Xu Hướng 8/2022 # Cách Thống Kê Số Lượng Học Sinh Giỏi Khá Trung Bình Yếu Bộ Môn Như Thế Nào 9 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Cách Thống Kê Số Lượng Học Sinh Giỏi Khá Trung Bình Yếu Bộ Môn Như Thế Nào 9 được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

• Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Trung Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Trẻ Luyện Viết Chữ Số Từ 0 – 3 Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Dạy Viết Số Cho Trẻ Đúng Cách
  • Thần Số Học – Khám Phá Tri Thức Đằng Sau Những Con Số
  • Khám Phá Số Ngày Sinh Trong Thần Số Học
  • Video hướng dẫn

Cách thống kê số lượng học sinh giỏi khá trung bình yếu

Với cách thống kê thông thường thầy cô sẽ ngồi đếm số học sinh giỏi, khá, trung bình và yếu cách thống kê này khuyết điểm khá lớn đó là độ chính sát không cao vì có thể thầy cô đếm nhầm hoặc đang đếm mà có việc gì đó thì khi quay lại phải đếm lại từ đầu.

Khi thầy cô đã có bản đánh giá điểm của học sinh qua quá trình học tập và thầy cô cũng đã đánh giỏi(G) khá(K) trung bình(TB) và yếu(Y) trong bản thống kê. Giờ mình sẽ dựa vào cột phân loại này mà tính số học sinh giỏi khá trung bình yếu.

Trong Countifs có hai thành phần bao gồm:

• Thành phần 1 là vùng dữ liệu(cột danh sách xếp loại cuối năm từ học sinh đầu tiên đến học sinh cuối cùng).
    • Thành phần 2 là loại cần tìm ví dụ mình tìm học sinh giỏi sẽ là “G”.

Giờ mình sẽ sử dụng lệnh Countifs để thống kê số học sinh giỏi bằng cú pháp là =Countifs(bôi đen cột xếp loại cuối năm từ học sinh đầu tiên đến học sinh cuối cùng;gõ “G”) trong đó “G” là ký hiệu của học sinh giỏi.

Bây giờ mình có thể kiểm tra thử kết quả xem có đúng hay không.

Đến số học sinh khá bạn cũng sử dụng hàm Countifs với cú pháp =Countifs(bôi đen vùng dữ liệu cần tính;gõ “K”) trong đó “K” là ký hiệu của nhóm học sinh khá.

Đối với lần đầu sử dụng thầy cô sợ sai sót thì kiểm tra lại kết quả.

Với học sinh trung bình thì thầy cô cũng tiếp tục sử dụng hàm Countifs với cú pháp =Countifs(bôi đen vùng dữ liệu cần tìm; gõ “TB”) ký hiệu của nhóm học sinh trung bình.

Kết quả sau khi thống kê

Khi thầy cô thống kê xong thì thầy cô có thể lưu lại và sử dụng.

Như vậy thầy cô đã thống kê xong kết quả học tập của học sinh một cách nhanh chóng với độ chính xác 100%. Thầy cô đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

--- Bài cũ hơn ---

• Hướng Dẫn Lấy Số Đo Chuẩn Khi May Quần Áo
  • Cách Lấy Số Đo May Quần Áo, Hướng Dẵn Các Thông Số May Đo
  • Hướng Dẫn Cách Đo Thông Số Quần Áo
  • Cách Đo Thông Số Quần Áo Bằng Thước Dây Chuẩn Xác, Chi Tiết
  • Bài 2: Ý Nghĩa Các Số Tự Nhiên Theo Numerology
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thống Kê Số Lượng Học Sinh Giỏi Khá Trung Bình Yếu Bộ Môn Như Thế Nào 9 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• Web hay
  • Links hay