Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Lập Trình C# Tốt Nhất Cho Người Mới # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Lập Trình C# Tốt Nhất Cho Người Mới # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Lập Trình C# Tốt Nhất Cho Người Mới được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách học lập trình C# tốt nhất cho người mới

Học đúng trình tự

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì hãy học từ những điều cơ bản nhất. Nắm vững kiến thức căn bản ta sẽ có được cơ sở vững chắc cho thành công. Nếu bạn muốn học lập trình C# cơ bản thì trước hết phải hiểu được các khái niệm cơ bản trong máy tính, khai báo biến, kiểu dữ liệu và cấu trúc lập trình, mảng sau đó mới tìm hiểu về các kiến thức lập trình hướng đối tượng. Tất cả những ai hiểu C# một cách căn bản nhất cũng đều hiểu kiểu “Xây nhà từ nóc” nguy hiểm đến thế nào.

Các bài tập tuy nhỏ nhưng tác dụng nó cực kỳ to lớn đối với các môn lập trình. Thứ nhất, làm các bài nhỏ là cơ sở vững chắc đảm bảo cho bài thi thực hành được điểm cao vì trong khi làm các bài nhỏ này chúng ta có thể gặp những lỗi rất nhỏ mà ta không thể hình dung ra được như không connect được vào database, viết sai cú pháp ở một chỗ rất dễ bỏ qua nào đó…

Học qua ví dụ là cách học lập trình C# hiệu quả nhất

Những ai đã từng là “chú lính mới” trong công nghệ, đi từ khi “không biết gì” đến lúc thành thạo một công nghệ nào đó đều hiểu điều này đúng đến như thế nào. Không có một cách nào giúp bạn nắm bắt thành thạo một ngôn ngữ hơn là bắt tay vào code rồi tận hưởng thành quả của mình.

Điều đó có nghĩa là, bên cạnh những bài tập nhỏ, hãy làm thêm những bài tập khác. Những bài tập này có thể do bạn tự nghĩ ra. Ví dụ: bài tập hôm nay là tạo một site bán TV, tại sao không thử làm thêm một site bán điện thoại di động? Chưa thành thạo HTML?Tại sao không thử tự “vẽ” lại trang web mình yêu thích hoặc hãy làm thử những bài tutorial đầy rẫy trên google, trong textbook… Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt công nghệ một cách linh hoạt hơn rất nhiều những người không làm gì cả.

Lập trình viên giỏi thường giữ thói quen đọc nhiều tài liệu. Tài liệu có thể là đặc tả, API documents, tutorials,… Đọc tài liệu sẽ trang bị cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất từ đó có được cách thức giải quyết hiệu quả nhất cho mọi vấn đề.

Hãy học lập trình C# bằng cách đọc mã của người khác

Tìm cách tiếp cận lập trình viên giỏi để có được mã nguồn của họ. Đọc và tham khảo trực tiếp chúng trong công việc hàng ngày. Cách thức tổ chức code, thiết kế code (factory, singleton, traversal,…), cấu trúc thuật toán,… là những thứ rất đáng để quan tâm.

Hãy thử học theo nhóm và chắc chắn bạn sẽ không muốn học một mình nữa. Lý do? Trước hết, trong nhóm thường sẽ có một vài thành viên giỏi hơn bạn. Mặt khác, kể cả bạn có đủ tự tin để tự nhận mình là thành viên khá nhất trong nhóm, thì trong quá trình học nhóm, bạn cũng sẽ gặp những trường hợp mà bạn chưa từng gặp bao giờ và cùng nhau giải quyết sẽ làm bạn càng “chắc tay” hơn nữa.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học lập trình C# hợp lý chưa? Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên giỏi hãy tham gia khóa học lập trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Hotline: 0963 723 236 – 024 6275 2212 Website: https://stanford.com.vn/

Cách Tự Học Lập Trình Web Tốt Nhất Cho Người Mới

Cách tự học lập trình web tốt nhất cho người mới

Nếu bạn mới bắt đầu học lập trình web bạn sẽ còn gặp khá nhiều khó khăn với các kiến thức chuyên ngành, không biết nền bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình

Để có thể viết nên một ứng dụng, phần mềm hay là website nào đó thì bạn cần có ngôn ngữ lập trình. Để bắt đầu học lập trình web, thì có rất nhiều ngôn ngữ để bạn có thể lựa chọn như PHP, chúng tôi JAVA,…

PHP hiện được coi là ngôn ngữ lập trình sử dụng mã nguồn mở rất thích hợp với việc làm web và có thể nhúng được vào HTML. PHP có tốc độ khá nhanh và nhỏ gọn giúp tiết kiệm được thời gian lập trình web của bạn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, PHP cũng đang được ưa chuộng, đây sẽ là cơ hội cho các bạn có được việc làm nhanh chóng.

Tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản của công việc lập trình web

Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành lập trình web thì hãy hiểu được những khái niệm cơ bản về lập trình web. Một Website là như thế nào thì chắc ai cũng biết. Nhưng website bao gồm những gì và được cấu thành từ những yếu tố nào thì không phải nhiều người biết. Thực ra trong công việc lập trình, thuật ngữ được sử dụng rất nhiều. Các developer thường trao đổi với nhau trong công việc bằng những từ chuyên môn như code (mã), source code (mã nguồn), bug (lỗi), release (ra mắt sản phẩm),… Bạn cảm thấy “lạc lõng” giữa những người cùng làm một công việc với nhau nếu bạn không hiểu những thuật ngữ cơ bản.

Tìm hiểu về cấu trúc web

Lập trình web thì tất nhiên phải biết về cấu trúc web phải không nào. Giống như bạn muốn xây nên một tòa nhà thì cần phải biết được cấu trúc bên trong một tòa nhà bao gồm những cái gì. Thông thường một website có ba phần chính (về giao diện) đó là header, body và phần footer. Header thường là nơi để đặt logo, slogan và những hiệu ứng, body là phần đưa vào nội dung chính muốn truyền tải đến các khách hàng và footer là phần cung cấp các thông tin thêm về công ty, chính sách khách hàng, thông tin liên lạc.

Bắt đầu tạo cho mình một trang web và thực hành với WordPress

Một nền tảng làm web khác được ưa chuộng nhất hiện nay là WordPress. Với những đặc tính như dễ sử dụng, đơn giản thậm chí không cần phải viết code, chỉ bằng viết dùng các theme trong wordpress và các plugin đi kèm bạn hoàn toàn có thể làm được một trang web. Hãy bắt đầu với những blog cá nhân để sử dụng wordpress cho thành thạo. Sau đó hãy bắt đầu với những trang bán hàng và những website doanh nghiệp khác.

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

6 Cách Tự Học Lập Trình C Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

6 Cách tự học lập trình C hiệu quả dành cho người mới

Làm thế nào để tôi có thể tự học lập trình C hiệu quả? thì đây sẽ là danh sách 6 bí quyết và tài nguyên giúp bạn học lập trình một cách hiệu quả nhất.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 thì lập trình là một kỹ năng quan trọng cho dù mục đích của bạn là thử thách trí tuệ, phát triển sự nghiệp hay để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nào. Nếu bạn muốn bước vào thế giới lập trình một cách nghiêm túc thì hãy bắt đầu với ngôn ngữ lập trình C.

C đã được phát triển vào những năm 70, là một trong những ngôn ngữ lập trình cũ nhưng vẫn rất mạnh mẽ . Để có 1 nền tảng vững chắc cho các ngôn ngữ phức tạp hơn thì học lập trình C là một cách tuyệt vời và kiến thức đạt được sẽ hữu ích trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình và C cũng có thể giúp bạn phát triển ứng dụng.

1. Học từ cơ bản

Không quan trọng việc bạn chọn phương thức nào để học, những bạn nên bắt đầu ở mức cơ bản nhất. Ví dụ, hãy dành ra một ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về C và một ngày để hiểu sơ bộ cơ bản và thực hành theo những tutorial, sau đó xóa hết code trong những bài đó và tự làm lại thông qua trí nhớ.

Để cho dự án lập trình được hoàn thiện, hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Chia nhỏ từng phần của dự án đó thành nhiều bước đơn giản. Đừng bỏ cuộc nếu chưa tìm được một phương thức học tập mang lại hiệu quả cao

2. Sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

Tham gia học lập trình C cơ bản tại các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn viết chương trình máy tính đầu tiên của mình. Các bài tập từ những trang web đó sẽ mang tới bạn những kiến thức lập trình cơ bản – trong khi tạo ra một trò game mới hoặc dự án khác. Điều đó sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần tiếp tục học xa hơn sau những phần sơ lược này.

3. Tham gia một khóa học lập trình C

Các khóa học lập trình sẽ cung cấp kiến thức toàn diện hơn so với các trang dạy trực tuyến chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình nhất định. Những khóa học này được thiết kế để dạy bạn kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ C tương đương một vài tháng trong các lớp học ở cấp độ đại học.

4. Đọc sách lập trình miễn phí

Khi bạn cần tìm kiếm một điều gì đó, hay mắc kẹt ở một bị mắc kẹt trong một vấn đề nào đó những cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Các cuốn sách lập trình miễn phí được đăng trên GitHub rất chi tiết có thể giúp ích cho bạn

5. Chơi các trò game về lập trình

Bạn có thể học lập trình thông qua các trò chơi game đơn giản. Trong khi có rất nhiều các bài hướng dẫn lập trình để bạn tự xây dựng các trò game từ đơn giản đến phức tạp.

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Chia Sẻ Cách Học Lập Trình C Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Học Cntt

Chia sẻ cách học lập trình C hiệu quả dành cho người mới học CNTT

Khi tham gia học lập trình C, luôn có một vài sinh viên tham gia lớp học biết một chút về lập trình. Chắc chắn, một số trong những sinh viên này làm rất tốt trong vài tuần đầu tiên từ khi khóa học diễn ra. Tuy nhiên họ đi quá nhanh qua phần giới thiệu của khóa học, nghĩ rằng họ biết tất cả – nhưng họ hiếm khi làm. Họ biết một số tài liệu, nhưng không đủ để nắm vững các nguyên tắc cơ bản.

2. Xem mã ví dụ

Không giống như các môn học khác chỉ cần đọc mà việc học lập trình là về mã. Khi lần đầu tiên học lập trình, bạn nên chắc chắn xem xét và cố gắng hiểu mọi ví dụ. Khi tôi lần đầu tiên học lập trình, tôi sẽ đọc các ví dụ mã trước văn bản và cố gắng tìm ra những gì họ đã làm. Nó không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng nó đã buộc tôi phải xem xét ví dụ một cách cẩn thận, và nó thường giúp cho việc ghi lại rõ ràng hơn.

Nếu bạn muốn xem mã mẫu nào, bạn có thể đọc hướng dẫn lập trình giới thiệu của trang web này. Bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật lập trình C tại website chính thức của Devpro Việt Nam.

3. Không chỉ đọc mã ví dụ mà bạn cần thực hành nó

Khi bạn đang đọc một hướng dẫn lập trình (hoặc cuốn sách ), thật dễ dàng để nhìn vào mã mẫu và nói “Tôi hiểu rồi, tôi hiểu, điều đó có ý nghĩa”. Tất nhiên, bạn có thể hiểu được nó, nhưng bạn có thể không nhớ được nó. Chỉ có một cách để nhớ đó là tiến hành thực hành ngay khi đọc được một mã nào đó.

Trình biên dịch Code :: Blocks là trình biên dịch phù hợp với lập trình C mà bất cứ ai học C đều cần cài đặt trên máy của mình. Sau đó, nhập mã mẫu vào trình biên dịch – nếu bạn nhập nó, thay vì sao chép và dán nó, bạn sẽ thực sự buộc mình phải trải qua mọi thứ ở đó và nhớ nó dễ dàng hơn. Gõ mã sẽ buộc bạn phải chú ý đến các chi tiết của cú pháp của ngôn ngữ – những thứ giống như những dấu chấm phẩy sau mỗi dòng.

4. Viết mã riêng của bạn càng sớm càng tốt

Một khi bạn hiểu một điều gì đó về ngôn ngữ lập trình C hoặc thậm chí nếu bạn vẫn đang bắt đầu xung quanh nó, hãy bắt đầu viết các chương trình mẫu sử dụng nó. Đôi khi thật khó để tìm thấy những ý tưởng tốt cho những chương trình để viết nhưng hãy thử bắt tay vào thực hiện nó.

Bạn cũng có thể reimplement các ví dụ từ cuốn sách hoặc hướng dẫn bạn đang đọc. Cố gắng làm như vậy mà không cần nhìn lại mã mẫu, nó sẽ không được dễ dàng như tưởng tượng của bạn nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Nếu bạn không thể nghĩ ra một chương trình lớn để viết, thì bạn có thể bắt đầu với một chương trình nhỏ giống như một trò chơi, bạn có thể bắt đầu xây dựng những phần nhỏ mà sau này bạn có thể sử dụng cho một trò chơi. Cho dù bạn sử dụng chúng sau này hay không, bạn sẽ nhận được cùng một trải nghiệm hữu ích.

5. Tìm hiểu cách sử dụng Debugger (Trình gỡ lỗi)

Một điều cần lưu ý khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào đó là bạn cần một trình gỡ dối tốt, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học lập trình. Bước đầu tiên để làm như vậy là tìm hiểu cách sử dụng một công cụ được gọi là trình gỡ lỗi, cho phép duyệt qua mã của bạn.

Trình gỡ lỗi sẽ cho phép bạn xếp hàng từng dòng thông qua một đoạn mã. Nó sẽ cho phép bạn xem các giá trị của các biến, và liệu mã bên trong câu lệnh if có được thi hành hay không. Trình gỡ rối có thể giúp bạn trả lời nhanh các câu hỏi về mã của bạn đang làm gì.

Tôi thường thấy sinh viên không muốn sử dụng trình gỡ lỗi. Những sinh viên này thực sự làm cho việc lập trình trở nên khó khăn, mất thời gian để tìm những lỗi rất đơn giản. Hãy bắt đầu tìm hiểu về trình gỡ lỗi ngay hôm nay.

6. Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ C qua các phương tiện khác nhau.

Internet chứa đầy thông tin về lập trình và một số giải thích hoạt động code khá tốt phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều sách hay với các giải thích chi tiết mà các bạn có thể tìm hiểu để học lập trình C.

Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, cách dễ nhất để tìm ra giải pháp đó là hỏi người khác. Bạn có thể nhận được một liên kết quay lại cùng một văn bản mà bạn không hiểu. Thay vào đó, hãy nói lại sự hiểu biết của bạn về văn bản trong lời đó để cung cấp kiến thức lại cho những người khác. Càng nhiều câu hỏi của bạn tiết lộ về những gì bạn đang suy nghĩ, thì càng dễ dàng cho một chuyên gia am hiểu có thể trả lời câu hỏi đó.

Bạn đang học lập trình C thì nên tìm hiểu thêm các bài sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Lập Trình C# Tốt Nhất Cho Người Mới trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!