Xu Hướng 12/2023 # Cách Đặt Và Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Như Thế Nào Chính Xác Nhất ? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Và Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Như Thế Nào Chính Xác Nhất ? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào ?

Việc thờ cúng ông Địa – Thần tài trong các gia đình kinh doanh, buôn bán hiện nay có ý nghĩa cầu mong mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc của mình. Vì thế, việc đặt và bài trí bàn thờ ông Địa như thế nào cho đúng phong thủy và không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng là điều rất được quan tâm, chú trọng.

Theo đó, các bạn có thể hình dung sơ đồ đặt và bài trí bàn thờ ông Địa trong các gia đình hiện nay như sau:

Phía trong cùng và trên vách của bàn thờ là nơi dán tấm bài vị.

Hai bên bàn thờ: bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào sẽ là vị trí đặt ông Thần tài và bên phải sẽ là vị trí đặt ông Địa.

Ở giữa ông Địa – Thần tài, gia chủ sẽ đặt một hũ gạo, một hũ muối trắng và một hũ nước đầy. Ba hũ đựng ba loại vật phẩm thờ cúng này mỗi năm chỉ thay một lần và sẽ gia chủ sẽ tiến hành thay vào dịp cuối năm.

Ở chính giữa bàn thờ là vị trí đặt bát hương thờ cúng (bát hương này khi bốc phải thực hiện theo một số thủ tục thờ cúng nhất định mà gia chủ không thể bỏ qua). Đồng thời, để tránh động đến bát hương khi vệ sinh, lau chùi bàn thờ, các bạn có thể sử dụng keo 502 để dán bát hương cố định xuống bàn thờ. Bởi nếu gia đình đang làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào mà bát hương bị động sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến những yếu tố này.

Bên cạnh đó, khi bày trí bàn thờ ông Địa – Thần tài, các gia chủ nên tuân theo nguyên lý phong thủy đó là “Đông Bình – Tây Quả”. Theo đó, lọ hoa sẽ được đặt phía bên tay phải và đĩa trái cây sẽ được đặt bên tay trái của bàn thờ. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý khi lựa chọn loại hoa thắp hương trên bàn thờ ông Địa đó là nên chọn những loại như hoa cúc, hoa đồng tiền hay hoa hồng.

Trái cây đặt trên bàn thờ ông Địa nên sắp thành ngũ quả (bao gồm 5 loại trái cây khác nhau). Thông thường ở những nơi bán đồ thờ cúng, người ta sẽ xếp 5 chén nước hình chữ “nhất” trên một chiếc khay. Tuy nhiên, sau khi mua về, thay vì để nguyên, các bạn nên xếp lại 5 chén thành hình chữ “thập” với ý nghĩa tượng trưng cho ngũ phương.

Cách Sắp xếp bàn thờ ông địa như thế nào ?

Cùng với đó, ông Cóc trên bàn thờ ông Địa sẽ được đặt ở bên trái (hướng từ ngoài nhìn vào). Để thu hút may mắn và tài lộc trong việc kinh doanh, buôn bán của mình, các gia chủ nên quay cóc theo quan niệm sáng quay Cóc ra và tối quay Cóc vào.

Phía ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên sử dụng một chiếc tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước sau đó rải đều những bông hoa lên trên mặt nước (đây chính là Minh Đường Tụ Thủy theo quan niệm trong phong thủy).

Trên nóc của bàn thờ ông Địa – Thần tài, gia chủ nên đặt tượng Di Lặc Phật Vương hoặc các câu chú Phạn tự để giúp gia chủ tránh gặp phải những tai ương, xui xẻo và những điều không may mắn.

Một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi đặt bàn thờ ông Địa – Thần tài trong nhà đó chính là từ bàn thờ, Thần tài phải cai quản được hết sự ra vào và công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng tốt của ngôi nhà hoặc đặt theo cách lấy hứng dòng khí bên ngoài vào cũng không phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán và chọn ra các cung Thiên lộc, Quý nhân để làm vị trí đặt bàn thờ.

Lâm quan tới cát trong cung Thiên lộc không những là phương Lâm quan của Tuế Can mà còn mang ý nghĩa là thời đang thịnh vượng, ngày càng phát triển và gần đạt tới Vượng. Do đó, bàn thờ ông Địa được đặt theo cung này là cát khánh và có ý nghĩa rất tốt.

Lộc ra chính môn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến tốt đẹp cho gia chủ. Cùng với đó, Lộc này thường sinh người béo khỏe, tuấn tú, khôi ngô lại được trời phú tính thông minh và có tài kinh doanh giỏi.

Với ý nghĩa hết sức linh thiêng , Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần.. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí còn giúp trấn dược phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, gia đạo luôn được hưởng bình an, thuận hòa đồng thời may mắn, niềm vui luôn tìm đến ngập tràn.

Quý nhân còn là sao cứu trợ và là Thần giải tai ương, điềm xui trong nhà nên gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp việc gì không tốt đều có người giúp đỡ, giải cứu. Cùng với đó, cung Quý nhân còn mang lại sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt và con đường thăng quan tiến chức luôn rộng mở, tốt đẹp. Ngoài ra, quý nhân gặp Sinh, Vượng còn thường sinh ra người hiếu lễ, tinh nhanh khôn khéo, khôi ngô tuấn tú, tướng mạo hơn người và có tính cách thẳng thắn nhưng ôn hòa.

Không những thế, Quý nhân còn được xem là cái khí rất tôn quý, vì vậy gia vào cung nào cũng rất tốt. Do đó, ngoài cách đặt bàn thờ ông Địa ngoài cửa chính, gia chủ còn có thể chọn đặt tại cửa phụ, phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp đều không ảnh hưởng gì. Đồng thời, những vị trí gia chủ tuyệt đối không chọn làm nơi đặt bàn thờ Ông địa – Thần tài đó chính là phòng tắm hoặc nhà vệ sinh bởi đây là những nơi vô cùng kiêng kỵ, không phù hợp cho một không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.

Tuy nhiên, dù sử dụng cách bố trí bàn thờ ông Địa nào thì gia chủ cũng luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, quang đãng đối với không gian phía trước mặt bàn thờ. Bởi ông Địa và Thần tài là hai vị Thần rất yêu thích sự thơm tho và sạch sẽ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chuẩn bị một lọ nước hoa có hương thơm dịu nhẹ để bên cạnh bàn thờ, thi thoảng xịt vào bàn thờ để giúp đánh tan những loại mùi khó chịu khác trong không khí.

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu? Cách Bài Trí Theo Phong Thủy Tốt Nhất

Vị thần trông coi tiền tài là Thần Tài – mang dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương mại. Trong khi đó, vị thần hộ mệnh xóm làng, cai quản trời đất, phù hộ con người và gia súc, giúp mùa màng bội thu là Ông Địa – mang đặc trưng của kinh tế nhà nông.

Hiện nay, hai vị thần này thường được lập bàn thờ chung và được cúng suốt năm và càng được chú trọng vào ngày Tết. Đặc biệt việc này được các gia đình, công ty chuyên kinh doanh, buôn bán quan tâm bởi cúng Thần Tài – Thổ Địa hằng ngày sẽ giúp việc kinh doanh của họ được buôn may bán đắt.

Cách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài ở đâu trong nhà theo phong thủy, phải quan sát được hết sự vào ra của khách đến nhà và công ty.

Bạn có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Đặt bàn thờ ông địa hướng nào tốt? Hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để nhận được thật nhiều tài lộc vào cửa hàng, công ty.

– Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam) mang lại may mắn tiền bạc, nhà cửa vượng, giúp gia chủ, kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.

– Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ. Ngoài ra, cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài cũng giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Góc nhà phía trước cửa là vị trí đặt thần tài thổ địa tốt nhất

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thông thường sẽ được đặt dưới đất nhưng với những căn hộ chung cư không ở tầng trệt thì vẫn có thể đặt ở tầng đó.

Nhưng cần chú ý:

Theo phong thủy bàn thờ ông địa thần tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bố trí ông địa ông thần tài. Cách đặt ông địa ông thần tài bài trí theo phong thủy tốt nhất

Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài

1. Không lau sạch sẽ bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về.

2. Trong bát hương Thần Tài, Ông Địa không có chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) mà cứ thế thờ cúng.

3. Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương không có

4. Không đặt hướng bàn thờ thần tài theo tuổi, chỉ biết đặt ra ngoài cửa dẫn đến phạm đại kỵ.

5. Để bàn thờ thần tài bừa bãi, bụi bặm, thiếu trang nghiêm.

6. Trong cách thờ ông địa, thần tài phong thủy, không đủ 3 hũ gạo, muối, nước.

7. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

8. Không có ông Cóc, hay không khai quang điểm nhãn ông Cóc, không đặt ông cóc ở vị trí đúng để đón rước lộc.

9. Ban thờ đặt những vị trí có nhiều ánh sáng, dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, góc nhọn đâm vào,…

10. Không làm lễ thỉnh theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền để rước Thần Tài, Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương mà khấn nôm sơ sài, lễ không chu đáo dễ bị mất lộc làm ăn.

11. Màu bộ đồ sứ thờ xung khắc với bản mệnh. Chẳng hạn dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy xung với mệnh Hỏa của gia chủ.

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Hợp Phong Thuỷ Để Mua May Bán Đắt

Người ta thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần này suốt năm đặc biệt là tại những cửa hàng hoặc gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt. Tuy vậy, cách đặt bàn thờ Thần tài Ông địa thế nào cho hợp phong thuỷ, đúng chuẩn thì ít người biết.

Ý nghĩa của Thần Tài – Ông Địa

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán. Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải đặt tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc

Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Cung Thiên lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Lưu ý:

Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.

Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Thờ cùng thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở cửa hàng, shop

1. Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

2. Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

4. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

5. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

8. Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

10. Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Cách thắp nhang trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ lộc. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ. Vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.

Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi chúc các shop buôn may bán đắt!

Ông Thần Tài Đặt Bên Trái Hay Phải? Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài

Bởi ông bà ta luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng không chỉ mang ý nghĩa về những lời cầu phúc của con cháu mong muốn vị thần, hay những người đã khuất chở che và bảo hộ.

Mà thông qua đó còn thể hiện được sự kính trọng của dân đối với thần. Sự hiếu thảo và đền ơn đáp nghĩa của những người còn sống đối với ông cha đã khuất của họ.

Một trong những điều lưu tâm ấy chính là việc sắp xếp, cách bài trí bàn thờ thần Tài – ông Địa? Hướng đặt bàn thờ thần Tài? Vị trí đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa đúng phong thủy, phong tục?

Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa trong quan niệm dân gian bao đời. Gửi đến mọi người về những quy định về hướng đặt, cách đặt, cách sắp xếp bộ bàn thờ đúng phong thủy…

Đồng thời giải mã được câu hỏi mà nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi là: Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?

Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về phong tục thờ cúng này, và giải đáp tất tần tật những vấn đề xoay quanh việc thờ cúng thần Tài – thổ Địa theo dân gian.

Phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa của người Việt

Tục thờ cúng thần Tài – ông Địa bắt nguồn từ người trung Hoa và dần dà trở thành một trong những phong tục không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người Việt.

Theo quan niệm dân gian hình tượng Thần Tài – ông Địa được biết đến như sau:

Thần Tài là người đại diện cho 5 người bao gồm: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài. Trong đó Hoàng Thần Tài chính là vị chủ chốt.

Là vị thần mang may mắn – tài lộc cho gia đình. Đại đa số người làm ăn kinh doanh đều thờ thần Tài, bởi người được xem là tổ nghề của những người kinh doanh.

Bởi thế người buôn bán, kinh doanh dịch vụ luôn tin rằng việc thờ cúng Thần tài trong các ngày như: mùng 1, ngày rằm, lễ, tết, ngày vía thần Tài (mùng 10 tết)… sẽ giúp họ có được nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn.

Ông Địa được biết đến là người có dáng hình béo tròn, bụng phệ, trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Là người sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn được bình an vạn sự, quản lý và trông coi người ra vào ngôi nhà.

Người Việt ta thường thờ thần Tài – ông Địa cùng một nơi. Vì vậy khi nhắc đến Thần Tài người ta thường nghĩ ngay đến ông Địa và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất sau câu “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải?” là câu “hướng để bàn thờ thần Tài đúng phong thủy? Hướng đặt bàn thờ thần Tài theo tuổi? Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?”

Quả thật thì việc thờ cúng Thần Tài – ông Địa không hề đơn giản, mà buộc người thờ cúng phải biết cách chọn đúng hướng đặt, cách bài trí đúng đắn mới mang lại may mắn, tài lộc và bình an.

Đồng thời không phạm những đại kỵ phật ý thần linh và mang lại họa xấu cho cả gia đình.

Vậy bàn thờ thần tài đặt hướng nào?

Về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài: gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi dễ dàng thấy được toàn bộ khách đi ra vào căn nhà hoặc nơi kinh doanh.

2 hướng để bàn thờ thần Tài bạn nên lựa chọn nếu muốn mang đến tài lộc và may mắn: lấy hai cung là Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt bàn thờ.

Cung Thiên Lộc (hướng Đông – Nam) được đánh giá là một trong những cung tốt. Bởi trong quan niệm phong thủy, cửa chính nhà nằm đúng vị trí cung này sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đó cũng là lý do mà người xưa luôn tin rằng, đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa theo cung này sẽ giúp gia chủ gia tăng tiền bạc. Đồng thời tạo sự thuận lợi và phát triển trong công việc làm ăn kinh doanh.

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân

Nếu bạn lựa chọn sai hướng thì nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài theo cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc). Bởi quý nhân ở đây nghĩa là có người giúp đỡ trong công việc làm ăn kinh doanh. Giúp mọi sự hanh thông, tốt đẹp!

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có mang lại thuận lợi và may mắn hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Ví như hướng đặt an vị với bàn thờ phải tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Bởi nếu đặt phải những hướng trên thì công việc làm ăn dễ thất bại, tài sản tiêu bán. Các thành viên trong gia đình bệnh đau thường xuyên, đường công danh không phát triển.

Cách bố trí bàn thờ thần Tài theo phong thủy, đúng tuổi

Trước khi tìm hiểu cách bày bàn thờ thần Tài đúng phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Bạn cần nên biết bàn thờ thần tài gồm những gì, từ đó mới tìm cách sắp xếp bàn thờ thần tài đúng nhất!

Hướng dẫn cách bày trí bàn thờ thần Tài – ông Địa

Nên sắp xếp và bày trí bàn thờ đúng theo quy tắc sau đây:

Tấm bài vị: nên đặt trên vách phía trong cùng của bàn thờ.

Vị trí đặt tượng Thần Tài – thổ Địa: Nếu bạn đang tự hỏi ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải? Thì xin trả lời là phải đặt thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: 3 hũ này sẽ được đặt chính giữa 2 ông. Đến cuối năm thì mới được thay mới muối, gạo, nước.

Bát hương: đặt chính giữa bàn thờ là một bát hương. Nhằm tránh dịch chuyển bát hương khi vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, gia chủ nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Lọ hoa và mâm bồng: đặt theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” từ bên ngoài nhìn vào.

5 khay nước: nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và Ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc (Thiềm thừ): nên đặt ở bên trái (từ ngoài nhìn vào). Gia chủ nên lưu ý rằng sáng quay ông Cóc ra và tối quay ông Cóc vào nhà để thu giữ tài lộc.

Cuối cùng, bên ngoài là một chiếc Tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước với ý nghĩa thu giữ tài lộc.

Đặt Tỳ Hưu kích hoạt tài vận – may mắn

Ngoài những vật dụng trên, nhiều gia chủ còn đặt thêm một vài linh vật phong thủy trên bàn thờ thần Tài – ông Địa, ví như Tỳ Hữu.

Tuy nhiên nhiều người lại không biết đặt Tỳ Hưu đúng vị trí trên ban thờ, gây ra sự hỗn độn. Đồng thời mất đi sự linh thiêng của bàn thờ và linh vật!

Vậy cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần Tài thế nào là đúng?

Việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài có khả năng giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho bộ bàn thờ thêm linh thiêng hơn.

Qua đó giúp cho những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì. Mọi điều như ý, mọi sự đều thành công tốt đẹp!

Cụ thể nên đặt Tỳ Hưu theo đúng cách sau đây:

Đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần Tài.

Gia chủ nên đứng ở phía sau Tỳ Hưu, hai tay chắp vào theo hình dấu + và mắt nhắm, cầu ước nguyện mà mình mong muốn. Lưu ý phải thành tâm thì điều lành mới linh nghiệm.

Sau khi cầu xong thì tiến hành quay Tỳ hưu về phía mình.

Dùng khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu theo thứ tự từ bên trái đến mắt bên phải, lặp lại 3 lần.

Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại 3 lần.

Cuối cùng thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền, mang may mắn vào nhà.

Một số tượng gốm Nghê ngồi có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 699.000đ

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 1.200.000đ

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

Giá tham khảo: 1.199.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 1.950.00đ

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 2.940.00đ

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.290.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.990.000đ

Kích thước bàn thờ thần Tài theo tuổi

Việc lựa chọn kích thước ban thờ cũng ảnh hưởng đến sự linh thiêng của gian thờ tự.

Và nếu bạn đã biết cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, hướng nhà,… Vậy thì hãy tiếp tục quan tâm, nghiên cứu kích thước bàn thờ hợp lý cho ban thờ nhà bạn!

Cụ thể gia chủ nên chọn kích thước bàn thờ thần Tài theo thước Lỗ Ban.

Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)

Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).

Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng).

Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

Mua bàn thờ thần Tài giá rẻ tphcm – Gốm sứ HCM

Khi ra quyết định mua một bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cho không gian thờ cúng gia đình mình.

Khách hàng thông thường sẽ quan tâm nhiều đến những yếu tố như: chất liệu bộ bàn thờ, chất lượng ban thờ, số lượng những vật phẩm cần thiết cho một bộ bàn thờ Thần Tài linh thiêng.

Có thể nói hiện nay các sản phẩm đồ thờ cúng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng là nổi bật và được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất khi có nhu cầu về những vật phẩm thờ cúng, tâm linh.

Nhờ chất lượng gốm sứ cao cấp với nhiều màu sắc, chất liệu men gốm như: men lam, men chàm, đến men rạn cổ…

Họa tiết vẽ tay đẹp mắt, với nhiều mức giá khác nhau thích hợp với khả năng chi tiêu của khách hàng Việt.

Vậy đâu là địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất tại chúng tôi

Cửa hàng gốm sứ HCM (gomsuhcm.com) chính là điểm đến lý tưởng cho sự tìm kiếm bấy lâu của bạn.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đảm bảo:

Sản phẩm chất lượng, chính hãng Bát Tràng.

Giá cả ưu đãi, giá nhất hcm.

Đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và nhiệt tình.

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Sản phẩm đóng gói, bao bì đẹp mắt không sợ hư hỏng.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu ngay bộ bàn thờ thần Tài thổ Địa giá rẻ, bộ bàn thờ thần Tài chất lượng nhất HCM!!!

Cách Tắm Cho Ông Thần Tài, Thổ Địa Như Thế Nào?

Thông thường, việc tắm cho Thần Tài – Ông Địa gia chủ có thể thực hiện vào ngày nào cũng được nhưng cũng có những ngày bắt buộc phải tắm cho Thần Tài như ngày vía Thần Tài (ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm).

Hoặc giả gia chủ nên lựa vào ngày rằm mồng một hàng tháng để tắm cho Thần Tài – Ông Địa rồi lau dọn bàn thờ Thần Tài thật sạch sẽ, thắp nén nhang khấn cáo với thần tài – thổ địa về hưởng hương hoa quả lễ vật.

Đơn giản mà thành tâm hơn là dựa vào từng vị trí thờ cúng mà xem tượng Thần Tài – Thổ Địa có bám bụi nhiều hay không thì có thể thường xuyên tắm cho 2 Ngài mỗi ngày để bàn thờ, tượng luôn sạch sẽ. Đó cũng là cách thể hiện sự trân trọng, thành kính mà gia chủ dành cho ngài.

Trước khi tiến hành tắm cho Thần Tài – Ông Địa gia chủ nên thắp nhang cáo khấn với các vị thần về việc mình sắp làm. Sau đó chuẩn bị nước để tắm cho Thần Tài. Thông thường, trong dân gian phổ biến 2 loại nước được dùng để tắm cho Thần Tài là:

– Nước hoa bưởi

– Nước gừng pha rượu

Cả 2 loại nước này đều mang hương thơm đặc trưng và có khả năng tẩy uế, loại bỏ bụi bặm cho tượng, lấy lại sự thanh khiết thuần túy cho bàn thờ Thần Tài của cửa hàng, công ty.

Những lưu ý cần biết khi pha nước tắm cho tượng Thần Tài, Thổ Địa

Khi pha nước tắm cho tượng Thần Tài gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Nước tắm Thần Tài cần được đựng trong thau chậu sạch, tốt nhất nếu có thể gia chủ nên dùng riêng

– Khăn dùng để tắm Thần Tài là khăn sạch, dùng riêng để tắm cho Thần Tài, tuyệt đối không dùng chung với mục đích khác

– Nước là nước sạch không dùng nước ở ao, hồ, sông, suối gây mất đi sự trang nghiêm, tôn kính

– Nước đun sôi để đến khoảng 40 độ C rồi cho hoa bưởi hoặc gừng pha rượu vào

Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào?

Muốn biết Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào? đúng thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên gia chủ nên thắp nhang cúng khấn về việc mình định làm, không cần quá cầu kỳ chỉ cần thật lòng trình bày về việc sắp làm.

Bước 2: Lấy tượng Thần Tài mang đến vị trí sạch sẽ tiến hành tắm cho ngài bằng chậu nước đã pha sẵn.

Bước 3: Lấy khăn đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng, cẩn thận, kỹ càng và phải sạch sẽ.

Bước 4: Sau khi tắm xong thì đem tượng đến nơi khô, có ánh sáng thì càng tốt để tượng khô tự nhiên.

Thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào? theo 4 bước trên thì gia chủ hãy đặt tượng lại vị trí cũ. Trong thời gian chờ tượng khô thì nên dùng khăn lau các vật thờ cúng, bàn thờ cho sạch sẽ, thoáng đãng.

Mời quý khách tham khảo 4 bộ bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa được yêu thích nhất tại KHÔNG GIAN GỐM Bộ bàn thờ men xanh vẽ thường Bộ bàn thờ men xanh vẽ kỹ Bộ bàn thờ men rạn đắp nổi Bộ bàn thờ men ngọc

Có đầy đủ mọi kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cho quý khách lựa chọn

Tùy thuộc vào kích thước và điều kiện tài chính gia đình mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt vật dụng thờ cúng. Nhưng dù bàn thờ thần Tài gồm những gì thì cũng không thể thiếu bát hương, lọ hoa, kỷ chén thờ và mâm bồng.

được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn bàn thờ, đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng đẹp và chất lượng hãy đến một trong những cửa hàng của chúng tôi:

Showrooms 1: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM Showrooms 2: 21 Cộng Hòa, Phường, Quận Tân Bình, Tp HCM Showroom 3: Số 2-4-6 Chế Lan Viên, Phường tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM Showrooms 4: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7 – Tp HCM Showrooms 5: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM Showrooms 6: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, chúng tôi Showrooms 7: 27b Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng Showrooms 8: Tòa Nhà Không Gian Gốm, Khu Công Nghiệp Bát Tràng Showroom 9: #55B Street 122, Sangkat Phsar Depo 3, Khan Toul Kok, Phnom Penh, Cambodia

KHÔNG GIAN GỐM hân hạnh là đại lý gốm sứ Bát Tràng uy tín được khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Đến đây, bạn sẽ chọn được những bộ đồ thờ Bát Tràng bày biện trên bàn thờ thần Tài phù hợp với nhu cầu cùng giá thành hợp lý.

Đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn những món đồ thờ cúng ưng ý. Chắc chắn KHÔNG GIAN GỐM sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của gia đình bạn.

Vẽ Một Con Báo Như Thế Nào Cho Đẹp Và Chính Xác?

Vẽ Một Con Báo đòi hỏi nhiều nỗ lực vì đây là loại động vật linh hoạt và nhanh nhẹn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ một con báo. Là loài động vật di chuyển nhanh nhất trên cạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để tạo hình cơ thể của nó theo từng bước: đầu tiên là phần thân, sau đó hai chân, và cuối cùng là phần đầu với tất cả các chi tiết của nó.

Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để vẽ cơ bắp và bàn chân đơn giản, và làm thế nào để vẽ một mẫu hoa văn lông báo. Đây là một hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bước 1

Phác thảo hình bầu dục cho phần ngực. Hãy nhớ là vẽ các đường mờ, để sau này chúng ta có thể tô đè lên (hoặc thậm chí bị xóa các đường này đi) với các đường hoàn chỉnh.

Bước 2

Thêm một hình tròn ở phía sau, kết nối nó với ngực bằng một đường cong. Đây sẽ là vùng hông. Để khoảng cách giữa ngực và hông.

Bước 3

Thêm một hình số “6” ở phía trước. Đây sẽ là phần vai.

Bước 4

Thêm một đường cong vào phần đầu của số “6” này, tạo ra phần trên của bả vai.

Bước 5

Phác thảo vai.

Bước 6

Thêm một hình bầu dục cho phần hông.

Bước 7

Phác thảo cơ thể.

Bước 8

Thêm đường cong cho phần đuôi. Nó sẽ khá dài.

Bước 9

Để tạo độ dày phù hợp, bạn có thể vẽ các vòng tròn dọc theo đuôi.

Bước 10

Phác thảo đuôi.

Bước 1

Để ước lượng khoảng cách phù hợp tới mặt đất, vẽ một đường thẳng ở độ cao ngay phía trên ngực, và sau đó kéo dài ra. Bạn không cần phải sử dụng thước kẻ để làm việc này – chỉ cần căn bằng mắt.

Bước 2

Phác họa dáng điệu của chân.

Bước 3

Đánh dấu vị trí cổ chân và khớp gối.

Bước 4

Để tạo ra một góc nhìn thú vị hơn mà không làm cho nó quá phức tạp, chúng ta hãy đặt hai chân cao hơn một chút. Điều này sẽ tạo cảm giác về chiều sâu.

Bước 5

Vẽ đôi chân còn lại, sử dụng một tư thế khác nhau cho để làm cho hình vẽ sống động hơn. Sử dụng cặp chân đầu tiên để xác định vị trí các khớp.

Bước 6

Đừng quên để thêm một phần vai cho chân trước còn lại!

Bước 7

Thêm các chi tiết cho các khớp: cổ chân và mắt cá chân.

Bước 8

Thêm một số đường cơ bắp để tạo khối cho chân.

Bước 9

Thêm các khuỷu chân và đầu gối.

Bước 10

Thêm cơ bắp chân.

Bước 11

Phác thảo các đường viền ngoài của bàn chân.

Bước 12

Vẽ ngón chân giữa trên mỗi chân. Thêm một móng vuốt (“ngón cái của mèo”) và các phần đệm bàn chân.

Bước 13

Thêm các ngón chân phía bên ngoài, nghiêng theo hướng đối diện.

Bước 14

Thêm phần đầu của các ngón chân -theo hình số 6 ngược một chút.

Bước 15

Thêm các phần đệm chân ở các chỗ có thể nhìn thấy.

Bước 16

Phác thảo phần còn lại của các chân.

Bước 1

Vẽ một hình tam giác cho phần cổ. Nó không cần quá dài – bạn có thể tham khảo theo chiều dài của bả vai để ước lượng kích cỡ của cổ.

Bước 2

Thêm một hình bầu dục cho phần đầu. Một lần nữa, không cần quá lớn – loài báo có đầu rất nhỏ so với cơ thể của chúng!

Bước 3

Thêm một khuôn mặt “chéo”-một đường kéo dọc theo mõm và trán, và một đường khác đi qua đôi mắt. Điều này sẽ cho chúng ta một điểm tham chiếu cho các thành phần khác của đầu. Trong khi vẽ đường này, phải chú ý đến phối cảnh!

Bước 4

Vẽ “các hốc mắt” lớn. Điều này một lần nữa giúp chúng ta đặt vị trí đôi mắt một cách chính xác, mà không cần vẽ chúng một cách thực sự.

Bước 5

Thêm các phần má.

Bước 6

Thêm phần mõm với hình dạng của một cái túi.

Bước 7

Vẽ cằm và kết nối nó với phần còn lại của đầu.

Bước 8

Vẽ phần mũi, hướng lên tới các mắt.

Bước 9

Thêm phần mũi thực sự trong khu vực này. Tưởng tượng nó theo hình không gian ba chiều.

Bước 10

Bây giờ, bạn có thể vẽ phần cho đôi mắt.

Bước 11

Vẽ tai với hình dạng của cánh hoa.

Bước 12

Kết nối các cánh hoa với phần đầu.

Bước 13

Vẽ phần miệng.

Bước 14

Vẽ mũi.

Bước 15

Nếu bạn vẽ các đường dọc hai bên cánh mũi, bạn sẽ kéo chúng tới phần “lông mày”.

Bước 16

Vẽ môi.

Bước 17

Vẽ con mắt thực sự ngay bây giờ.

Bước 18

Vẽ mí mắt để tạo hình dạng cho mắt, cũng như đánh dấu đi về phía môi.

Bước 19

Cuối cùng, phác thảo toàn bộ phần cổ.

4. Hoàn thành vẽ con báo

Bước 1

Các đường phác thảo đã hoàn thành, và bạn có thể vẽ những đường hoàn chỉnh ngay bây giờ. Hãy thoả mái xóa các phần phác thảo mờ để làm cho chúng biến mất, hoặc đặt một tờ giấy mới trên các đường này.

Vẽ đường viền theo phác thảo cơ thể, sử dụng các nét mềm, không liên tục để mô phỏng phần lông.

Bước 2

Vẽ chân với tất cả các chi tiết. Không giống như các loài thuộc họ mèo khác, báo có chỉ có các phần nửa móng vuốt, có nghĩa là các móng vuốt này không phải lúc nào cũng nhìn thấy.

Bước 3

Thêm các chi tiết cho phần đầu. Các đoạn râu chỉ nên vẽ khá ngắn.

Bước 4

Tô đen phần mũi, các vết đen trên lông và tai. Đánh bóng cho mắt.

Bước 5

Đánh bóng toàn bộ cơ thể một cách đơn giản.

Bước 6

Bây giờ tới phần các đốm! Báo có hoa văn đốm rất đơn giản: chỉ cần các vòng tròn và các hình bầu dục trên khắp cơ thể. Vẽ các hình cơ sở cho chúng trước.

Bước 7

Tối đen các đốm.

Bước 8

Có những đốm nhỏ giữa những đốm lớn hơn. Thêm chúng vào.

Bước 9

Cuối cùng, thêm một số bóng đổ dưới chân và tô đen các đường viền ngoài cho toàn bộ cơ thể con báo.

Bạn đã làm rất tốt!

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để vẽ một con báo rồi nha!

* Sự đam mê khơi nguồn ước mơ * Từng nét vẽ tạo dựng thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Và Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Như Thế Nào Chính Xác Nhất ? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!