Xu Hướng 8/2022 # Cách Nhớ Bài Nhanh Nhất Ngay Cả Khi Mai Thi Rồi!!!… # Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Cách Nhớ Bài Nhanh Nhất Ngay Cả Khi Mai Thi Rồi!!!… được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Như Ăn Kẹo

Bí Quyết…! Học Từ Vựng Tiếng Hàn Cực Kì Hiệu Quả

Học Tiếng Hoa Qua Phim

9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng

Cách nhớ bài nhanh nhất là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra mỗi khi kì thi đến. Câu hỏi không sai, nhưng lại thường được hỏi sai thời điểm. Nước đến chân mới nhảy, bạn sẽ nhảy vào… vũng nước. Thật ra cách nhớ bài nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn ôn đều đặn, lúc thi chỉ là lúc ôn lại và… nghỉ ngơi. Song nếu như bạn đã lỡ không áp dụng cách đó thì sao?

Đừng lo lắng, vẫn còn một trong những cách nhớ bài nhanh nhất thứ hai: Biến phòng học thành phao thi.

Có bao giờ bạn học bài rất kỹ mà vào phòng thi vẫn cứ quên không? Với cách nhớ bài nhanh nhất này, bạn không chỉ nhớ nhanh hơn, mà còn hạn chế được việc quên các ý khi làm bài. Tất cả những gì bạn cần làm là… nhìn quanh phòng, và mỉm cười, rồi nhớ lại kiến thức mau chóng. Chuyện này có thể không? Tất nhiên là có!

2 – Đất có phù sa do sông Hồng bồi đắp

3 – Hệ thống sông ngòi dày đặc

4 – Khí hậu nhiệt đới ẩm

5 – Mùa mưa hay có lũ lụt, mua khô lại thiếu nước

6 – Là vùng có mật độ dân cư cao

7 – Tài nguyên than đứng đầu cả nước

8 – Vùng biển có bãi triều rộng, phù sa dày

9 – Đất đai rất thích hợp thâm canh lúa nước

Thế nào? Tôi tin là nếu bạn thuộc 10 liên tưởng thú vị bên trên, thì việc liệt kê ra các đặc điểm đó sẽ rất dễ dàng. Song có thể bạn sẽ gặp khó khăn ở ý thứ 10, với con số khá dài. Đừng lo lắng, mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp! Vậy cách nhớ bài nhanh nhất áp dụng cho những con số là gì?

Có nhiều cách đã được Fususu chia sẻ trong Blog “Chinh phục đỉnh Pi”, song ở đây tôi chọn một cách đơn giản mà hiệu quả. Đó là biến hoá các con số thành hình ảnh như bên dưới. Bạn có thấy các hình ảnh ẩn dưới các con số không?

Như bạn thấy đó, số 2 hoá thành con vịt, số 10 là trứng gà, số 63 là xe đua. Trải qua 5 năm nghiên cứu và sáng tạo, tôi đã hoá hình hết tất cả các số từ 1 tới 100, nếu bạn có bộ số-hình này trong tay, bạn sẽ nắm được cách nhớ bài nhanh nhất áp dụng cho số. Lúc ấy, chỉ việc tạo ra một liên tưởng thú vị: Trên một cái bàn rộng lớn, vịt (2) và gà (10) đang đua xe (63) ^^!

Khi bài cần nhớ có cả trăm ý, thì làm sao để áp dụng cách nhớ bài nhanh nhất này?

Thật ra không chỉ giới hạn ở 10 đồ vật, trong phòng có thể có tới hàng trăm đồ vật và bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách nhớ bài nhanh nhất này. Song nếu như bạn không ở trong căn phòng đó thì sao? Thì bạn cần phải… thuộc lòng các đồ vật trong căn phòng đó chứ sao? Đôi khi các giám thị vui tính đổi phòng thi thì…  cũng hơi mệt ^^!

Chính vì thế mà tôi đã dày công sáng tạo ra hệ thống ghi nhớ Numagician dành cho bạn. Nếu như bạn luôn nhớ số 2 là con vịt, thì đâu cần phải liên kết 3 thứ: Ý số 2 – công tắc – đất phù sa… thành ý tưởng số 2 là công tắc bật ra phù sa nữa? Bạn chỉ việc liên kết 2 thứ, giữa con vịt và đất phù sa, thành con vịt đang bơi trên phù sa là xong?

Và hãy tưởng tượng, bạn có 100 con số được hoá hình như thế, bạn có thể nhớ cả trăm ý, dù ở bất cứ đâu. Chưa kể là việc ghi nhớ các dãy số dài sẽ còn dễ dàng hơn bao giờ hết. Một công đôi việc phải không nào? Có thể nói, cho tới thời điểm này, một trong những cách nhớ bài nhanh nhất áp dụng cả số, và chữ, 2 trong 1 như vậy, chính là Numagician.

Đặc biệt lưu ý khi áp dụng cách nhớ bài nhanh nhất này

8 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Nhất Thế Giới

Hướng Dẫn Gõ Phím 10 Ngón Nhanh Không Cần Nhìn Phím

Cách Nhớ Bàn Phím Để Đánh Máy Nhanh Hơn Trong 7 Ngày…

“thần Chú” Thuộc Bảng Chữ Cái Katakana Chỉ Trong 24 Giờ

Bật Mí Cách Học Tiếng Hàn Dễ Nhớ Không Phải Ai Cũng Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhớ Bài Nhanh Nhất Ngay Cả Khi Mai Thi Rồi!!!… trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!