Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà # Top 1 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việt Nam vẫn luôn tự hào là một trong những quốc gia may mắn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa vô cùng thuận lợi cho việc trồng trọt và phát triển các loại cây hoa quả độc đáo. Tại Việt Nam, người ta có thể tìm thấy những thức quả đặc biệt mà hiếm nơi có được như chôm chôm, sầu riêng, bòn bon,… và cũng thuộc danh sách này, mãng cầu xiêm chính là thứ đã và đang khiến nhiều người phải say đắm bởi hương vị thơm lạ và ngọt ngào của mình. Không chỉ ngon, mãng cầu xiêm còn có rất nhiều công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta.

Bạn biết gì về mãng cầu xiêm?

Mãng cầu xiêm vốn là loại quả bắt nguồn từ cùng đất Trung Mỹ xa xôi mà cụ thể là từ các đất nước như Mexico, Cuba,… Tuy nhiên, ngày nay khi sự hội nhập và giao thương trở nên phát triển, mãng cầu xiêm còn được trồng khá nhiều ở một số vùng thuộc Đông Nam Á mà trong đó có Việt Nam. Loại quả này còn có những tên gọi khác gần gũi và có thể quen thuộc hơn như na xiêm, na gai hay mãng cầu gai. Tên như vậy cũng xuất phát từ ngoại hình có phần xù xì của mãng cầu xiêm với lớp gai mềm cùng kích thước tương đối lớn.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo một công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp trí danh tiếng Journal of Natural Products ở Hàn Quốc thì nước ép mãng cầu xiêm có tác dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư. Việc uống nước ép mãng cầu xiêm hiệu quả hơn liệu phá hóa trị tới 10.000 lần mà lại không gây ảnh hưởng với các tế bào bình thường cũng như không hề gây tác dụng phụ tới sức khỏe bệnh nhân.

Ở một thông tin khác từ Viện Ung thư Quốc gia của Mỹ, tổ chức này đã tiến hành một cuộc điều tra về loài cây đặc biệt này. Kết quả thu được cho thấy rằng lá và phần thân mãng cầu dầm có những chất được biệt có thể triệu tiêu nhiều tế bào ung thư ác tính. Đây thực sự là một điều thần kì bởi từ trước tới nay, nhắc tới ung thư, mỗi người trong chúng ta đều tự hiểu rằng như đang cầm trong tay án tử và nhớ tới những hình ảnh về quá trình hóa trị khủng khiếp.

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch chính là tác nhân chính giúp ta bảo vệ cơ thể và chống lại các vi khuẩn và virus độc hại. Người ta đã tìm thấy trong mãng cầu xiêm một vài hợp chất là những axit béo chuỗi dài có tác dụng chống độc vô cùng hiệu quả. Một số dưỡng chất tốt khác cũng giúp tăng cường sức đề kháng và chống căng thẳng như vitamin C, vitamin B1,…

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nhiễm trùng đường tiết niệu hầu hết là do việc lây nhiễm vi khuẩn niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận. Thế nên mỗi ngày, bạn lựa chọn thanh lọc cơ thể bằng trá lá của mãng cầu xiêm sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Cách chế biến mãng cầu xiêm – món sinh tố mãng cầu

Là một loại hoa quả thông thường, chính vì thế nên ta cũng có rất nhiều cách để thưởng thức mãng cầu xiêm ngon lành và bổ dưỡng nhất. Bạn có thể ăn trực tiếp, đánh đá, dầm sữa chua hoặc ép nước tùy thích. Tuy nhiên, sinh tố mãng cầu lại là cách được nhiều người ưa thích nhất bởi dễ làm, dễ ăn và đặc biệt ngon trong những ngày thời tiết mùa hè nóng nực như thế này. Bắt tay thực hiện cách chế biến mãng cầu xiêm thôi nào.

Mãng cầu xiêm: Để làm được một món ăn ngon thì trước hết nguyên liệu của nó cũng phải hoàn hảo nhất. Và đối với mãng cầu, việc lựa chọn được những trái mãng cầu ngon nhất cũng là một thử thách không hề dễ dàng. Có một vài gợi ý cho bạn khi mua mãng cầu đó là cố gắng quan sát da mãng cầu, một quả mãng cầu xiêm ngon phải còn tươi, vàng nhạt và láng bóng, khoảng cách giữa các gai rộng, mắt gai to và mềm.

Sữa đặc

Sữa tươi: Chú ý không nên sử dụng các loại sữa có hương vị đi kèm như dâu hay socola,… sẽ làm món ăn mất hương vị tự nhiên của nó.

Chế biến

Rửa mãng cầu xiêm thật sạch với nước rồi để ráo.

Bóc vỏ mãng cầu.

Nhặt bỏ toàn bộ hạt mãng cầu xiêm rồi cho phần thịt quả vào một âu nhựa, để ngăn mát tử lạnh trong khoảng 1 đến 2 tiếng.

Hết khoảng thời gian trên, bạn lấy mãng cầu vừa để vào tủ lạnh ra rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố.

Thêm sữa đặc, sữa tươi cùng một chút đá lạnh đã đập nhỏ vào máy.

Đậy nắp lại rồi bật nút xay cho tới khi hỗn hợp sánh mịn, hương thơm quyến rũ.

Múc sinh tố mãng cầu đã xay ra cốc và nếu có thể thì hãy dùng ngay bởi sinh tố mãng cầu xiêm khi để lâu sẽ bị chuyển màu rất kém hấp dẫn.

Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản

Ở Hà Nội, khi nhắc đến cafe trứng người ta sẽ nghĩ ngay đến cafe trứng Giảng. Cách làm cafe trứng được cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo ra đã từ rất lâu đời và được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Cà phê từ lâu đã trở thành một loại thức uống gần như là không thể thiếu của chúng ta, mùi cà phê mỗi sáng luôn làm say đắm lòng người.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại cà phê, đa dạng từ mẫu mã, mùi vị cho đến cách uống, cách chế biến… Nước ta cũng có một số loại cà phê đặc trưng và tiêu biểu, đi kèm theo đó là cách pha cũng độc đáo và đặc biệt không kém.

Có một thứ đồ uống đã làm nên 1 nét độc đáo riêng cho Hà Nội, không chỉ khiến những người Hà Nội “say lòng” mà còn khiến những vị khách nước ngoài “uống một lần sẽ nhớ mãi”.

Đó chính là cà phê trứng. Cách làm cà phê trứng như thế nào có lẽ sẽ là một câu hỏi của bất kỳ ai nếu đã từng được thưởng thức loại đồ uống đầy sáng tạo này.

Nguyên liệu làm cafe trứng – cafe Giảng Hà Nội gồm

2 quả trứng gà.

Sữa đặc hộp nhỏ vuông.

Một ít mật ong nguyên chất.

Cách pha cà phê trứng Giảng Hà Nội

Bước 1: Trứng gà sau khi đã mua về, bạn tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.

Bước 3: Sau khi đã đánh bông lòng đỏ, bạn rửa dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một ít đường, 1 vài giọt mật ong vào cốc đựng phần lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà đã mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì bạn dừng lại.

Bước 4: Pha cà phê đen nóng rồi bạn đổ ra cốc đã đựng sẵn 2 muỗng sữa đặc. Chú ý sau khi pha nếu cafe đã bị nguội bạn cho vào lò vi sóng để quay một chút cho nóng lên lại.

Bước 5: Cho thêm 1 chút đường tùy khẩu vị. Đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã được đánh vào cốc cafe. Nhanh tay bạn hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ ở trên. Lúc này bạn đã hoàn thiện xong cách làm cà phê trứng rồi đấy.

Lưu ý khi pha cà phê trứng – cafe Giảng Hà Nội

Cách làm cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo, đặc biệt là khâu chọn nguyên liệu.

Thưởng thức cafe trứng cũng là cả một nghệ thuật đấy. Bạn dùng muỗng khuấy chầm chậm lớp bọt trên bồng bềnh, rồi đưa từng muỗng lên miệng và cảm nhận.

2. Cách làm sữa chua đánh đá cà phê, truyền thống tại nhà

Nguyên liệu cần có

Sữa chua ăn: 2 hộp

Sữa đặc có đường: 2 thìa cafe

Đá viên: 1 bát con

Chanh tươi: 1 quả

Các bước thực hiện Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

2.1. Cách làm sữa chua đánh đá truyền thống

Đá viên: Cho đá viên vào máy xay cỡ lớn và xay thành dạng đá bào. Trường hợp không có máy xay loại này, bạn có thể làm đá nhỏ hơn bằng cách dùng chầy đập đá. Cách này sẽ giúp việc đánh đá sữa chua dễ hơn, không hại lưỡi dao của máy sinh tố.

Bước 2: Đánh đá sữa chua

Chanh tươi: Bổ đôi quả chanh sau đó cắt lấy một lát mỏng để trang trí. Phần chanh còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt sau đó bỏ hạt. Nếu muốn tăng tính hấp dẫn và có hương chanh nhiều hơn, bạn cạo lấy một chút vỏ chanh.

Cho toàn bộ phần sữa chua + sữa đặc + nước cốt chanh tươi và đá bào vào chung trong máy xay sinh tố. Bật máy xay và xay đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút. Xay xong, bạn trút sữa chua ra ly, trang trí thêm lát chanh tươi và thưởng thức.

Một cách khác đó là bạn cho đá bào sẵn ra ly. Phần sữa đặc + sữa chua + nước cốt chanh bạn cho chung vào máy xay đánh đều. Cuối cùng, bạn trút hỗn hợp ra ly đá bào, trộn đều và thưởng thức.

Nguyên liệu cần có

Sữa chua ăn: 2 hộp

Cà phê hoà tan: 1 gói

Sữa tươi: 50 ml

Sữa đặc: 50 ml

Chanh tươi: 1 quả

Đá viên: 1 bát con

Các bước thực hiện Bước 1: Pha cafe, trộn sữa

2.2. Cách làm sữa chua đánh đá cafe đơn giản tại nhà

Pha cafe: Đun sôi 100 ml nước lọc sau đó cho vào hoà tan với gói cafe. Khuấy đều để cafe tan hết. Tiếp đến, bạn dùng thìa hớt hết bọt cafe hoặc lọc qua rây/phin để loại bỏ bọt, cặn.

Bước 2: Làm sữa chua đánh đá vị cafe

Trộn sữa: Cho sữa tươi + sữa đặc vào chung trong một chiếc ly. Cắt đôi quả chanh sau đó vắt lấy nước cốt và hoà chung với sữa. Riêng với đá viên, bạn đem xay nhỏ thành dạng đá bào.

Chuẩn bị một chiếc ly sau đó cho đá bào đã làm xuống dưới đáy. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp sữa tươi sữa đặc lên trên. Xong xuôi, trút toàn bộ lượng sữa chua vào chung. Cuối cùng, bạn rót cafe lên trên cùng. Khuấy đều để các phần sữa – cafe và đá bào tan kỹ vào nhau rồi thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa chua ăn: 2 – 3 hộp

Đá bào: 1 bát con

Hoa quả: dâu tây, xoài, dưa hấu, việt quất…

Các bước làm sữa chua đánh đá hoa quả Bước 1: Chuẩn bị hoa quả

2.3. Cách làm sữa chua đánh đá hoa quả

Bước 2: Làm sữa chua đánh đá hoa quả

Hoa quả bạn đem rửa sạch. Tiếp đến, tuỳ loại hoa quả mà bạn xắt thành các miếng cho hợp lý. Bạn có thể để nguyên quả với những loại trái nhỏ như việt quất, mâm xôi…; bổ làm đôi hoặc bốn như dâu tây hay xắt miếng nhỏ hơn như với xoài, kiwi, dưa hấu…

Cho đá bào vào ly sau đó đổ sữa chua lên phía trên. Tiếp đến, bạn bày hoa quả lên phía trên cùng. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần dùng thìa đánh đều lên là được.

3. Cách làm bánh caramen cafe ngọt ngào kích thích vị giác

Nhắc đến thế giới đồ ngọt thì hẳn là không thể nào lướt qua món bánh caramen mà không dừng lại để tìm hiểu kỹ hơn về món bánh này. Bánh caramen có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu về trước, từ đó bắt đầu trở thành món tráng miệng yêu thích của hầu hết người Việt.

Người miền Bắc thường gọi là caramen còn người miền Nam hay gọi là bánh flan dù là với cái tên nào thì món ăn này cũng rất biết chiều lòng người chỉ với 3 nguyên liệu chính quen thuộc là trứng, sữa, đường.

50g đường

20ml café đen pha đặc

Vài giọt nước cốt chanh

500ml sữa tươi

6 quả trứng gà

100g đường

Nguyên liệu làm bánh caramen café

Cách làm bánh caramen café tại nhà

– Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh caramen café, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo sạch, cho đường vào đun đến khi đường có màu cánh gián thì bạn cho nước cafe cùng một ít nước cốt chanh vào rồi tắt bếp đi. Bạn chắt phần caramen này ra từng cốc cho chúng trở nên đông đặc.

– Bước 4: Bạn múc hỗn hợp trứng sữa này cho vào từng cốc đã có sẵn caramen đông đặc. Bạn đun một nồi nước, nước sôi lăn tăn thì cho caramen vào hấp, nhớ để bếp ở mức lửa thật nhỏ trong khi hấp, không để nước sôi và dùng một miếng vải xô che lên mặt các cốc hoặc lau vung nồi để tránh nước chảy vào bánh caramen.

– Bước 5: Sau khi hấp bánh caramen café khoảng từ 15 – 20 phút thì bạn lấy tăm xiên thử bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín rồi đó.

– Bước 6: Bạn để những cốc bánh caramen café thật nguội thì cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 3-4 tiếng.

– Lúc ăn, bạn lấy dao lách nhẹ rồi úp ngược xuống để lấy bánh ra. Nếu bạn thích có vị café đậm đà hơn thì bạn có thể rưới một ít café đen lên mặt bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh caramen café rồi đó.

9 Cách Nấu Cháo Giải Cảm, Trị Ho Thơm Ngon, Đơn Giản

1. Cách nấu cháo giải cảm với đậu xanh

Đậu xanh rất giàu hàm lượng protein cũng như các axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp các protein cần thiết. Nhờ đó khi ăn cháo đậu xanh, các bạn sẽ giúp cơ thể của mình tăng cường khả năng đề kháng, tiêu độc và hạ sốt nhanh chóng.

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất trong 1 giờ rồi rửa lại, loại bỏ những hạt lép, hư.

Bước 2: Vo sạch gạo rồi bỏ vào nồi nấu cùng đậu xanh, đổ vào 500 ml nước để nấu cháo.

Bước 3: Bạn để lửa nhỏ riu riu, cách vài phút là dùng muỗng khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi.

2. Cách nấu cháo giải cảm với trứng và lá tía tô

Cách nấu cháo giải cảm với trứng và lá tía tô không chỉ mang đến cho bạn một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể đánh bay các triệu chứng nguy hiểm như thở gấp, sốt, tức ngực do trong lá tía tô có vị cay, mang tính ấm. Đặc biệt khi lá tía tô được kết hợp cùng hành lá thì khả năng giải cảm lại càng được tăng cường gấp đôi.

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Bạn mang nhánh gừng đi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng và cắt thành sợi nhỏ. Lá tía tô và hành tím bạn mang đi rửa sạch và cắt nhỏ chúng ra. Củ hành tím bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đập dập hoặc thái mỏng tùy ý.

Bước 2: Bạn bỏ gừng và gạo vào nồi nước 500 ml để nấu.

Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn đập trứng gà bỏ vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều.

Bước 4: Bạn cho hành lá, tía tô và hàng tím vào sau cùng rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc tiêu lên trên đó.

3. Cách nấu cháo giải cảm với thịt heo và gừng tươi

Nguyên liệu

200 gr gạo

100 gr thịt heo

1 nhánh gừng nhỏ

Hành lá

Hành lá, hành tím, muối, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo rồi nấu trên bếp.

Bước 2: Thịt heo bạn rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ rồi ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu và hành lá thái nhỏ vào đó. Đồng thời nhánh gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cắt thành sợi.

Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn bỏ thịt heo băm nhỏ vào rồi tiếp tục khuấy đều đến khi thịt rã ra.

Bước 4: Khi thịt băm chín, bạn cho gừng vào rồi nêm nếp lại lần cuối và tắt bếp.

Bước 5: Bạn múc cháo ra tô và rắc một ít tiêu lên đó.

4. Cách nấu cháo giải cảm với hành lá

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo, rồi đổ vào một nồi nước 500 ml để nấu.

Bước 2: Khi cháo chín, bạn cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi khuấy đều đến khi màu hành tái đi.

5. Cách nấu cháo giải cảm với cải cúc

Cải cúc rất giàu protein, các aixt amin cùng các loại vitamin giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và chữa trị những căn bệnh do tính hàn từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Vì vậy cách nấu cháo giải cảm với cải cúc thường được áp dụng cho những trường hợp bị sốt kèm theo lạnh bụng, ăn không tiêu.

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Bạn rửa sạch rau cải cúc và vo sạch gạo. Hành lá thì bạn mang đi cắt nhuyễn chúng ra.

Bước 2: Bạn ngắt hoặc cắt rau cải cúc thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào cái tô đựng cháo.

Bước 3: Bạn tiến hành bắt gạo lên bếp để nấu cùng 500 ml nước.

Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn nêm nếp cho vừa miệng rồi đổ cháo vào tô đã đựng rau cái cúc.

6. Cách nấu cháo giải cảm với táo đỏ, bí ngô

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà cách nấu cháo giải cảm với táo đỏ, bí ngô còn có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng nữa đấy. Ngoài ra món ăn ngày có vị ngọt thanh và béo bùi nên cũng rất được lòng của trẻ em. Cháo bí ngô táo đỏ thường được các mẹ nấu cho con mình ăn để cải thiện tình trạng dị ứng và ho lâu ngày ở trẻ.

Nguyên liệu

500 gr táo đỏ

200 gr đường đỏ

Một nắm gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý

Cách thực hiện

Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ và cắt nhỏ thành khúc khoảng cm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể thái nhỏ chúng ra.

Bước 2: Bạn bỏ bí và táo đỏ vào nồi luộc. Đến khi chúng chín, bạn cho đường đỏ vào.

Bước 3: Bạn lấy bí đỏ ra nghiền nhuyễn chúng rồi bắc lên bếp lần nữa để nấu cùng với gạo.

Bước 4: Đến khi cháo sánh vàng thì bạn tắt bếp.

7. Cách nấu cháo giải cảm với thịt gà xé

Nói đến những loại cháo giải cảm, chúng ta không thể không nói đến cháo gà xé. Đây là cách nấu cháo giải cảm cực kì quen thuộc từ xa xưa và đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên được những công dụng của chúng. Không chỉ hỗ trợ giải cảm mà cháo gà còn có khả năng giúp cơ thể kháng viêm, ức chế sự hình thành những chất nhầy không có lợi cho cơ thể.

Bước 2: Bạn vo sạch gạo rồi nấu cùng với hạt sen trong nồi nước gà luộc lúc nãy.

Bước 3: Bạn nấu đến khi cháo chín thì nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thịt gà xé và hành lá cắt nhuyễn vào nồi. Bạn tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu lên đó.

8. Cách nấu cháo giải cảm với thịt bò bằm

Nguyên liệu

200 gr gạo tẻ

50 gr gạo nếp

500 gr thịt bò

1 kg xương ống heo

Gừng, hành tím, hành lá

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, hạt tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn chặt xương ống heo thành từng khúc nhỏ. Phần thịt bò bạn mang đi rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ chúng ra. Hành lá bạn rửa sạch cắt nhuyễn và gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cắt sợi.

Bước 2: Bạn cho xương ống vào nồi nước sôi luộc qua trong 1 phút để trôi hết đi những bụi bẩn. Sau đó bạn vớt ra và cho phần xương ống này vào một chiếc nồi mới hơn để ninh kĩ, lấy nước ngọt nấu cháo. Đồng thời bạn mang thịt bò đã băm nhỏ đi ướp với hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

Bước 3: Bạn lấy phần nước từ xương ống héo vừa ninh nấu cùng với gạo đã được vo sạch.

Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn cho gừng thái sợi vào. Sau đó 3 phút, bạn cho thịt bò băm nhuyễn vào nồi cháo rồi khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp. Lưu ý bạn đừng nấu thịt bò quá lâu kẻo chúng bị dai đấy!

Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu cùng hành lá cắt nhỏ lên mặt.

9. Cách nấu cháo giải cảm với cá lóc và lá tía tô

Nếu thịt heo, thịt bò, thịt gà có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng thì cá lóc với phần thịt ngon ngọt cũng có thể mang đến công dụng tương tự cho bạn. Đây là một cách nấu cháo giải cảm dân dã của bà con miền Tây sông nước có hương vị tuyệt hảo, không thể chê vào đâu được từ vị ngọt thanh của cá cho đến vị ấm nồng của lá tía tô. Chỉ cần một tô cháo đơn giản như thế này thôi thì bạn đã có thể giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng rồi đấy!

Nguyên liệu

1 con cá lóc (khoảng 300g)

Một nắm gạo

Lá tía tô

Gia vị, hành lá, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn mang cá lóc đi đánh vảy, làm sạch ruột rồi cắt con cá thành 3 – 4 khúc nhỏ. Lá tía tô thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Bạn tiến hành luộc cá. Khi cá chín bạn mang ra lấy thịt, bỏ xương và ướp gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Bạn cho gạo vào nồi để nấu cùng nước luộc cá lóc lúc nãy. Khi cháo chín bạn cho lá tía tô và thịt cá lóc đã ướp vào rồi nấu thêm 5 phút nữa.

Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.

Nguyên liệu:

3 củ su hào

1 củ gừng, 1 gốc boaro

Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay

Thực hiện:

Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn

trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều

cho Su hào và Boaro xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào

Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ.

Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

Món kim chi su hào này có thể làm món ăn kèm, hoặc dùng để chiên cơm đều ngon tuyệt.

2. Su hào xào cà chua

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ

phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm

cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn

cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn

Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa

Đây là món ăn vô cùng quen thuộc khi nghĩ đến su hào. Nhưng bạn vẫn có thể khiến nó ngon hơn nhờ xào theo cách trên đấy.

3. Su hào nấu canh rau củ thập cẩm

Nguyên liệu:

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Ngô: 1 bắp

Nấm rơm: 100 gram

Hành lá, gia vị: dầu thực vật, muối nước tương.

Thực hiện:

Su hào, cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngô rửa sạch cắt khúc vừa, nấm cắt đôi

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu trắng của hành. Cho su hào, cà rốt, khoai tây vào đảo sơ, sau đó cho nước ngập đồ ăn. Cho tiếp ngô, muối và nước tương vừa ăn

Đun đến khi đồ ăn chín mềm, cho tiếp nấm hương vào đun sôi lần nữa và tắt bếp

Đây là món canh hấp dẫn, nhiều màu sắc nhưng cũng là món chay thanh đạm cho gia đình bạn thưởng thức.

4. Su hào kho chay

Nguyên liệu:

1 củ su hào

gia vị: muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc

Thực hiện:

Su hào rửa sạch thái con chì

Cho su hào vào nồi, nêm muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay theo khẩu vị

Thêm nước sấp mặt su hào. Đun đến khi nước su hào mềm và nước cạn thì tắt bếp

Rắc tiêu xay lên trên và dọn ra bàn

Đây là món kho chay cực dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon đó ạ.

5. Nộm su hào cà rốt

Nguyên liệu:

½ củ cà rốt

½ củ su hào

Rau mùi

Lạc rang, giã vỡ

Nước chấm: Muối, đường đỏ, nước lọc, nước chanh, ớt bằm

Thực hiện:

Cà rốt, su hào thái sợi dài (có thể nạo, nhưng cắt sẽ ngon hơn). Cho chút muối vào trộn lên rồi để trong 15 phút. Cho nước lọc vào khuấy qua rồi chắt nước đi, ép nhẹ cho ráo nước (Ép nhẹ nhàng để không làm nát sợi). Làm như vậy một lần nữa là được.

Hòa muối và đường vào nước lọc cho đậm vừa miệng. Vắt thêm chanh, cho ít ớt bằm vào, khuấy đều.

Đổ nước chấm vào hỗn hợp su hào, cà rốt, rau mùi, trộn đều.

Cho nộm ra đĩa. Rắc thêm rau mùi lên trên, cùng với lạc rang giã dập.

Món nộm su hào chua chua, giòn giòn ngọt ngọt này là cách chế biến su hào phổ biến ăn không bao giờ ngán.

6. Su hào và các loại rau củ chiên giòn

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Khoai lang, su hào, bí đỏ, cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ

Trộn hỗn hợp rau củ với bột mì, ít muối, trứng gà trong một cái âu lớn. Cho thêm ít nước lạnh cho hỗn hợp vừa sệt

Chiên rau củ trong chảo dầu sôi như lúc chiên bánh khoai

Đến khi rau củ chín giòn thì để ráo dầu và sắp ra đĩa

Món rau củ chiên này ăn ngon không kém các loại bánh. Có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều ngon. Nó sẽ giúp cho các bé nhà bạn thích ăn rau hơn đó.

Đặt mua các thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!