Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Cắt May Váy Có Yếm # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Cắt May Váy Có Yếm được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Váy yếm mang lại cho người mặc sự cá tính, năng động và trẻ trung nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Đây là item khá được yêu thích trong mùa hè năm nay. Vì vậy nếu bạn đang có ý định thực hiện kiểu váy này để f5 phong cách thời trang của mình thì đừng nên bỏ qua công thức sau đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm ưng ý, không chê được chỗ nào đấy!

Hướng dẫn cắt may váy có yếm

I. Vẽ mẫu giấy Bạn điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản sao cho hợp lý.

Lấy điểm I nằm ngang đường chân ngực, tiến hành kẻ đoạn II1. Đường ngang eo là CC1; IC là đường giữa gấp đôi; Phần yếm phía sau là II1C1C. Cách vẽ phần yếm phía trước tương tự như cách vẽ phần yếm phía sau, tuy nhiên đường ngoài IC có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút.

CK = Hạ xuống một khoảng chừng 2 cm. Tiến hành vẽ cong KC1 ta được đường eo. Dài váy = KB = Số đo; Ta được đường hông váy khi thực hiện kẻ C1P với độ xéo tùy ý. Số đo KB = Số đo C1P; BL = thêm ra 5 cm ở giữa. Phần váy phía sau lần lượt đi qua các điểm KC1PL với KL là đường giữa gấp đôi. Cách vẽ phần váy phía trước tương tự như cách vẽ phần váy phía sau, chỉ khác ở chỗ có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút ngoài đường KL.

Số đo IM = 1/10 số đo vòng ngực; Bề rộng dây quai = MM1 = 2.5 cm đến tối đa 3 cm.II. Cắt vải Thực hiện cắt mẫu giấy ra từng bộ phận riêng biệt: Phần váy – phần yếm – dây quai. Mẫu giấy đặt ngay ngắn lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.1. Phần yếm + phần váy Phía trước có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút. Phía sau vải gấp đôi.

Tiến hành cắt hai miếng theo đường vải gấp đôi với bề dài tính liền từ trước ra sau ( MN x 2 = mép trên của yếm đến vai x 2).III. Quy trình may Bước 1: Ráp đường sườn của yếm, tiếp đó ráp đường hông của váy. Bước 2: Tiến hành ráp yếm và váy theo đường eo. Bước 3: May lộn dây quai. Sau khi xong thì gấp mép trên của yếm vào trong và thực hiện lên lai váy. Bước 4: Hoàn tất, kết dây quai vào yếm.

Công Thức Cắt May Váy Yếm

Váy yếm mang lại cho người mặc sự cá tính, năng động νà trẻ trung nhưng cũng không kém рhần duyên dáng. Đây là item khá được yêu thích trоng mùa hè năm nay. Vì vậy nếu bạn đang có ý định thực hiện kіểu váy này để f5 phong cách thời trang của mình thì đừng nên bỏ qua công thức cắt may váy yếm sau đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm ưng ý, không chê được chỗ nào đấy!

Hướng dẫn сắt may váy yếm

I. Vẽ mẫu giấy

Bạn điều chỉnh các chi tіết từ thân áo căn bản sao cho hợp lý.

1. Phần yếm

Lấy điểm I nằm ngang đường сhân ngực, tiến hành kẻ đoạn II1.

Đường ngang eo là CC1; IC là đường giữa gấp đôi; Рhần yếm phía sau là ІI1C1C.

Cáсh vẽ phần yếm phía trước tương tự như cách vẽ phần yếm phía sаu, tuy nhіên đường ngoài ІC có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút.

2. Phần νáy

CK = Hạ xuống một khoảng chừng 2 cm. Τіến hành vẽ сong KC1 ta được đường eo.

Dài váy = KΒ = Số đo; Ta được đường hông váy khi thựс hiện kẻ C1Р với độ xéo tùy ý.

Số đo KB = Số đo C1P; BL = thêm ra 5 cm ở giữa. Phần váy phía sau lần lượt đi qua các điểm KC1PL vớі KL là đường giữa gấp đôi.

Cách vẽ phần váy phía trước tương tự như cáсh vẽ phần váy phía sau, chỉ khác ở chỗ có thêm 4 сm đinh và 1.5 cm gài nút ngoài đường KL.

3. Dây quai

Số đo IM = 1/10 số đo vòng ngực; Bề rộng dây quai = MM1 = 2.5 cm đến tối đa 3 сm.

ІI. Cắt vải

Τhực hiện cắt mẫu gіấy ra từng bộ phận riêng biệt: Phần váy – phần уếm – dâу quai.

Mẫu giấy đặt ngay ngắn lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.

1. Phần yếm + phần váy

Phía trước сó thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút.

Рhía sau vải gấp đôi.

2. Dây quai

Tіến hành cắt hai miếng theo đường vải gấp đôi với bề dài tính liền từ trước ra sau ( MN x 2 = méр trên củа yếm đến νai x 2).

III. Quy trình maу váy yếm

Bướс 1: Ráp đường sườn của yếm, tiếp đó ráp đường hông củа váy.

Bước 2: Tiến hành ráp yếm và váy theo đường eo.

Bước 3: Maу lộn dây qυai. Sau khi xong thì gấp mép trên củа yếm vào trong và thực hіện lên lai váy.

Bước 4: Hoàn tất, kết dây quai vào уếm.

Công thức сắt may váy yếm

Cắt mау váy thẳng có xếp ly

Cắt may váy liền thân tay raglan

Công Thức May Váy Yếm

công thức may váy yếm

công thức may váy yếm

dạy cắt may vay yếm

VIDEO DẠY CẮT MAY VÁY YẾM 

Tủ quần áo của bạn đã có những chiếc váy yếm xinh xắn chưa?

Váy yếm mang lại cho người mặc sự năng động, cá tính nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Yếm váy cũng là món đồ khá được ưa chuộng trong thời trang hè năm nay. Vì vậy đừng nên bỏ qua những chiếc váy yếm nha!

Váy yếm mang phong cách trẻ trung, năng động, là món đồ hot của thời trang trẻ trong hè này. Đã từ rất lâu, váy yếm đã trở thành trào lưu ăn mặc rất riêng cùa những cô nàng cá tính.

Chúng không những dễ dàng mix cách điệu với áo sơ mi hay áo thun mà những chiếc váy này còn giúp các bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong những hoạt động thường ngày. Tin chắc rằng, khi diện váy yếm xuống phố trông bạn sẽ thật kute và nhí nhảnh đúng với tuổi đời hồn nhiên của bạn.

Nguyên vật liệu

-    Vải -    Kim găm, phấn vẽ -    Máy may Cách may váy yếm cực đơn giản

Bước1:

Gấp đôi miếng vải lại, đo lấy vòng eo của bạn rồi đánh dấu lên vải

  -    Tiếp đến, bạn sẽ đánh dấu độ dài của chiếc váy này. Các bạn nên đánh dấu cả số đo vòng hông nữa thì lá may sẽ chính xác hơn.  

Bước 2:

-    Dùng phấn vẽ, vẽ phác hình chiếc váy theo các điểm đã đánh dấu. Sau đó cắt dời vải ra. Các bạn chú ý cắt lệnh ra ngoài một chút để chừa đường may.  

Bước 3:

-    Dùng kim găm, găm cố định hai mảnh vải lại rồi may hai đường bên sườn váy lại.  

Bước 4:

 

Bước 5:

-    Giờ thì bạn ma may một đoạn vải dài để làm  dây váy. Độ rộng của dây chỉ khoảng 3- 4 cm nhìn sẽ thanh mảnh và đẹp hơn.   Bước 6:

-    Cuối cùng, bạn khâu cố định vào váy cho vừa với người là xong.  

sản phầm khi hoàn thành 

Công Thức Cắt May Váy Xòe

Tự học cắt may cơ bản: Tập thiết kế váy xòe Thiết kế váy xòe

I .Đặc điểm của váy hôm nay chúng ta sẽ thiết kế:

-Váy xòe dài qua đầu gối -Váy có 2 mảnh trước và sau -Góc xòe váy tạo bởi 2 cạnh sườn = 180 °,góc xòe của cả váy là 360 °. -Cạp rời ,có khóa ở sườn

II. Kích thước và số đo mẫu ( cm)

  Tên Ký hiệu Kích thước(cm) Dài váy Dv 60 Vòng bụng Vb 64  

III. Chuẩn bị

– Vải may Khổ 90cm :160cm; Khổ 115cm : 120 cm , Khổ 150cm : 80cm. -thước thẳng, phấn vẽ, kéo cắt may,Giấy cắt .

IV.Phương pháp thiết kế

 

Học cắt may

váy xòe cơ bản

1. Tập thiết kế thân trước Bước 1:  Tại góc 90 của mép vải xếp đường biên vải trùng với đường cắt ngang khổ tạo thành 1góc 45 °. Hai mặt phải úp vào nhau mặt trái hướng ra ngoài. Bước 2: Dựng tam giác có đáy BB1. Chiều dài đáy BB1 = Vb/4-2= 14 Bước 3: Quay 1 cung tròn có bán kính AB(Vòng bụng) Bước 4:  Xác định chiều dài váy : BX = Dv = 60cm Bước 5: Quay tiếp 1 cung tròn lớn hơn có bán kính là : AX = AB+ BX= 14+60= 74 – Tại trục giữa váy cắt giảm 2cm để tránh xệ váy khi thành phẩm. – Phía cạnh sườn,bên cạnh sợi ngang cắt giảm 4cm Lưu ý: Đối với loại vải càng bai dãn thì càng giảm nhiều. 2. Tập thiết kế thân sau – Bạn thiết kế giống thân trước nhưng giảm giữa lưng 2cm.Tức là vòng tròn 1 giảm 2 cm. 3. Thiết kế cạp váy Bước 1 : Dựng hình chữ nhật ABCD Tròn đó: -AB =1/2 cạp váy = 1/2 vòng bụng. -AD = Bản rộng cạp = 4 cm(bạn có thể thay đổi số đo này tùy theo ý thích của mình) Bước 2: Từ điểm C lấy xuống 1 cm . – Đánh cong chân cạp AC1 – Vẽ đường DC2 song song với AC1. – C1C2 vuông góc với AC tại C1. – C1C2= 4cm *Khi may lót váy thì lót váy cắt dựa theo phần thân váy. -Đường ngang eo của lót váy trùng với đường ngang của  thân váy… -Dài lót váy =Dài váy-15cm .Để phần lót váy không bị lộ ra ngoài. 4. Khoản cách các đường may  

Bộ phận Chi tiết Kích thước(cm) 1. Váy ngoài Đường sườn 1 Cạp 0,6 Gấu 3 2. Lót đường sườn Cạp 0.6 Gấu 1 3.Phụ vặt Lá cạp ngoài và lá cạp trong cắt dư xung quanh 0.6 Dựng cạp Cắt đứt vạch phấn

  Phần cạp= 1/4B +2 nhé . Thành phẩm của bạn sẽ có dạng như này  

Hình ảnh mẫu 

Hình ảnh mẫu

Mọi thắc mắc và có chỗ nào không hiểu bạn có thể liên hệ với chúng tôi Rich_fashion Trung tâm

dạy cắt may giá rẻ

nhất Hà Nội sẽ tư vấn và giả thích giúp bạn hoàn thiện tác phẩm của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của chúng tôi. Liên hệ tư vấn:

Học viện dạy thiết kế thời trang RICH_FASHION

Địa chỉ: Số 11- Ngõ 394 Cầu Giấy –Hà Nội   Điện thoại: 0982 810 286   Hotline: 0982 810 286  

Website: http://hoccatmay.com.vn/

-Váy xòe dài qua đầu gối-Váy có 2 mảnh trước và sau-Góc xòe váy tạo bởi 2 cạnh sườn = 180 °,góc xòe của cả váy là 360 °.-Cạp rời ,có khóa ở sườn- Vải may Khổ 90cm :160cm; Khổ 115cm : 120 cm , Khổ 150cm : 80cm.-thước thẳng, phấn vẽ, kéo cắt may,Giấy cắt .

Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé

Công thức cắt may yếm cho em bé

648 Lượt xem

Công thức cắt may yếm cho em bé

     Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hẳn là bạn không thể từ chối được công thức Học cắt may đồ cho trẻ nhỏ siêu dễ thương lại rất đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sau đây.

1. Kích thước mẫu cho các bạn

 - Trẻ có độ tuổi từ mới sinh đến 3 tháng:

      + Chiều dài:  AB= 20 cm ;chiều rộng: BC= 9,5 cm ;vòng cổ :  AE=4,5cm

 - Từ 3 – 6 tháng :

      + Chiều dài:  AB=  21cm ;chiều rộng: BC= 10cm ;vòng cổ :  AE=5cm

 - Từ 6 – 9 tháng :

      + Chiều dài:  AB= 22 cm;chiều rộng: BC= 10,5 cm;vòng cổ :  AE=5,5cm

2. Cách tính vải

 - Kích thước vải chuẩn bị : 30 x 60cm.

 - Cách vẽ mẫu (cho bé 3 tháng )

 - Chiều dài áo: AB = 21cm khi vải gấm đôi

 - Chiều ngang áo : BC = 10cm.

 - Vẽ vòng cổ với Bán kính vòng cổ: AE = 5cm.

 - Vẽ cung tròn có tâm A, bán kính AE.  Dựng DD1 = 1cm.

 - Vẽ lại vòng cổ đi qua  D1E.

 - Vẽ vành ngoài đi qua EF = BC – 2cm = 8cm và BC = BG = GH = 10cm.

 - Lấy I là điểm giữa của HC.

 - Và J là điểm giữa của CB.

 - Vẽ cong vành ngoài đi qua các điểm D1, F, H, I, J, B.

 - Nếu bạn muốn may xây vuông thì ta chỉ việc nối thẳng HC và CB.

3. Cách cắt

 - Tại vành ngoài xây chừa đều 0,5cm

 - Vòng cổ bạn phải cắt sát theo đường vẽ. Cắt thêm 2 miếng vải xây.

 - Cắt vải để viền vòng cổ

 - Cắt 1 miếng vải theo cạnh xéo áo, chiều ngang  = 3,5cm, chiều dài  = 30cm.

 - Đây là một hình vẽ trong những công thức cắt may yếm cho trẻ

4. Cách may

 - Trang trí thêm trên xây.

– May đường vành ngoài của xây: nên may lộn một đường.

– May đường vòng của cổ: dùng đường may viền để bọc mép. Phần còn lại của vải viền bạn hãy may thành dây cột.

– Hoàn thiện sản phẩm: cắt phần chỉ thừa, giặt và là…

5. Yêu cầu cho sản phẩm

– Xây, Học cắt may đúng kích thước, hình phải dáng cân đối

– Sử dụng chất liệu vải mềm, hút ẩm tốt.

– Các đường viền đẹp đúng kỹ thuật, không nhăn vải.

Lưu ý : Với những bé trong khoảng từ 6 đến 9 tháng bạn chỉ việc thực hiện theo số đo ban đầu là được.

Công Thức Học Cắt May Váy Chữ A

Chân váy chữ A là một item thời trang đẹp phổ biến và tiện dụng, nó phù hợp với nhiều dáng người, nhiều sự kiện. Bên cạnh đó là sự tiện lợi của chân váy chữ A ,vừa dễ mix đồ, lại có thể diện item thời trang này ở khắp mọi nơi được mà vẫn tạo nên được vẻ đẹp thướt tha dịu dàng cùng với lịch sự năng động.Bạn có thể mix chân váy chữ A cùng áo sơ mi, áo phông đều tôn dáng.  

Việc

Học cắt may

loại váy này không hề khó ,bạn không cần đi mua mà còn có thể tự may tại nhà với công thức chúng tôi sẽ cung cấp sau đây.

Học cắt may áo sơ mi đơn giản

Tên Ký hiệu Cách đo Kích thước(cm) Dài váy Dv từ ngang thắt lưng xuống gối 58cm Hạ mông Hm Từ ngang thắt lưng xuống chỗ mông to nhất, khoảng cách này tùy thuộc vào số đo mông   +<80cm hạ mông 18cm.   20cm. Vòng eo Ve đo vừa sát quanh eo.   66cm Vòng mông Vm -Đo vừa sát quanh chỗ nở nhất của mông.   88cm.

2. Cách vẽ và cắt may chân váy 

Cách vẽ   Thân trước:

tên Kí hiệu Kích thước Dài váy AB 58 Hạ mông AC 20 Cạp AD=CE=CF ¼ mông + 0.50cm = 88/4 + 0,5 = 22,50 Chân váy FB1 thêm ra 3cm. Cạp váy DD­1 giảm vào 3cm   B1b2 giảm lên 1cm.   AA1 giảm xuống 1cm.   A1D1 22,5 – 3 = 19,50cm.      

  -Nối B1E vẽ cong ED1 đến đường hông. -Vẽ cong đường lai B1B2. -Vẽ banh eo=¼ vòng eo thật 66/4 = 16,50cm -Vẽ cong đường eo A1D1. -Phần để nhấn banh: 19,50 – 16,50 = 3cm. -Vẽ banh nằm ngay giữa eo, dài = 12cm .  Thân sau:  -Cách vẽ giống thân trước, chỉ khác ở đường eo giảm sâu hơn 1cm.  

 Nệp lưng rời và cách cắt may:  

tên Ký hiệu Phương pháp Bề cao nệp lưng   từ 2 đến 3cm Bề dài nệp lưng   Vòng eo + 1cm đầu nhọn và 3cm thừa ra để trừ hao(Như vậy, khi may vào vòng eo, 1 đầu nhọn và 1 đầu thừa ra 3cm) Thân váy   Chừa thêm lai + đường may chung quanh Nẹp lưng rời   Cắt 1 miếng vải nẹp gấp đôi, có thể làm thêm 1 miếng lót bằng vải keo cho đứng nẹp (miếng lót không chừa đường may).

   3. Cách may chân váy chữ A  +Bước 1: May banh eo.  +Bước 2: Ráp đường hông: một bên ráp suốt, một bên chừa lại 15cm để gắn dây kéo.  + Bước 3:Gắn dây kéo bên hông: rẽ đường may của hông váy sang 2 bên ( một bên sát đường phấn vẽ, một bên loe khỏi đường phấn vẽ độ 3 ly). Đặt dây kéo vào may dính.  + Bước 4 :May nẹp lưng rời (đầu nhọn nằm trên).  +Bước 5:Kết lai.  + Bước 6:Kết móc là hoàn thành.   -Vậy là theo quy trình cắt may chân váy chữ A cơ bản trên là bạn đã có thể hoàn thành chiếc chân váy tuyệt đẹp cho mình rồi.   Liên hệ tư vấn:

Học viện dạy thiết kế thời trang RICH_FASHION

Địa chỉ: Số 11- Ngõ 394 Cầu Giấy –Hà Nội   Điện thoại: 0982 810 286   Website: http://hoccatmay.com.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Cắt May Váy Có Yếm trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!