Xu Hướng 8/2022 # Cách Trả Lời Thông Minh Nhất Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Cách Trả Lời Thông Minh Nhất Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Hướng Dẫn Du Học Hàn Quốc Tự Túc Cùng Thanh Giang

Du Học Hàn Quốc 2022: Những Quy Định Có Thể Bạn Chưa Biết

Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản

15 Cụm Từ Thông Dụng Hay Gặp Trong Các Bộ Phim Truyền Hình Hàn Quốc

15 Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Thông Dụng

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi chi phí, học tại Hàn Quốc rẻ hơn so với Nhật, Singapore, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục vượt trội tại Hàn Quốc

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi chi phí, học tại Hàn Quốc rẻ hơn so với Nhật, Singapore, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục vượt trội tại Hàn Quốc đã ngày càng thu hút du học sinh quốc tế trên khắp mọi nơi, trong đó có du học sinh Việt.

Trước khi sang du học Hàn Quốc, bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Mục đích của việc học tiếng Hàn này là để đảm bảo tốt quá trình học tập tại Hàn, để du học sinh tự tin nếu phải đi phỏng vấn. Đương nhiên khi đăng ký học ở những trường ưu tiên ra visa thẳng thì sẽ không phải phỏng vấn ở ĐSQ (Từ Huế trở vào nam thì không áp dụng cấp visa thẳng).

Việc học tiếng Hàn, còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp khi bắt đầu cuộc sống tại xứ sở kim chi. Với khoảng thời gian học tiếng Hàn tại Việt Nam 3 tháng, sẽ giúp bạn trả lời tự tin hơn những câu hỏi đơn giản của ĐSQ như:

– Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu? (Nên trả lời đúng sự thật bạn học được bao lâu, nếu bạn nói học được hơn 4 tháng, thì nhân viên sứ quán sẽ thỉnh thoảng đá câu hỏi tiếng Hàn khó cho bạn).

– Trong gia đình của bạn có tất cả mấy người? (Kể những người là bố mẹ, anh chị em ruột, nếu có ông bà nội ở cùng thì cũng tính luôn vào, không nên kể có nhiều cháu nhỏ tuổi, ông bà nhiều tuổi rồi cũng không nên kể ra).

– Những người thân của bạn làm nghề gì? (Nên khai đúng trong hồ sơ, đừng có khai sai, cái này hỏi nhân viên cty làm dịch vụ du học xem họ làm hồ sơ bố mẹ bạn làm gì, nếu khai sai thì gần như 100% ).

– Bạn có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn không? (Cái này nên học kỹ trước, hãy tập viết nhiều lần, vì họ sẽ nhìn nét chứ để đoán bạn học tiếng Hàn thế nào).

– Bạn muốn học tại trường đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học chuyên ngành gì? ( Hãy tìm hiểu để biết các thông tin trường bạn muốn đăng ký học, tốt nhất vào Web của trường để tìm hiểu, ít nhất phải nhớ địa chỉ trường ở đâu, trường có các chuyên ngành gì và chuyên ngành gì là thế mạnh của trường, mức học phí của trường một kỳ là bao nhiêu).

– Mục đích bạn đi du học Hàn là để làm gì? Sau khi ra trường bạn muốn làm việc ở Hàn không (Câu này nên trả lời là: Sau khi ra trường tôi chỉ muốn làm việc ở Hàn khoảng 2 năm để lấy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, rồi sau đó tôi về Việt Nam làm việc).

Chú ý: Khi đi phỏng vấn không bắt buộc bạn phải nói tiếng Hàn. Bạn có thể nói bằng tiếng Việt, đương nhiên khi bạn nói được tiếng Hàn thì nhân viên phỏng vấn của sứ quán sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Đối với những câu hỏi chứng minh khả năng tài chính

Có thể nói: Vấn đề tài chính là vấn đề then chốt quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không? Nhất là trường hợp đi du học tự túc thì càng quan trọng hơn nữa. Bởi, vấn đề tài chính sẽ đảm bảo bạn đi du học Hàn Quốc là nghiêm túc chứ không phải là sang để đi làm. Đặc biệt, vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Do vậy khi đến những câu hỏi này, bạn cần phải bình tĩnh và trả lời một cách chuẩn xác nhất và tạo được lòng tin từ phía Đại Sứ Quán. Bạn có thể gặp những câu hỏi về tài chính như sau:

– Công việc của bố mẹ bạn là gì ? (Nói đúng theo hồ sơ mà bên cty du học hướng dẫn làm, đôi khi nhân viên sứ quan cài cắm trong câu hỏi này, vì vậy nếu trong hồ sơ khai bố mẹ bạn làm gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu về công việc đó, để khi trả lời không bị vấp).

– Hàng tháng, mức thu nhập của bố, mẹ bạn là bao nhiêu? (Câu này không nên trả lời chính xác bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời đại khái như, em còn nhỏ nên vẫn đề tiền bạc bố mẹ không cho em biết, em chỉ biết hàng tháng bố mẹ em bỏ ra khoảng (Nếu ở thành phố thì khoảng hơn 20 triệu để chi tiêu, nếu ở nông thôn thì khoảng 13 triệu để chi tiêu).

– Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền? (Hãy nói em không biết chính xác, em chỉ biết bố mẹ bảo đã chuẩn bị đủ số tiền cho em học 4 năm bên Hàn rồi).

Đối với câu hỏi về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc

– Lý do gì mà bạn không học ở Việt Nam? (Em muốn sang Hàn trước tiên là để học tiếng Hàn cho tốt, sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm cho các công ty của Hàn như: Samsung hay LG…).

– Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc? (Vì em thích văn hóa của Hàn Quốc, vì em thấy có nhiều công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam, vì em hay xem phim của Hàn Quốc, vì người Hàn Quốc rất gần gũi với người Việt Nam).

– Bên Hàn Quốc bạn có người nhà không? (Nếu có người nhà như: Bố, mẹ, anh chị em ruột thì hãy nói là có, còn không thì nói là không. Nếu họ hỏi thêm có bạn bè, có quen biết ai bên Hàn không thì hay nói là không).

– Khi đi sang Hàn Quốc liệu bạn có đi làm thêm không? (Hãy nói em phải cố gắng học tiếng Hàn thật tốt đã, sau đó em sẽ đi làm thêm, nhưng em chỉ đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy thêm va chạm xã hội của Hàn…)

Cách trả lời thông minh của bạn trong câu hỏi này là: Bạn phải tự tin khẳng định môi trường giáo dục tại Hàn Quốc rất tốt, nếu như đi du học Hàn Quốc được đúng ngành bạn lựa chọn thì sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi học tại Việt Nam.

Còn đối với việc làm thêm: Bạn hãy tự tin trả lời là sẽ tuân thủ theo đúng quy định luật pháp tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế và mục đích chính là va chạm thực tế để lấy thêm kinh nghiệm cho cuộc sống sau này.

Đối với câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Có thể nói: Khi bạn trả lời phỏng vấn đến đây, thì bạn đã rất gần với visa du học Hàn Quốc rồi. Những câu hỏi mà ĐSQ đưa ra cho bạn trong trường hợp này là:

– Bạn dự định học ngành gì khi sang Hàn Quốc? Vì sao bạn lại chọn ngành đó? (Trả lời đúng theo cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà cty du học hướng dẫn làm).

– Dự định của bạn là gì sau khi tốt nghiệp? Bạn muốn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc? (Hãy trả lời em dụ định sẽ làm ở Hàn Quốc khoảng 2 năm để lấy thêm kinh nghiệm thực tế, sau đó muốn về Việt Nam làm việc cho gần với gia đình).

Để có câu trả lời thông minh nhất, trước hết bạn phải biết tổng hợp kiến thức, có sự tìm hiểu kỹ càng về trường đại học và ngành học. Cùng với đó, là những thông tin chính xác về những chế độ của trường như: Ký túc xá, học bổng, các ngành nghề,…Bạn hãy trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhưng lại tổng hợp được những điều mà ĐSQ cần biết về bạn.

Lưu ý: Đối với câu hỏi sau khi tốt nghiệp bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam làm việc không? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều bạn bị trượt visa, vì với câu hỏi này nhiều bạn sẽ bị bất ngờ và trở nên lung túng trước câu trả lời đã không khẳng định được mình sẽ về nước khi hoàn thành khóa học. Vì thế, nếu gặp câu hỏi này bạn hãy thật khôn khéo và thể hiện mình rất quan tâm đến việc học, tránh gây ra những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp của bạn sau này khi ở Hàn Quốc với ĐSQ.

Qua đó, bạn cũng thấy được những câu hỏi của ĐSQ rất thực tế. Vì thế, bạn hãy cố gắng trả lời một cách thông minh nhất khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm thì hãy gọi cho chúng tôi.

CÔNG TY DU HỌC KNET – chúng tôi

Địa chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Anh Vinh: 0904 999 886

Anh Khoa: 0987 328 753

Anh Hải: 0964 188 832

Anh Đức: 0976 878 528

Chị Linh: 0962 277 732

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Đi Du Học Hàn Quốc

Cách Đi Du Học Hàn Quốc Như Thế Nào Là Vấn Đề Rất Được Quan Tâm

Cách Tự Làm Hồ Sơ Đi Du Học Hàn Quốc Có Chi Phí Rẻ Nhất Korea.net.vn

Hướng Dẫn Cách Đi Du Học Hàn Quốc Đơn Giản Cùng Hankang

Chọn Học Tiếng Hàn Sẽ Khó Hay Dễ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trả Lời Thông Minh Nhất Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!