Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Phát Âm Của Người Nói 10 Thứ Tiếng # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Phát Âm Của Người Nói 10 Thứ Tiếng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Phát Âm Của Người Nói 10 Thứ Tiếng được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành thạo 10 ngôn ngữ, Benny Lewis (quốc tịch Ireland) chia sẻ năm phương pháp học phát âm dành cho mọi ngôn ngữ. 1. Bắt chước

Bắt chước cách phát âm của người bản ngữ (còn gọi là phương pháp Mimic) có hiệu quả hơn việc học trong sách giáo trình và đọc theo tài liệu. Bạn có thể thấy những hướng dẫn về cách lấy hơi, uốn lưỡi, bật ra âm thanh trong sách giáo trình nhưng nó rất trừu tượng, khó hiểu so với nhìn người bản ngữ nói.

Phương pháp Mimic chia ngôn ngữ thành âm thanh, âm tiết và câu. Đầu tiên, người học sẽ luyện cách phát âm từng âm tiết rồi ghép chúng lại thành một từ rồi chuyển sang một câu. Với phương pháp này, bạn sẽ học bằng cách nghe, nói thay vì đọc, viết.

Chẳng hạn, tiếng Anh có 43 âm tiết, tiếng Tây Ban Nha có 39 âm tiết. Khi học tiếng Tây Ban Nha, việc đầu tiên tôi làm là chọn lọc ra những âm tiết khác với tiếng Anh và luyện cách phát âm chúng. Điều này rất quan trọng khi mới học vì nó giúp bạn xây dựng nền tảng cơ bản, từ đó sẽ nghe và nói tốt hơn.

Học bằng đôi tai cho phép ghi nhớ nhanh hơn, nghe hiểu tốt hơn và phát âm nhuần nhuyễn hơn. Đó cũng là cách các em bé tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ.

2. Lắng nghe chủ động

Trong ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta thường tiếp nhận thông tin theo cách nghe thụ động, có nghĩa là nghe nhưng không thật sự tập trung. Nhưng bạn không thể làm vậy khi học ngoại ngữ. Để học, bạn phải biết cách lắng nghe hiệu quả.

Khi học phát âm, bạn hãy chú ý cách người bản ngữ phát âm từng âm tiết, từng từ và cách họ nhấn từng câu. Nếu xem video hoặc giao tiếp, bạn hãy chú ý cách họ di chuyển miệng để tạo thành âm thanh. Bằng cách lắng nghe nghiêm túc và quan sát khẩu hình, bạn có thể cải thiện khả năng phát âm.

Sau khi lắng nghe chủ động, bạn nên áp dụng phương pháp shadowing. Nó gần giống với việc bắt chước nhưng thay vì nhắc lại những lời của người bản ngữ, bạn sẽ nói gần như cùng lúc với họ. Khi nói, bạn nên cố tình học theo cách họ ngắt câu, luyến láy các âm tiết. Nó không chỉ giúp bạn học phát âm mà còn có thể ghi nhớ từ vựng hoặc cấu trúc câu.

3. Học bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế IPA

Bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế IPA là công cụ hữu ích và phổ biến nhất để học phát âm. IPA có thể thể hiện các âm tiết của mọi ngôn ngữ một cách chính xác. Bằng cách học bảng IPA, bạn có thể cải thiện khả năng phát âm của mình.

Ban đầu, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để học IPA nhưng nó giúp tăng tốc độ học ngôn ngữ và cải thiện cách phát âm về lâu dài. Bạn không cần học hết bảng IPA, có thể chỉ học các âm được sử dụng trong ngôn ngữ mục tiêu.

4. Ghi âm giọng nói của bản thân

Nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi ghi âm và nghe lại giọng nói của chính mình nhưng đây là phương pháp học hiệu quả. Khi tập trung nói hoặc giao tiếp, bạn khó có thể nhận ra lỗi phát âm của bản thân. Việc này chỉ có thể được kiểm tra thông qua hành động nghe bản thu âm giọng nói của chính mình.

Khi nghe, hãy chú ý đến những điểm được và chưa được trong phát âm, sau đó chuyển sang tìm lỗi ngữ pháp, từ vựng. Bạn có thể nói lại và tiếp tục ghi âm đến khi cảm thấy bản thân đã cải thiện so với bản thu ban đầu.

5. Bắt đầu bằng việc học phát âm

Các chiến thuật trên đã giúp tôi phát âm tốt hơn nhưng chiến thuật yêu thích nhất của tôi luôn là luyện nói ngay từ những ngày học đầu tiên. Bạn càng thực hành nhiều, khả năng phát âm càng tốt, đặc biệt là khi giao tiếp với người bản ngữ.

Việc giao tiếp và học trong sách vở rất khác nhau. Khi trò chuyện nhiều với người bản ngữ, bạn sẽ cải thiện khả năng phát âm, thậm chí sử dụng từ lóng tự nhiên hơn. Chẳng hạn, khi đọc trong sách giáo trình, bạn sẽ thấy cụm từ “going to” nhưng khi giao tiếp, người bản ngữ sẽ nói nhanh thành “gonna”. Hoặc câu “what do you mean” (Ý bạn là gì?) trên trang giấy sẽ trở thành “whaddya mean” khi trò chuyện.

Trong khi giao tiếp, bạn có thể mắc sai lầm. Đó là điều đương nhiên để có thể trau dồi khả năng nên đừng ngại ngùng. Khi mắc lỗi và sửa chúng, bạn sẽ biến cái chưa được thành cái được, biến ngôn ngữ của người khác thành của mình.

Tú Anh (Theo Fluent in 3 Months)

10 Bí Quyết Luyện Ngoại Ngữ Của Chàng Trai Nói 9 Thứ Tiếng

Với nhiều người thì động lực học tập là điều đương nhiên phải nghĩ tới khi muốn theo đuổi một ngoại ngữ, nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình cảm hứng và mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Nếu bạn không biết tại sao mình lại muốn học tiếng Pháp, bạn sẽ chẳng đủ kiên nhẫn để theo học nó trong một thời gian dài, khi mà xung quanh bạn toàn những người chọn tiếng Anh. Và đã chọn tiếng Pháp thì hãy tìm đến cơ hội chuyện trò với người Pháp, thay vì thực hành nó với những người Anh biết nói ngôn ngữ này. Việc trò chuyện với người bản xứ sẽ khiến bạn thêm thích thú, tò mò về ngôn ngữ mình lựa chọn.

Vậy một khi bạn đã xác định được động lực học hành của mình rồi thì làm thế nào để học một cách hiệu quả? Matthew khuyên bạn nên chọn cách “360”, tức là đắm mình trong việc thực hành ngôn ngữ đó mỗi ngày. Ngay từ đầu, anh chàng đã tạo cho mình thói quen suy nghĩ, viết lách, nghe đài, đọc báo và thậm chí là tự nói chuyện với chính mình bằng thứ tiếng đó. Anh chia sẻ, chìa khóa thành công chính là có thể suy nghĩ được theo cách của người bản xứ.

Matthew đã học ngoại ngữ cùng anh trai sinh đôi của mình và họ chính thức học chung với nhau tiếng Hi Lạp khi cả hai vừa mới tròn 8 tuổi. Hai anh em Michael và Matthew có thể học ngoại ngữ tốt một phần cũng vì… ganh tị với nhau. Một khi một trong hai người nhỉnh hơn người còn lại ở một thứ tiếng nào đó, người kia sẽ cố gắng vượt qua người anh em của mình. Nếu không có anh em sinh đôi, bạn cũng có thể tìm đến một người bạn, một đồng nghiệp, tóm lại là bất kì ai có thể cùng bạn học tốt môn ngoại ngữ mà bạn đang để mắt tới.

Biết nói một thứ tiếng là mục tiêu hàng đầu, hẳn rồi, nhưng nói trong hoàn cảnh cụ thể nào và nói về vấn đề gì? Đừng ngồi chờ thời cơ gặp được người bản xứ mà hãy tạo cho chính mình cơ hội ấy, bằng việc đi ăn ở nhà hàng Thái Lan, trở thành thành viên của các hội hướng dẫn viên tình nguyện trong thành phố… Bạn sẽ thích học một thứ tiếng hơn khi bạn hiểu được sự hữu dụng của nó trong cuộc sống. Đừng chỉ học ngữ pháp và những nội dung hàn lâm thiếu tính thực tế.

Hai anh em đa ngôn ngữ này đã thực hành tiếng Hy Lạp bằng cách viết lời bài hát bằng thứ tiếng ấy. Nếu bạn mê nhạc kịch, tại sao không thử soạn kịch bằng tiếng Tây Ban Nha. Là dân học vẽ đang luyện tiếng Nhật, tại sao không thiết kế truyện tranh bằng ngôn ngữ này. Hay đơn giản bạn cũng có thể rủ bạn bè cùng nhóm luyện ngoại ngữ ra café tán gẫu. Khi kết nối được việc học với một hoạt động yêu thích, áp lực học hành sẽ giảm đi đáng kể.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cách học ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất đó là học với tâm thế của trẻ con: học một cách không có gì là quá nghiêm túc, vừa chơi vừa học và chẳng sợ phạm lỗi. Trẻ con xem việc mắc lỗi là bình thường, chỉ có những người trưởng thành mới xem đây là chuyện lớn. Khi học một ngoại ngữ mới, hãy chấp nhận thực tế rằng còn rất nhiều cái mà bạn không biết và còn lâu lắm mới thành công được nếu khư khư sợ vấp lỗi.

Một khi đã chấp nhận được sai sót, bạn cũng có thể chấp nhận đặt mình ở ngoài vùng tiện nghi. Hãy bắt chuyện với người lạ, hỏi đường bằng tiếng nước ngoài khi đi du lịch, gọi món ở nhà hàng hay kể chuyện cười với đám bạn nước khác… Một khi bạn đã chấp nhận thử nghiệm những điều này, vùng tiện nghi của bạn sẽ càng giãn nở thêm ra, chứ không cách xa hơn như bạn tưởng. Một du học sinh cũng có thể thoải mái với cuộc sống xa xứ, nếu bạn có bạn bè (không chỉ là bạn bè đồng hương) và không ngại kết thân với họ.

Bạn phải nhìn ngắm trước khi bắt tay vào vẽ một vật gì đó. Bất kì ngôn ngữ nào khi mới nghe lần đầu cũng sẽ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm, nhưng dần hồi, sự quen thuộc sẽ đến. Giờ này, Matthew kể rằng anh có thể phát âm tất cả những âm tiết mà họ nghe thấy. Bản thân anh cũng đã gặp khó khăn với âm “R” (uốn lưỡi) trong tiếng Tây Ban Nha khi phát âm những từ như “perro” và “reunión”, vì âm này không có trong tiếng Anh, ngôn ngữ bản địa của anh chàng. Khi đó, cách tốt nhất là bạn phải lắng nghe người khác nói để “bắt chước” lại y hệt.

Việc phát âm có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cả hai yếu tố tinh thần lẫn hình thể. Thế nên, cách hay nhất, theo Matthew, để nói đúng như người bản địa đó là chú ý nhìn người ta nói để… bắt chước theo từng cách uốn lưỡi, cách lấy hơi… Nếu ít có cơ hội gặp gỡ người bản xứ, bạn có thể xem phim, xem truyền hình vì sau cùng thì cách này cũng sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng nhìn người khác nói.

Nếu không có người nghe, tại sao bạn không tự nói với chính mình? Việc này nghe qua có vẻ hơi kỳ cục, nhưng cách này cũng sẽ giúp bạn thực hành được khả năng nói của mình mà không cần một ngươi đối diện. Nó còn là cách giúp bạn “lưu trữ” được từ vựng trong đầu cũng như giúp bạn tự tin hơn trong những cuộc nói chuyện thực tế.

?▷ Cách Học Nói Tiếng Anh Với Ứng Dụng Cake Và Luyện Phát Âm

Học tiếng Anh một mình là có thể với Cake, một ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android và iPhone (iOS) dạy cách diễn đạt và phát âm bằng ngôn ngữ từ các video YouTube với các cảnh phim và loạt phim. Mục tiêu của Cake là tham gia các lớp đàm thoại tiếng Anh với sự lặp lại của một số cụm từ nhất định. Hệ thống nhận dạng giọng nói đánh giá phát âm của người dùng và đưa ra phản hồi về hiệu suất của học sinh bằng các mẹo tiếng Anh.

ĐỌC: Ứng dụng dạy tiếng Anh miễn phí và không cần rời khỏi nhà

Bánh cho phép bạn học tiếng Anh một mình trên điện thoại di động Ảnh: Graziela Silva / TechTudo

Bạn muốn mua điện thoại di động, TV và các sản phẩm giảm giá khác? Gặp gỡ So sánh TechTudo

Cách tải và cài đặt Cake để tự học tiếng Anh

Bước 1. Truy cập trang Bánh trên Tải xuống TechTudo và nhấn nút “tải xuống”;

Tải xuống ứng dụng để học tiếng Anh trên trang TechTudo Tải xuống Ảnh: Reproduo / TechTudo

Bước 3. Việc đăng ký trong ứng dụng là cần thiết để đăng ký lịch sử của các video đã xem hoặc để ưu tiên các biểu thức ưa thích. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào tab “Hồ sơ” ở góc dưới bên phải và chọn “Đăng nhập” để thêm tài khoản Facebook hoặc Gmail;

Đăng nhập bằng Gmail hoặc Facebook để theo dõi các hoạt động trên Cake và làm bài kiểm tra tiếng Anh Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bánh có các loại tốt nhất để đáp ứng nhu cầu học tập của người dùng Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Ứng dụng này cũng cho phép bạn tìm kiếm video bằng cách tìm kiếm từ khóa để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Cách sử dụng các công cụ video để học tiếng Anh với serial

Bước 1. Khi mở một clip trong ứng dụng, có thể kiểm tra chú thích của đoạn hội thoại của các nhân vật có trong cảnh. Việc sao chép video được chia thành các phần và được liệt kê ở trên phụ đề;

Màn hình nghiên cứu của Cake có trình phát video với bản dịch phụ đề đồng thời bằng nhiều ngôn ngữ Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bước 2. Có thể định cấu hình tốc độ giọng nói và hiển thị phụ đề với tùy chọn “1x Khoan”. Menu cài đặt, ở góc trên bên phải, mang đến các tùy chọn để chọn ngôn ngữ phụ đề và bản dịch;

Cơ chế cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm nghiên cứu bánh của họ Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bước 3. Xem bản dịch của một từ có biểu tượng với chữ “A” trong hộp chú thích. Các từ được dịch được tô sáng bằng màu khác. Chọn biểu thức để kiểm tra ý nghĩa của Google Dịch;

Cake cũng cho phép người dùng truy cập Google Dịch để khám phá ý nghĩa của các biểu thức mới Foto: Reproduo / Graziela Silva

Bước 4. Bên dưới chú thích, bạn có thể thích, không thích, lưu hoặc chia sẻ biểu thức đã học trên mạng xã hội;

Thanh công cụ cho phép người dùng tương tác với nội dung được cung cấp trong video Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bước 5. Bằng cách nhấp vào biểu tượng âm thanh, bạn có thể nghe thấy biểu thức để học bằng tiếng Anh. Nút “Falar” cho phép bạn tạo bản ghi âm của bài phát biểu để đánh giá phát âm của người dùng. Trong giây lát, hệ thống đưa ra phản hồi, phân loại lời nói theo các cấp độ từ A đến C. Người dùng có thể lặp lại quy trình cho đến khi đạt mức phát âm tốt nhất và biết cách nói tiếng Anh;

Chỉ cần ghi lại cách phát âm bằng tiếng Anh và hệ thống nhận dạng giọng nói sẽ đánh giá mức độ nói của người dùng Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Có thể lưu các đoạn ưa thích để nghiên cứu lại chúng vào một lần khác Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Cách đặt mục tiêu học tập để học tiếng Anh nhanh

Bước 1. Hình nón lửa ở góc dưới bên phải của màn hình biểu thị tỷ lệ phần trăm các nghiên cứu được thực hiện bởi người dùng và mục tiêu nghiên cứu cần đạt được. Nhấn vào nó để kiểm tra nhật ký hoạt động của bạn;

Bánh: Trò chuyện bằng tiếng Anh duy trì tần suất người dùng thông qua thử thách hàng ngày Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bước 2. Sau đó, trang sẽ hiển thị thông tin như số ngày và giờ đã nghiên cứu, được phân tách tổng cộng và ngày hôm nay. Để thay đổi mục tiêu học tập hàng ngày trong vài phút, chọn “Chỉnh sửa” và xác định một số mới sẽ đạt được. Ứng dụng sẽ gửi thông báo cho biết sự phát triển của nó.

Bạn có thể định cấu hình số phút mỗi ngày bạn muốn thực hành bằng tiếng Anh trên Cake Photo: Reproduo / Graziela Silva

Cách tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí với Cake

Bước 1. Tab “Talk” có các khóa học cho các cấp độ người dùng khác nhau, từ người mới bắt đầu đến người thông thạo. Chạm vào biểu tượng micrô để xem tất cả các khóa học có sẵn. Chọn một trong số họ và nhấn nút “Bắt đầu tập 1” để bắt đầu nghiên cứu;

Cake có các khóa học cụ thể cho những ai muốn học tiếng Anh cho một mục đích cụ thể Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Bước 2. Có thể mua thêm các khóa học với một loại tiền ảo của ứng dụng (không hợp lệ và không thể mua bằng tiền thật). Để kiểm tra ví của bạn, hãy truy cập biểu tượng “C” ở phía trên bên phải của phần “Nói”. Ứng dụng sẽ thông báo số lượng xu có sẵn và được sử dụng, ngoài hồ sơ thành tích của học sinh. Mỗi người dùng chỉ có thể có 50 xu và chúng được phân phối bởi chính ứng dụng theo tần suất sử dụng của Cake.

Để mua các khóa học, người dùng phải có các loại tiền ảo được cung cấp bởi chính ứng dụng. Chúng không thể được mua, cũng không có giá trị thực Ảnh: Reproduo / Graziela Silva

Làm cách nào để thay đổi ngôn ngữ từ điện thoại di động nhập khẩu sang BR tiếng Bồ Đào Nha? Đặt câu hỏi trong diễn đàn TechTudo.

Khóa học tiếng Anh hoàn chỉnh và miễn phí; thưởng thức trang web và ứng dụng

Cách Dạy Trẻ Song Ngữ Của Bà Mẹ Nói 6 Thứ Tiếng

Thành thạo 6 ngôn ngữ (Anh, Pháp, Quan Thoại, Nga, Croatia, Nhật), Shannon chia sẻ phương pháp nuôi dạy con trai thành trẻ song ngữ.

Đầu tiên, có rất nhiều tranh luận xoay quanh việc tại sao phải nuôi dạy một đứa trẻ song ngữ?. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc dạy trẻ ít nhất hai ngôn ngữ mang lại những giá trị tuyệt vời cho chính các em. Những ích lợi này bao gồm: khả năng giao tiếp với đám đông, phát triển tính cách cởi mở, tăng khả năng tập trung, mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai, tiếp cận với đa dạng nền văn hóa. Cuối cùng là giúp chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer.

Một nghiên cứu chống lại những lập luận này cho rằng dạy trẻ nhiều ngôn ngữ có thể khiến chúng bị rối loạn hoặc hạn chế khả năng tiếp thu. Nhưng nhiều chuyên gia đã chứng minh đây là nhận định sai lầm.

Khi trưởng thành, tôi thường nghe bố than thở về việc ông nội chưa bao giờ dạy bố và bác tôi tiếng Croatia, ngôn ngữ mẹ đẻ của bố tôi. Sự tiếc nuối của bố đã tạo ra tác động lớn đối với tôi. Đó là lý do giờ đây tôi đang học tiếng Croatia.

Tôi không muốn các con phải chịu sự nuối tiếc như ông nội. Tôi muốn các con được tiếp thu và gìn giữ ngôn ngữ, di sản văn hóa của bố mẹ. Nếu sau này khi lớn lên không học ngôn ngữ, tôi sẽ tôn trọng quyết định của con, nhưng giờ đây điều tối thiểu tôi có thể làm là dạy con những ngôn ngữ mà tôi thành thạo.

1. Mỗi người một ngôn ngữ

Phương pháp mỗi người một ngôn ngữ (OPOL) có nghĩa là bố và mẹ sẽ sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau khi giao tiếp với trẻ. Chẳng hạn người mẹ nói với con bằng tiếng Bồ Đào Nha trong khi người bố sử dụng tiếng Anh.

Phương pháp này vô cùng hiệu quả khi hai ngôn ngữ này khác với ngôn ngữ cộng đồng dân cư của họ đang sử dụng. Như tôi đưa ra phía trên, gia đình này có thể sinh sống tại Nhật Bản và do đó đứa trẻ sẽ học tiếng Nhật từ mọi người xung quanh hoặc trong trường học.

OPOL thường được đánh giá là phương pháp nuôi dạy trẻ song ngữ tốt nhất vì hạn chế việc trẻ bị xáo trộn ngôn ngữ. Nó cũng đảm bảo các em được tiếp xúc và sử dụng thường xuyên cả hai ngôn ngữ. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng từ phía bố mẹ.

2. Ngôn ngữ phụ khi ở nhà

Phương pháp ngôn ngữ phụ khi ở nhà (ML@H) được sử dụng khi phụ huynh muốn con học ngôn ngữ ít phổ biến trong cộng đồng nhưng cá nhân họ coi trọng. Điều này có nghĩa là tại nhà, phụ huynh sẽ giao tiếp với trẻ bằng ngôn ngữ phụ. Chẳng hạn vợ chồng đều nói tiếng Pháp ở nhà (dù đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của cả hai), nhưng sống ở Đức, nơi đứa trẻ sẽ học tiếng Đức ở ngoài xã hội.

3. Thời gian và địa điểm

Phương pháp thời gian và địa điểm (T&P) thường được áp dụng trong các trường học song ngữ. Buổi sáng, trẻ sẽ được học một ngôn ngữ trong khi buổi chiều là ngôn ngữ khác. Hoặc có thể thứ ba và thứ năm, trẻ sẽ học ngôn ngữ chính trong khi thứ hai, thứ tư và thứ sáu là thời gian dành cho ngôn ngữ phụ. Phụ huynh có thể điều chỉnh thời gian giảng dạy phù hợp với con.

4. Ngôn ngữ hỗn hợp

5. Hai bố mẹ, hai ngôn ngữ

Cách tiếp cận hai bố mẹ, hai ngôn ngữ (2P2L) là phương pháp tôi chia sẻ thêm, dành cho phụ huynh muốn nuôi dạy trẻ đa ngôn ngữ. Phương pháp này đòi hỏi bố và mẹ đều phải biết song ngữ. Chẳng hạn người mẹ nói với con bằng tiếng Anh, tiếng Đức trong khi người bố sử dụng tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông.

Phụ huynh không nhất thiết phải đi theo một phương pháp duy nhất mà có thể kết hợp tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh sống và tình huống sử dụng. Tuy nhiên, bất kể phương pháp nào, trẻ cũng cần được cung cấp nhiều tài liệu học và sự nhất quán trong việc giảng dạy từng ngôn ngữ.

Đối với đứa con đầu lòng, vợ chồng tôi giao tiếp với cháu bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại nhà. Với mục đích dạy con, chúng tôi đã hạn chế việc nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ này và bồi thêm một vài từ của ngôn ngữ còn lại.

Ngoài cộng đồng, gia đình tôi nói tiếng Anh, trong khi chồng tôi chỉ sử dụng tiếng Pháp. Như vậy, con trai tôi có thể dễ dàng tiếp thu tiếng Anh và tiếng Pháp và hiểu rằng nếu muốn giao tiếp với người thân, cháu sẽ phải học cả hai.

Thừa thắng xông lên, vợ chồng tôi quyết định nói chuyện với con bằng tiếng Trung Quốc. Chúng tôi đang đi theo phương pháp OPOL khi chồng tôi giao tiếp với con trai bằng tiếng Pháp còn tôi sử dụng tiếng Trung Quốc. Vì chúng tôi sống ở Mỹ nên không lo lắng về khả năng tiếng Anh của con. Cháu sẽ luyện tập nó với ông bà và trong trường học.

Tú Anh (Theo Fluent in 3 Months)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Phát Âm Của Người Nói 10 Thứ Tiếng trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!