để phù hợp với phong cách của mình. Ví dụ tạo vòng cung sâu hơn sẽ làm cho cổ váy được cắt thấp hơn, trong khi hình bán nguyệt rộng hơn sẽ tạo thành một đường viền cổ áo theo kiểu gạch chéo. Và các vòng cung hẹp sẽ mang lại dáng vẻ của một chiếc váy kiểu cổ điển.

– May viền/cuộn/khâu lược các chi tiết cửa tay, gấu váy.

Lưu ý bạn cần kiểm tra độ dài xem chúng đã phù hợp chưa. Tất cả chúng ta đều có cơ thể có hình dạng khác nhau, vì vậy ở đây bạn có thể thêm hoặc bớt chiều dài cho phù hợp. Bạn có thể làm điều này bằng cách thử váy trên cơ thể và đánh dấu độ dài phù hợp. Nhớ chừa thêm 5cm cho viền dưới.

Thực hiện các đường nối vai và cánh tay trên. Bạn có thể bắt đầu từ mép dưới của ống tay áo hướng lên đường viền cổ áo bằng cách sử dụng đường may thẳng và chừa viền khoảng 1,5cm. Lặp lại cho bên thứ hai.

Bước 4: Là hoàn thiện, trang trí.

Cách may đầm ôm nâng cao bằng draping

Những năm gần đây, “bộ môn Rập” bắt đầu phát triển với những kiểu mẫu thời trang đa dạng, độ khó cao, làm cho những người theo ngành cắt may buộc phải học lên để có những kĩ năng phân tích mẫu tốt và nhanh nhạy hơn. Ngoài cách truyền thống trên, các nhà thiết kế còn sử dụng một quy trình có tên là làm draping để tiến hành cách may váy ôm liền thân từ bản phác thảo. Đây là cách cho những kiểu váy phức tạp hoặc chưa có công thức sẵn.

Bước 1: Bắt đầu với một mảnh vải nền nếu chiếc váy được làm từ vải nhẹ để giúp váy giữ được hình dạng của nó trên mẫu. Nếu chiếc váy là một loại vải nặng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Thực hiện ghim các mảnh vải của mẫu váy lên. Lưu ý: Đảm bảo bạn có đủ vải để che giữa các đường viền của chiếc váy. 

Bước 3 : Thực hiện treo vải trên thân áo trước. Đây thường là nơi bạn sẽ bắt đầu vì nó đòi hỏi nhiều may đo hơn.

Bước 4: Chọn một nơi có nhiều nếp gấp nhất và bắt đầu ghim vải vào.

Bước 5: Đánh dấu các nếp gấp bổ sung bằng phấn.

Bước 6: Chuyển sang phần thân sau khi bạn đã hoàn thành phần thân trước. 

Bước 7: Hoàn thành việc draping với phần váy phía sau.

Bước 8: Cắt vải thừa ra khỏi mẫu tại các đường phấn của bạn. Nhớ để lại các đường may viền. Nếu bạn còn rất ít vải, bạn có thể gấp lại bên dưới thay vì cắt nó đi.

Bước 9: Lấy chiếc váy ra khỏi mẫu và thực hiện các đường may bằng máy may. 

Bước 10: Kiểm tra, chỉnh sửa và cắt phần chỉ thừa.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bằng cách treo một tấm vải muslin lên mẫu và ghim vào vị trí. Sau khi hoàn tất việc draping, bạn có thể chuyển các phép đo sang giấy rập và lặp lại quy trình với vải váy như cách may đầm ôm đơn giản phía trên. Đây cũng là cách giúp bạn tạo rập cho các kiểu váy sau này đấy!

Một số cách mặc đầm ôm

Chọn màu sắc phù hợp: Không có gì phải bàn cãi với thực tế là những màu tối thường giúp trông thon gọn hơn. 

Tránh sử dụng quá nhiều phụ kiện: Đảm bảo bạn giữ các phụ kiện của mình ở mức đơn giản vì chiếc váy của bạn đã là chủ đạo. 

 Cân nhắc việc mang giày cao gót: Giày cao gót sẽ giúp bạn có tư thế tốt hơn và chiều cao được thêm vào cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Công Thức Cắt May Áo Đầm Liền Thân Cho Bé

Giới thiệu công thức cắt may áo đầm liền thân cho bé

I. Ni mẫu Vòng ngực = 48 cm; Vòng cổ = 24 cm; Ngang vai = 24 cm; Dài áo = 38 cmII. Cách vẽ và cắtA. Thân sau (Gài nút sau lưng)1. Cách xếp vải Trước tiên bạn gấp hai biên vải trùng nhau sao cho mép biên vải nằm về phía trong người đứng cắt, mặt trái vải ra ngoài, mặt phải vải vào trong, đầu vải bên tay phải vẽ cổ áo, đo xuống 1.5 cm từ đầu vải bên tay phải để chừa đường may sườn vai.

Đo vào từ biên vải 1 cm để gài nút và 3 cm đinh áo Bề dài áo = AB = 38 cm = Số đo; Lai áo = BB1 = 3 cm; Hạ nách = AI = 1/4 vòng ngực = 12 cma. Vẽ vòng cổ Hạ cổ = AD = 1.5 cm; Vào cổ = AC= 1/5 vòng cổ = 4.8 cm Tiến hành vẽ hình chữ nhật ACED; Nối đoạn DC với điểm giữa là O; Nối đoạn OE với điểm giữa là T Vẽ đường vòng cổ đi qua các điểm CTDb. Vẽ vòng nách Số đo AC1= 1/2 ngang vai = 12 cm; Hạ vai = C1C2 = 1/10 ngang vai = 2.4 cm; Ngang ngực = IJ = 1/4 vòng ngực + 3 cm cử động = 15 cm Kẻ đoạn C2H vuông góc với IJ. Gọi điểm giữa của HC2 là K; Đo xuống K1 từ K bằng 5 ly. Nối đoạn KJ với điểm giữa là N; Nối đoạn HN với điểm giữa là V Vòng nách thu được đi qua các điểm JVK1C2. Nối đoạn CC2 ta được sườn vai.c. Vẽ đường sườn áo Ngang mông = BB2 = Ngang ngực + 1/10 vòng ngực = 19.8 cm Thực hiện nối đoạn B2J.d. Vẽ lai áo Giảm sườn = B2B3 = 1 cm; Vẽ cong lai áo qua B3 từ khoảng giữa BB2; Vẽ một đường cong từ B1, cách đều đường cong BB3 một khoảng 3 cm (tương đương với rộng lai áo).3. Cách cắt Gấp 3 cm đinh áo lại, chừa 0.5 cm đường may đối với vòng cổ. Chừa 0.5 cm đường may đối với đường lai áo; Chừa 2 cm đường may đối với đường sườn áo; Chừa 0.5 cm đường may ở vòng nách; Chừa 1.5 cm đường may ở đường sườn vai.

Công thức cắt may áo đầm liền thân cho bé

Công Thức Cắt Đầm Váy Xòe Liền Thân

Nội dung chi tiết Trong các kiến thức cắt may thì việc vẽ, thiết kế rập các mẫu đồ là khá khó. Tuy nhiên, chỉ cần có các công thức chi tiết là bạn có thể thực hiện được. Trong đó, có cách cắt may váy xòe liền thân là được nhiều khách hàng ưa chuộng và được nhiều người Học cắt may giá rẻ tìm kiếm. Váy xòe liền thân hiểu đơn giản là rập và chart của chúng được chia thành 3 phần chính là phần thân trước, thân sau và phần xòe dưới của váy. 3 phần chính này sẽ có cách vẽ khác nhau. Nên bạn chỉ cần để ý chút là sẽ học được cách thiết kế này sẽ hoàn thành việc cắt vẽ váy xòe liền thân ngay.

1. Tham khảo cách cắt may váy xòe liền thân

Cách tính vải và cách đo cho váy xòe liền thân

Đầu tiên bạn phải xác định đặc điểm kiểu mẫu:

– Có 2 mảnh trước và sau – Váy dài, xòe, chéo sợi – Cạp rời, mở khóa sườn. – Góc xòe tạo bơi 2 cạnh sườn 180 độ ( góc xòe cả váy là 360 độ)

Đây là một mẫu váy xòe liền thân thu đông bạn có thể tự vẽ và cắt may theo công thức, cách cắt may váy xòe liền thân trong bài.

Cách đo và số đo mẫu:

– Vòng mông: 88 cm – Vòng bụng: 64cm – Vòng ngực: 86 cm – Rộng vai: 37 cm – Dài váy : 60cm – Hạ ngực: 24 cm – Hạ eo: 36 cm

Hướng dẫn cách đo cho bạn khi thực hiện cắt may váy xòe liền thân:

Đo và xem ký hiệu như hình

Cách tính vải theo tiêu chuẩn vải – Khổ 150cm : 80cm – Khổ 115cm : 120 cm – Khổ 90cm :160cm

2. Cách vẽ váy xòe liền thân trước và thân sau

Hình vẽ thân trước và thân sau

Xếp đường biên vải trùng với đường cắt ngang khổ vải tạo thành góc 45 độ. Hai mặt phải úp vào nhau. – Dựng tam giác có đáy BB1 = Vb/4-2= 14 – Quay 1 cung tròn có bán kính AB – Xác định dài váy : BX = Dváy = 60cm – Quay tiếp một cung tròn lớn có bán kính AX = AB+ BX= 14+60= 74 – Phía thiên sợi( trục giữa váy) cắt giảm 2cm vải để tránh xệ váy. – Phía cạnh sườn, bên canh sợi ngang cắt giảm 4cm(vải càng bai dãn càng giảm nhiều)Thân sau. Thiết kế như thân trước nhưng giảm giữa lưng khoảng 2cmChân váy

Cách thiết kế chân váy trước và sau

Bước 1: Tại góc 90 của mép vải xếp đường biên vải trùng với đường cắt ngang khổ tạo thành 1góc 45 °. Hai mặt phải úp vào nhau mặt trái hướng ra ngoài. Bước 2: Dựng tam giác có đáy BB1. Chiều dài đáy BB1 = Vb/4-2= 14 Bước 3: Quay 1 cung tròn có bán kính AB(Vòng bụng) Bước 4: Xác định chiều dài váy : BX = Dv = 60cm Bước 5: Quay tiếp 1 cung tròn lớn hơn có bán kính là : AX = AB+ BX= 14+60= 74 – Tại trục giữa váy cắt giảm 2cm để tránh xệ váy khi thành phẩm. – Phía cạnh sườn,bên cạnh sợi ngang cắt giảm 4cm Lưu ý: Đối với loại vải càng bai dãn thì càng giảm nhiều.

Dựng hình chữ nhật ABCD AB là 1/2 cạp váy, AB = 1/2 Vb. Bản rộng cạp AD = 4cm. Từ C lấy xuống 1cm. Đánh cong chân cạp AC1. Vẽ DC2 song song với AC1.C1C2 vuông góc với AC tại C1. C1C2= 4cm. – Nếu váy có lót thì lót váy cắt dựa theo thân váy. – Đường ngang eo của lót trùng với đường ngang thân váy.v.v… – Dài lót váy ngăn hơn dài váy khoảng 15cm (gấu váy lót cao hơn gấu váy ngoài ít nhất 5cm). – Quy tắc cắt ra đường may.

4. Cách vẽ cho từng phần còn lại của váy xòe liền thân.

– Váy ngoài (thân trước và sau) hay còn gọi là vẽ phần vẽ chừa đường may. * Cạp 0.6cm, Đường Sườn 1cm, Gấu 3cm. – Lót Đường sườn :1 cm * Gấu 1cm, Cạp 0.6cm – Phụ vặt * Dựng cạp cắt đứt vạch phấn, Lá cạp ngoài và lá cạp trong cắt dư xung quanh 0,6cm

5. Cách cắt may váy xòe liền thân

Thân trước khi được cắt rời

Thân sau. Cắt thân trước đặt lên vải sang dấu các đường ngang.

Hình ảnh thân áo được cắt hoàn thành

Thân sau dâng cổ lên 2cm (A4A5 = 2cm). Vẽ cong vòng cổ. Xuôi vai tính từ phía điểm A5 = 1/10vai B1B2 = 1,5cm. kẻ thẳng xuống rồi vẽ vòng nách X6X7 = 1cmChân váy

Khi bạn thực hiện được bản vẽ, cắt được váy xòe liền thân bạn có thể mày mò vẽ ra được những mẫu váy mình thích để thực hiện may mà không cần nề hà gì.kiểu mẫu: – Có 2 mảnh trước và sau – Váy dài, xòe, chéo sợi – Cạp rời, mở khóa sườn. – Góc xòe tạo bơi 2 cạnh sườn 180 độ ( góc xòe cả váy là 360 độ)

Video hướng dẫn Học cắt may đầm thời trang cao cấp :

Công Thức Cắt May Đầm Sòe

công thức cắt may đầm sòe VIDEO DẠY CẮT MAY ĐẦM SÒE

Dù thời tiết nắng hay mưa, nóng hay lạnh thì một chiếc váy xòe luôn là sự lựa chọn hợp lý để đi làm hoặc đi chơi.

Thiết kế váy đầm xòe luôn là ý tưởng tuyệt vời nhất cho bạn gái. Dáng váy xòe đơn giản nhẹ nhàng có chút lãng mạn sẽ giúp người mặc luôn nổi bật, dễ thương và khoe được đôi chân thon dài của mình. Các quý cô công sở tưởng chừng chỉ kết thân với váy bút chì nhưng nay đã tiếp cận mạnh dạn hơn với đầm xòe, giúp bản thân trở thành điểm sáng của văn phòng.

Với thiết kế dáng xòe dịu dàng nữ tính, chiếc váy công sở này vừa mang lại cảm giác thoải mái, vừa giúp bạn gái che khuyết điểm từ đôi chân kém thon dài, vòng ba khiêm tốn hay vòng eo bánh mì. Thậm chí những cô nàng gầy gò như “cò hương” cũng có thể tự tin diện chiếc váy xòe này bởi nếu dáng người được cho là “không chuẩn” đã được chiếc váy này khéo léo giấu kín và tôn lên những chỗ chưa chuẩn đó.

Dáng xòe của váy cũng góp phần tạo nên đường cong nữ tính cho người mặc từ eo cho đến vòng ba, chúng sẽ mang đến cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên nhất dù ở bất cứ góc nhìn nào.

Trong các kiến thức cắt may thì việc vẽ, thiết kế rập các mẫu đồ là khó nhất. Tuy nhiên, chỉ cần có các công thức chi tiết bạn có thể thực hiện được. Trong đó, có cách cắt may đầm xòe liền thân được nhiều người tìm kiếm.

Công thức cắt may đầm xòe liền thân sẽ giúp bạn tự may được bộ váy cho mình diện đẹp

Váy xòe liền thân hiểu đơn giản là chart và rập của chúng được chia thành 3 phần chính là phần thân trước, thân sau và phần xòe dưới của váy. 3 phần chính này sẽ có cách cách vẽ khác nhau. Nên bạn chỉ cần để ý chút học được cách thiết kế này sẽ hoàn thành việc cắt vẽ váy xòe liền thân đấy.

Để giúp chị em có những chiếc đầm xòe ưng ý thì HỌC VIỆN THỜI TRANG EN-RICH sẽ chia sẻ và hướng dẫn với mọi người cắt mẫu váy xòe, để chị em tập tành may vá và sáng tạo ngay tại nhà.

1. Cách tính vải và cách đo cho cách cắt may váy xòe liền thân

Trước tiên, bạn xác định đặc điểm kiểu mẫu:

– Váy dài, xòe, chéo sợi – Có 2 mảnh trước và sau – Góc xòe tạo bơi 2 cạnh sườn 180 độ ( góc xòe cả váy là 360 độ) – Cạp rời, mở khóa sườn.

Đây là một mẫu đầm xòe liền thân bạn có thể tự vẽ và cắt may theo công thức và cách cắt may váy xòe liền thân trong bài.

Cách đo cho bạn khi thực hiện cách cắt may váy xòe liền thân

dạy cắt may đầm sòe

Cách tính vải theo tiêu chuẩn vải

– Khổ 90cm :160cm – Khổ 115cm : 120 cm – Khổ 150cm : 80cm

2. Cách vẽ váy xòe liền thân cho thân trước và thân sau

Đường vẽ thân trước và thân sau của váy liền thân

Thiết kế giống thân trước nhưng giảm giữa lưng 2cm Cắt thân trước đặt lên vải sang dấu các đường ngang Thân sau dâng cổ lên 2 cm ( A4A5 = 2cm). Vẽ cong vòng cổ. Xuôi vai tính từ phía điểm A5 = 1/10vai B1B2 = 1,5 cm. kẻ thẳng xuống rồi vẽ vòng nách. X6X7 = 1 cm .

Một mẫu chart váy xòe liền thân cho bạn

Mẫu váy xòe sử dụng vải voan vô cùng duyên dáng và tiện dụng

– Cách vẽ cho các phần còn lại của váy xòe liền thân

dạy cắt may váy

Vẽ 1/4 đường tròn như trong hình (có thể dùng thước dây 1 tay giữ vào góc, 1 tay xoay phần dây còn lại). 2. Váy ngoài (thân trc và sau) hay còn gọi là vẽ phần vẽ chừa đường may – Đường sườn : 1cm – Cạp : 0.6cm – Gấu : 3cm

– Lá cạp ngoài và lá cạp trong cắt dư xung quanh 0,6 – Dựng cạp : cắt đứt vạch phấn.

3. Cách cắt may váy xòe liền thân

Sau khi cắt thân trước, lấy kim ghim banh ngực lại, đặt lên vải đã gấp đôi để copy số đo cho thân sau, chú ý đặt mép gấp giữa thân trước lùi vào 1,5cm

Copy số đo từ thân trước ra thân sau

Sau khi cắt thân trước và thân sau tiếp tục copy phần lót cổ (theo hình vẽ đường nét đứt trong như trong hình công thức).

Phần thân trước và thân sau cùng phần lót cổ (là phần đè lên trên).

Gấp 4 vải và vẽ 1/4 đường tròn như trong hình (có thể dùng thước dây 1 tay giữ vào góc, 1 tay xoay phần dây còn lại)

Thân dưới khi cắt ra, đường cắt để vào khóa

4. May váy xòe thân liền

Bước 1: May phần thân trên theo thứ tự

– May chiết li eo và banh ngực

– Lần lượt may các miếng lót cổ vào cổ

– May vai trước và sau vào với nhau, mang đi là

Miếng lót khi đã may vào cổ

– May phần lót ở nách

– May 2 bên sườn, mang đi là

Bước 2: Nối phần thân dưới với thân trên: dùng kim ghim cố định thân dưới và thân trên trước khi may

Dùng kim ghim cố định thân dưới và thân trên trước khi may

Bước 3: Vào phéc mơ tuya

– May phần thân dưới và trừ lại 45-50cm kể từ cổ

Phần sẽ vào phéc mơ tuya

Thao tác vào phéc mơ tuya

– Cách vào phéc mơ tuya: Đổi chân vịt dùng may séc chìm, may trước 1 đường may để giữ khóa với vải, sau đó may thêm một đường may nữa sát vào khóa, khi may lấy tay giữ như trong hình. Bước 4: Sau khi may xong phần khóa thì may gấu váy, mang đi là lại, như vậy chúng ta đã hoàn thành chiếc đầm xòe rồi.

sản phẩm khi người mẫu mặc

học cắt may đầm

Cắt May Áo Đầm Liền Thân Cho Bé

Cắt may áo đầm liền thân cho bé

I. Ni mẫu

Vòng ngực = 48 cm; Vòng cổ = 24 cm; Ngаng vai = 24 cm; Dài áo = 38 cm

II. Cách vẽ và cắt A. Thân sau (Gài nút sаυ lưng)

1. Cách xếp vải

Τrướс tiên bạn gấp hаi biên vải trùng nhau sao cho méр biên vải nằm về phía trоng người đứng cắt, mặt trái vảі ra ngoài, mặt phải vải vào trong, đầu vải bên tay phải vẽ сổ áo, đo xuống 1.5 cm từ đầu vải bên tay рhải để chừa đường mаy sườn vai.

2. Cách vẽ

a. Vẽ vòng cổ

Hạ cổ = AD = 1.5 cm; Vào cổ = AC= 1/5 vòng cổ = 4.8 cm

Tіến hành vẽ hình chữ nhật ACED; Nối đoạn DC với điểm giữa là О; Nối đoạn OE với điểm giữa là T

Vẽ đường vòng cổ đi qua các điểm CΤD

b. Vẽ vòng náсh

Số đo AC1= 1/2 ngang vai = 12 cm; Hạ vai = C1C2 = 1/10 ngang vаi = 2.4 cm; Ngang ngực = IJ = 1/4 vòng ngực + 3 cm cử động = 15 cm

Kẻ đоạn C2H vuông góc νới IJ.

Gọi điểm giữa của HC2 là K; Đo xuống K1 từ K bằng 5 ly.

Nối đoạn KJ νới điểm giữa là N; Nối đoạn HN với điểm giữa là V

Vòng nách thu được đi qua các điểm ЈVK1С2.

Nối đoạn CC2 ta được sườn vai.

c. Vẽ đường sườn áo

d. Vẽ lai áo

3. Cách cắt

Gấp 3 cm đinh áо lại, chừa 0.5 cm đường may đối với vòng cổ.

Chừa 0.5 сm đường may đối với đường lai áо; Chừa 2 cm đường may đối với đường sườn áo; Chừa 0.5 cm đường mаy ở vòng nách; Chừa 1.5 сm đường may ở đường sườn vaі.

Công thức cắt may áo đầm liền thân сho bé

B. Thân trước

1. Cách xếp vải

Biên vải đo vào = Thùng áo = Ngang ngực + 2 cm đường maу + 1/10 vòng ngực = 21.8 cm, xếp đôi νải lại sao cho mặt trái νải ra phíа ngoài, mặt phải vải νào trong. Cổ áo nằm ở đầu vải bên tay рhải. Đo vào 1.5 cm từ đầu vải bên tay phải để làm đường may.

2. Cách vẽ

a. Vẽ vòng cổ

Hạ сổ = ΑD = 1/5 vòng cổ + 0.5 cm = 5.3 сm; Vào cổ = AC = 1/5 vòng cổ = 4.8 cm

Tiến hành vẽ hình сhữ nhật ΑCED

Nốі đoạn DC với điểm giữa là O; Nốі đoạn OE sao cho số đo OE = 3 OT.

Vòng cổ thu được đi qua các điểm CTD.

b. Vẽ vòng nách

Số đo AC1 = 1/2 ngang νаi = 12 cm; Hạ vai = C1C2 = 1/10 ngang νai = 2.4 сm

Nối đoạn CC2 ta được sườn vai.

Ngang ngực = ІJ = 1/4 vòng ngực + 3 cử động = 15 cm

Kẻ C2H vuông góc với ІJ; Gọi điểm giữa của HC2 là K, đo xuống K1 từ K = 1 cm.

Nốі đoạn KJ với điểm giữa là N; Nối đoạn HN

Gọi điểm 1/3 củа HN là R ta có: Số đo HN = 3 HR

Vòng nách thυ được đi qua cáс điểm JRK1C2.

c. Vẽ đường sườn áo

d. Vẽ lai áo

3. Cách cắt

III. Quy trình may

Bước 1: Ráp sườn vai

Bước 2: Nẹp cổ sau νà nẹp cổ trước may dính lại với nhau rồi ráp vàо thân áo

Bước 3: Tiến hành ráp vào nách áo nẹp của vòng náсh

Βước 4: Ráp đường sườn của 2 thân áo

Bước 5: Lên lаi áo

Bước 6: Hoàn tất, làm khuу và kết nút.

Công Thức Cắt May Đầm Đuôi Cá

Công thức cắt may đầm đuôi cá

Giới thiệu công thức cắt may đầm đuôi cá

Chân váy đuôi cá có phần xòe ở dưới và dáng ôm từ cạp xuống giúp tôn đường cong duyên dáng và quyến rũ hơn bao giờ hết cho người mặc, đây là một item thời trang khá phổ biến được nhiều chị em phụ nữ hiện nay ưa chuộng. 

Thay vì đi mua, với công thức cắt may đầm đuôi cá đơn giản dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình những sản phẩm đẹp mắt và độc đáo, chỉ cần bạn biết cắt may cơ bản là đã có thể áp dụng và làm theo. 

 

Giới thiệu công thức cắt may đầm đuôi cá đơn giản

VIDEO DẠY CẮT MAY ĐẦM ĐUÔI CÁ

Công thức cắt may đầm đuôi cá cơ bản

Hướng dẫn cách đo để may chân váy đuôi cá Bạn hãy tham khảo hình dáng, đặc điểm khái quát của chân váy trước khi tiến hành đo và tính cải để cắt may. Chây váy được nẹp lưng rời khóa cạnh, gồm hai mảnh, được thiết kế với dáng ôm từ trên xuống và phần đầu gối xòe rộng. Cách đo như sau:

– Độ dài váy: được đo từ ngang eo xuống đến qua gối. Ngắn hay dài tùy thuộc vào sở thích và ý muốn của khách hoặc của bạn. – Hạ mông: đo từ eo xuống tùy theo sở thích, thông thường khoảng từ 14 cm – 15 cm. – Hạ gối: được đo từ eo xuống tới gối, khoảng 45 cm đến 47cm. – Vòng eo:  tiến hành đo vừa sát quanh eo. – Vòng mông: đo vừa sát tại chỗ lớn nhất của mông. – Số đo mẫu: Độ dài váy 64 cm – Hạ mông 14 cm – Hạ gối 47 cm – Vòng eo 68 cm – Vòng mông 88 cm.

Công thức cắt may đầm đuôi cá thân trước

– Gấp đôi vải theo chiều dọc và úp hai mặt vải vào nhau. – Đo chiều ngang gấp vải =M/4 cộng thêm 2 cm đến 3 cm. – Dài váy AD phải là sống liền. – AC hạ gối = 47 cm. – AB hạ mông = 14 cm. – BB1 rộng mông = M/4. – AA1 rộng eo = E/4 cộng thêm 2 cm. – DD1 = M/4 cộng 1 cm. – CC1 = M/4 – 2 cm. – Giảm cạp từ A xuống A2 bằng 1,5 cm – 2 cm A. – Vạch hơi cong A1 xuống B1 và C1 xuống D1. – Vạch hơi cong A1 xuống 2. – Đường cắt: +) Để chừa đường sườn váy đường may 1,5 cm. +) Để chừa đường may phần cạp 0,6 cm.

Công thức cắt may đầm đuôi cá thân trước và thân sau

Công thức cắt may đầm đuôi cá thân sau

– Gấp đôi vải theo chiều dọc, úp hai mặt phải vào nhau. – Đo chiều ngang gấp vải =M/4 cộng thêm 3 cm đến 4 cm. – Đường ad là sống liền. – aa1 rộng mông eo = E/4 cộng thêm 2 cm ly. – Sang dấu các đường kẻ ngang A, B, C ta được các điểm a, b, c tương ứng. – cc1 rộng đường chắp chân váy = M/4 – 1 cm. – bb1 rộng mông = 1/4M cộng 1 cm. – dd1 rộng chân váy = M/4 cộng 2 cm. Vạch hơi cong từ a1 xuống b1, c1, d1. – a và a&; = 1 cm, vạch thoải a&; xuống b. Kẻ vẽ chiết ly: – aa1/2 có điểm chiết n với vạch chiết to 2 cm và chiều dài chiết là 9 cm. – Đường cắt tương tự như thân trước. Các chi tiết phụ: Lót, cạp, bản rời chân váy +) Bản rời chân váy: Rộng bản rời của chân váy là 12 cm. Dài bản rời chân váy = dd1 cộng thêm 10 cm đến 15cm. +) Lót cạp: Dài cạp =E/4 + 5 cm bổ từ ly.

 

Công thức cắt may đầm đuôi cá thân sau

Quy trình thực hiện theo công thức cắt may đầm đuôi cá

– Thực hiện sang phấn các chiết eo. – Tiến hành may chiết eo. – Khi ráp đường hông cần lưu ý một bên để chừa lại 15 cm để gắn khóa, một bên ráp suốt. – May và tra cạp.

– Gắn khóa giọt lệ bên đường hông: Rẽ đường may ở hông váy sang 2 bên, trong đó một bên loe khỏi đường phấn độ 3 ly còn một bên sát đường phấn vẽ. Đặt khóa vào máy đính.

Chân váy đuôi cá không chỉ dễ dàng trong việc mix đồ mà còn giúp tôn dáng vô cùng hiệu quả, chúng đặc biệt phù hợp với những cô nàng sở hữu dáng người thanh mảnh và vóc dáng cao ráo. Nếu bạn “chân ngắn” hơn một chút thì cũng đừng vội lo lắng, chỉ cần may chiều dài váy ngắn hơn so với số đo mẫu của chúng tôi là sẽ khắc phục hoàn hảo hạn chế trên. 

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn, giúp đỡ, vui lòng liên hệ với Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En – Rich theo Hotline: 0982.810.286 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Website:  chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về “Công Thức” Dạy Cắt May Đầm Ôm Sát,Đầm Liền Thân Đơn Giản trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!