Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10. # Top 10 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10. # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10. được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 sau đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức toán lớp 10, vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

Xin giới thiệu các bạn phần mềm toán lớp 10. Trong đó có 2 phần lý thuyết và phần bài tập của môn đại số và hình học. Hy vọng phần mềm toán này giúp các bạn học tốt hơn.

Đường link download sẽ cập nhật sau: 596MB

Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học… Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

Thứ nhất là phần: “Đại số-Giải tích”: Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Thứ hai là phần hình học: Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần hình học không gian. Thực chất phần hình không gian trong chương trường phổ thông giảm tải hiện hành không khó hay nói đúng hơn là rất dễ so với chương trình cũ. Vậy tại sao đa số học sinh hay gặp vấn đề ở đây đó chính là vì vấn đề tưởng tượng không gian của chúng ta không tốt đặc biệt là đối với những bạn nữ. Để khắc phục vấn đề đó chúng ta hãy tập quan sát những vật thể hằng ngày như những mái nhà để liên hệ những định lý về các đường song song , hay nhìn vào những góc tường 3 chân để liên hệ tọa độ không gian Oxyz hay dựng những mô hình tứ diện bằng những dụng cụ bằng tâm và đất nặn.

Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Cần làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, những bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

Về thái độ học tập: Phải có sự thích thú đối với bộ môn này, luôn tạo cho mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, độc đáo. Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

Tránh học quá khuya: Không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe.

Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là đọc lại để sắp xếp các kiến thức đã học, chú ý các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

– Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

– Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập. – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc. – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học. – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12

Nhiều người nghĩ rằng môn toán là môn khó nhất nhưng thực tế đây là môn dễ học bởi không phải là môn “gạo bài”, nhiều lý thuyết. Có rất nhiều cách học giỏi môn toán lớp 12, chỉ cần bạn chú ý và tập trung một chút là được.

Toán lớp 12 là phần kiến thức quan trọng, cần phải học tốt. Đặc biệt đối với những bạn có ước mơ thi đại học thì phải biết cách học giỏi môn Toán, có bí quyết học đúng đắn. Học giỏi toán không phải là điều khó nhằn như nhiều bạn nghĩ mà hiểu bản chất của vấn đề thì mọi bài tập sẽ trở nên đơn giản.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là phải nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Dù không phải nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

Để nắm chắc lý thuyết thì không có cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập. Chỉ có như vậy thì mới nắm sâu sắc được vấn đề, áp dụng các định nghĩa, định lý phù hợp khi làm bài. Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

Các cụ thường có câu, “cần cù bù thông minh”, do vậy, tự giác học tập là cách học giỏi môn Toán lớp 12 nói riêng cũng như các môn khác một cách hiệu quả. Không chỉ làm theo những gì thầy cô giao mà phải có tinh thần tự học cao độ. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích Toán học và đặt mục tiêu trong tương lai để hướng đến và gắng sức đặt được ước mơ. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán.

Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

SĐT: 0906 837 147

Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

Email: giasudhsp2016@gmail.com

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 4 Bạn Nên Biết

Làm sao để học tốt môn toán lớp 4? Phương pháp để học toán lớp 4 hiệu quả? Là các từ khóa được mọi người tìm nhiều trên trang web, bởi chương trình toán lớp 4 có thể được xem là chương trình tổng hợp nhiều kiến thức mới và khó.

Ghi nhớ tất cả các kiến thức toán học một cách cặn kẽ và cụ thể.

Đầu tiên để có thể học giỏi môn toán lớp 4 thì việc đầu tiên của các em đó là hãy nắm vững tất cả các kiến thức toán học. Nhớ các kí hiệu có trong toán học. Ngoài ra, lên đến lớp 4 chúng ta cần học thuộc thêm bảng cửu chương, bảng chia và ghi nhớ các phép cộng, trừ, nhân, chia một cách chuẩn xác, chính xác. Mỗi kiến thức, mỗi kí hiệu, mỗi công thức của bài học trước là tiền đề để chúng ta hiểu bài giảng ở các bài học tiếp theo. Vậy nên, việc của các em là học đến đâu phải hiểu rõ bản chất của kiến thức và ghi nhớ ngay nội dung kiến thức đó. Điều nay, sẽ giúp các em dễ hiểu bài giảng chó những kiến thức tiếp theo, cũng như là cơ sở để học môn toán ở những lớp cao hơn.

Quy trình và cách trình bày khi giải một bài toán.

Để có thể cải thiện môn toán của mình thì ở bất kì cấp bậc nào, lớp nào thì chúng ta cần hình thành cho mình một quy trình giải toán cụ thể và cứ đi theo qui trình đã định sẵn chúng ta sẽ dễ dàng có hướng đi đúng đắn cho bài toán của mình.

Đầu tiên, hãy đọc đề thật kĩ, ghi nhớ các dữ kiện mà đề bài đưa ra, nắm vững và hiểu rõ đề bài muốn yêu cầu chúng ta làm những gì

Thứ hai, bắt đầu viết các dữ liệu và yêu cầu ra một tờ giấy theo sơ đồ giả thiết và kết luận, điều này giúp chúng ta nắm bắt dữ liệu cụ thể hơn, dễ dàng hơn, từ đó giúp chúng ta đưa ra hướng giải nhanh hơn.

Thứ ba, khi đã định hình được hướng giải, chúng ta mới bắt đầu tiến hành giải từng ý mà đề bài yêu cầu.

Điều quan trọng tiếp theo đó là cách trình bày một bài toán. Trình bày rõ rang, rành mạch, logic dễ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra lại hướng giải của mình, cũng như dễ ôn lại bài.

Tại sao chúng ta phải giải lần lượt từ ý dễ đến cứ khó từ ý đầu đến cuối, bởi kết quả của ý đầu sẽ là dữ kiện để làm những ý tiếp theo.

Một điều rất quan trọng trong quy trình giải toán đó là các em sau khi làm xong bài thì nên kiểm tra lại kết quả và các bước làm bài để tránh nhầm lẫn, sai xót,

Một điều cần lưu ý khi các em giải toán, đó là hãy bắt đầu việc giải những bài toán cơ bản, dễ đầu tiên sau khi đã hiểu và thành thạo các dạng cơ bản này thì mới bắt đầu làm những bài toán khó hơn, nâng cao hơn.

Để học giỏi toán lớp 4 hay bất kì bộ môn nào, ngoài việc chúng ta cố gắng nắm vững kiến thức, làm nhiều bài tập hay là thuê gia sư về dạy thì nó chỉ là một trong những yếu tố cần cho sự tiến bộ của chúng ta. Quan trong hơn cả là chúng ta phải có tính tự giác cao, có ý thức cao trong học tập. Không có tính tự giác thì những điều tôi ở phía trên cũng chỉ trở nên vô nghĩa mà thôi, bởi không tự giác thì lấy gì để chúng ta thực hiện những điều trên. Vậy nên, hãy tập cho bản than mình có tính tự giác cao trong học tập.

Trâm Anh

Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 3

Bộ đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 3

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 3

Bộ đề ôn tập thi HSG môn Toán lớp 3

Đề thi học sinh giỏi môn Toán số 1

I/ Trắc nghiệm: Ghi lại chữ đặt trước kết quả đúng:

1. Số lớn nhất có 3 chữ số là:

a. 989 b. 100 c. 999 d. 899

2. Khoảng thời gian từ 8 giờ kém 10 phút đến 8 giờ 30 phút là:

a. 20 phút b. 30 phút c. 40 phút d. 50 phút

3. Trong các phép chia có dư với số chia là 7, số dư lớn nhất là:

a. 4 b. 5 c. 6 d. 7

4. Số gồm 3 đơn vị, 7 trăm, 8 chục và 2 nghìn là:

a. 3782 b. 7382 c. 3782 d. 2783

II/ Tự luận:

Bài 1: Tìm số có ba chữ số biết chữ số hàng trăm gấp đôi chữ số hàng chục, chữ số hàng chục gấp ba lần chữ số hàng đơn vị.

Bài 2: Ngày 6 tháng 7 là thứ ba. Hỏi ngày 5 tháng 9 cùng năm đó là thứ mấy?

Bài 3: Ông năm nay hơn cháu 63 tuổi, hai năm nữa ông sẽ gấp 8 lần tuổi cháu. Hỏi hiện nay cháu bao nhiêu tuổi, ông bao nhiêu tuổi.

Đề thi HSG môn Toán lớp 3 số 2

I/ Trắc nghiệm: Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

1. Cho dãy số: 2780, 2790 , . . . , . . . hai số ở chỗ chấm là

A. 2791, 2792 B. 2750, 2760 C. 2800, 2810

2. Cho phép chia 895 : 3. Tổng của số bị chia, số chia, thương là

A. 197 B. 298 C. 1097 D. 1197

3. Số có hai chữ số mà tổng của chúng bằng 14 và hiệu của chúng bằng 4 là:

4. Số nào cộng với 17 090 để có tổng bằng 20 000:

A. 2010B. 2910C. 3010D. 1003

II/ Tự luận:

Bài 1: Năm nay mẹ 30 tuổi , hơn con 26 tuổi. Hỏi trước đây 2 năm tuổi con bằng một phần mấy tuổi mẹ?

Bài 2: Có 62 m vải, may mỗi bộ quần áo hết 3 m. Hỏi có thể may được nhiều nhất bao nhiêu bộ quần áo và còn thừa mấy m vải?

Bài 3: Hãy cắt một hình vuông thành 3 mảnh và ghép thành một hình tam giác.

Đề thi HSG môn Toán lớp 3 số 3

I/ Trắc nghiệm:

Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

1. 5m 6cm = …… cm, số cần điền vào chỗ chấm là:

2.1/3 kg …..1/2 giờ, số cần điền là:

3. Trong một phép chia hết, số bị chia là số có 3 chữ sốvà chữ số hàng trăm bé hơn 8, số chia là 8 thương trong phép chia đó là:

A. Số có một chữ sốB. Số có 2 chữ sốC. Số có 3 chữ số.

4. Phép chia nào đúng?

A. 4083 : 4 = 102 (dư 3) B. 4083 : 4 = 120 (dư 3)C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3) D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

II/ Tự luận:

Bài 1: Có hai chuồng lợn, mỗi chuồng có 12 con. Người ta chuyển 4 con lợn từ chuồng thứ nhất sang chuồng thứ hai. Hỏi khi đó số lợn ở chuồng thứ nhất bằng một phần mấy số lợn ở chuồng thứ hai?

Bài 2: Năm nay mẹ 30 tuổi, gấp 5 lần tuổi con.Hỏi sau mấy năm nữa tuổi con sẽ bằng 1/4 tuổi mẹ?

Bài 3: Một đoàn khách du lịch có 35 người đi thăm quan chùa Hương bằng xe ô tô. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu xe ôtô để chở hết số khách đó. Biết rằng mỗi xe chỉ chở được 7 người (kể cả người lái xe).

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10. trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!