Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Một Biểu Đồ Hình Tròn Có Thể Chỉnh Sửa Bằng Adobe Illustrator # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Một Biểu Đồ Hình Tròn Có Thể Chỉnh Sửa Bằng Adobe Illustrator # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Một Biểu Đồ Hình Tròn Có Thể Chỉnh Sửa Bằng Adobe Illustrator được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong các bước sau, bạn sẽ học cách tạo một biểu đồ hình tròn có thể chỉnh sửa bằng Adobe Illustrator và cách để dễ dàng tạo kiểu cho nó.

Trước tiên, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo biểu đồ hình tròn ban đầu bằng công cụ Pie Graph Tool. Sử dụng Direct Selection Tool và bảng Appearance cùng với một số màu và hiệu ứng cơ bản, bạn sẽ học được cách tạo kiểu cho các thành phần chính của biểu đồ. Cuối cùng, bạn sẽ học được cách tạo một chú thích đơn giản và một background phẳng.

Để có thêm cảm hứng về cách điều chỉnh hoặc cải thiện biểu đồ cuối cùng, bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên tại GraphicRiver.

1. Cách tạo một New Document và biểu đồ ban đầu

Bước 1

Nhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Chọn Pixels trong mục Units, nhập 850 vào chiều rộng và 980 vào chiều cao, sau đó ấn vào More Settings. Chọn RGB cho Color Mode, thiết lập Raster Effects sang Screen (72 ppi), và sau đó ấn Create Document.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống lưới của Illustrator trong hướng dẫn ngắn này từ Andrei Stefan: Hiểu về hệ thống lưới của Adobe Illustrator.

Bước 2

Nhìn vào thanh công cụ của bạn và kích đúp vào Pie Graph Tool để mở cửa sổ Graph Type. Nhập các thuộc tính được hiển thị trong hình sau và nhấn OK.

Bước 3

Hãy chắc chắn rằng Pie Graph Tool được chọn và chỉ cần nhấp vào bản vẽ của bạn để mở cửa sổ Graph. Đặt cả Width và Height thành 450 pt, rồi bấm OK.

2. Cách chỉnh sửa các thành phần của biểu đồ tròn

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Chọn Group Selection Tool và chọn một trong các phần text từ biểu đồ tròn. Nhấn lần hai vào cùng một phần text để dễ dàng chọn tất cả văn bản.

3.Cách tạo kiểu cho biểu đồ tròn của bạn

Bước 1

Chọn Move Tool (V), chọn toàn bộ biểu đồ tròn, và nhìn vào bảng Appearance.

Bước 2

Chắc chắn rằng toàn bộ biểu đồ tròn vẫn được chọn và tiếp tục nhìn vào bảng Appearance. Tạo màu fill thứ hai, kéo nó xuống dưới màu hiện tại, và chọn nó.

Bước 3

Chắc chắn rằng toàn bộ biểu đồ tròn vẫn được chọn và tiếp tục nhìn vào bảng Appearance. Tạo màu fill thứ ba, kéo nó lên trên hai màu fill kia, và chọn nó.

4. Cách tạo một chú thích đơn giản

Bước 1

Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), tạo một hình 510 x 80 px, và đặt nó như hình dưới. Chắc chắn rằng hình chữ nhật đó vẫn được chọn và nhìn sang bảng Appearance.

Bước 2

Chắc chắn rằng toàn bộ hình chữ nhật vẫn được chọn và tiếp tục nhìn vào bảng Appearance. Tạo màu fill thứ hai và kéo nó xuống dưới màu khác.

Bước 3

Bước 4

Chọn một phần tư hình tròn và đặt nó như hình sau.

Bước 5

Tạo ba bản sao của một phần tư hình tròn. Đặt chúng và thay thế màu vàng bằng các màu như dưới.

Bước 6

Đến phần Toolbar và đặt màu fill thành R=178 G=70 B=116. Nhìn vào bảng Character, chọn phông Auro, và đặt kích thước thành 16 px.

Chọn công cụ Type Tool (T), nhấp vào bảng vẽ, thêm phần chữ ” Lemon“, và đặt nó như phía dưới. Gõ ba phần chữ khác và đặt chúng như phía dưới.

Bước 7

5. Cách để tạo một Background đơn giản

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình 870 x 1000 px. Tô hình chữ nhật mới này bằng màu R=255 G=255 B=250, chắc chắn rằng nó phủ toàn bộ bảng vẽ của bạn , và đặt nó xuống dưới cùng ( Shift-Control-[).

Chúc mừng! Bạn đã hoàn thành!

Thoải mái điều chỉnh thiết kế cuối cùng và biến nó thành của bạn. Bạn có thể tìm thấy những nguồn cảm hứng tuyệt vời tại GraphicRiver, với các giải pháp thú vị để cải thiện thiết kế của bạn.

Cách Tạo 10 Icon Phổ Thông Và Các Biến Thể Bằng Adobe Illustrator

Hôm nay là một ngày đặc biệt, vì chúng ta đang tổ chức lễ kỷ niệm mười năm thật đáng kinh ngạc và còn gì tốt hơn là dành cho bạn một bài hướng dẫn đặc biệt, nơi bạn sẽ tìm hiểu được cách tạo ra một bộ mười icon giao diện người dùng phải có, sử dụng hầu hết các hình và công cụ cơ bản mà Illustrator cung cấp.

Điều đó đang được nói, có được uống nhanh mà cà phê tươi nướng, và hãy để làm việc.

1. Cách thiết lập một tập tin dự án mới.

Và từ tab Advanced:

2. Cách thiết lập một lưới tùy biến (Grid Custom)

Chúng ta sẽ tạo ra các icon bằng cách sử dụng pixel perfect workflow, chúng ta sẽ thiết lập một lưới nhỏ chính xác để hoàn toàn kiểm soát được các hình vẽ.

Bước 1

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới bằng cách đọc kỹ bài How Illustrator’s Grid System Works. (Cách vận hành của hệ thống lưới trong Illustrator )

Bước 2

Sau khi đã thiết lập lưới tùy biến, điều chúng ta cần làm để những hình của chúng ta trông chính xác đó là mở Snap to Grid và Snap to Pixel nằm ở menu View, chế độ này sẽ chuyển thành Snap to Pixel mỗi khi bạn đưa vào chế độ Pixel Preview (nếu bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm cũ hơn)

Bây giờ, nếu bạn chưa biết nhiều về “pixel-perfect workflow”, bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn của tôi về How to Create Pixel-Perfect Artwork (Cách tạo bản vẽ Artwork pixel-perfect), sẽ giúp bạn mở rộng các kĩ năng chuyên môn nhanh chóng.

3. Cách thiết lập các Layers

Với tài liệu mới đã tạo, sẽ rất tốt để cấu trúc bài vẽ của chúng ta bằng cách sử dụng một vài layer để tách biệt các lưới tham chiếu với những icon hiện tại. Nếu bạn đã quen với những bài hướng dẫn trước của tôi, bạn sẽ thấy rằng bài này chúng ta đang thực hiện khác một chút, đó là chúng ta đang thao tác phần cơ sở của bản vẽ trên Artboard thay vì Layers vì số lượng icon nhiều.

Mở bảng Layers, và tạo hai layer và đặt tên như sau:

4. Cách tạo lưới tham chiếu (Reference Grids)

Lưới tham chiếu hay (hay lưới cơ sở) là một tập hợp các bề mặt tham chiếu trong một giới hạn chính xác, cho phép chúng ta vẽ các biểu tượng bằng cách tập trung vào kích thước và sự đồng nhất.

Thông thường, kích thước của các lưới quyết định kích thước thật của các biểu tượng, và đây chính là yếu tố quyết định đầu tiên khi bạn bắt đầu một bài vẽ mới, bạn sẽ bắt đầu từ kích thước nhỏ nhất có thể và xây dựng dựa theo chúng.

Bây giờ, trong trường hợp này, chúng ta sẽ tạo một bộ biểu tượng icon chỉ với một kích cỡ, chính xác hơn là 64 x 64 px, nằm ở giữa phạm vi vẽ.

Bước 1

Hãy chắc chắn bạn đang ở đúng layer (sẽ là layer đầu tiên), và sau đó dùng Rectangle Tool (M) và tạo một hình vuông màu cam 64 x 64 px, (#F15A24), canh giữa với Artboard đầu tiên và dùng để xác định kích cỡ tổng thể các icon của chúng ta.

Bước 2

Thêm một hình vuông nhỏ hơn 56 x 56 px, (#FFFFFF), đặt nó đè lên hình ban đầu, phần này sẽ là vùng vẽ hiện hành, như vậy, chúng ta có phần đệm xung quanh dày 4 px.

Bước 3

Chọn và nhóm hai hình vuông lại với nhau bằng phím tắt Control-G, và sau đó tạo các lưới còn lại bằng 19 bản sao ( Control-C, Control-F), đặt những hình này lên những Artboard trống. Hãy thong thả thực hiện, và khi đã xong, đảm bảo khóa layer hiện tại trước khi qua phần kế tiếp.

5. Cách tạo những icon điều hướng

Cho rằng bạn đã tạo thành công các đường lưới tham chiếu nhỏ, chuyển sang layer tiếp theo (sẽ là layer thứ hai), và bắt đầu bản vẽ bằng cách tạo nhóm icon đầu tiên, sẽ giúp chúng ta điều hướng tốt hơn.

Bước 1

Bắt đầu vẽ phần sau của icon bằng cách tạo thân chính bằng một hình tròn 48 x 48 px, tô màu #DCEEFF và canh giữa với Artboard đầu tiên.

Bước 2

Vẽ nét ngoài cho hình vừa tạo bằng phương pháp Stroke, bằng cách tạo một hình sao chép của hình đó ( Control-C), dán lên phía trước ( Control-F) và sau đó điều chỉnh màu đầu tiên của nó thành #629CF9, và sau đó lật màu Fill của nó với Stroke ( Shift-X). Thiết lập Weight thành 8 px của nét ngoài kết quả, chọn và nhóm tất cả các hình tạo thành của phần này lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

Bước 3

Bắt đầu thao tác cho mũi tên nhỏ hướng bên trái bằng cách vẽ thân chính bằng nét Stroke dày 8 px, dài 24 px, (#629CF9) với Round Cap, canh giữa với Artboard lớn hơn nằm bên dưới.

Bước 4

Hoàn thành icon này bằng cách vẽ đầu mũi tên bằng nét Stroke dày 8 px, (#629CF9), với Round Cap và Join. Hãy từ từ, và khi đã xong, chọn và nhóm hai hình lại với nhau ( Control-G), làm tương tự cho tất cả các hình tạo thành của icon trước khi qua icon tiếp theo.

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Bắt đầu thao tác với icon làm mới bằng cách vẽ thân chính bằng một hình tròn 36 x 36 px với nét Stroke dày 8 px, (#629CF9), canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành.

Bước 9

Bước 10

Tạo đầu mũi tên bằng một hình chữ nhật 18 x 24 px, tô màu #DCEEFF, và sau đó đặt nó như hình tham khảo bên dưới.

Bước 11

Bước 12

6. Cách tạo icon tìm kiếm và phóng to

Giả sử bạn đã vẽ xong nhóm icon đầu tiên, chuyển qua Artboard tiếp theo và bắt đầu thao tác cho nhóm tiếp theo.

Bước 1

Bước 2

Hãy làm thong thả và vẽ chi tiết tay cầm bằng nét Stroke dày 8 px, (#629CF9) với Round Cap, dùng hình tham khảo như hướng dẫn chính.

Bước 3

Bước 4

Tạo icon phóng to bằng cách copy ( Control-C) hình bạn vừa hoàn thành xong, dán ( Control-F) vào Artboard tiếp theo, thêm dấu cộng vào giữa phần thấu kính bằng hai nét Stroke dày 8 px, dài 16 px (#629CF9) với Round Cap. Hãy thong thả thực hiện, và khi đã xong, chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành trước khi qua icon tiếp theo.

Bước 5

7. Cách tạo các icon hiển thị

Chúng ta đang đi đến nhóm icon thứ ba, chắc chắn bạn đang ở Artboard tiếp theo (sẽ là cái thứ chín) và bắt đầu nào.

Bước 1

Tạo thân chính của icon mở trạng thái hiển thị này bằng một hình elip 48 x 32 px, tô màu #DCEEFF và sau đó canh giữa với Artboard nằm bên dưới.

Bước 2

Điều chỉnh hình mà chúng ta vừa tạo bằng cách chọn các điểm neo trái và phải bằng Anchor Point Tool (Shift-C) để chuyển hình elip này thành hình giống hình con mắt.

Bước 3

Bước 4

Thêm chi tiết đồng tử bằng một hình tròn 16 x 16 px, chúng ta sẽ tô màu (#629CF9) và sau đó canh giữa với hai hình mà chúng ta vừa nhóm lại.

Bước 5

Bước 6

Tạo icon tắt trạng thái hiển thị bằng một hình sao chép ( Control-C) của hình chúng ta vừa tạo xong, dán lên Artboard thứ mười và sau đó điều chỉnh nó bằng cách vẽ một đường chéo Stroke dày 8 px, (#629CF9), sau đó chọn và nhom ( Control-G) tất cả các phần lại với nhau.

8. Cách tạo các icon chia sẻ tập tin.

Một cách trung thực, không có gói biểu tượng giao diện người dùng hoàn chỉnh nào được hoàn thành mà không có một bộ các biểu tượng chia sẻ tệp tin, do đó, hãy đảm bảo rằng chúng ta sẽ thêm một bộ cho riêng mình.

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

9. Các tạo icon hiển thị thông tin

Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể sẽ là một trong những người không thực sự thích món tiếp theo này đâu, giao diện dễ dùng nhưng trong sâu thẳm thì đôi lúc nó là một sự tồi tệ cần thiết.

Bước 1

Bước 2

Tạo một chấm nhỏ của dấu chấm cảm bằng một hình tròn 8 x 8 px, chúng ta sẽ tô màu #629CF9 và canh giữa với những hình lớn hơn, đặt nó cách cạnh dưới cùng của nét viền một khoảng 4 px.

Bước 3

10. Cách tạo icon chia sẻ

Chia sẻ là một trong những thứ làm cho Internet trở thanh một nơi tuyệt vời để sống trong cuộc sống kỹ thuật số của bạn, do đó, tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách đơn giản để tạo một icon có thể chia sẻ cho riêng bạn.

Bước 1

Bước 2

11. Cách tạo các icon nút trạng thái

Chúng ta hay thích đóng và mở các thứ, vậy tại sao không dành một chút thời gian để xem chúng ta tạo những nút chỉ thị trạng thái của mình như thế nào nhỉ.

Bước 1

Bắt đầu thao tác với icon trạng thái đóng bằng cách tạo thân chính của nó bằng một hình chữ nhật tròn 48 x 32 px, (#DCEEFF) với Corner Radius 16 px, và nét viền ngoài dày 8px, (#629CF9), chúng ta sẽ nhóm ( Control-G) và sau đó canh giữa với Artboard tiếp theo.

Bước 2

Bước 3

12. Cách tạo icon menu kiểu Hamburger

Icon tiếp theo trong danh sách của chúng ta là một trong những icon ngay lập tức trở thành một máy đổi trò chơi khi nó được sử dụng và hiểu hoàn toàn, vì thế, nó đã lập tức được dùng như một kí hiệu phổ thông.

Bước 1

Bắt đầu tác lên phần trung tâm của menu này bằng cách tạo một hình tròn 8 x 8 px, tô màu #629CF9 và sau đó canh giữa với cạnh trái của vùng vẽ hiện hành.

Bước 2

Bước 3

13. Cách tạo icon thiết lập

Nó có thể là bánh răng cưa hay con trượt, chúng ta có thể hoàn toàn đồng ý rằng những icon cài đặt là một món phải có trong bất cứ bộ giao diện người dùng nào, vì những sự chỉnh sửa là một trong những thứ chúng ta luôn muốn thực hiện, nếu bạn hiểu ý mà tôi muốn nói.

Bước 1

Bước 2

Hoàn thành icon đó bằng cách thêm vào các nút điều chỉnh bằng ba hình tròn 12 x 12 px, (#DCEEFF) với nét viền dày 8 px, (#629CF9), nhóm từng cái một ( Control-G) và đặt chúng lên thanh trượt như hình tham khảo. Khi đã xong, đừng quên chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành của icon này trước khi qua icon tiếp theo.

14; Cách tạo icon Like

Chúng ta đang ở nhóm icon cuối cùng, và không gì bằng kết thúc bộ này bằng cách thêm vào những ký hiệu trái tim nho nhỏ.

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Dùng Pen Tool (P) và vẽ thân dưới của trái tim, đảm bảo làm cho các điểm neo ở cạnh của nó được mềm mại bằng cách chọn Convert selected anchor points to smooth. Hãy làm từ từ và điều chỉnh hình này bằng cách chọn và dặt lại vị trí của các điểm kết thúc của tay xoay của nó như hình tham khảo, tắt chế độ Pixel Preview ( Alt – Control-Y) trước khi chuyển qua bước tiếp theo, khi bạn đã thực hiện xong.

Bước 5

Bước 6

Vẽ icon cuối cùng bằng cách sao chép hình mà chúng ta vừa tạo ra, đặt nó lên Artboard cuối cùng và sau đó chuyển thành nút không thích bằng cách thêm vào một khung chéo bằng nét Stroke dày 8 px, (#629CF9) với Round Cap. Khi đã thực hiện xong, chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành trước khi lưu lại bản vẽ.

Tuyệt vời! Bộ giao diện người dùng nhỏ nhắn của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Vẫn như mọi khi, tôi hy vọng bạn sẽ thích bài hướng dẫn từng bước này và quan trọng nhất là tìm hiểu được những điều mới mẻ và hữu dụng tròn bài viết này!

Vẽ Và Chỉnh Sửa Hình Tròn, Hình Elip Trong Sketchup

Trước khi bạn vẽ một hình tròn, bạn nên hiểu cách SketchUp tạo các thực thể hình tròn như thế nào:

Các thực thể hình tròn có bán kính và kết nối rất nhiều đoạn thẳng nhỏ.

Những đoạn thẳng rất nhỏ này hoạt động như một đường thẳng đơn ở chỗ chúng có thể xác định các cạnh của bề mặt và chia một bề mặt. Ngoài ra, việc chọn một đoạn thẳng sẽ chọn toàn bộ thực thể hình tròn.

Công cụ suy luận (bắt điểm) của SketchUp vẫn nhìn thấy các đoạn thẳng này trong vòng tròn. Vì vậy, nếu bạn di chuột qua chu vi của thực thể vòng tròn, bạn sẽ thấy các suy luận (bắt điểm) endpoint và midpoint.

Vẽ hình tròn trong SketchUp

Để vẽ hình tròn trong SketchUp, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp để đặt vị trí điểm làm tâm của vòng tròn. Để căn chỉnh mặt phẳng của vòng tròn với trục bản vẽ cụ thể hoặc các đối tượng hình học khác, hãy nhấn phím mũi tên tương ứng với căn chỉnh mong muốn của bạn. Ví dụ: mũi tên lên trên sẽ căn chỉnh mặt phẳng của vòng tròn vuông góc với trục blue. Xem bảng liệt kê căn chỉnh trong bài viết Vẽ một hình chữ nhật hoặc hình vuông trong SketchUp để biết chi tiết. Hộp Measurement thay đổi để hiển thị bán kính của vòng tròn. Bạn có thể nhập giá trị bán kính ngay lúc này hoặc sau khi bạn vẽ vòng tròn.

Di chuyển con trỏ ra khỏi tâm để xác định bán kính của hình tròn. Khi bạn di chuyển con trỏ, giá trị bán kính được hiển thị động trong hộp số đo. Nhấn Esc tại bất kỳ điểm nào để bắt đầu lại.

Cho đến khi bạn chọn công cụ mới hoặc vẽ một hình tròn mới, bạn có thể sử dụng hộp Measurement để thay đổi bán kính của hình tròn hoặc số đoạn thẳng nhỏ như sau:

Để thay đổi số đoạn thẳng: Nhập số và chữ cái S (ví dụ, nhập 5s cho 5 đoạn hoặc 42s cho 42 đoạn). Sau đó nhấn Enter . Cách khác, bạn có thể giữ phím Ctrl (Microsoft Windows) hoặc phím Option (macOS) trong khi nhấn + hoặc – để tăng hoặc giảm số đoạn tương ứng.

Để thay đổi bán kính: Nhập số và đơn vị (nếu muốn), chẳng hạn như 6 ” , 8 ‘ , 34cm hoặc 7m . Sau đó nhấn Enter hoặc Return.

Hộp thoại Entity Info cung cấp một cách tiện dụng để chỉnh sửa các đoạn và giá trị bán kính bất kỳ lúc nào. Xem mục chỉnh sửa hình tròn, hình elip ở cuối bài viết này để biết chi tiết.

Vẽ hình elip trong SketchUp

Để vẽ hình elip trong SketchUp, hãy làm theo các bước sau:

Vẽ một vòng tròn bằng công cụ Circle .

Nhấp vào vòng tròn. Xuất hiện tám điểm giới hạn kích thước xung quanh vòng tròn.

Nhấp một lần nữa khi bạn hoàn thành hình elip.

Chỉnh sửa hình dạng hình tròn, hình elip trong SketchUp

Chọn Entity Info từ menu ngữ cảnh xuất hiện, như được hiển thị ở đây.

Trong bảng Entity Info, nhấp vào hộp Radius hoặc Segments , thay đổi giá trị và nhấn Enter (Microsoft Windows) hoặc Return (Mac). Sau khi bạn nhấn Enter hoặc Return, hình tròn ngay lập tức phản ánh các thay đổi của bạn.

Nguồn: www.sketchup.com

Cách Vẽ Hình Minh Họa Hẻm Núi Bằng Adobe Illustrator

Bây giờ, hãy chắc chắn rằng bạn đang rót cà phê vào cốc, và chúng ta hãy bắt đầu nào!

Và từ tab Advanced:

2. Cách thiết lập lưới Grid tùy chỉnh

Bước 1

Mẹo: bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới Grid bằng cách đọc bài viết kỹ hơn này về How Illustrator’s Grid System Works (Cách hoạt động của Hệ thống lưới Grid của Illustrator).

Bước 2

Khi chúng ta đã thiết lập xong lưới Grid tùy chỉnh, tất cả những gì chúng ta cần làm để đảm bảo hình dạng của chúng ta trông sắc nét là kích hoạt tùy chọn Snap to Grid trong menu View (đó là nếu bạn đang sử dụng phiên bản Illustrator cũ hơn).

Bây giờ, nếu bạn mới làm quen với toàn bộ “Pixel-Perfect Workflow”; bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn How to Create Pixel-Perfect Artwork (Cách tạo bản vẽ bằng Pixel-Perfect) của tôi để giúp bạn mở rộng các kỹ năng kỹ thuật của mình nhanh chóng.

3. Cách thiết lập Layers

Bây giờ, mở bảng Layers và tạo tổng cộng năm Layer, chúng ta sẽ đổi tên như sau:

Mẹo: Tôi đã tô màu tất cả các Layer cùng một màu xanh lá, vì đây là cách dễ xem nhất để làm nổi bật hình dạng bạn đã chọn (cho dù chúng là đường dẫn đóng hay mở).

4. Vẽ nền Background

Bước 1

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo ra một hình 800 x 528 px , chúng ta sẽ tô màu #DBC8A9 và đặt vào giữa Artboard bằng tùy chọn Horizontal và Vertical Align Center trong bảng Align.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Với màu Fill #896B60, vẽ phần phía trước của hẻm núi, sử dụng hìnhtham khảo làm hướng dẫn chính của bạn.

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Khi đã tạo nền Background xong, hãy khóa Layer này trong bảng Layers và sau đó chuyển đến Layer thứ tư.

5. Vẽ thân máy ảnh

Vì chúng ta đã thực hiện khá nhiều công việc trên nền Background, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang Layer thứ tư và chuyển sự tập trung của chúng ta đến chiếc máy ảnh.

Bước 1

Bước 2

Thêm phần dưới cùng bằng một hình chữ nhật 480 x 24 px (#51453F), đặt nó bên dưới hình vừa tạo trong bước trước.

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Thêm các lỗ nhỏ bằng cách tạo và đặt một hình tròn 12 x 12 px (được đánh dấu bằng màu đỏ) cách 4 px với các cạnh bên trong của các hình đó, sau đó chúng ta sẽ cắt bằng Minus Front Shape Mode của Pathfinder.

Bước 8

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bắt đầu dần dần thêm các nút điều khiển khác nhau bằng cách tạo một hình tròn 20 x 20 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và đặt như hình bên dưới.

Bước 12

Bước 13

Thêm các hình dạng chính cho nút d-pad bằng hình tròn 64 x 64 px (#51453F), ở trên cùng, chúng ta sẽ thêm một hình 28 x 28 px khác (# 665953), tiếp theo là một hình nhỏ hơn 12 x 12 px (# 51453F), đặt cách 56 px từ cạnh phải của thân lớn hơn và 36 px từ đoạn chèn dưới cùng của nó.

Bước 14

Thêm các mũi tên nhỏ bằng bốn ô vuông 8 x 8 px (#665953), điều chỉnh bằng cách thêm một điểm neo mới vào giữa các cạnh ngoài của chúng bằng công cụ Add ​​Anchor Point Tool (+), loại bỏ các điểm neo cạnh bên bằng cách sử dụng công cụ Delete Anchor Point Tool (-).

Khi bạn hoàn tất, đặt các hình kết quả xung quanh hình tròn ở giữa, với khoảng cách 4 px, đảm bảo chọn và nhóm tất cả các hình dạng của nút (Control-G) lại với nhau trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 15

Tạo nút ghi bằng hình tròn 20 x 20 px (#C47053),chúng ta sẽ thêm một vòng tròn ở giữa nhỏ hơn 12 x 12 px một (#51453F), nhóm lại ( Control-G) và sau đó đặt hai hình này cách 104 px từ cạnh phải của thân lớn hơn và 16 px từ cạnh trên của d-pad.

Bước 16

Thêm các nút tròn còn lại bằng hai hình tròn 20 x 20 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và sau đó đặt như hình bên dưới.

Bước 17

Tạo nút cuộn ngang bằng hình chữ nhật 72 x 24 px (#51453F), chúng ta sẽ thêm một hình chữ nhật nhỏ hơn 56 x 8 px (# 826F67) ở trên cùng, tiếp theo là 7 hình chữ nhật dọc 4 x 8 px (# 51453F) được đặt cách nhau 4 px.

Chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành bánh xe với nhau, đặt chúng cách 12 px từ cạnh trên của phần thân và 32 px từ cạnh phải của nó. Khi đã xong, hãy chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành của phần hiện tại trước khi chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 18

Bắt đầu với phần trên của máy ảnh bằng cách tạo hình chữ nhật 480 x 24 px (#826F67), tiếp theo là một hình nhỏ hơn 264 x 24 px (#826F67), căn nó với cạnh trái của nó, sau đó, chúng ta sẽ nhóm (Control-G) và đặt lên phần trên cùng của thân lớn máy ảnh.

Bước 19

Bắt đầu với kính ngắm bằng cách tạo hình chữ nhật 64 x 32 px (#51453F), ở phía trên, thêm một hình nhỏ hơn 48 x 16 px (#665953), tiếp theo là hai hình chữ nhật 4 x 16 px, (#51453F) trên các cạnh đó, nhóm chúng lại (Control-G) và đặt như hình bên dưới.

Bước 20

Giảm Opacity của hình kết quả xuống còn 20%, nhóm lại (Control-G) và sau đó căn giữa với kính ngắm bên dưới, đảm bảo chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình tạo thành của nó lại với nhau.

Bước 21

Tạo nút quay chế độ bằng một hình chữ nhật 80 x 24 px (#665953), thêm một nhóm mười hình chữ nhật 4 x 24 px (# 51453F) theo chiều ngang cách nhau 4 px ở trên cùng. Chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình tạo thành của nút quay chế độ, đặt chúng như trong hình ảnh tham khảo.

Bước 22

Thêm nút chụp bằng hình chữ nhật 64 x 16 px (#665953), thêm một đường chia ngang ngang 64 x 4 px (#51453F), tiếp theo là một hình chữ nhật 48 x 8 px (#51453F). Khi bạn hoàn thành, nhóm (Control-G) và đặt các hình ở phía bên phải của nút quay chế độ đó cách 16 px.

Bước 23

6. Vẽ giá để máy

Ngay sau khi chúng ta hoàn thành công việc vẽ thân máy, chúng ta có thể di chuyển một vài pixel về phía dưới cùng, nơi chúng ta có thể nhanh chóng tạo phần có thể nhìn thấy được của giá để máy.

Bước 1

Bắt đầu bằng cách tạo tấm lắp bằng một hình chữ nhật 240 x 28 px (#665953), xếp chồng lên trên cùng của một hình chữ nhật nhỏ hơn 160 x 28 px (# 51453F), chúng ta sẽ nhóm (Control-G) và đặt ở giữa cạnh dưới cùng của máy ảnh.

Bước 2

Thêm đoạn khóa bằng một hình chữ nhật 36 x 16 px, #51453F và sau đó đặt ở cạnh phải của hình dài hơn vừa tạo.

Bước 3

Tạo chi tiết dọc của giá để máy bằng một hình vuông 48 x 48 px, #665953, và căn giữa với cạnh dưới cùng của Artboard bên dưới.

Bước 4

Thêm đoạn đầu bóng bằng hình chữ nhật 72 x 40 px (#51453F), điều chỉnh bằng cách thiết lập Radius của các góc trên là 36 px trong Rectangle Properties của bảng Transform, đặt hình kết quả ở giữa cạnh dưới của Artboard.

Bước 5

7. Vẽ mây

Sau khi thêm phần chân máy, chúng ta có thể khóa Layer hiện tại và chuyển sang Layer thứ hai, nơi chúng ta sẽ thêm các đám mây.

Bước 1

Chọn công cụ công cụ Pen Tool (P) và vẽ một vài đường Stroke ngang dày 2 px với màu #FFF2E9, sử dụng hình tham khảo bên dưới làm hướng dẫn chính.

Bước 2

Hướng đến phần bên trái của hình tạo thành và thêm một đám mây bằng hình elip 64 x 24 px (#FFF2E9), ở cạnh phải, thêm một hình tròn 64 x 64 px, (#FFF2E9), điều chỉnh bằng cách chọn và xóa nửa dưới riêng lẻ. Khi bạn đã hoàn thành, nhóm ( Control-G) và đặt các hình kết quả bên trên một trong các nét Stroke, ở khoảng cách 4 px.

Bước 3

Thực hiện tương tự và thêm một nhóm đám mây tròn khác vào phần trên của hình tạo thành, sử dụng hình tròn nhỏ hơn 48 x 48 px, (#FFF2E9), tiếp theo là một hình elip 48 x 24 px, (#FFF2E9). Sau khi vẽ xong, khóa Layer hiện tại trước khi qua phần tiếp theo.

8. Vẽ màn hình camera

Ngay sau khi chúng ta có những đám mây, chúng ta có thể chuyển sang Layer thứ năm, nơi tạo màn hình xem trước trực tiếp về những gì máy ảnh chụp được.

Bước 1

Tạo màn hình thực tế bằng hình chữ nhật 280 x 196 px (#51453F), ở trên cùng, thêm một hình chữ nhật nhỏ hơn 264 x 180 px, (#FCCE72), nhóm chúng lại (Control-G) và sau đó đặt hai hình này cách nhau 64px từ cạnh trái của thân máy ảnh, và 12 px từ phần chèn dưới cùng của nó.

Bước 2

Bước 3

Mẹo: cho bước này, chúng ta có thể sử dụng bản sao hẻm núi đã điều chỉnh mà chúng ta đã tạo cho phần nền Background, nhưng bằng cách vẽ nó từ mặt đất lên, chúng ta có thể điều chỉnh góc nhìn của máy ảnh, mang lại nhiều cá tính hơn.

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Kết thúc màn hình xem trước bằng cách thêm các đám mây nhỏ với cách làm tương tự đã thực hiện một vài phút trước, sử dụng các hình dạng nhỏ hơn cho các phần tròn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn và nhóm tất cả các hình dạng tạo thành của nó lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

9. Thêm kết cấu Texture

Bước 1

Tạo hình dạng chính cho kết cấu bằng hình chữ nhật có kích thước 800 x 528 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và sau đó căn giữa với Artboard nằm bên dưới.

Bước 2

Bước 3

Thật tuyệt vời!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Một Biểu Đồ Hình Tròn Có Thể Chỉnh Sửa Bằng Adobe Illustrator trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!