Xu Hướng 3/2023 # Cách Giải Hạn Ngũ Mộ # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Giải Hạn Ngũ Mộ # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Hạn Ngũ Mộ được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi một đời người luôn trải qua 8 hạn khác nhau, chúng đến với chúng ta tuân theo một chu kỳ nhất định. Mỗi hạn khác nhau sẽ ứng với một tuổi khác nhau. Trong bài viết này, Cần Biết xin được phân tích về

Hạn Ngũ Mộ

, hạn này chủ về tiền bạc, của cải.

1 – Hạn Ngũ Mộ là gì?

Nguyên Văn:

Hạn Ngũ Mộ mất của, hao tài, bất an.Tránh mua đồ lậu, mua đồ không có hóa đơn. Chớ cho người ngủ nhờ kẻo có tai bay vạ gió. Đề phòng hao tài mất của.

Dịch Nghĩa:

Trong năm 2020 Canh Tý, người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về Tiền Bạc, nói chính xác hơn đó là sẽ bị mất mát về tiền của.

Trong đó nặng nhất, rõ ràng nhất đó là việc mua bán hàng hóa, đồ đạc, dễ mua phải đồ không chất lượng, đồ không tốt.

Nếu khi mua bán không có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng, có thể bị hỏng không được bảo hành, bị mất do trộm cắp hoặc bị chính quyền tịch thu bởi đây là hàng không rõ nguồn gốc.

Việc cho người khác ngủ nhờ cũng sẽ gây nên hao tiền của, bởi có thể gặp phải người gian, trộm cắp, dẫn tới thiệt hại về tài chính của mình.

2 – Tuổi có hạn Ngũ Mộ năm 2020 Canh Tý

Hạn Ngũ Mộ được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể các tuổi có hạn Ngũ Mộ như sau:

Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83 và 92 tuổi

Nữ mạng: Hạn Ngũ Mộ của nữ cũng tính giống như của nam

Như vậy: bước sang năm 2020 Canh Tý, những người sinh các năm sau đây sẽ gặp hạn Ngũ Mộ:

Nam mạng: Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Tân Mùi 1991, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Kỷ Sửu 2009

Nữ mạng: Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Tân Mùi 1991, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Kỷ Sửu 2009.

3 – Phương pháp giải hạn Hạn Ngũ Mộ

Theo các nhà Phong Thủy, Tử Vi Tướng Số thì Hạn Ngũ Mộ không thể hóa giải hoàn toàn. Những chủ sự có tuổi bị hạn này chỉ có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau giảm bớt tai họa, để hậu quả đến với mình ít nhất có thể mà thôi.

Cổ nhân thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những bạn nào có hạn Ngũ Mộ năm 2020 hoặc bất kỳ năm nào khác thì nên làm theo những hướng dẫn sau, để tránh tai họa quá lớn xảy đến với mình.

Thứ Nhất – Khi kinh doanh hay mua sắm đồ dùng trong gia đình, mua xe, hay bất cứ đồ gì, thì phải mua hàng chính hãng, có hóa đơn chứng từ đàng hoàng. Không nên ham đồ rẻ, rồi mua đồ lậu, đồ giả kẻo bị mất trắng hoàn toàn. Khi mua cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng, để tránh những vướng bận về sau.

Thứ Hai – Hạn chế cho người khác ăn ở tại nhà mình. Nếu có, thì cần phải đề phòng cẩn thận, không được lơ đãng, khiến cho kẻ gian có cơ hội vụ lợi, trộm cắp hoặc gây nên những điều bất lợi cho mình và gia đình.

Nguồn: Canbiet.com.vn

Hạn Ngũ Mộ Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Hạn

Hạn Ngũ Mộ là gì? Hạn tốt hay xấu?

Khi nhắc đến hạn Ngũ Mộ, người xưa có 2 câu thơ lục bát như sau:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Tức là hạn này chủ về mất mát tiền của, nặng thì tán gia bại sản, nhẹ thì chỉ mất một phần. Sự mất mát hao tài tốn của này khiến tinh thần gia chủ đau sót, mất ăn mất ngủ khiến t âm lý vô cùng bất an, buồn rầu.

Hạn Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ tiền của, cụ thể như sau:

+ Tiền của bị kẻ xấu đánh mất, mua hàng dễ nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tài chính ngày càng giảm bớt, tiền bạc vơ đi. Nặng nhất có thể làm ăn thua lỗ trắng tay, không còn 1 đồng dính túi.

+Trường hợp mua hàng không hóa đơn hoặc hóa đơn không rõ ràng dễ vướng vào vòng lao lý. Chẳng may bị chính quyền bắt giữ bởi một số nguồn hàng kinh doanh không rõ xuất xứ.

+ Đôi lúc lòng tốt giúp đỡ người khác chẳng hạn như cho người khác mượn tiền thì đòi không được. Việc cho người khác ngủ nhờ trong nhà khiến hao tiền tốn của khi gặp phải kẻ xấu, lòng tham đánh cắp. Điều này dẫn tới thiệt hài tài chính tiền bạc của chính bản thân gia chủ.

Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ?

Lưu ý: Để xác định tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ, bạn cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính.

Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Nữ mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Dựa vào tiểu hạn này mà gia chủ dự đoán phần nào về vận mệnh cuộc sống ở tương lai. Hãy nhớ rằng đây là hạn chủ về tiền bạc, cố gắng giữ tiền của trong tay. Đừng vội tin lời người khác, không may tổn hao tài chính, tiền bạc vơ đi trong thấy.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ?

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ về tiền của. Để hóa giải niên hạn này, giả chủ cần chú ý những việc sau:

+ Trong làm ăn kinh doanh, cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng. Hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì lợi nhuận cao mà nhập hàng kém chất lượng. Không may bị chính quyền tịch thu hàng hóa, mất cả chì lẫn chài. Nặng thì vướng vào vòng lao lý, tai bay vạ gió.

+ Về tài sản, tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.

+ Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.

+ Đặc biệt nếu gia chủ có nhiều tài sản như tiền, vàng,… thì không nên cất giữ ở nhà. Thay vào đó hãy giữ tiết kiệm vừa an toàn vừa có lãi. Đặc biệt tránh được tình trạng trộm cắp, cướp giật.

+ Đứng dưới góc độ Phong thủy thì việc tiêu hao tiền của chịu ảnh hưởng một phần. Hãy cân nhắc lại các vị trí không đắc vượng ảnh hưởng đến tiền bạc khó tụ. Để giữ tiền bạc, gia chủ nên sử dụng các vật phẩm mang tính phong thủy nhằm trấn an tài sản. Không cho tiền của vơ đi ra ngoài.

+ Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.

Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn

Hạn Địa Võng là gì? Tốt hay xấu?

Nhắc đến hạn Địa Võng, người xưa có 2 câu thơ lục bát như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”.

Có nghĩa là người nào gặp phải hạn này gặp nhiều nỗi buồn trong cuộc sống. Gặp nhiều rắc rối, thị phi, dù làm đúng hay sai vẫn bị người khác hiểu nhầm, muôn đời mang tiếng xấu. Điều này khiến t âm trạng người gặp hạn trở nên đau buồn, phiền lòng.

Địa Võng là hạn xấu chủ về:

+ Tâm lý tình cảm: Các mối quan hệ xuất hiện nhiều mâu thuẫn, hiểu nhầm. Trong gia đình thì lời qua tiếng lại khiến không khí luôn căng thẳng và mệt mỏi.

+ Kinh tế: Việc nhập hàng hóa sản xuất buôn bán kinh doanh cần có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Việc nhập hàng giả hàng nhái kém chất lượng bị chính quyền tịch thu, vướng vào vòng lao lý, tiền mất tật mang.

+ Đặc biệt, không tin vào lời nói của người khác. Nhất là không cho người lạ mặt ở hay ngủ nhờ. Chẳng may tai bay vạ gió, hao tiền tốn của, dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, mất mát tài sản.

Tuổi nào gặp hạn Địa Võng?

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Địa Võng là hạn nhẹ nhất, không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tương lai. Nếu gia chủ biết cách giải hạn thì mọi việc diễn ra khá tốt đẹp và hanh thông.

Nam mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96

Nữ mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96

Dựa vào tuổi hạn ở mỗi người mà dự đoán phần nào vận mệnh, cuộc sống ở tương lai. Việc hóa giải hạn xấu nhằm giảm bớt phần nào tai ương xui xẻo xảy ra. Hóa dữ thành lành, đem lại may mắn tài lộc trong cuộc sống tương lai.

Cách hóa giải hạn Địa Võng?

+ Kinh tế tài chính: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.

+ Đời sống: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.

+ Khi gặp hạn Địa Võng, gia chủ không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Nhẹ thì hoảng sợ, tiền của mất mát khi gặp kẻ xấu, nặng thì tai nạn đe dọa đến tính mạng, cái chết.

+ Song đó gia chủ không nên cho người lạ mặt vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Bên cạnh các cách hóa giải Địa Võng, gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. Công danh sự nghiệp ngày càng phất lên, phát tài phát đạt.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về hạn Địa Võng. Đây là hạn xấu chủ về tâm lý tình cảm, tiêu hao tiền của. Người nào gặp phải hạn này tâm lý bất an, hay lo lắng buồn phiền. Đặc biệt tránh đi ngoài vào lúc trời tối hoặc cho người lạ mặt vào nhà ngủ nhờ. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, tai họa bất ngờ ập đến nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Cách Giải Hạn Tận Gốc

(Quang Tử)

Nếu như cuộc sống của bạn đang gặp nhiều trắc trở, xui xẻo , hay thậm chí là đầy những tai ương, đau thương hay cùng cực, thống khổ. Có thể là bệnh tật, là sinh ly tử biệt, là sự nghiệp tiêu tán, là gia đình đổ vỡ, là oan gia đối đầu…v.v… và v.v… hoặc là bạn mới gặp thầy bói, và bị phán rằng sắp có một đại họa đổ xuống cuộc đời bạn. Và bạn đang tìm kiếm một lối thóat cho mình? Thế thì, đầu tiên bạn phải biết được đâu là nguyên nhân của đau khổ . Vì sao bạn phải chịu những đau khổ đó, gặp những tai ương đó ?

Cụ thể hơn, đó là hậu quả của những sai lầm trong quá khứ của bạn. Quá khứ ấy có thể gần trong kiếp này, có thể xa xôi từ nhiều kiếp trước. Điều này nghe có vẻ rất xưa cũ… Bạn có thể không tin, tùy bạn, nhưng sự thật vẫn cứ là như vậy. Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, sự thật này không hề thay đổi. Luật Nhân quả tồn tại, sự Báo ứng luôn tồn tại.

Luật Nhân quả chi phối tất cả muôn lòai trong vũ trụ một cách thầm lặng, một sự thầm lặng đáng sợ. Không hề có một thông báo nào gửi cho bạn khi bạn vừa tạo một việc phúc thiện hay một việc bất thiện, rằng bạn sẽ thọ lãnh quả báo thế này ,thế kia…. Chỉ đến khi nhân duyên chín muồi ( có thể sau một thời gian rất lâu sau đó, nhiều năm, hay thậm chí nhiều kiếp sau ) quả báo bất chợt xảy ra với bạn, và cũng chẳng có giấy thông báo nào cho bạn biết rằng đây là kết quả của những việc bạn đã làm khi xưa. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy hồ nghi về sự tồn tại của nhân quả báo ứng. Thế nhưng , mặc kệ chúng ta có tin hay không tin, quả báo vẫn cứ xẩy ra một cách công bằng, không thiên vị dù là một chút bằng hạt bụi : việc thiện đem lại quả báo tốt lành – việc bất thiện đem lại quả báo khổ đau . Đó là công thức bất di bất dịch.

Nếu như bạn đã hiểu được rằng số phận là do Nhân quả Nghiệp báo chi phối, rằng đau khổ hay hạnh phúc, may mắn hay xui xẻo đều do bạn tự tạo ra. Thế thì, câu hỏi quan trọng được đặt ra, làm sao, làm thế nào chấm dứt được những nỗi khổ đang dày vò cuộc sống của bạn ? Nếu như bạn đã thử hết mọi cách, giải pháp tâm lí, giải pháp khoa học hay cúng vái thần linh, mời thầy phong thủy hay thầy bùa… mà vẫn bế tắc, thậm chí “tiền mất tật mang” và hoang mang không biết làm như thế nào. Đúng thôi, vì những cách đó không thuận theo quy luật tối cao của vũ trụ – luật Nhân quả, nên sẽ không mang lại kết quả, hoặc nếu có thì cũng kéo theo những phản ứng phụ tai hại.

Thế thì, đây sẽ là lối thóat cuối cùng và duy nhất cho bạn, hay cho bất kì ai đã vào đường cùng.

Cột ở đâu thì phải cởi ở đó. Vì những khổ đau, xui xẻo của bạn có nguyên nhân từ Nghiệp  quá khứ, nên bạn phải dùng Nghiệp, dùng Nhân quả phước báo để hóa giải. Đây, đây là chìa khóa giải thoát cho bạn. Hãy đọc và thực hiện chúng !

PHƯƠNG PHÁP GIẢI HẠN

SÁM HỐI – TỤNG KINH – NIỆM PHẬT

Nếu bạn biết được bạn đã phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ, hãy thành tâm quỳ lạy trước Đấng mà bạn tôn thờ, Đức Phật , các vị Bồ Tát hay bàn thờ gia tiên trong nhà bạn…. và thành thực hối lỗi, chi tiết, cụ thể từng lỗi, từng lỗi bạn đã phạm phải. Nhưng thường thì bạn sẽ không biết bạn sai ở đâu, vì điều này thường chỉ những người có trí tuệ rất cao mới làm được. Vậy thì, dù bạn biết hay không biết, hãy thực hiện điều sau : Thành tâm đọc tụng Lương Hòang Sám và Từ Bi Thủy Sám. Đó là những bộ kinh thư có công năng sám hối mạnh mẽ vô biên. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sám hối theo Nghi thức sau ( bấm vào link bên dưới):

Song song với sám hối, bạn nên thành tâm niệm Phật, lạy Phật, đọc tụng những kinh điển của Phật để cầu tiêu trừ nghiệp chướng, như tụng kinh Địa Tạng, kinh Phổ Môn, chú Đại Bi v.v… Rất, rất nhiều người đã khỏi bệnh, thóat nạn chỉ với việc kiên trì niệm Phật, hay đọc tụng những bộ kinh thư trên ngày này qua ngày khác. Bạn cần lưu ý là luôn tâm niệm lấy việc tụng kinh, niệm Phật này để sám hối những lầm lỗi quá khứ. Nghiệp chướng của bạn sẽ theo lời tụng niệm đó mà tan biến dần dần.

Câu chuyện sau là một ví dụ:

Phùng Lập Khiêm (người Đài Loan ) là một nam nhân tài ba có tiếng tăm, đã tốt nghiệp đại học. Hồi còn đi học, anh rất ưa nghiên cứu kinh Dịch, bói toán, ….và thường dùng những kiến thức này tự xem số mệnh cho mình. Mỗi lần áp dụng thấy hết sức linh nghiệm, vì vậy mà anh tin: “Số mệnh con người đã được định sẵn!” Có lần, anh đến bái kiến một vị thầy Kinh Dịch nổi danh. Ông ta tiên đoán nhiều điều về tương lai của anh, quả quyết rằng sau này cuộc hôn nhân của anh chỉ kéo dài tới 15 năm, rồi sẽ ly tan, nguyên nhân phát xuất từ cô vợ. Nghe vị thầy tiên đoán mà Phùng cảm thấy bất an, hi vọng tìm cách hóa giải… Quả nhiên, tất cả mọi việc đều đúng như vị thầy kia tiên đoán, Phùng thi vào Viện Nghiên Cứu dễ dàng, rồi tốt nghiệp, làm việc…Sau đó, liên tục được cất nhắc, cuối cùng thì treo bảng lập công ty, đạt được thành công vẻ vang. Ba năm sau, anh kết hôn với một cô gái hiền thục xinh đẹp. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi…khiến Phùng dần dần quên hẳn lời tiên tri năm nào từng khiến anh lo lắng bất an…

Vợ chồng chung sống đầm ấm chớp mắt đã đến đoạn cuối của …14 năm.

Ngày nọ, vợ của Phùng đột nhiên phát hiện dưới nhũ hoa phải của nàng có một khối u nhỏ, cứng, to cỡ trứng gà, sung đau khó chịu….Nàng liền đến bệnh viện kiểm tra, mới hay mình bị “ung bướu tuyến sữa” thời kỳ cuối. Bác sĩ phán: “ Vợ Phùng tối đa chỉ có thể sống một năm nữa thôi!”. Đối diện với chứng bệnh quái ác này, cả nhà rơi vào sầu thảm khôn nguôi. Lúc này, Phùng mới sực nhớ đến lời tiên tri ngày xưa, thầm than: “Đúng là định số đã an bài!” Trong lúc đang ở bên bờ tuyệt vọng, Phùng tình cờ đọc được quyển “Báo ứng hiện đời” của Cư sĩ Quả Khanh.

Trong đó, mỗi câu chuyện đều sinh động chân thật, khiến anh cảm thấy được giáo dục sâu sắc và dần dần hiểu rõ: “Chỉ có tin sâu nhân quả, dứt ác hành thiện, tu theo Phật pháp” mới có thể chuyển đổi số mệnh! Vợ chồng Phùng từ đó bắt đầu nhen nhúm hi vọng về cuộc sống mới. Nhờ bạn bè trợ giúp, anh gặp cư sĩ Quả Khanh. Thoạt nhìn sắc diện xanh nhợt của vợ Phùng, Quả Khanh nhẹ nhàng chỉ ra những nhân ác, các tội nghiệp chất chồng trước đây nàng đã tạo… Ông khuyên nàng nên ăn chay, thành tâm sám hối các ác nghiệp, đúng thời tụng kinh Địa Tạng, hồi hướng cho tất cả chúng sanh từng bị nàng làm tổn hại… Vợ Phùng nghe xong, về nhà liền bắt đầu thực hành. Do ước muốn được sống bừng lên mãnh liệt, khiến nàng chẳng dám có chút ý cao ngạo, hàng ngày kiên trì tụng kinh Địa tạng, niệm Phật, lễ Phật sám hối, phóng sinh, in ấn kinh sách….. Nửa năm sau, kỳ tích xảy ra, ác bệnh kia đã lành hẳn. Hiện giờ, Phùng và vợ đã nắm tay nhau bước vào năm thứ mười lăm của cuộc hôn nhân – vốn là gia đình sắp đối diện với sinh ly tử biệt, nhờ tu học theo Phật pháp mà chuyển đổi, sống hạnh phúc, yên ấm bên nhau trong niềm an vui của Phật Pháp. Kinh nghiệm thực tiễn này đích thân hai vợ chồng cùng nếm trải, khiến họ càng tin chắc “số mệnh đều nằm trong tay mình!”. Nếu mọi người có thể tin sâu Nhân quả, dứt ác hành thiện, y theo lời Phật dạy: nghiêm trì giới luật, ăn chay phóng sinh, đúng lý đúng pháp mà tu. Thì đời này không những có thể cải đổi số mệnh mà tương lai còn có thể liễu thoát sinh tử, lìa khổ được vui, khai mở trí huệ, sống thong dong tự tại.

( Trích từ sách Báo ứng hiện đời_ Quả Khanh )

2_BÙ ĐẮP BẰNG NHỮNG VIỆC PHÚC THIỆN

Sự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc làm từ thiện, những công đức lành. Càng làm nhiều , bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt. Sau đây, tôi xin giới thiệu với bạn một số việc từ thiện không khó làm, nhưng phước báo cực kì to lớn. Hãy làm, bạn sẽ thấy !

CỨU NGƯỜI – HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

“ Dầu xây chín đợt Phù Đồ Không bằng làm phước cứu cho một người ”

Cứu người thoát nạn luôn là công đức hàng đầu , đựợc người người ca ngợi, được Thánh thần tán thán bất kể là nền Văn hóa nào hay Tôn giáo nào. Và không có cách cứu người nào dễ dàng hơn là hiến máu nhân đạo. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”, chỉ cần bạn đủ cân nặng 45kg và không mắc các bệnh đường máu, chỉ cần thế là bạn đã có thể bắt đầu hiến máu để cứu giúp những con người đang vật lộn với lưỡi hái tử thần, giành lại sự sống. Và cứ sau ba tháng, bạn lại có thể lặp lại nghĩa cử cao đẹp này khi cơ thể hòan tòan hồi phục. Tất nhiên, nếu bạn có những cơ hội khác, những cách khác thì đều không nên bỏ qua. Rất, rất nhiều người đã hòan tòan thay đổi số mạng sau khi cứu giúp người khác qua cơn họan nạn. Câu truyện sau đây trích từ sách “An Sĩ tòan thư ” là một minh chứng:

Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc triều Thanh có vị Giải Nguyên họ Phan. Lúc trước, khi lên tỉnh dự kỳ thi Hương, Phan sinh cùng đi với hai người bạn. Đến chỗ trọ lại, có một thầy tướng rất giỏi nói riêng với hai người bạn rằng: “Tôi xem tướng Phan sinh sắp gặp đại nạn mất mạng, tốt nhất hai người nên khuyên anh ấy lánh đi nơi khác, tránh bị vạ lây.” Hai người bạn nghe vậy liền lấy cớ chỗ trọ chật chội quá, mỗi người tặng cho Phan sinh hai đỉnh bạc rồi bảo anh đi tìm chỗ trọ khác. Phan sinh nghe lời, đi tìm được một chỗ trọ khác. Đến đêm lại đi dạo ven bờ sông thì bỗng nhìn thấy một người phụ nữ sắp nhảy xuống sông tự vẫn. Phan sinh liền ngăn lại, gạn hỏi nguyên nhân, người phụ nữ ấy kể rằng: “Chồng tôi buôn bán vải lụa, thu gom được một số khá nhiều. Gặp lúc anh ấy vừa đi vắng, có người vào mua tôi bán hết được bốn đỉnh bạc, chẳng ngờ sơ ý không xem kỹ, đều là bạc giả. Chồng tôi trở về nhất định thế nào cũng trách mắng, nên tôi chỉ còn cách tìm đến cái chết mà thôi.” Phan sinh liền lấy trong tay áo ra bốn đỉnh bạc đưa cho cô ấy để bù vào chỗ bạc bị lừa mất. Sau đó trở về nhà trọ, thiếu tiền chi trả liền bị chủ quán trọ nhiếc mắng nhiều lời khó nghe, đành phải dọn đi, tìm đến xin trú ngụ trong một ngôi chùa.

Sau khi dự thi xong, Phan sinh tìm đến chỗ hai người bạn để cảm ơn. Người thầy tướng hôm trước vừa nhìn thấy Phan sinh đã kinh ngạc kêu lên:

– Ông làm được công đức gì mà tướng mạo đổi khác thế này? Không những bình an vô sự, mà chắc chắn sẽ đỗ cao khoa thi Hương này.

Khi công bố kết quả kỳ thi, quả nhiên Phan sinh đậu Giải nguyên. ________________

Như bạn đã thấy, việc cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, mà còn giúp chúng ta hóa giải những vận hạn xấu, thậm chí còn khiến ta gặp những may mắn bất ngờ như trong câu truyện . Những câu truyện tương tự như thế, xưa nay thật nhiều không kể hết.

PHÓNG SINH

Dù không bằng so với việc cứu người, nhưng cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại cho bạn phước báo lớn lao. Có hàng trăm câu chuyện kì diệu về công đức phóng sinh đã đăng, bạn có thể tìm đọc lại những bài đó qua đường link sau :

https://nhanqua.com.vn/category/linh-ung-phong-sinh/

Nếu bạn có một khoản tiền, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi. Hãy mua thật nhiều những con vật sắp bị giết thịt, rồi thả chúng vào một chốn an tòan. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng  vì điều đó. Một điều cần lưu ý, bạn nên ưu tiên những lòai vật sau để phóng sinh nếu bạn không đủ sức để phóng sinh tất cả : * Chó , trâu, bò, ngựa. Đây là những con vật mang đậm tình nghĩa với con người . Dù là động vật, nhưng chúng có tâm tư tình cảm gần giống người nhất. Phóng sinh chúng là một việc làm thực sự ý nghĩa, tất nhiên khi phóng sinh những con vật này, bạn cần tìm cho chúng một chỗ sống an toàn và thích hợp, nghĩa là phải tìm ai nhận muôi chúng mà không giết. Nếu không thể làm được, bạn còn nhiều lựa chọn khác…

* Rùa, ba ba ,lươn… Mặc dù là động vật máu lạnh, nhưng tâm linh của chúng rất cao. Những người phóng sinh chúng thường gặp những may mắn kì lạ. Sau khi mua chúng, bạn có thể tìm một dòng sông, dòng suối, hay một cái hồ để thả ( tất nhiên là đừng bị ô nhiễm, không thì thả con gì sẽ chết con đó)

Một lựa chọn đáng lưu ý khác, là chọn thả những động vật có sống dai như lươn, cá trê, cá lóc, ốc… vì thật đáng buồn nếu như sau khi bạn thả vật về tự nhiên, chúng lại lăn ra chết.

Và công đức của người phóng sinh sẽ còn tăng lên rất – rất nhiều lần nếu như trước khi thả, chúng ta đọc Nghi thức phóng sinh cho chúng nghe. Nghi thức này giúp làm tiêu nghiệp & tăng trưởng phước lành, tăng trưởng Bồ Đề Tâm cho những con vật được thả, giúp chúng mau thoát được kiếp súc sinh mà sinh vào những cõi lành. Đây là một trong nhiều Nghi thức phóng sinh để bạn tham khảo ( xin bấm vào link):

ẤN TỐNG

Đem ánh sáng chân lí đến cho cuộc đời, đem đạo đức, lẽ phải đến cho mọi người. Đó là điều thiện vĩ đại nhất trong các điều thiện. Đức Phật nói “Pháp thí là vua trong tất cả các pháp bố thí” Vì sao? Vì đó là khởi nguồn cho mọi điều thiện khác được phát sinh, vì chỉ khi mở được cánh cửa của chân lí, của lẽ phải, con người ta mới có thể biết phải làm gì để tìm được hạnh phúc, phải làm gì để chấm dứt khổ đau . Chính vì thế , một lựa chọn cực kì sáng suốt nếu bạn muốn thay đổi vận mạng của mình. Đó là, bạn hãy tìm mua, in ấn những kinh điển hay những sách có nội dung khuyến thiện, có tác dụng khiến người đọc bỏ ác làm lành, tăng trưởng đạo đức. Sau đó đem phát tán cho nhiều người đọc, bạn sẽ bất ngờ vì phước đức ghê gớm mà việc ấn tống này đem lại.

Ngòai những việc trên, bạn có thể chọn một nghìn lẻ một cách khác để làm từ thiện, miễn là việc đó đem lại an vui cho mọi người , cho muôn lòai như : xây cầu đắp đường, xây chùa đúc tượng, chữa bệnh phát thuốc, trồng cây gây rừng, dẹp trừ tội phạm .v.v và v.v …

Cuối cùng, nếu như bạn không thể chọn được một việc nào đã nêu trên vì một lí do nào đó. Thế thì, có một việc rất đơn giản nhưng đem lại phước đức không hề nhỏ cho bạn . Đó là phát tán rộng rãi chính bài viết “Giải hạn tận gốc” này đến nhiều người khác. Bạn có thể làm điều này ngay lập tức. Chỉ cần bấm vào nút “chia sẻ” – share lên facebook , hoặc đăng trên các trang mạng khác, hoặc in ra phát cho nhiều người đọc, bạn đang giúp cho rất nhiều người mở lối thoát ra khỏi bế tắc cuộc đời. Càng có nhiều người đọc, là càng có nhiều nghiệp chướng được hóa giải, càng có nhiều nỗi đau được tan biến và nhiều hạnh phúc được hé mở. Như thế, cũng chính là bạn đang hóa giải nghiệp chướng của chính mình, xua tan nỗi đau của chính mình. Hãy làm điều đó, vì lợi ich của chính bạn, vì lợi ich của tất cả mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Hạn Ngũ Mộ trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!