Xu Hướng 2/2023 # Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bởi càng sử dụng thì các file tạm, file rác hay các dữ liệu sao lưu ngày càng phình to, chiếm dung lượng.

Không chỉ gây khó chịu khi nhìn vào mà những file này cũng gián tiếp làm giảm hiệu xuất hoạt động của máy tính.

Giải phóng ổ C trên Windows 10 là việc làm định kì mà bạn cần thực hiện để tối ưu hoá Win 10, giúp máy tính sử dụng trơn tru, mượt mà.

Cùng tham khảo qua nào.

Dọn dẹp file rác trong ổ C bằng Disk Cleanup

Việc đầu tiên và đơn giản nhất là bạn sử dụng tính năng Disk Cleanup có sẵn trong Windows 10 để dọn dẹp file rác.

Các file này thường là những file tạm, file download hay các file backup của phiên bản hệ điều hành cũ sau khi bạn cập nhật Win 10 lên phiên bản mới.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp đúp vào biểu tượng This PC để mở Windows Explorer. Trong cửa sổ mới bạn nhấp chuột phải vào ổ C và chọn Properties.

Bước 2: Cửa sổ Properties hiện ra, bạn chuyển qua tab General và nhấp vào nút Disk Cleanup. Lúc này máy tính sẽ quét một lượt để load các file tạm trên máy.

Tuy vậy nó sẽ bỏ qua file backup của phiên bản Win cũ, đây lại là phần chiếm nhiều dung lượng rác nhất.

Bước 3: Sau khi quét xong, cửa sổ Disk Cleanup hiện ra, bạn tiếp tục nhấn vào Clean up system files để quét triệt để file thừa trên hệ thống một lần nữa.

Bước 4: Bây giờ tại cửa sổ mới bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các file tạm trên máy tính, bạn tick chọn vào các mục muốn xoá, tốt nhất là nên chọn hết. Sau đó bấm OK để hoàn thành việc xoá file tạm.

Vậy là xong, chắc chắn sau khi hoàn thành bước này bạn đã lấy lại được kha khá dung lượng ổ C để dành cho những việc khác quan trọng hơn rồi.

Quản lý dung lượng ổ cứng Win 10 trong Settings

Ngoài công cụ Disk Cleanup thì bạn còn có thể tận dụng công cụ quản lý ổ cứng có sẵn trong phần Settings của Win 10. Thông qua đó bạn có thể biết được phần nào đang chiếm dung lượng và loại bỏ nó đi.

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings, nhấp chọn System.

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần một và cách để giảm dung lượng của các phần này.

System and reserved

Khi nhấp vào tuỳ chọn này, bạn sẽ thấy vài thông số và dung lượng kèm theo như System files, Virtual Memory, Hibernate hay System Restore.

Với System files, đây là phần dữ liệu quan trọng nhất để máy tính có thể hoạt động, đừng đụng vào nó.

Hibernate file là phần dung lượng được dành ra để lưu tạm giữ liệu mỗi khi bạn cho máy tính ngủ đông. Nếu bạn chẳng bao giờ sử dụng chức năng này, hãy tắt nó đi. Tham khảo bài Tắt chế độ ngủ đông Win 10 để được hướng dẫn chi tiết.

System Restore là nơi chứa các file sao lưu hệ thống, phòng trường hợp bạn muốn backup và restore lại phiên bản trước đó.

Hãy bấm vào Manage system restore, bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt, chọn ổ C sau đó bấm vào Configure.

Tại màn hình tiếp theo bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tự động sao lưu, hoặc có thể chỉnh số dung lượng tối đa dành cho việc sao lưu dữ liệu.

Đây là nơi hiển thị số dung lượng mà ứng dụng và game chiếm trong bộ nhớ. Phía dưới là danh sách các ứng dụng, game đang được cài trên máy, bạn có thể bấm vào từng ứng dụng, chọn Uninstall để gỡ cài đặt nếu không dùng đến.

Đối với các ứng dụng không thể gỡ trong mục này, bạn tham khảo bài cách gỡ ứng dụng trên Win 10 là gỡ được.

Đây là các file tạm không thuộc phân loại nào cả, bạn có thể bấm vào từng mục để đi tới thư mục gốc và xoá các file này đi để giải phóng bộ nhớ ổ C, yên tâm là không gặp vấn đề gì cả.

Temporary Files

Các file tạm của hệ thống, khi nhấp vào mục này, bạn sẽ thấy dung lượng của các file tạm trên hệ thống, các file nằm trong thư mục Download hay thùng rác.

Bạn có thể yên tâm là các file này không ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của Windows nên bạn có thể xoá nó đi.

Các file khác

Tương tự trong danh sách còn rất nhiều thư mục như Pictures, Videos, Documents… bạn kiểm tra xem chúng có chiếm dung lượng hay không, file nào không quan trong thì xoá hết đi là được.

Dọn dẹp file rác, file tạm là phương pháp đơn giản và rất hữu hiệu trong trường hợp ổ C bị đầy trên Win 10.

7 Cách Giải Phóng Ổ Cứng Hiệu Quả Trên Windows 10

Dung lượng ổ cứng còn trống đang ở mức báo động vì quá thấp. Quá nhiều dữ liệu rác đang tồn tại trên thiết bị. Bạn đang loay hoay tìm cách giải phóng ổ cứng. Hãy thực hiện những cách sau đây.

Sau một thời gian dài sử dụng, chắn hẳn thiết bị của bạn sẽ chứa rất nhiều dữ liệu, trong đó bao gồm những dữ liệu “rác”. Vậy làm sao để dọn “rác” hiệu quả và đơn giản nhất trên Windows 10?! Hãy thử các cách sau đây

1 . Sử dụng “Storage” để xóa các tập tin rác

Trên Windows 10, tính năng “Storage” bao gồm các tính năng cơ bản giúp bạn có thể giải phóng ổ cứng khỏi những tập tin “rác” đang tồn tài trên thiết bị, bao gồm phiên bản cũ của Windows 10 sau khi cập nhật (nó có thể chiếm đến 10 GB dung lượng bộ nhớ). Các bước thực hiện như sau:

Vào Settings.

Tích chọn các kiểu dữ liệu bạn muốn xóa.

Nhấn “Clean now” để tiến hành xóa dữ liệu rác khỏi thiết bị.

Một lưu ý khi sử dụng tính năng này đó là sau khi được kích hoạt bởi người dùng, tính năng này sẽ tự động xóa các tập tin “rác” khỏi thiết bị khi ổ cứng trong tình trạng “đầy”.

2. Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Disk Cleanup là một tính năng đã ra đời từ rất lâu, giúp người dùng có thể xóa bỏ các tập tin không cần thiết khỏi ổ cứng. Để sử dụng tính năng có sẵn này, bạn cần thực hiện như sau:

Mở cửa sổ thư mục bất kì hoặc File Explorer.

Nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần được “dọn dẹp” và chọn Properties.

Xóa System Restore và Shadow Copies

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng tính năng tạo các System Restore để đề phòng một ngày đẹp trời Windows bị lỗi hoặc xuất hiện nhiều bản sao do sử dụng Windows Backup thì về lâu dài các tập tin này cũng sẽ chiếm kha khá dung lượng ổ đĩa. Để “thanh lọc” những tập tin này khỏi ổ đĩa, bạn thực hiện như sau:

Bạn vào Disk Cleanup tương tự như các làm ở trên.

Chọn thẻ More options.

3. Xóa các phần mềm và trò chơi mà bạn không sử dụng

Nếu các phần mềm, trò chơi mà chẳng bao giờ bạn đụng tới thì tốt nhất nên xóa nó đi để “nhẹ” máy. Các phần mềm, trò chơi không sử dụng này dù ít hay nhiều cũng gây hao tốn dung lượng ổ đĩa, khiến ổ đĩa của bạn đã ít dung lượng lại càng ít hơn vì phải cấp phát dung lượng cho những thứ không cần thiết. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để xóa những thứ “vớ vẩn” ấy khỏi máy tính hoặc có thể thực hiện các bước sau đây:

Chọn Apps.

Chọn phần mềm hoặc trò chơi bạn muốn xóa và nhấn Uninstall.

Nhấn chọn Uninstall một lần nữa để xác nhận việc xóa.

Lưu ý: bạn có thể dùng tính năng sắp xếp (Sort) theo dung lượng để phát hiện ra phần mề, trò chơi nào đang chiếm nhiều dung lượng không cần thiết nhất để xóa chúng.

4. Sử dụng tính năng OneDrive File On-Demand

OneDrive File On-Demand là một tính năng mới của OneDrive trên Windows 10 phiên bản Fall Creator, giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của mình trên điện toán đám mây với dung lượng có thể lưu trữ là 5 GB, từ đó giải phóng dung lượng ổ đĩa trên thiết bị của mình. Khi cần dữ liệu thì người dùng chỉ việc sử dụng tính năng File On-Demand để tải dữ liệu về thiết bị và sử dụng.

Kích hoạt tính năng File On-Demand

Chọn Settings.

Nhấn OK để hoàn tất.

Tiến hành giải phóng dung lượng ổ đĩa

Mở thư mục OneDrive.

Nhấn chuột phải vào các tập tin, thư mục đã được chọn và nhấn “Free up space“.

5. Sử dụng Compact OS để giảm Footprint (Khuyến cáo không nên sử dụng nếu bạn không rành về máy tính)

Footprint là số dung lượng ổ đĩa mà Windows sử dụng cho hệ điều hành. Để giảm Footprint trên hệ điều hành, Microsoft khi ra mắt Windows 10 cũng đã giới thiệu thêm tính năng Compact OS (tính năng nén hệ điều hành) có thể lưu trữ và nén tất cả các file trong Windows 10.

Điểm mạnh của tính năng Compact OS là nó được hỗ trợ bởi UEFI và các thiết bị BIOS. Hơn nữa, để duy trì Footprint theo thời gian, bạn có thể thay thế hoặc xóa các file của bản Windows update khi cần thiết.Tính năng Compact OS bị vô hiệu hóa theo mặc định. Nếu không gian ổ đĩa của bạn thấp, bạn có thể kích hoạt tính năng Compact OS để giải phóng thêm không gian ổ đĩa.

Người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện cách này nếu không có khả năng hiệu chỉnh hay sửa chữa các lối bất trắc có thể xảy ra.

Các bước thực hiện như sau:

Nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.

Quá trình nén này sẽ mất từ 10-20 phút.

Nếu bạn muốn tắt tính năng này đi thì chỉ cần cũng thực hiện các bước tương tự như trên nhưng thay bằng dòng lệnh: Compact.exe /CompactOS:never

6. Tắt tính năng ngủ đông trên Windows 10

Tính năng ngủ đông (Hibernation) trên Windows 10 là một tính năng không còn quá xa lạ đối với người dùng Windows. Hibernation là tính năng lưu nội dung trên bộ nhớ vào ổ cứng, sau đó cho phép người dùng tắt hoàn toàn thiết bị của mình mà không làm mất phiên làm việc hiện tại.

Nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.

Khuyến cáo chỉ nên tắt tính năng này khi dung lượng ổ cứng bạn đang trong tình trạng “báo động” và cần một dung lượng lớn để lưu trữ ngay lập tức.

7. Chuyển các phần mềm, trò chơi, tập tin sang ổ cứng di động

Đây có thể nói là một trong những biện pháp hiệu quả nhưng hơi tốn kém vì bạn sẽ phải chi một khoảng tiền để lưu trữ dữ liệu của mình trên một ổ cứng khác, để lại “khoảng trống” cho hệ điều hành được nhiều hơn.

Chuyển các tập tin hiện có sang một ổ cứng khác

Kết nối ổ cứng di động với thiết bị của bạn.

Nhấn chọn “Move to” trên thanh công cụ.

Chọn ổ cứng đang kết nối và nhấn Move để tiến hành chuyển dữ liệu sang ổ cứng di động.

Chuyển hướng các tập tin cài đặt mới sang một ổ cứng di động

Kết nối ổ cứng di động với thiết bị của bạn.

Tại mục “New app will save to“, bạn chọn ổ đĩa mà bạn muốn khi cài đặt phần mềm, trò chơi thì mọi thứ sẽ nằm ở đó.

Chuyển các ứng dụng, trò chơi đến một ổ cứng di động

Kết nối ổ cứng di động với thiết bị của bạn.

Chọn một ứng dụng hoặc trò chơi và nhấn Move.

Cách Giải Nén Online Không Cần Phần Mềm

Nhắc đến giải nén file chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ đến việc cài đặt những phần mềm nổi tiếng như Winrar, 7Zip hay chúng tôi nhiên với xu thế hiện nay, nhiều người không còn thích cài đặt phần mềm nên máy tính của mình mà thay vào đó là sử dụng các phần mềm trực tuyến trên các trang web. Với việc giải nén file cũng vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các trang web giải nén file trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm vào máy tính. Ngoài ra việc sử dụng công cụ trực tuyến giúp chúng ta có thể giải nén file của mình ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào chỉ cần có mạng internet. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để giải nén file onlline, mời các bạn tham khảo.

Trang web giải nén file trực tuyến đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó là Archive Extrator, trang web này có khả năng giải nén lến đến 70 định dạng nén khác nhau như: zip, rar, 7z, zipx, tar..v.v..Ngoài ra thì trang web này cũng hỗ trợ cả Tiếng Việt.

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ: https://extract.me/vi/

Sau khi truy cập trang web các bạn hãy nhấn nút Chọn tập tin.

Công cụ thứ 2 mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn có tên là Unzip-online, đây cũng là một trang web hỗ trợ giải nén file khá tốt. Đặc biệt là công cụ này hỗ trợ chúng ta giải nén file dung lượng tối đa là 200Mb.

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ: https://unzip-online.com/en

Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn chọn Uncompress files

Một công cụ nữa mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là chúng tôi Mặc dù công cụ này chỉ hỗ trợ giải nén định dạng duy nhất đó là định dạng Zip, tuy nhiên một ưu điểm cực lớn của nó đó là giường như công cụ này không giới hạn dung lượng file. Chúng tôi đã thử giải nén file zip dung lượng hơn 2Gb mà vẫn được.

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ sau: http://www.ezyzip.com/

Tại giao diện chính của trang web các bạn có 2 lựa chọn đó là: Zip (nén file), Unzip (giải nén file). Ở đây chúng ta sẽ chọn Unzip để giải nén file.

Cách Cài Win 10 Từ Ổ Cứng

Hướng dẫn cài windows 10 từ ổ cứng bằng hình ảnh cực kỳ đơn giản

Bác sĩ tin học sẽ hướng dẫn bạn cách cài win 10 từ ổ cứng có bản quyền và đơn giản bạn có thể tự cài đặt win 10 tại nhà hoặc bạn có thể gọi dịch vụ cài đặt máy tính tận nơi để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn cài win 10 nhanh chóng, giá rẻ. Bạn muốn làm cách này cần phải có những điều kiện sau đây:

1.      Bạn dùng ổ cứng của máy để cài, không cần sử dụng USB hay đĩa CD.

2.      Nếu bạn đang dùng Windows 10 bản quyền (không được crack) nhưng muốn cài lại hoàn toàn mới.

3.      Bạn đang dùng Win 7, 8, 8.1 đã kích hoạt (bản quyền hoặc crack) thì khi cài Win 10 từ ổ cứng hay cài Win 10 bằng usb sẽ thu được win 10 không có bản quyền.

Do đó, nếu bạn làm theo hướng dẫn nâng cấp win 7, win 8, win 8.1 lên win 10 có quản quyền miễn phí rồi sau đó mới cài win 10 từ ổ cứng như trong hướng dẫn này.

Kiểm tra bản quyền và phiên bản Windows

Bạn hãy kiểm tra bản quyền win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở This PC, sau đó nhấp chuột phải vào This PC chọn Properties

 

Cửa sổ System hiển thị lên

 

Tại đây bạn lưu lại 3 thông tin quan trọng tại các vị trí trên hình, trong đó: Windows 10 pro là phiên bản bạn đang dùng, System type: 64-bit hoặc System type: 32-bit là windows bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit, Windows is activated là Windows của bạn đã được kích hoạt.

Nếu bạn kiểm tra thấy Windows của bạn chưa được kích hoạt thì ssau khi cài Windows 10 sẽ không có bản quyền.

Tải File .ISO cài đặt Windows 10

Nếu bạn đã có file .ISO cài Win 10 tương ứng với máy tính của bạn rồi thì không cần thực hiện bước này. Nếu bạn chưa có file .ISO cài Win 10 thì bạn hãy tải bản Windows 10 cũng phiên bản và số bit với Win 10 bạn đang sử dụng.

Sau khi có file .ISO bạn hãy đổi tên file thành tên phiên bản Win 10 mà bạn vừa tải về ( ví dụ như Windows 10 Pro 32-bit, điều này không bắt buộc nhưng nên làm để dễ quản lý file và sử dụng sau này) và di chuyển file này tới ổ đĩa nào đó khác với ổ đĩa C chứa Windows đang sử dụng để sau khi cài Win 10 file .ISO không bị mất (để dành sau này cần thiết).

Hướng dẫn cài win 10 từ ổ cứng

1.      Tạo thư mục cài win 10

Đầu tiên bạn phải cài Winrar trên máy tính, nếu chưa cài Winrar bjan có thể tải bản Winrar 32-bit hoặc Winrar 64-bit về rồi cài đặt sau đó khởi động lại máy tính.

Bạn di chuyển file .iso cài win 10 vào vị trí ngoài cùng của một ổ đĩa nào đó khác với ổ đĩa C (nhớ là vị trí ngoài cùng nha các bạn)

 

Sau đó bạn nhấp chuột phải chọn Extact to Windows 10 … (tùy theo tên file .iso mà Extact to … khác nhau)

Sau đó bạn thu được một thư mục có tên giống với tên file .iso

Bạn hãy đổi tên thư mục này thành BTH

Như vậy bước này hoàn thành, bây giờ để đảm bảo quá trình cài đặt không xảy ra lỗi bạn hãy tắt kết nối internet bằng cách rút dây mạng nếu bạn sử dụng mạng dây (với wifi và Dcom là không cần thiết).

2.      Mở Command prompt

Bạn cần vào phần restart  trên win 10 sau đó nhấn nút Shift và nhấp vào Restart

Chọn Advabced option

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại và màn hình Command Prompt

Tại Command Prompt, bạn sẽ thấy tài khoản (hoặc danh sách các tài khoản) có trên máy tính của bạn, bạn hãy nhấp chuột chọn tài khoản mà bạn đang sử dụng, ở đây tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

Nếu tài khoản bạn chọn có mật khẩu thì bạn điền vào, nếu không có thò bỏ trống phần mật khẩu, sau đó chon Continue

Bây giờ cửa sổ dòng lệnh cmd sẽ hiển thị lên

Tại cửa sổ cmd bạn gõ lệnh wmic logicaldisk get size, caption và nhấn ENTER để hiển thị danh sasxh các ổ đĩa và dung lượng của nó

Như hình trên, cột Caption là tà tên ổ đĩa và cột Size  là dung lượng của ổ đĩa tương ứng. bạn chỉ quan tâm với những ổ đĩa có Size mà thôi, trong trường hợp này mình có các ổ đĩa: C,D, E, X.

Bây giờ bạn hãy gõ lần lượt theo danh sách tên ổ đĩa: BTHsetup rồi ấn ENTER và cứ tiếp tục cho tới khi sau khi ấn ENTER mà bạn không thấy dòng the system cannot find the path specified. Ở đây mình gõ lần lượt các lệnh:

C:BTHsetup

D:BTHsetup

E:BTHsetup

Tới lệnh thứ 3 E:BTHsetup mình không thấy dòng The system cannot find the path specified. Nữa nên mình dừng lại, đợi một chút tới khi cửa số setup Windows 10 xuất hiện.

        

3.      Tiến hành cài đặt win 10

Tại cửa sổ Windows Setup nếu bạn là người có kinh nghiệm thì có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu bạn chưa rành bạn hãy chọn các thông số giống mình như các hình dưới, sau đó chọn Next.

 

Chọn Install now

 

Bước này bạn chỉ cần chọn Skip mà không cần điều key

 

Đánh dấu check chọn I accept the licese terms và chọn Next

 

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng thông các ổ đĩa và các tùy chọn Delete (xóa ổ đĩa), Format (xóa tất cả file trong ổ đĩa) và New (để tạo ổ đĩa mới). Tại bảng thông tin các tùy chọn, bạn sẽ thấy các cột Name (tên ổ đĩa), Total size (dung lượng ổ đĩa), Free space (dung lượng còn trống của ổ đĩa đó).

 

Đầu tiên bạn cần xác định ổ đĩa C chứa hệ điều hành cũ đang dùng là ổ đĩa nào thông qua:

·         Name (tên ổ đĩa): thông thường ổ đĩa C không có tên, sau phần Driver * Partition * (các dấu * là số thay đổi tùy theo máy tính) sẽ không có dấu : tên ổ đĩa. Như ở hình dưới bạn sẽ thấy ổ đĩa ổ đĩa thứ 2 Drive 0 Partion 2 không có tên, do đó đây sẽ là ổ đĩa C. Tuy nhiên có một số trường hợp có nhiều ổ đĩa không có tên thì ta không xác định bằng cách này được.

·         Total size (dung lượng ổ đĩa) và Free space (dung lượng trống chưa dùng của ổ đĩa): thông thường nếu bạn biết Total size và Free space của ổ đĩa C thì bạn chỉ cần nhìn vào là có thể xác định được ổ đĩa C ngay.

·         Vị trí ổ đĩa: thông thường ổ đĩa C sẽ là ổ đĩa ở trên cùng trong số các ổ đĩa có dung lượng (Total size) lớn hơn 10 GB.

 

Sau khi xác định được ổ đĩa C, bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có dung lượng (Total size) nhỏ hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa sau đó nhấp vào Delete

 

Có thông báo hiện lên bạn chọn OK

 

Sau khi xóa ổ đĩa C và các ổ đĩa nhỏ hơn 1 GB bạn sẽ thu được 1 phân vùng trống có tên Driver 0 Unllocated space. Đôi khi sẽ có 2, 3 phân vùng trống như vậy, bạn hãy chọn một phân vùng có dung lượng lớn nhất và chọn New.

 

Chọn Apply

 

Chọn OK

 

Sau đó bạn sẽ thấy vài ổ đĩa mới được tạo ra, với máy tính có BIOS chuẩn Lagecy như máy mình sẽ tạo ra 2 ổ đĩa mới, với máy tính đời mới dùng chuẩn UEFI sẽ tạo ra 3-4 ổ đĩa mới, tuy nhiên chỉ có 1 ổ đĩa có dung lượng lớn hơn 1 GB còn các phân vùng khác có dung lượng dưới 1 GB. Bạn hãy chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất trong số các ổ đĩa mới được tạo ra và chọn Next

Bây giờ bạn ngồi chờ quá trình cài đặt được thực hiện, tùy theo máy tính quá trình này sẽ khởi động lại 2-3 lần và tốn khoảng 15-30 phút

Sau một hồi chờ đợi, mình hình dưới sẽ hiển thị, bạn nhấp chuột chọn Do this later

Nếu máy tính có Wifi thì sẽ thêm 1 bước nữa, bạn chọn Skip this step

 

Chọn Use Express settings

Tới bước điền thông tin tài khoản Windows 10, ở ô đầu tiên bạn điều tên tài khoản tùy ý mà bạn muốn, nếu bạn không muốn đặt mật khẩu thì để trống 3 ô tiếp theo, nếu muốn đặt mật khẩu thì bạn điền mật khẩu vào ô thử 2 và 3, ô thứ 4 bạn điền gợi ý mật khẩu (nó sẽ hiển thị khi bạn điền sai mật khẩu lúc đăng nhập). Sai đó chọn Next

Bây giờ bạn lại tiếp chục chờ đợi cho tới khi Windows 10 cài xong

 

 

Tại cửa sổ System, nếu bạn chưa kết nối Internet thì bạn sẽ thấy dòng chữ Connect to the Internet to activate Windows

Lúc này bạn hãy kết nối internet và đợi khoảng 5 phút sau đó đóng rồi mở lại cửa sổ System, bạn sẽ thấy Windows đã được kích hoạt (Windows is activated)

Lưu ý: nếu lúc đầu Windows đã được kích hoạt bản quyền nhưng khi cài lại theo hướng dẫn này mà Windows 10 chưa được kích hoạt bản quyền (Windows is not activated) thì hãy khởi động lại máy tính, kết nối internet và đợi khoảng 5 phút sau đó kiểm tra lại bản quyền của Windows 10

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tư vấn tại cài đặt máy tính tận nơi hoặc cài đặt laptop tận nơi để có được kỹ thuật viên tư vấn rõ thêm chi tiết hoặc kỹ thuật viên của Bác sĩ tin học có thể đến tận nhà bạn để cài win 10 cho máy tính của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!