Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Nhanh Chóng # Top 5 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Nhanh Chóng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Nhanh Chóng được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi người trong chúng ta, đều sẽ có khuynh hướng thiên về xã hội hoặc tự nhiên khi đi học. Khi đã xác định được mình là người của nhóm xã hội hay tự nhiên, chúng ta sẽ xác định xem làm sao để học tốt các môn học đó. Bởi lẽ, tổ hợp các môn xã hội và tổ hợp các môn tự nhiên là một trong hai tổ hợp được lựa chọn để thi Đại học cũng như xét tốt nghiệp THPT cho các bạn. Nếu không có phương pháp học thích hợp, định hướng học đúng đắn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học lâu dài của các bạn. Đặc biệt nếu học tốt từ đầu, khi bước vào các kỳ thi quan trọng bạn sẽ có tinh thần ôn tập thoải mái hơn, bước vào phòng thi tự tin hơn so với việc học mơ màng và tới ngày thi dồn hết công sức ôn, vừa không kịp nhớ vừa tạo tâm lý căng thẳng, lo lắng trước thi cử.

Cách học tốt các môn học tự nhiên

Đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng và thực hiện mục tiêu chính xác

Đối với việc học hay bất kỳ công việc nào khác trong cuộc sống, bạn phải biết đặt mục tiêu để phấn đấu thực hiện cho được mục tiêu ấy. Mục tiêu được coi là một điểm đến tốt và hoàn hảo mà bạn mong muốn, nên khi đặt ra và quyết tâm thực hiện. Bạn sẽ có được kết quả mong muốn của mình. Để có được mục tiêu học tập tốt môn tự nhiên, bạn phải xác định đích đến cuối cùng mà bạn muốn nhắm tới là gì ? Là đỗ vào một trường Đại học với số điểm nhất định nào đó, hay đạt được số điểm bao nhiêu đối với môn, hay trúng tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi của trường ? …. Khi có được mục tiêu, bạn sẽ xác định được thời gian biểu cho việc học nên sắp xếp ra sao, dành bao nhiêu thời gian cho từng môn để có được kết quả học tập hợp lý. Bạn nên hoàn thành mục tiêu lớn bằng cách đặt ra các mục tiêu nhỏ theo tuần, theo tháng và theo năm. Ví dụ trong một tuần mình sẽ học và ôn luyện thành thạo dạng toán này, sau một tháng mình có thể giải được hầu hết các dạng từ cơ bản đến nâng cao của dạng toán đó và kết thúc một năm mình có thể tự ra một đề toán cho bản thân, đặt ra được phương pháp giải đa dạng của nó.. v.v..

Mẹo học tốt môn tự nhiên tại nhà

Có phương pháp ghi nhớ bài học hợp lí

Để học tốt, việc ghi nhớ bài học là việc được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ghi nhớ thông tin nhanh, chậm là khác nhau với từng người. Vậy làm sao để có thể ghi nhớ bài học tốt hơn ? Câu trả lời là hãy đọc bài trước khi lên lớp. ghi chú lại những chỗ đọc chưa hiểu và hôm sau khi nghe giáo viên giảng lại một lần nữa, bạn có thể nhớ sâu hơn về bài học, giải đáp được những thắc mắc của tối hôm trước mình đã đọc. Thường khi con người ta thắc mắc về một điều gì đó và được giải đáp, họ sẽ có khuynh hướng ghi nhớ lâu hơn so với việc đọc thông tin qua một lượt và không thắc mắc bất kỳ điều gì. Song song với việc học bài trước, thì việc học bài ngay sau buổi học cũng quan trọng không kém, học trên lớp và về nhà ôn liền sẽ giúp bạn nhớ bài vững hơn, lâu hơn. Và một bí kíp nho nhỏ là hãy chuẩn bị cho bản thân một cuốn sổ tay để ghi tất cả các khái niệm, công thức quan trọng ra cuốn sổ đó, bạn sẽ dễ dàng ôn tập và tổng hợp kiến thức hơn.

Học nhóm với bạn bè

Học nhóm luôn là phương pháp học được thầy cô khuyến khích học sinh nên làm. Bởi khi học nhóm, các bạn có sự trao đổi và hiểu bài nhanh hơn, thoải mái hơn để học hỏi từ bạn bè thay vì hỏi từ thầy cô sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy e ngại và sợ, không dám hỏi quá nhiều dù chưa thực sự hiểu. Học nhóm là phương pháp tốt để các bạn trao đổi kiến thức và giúp nhau tiến bộ hơn, cùng nhau tạo ra các phương pháp học mới và phù hợp với cả nhóm.

Làm sao để học tốt các môn tự nhiên

Tìm kiếm các dạng bài tập khác nhau từ cơ bản đến nâng cao

Cách để bạn nắm vững hơn, chuyên sâu hơn về môn học đó là thực hành thật nhiều dạng bài tập khác nhau. Bài tập vô cùng đa dạng đòi hỏi bạn phải tư duy linh hoạt hơn, nắm chắc, hiểu rõ bài mới có thể áp dụng giải ra các dạng bài khác nhau được. Bạn nên bắt đầu từ các dạng bài cơ bản, người ta còn hay gọi là xây nền tảng trước thì mới xây nhà lên được. Nắm được cơ bản chắc chắn thì khi lên các dạng bài tập nâng cao, mọi thứ sẽ không còn quá khó với bạn. Và lời khuyên là bạn nên làm hết các bài tập có trong sách giáo khoa, sách bài tập vì đó là những dạng bài gần gũi nhất với bài bạn được học, sau đó mới tìm kiếm những dạng bài tập ở các sách khác hay từ các tài liệu trên mạng.

Cách học tốt các môn tự nhiên nhanh chóng

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Phương Pháp Học Tập Tốt Các Môn Tự Nhiên

Học tốt môn tự nhiên không đơn thuần là phải có đầu óc thông minh, tư duy sáng tạo hoặc chăm chỉ quá mức mà quan trọng là phải có phương pháp học tập đúng đắn.

Các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa rất khô khan và khó học. Không ít các bạn học sinh đang cho rằng để học tốt các môn tự nhiên thì phải có cái đầu tinh thông, nhạy bén hoặc khi thấy mình chưa giỏi thì lại cho rằng điều đó là dĩ nhiên vì mình không thông minh.

1. Mục đích học tập rõ ràng

Muốn học giỏi các môn tự nhiên đòi hỏi bạn phải có sự say mê, đừng bao giờ mang tâm lý căng thẳng và lo sợ. Nếu bạn chưa giỏi thì cũng không nên nản chí mà hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân để phấn đấu, trau dồi kiến thức và từng bước chinh phục những khó khăn đang mắc phải. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tốt nhất để rèn luyện tinh thần lạc quan, từ đó bạn sẽ có một bộ óc minh mẫn và sáng suốt.

2. Kỹ năng ghi nhớ thông tin

Cần cù chưa bao giờ là đủ, hãy “học, học nữa, học mãi” kết hợp với luyện tập thực hành. Những bài toán khó được tìm ra đáp án chính là sự chiến thắng của bạn. Sự cần cù, chịu khó luôn là yếu tố quyết định cho mọi sự thành công.

4. Trao đổi kiến thức với bạn bè

5. Chuẩn bị bài kỹ càng và chăm chú nghe giảng

Những bài tập tự nhiên luôn có một hệ thống, bạn cần lưu ý là phải nắm thật kỹ kiến thức của ngày hôm nay thì ngày mai bạn sẽ tiếp cận kiến thức mới nhanh hơn mà không phải mất thời gian lục lại. Trên lớp, bạn nên chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và hỏi ngay những chỗ mà mình chưa hiểu. Tin chắc rằng, các thầy cô sẽ luôn nhiệt tình với những học sinh có tinh thần cầu tiến.

Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Toán, Lý, Hóa Ở Bậc Thpt

Nếu bạn xác định thi đại hội khối A thì hãy chuẩn bị đầy đủ từ tinh thần đến “của cải”(nghĩa là kiến thức) ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa lớp 10. Việc chuẩn bị tinh thần từ sớm sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bạn củng cố kiến thức ngay từ đầu và không bị bỡ ngỡ khi bước vào ôn thi tốt nghiệp cũng như ôn thi đại học.

1. Kinh nghiệm học môn Toán

Môn Toán thực chất không phải là một môn học quá khó khăn với mọi học sinh nếu như bạn chú ý và luôn giữ cho mình có một nền tảng kiến thức lý thuyết thật chắc. Học Toán, bạn cũng cần phải thật sự chăm chỉ và tự giác, tự học và tìm hiểu những vấn đề bạn có thể nhận ra được sau khi nghiên cứu.

Trên lớp, nên chú ý nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, nhất là những ý chính, những công thức Toán học bắt buộc phải ghi nhớ. Học Toán cần sự cầu thị và không dấu dốt. Khi có vấn đề hoặc bài tập không hiểu, không tự giải thích được thì cần lập tức hỏi ngay để được giải thích rõ.

Bạn nên học theo từng dạng bài khác nhau, tìm ra nhiều phương hướng để giải quyết vấn đề và luyện tập thật nhiều. Khi làm bài tập, cần tạo cho mình thói quen tìm hiểu rõ bản chất vấn đề và tìm cách tư duy thế nào để ra các công thức đó. Để làm được điều đó, bạn phải nắm chắc kiến thức lý thuyết, ghi nhớ các công thức Toán học, những định nghĩa, định lý để áp dụng trong quá trình giải bài tập.

Học Toán cũng đòi hỏi bạn cần phải rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn trọng trong tính Toán. Với bất kỳ bài Toán khó nào, bạn cũng hãy kiên trì cho đến cùng để tìm lời giải, chứ đừng thấy khó mà không bắt tay vào suy nghĩ. Sau mỗi lần như vậy bạn sẽ thấy được khả năng của mình tốt hơn mình nghĩ.

Bên cạnh việc học tốt thì để đạt được điểm cao trong mỗi bài kiểm tra hay mỗi kỳ thi, bạn cần chú ý lối trình bày bài thi của mình. Bài giải phải có sự trình bày tuần tự, khoa học, không tẩy xóa, mỗi cách trình bày phải phù hợp với từng dạng bài bạn đã được các thầy cô hướng dẫn trước đây. Bài giải dù kết quả đúng nhưng trình bày thiếu khoa học thì chắc chắn điểm số của bạn cũng sẽ không đạt tối đa.

2. Kinh nghiệm học tốt môn Vật Lý

Vật lý là môn học khá gần gũi với cuộc sống, vì vậy đây là môn hocj khá thú vị. Nếu bạn hiểu rõ hiện tượng là bạn có thể hiểu và tìm được hướng giải cho bài Toán vật lý. Muốn học tốt vật lý, trước hết bạn vẫn cần nắm vứng lý thuyết. Khi nắm vững lý thuyết, ghi nhớ công thức thì bạn sẽ dễ dàng giải được các dạng bài tập một cách dễ dàng.

Luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước mọi vấn đề, những tình huống thuộc môn vật lý và tìm cách lý giải. Như vậy dần dần bạn sẽ tìm thấy được những cái hay, cái thú vị của bộ môn này.

3. Kinh nghiệm học môn Hóa học

Môn hóa học ở chương trình trường phổ thông có hai phần chính: hóa vô cơ và hóa hữu cơ. Bạn muốn học tốt môn hóa thì cần nắm chắc các định nghĩa, khái niệm, và hiểu được bản chất của vấn đề. Qua đó, bạn mới biết cách vận dụng được các khái niệm – định luật trên để nhận diện bài tập. Cần nắm chắc các tính chất: Hóa học là môn học của những hợp chất. Bạn cần nắm được tên gọi, lý tính, cấu tạo, hóa tính của các chất, đồng thời hiểu được các phương pháp điều chế và ứng dụng của các chất.

Nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,… cùng với kết hợp những điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), đây là cách để tìm chuỗi phản ứng nhưng đừng quên cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

Các bài tập nhận diện hóa chất bạn cần nắm được thuốc thử cần dùng, biết được dấu hiệu, và phương trình phản ứng kèm dấu hiệu. Với bài tập giải thích hiện tượng, chứng minh: điều cần thiết là phải viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn phản ứng, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi của chất sau khi phản ứng.

Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng

Trong thời buổi công nghệ phát triển liên tục không ngừng nghỉ để phục vụ con người, phục vụ cuộc sống. Công nghệ tân tiến, máy móc hiện đại chủ yếu cũng là để phục vụ cuộc sống của tất cả mọi người. Ví như ở trong trường học thì từ rất sớm các em học sinh đã được tiếp xúc với máy tính và được thầy cô giáo hướng dẫn cho cách sử dụng word và excel là hai nội dung căn bản và rất quan trọng. Bởi trong suốt thời gian sau này, đây sẽ là hai phần sẽ được ứng dụng nhiều nhất cũng như phục vụ cho công việc của các em sau này.

Word và excel giữ vai trò rất quan trọng nên kèm theo đây cũng được coi là nội dung không hề dễ dàng đối với các em học sinh. Vậy nên các em cần chú tâm học và thầy cô cần hướng dẫn tận tình để các em có thể hiểu, tiếp thu và sử dụng thật sự hiệu quả.

Cách học excel giỏi

Hiểu về word và excel

Cách hiểu đơn giản thì word là chương trình dùng để soạn thảo văn bản và excel là chương trình để xử lý thông tin dưới dạng bảng tính. Đây được coi là hai chương trình quan trọng hàng đầu mà bất cứ một máy tính nào cũng cần phải có và bất cứ người nào cũng cần phải dùng được.

Sự phát triển của công nghệ ngày một hiện đại thì việc sử dụng được hai chương trình này ngày càng cấp thiết. Vậy nên môn Tin học đã trở thành một trong những môn học bắt buộc đối với các em học sinh từ lớp 6 trở lên, đối với một trường còn có thể sớm hơn. Vì độ tuổi tiếp xúc với máy tính và các chương trình trên khá là sớm nên đòi hỏi ở thầy cô những kỹ năng cũng như cách truyền đạt kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhất có thể.

Vấn đề cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản nhất, hiểu đơn giản nhất về word và excel cũng là cách tạo cho các em sự thoải mái, không bị áp lực vì vốn dĩ đây cũng được coi là môn học kỹ năng.

Cách sử dụng word chuyên nghiệp

Luyện tập thao tác nhiều

Khi bắt đầu làm quen và sử word và excel thì chắc chắn ai ai cũng đều bỡ ngỡ hết nên cũng hết sức dễ hiểu. Giao diện của những chương trình này chủ yếu sử dụng những biểu tượng, những từ tiếng anh là nhiều nên khá là khó nhớ và khó hiểu. Chỉ có một cách để các em khi học có thể thao tác được, sử dụng được cơ bản đó chính là cần phải thực hành nhiều lên, thao tác thực tế trên máy tính nhiều lên. Ngoài việc đọc những kiến thức trong sách để biết được các bước thực hiện thao tác đó như thế nào, dùng công cụ nào thì bước tiếp theo đó chính là làm trực tiếp trên máy tính.

Việc đọc trong sách sẽ khác xa với việc thao tác trực tiếp trên máy tính nên các bạn đọc sách 1/3 thì nên thực hành 2/3 thì mới có thể sử dụng word và excel thành thạo. Để có thể làm quen và nhớ được những biểu tượng cũng như công dụng và cách sử dụng thì chỉ có cách là thao tác trực tiếp thì tay sẽ quen và não bộ sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Học excel có khó không

Nhớ những tổ hợp phím quan trọng

Để việc thao tác nhanh và tiết kiệm thời gian thì có những tổ hợp phím quan trọng được thiết kế ra cho người dùng sử dụng. Thay vì phải thao tác một vài bước mới có thể coppy một phần nội dung và dán vào vị trí mới thì khi biết tới tổ hợp phím các bạn chỉ cần bôi đen, bấm Ctrl + C để coppy sau đó tới vị trí muốn dán và bấm Ctrl + V. Thao tác theo cách này nhanh hơn cách truyền thống rất nhiều. Bạn càng biết nhiều tổ hợp phím và biết cách sử dụng thành thạo là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng word và excel.

Các tổ hợp phím thì rất nhiều và đa dạng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là như thế nào để bạn có thể lựa ra cho mình những tổ hợp phím quan trọng và phổ biến để sử dụng. Như tổng hợp các tổ hợp phím trong soạn thảo văn bản hay tổ hợp phím cơ bản trong excel.

Học word có khó không

Thuộc bàn phím

Điều này nghe có vẻ lạ lạ nhưng thật sự đây là một điều cực kỳ quan trọng mà không ai được bỏ qua nếu muốn học tốt word và excel, nếu muốn sử dụng máy tính thành thạo. Nếu một ngày bạn đã học được những nội dung cần thiết, nắm được thao tác cơ bản, nhớ được các tổ hợp phím quan trọng mà các bạn không nhớ các ký tự trên bàn phím thì sao?

Thì khi đó, bạn mất thời gian nhìn bàn phím, tìm ký tự cần dùng, dẫn tới việc đánh máy chậm, tốn thời gian và các thao chậm. Điều cơ bản đầu tiên và cũng cần quan tâm đầu tiên đó chính là hãy thuộc và đánh máy thành thạo nha.

Chỉ cần nắm vững một số cách trên là các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người sẽ học tốt và sử dụng thành thạo word và excel. Đây là những chương trình máy tính thiết thực và mang tính ứng dụng cao nên các bạn hãy tập trung học và luyện tập.

Cách học tốt word và excel nhanh chóng

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Nhanh Chóng trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!