Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Nhân Số Học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải Được “Những Bài Toán” Vũ Trụ Gửi Xuống, Cuộc Đời Chúng Ta Sẽ Cân Bằng Và Tốt Đẹp Hơn! # Top 8 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Nhân Số Học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải Được “Những Bài Toán” Vũ Trụ Gửi Xuống, Cuộc Đời Chúng Ta Sẽ Cân Bằng Và Tốt Đẹp Hơn! # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Nhân Số Học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải Được “Những Bài Toán” Vũ Trụ Gửi Xuống, Cuộc Đời Chúng Ta Sẽ Cân Bằng Và Tốt Đẹp Hơn! được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mọi người nghe và nghĩ Nhân số học có một cái gì đó mang tính ‘định mệnh’. Điều này có đúng không?

Không đúng hoàn toàn. Nó chỉ diễn ra khi bạn sống một cách bản năng, để cho các loại sóng rung ảnh hưởng theo hướng tích cực lẫn tiêu cực tới bạn. Còn khi đã hiểu, thì việc tận dụng các chiều hướng tốt và giảm thiểu những chiều hướng xấu là điều có thể xảy ra.

Nói vậy nhiều người sẽ lập luận rằng cần gì phải hiểu về Nhân số học, chỉ cần sống mỗi ngày một tốt hơn đã có thể hóa giải được những điều xấu và mang những điều tốt về cho cuộc sống của mình?

Đúng vậy. Nhưng trong cuộc sống, đôi khi anh nói khơi khơi là “cần sửa đổi, cần điều chỉnh, cần sống tốt hơn…”, không mấy ai chịu nghe, bởi con người ta luôn thấy người ta đúng. Tuy vậy, khi anh được “nhìn” bản thân anh một cách rõ ràng, chi tiết, rành mạch trong một khung bảng biểu của những bảng biểu đồ của nhân số học, người ta sẽ chịu tin là “có một cái gì đó, vi diệu hơn những gì mắt thấy tai nghe”. Và tới đó người ta sẽ chịu tin những điều có thể làm cho cuộc sống người ta gặp nhiều bất ý, trục trặc, là do cái tính tình này, lối sống này. Mà những tính tình đó lối sống đó… không phải do tự mình muốn, mà là một dạng “bài thi đưa sẵn xuống từ vũ trụ”, thông qua những con số. Và từ đó, người ta sẵn lòng chịu thay đổi.

Với những người chưa biết gì về Nhân số học, có bao nhiêu ý quan trọng có thể “đọc vị” được thông qua những con số đơn giản của ngày sinh?

Khá nhiều, nhưng chung quy có thể gom về mấy chi tiết cơ bản: Con số chủ đạo, Biểu đồ ngày sinh, Biểu đồ tên, Con số ngày sinh, Bốn đỉnh cao của một đời người, Năm cá nhân của mỗi người…

Ồ, có rất nhiều thuật ngữ tôi mới nghe lần đầu. Con số chủ đạo là gì, thưa chị?

Con số chủ đạo được ví như “mái nhà” bao trùm lên cuộc sống mỗi người. Nó nói cho bạn biết: cuộc sống của bạn sẽ thường đi theo hướng nào, có những yếu tố gì nổi bật, thế mạnh là gì, sở đoản ra sao, những chỗ yếu cần khắc phục, nghề nghiệp phù hợp, tính tình, những khả năng đường đời bạn có thể di chuyển theo hướng nào…

Còn Biểu đồ ngày sinh là gì? Chị có thể phân tích kỹ lưỡng một chút?

Biểu đồ ngày sinh là một vuông đơn giản như ô cờ, gồm 9 ô, chứa trong đấy 9 con số tự nhiên. Tùy thuộc vô số lượng nhiều ít, có mặt hay vắng mặt của những con số, bạn sẽ biết thêm tính tình bạn ra sao, cuộc sống dễ chịu hay dễ khó chịu, những bài học cuộc đời giao phó cho bạn dưới dạng nào, mà bạn cần dốc lực để vượt cho qua.

Một người chịu khó bỏ thời gian nghiên cứu nhiều trường hợp về nhân số học có thể đọc vị được rất nhiều, rất chi tiết từ một chiếc biểu đồ ngày sinh. Nói ngắn gọn, nó như một thửa đất mà “vũ trụ” giao cho mỗi người chúng ta làm vốn ban đầu. Nhìn vô đó, thấy được từ tính tình, đặc điểm, cuộc sống… của một con người NẾU họ sống theo bản năng bình thường mà không có sự kết nối đặc biệt hay cái duyên đặc biệt với vũ trụ xung quanh, theo một cách thức cụ thể nào đó.

Mũi tên cá tính là gì? “Mũi tên cá tính” có vai trò như thế nào đối với cuộc sống mỗi người?

Mũi tên cá tính – hay Mũi tên đặc điểm là một quy ước để chỉ cho ta hiểu đặc điểm nổi bật, dễ thấy ở một con người khi trên một biểu đồ ngày sinh của bạn, hoặc biểu đồ tổng hợp (bao gồm biểu đồ ngày sinh + biểu đồ tên hợp lại) xuất hiện một vệt ba con số nằm liền kề bên nhau theo phương dọc, phương ngang hoặc theo chiều xéo. Hoặc khi trống liền ba ô liền nhau, cũng mang những đặc điểm nổi bật như vậy.

Một “mũi tên đầy” thường chỉ sức mạnh, như Óc tổ chức (1-2-3), Quyết tâm (1-5-9), Ý chí (4-5-6) Sáng trí (3-6-9)…, hoặc đôi khi là những yếu tố “lợi bất cập hại” đi kèm, ví dụ Năng động, Hoạt động (7-8-9), Thực tế (1-4-7)… Còn một “mũi tên trống” thường chỉ những yếu tố khá bất lợi trong nếp sống, nếp nghĩ mà người đó cần phải vượt qua nếu muốn sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Chẳng hạn: Mũi tên Uất giận (trống 4-5-6), Hay hoài nghi (trống 3-5-7), Dễ tổn thương (trống 2-5-8), Thụ động (trống 7-8-9)…

“Bốn đỉnh cao” của một đời người và Năm cá nhân, có thể hiểu như thế nào cho đơn giản nhất?

“Bốn đỉnh cao” là một tổ hợp gồm 4 đỉnh tam giác, với công thức vô cùng đơn giản mà Pythagoras đã lảy từ công thức Kim tự tháp Ai Cập, nên còn được gọi là các Đỉnh Kim Tự Tháp. Qua đó, bạn sẽ biết được theo Nhân số học, bạn chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào… Và tương tự như vậy, các Năm cá nhân cũng là một cách tính đơn giản để bạn hiểu và vận dụng quy luật sóng cao triều – thấp triều của những chu kỳ 9 năm để giảm thiểu thiệt hại cho cuộc sống.

Cái tên quan trọng với một con người vậy sao? Những con số về ngày sinh giống như một chiếc la bàn. Có khi nào sự định vị ấy thiếu chuẩn xác không?

Trước khi biết đến Nhân số học, mình chỉ nhìn một cái tên và nghĩ nó đẹp hay không theo nghĩa của nó. Giờ đây, mình hay quy mọi cái về những con số. Nhiều cái tên ráp vào Biểu đồ ngày sinh sẽ lấp được chỗ trống vốn có sẵn, vô hình chung tạo thành một cuộc sống nhẹ nhàng, êm đềm hơn. Nhiều cái tên, ngược lại, là làm dày thêm một cái biểu đồ ngày sinh đang khá thuận lợi, khiến cho cuộc sống của người ý bị “rối” bởi nhiều việc bất ý. Lại cũng có những cái tên, chỗ trống không bù đắp được, lại làm dày thêm những chỗ có sẵn. Nói chung, nếu bạn chịu bỏ thời gian ra nghiên cứu sự ứng hợp của những cái tên với biểu đồ ngày sinh, sẽ thấy nó mênh mông vô kể.

Nó là một chiếc la bàn, mang tính định hướng chứ không bắt buộc người ta nhất định phải đi theo nó. Khi một người nhìn rõ được mình qua nhân số học, người ấy có thể tự điều chỉnh mình để, cho dù đường đi khó dễ thế nào, vẫn có thể “lái” mình về đích đến tốt đẹp, ý nghĩa.

Trong Nhân số học Pythagoras, không có con số nào “ít giá trị”, bởi mỗi con số là một loại tín hiệu. Chẳng hạn: số 2 là số của trực giác, số 3 là số của sự học, số 4 của óc thực tế, số 5 của tính kết nối và khát khao tự do, số 6 là sự sáng tạo và lan tỏa yêu thương, số 7 là bài học thực tế thông qua những tổn thất, số 8 là số của sự độc lập, trí tuệ và cảm xúc, số 9 là số của trách nhiệm, hoài bão và lý tưởng…

Người ta có câu “đức năng thắng số”, hay “nhân định thắng thiên”, hàm chỉ con người có thể chiến thắng số phận. Điều này có ngược với quan điểm của nhân số học hay không?

Tuy vậy, nếu muốn nói về một số con số mang những thông điệp tương đối đặc biệt, thì mình hay nghĩ tới con số 7, vì nếu không nghiên cứu kỹ về Nhân số học, nhiều người cũng có thể “ái ngại” con số này. Hoặc số 11, số của tần số tâm thức rất cao nhưng hay bị chướng ngại bởi những thú vui “hoa cỏ dọc đường”, hay số 22 – Con số Vua, nhưng chỉ thực sự “là Vua” với những ai ý thức đầy đủ về sức mạnh của con số này và nuôi dưỡng được thế cân bằng cả ba khía cạnh: Thân – Tâm – Trí của con người; còn lại, con số này có thể là một gánh nặng với những ai không đủ sức…

Có khi nào, vì tin vào Nhân số học, khiến con người ỷ lại, thiếu ý thức vươn lên hoặc mang tâm lý yếm thế, sợ hãi không?

Câu “Đức năng thắng số” chính là mục đích tối thượng mà Nhân số học Pythagoras muốn hướng đến, mặc dù câu này và Ngài Pythagoras có thể nằm ở hai vùng văn hóa và thời gian khác nhau. “Số” chính là thửa ruộng ban đầu được cho ta thông qua những biểu đồ, những con số; còn nhiệm vụ của ta là dùng Đức – tức những sự tu sửa thân tâm của bản thân, để “điều chỉnh” lại cuộc sống. Tới lúc đó thì những con số này không còn tác động nhiều lên ta được nữa, hoặc giả, ta có thể nhân rộng thêm phần ảnh hưởng tích cực và giảm thiểu phần tác động tiêu cực. Nhìn như thế, Nhân số học thực sự rất nhân văn.

Mỗi con số trong Nhân số học đều mang hai ý nghĩa song song: tích cực và tiêu cực. Vậy, việc chúng ta quá ỷ lại sẽ là mồi ngon để sự tiêu cực lên ngôi, hướng đến hưởng tốt cho trọn… rồi nó hóa xấu. Ngược lại, cái xuất sắc của Nhân số học so với những môn khác mà mình biết, là mọi tiêu cực đều có con đường để hóa giải, mà cách lớn nhất là thông qua tu sửa thân tâm, hoặc giáo dục tích cực, thiện lương. Vậy, “biết trước” chẳng tốt hơn nhiều so với chọn “chẳng biết gì và nhào vô vũng nước, sặc nước ngon lành” hay sao?

Nhiệm vụ của Nhân số học là để con người biết những bất lợi của mình, từ đó tu tâm, sửa tính, giải bài toán mà Vũ trụ gửi xuống, hòng giữ bản thân ở thế cân bằng, giảm bớt những thăng trầm, sóng gió.

Mình đã nói, mình không đi tìm bộ môn này, mà nó cũng như một cái duyên đậm sâu, tự tìm đến trước cửa. Nếu không thấy nó đúng 100% với bản thân mình, mình đã không có đủ hứng thú để nghiên cứu nó sâu hơn, rộng hơn, cho đến bây giờ, là hơn 1.000 trường hợp rồi, như vậy.

Không nhiều người tin vào nhân số học, vì sự huyền bí của nó. Thậm chí có người cho rằng bộ môn này chứa màu sắc mê tín dị đoan. Quan điểm của chị như thế nào trước nhận định này?

Nhân số học đã giúp bản thân mình hiểu thêm về bản thân, giúp cho cuộc sống mình tự tin hơn, an tâm, kiên định hơn với con đường mà mình đang chọn đi; và cho tới nay, đúng một năm sau khi bén duyên Nhân số học, cũng đã kịp giúp thay đổi cuộc sống của hàng trăm con người khác. Bạn có thể vào xem những tập Góc nhìn cuộc sống qua Nhân số học của Quỳnh Hương trên Youtube để cảm nhận rõ hơn bằng cách nào Nhân số học có thể giúp thay đổi cuộc sống con người. Và từ việc Hiểu, bạn sẽ Tin nó cũng có thể góp phần giúp thay đổi và tích cực hóa cuộc sống của chính bạn!

Bài: Trang ĐỗThiết kế: CHAMAVideo, Ảnh: Kingpro

Trang Đỗ

“Quê Hương” Của Đỗ Trung Quân

Vừa sáng sớm, nhà thơ Đỗ Trung Quân nhận được tin con gái đầu lòng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ra đời. Đỗ Trung Quân rất vui mừng vì đó là con của người bạn đồng khóa tốt nghiệp sư phạm, người bạn, người đồng đội thanh niên xung phong, người bạn văn thơ từ trên ghế nhà trường. Đặc biệt cha cháu bé vừa báo tin ngày sinh con lại vừa báo tin tên cháu là Quỳnh Như cùng đặt với ngày sinh. Cái tên Quỳnh Như, một khẳng định tên đất, tên người, tên quê hương. Cả ngày hôm ấy, hai tiếng “quê hương” như hơi ấm, như ánh lửa, như giọt nước chập chờn, ẩn hiện trong tâm trí nhà thơ Đỗ Trung Quân.

– Bây giờ là tặng cái gì cho cháu Quỳnh Như? Có lẽ người ta sẽ tặng nhiều thứ, nào đồ chơi, nào lụa, nào sữa, nào hoa… Nhưng nhà thơ sẽ tặng cho bé một cái gì lớn lên bé hiểu, lúc ở bé quý yêu, lúc xa bé nhớ tiếc, thiếu cái ấy một ngày bé cảm thấy mất mát đau khổ, vắng cái ấy bé cảm thấy cô đơn hụt hẫng, có cái ấy là có rất nhiều… Cái ấy chính là bài thơ viết về “Quê hương” cho bé Quỳnh Như – cũng là bài thơ “Quê hương” cho tuổi thơ. Gần hết nửa đêm, nhà thơ trải chiếu ngoài thềm để nghe hơi thở khuya, nắm bắt mạch cảm của khuya. Bỗng cơn gió rao rao trên mấy ngọn cây, rồi từ phía mấy lùm tre một cái gì lóe sáng. Một vầng trăng lên khoáng đạt. Nhà thơ như một cơn mơ nhìn thấy đủ lấm tấm mày bạc lóe sáng. Đúng là hoa cau rồi. Hoa cau tuổi thơ đã từng đứng dưới sân nhà mẹ hai tay hứng lấy hoa, hoa rơi xuống êm êm đầy hai bàn tay. Còn đợi gì nữa mà không chớp lấy hồn vía hoa cau, hồn vía ánh trăng của một đêm Tân Bình xa xưa tuổi nhỏ: “Quê hương là đêm trăng tỏ/ Hoa cau rụng trắng ngoài thềm”. Sau đó nhà thơ nghĩ đếncánh diều trong truyện “Ông trạng chơi diều” Nguyễn Hiền. Ông Nguyễn Hiền chơi diều để tìm tài năng giữa một bầu trời trưa lộng gió. Còn cánh diều của Đỗ Trung Quân màu xanh biếc thả lên từ mảnh đất Tân Bình hồi ấy còn nhiều ruộng, nhiều gò, nhiều ao hồ. “Quê hương là con diều biếc/ Chiều chiều con thả trên đồng/ Quê hương là con đò nhỏ/ Êm đềm khua nước ven sông…”. Thế là có thêm bốn câu thơ thanh mảnh như một trang minh họa về quê hương. Chiều biếc của cánh diều như níu với chiều khói của bát canh rau và chiều của bàn tay mẹ hái lá mồng tơi. Chính đây là bức tranh chiều quê hương tuổi nhỏ. Trong bức tranh thơ, nhà thơ văng vẳng nghe tiếng mẹ gọi, nghe mùi bát canh, nghe tiếng ríu ran giờ tan học: ” Quê hương là bàn tay mẹ/ Dịu dàng hái lá mồng tơi/ Bát canh ngọt ngào tỏa khói/ Sau chiều tan học mưa rơi”. Rồi như từ trong tuổi thơ nhà thơ vụt chạy đến góc sân chỗ cây khế ngày xưa cậu bé Đỗ Trung Quân hàng ngày trèo lên hái trái: ” Quê hương là chùm khế ngọt/ Cho con trèo hái mỗi ngày”

Bây giờ bài thơ ” Quê hương” đến với bé “vừa khi mở mắt chào đời” cũng là lúc nhà thơ tưởng đến bài thơ bên vành nôi bé cùng với giọt sữa của mẹ bé – giọt sữa quê hương – và cũng chỉ có quê hương, cũng chỉ có mẹ là một của bé mà thôi: Quê hương là dòng sữa mẹ/ Thơm thơm giọt xuống bên nôi/ Quê hương mỗi người chỉ một/ Như là chỉ một mẹ thôi”.

Quê hương là thế đó của Quỳnh Như, cũng là lời mẹ lời quê hương chuyền từ người này đến người kia, từ đời này đến đời kia, đều bắt đầu từ tuổi thơ, tuổi bình minh như bé Quỳnh Như bây giờ. Nếu nói với bé Quỳnh Như, chỉ một lời từ bây giờ và đến khi bé khôn lớn quê hương là chùm khế ngọt của tuổi thơ. Đấy cũng là tâm sự của nhà thơ Đỗ Trung Quân khi nói với tôi.

Giải Mã Biển Số Xe Chính Xác Nhất Cùng Chuyên Gia Phong Thủy

Biển số xe của bạn có ý nghĩa gì? ô tô xe máy như thế nào? Đây là những điều phân vân, thắc mắc của đại đa số chúng ta khi sở hữu một chiếc oto hay xe máy mới.

Có thể nói, với người dân Việt Nam chúng ta thì đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự xấu đẹp của một chiếc xe. Nếu bạn sở hữu một phương tiện đắt tiền, nhưng biển kiểm soát lại “xấu” thì cũng bị hạ giá trị. Bởi đây cũng được xem là yếu tố phong thủy tác động đến cuộc sống, công việc của chủ nhân.

Trong bài viết sau đây, thầy Duy Tâm Phúc sẽ giải đáp đầy đủ và chính xác tất cả những điều này, mời bạn cùng tham khảo.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến chủ nhân chiếc xe quan tâm tới việc giải nghĩa biển số xe mình. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi có thể tổng hợp được 03 nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất: Nắm bắt được ý nghĩa tốt xấu, từ đó dự đoán xem bản số có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình hay không và ảnh hưởng như thế nào.

Thứ 2: Dựa vào ý nghĩa thì bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp của biển số với bản mệnh. Nếu phù hợp sễ là điều tuyệt vời và ngược lại thì nên có phương án hóa giải những điều này..

Thứ 3: Không ít các bạn tìm hiểu và dịch biển số nhằm thỏa mãn trí tò mò và mong muốn chiêm nghiệm của mình.

Để nắm bắt được những điều này, thì mỗi người lại sử dụng một phương pháp khác nhau để luận giải. Vậy hiện tại có những cách dịch bản biển số xe nào là phổ biến nhất, mời bạn cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo của bài viết.

2 – Có những cách giải mã biển số xe nào hiện nay?

Trong đó, phổ biến hơn cả là 03 phương pháp phổ biến nhất bao gồm:

2.1 – Dịch ý nghĩa bản số xe oto, xe máy theo dân gian

Với phương pháp này, mức độ đẹp xấu của biển số phụ thuộc vào những cặp số, con số đẹp. Theo đó, nếu dãy số xuất hiện cặp số có ý nghĩa tốt đẹp thì đó là biển số xe tốt và ngược lại.

Những cặp số mang ý nghĩa cát lợi bao gồm:

Những cặp số mang ý nghĩa xấu bao gồm:

Nhiều chủ xe cho rằng biển số tốt phải có tổng số nút cao. Nếu tổng số nút đạt 7 nước trở lên là tốt. Từ 4 đến 6 nước sẽ là trung bình, còn lại dưới 4 nước sẽ là xấu.

Cách tiến hành phương pháp này đó là: lấy tổng các con số trên biển (không tính mã tỉnh), số nước chính là con số cuối cùng của kết quả nhận được.

2.3 – Dịch biển số xe máy, oto theo phong thủy

Đây là phương pháp đánh giá mức độ tốt xấu của biển số theo các quy tắc 2 quy tắc chủ đạo của phong thủy, chính là ngũ hành sinh khắc và kinh dịch. Ở đây, thì chúng ta không chỉ xét biển số mà cả màu sắc xe, tên xe, số khung và số máy đều được đánh giá. Qua đó giúp bạn có nhìn tổng thể nhất về sự hợp – khắc giữa các yếu tố trên xe đối với mình.

Cụ thể như sau:

Ngũ hành sinh khắc: Giúp bạn biết biển số sẽ có hợp với tuổi của mình không. Các yếu tố của xe phải có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh của chủ nhân. Có như vậy, thì chúng với mang sức mạnh lớn nhất và bổ trợ cho bạn khi sử dụng.

Kinh dịch: Giải mã ý nghĩa tốt xấu của biển số, số khung, số máy của xe máy ô tô thông qua các quẻ kinh dịch. Thông qua các quẻ này, bạn sẽ biết được chúng mang ý nghĩa gì, là tốt hay xấu. Vì đây cũng chính là những điều sẽ tác động trực tiếp lên cuộc sống, công việc của bạn. Thế nên, chúng cần ứng với quẻ dịch cát – lợi – đại cát với là tốt, ngược lại trùng với quẻ dịch hung, vô du lợi hay vô cữu là xấu.

3 – Lời khuyên của chuyên gia khi giải mã biển số xe

Theo thầy Duy Tâm Phúc chia sẻ: ” bạn muốn lựa chọn được biển số tốt chính xác hay đánh giá được đúng mức tác động của nó tới cuộc sống, thì phải luận theo phong thủy. Bởi phương pháp theo quan niệm dân gian đều không có cơ sở cụ thể. Bởi đó chỉ là quan niệm phiến diện của bạn với con số, tất cả đều chưa được xác minh, chỉ là sự truyền miệng giữa mọi người với nhau “.

Ông cũng cho biết thêm: ” Với đa số bạn chưa có cơ hội tìm hiểu thì việc tự luận biển số xe theo phong thủy khá phức tạp. Bởi muốn xác định được quẻ dịch của số khung, số máy hay biển số thì bạn phải am hiểu về kinh dịch và biết cách xác định quẻ. Cùng với đó là xác định ngũ hành, muốn xác định chính xác thì chủ nhân phải tìm hiểu về thuyết sinh khắc ngũ hành, biết cách xác định ngũ hành của màu sắc, dãy số chính xác “.

Có thể thấy, đây cũng chính là sự khó khăn chung của tất cả chúng ta khi áp dụng phương pháp giải mã biển số xe theo phong thủy. Tuy nhiên, bạn có thể xem bói trực tiếp cho mình bằng cách nhập đầy đủ các thông tin tại phần mềm của chúng tôi.

Phần mềm sẽ giải quyết được khó khăn của chủ xe khi giải mã ngũ hành, quẻ dịch của xe. Hơn nữa, kết quả luận ý nghĩa biển số xe cũng giúp bạn hiểu rõ được căn cứ luận, thuyết phong thủy ứng dụng và mức động tốt xấu, hung cát ra sao. Đặc biệt, nó còn giúp đánh giá mức độ hợp – khắc phong thủy của xe với chủ nhân theo thang điểm 10 nên bạn có thể dễ dàng hình dung và nắm được.

Thi Đỗ Chuyên, Không Quá Khó Như Bạn Nghĩ!

Thành tích: 4 năm giành danh hiệu G1T1; 2 năm đạt Thủ khoa trung bình môn Ngữ văn và Thủ khoa trung bình các môn; giải Nhất cuộc thi vẽ “My school” nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập trường; giải Nhì (nhóm) cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng” do Good Neighbours Vietnam tổ chức; giải Ba (nhóm) cuộc thi hùng biện tiếng Anh do nhà trường và Language Link tổ chức; giải Ba HSG môn Ngữ văn cấp quận năm học 2019 – 2020.

Đỗ vào chuyên Anh và chuyên Trung – THPT chuyên Ngoại ngữ; chuyên Văn, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đạt 10 điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Bí quyết chinh phục: Cô bạn đã lên kế hoạch rõ ràng cho kỳ thi này từ đầu năm lớp 9. Trong năm học, cô bạn nắm vững kiến thức cơ bản tại lớp bằng cách chăm chú nghe giảng, ghi chép bài, làm bài tập đầy đủ; buổi tối xem lại bài giảng, chỗ nào còn khúc mắc thì nhắn tin hỏi thầy cô hoặc tự đọc sách để tìm tòi câu trả lời.

Một trong những điều quan trọng mà cô bạn đặt ra trong kế hoạch ôn thi của mình là giữ sức khoẻ: ngủ đủ giấc, tuyệt đối không thức đêm; ăn uống “healthy” và “balance”; làm việc và học tập đúng cường độ; tập thể dục nâng cao sức đề kháng và tiếp thêm sức lực “chiến đấu” với những kỳ thi.

Theo cô bạn, thi vào các trường chuyên là thử thách khó. Tuy nhiên, nó không quá khó ở mặt kiến thức mà ở việc bản thân có đủ tự tin, quyết tâm, dũng cảm hay không. Vì chỉ khi đủ tự tin thì mới có thể bình tĩnh cầm chắc bút làm bài. Vì chỉ khi quyết tâm thì mới cố gắng hết sức để chinh phục những ước mơ cao xa. Và chỉ khi dũng cảm thì mới dám thi, dám đối mặt với thử thách, dám vấp ngã, dám hành động, dám đứng lên để bước tiếp.

Không chỉ đơn giản là ngôi trường truyền dạy kiến thức, MC còn là thế giới diệu kỳ của những con người diệu kỳ, tuyệt vời nhất, luôn đùm bọc, yêu thương, động viên và nâng đỡ nhau. Để nói về tình cảm dành cho MC, cô bạn cho biết, có lẽ chỉ từ “yêu” thôi là chưa đủ bởi nó còn hơn thế, đến mức chỉ cần nhắc tới MC là lòng lại rạo rực bồi hồi, sống mũi lại cay cay và nước mắt lại rưng rưng. Trái tim cô bạn sẽ mãi hướng về MC, luôn luôn là như vậy.

Lời nhắn nhủ: Cô bạn chia sẻ, việc thi đỗ các trường chuyên nhờ rất nhiều vào sự giúp đỡ của các thầy cô MC. Cô bạn rất biết ơn công ơn dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô trong 4 năm học ở MC.

Đối với MCer, hãy nắm chắc kiến thức cơ bản của các môn học; chứ không chỉ 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh! Điều này đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì, chăm chỉ của cả quá trình. Quan trọng nhất là sự tự học và tận dụng thời gian để trau dồi bản thân tiến bộ từng ngày.

Tiếp theo là hãy giữ gìn sức khỏe, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, luôn thoải mái tinh thần, đừng để bị stress! Hãy tập thể dục, xem phim, đọc sách, vẽ vời… để đầu óc thư thái và thả lỏng đôi chút, chứ đừng chỉ suốt ngày “cày” bài vở! Đừng để mình suy nghĩ tiêu cực mà hãy luôn yêu bản thân, cố gắng hết sức, thành công chắc chắn sẽ đến!

Cao Ái Nhi (9M2): Chăm chỉ, tự giác

Thành tích: 4 năm giành danh hiệu G1T1; thi đỗ chuyên Văn – THPT chuyên Sư phạm, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên KHXH & NV.

Bí quyết chinh phục: Cô bạn đạt được số điểm ấn tượng trong kỳ thi vào chuyên Sư phạm (27,75 điểm). Cô bạn nhận định, đề thi hay và khó. Hơn nữa, sự cạnh tranh cũng lớn vì có rất nhiều bạn giỏi ở các tỉnh khác dự thi. Năm nay, chuyên Văn của trường lại có nhiều hồ sơ đăng ký nên tỷ lệ chọi cao, cơ hội đỗ vào trường khó hơn. Mới đầu, vì quá lo lắng nên cô bạn định bỏ thi chuyên. Nhưng sau đó, cô bạn đã biến nỗi lo thành động lực để cố gắng hơn.

Sự chăm chỉ, tự giác học đã giúp cô bạn đạt được mục tiêu. Cô bạn cho rằng, khi tập trung và nghiêm túc học thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Ngoài ra, sự lạc quan và tự tin là điều vô cùng quan trọng, giúp cô bạn vượt qua kỳ thi.

Phương pháp học của cô bạn là chọn cách học phù hợp với bản thân và phân bổ thời gian hợp lý. Tuy năm học đã kết thúc nhưng cô bạn vẫn giữ lịch sinh hoạt theo thời gian biểu như những ngày đến trường trước đó. Cô bạn dậy sớm, lên lịch học Toán, Văn và nghỉ giải lao 10 – 15 phút/môn. Cô bạn nói, nếu biết cân bằng và tận dụng thời gian thì việc học sẽ đạt hiệu quả cao.

Kỷ niệm về MC: Đó là khoảng thời gian sắp ra trường, cô bạn vừa lo chuyện học tập vừa tập văn nghệ cho prom 9. Tâm trạng lúc ấy bồi hồi, xao xuyến nhưng lại ấm áp vô cùng.

Lời nhắn nhủ: Cô bạn muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô đã dạy dỗ trong suốt 4 năm học ở MC để bản thân có được thành quả như hôm nay, đặc biệt là cô chủ nhiệm Thanh Tâm (GV Tiếng Anh).

Cô bạn cảm thấy may mắn khi được học ở MC – nơi được tạo mọi điều kiện học tập, vui chơi, rèn luyện; đồng thời có những người thầy tận tâm, luôn yêu thương, giúp đỡ học trò. Họ giống như người cha, người mẹ chỉ bảo cho cô bạn từ những điều nhỏ nhất.

Cô bạn mong MCer 2006 biết sử dụng thời gian hợp lý. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe, đừng ngại vấp ngã, quan trọng là bản thân học được gì để tự đứng dậy và tìm được niềm hứng khởi trong học tập để đạt kết quả tốt!

Nguyễn Huyền Trang (9P1): Chinh phục hệ Song bằng Hà Nội – Ams

Thành tích: 4 năm đạt danh hiệu G1T1; đỗ vào hệ Song bằng – THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Á khoa vòng 2).

Bí quyết chinh phục: Khó khăn duy nhất cô bạn gặp phải khi thi chuyên là thời gian ôn thi quá ngắn. Bởi ban đầu, cô bạn không định thi chuyên hay hệ Song bằng mà đặt mục tiêu xin học bổng du học. Lúc cô bạn nhận được tin đỗ các trường mà mình “apply” du học chính là thời điểm bùng phát dịch Covid-19. Vì vậy, ước mơ du học tạm gác lại và bố mẹ định hướng cô bạn học cấp 3 tại Việt Nam.

Điều đó khiến cô bạn không khỏi ngỡ ngàng bởi chỉ còn 4 tháng để ôn thi vào 10, trong khi hệ Song bằng yêu cầu thi 4 môn và phải trải qua 4 vòng.

Vòng đầu tiên là xét duyệt duyệt hồ sơ (thí sinh phải có điểm trung bình 3 môn Toán, Lý, Hóa trên 8,0; môn Tiếng Anh trên 8,5 và môn Ngữ văn trên 6,5. Vòng tiếp theo là tham gia kỳ thi của Sở GD-ĐT, sau đó thi tiếp 3 môn Toán, Lý, Hòa bằng tiếng Anh và môn Tiếng Anh thi 3 kỹ năng nghe, đọc, viết. Vòng thi này sẽ lấy 200 thí sinh từ cao xuống thấp để vào vòng 3. Cuối cùng là vòng phỏng vấn, tương tự như thi Speaking trong IELTS.

Đối với cô bạn, động lực từ bản thân và gia đình là bí quyết lớn nhất giúp vượt qua khó khăn. Ngoài ra, đó còn là khả năng tự học, cách sắp xếp thời gian hợp lý. Tranh thủ những giờ giải lao ở trường, cô bạn thường hoàn thành bài tập. Cô bạn luôn đặt câu hỏi cho bản thân, hôm nay đã học hiệu quả chưa? Một yếu tố quan trọng nữa là tính ham học hỏi và tìm hiểu kỹ vấn đề, cũng như không ngừng mở rộng sự hiểu biết của bản thân.

Kỷ niệm về MC: Có được thành tích hôm nay, cô bạn nói không thể kể đến công lao dạy dỗ của những thầy cô ở MC.

Đó là cô Phạm Thủy (GV Tiếng Anh) luôn tận tình chỉ bảo, đốc thúc cả lớp học tập và giúp cô bạn tự tin với nền tảng tiếng Anh. Đó là cô Thanh Tuyền (GV Sinh học), thầy Đức Thắng (GV Hóa) đã thắp lên trong cô bạn ngọn lửa hy vọng và tình yêu với các môn tự nhiên tưởng chừng khô khan mà lại sinh động vô cùng. Đặc biệt, cô bạn gửi lời cảm ơn tới P1 – điểm tựa cho cô bạn vào những ngày ôn thi căng thẳng nhất. 

Nguyễn Quang Tùng (9M1): Không “cày” đêm

Thành tích: thi đỗ chuyên Anh – THPT chuyên Ngoại ngữ; chuyên Sinh – THPT chuyên Sư phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Đối với môn Sinh học, phương pháp ôn luyện của cậu là chủ động làm nhiều bài tập, chứ không học thuộc. Với môn Toán, đặc biệt là đề Toán KHTN, cậu đặt ra mục tiêu nắm chắc và luyện theo các dạng đề.

Kỷ niệm về MC: Với cậu, ngôi trường này có rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như: Noel, lễ hội Bánh chưng… MC thực sự là một ngôi trường tuyệt vời; mang lại cho cậu nhiều kỷ niệm khó quên, khoảnh khắc đặc biệt và tình cảm thầy trò gắn bó.

Cậu gửi lời cảm ơn tới thầy cô MC vì sự nhiệt tình, tình yêu thương, sẵn sàng hỗ trợ học sinh. Đặc biệt, cậu muốn gửi tới cô Thu Hương (GV Toán) vì đã tận tình dẫn dắt, động viên và giúp đỡ M1.

Đối với MCer 17 – 21, cậu nhắn nhủ rằng, đừng so sánh bản thân mình với người khác và đừng thức đêm để học vì giấc ngủ rất quan trọng! Hãy chuẩn bị trước tâm lý thật vững trước khi thi để làm bài với phong độ tốt nhất! Cậu cho rằng, việc thi chuyên khó vì có rất nhiều người giỏi nhưng không có nghĩa là không làm được.

Vũ Linh Đan (9M1): Cô bạn yêu Vật lý

Thành tích: 4 năm đạt danh hiệu G1T1; đỗ vào chuyên Anh – THPT chuyên Ngoại ngữ, chuyên Lý – THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Bí quyết chinh phục: Cô bạn yêu môn Vật lý vì thấy đây là môn khoa học thú vị. Vì vậy, cô bạn quyết tâm thi vào chuyên Lý, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trong suốt quá trình ôn thi, cô bạn cố gắng tập trung hết sức có thể; thường xuyên trao đổi ý kiến với bạn bè, thắc mắc với thầy cô để hiểu sâu kiến thức. Cô bạn cho rằng, bí quyết lớn nhất chính là dành tình yêu, sự hứng thú với môn Lý. Điều đó đã giúp cô bạn vượt qua mọi khó khăn.

Lời nhắn nhủ: Cô bạn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Thu Hương (GV Toán) cùng các thầy cô MC khác. Với những MCer khóa dưới, cô bạn chia sẻ rằng, kỳ thi vào lớp 10 quan trọng nhưng đừng quá căng thẳng. Thay vào đó, hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình bằng lòng nhiệt huyết! Và hãy luôn suy nghĩ tích cực nếu không may vấp ngã! 

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Nhân Số Học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải Được “Những Bài Toán” Vũ Trụ Gửi Xuống, Cuộc Đời Chúng Ta Sẽ Cân Bằng Và Tốt Đẹp Hơn! trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!