Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Thiết Kế Web Hiệu Quả Thông Qua 5 Bước Tất Cả # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Thiết Kế Web Hiệu Quả Thông Qua 5 Bước Tất Cả # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Thiết Kế Web Hiệu Quả Thông Qua 5 Bước Tất Cả được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách học thiết kế web hiệu quả với 5 bước sau:

Lên ý tưởng học để thiết kế web

Nhiều bạn tham mong muốn được học thiết kế website trên wordpress supper beautifull hay code thuần lựa chọn tại trung tâm đào tạo uy tín, mỗi bạn học lại có ý tưởng khác nhau về các tự học thiết kế web cho riêng mình. Đầu tiên học thiết kế web ai cũng phải có ý tưởng riêng cho mình, được phác họa cơ bản ra giấy, chứ không phải chỉ nghĩ trong đầu không.

Ý tưởng tự học thiết kế web thường được biểu hiện theo cách riêng biệt, những người phụ trách làm web thường có cách thể hiện của riêng mình, vì vậy bạn nên nói chuyện với họ để thống nhất ý tưởng hiển thị ra sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Khi đã xong phần lên ý tưởng tự học, tiếp theo bạn phác họa những thành phần tổng thể của ý tưởng đó. Bạn cần xác định có những thành phần nào trong phần tổng thể đó. Sau đó định vị và lựa chọn có yếu tố kết hợp với nhau của toàn bộ tổng thể. Cuối cùng thêm 1 vài đặc điểm phụ vào.

Học thiết kế giao diện web

Giao diện là vùng hiển thị những thông tin nội dung của web tới khách hàng, cụ thể giao diện là nơi kết nối web và khách hàng, tính năng đưa khách hàng truy cập và đi vào đúng chỗ nội dụng bạn muốn khách nhìn được.

Những biểu tượng ký hiệu giúp người dùng liên tưởng về nội dung.

Thiết kế web demo là phần thiết kế website hoàn chỉnh nhưng chưa có phần lập trình, chủ yếu hiển thị hình ảnh, lời và các kỹ tự nút trang. Đây cũng là cách học thiết kế web hiệu quả bạn có thể áp dụng.

Tính thẩm mỹ của web demo cũng là yếu tố rất quan trọng. Cần bảo đảm về nguyên tắc mỹ thuật vào thiết kế là thống nhất, nhất quá, tập trung để có được web mẫu phù hợp, qua giúp cách học thiết kế web chuyên nghiệp supper beautifull hiệu quả hơn.

Một số câu hỏi cần giải đáp:

Đây là trang web gì, nó nói về cái gì?

Tôi có thể thực hiện được điều gì ở trang này?

Tôi làm nó như thế nào?

Tại sao tôi lại muốn thực hiện điều đó?

Để bạn học thiết kế web supper beautifull dễ dàng hơn cần một số yêu cầu sau:

Có phần giới thiệu ở trang chủ 1 cách ngắn gọn dễ dàng hiểu nhất, cho biết đây là website gì.

Nội dung chính xác, không trùng lặp, ngắn gọn.

Kích thước file có dung lượng tối thiếu.

Nút và kí tự được kết nối dễ nhận biết cho người dùng.

Giao diện đơn gian, dễ nhìn, không quá màu mè.

Liên hệ tới thiết kế web 180 thông qua số điện thoại: 0363280183 hoặc email: dtn.cntt@gmail.com.

Những Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Hiệu Quả Nhất

Bạn đã bao giờ tự ti về lực học của mình và đặt câu hỏi: Làm thế nào để mình học giỏi tất cả các môn? Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những cách học giỏi tất cả các môn được nhiều người thừa nhận.

Bạn đã bao giờ tự ti về lực học của mình và đặt câu hỏi: Làm thế nào để mình học giỏi tất cả các môn? Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những cách học giỏi tất cả các môn được nhiều người thừa nhận.

Cách học giỏi – Hãy lắng nghe

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống tổng quát tất cả các vấn đề. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra mọi thứ và sắp xếp kiến thức của mình theo thứ tự ưu tiên, từ đó bạn sẽ biết những việc cần làm ngay và hoàn thành việc học một cách dễ dàng. Bạn nên bỏ ra khoảng 01 giờ để lên kế hoạch học tập từ đó bạn sẽ thấy việc học trở nên dễ dàng và hiểu quả hơn, đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Học vào thời gian thích hợp

Một điều quan trọng khi bạn học đó là bạn không nên áp đặt mình phải học mọi nơi mọi lúc. Vì khoa học đã chứng minh không phải lúc nào bạn cũng minh mẫn và tỉnh táo để học tập, làm việc. Vậy tại sao bạn không học môn đó vào thời gian thích hợp nhất để hiệu quả tối đa? Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn mà nên phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Sau khoảng 45 phút tập trung học bạn nên thư giản đầu óc để không bị căng thẳng và có thể tập trung cao độ hơn.

Ghi chép cẩn thận, hiểu đúng vấn đề

Không chỉ ghi chép ở trên lớp, để học tốt, bạn cần ghi chép mọi lúc mọi nơi, ghi lại những gì mình cho là cần thiết. Biết đâu, đến 1 lúc nào đó, bạn sẽ cần đến những kiến thức này.

Với các môn học xã hội nhân văn như phải thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại theo thói quen mà bạn hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được. Bạn nên sử dụng giấy nhớ ghi những từ khóa dán ở phòng học để có phản xạ tự nhiên khi nhìn vào chúng.

Với những môn học tự nhiên, dù bạn không phải học thuộc lòng như các môn học khác, nhưng việc ghi thuộc các định nghĩa, lý thuyết; công thức là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả. Đây là cách học giỏi hiệu quả nhanh chóng mà ai cũng biết.

Học nhóm cũng là một cách học chủ động

Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường, bởi nếu bạn nằm bạn sẽ mất tập trung và cơn buồn ngủ sẽ kéo đến nhanh chóng, thậm chí nằm học còn có thể gây ra một số bệnh không tốt cho cơ thể.

Bàn học là nơi mà bạn có thể tập trung tinh thần để học tập hơn cả. Hãy dành cho mình một vị trí học tại bàn phù hợp và thoải mái, có không gian thoáng mát để học tập.

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến so với những phương pháp học khác đó là: Bạn sẽ dễ dàng hình dung bài học và củng cố kiến thức cơ bản, giúp bạn bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, ngoài ra, học trực tuyến giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian học tập cũng như tự mình có thể điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận.

Cách học giỏi tốt nhất đó là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm chứ không phải đến khi kiểm tra, đến khi thi bạn mới hốt hoảng mà lao vào học dồn vừa không hiệu quả vừa hại sức khỏe.

Với những cách học giỏi này bạn hãy thử áp dụng và sẽ thành công! Mọi thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn cụ thể hơn

Cách Học Ielts Speaking Hiệu Quả Qua 06 Bước

BƯỚC 1: HIỂU RÕ VỀ THI IELTS SPEAKING, GIÁM KHẢO MUỐN GÌ? 

Một trong những cách học IELTS Speaking hiệu quả là hiểu rõ cấu trúc bài thi IELTS Speaking & các tiêu chí chấm điểm của giám khảo

Cấu trúc bài thi IELTS ( 15 phút & 03 phần thi)

Phần 1 (4-5 phút): Bạn sẽ giới thiệu bản thân với giám khảo và sẽ đươc hỏi về thành phố nơi bạn ở, công việc, học hành hay sở thích cá nhân.

Tiêu chí chấm điểm của giám khảo ( 04 tiêu chí)

Fluency & coherence

Khả năng nói lưu loát và liên kết giữa các phần với nhau. Trong khi Fluency được xem xét khi bạn nói rõ câu từ, giữa các từ không nói quá nhanh hay quá chậm mà được giữ một nhịp ổn định và khi bạn ngập ngừng không nói gì thì cũng sẽ bị trừ điểm, thì Coherence được tính trên bố cục bài nói của bạn, giữa các câu nên có các từ nối và bài nói không được đi sai chủ đề.

Lexical resource

Từ vựng, khả năng có thể sử dụng vốn từ rộng trên mức cơ bản một cách hợp lý và chính xác. Ví dụ dùng “vehicle” mà không dùng “car”, “financial management” thay cho “taking care of money”.

Grammatical range & accuracy

Ngữ pháp rộng và chuẩn. Điểm này được chấm dựa trên cách bố trí câu, sử dụng các mệnh đề hợp lý, cấu trúc câu phức tạp và có nhiều thì được sử dụng. Một số loại câu cần chú ý như như câu đơn, câu phức, các loại câu phức tạp (Mệnh đề phụ – subordinate clauses, mệnh đề quan hệ – relative clauses, câu điều kiện IF, modal verbs, các loại thì hoàn thành).

Pronunciation

Pronunciation bao gồm Pronunciation (Phát âm) và Intonation (Âm điệu). Hãy nhớ tất cả các từ đều phải được phát âm đầy đủ, trọng âm được nhấn mạnh đúng chỗ và âm đuôi hay âm nối cũng là một tiêu chí xem bạn phát âm có chuẩn hay không. Khi phát âm chú ý đến giọng không quá cao hay quá thấp, độ rung của họng và hơi thở khi phát ra từng từ chuẩn.

Âm điệu cũng tương tự là một cách đánh trọng âm nhưng là theo từng câu, hãy cố gắng đừng nói một câu không có nhịp điệu mà cần lên xuống hợp lý, nhấn mạnh vào những danh từ, động từ hay tính từ.

BƯỚC 2: ĐẶT MỤC TIÊU VÀ LÊN KẾ HOẠCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÁCH HỌC IELTS SPEAKING HIỆU QUẢ HƠN

Để có được cách học IELTS Speaking hiệu quả cho riêng bản thân, trước tiên bạn cần biết được mình đang ở khoảng điểm nào. Giáo viên có kinh nghiệm dạy IELTS hay làm bài test tại trung tâm IELTS uy tín sẽ giúp bạn điều này.

BƯỚC 3: HỌC TỪ NHỮNG LỖI SAI CỦA MÌNH

Một trong những cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất đó chính là tự thu âm bài nói của mình, từ đó có thể phát hiện ra lỗi sai trong cách dùng từ, ngữ âm hay ngữ pháp.

Đừng quá lo lắng khi bạn thấy mình có nhiều lỗi sai trong phát âm. Cố gắng nói rõ ràng, không ngập ngừng, đúng ngữ pháp và sử dụng những cụm từ được đánh giá cao trong bài thi IELTS.

Khi tốc độ nói và phản xạ của bạn đã tăng lên, bạn có thể học nói bắt chước video trên Youtube, phim ảnh, bài hát bằng tiếng Anh. Cố gắng nói theo âm điệu, tốc độ hay giọng điệu sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn.

BƯỚC 4: HỌC THEO CỤM TỪ, TỪ ĐỒNG NGHĨA

Sử dụng cụm từ sẽ giúp bạn diễn đạt câu nói một cách tự nhiên. Không chỉ vậy việc học theo cụm từ còn giúp bạn tránh gặp những lỗi sai trong việc liên kết các từ với nhau, sử dụng từ hợp lý.

Tìm kiếm theo từ khóa collocation hoặc bạn có thể vào trang http://ieltsspeaking.co.uk/ielts-vocabulary  và chuẩn bị sẵn cho mình càng nhiều cụm từ càng tốt.

Một cách học IELTS Speaking hiệu quả là luyện kỹ năng paraphrase. Tránh việc sử dụng một từ lặp lại nhiều lần trong một lần nói. Để cải thiện khả năng paraphrase bạn nên học theo từ đồng nghĩa(synonym). Khi tìm nghĩa của một từ nào đó hãy tìm cả synonym của nó, tránh việc sử dụng những từ ngữ quá đơn giản.

BƯỚC 5: LUYỆN NÓI HÀNG NGÀY

Luyện nói hàng ngày là cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương. Việc luyện nói một mình sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh, và luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được chuyển động của khuôn mặt, miệng, cơ thể khi nói.

BƯỚC 6: KHÔNG NÓI MỘT CÂU QUÁ NGẮN

Trả lời câu hỏi bằng câu đơn là nguyên nhân khiến bạn bị điểm thấp trong IELTS Speaking. Sử dụng công thức: Câu trả lời – Giải thích – Đưa ra ví dụ sẽ giúp giám khảo có thể hiểu rõ câu nói của bạn hơn, đồng thời giúp bạn thể hiện khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp.

«

Prev

1

/

64

Next

»

How Close Are We to Mining in Space

If You Want to Change the World, Start Off by Making Your Bed William McRaven, US Navy Admiral

5 ‘Impossible’ Things That Can Happen On Other Planets

Là Học Viên Excel Thật Oách

«

Prev

1

/

64

Next

»

Quy Trình 5 Bước Thiết Kế Bài Giảng E

GD&TĐ – Tại hội thảo”Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo”, ThS Trần Nguyên Hương (Trường CĐSP Trung ương) chia sẻ quy trình thiết kế bài giảng e-learning, bắt đầu từ xác định mục tiêu bài học, chọn kiến thức, tìm kiếm tư liệu, lựa chọn phần mềm hỗ trợ thiết kế, chạy thử, chỉnh sửa để hoàn thiện.

ThS Trần Nguyên Hương cho rằng, quy trình xây dựng bài giảng trực tuyến gồm 5 bước cơ bản, đó là: Xác định mục tiêu và kiến thức cơ bản của bài học; Xây dựng kho tư liệu phục vụ cho bài học; Xây dựng kịch bản dạy học; Lựa chọn công cụ và số hóa kịch bản; Chạy thử chương trình, sửa chữa và đóng gói bài giảng.

Để thực hiện xây dựng bài giảng cần có sự tham gia của giáo viên và nhóm cán bộ hỗ trợ kỹ thuật (nhóm cán bộ hiểu biết về CNTT và các công cụ thiết kế bài giảng). Tuy nhiên, người giáo viên có kỹ năng CNTT tốt thì có thể đóng vai trò của cán bộ kỹ thuật.

Quy trình xây dựng bài giảng e-learning được ThS Trần Nguyên Hương chia sẻ như sau:

Xác định mục tiêu và kiến thức cơ bản của bài học

Người thực hiện là giáo viên và tổ bộ môn. Lưu ý, bám sát nội dung chương trình; nghiên cứu kỹ giáo trình và tài liệu tham khảo; xác định nội dung trọng tâm.

Trong dạy học hướng tập trung vào học sinh, mục tiêu phải chỉ rõ học xong bài, học sinh đạt được cái gì. Mục tiêu ở đây là mục tiêu học tập, chứ không phải là mục tiêu giảng dạy, tức là chỉ ra sản phẩm mà học sinh có được sau bài học.

Người thực hiện cần đọc kĩ sách giáo khoa, kết hợp với các tài liệu tham khảo để tìm hiểu nội dung của mỗi mục trong bài và cái đích cần đạt tới của mỗi mục. Trên cơ sở đó xác định đích cần đạt tới của cả bài về kiến thức, kĩ năng, thái độ. Đó chính là mục tiêu của bài.

Những nội dung đưa vào chương trình và sách giáo khoa, giáo trình được chọn lọc từ khối lượng tri thức đồ sộ của khoa học bộ môn, được sắp xếp một cách lôgíc, khoa học, đảm bảo tính sư phạm và thực tiễn cao.

Bởi vậy, cần bám sát vào chương trình dạy học và sách giáo khoa và giáo trình bộ môn. Căn cứ vào đó để lựa chọn kiến thức cơ bản là nhằm đảm bảo tính thống nhất của nội dung dạy học.

Mặt khác, các kiến thức trong sách giáo khoa, giáo trình đã được qui định để dạy học. Do đó, chọn kiến thức cơ bản là chọn kiến thức ở trong đó chứ không phải là ở tài liệu nào khác.

Việc chọn lọc kiến thức cơ bản của bài dạy học có thể gắn với việc sắp xếp lại cấu trúc của bài để làm nổi bật các mối liên hệ giữa các hợp phần kiến thức của bài, từ đó rõ thêm các trọng tâm, trọng điểm của bài. Việc làm này thực sự cần thiết, tuy nhiên không phải ở bài nào cũng có thể tiến hành được dễ dàng.

Cũng cần chú ý việc cấu trúc lại nội dung bài phải tuân thủ nguyên tắc không làm biến đổi tinh thần cơ bản của bài mà các tác giả sách giáo khoa, giáo trình đã dày công xây dựng.

Xây dựng kho tư liệu phục vụ bài giảng

Người thực hiện là giảng viên và nhóm kỹ thuật. Nguồn tư liệu này thường được lấy từ một phần mềm dạy học nào đó hoặc từ internet,… hoặc được xây dựng mới bằng đồ hoạ, bằng ảnh quét, ảnh chụp, quay video, bằng các phần mềm đồ hoạ chuyên dụng như Macromedia Flash, Photoshop, các phần mềm cắt ghép nhạc, chỉnh sửa video…

Khi tiến hành, cần chọn lựa các phần mềm dạy học có sẵn cần dùng đến trong bài học để đặt liên kết. Xử lý các tư liệu thu được để nâng cao chất lượng về hình ảnh, âm thanh. Khi sử dụng các đoạn phim, hình ảnh, âm thanh cần phải đảm bảo các yêu cầu về mặt nội dung, phương pháp, thẩm mỹ và ý đồ sư phạm.

Sau khi có được đầy đủ tư liệu cần dùng cho bài giảng điện tử, phải tiến hành sắp xếp tổ chức lại thành thư viện tư liệu, tức là tạo được cây thư mục hợp lý. Cây thư mục hợp lý sẽ tạo điều kiện tìm kiếm thông tin nhanh chóng và giữ được các liên kết trong bài giảng đến các tập tin âm thanh, video clip khi sao chép bài giảng từ ổ đĩa nay sang ổ đĩa khác, từ máy này sang máy khác.

Xây dựng kịch bản bài giảng

Người thực hiện là giảng viên và nhóm kỹ thuật. Ở bước này, cần thực hiện chi tiết và cần phải tuân thủ các nguyên tắc sư phạm, nội dung cơ bản, đảm bảo mục tiêu bài học (cả về mặt kiến thức và kỹ năng).

Thực hiện các bước trong các nhiệm vụ dạy học: Xây dựng các bước dạy học, xây dựng sự tương tác người dạy và người học, xây dựng các câu hỏi tương tác, lắp ghép các bước lại thành quá trình dạy học.

Lựa chọn công cụ và số hóa kịch bản

Người thực hiện là giảng viên và nhóm kỹ thuật. Tiêu chí cần căn cứ vào nhu cầu của người sử dụng, căn cứ vào nguồn tài chính, căn cứ vào trình độ của cán bộ kỹ thuật sử dụng công cụ như thế nào.

Các công cụ: có nhiều công cụ, chẳng hạn Adobe Presenter, Lecture Marker, iSpring,…tuy nhiên một phần mềm được nhiều giáo viên sử dụng đó là Adobe Presenter vì nó có khả năng tích hợp với Powerpoint nên nó tạo ra tính thân thiện và gần gũi đối với giảng viên.

Các bước để số hóa kịch bản: Xây dựng được bài giảng bằng MS Powerpoint. Quá trình xây dựng phải đảm bảo các bước trong quá trình dạy học; Ghi âm, thu hình (quay video giảng viên giảng bài); Biên tập video, âm thanh; Sử dụng phần mềm để đồng bộ bài giảng.

Chạy thử chương trình, sửa chữa và đóng gói sản phẩm

Người thực hiện là nhóm kỹ thuật. Công việc gồm: chạy thử chương trình, kiểm soát lỗi và chỉnh sửa bài giảng. Sau đó, đóng gói bài giảng theo định dạng phù hợp với mục đích yêu cầu. Kết thúc bước này ta đã có sản phẩm bài giảng trực tuyến.

Trong mỗi bước của quy trình trên, người thực hiện có thể là giảng viên hoặc nhóm kỹ thuật hoặc cả hai. Cần phải có sự phối hợp đồng bộ giữa giảng viên và nhóm kỹ thuật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Thiết Kế Web Hiệu Quả Thông Qua 5 Bước Tất Cả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!