Xu Hướng 3/2023 # Cách Bán Và Kinh Doanh Nước Hoa # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Bán Và Kinh Doanh Nước Hoa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bán Và Kinh Doanh Nước Hoa được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để giải quyết tình trạng này, gần đây tôi đang tập trung vào nghiên cứu cách kinh doanh nước hoa, tôi đã tới thăm hỏi rất nhiều khách hàng cũ để học hỏi và đúc rút ra các kinh nghiệm kinh doanh nước hoa hiệu quả. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông qua bài viết này.

Phát truyền đơn tại những cửa ra vào tại các khu trung tâm thương mại, buôn bán

Bạn tôi có một cửa hiệu kinh doanh nước hoa xách tay ở trên tầng 2 của một khu thương mại, hàng ngày vào giờ cao điểm có lưu lượng người ra vào nhiều nhất bạn tôi thường đứng tại cửa ra vào để phát truyền đơn, bạn tôi chia sẻ rằng, bạn cần phải nhìn chuẩn những người nào tương đối phù hợp với sản phẩm của bạn để tiến hành marketing trực tiếp.

Khi phát truyền đơn bạn tôi sẽ nói rõ rằng mình bán nước hoa xách tay từ Mỹ, đồng thời chỉ rõ địa điểm, vị trí cửa hàng và những ưu đãi được hưởng.

Phát truyền đơn tại rạp chiếu phim một trong những cách kinh doanh nước hoa hiệu quả

Trong các cách kinh doanh nước hoa thì phương pháp này tương đối khả quan đối với những người trẻ thích sử dụng nước hoa, bởi nước hoa là đồ dùng thiết yếu đối với những người trẻ tuổi.

Rạp chiếu phim có lưu lượng người rất lớn đồng thời chủ yếu là nữ sinh trẻ. Hơn nữa phương thức mua sắm của những người đi xem phim thường mang ý thức chạy theo trào lưu, nên hiệu quả cũng tương đối tốt.

Nếu bạn đang kinh doanh nước hoa Handmade, kinh doanh nước hoa khô thì đây sẽ là một địa điểm marketing bán hàng khá hiệu quả.

Cách bán nước hoa online

Đây là một trong những cách bán nước hoa online hiệu quả. Bạn cần phải nắm được đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới để tuyên truyền. Có bạn đã từng hỏi tôi rằng cách bán nước hoa trên Facebook hiệu quả là gì? Cách đăng bài bán nước hoa như thế nào?

Phương pháp Marketing, hướng dẫn kinh doanh nước hoa

1, Nếu bạn đang học cách kinh doanh nước hoa thì hãy tham khảo các cách kinh doanh nước hoa sau: đó là hàng năm không ngừng triển khai các hoạt động khuyến mãi, hàng tháng đều đưa ra các chính sách giảm giá khác nhau (giảm 10%, 20%, 25%, mua 1 tặng 1…), mục đích là để nâng cao lưu lượng khách viếng thăm.

Phương pháp thực hiện: theo như tư vấn kinh doanh nước hoa của nhiều người đi trước thì bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm như túi thơm, hoa thơm…để thu hút khách tới cửa hàng.

2, Bạn có thể học cách kinh doanh nước hoa khác đó là khuyến mãi giá bán theo bộ sản phẩm (nâng cao giá bán sản phẩm, đưa ra các gói khuyến mãi để nâng cao nhu cầu tiêu dùng: 150k/ bộ, 200k/ bộ, 300k/ bộ…

Phương pháp thực hiện: Một trong những cách bán nước hoa mini hiệu quả đó là đề ra các kế hoạch kinh doanh nước hoa mini, bạn có thể chế nước hoa vào các bình có dung tích nhỏ như 10ml, 15ml, 25ml…đóng gói thành những hộp quà nhỏ rồi đính kèm vào các sản phẩm khác rồi định giá bán theo bộ sản phẩm. Nếu bạn đang bán nước hoa mini chính hãng thì phương pháp kết hợp này sẽ rất tốt trong việc quảng bá kế hoạch kinh doanh nước hoa mini của bạn.

Cách bán nước hoa hiệu quả đó là học cách giữ chân khách hàng

Theo như các cách tư vấn bán nước hoa thì cách thức bán nước hoa có hiệu quả đó là nên để quầy nước hoa, giá trưng bày các loại nước tại những vị trí bắt mắt nhất trong cửa hàng.

Cửa hàng mới kinh doanh thường sẽ có rất nhiều người vì hiếu kỳ mà tới thăm cửa hàng, họ không hiểu về nước hoa tinh dầu hoặc là họ chưa có nhu cầu chỉ là muốn thăm quan một chút.

Khi ấy, nếu bạn chưa biết cách giới thiệu nước hoa nhưng lại để khách hàng nghe thấy 500k/10 lít nước hoa chắc chắn họ sẽ bỏ chạy, cho dù bán 250k cũng khó lòng thu hút được họ, vậy phải làm như thế nào? Đây là những vấn đề rủi ro khi kinh doanh nước hoa mà mỗi cửa hàng mới mở đều sẽ gặp phải.

Bạn nhất định phải học được cách thử nghiệm nước hoa, cho dù khách hàng có mua hay không cũng cần phải khiến họ hiểu rõ về ưu thế đặc biệt của nước hoa tinh dầu, để họ biết lợi ích của sản phẩm mà họ sử dụng là ở đâu, cho dù ngay lúc đó họ chưa lập tức mua ngay nhưng biết đâu trong tương lai họ sẽ trở thành khách quen của bạn.

Kỹ năng và Cách bán nước hoa cho từng đối tượng khách hàng

Có rất nhiều mô hinh kinh doanh nước hoa như kinh doanh nước hoa xách tay, kinh doanh nước hoa Pháp, Nhật Bản, kinh doanh nước hoa ô tô, kinh doanh nước hoa mini giá rẻ, kinh doanh nước hoa chiết…

Nhưng dù là cách kinh doanh nước hoa nào đi chăng nữa thì việc bạn bán hàng thành công đại đa phần là do bạn có thể nhìn thấu tính cách của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và biết được họ cần những lời khuyên như thế nào.

1, Khách hàng khéo ăn nói và khá thân thiện:

Kiểu khách hàng này thường không khó đối phó, tốt nhất bạn cũng nên thân thiện trước, chăm chú lắng nghe họ nói, như vậy bạn mới có thời gian để làm rõ tính cách cũng như động cơ của họ.

2, Khách hàng trầm tính, bảo thủ và lãnh đạm:

Ngoại hình của tuýp khách hàng này hoàn toàn ngược lại với tuýp khác hàng khéo ăn nói và thân thiện.

Họ luôn im lặng trước sự chào mời của bạn đồng thời cũng không có bất cứ sự phản ứng gì trước sự thao thao bất tuyệt của bạn. Bạn bày sản phẩm trước mặt họ, họ cũng sẽ không nói là “muốn mua” hay “không muốn mua”, trong những tình huống trầm lắng như vậy bạn cần phải chú ý tới biểu cảm mặt của họ để biết được họ có thích sản phẩm này hay không, đồng thời thử khuyên họ, giúp đỡ họ. Có thể bạn sẽ tìm ra họ thực sự muốn gì.

Dĩ nhiên với tuýp khách hàng này bạn cũng cần phải đối xử lịch sự như những người khác nhưng không nên quá chủ quan, phải khiến họ có cảm giác là:

“sản phẩm đó là họ chọn đúng”, bạn cần phải chủ động nói chuyện với họ, bạn phải tìm đủ mọi cách để dẫn dắt họ nói chuyện, tốt nhất là nên hỏi họ những câu hỏi mà có câu trả lời không phải là “có” hay “không”. Ví dụ như: “Chị muốn chọn nước hoa ạ? Chọn cho chị dùng hay người khác dùng?”

3,Khách hàng nóng vội, dễ bị kích động không có tính kiên nhẫn:

Nữ giới thuộc tuýp người này thường là những người có bước chân ngắn và rất gấp gáp, có sức sống, biểu cảm mặt thay đổi vô hạn độ, động tác tay nhanh mạnh có chút điên cuồng, họ nói chuyện rất nhanh nhưng thường chỉ nói đến 1 nửa rồi bỏ đó. Họ vừa bước vào cửa hàng liền sẽ khiến người khác chú ý tới:

“Họ rất bận, không có thời gian”. Hơn nữa vừa mới mở đề là không vừa lòng với lời khuyên của bạn, họ cho rằng có thể tìm thấy rất nhiều lỗi khắp mọi nơi trên sản phẩm, nếu như bắt họ phải đợi một chút hoặc không tìm thấy thứ mà họ muốn thì họ sẽ lập tức trở nên thiếu kiên nhẫn, lúc này bạn sẽ không còn việc gì quan trọng hơn việc giữ bình tĩnh.

Tuýp phụ nữ này họ thường không hứng thú với những tiểu tiết hoặc những chuyện vụn vặt, họ hy vọng nhanh chóng đưa ra quyết định, nếu như bạn có thể phối hợp tốt thì họ thường đều sẽ mua hàng.

4, Khách hàng ung dung, thận trọng và chậm rãi:

Tuýp khách hàng này thường có động tác chậm chạp, có nghề nghiệp cố định, biểu cảm khoan thai, điềm tĩnh, nói chuyện vô cùng thận trọng.

Họ rất lý trí trong mua sắm, tính toán vô cùng chính xác, suy nghĩ tương đối lâu, yêu cầu nhân viên cửa hàng cho họ xem rất nhiều mẫu rồi so sánh vô cùng kỹ lưỡng và rất lâu sau đó mới hạ quyết tâm mua hàng.

Tuýp khách hàng này thường bỏ rất nhiều thời gian trong việc mua sắm, nên bạn cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tiếp họ, dùng lời lẽ thận trọng để nhấn mạnh nhận thức của bạn đối với sản phẩm, thúc đẩy khách hàng chú ý tới tiểu tiết đồng thời phải dốc sức để giới thiệu đầy đủ về công dụng và chức năng của sản phẩm một cách có giá trị, nhất là phải chú ý không được thúc ép họ mua đồ, những khách hàng ung dung, điềm tĩnh thường không thích bị thúc ép để làm một việc gì đó.

5, Khách hàng không chắc chắn và hay do dự:

Họ rất lý trí trong khi mua hàng nhưng khi họ cần phải đưa ra quyết định thì lại vô cùng khó khăn, mua cái này hay mua cái kia? Luôn là sự mâu thuẫn trong lòng họ.

Có thể hiện tại họ đang rất muốn mua một thứ gì đó nhưng khi chuẩn bị viết hóa đơn thanh toán họ đột nhiên trở nên do dự, cảm giác do dự đó được phản ánh thông qua sắc mặt, hành động, ngữ điệu và khi họ biểu đạt nguyện vọng. Tuýp khách hàng không có quyết tâm này vô cùng cần đến những lời khuyên và sự giúp đỡ của bạn để củng cố thêm sức mạnh phán đoán của họ.

Với tuýp khách hàng này bạn không nên giới thiệu hoặc cho họ xem quá nhiều sản phẩm, bởi càng chọn họ càng bị mất phương hướng, chi bằng bạn lựa chọn cho họ một loại sản phẩm thích hợp với họ rồi tiếp theo đó sẽ nhấn mạnh các tác dụng và lợi ích của sản phẩm này cho họ biết. Nếu như họ vẫn chưa có quyết định bạn cần đến những kỹ năng để làm ra vẻ như họ đã đồng ý mua và nói với họ rằng: “để em gói lại giúp chị”.

6,Khách hàng chắn chắn và có quyết tâm:

Họ có dáng đi thẳng đứng và tràn đầy tự tin nhất là khi họ nói ra nguyện vọng của mình, ngữ điệu tràn đầy sự khẳng định, họ biết rõ mình muốn mua gì? Và cũng tin rằng những gì mà họ biết cũng tương tự như những người khác, họ tự nhận mình là người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đó và cảm thấy rất tự hào.

Với tuýp khách hàng này nếu như bạn không khen ngợi họ, tâm hồn họ sẽ rất dễ bị tổn thương, tuýp khách hàng này thường tương đối khó ứng phó, bạn buộc phải cho họ cơ hội để họ thể hiện tầm hiểu biết cũng như kiến thức của họ về sản phẩm để thoả mãn nguyện vọng muốn thể hiện của họ.

7, Khách hàng trẻ:

Những cô gái trẻ thường quyết định mua hàng thông qua mẫu mã và mỹ quan của sản phẩm, mỹ quan của sản phẩm càng dễ thu hút họ hơn là chất lượng. Với những cô gái không có quá nhiều thành kiến thường rất dứt khoát thì họ sẽ rất nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, bạn cần phải giải thích cặn kẽ các loại đặc tính cũng như phương pháp xử lý. Chỉ cần bị lừa một lần là họ sẽ không bao giờ đặt chân tới cửa hàng của bạn nữa.

8, Khách hàng vô tình mua sắm:

Rất nhiều người không phải lúc nào dạo phố cũng đều là đi mua đồ, họ chỉ tùy hứng đi xem nên bạn cần phải từ xa tới gần, tặng họ một nụ cười thân thiện, không nên lập tức đề cập tới vấn đề mua hàng, bạn có thể lựa chọn từ những việc ngoài lề để tâm sự với họ, sau khi đã rút ngắn được khoảng cách bạn có thể điềm nhiên giới thiệu sản phẩm của mình và kích thích nhu cầu mua sắm trong họ.

9, Khách hàng của những đối thủ cạnh tranh:

Một số người là khách hàng chính cố định của đối thủ cạnh tranh, chúng ta không thể chỉ vì muốn giành lại những vị khách hàng này mà nói xấu họ. Thay vì như vậy hãy dùng thái độ nhiệt tình của mình để nhấn mạnh thêm những ưu thế về sản phẩm của bạn, tạo điều kiện cho họ được nghe được nhìn và được dùng thử để khiến họ có những nhận thức cụ thể về lợi ích của sản phẩm.

Cách Kinh Doanh Nước Hoa Online Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Không Ngờ

Cách kinh doanh nước hoa online đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Nước hoa là dòng sản phẩm đặc biệt, là bí quyết không thể thiếu giúp gia tăng sự tự tin, cải thiện tâm trạng cho cả nam và nữ. Trong những năm gần đây khi mỹ phẩm là sản phẩm được mua qua mạng nhiều thì nước hoa cũng là 1 trong những sản phẩm mở ra thị trường kinh doanh online lớn.

Nếu bạn là người đam mê và có một chút hiểu biết về nước hoa, bạn hoàn toàn có thể lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh nước hoa online mà không cần quá nhiều vốn.

Kinh doanh nước hoa online và những điều cần lưu ý

1. Lưu ý đầu tiên: Dành thời gian đầu tư cho công việc

Đầu tư vào kinh doanh cũng như sinh ra một đứa con. Bạn cần phải đặt tâm huyết vào công việc đó thì mọi chuyện mới có thể thành công được.

2. Lưu ý về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc khách đến khi chốt được đơn hàng. Bạn cần quan tâm khách ngay từ khâu trò chuyện, tư vấn, thuyết phục, chốt được đơn hàng, giao hàng, cảm nhận của khách khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng bạn.

Đồng thời, khi có sản phẩm mới phù hợp với gu thẩm mỹ của khách, bạn cũng nên báo cho khách, vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo, vừa có thể bán được sản phẩm.

Mặt hàng của bạn là nước hoa xách tay, vì vậy bạn cần nắm chắc các thông tin sản phẩm: xuất xứ, mùi hương, thời gian lưu trữ, giá tiền, mục đích sử dụng.

Dù có gặp khách hàng khó tính hay các phàn nàn không đúng từ khách, bạn cũng cần giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn để trao đổi, giải quyết vấn đề đó với khách.

3. Lưu ý không sử dụng teencode khi chat với khách

Nước hoa xách tay là một mặt hàng sang trọng, thể hiện được đẳng cấp, cá tính của người sử dụng. Chính vì vậy, khi trao đổi với khách bạn cũng cần thể hiện được sự chuyên nghiệp. Tránh dùng những icon mà bạn hay dùng chat với bạn bè như thế sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác không được tôn trọng, chỉ xứng làm đồng trang phải lứa với họ, gây mất thiện cảm và rất dễ bị mất lòng khi kinh doanh nước hoa online.

4. Lưu ý phát triển các trang bán hàng

Đã là bán hàng online thì việc đầu tư cho trang bán hàng của mình phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm, thương hiệu lên web, các trang mạng xã hội với hình ảnh bắt mắt, nội dung mô tả hấp dẫn.

Khi khách vào tham quan trang web, trang mạng xã hội của bạn, tuy chưa đánh giá được chất lượng của sản phẩm nhưng họ sẽ bị hấp dẫn và chú ý hơn.

Những bước đầu tiên giúp bạn kinh doanh nước hoa online thành công

Bước 1: Cộng tác viên cho nhãn hàng

Hiện nay, hình thức kinh doanh nước hoa online này khá là phổ biến, thích hợp với mọi đối tượng, độ tuổi mà không cần phải tốn kém chi phí mở cửa hàng. Chỉ cần tìm được nguồn hàng, rồi đăng bán sản phẩm trên Facebook, fanpage chỉ chờ khách inbox đặt hàng rồi mới nhập hàng về.

Ngoài ra, với một sốcộng tác viên đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng như tích được chút vốn kha khá, họ sẵn sàng nhập hàng với số lượng lớn, vừa cắt giảm được mức chi phí cho từng sản phẩm, và nếu khách có hỏi thì ngay lập tức ship hàng mà không cần phải đợi thời gian order.

Bước 2: Nhập chai lớn, bán chai nhỏ

Dù là mỹ phẩm hay nước hoa ngoại nhập thì giá thành khá là đắt so với hàng Việt Nam, vì thế dù có thích cỡ nào thì nhiều người cũng đành bấm bụng vì chúng quá đắt. Vì thế, bạn hãy mua nước hoa với can lớn, sau đó nhập về nước rồi phân chia thành chai nhỏ hơn rồi in bao bì giấy lấy tên thương hiệu của mình để bán.

Chưa kể, với những khách hàng là học sinh, sinh viên thì đâu có nhiều tiền để sài nước hoa đắt tiền. Song, bạn có thể kinh doanh với những loại chai nhỏ hơn, vừa thuận tiện để sử dụng mà chi phí cũng không cần phải lăn tăn gì nữa.

Ngoài ra, cũng có một số người muốn dùng thử trước khi quyết định mua chai lớn, thế cho nên việc chiết thành từng chai nhỏ hơn cũng rất là thuận lợi để họ quyết định mua sản phẩm này để dùng thử.

Nếu bạn có người thân, bạn bè ở nước ngoài thì nên nhập hàng với số lượng lớn để kinh doanh, như vậy chỉ cần số vốn không quá lớn mà vẫn có thể mang danh là bán hàng ngoại. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc sau một thời gian tự kinh doanh, ship hàng cho khách hàng thì tốt nhất là nên chuyển sang hình thức bỏ sỉ.

Như vậy, dù không đăng bài bán hàng mỗi ngày hay mất công để trao đổi với khách hàng thì bạn vẫn có một nguồn khách ổn định, đó chính là những cộng tác viên. Dù mức giá bán cho cộng tác viên thấp hơn so với khách dùng, song nếu bán với số lượng lớn thì bạn vẫn có lời.

Bước 4: Áp dụng các phương pháp Marketing đã thành công

Nếu bạn đang học cách kinh doanh nước hoa online thì hãy tham khảo các cách làm marketing sau:

Phương pháp thực hiện: theo như tư vấn kinh doanh nước hoa của nhiều người đi trước thì bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm như túi thơm, hoa thơm… làm quà tặng để thu hút khách tới cửa hàng.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng khuyến mãi giá bán theo bộ sản phẩm (nâng cao giá bán sản phẩm, đưa ra các gói khuyến mãi để nâng cao nhu cầu tiêu dùng: 150k/ bộ, 200k/ bộ, 300k/bộ…)

Phương pháp thực hiện: Một trong những cách bán nước hoa mini hiệu quả đó là đề ra các kế hoạch kinh doanh nước hoa mini, bạn có thể chế nước hoa vào các bình có dung tích nhỏ như 10ml, 15ml, 25ml… đóng gói thành những hộp quà nhỏ rồi đính kèm vào các sản phẩm khác rồi định giá bán theo bộ sản phẩm.

Học Kinh Doanh Từ Kinh Nghiệm Bán Hàng Rong

Đừng tưởng bán rong là đơn giản, chỉ cần học vài kinh nghiệm bán hàng rong là đã xong. Bạn thử ôm nguyên một thúng “xoài, me, cóc ổi” gánh rong ngoài đường để bán thử xem sao?

Biết chọn địa điểm phù hợp

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao họ lại ngồi ở gốc cây này chứ không phải gốc cây khác? tại sao nơi họ dựng xe lại có chỗ cho khách hàng dừng xe khi muốn mua hàng?… mà càng quan sát, bạn sẽ càng khâm phục cách kinh doanh của những người mà trình độ văn hóa đôi khi chưa hết cấp 1, cấp 2 ấy. Với những người bán các loại đồ ăn như cá viên chiên, bắp nướng, khoai nướng…, họ luôn chọn đứng ở những địa điểm có hướng gió thổi mạnh và ít kẹt xe. Do đó, dù không có nhu cầu ăn uống, nhưng những người đi đường hầu như không thể nào “kiềm chế” được trước mùi vị hấp dẫn liên tục đập vào mũi “mời gọi”.

Chọn nơi mát, không gian rộng

Người bán rong cũng là chuyên gia tâm lý

Những người bán đồ chơi trẻ em như bong bóng, xe hơi,… thì họ xúc tiến việc bán hàng bằng cách “níu kéo” trẻ em thay vì cha mẹ, những người có ảnh hưởng đến người trả tiền. Họ tâm lý đến nỗi biết rằng khi trẻ em đòi thì không cách gì cha mẹ từ chối được, chỉ cần giá không quá cao. Cho nên người đi đường thường thấy những cháu bé chân bước theo mẹ mà mắt cứ ngoái lại phía sau trong khi người bán hàng tìm mọi cách biểu diễn hết công năng đồ chơi để thu hút ánh nhìn của nó… Ngưới bán bong bóng là hóa trang thành chú hề, người bán đồ chơi thì làm đồ chơi chạy lanh quanh vui mắt… người bán kẹo gòn biểu diễn làm kẹo đủ màu sắc…

Chú hề bán bong bóng

Cuối cùng, nhiều bé chẳng chịu đi mà cứ níu tay mẹ lại dù người bán hàng chưa cần lên tiếng chào mời… Và tại sao giữa bao nhiêu người đi đường, người bán vé số cứ mời bạn hoặc mời bạn nhiệt tình hơn so với người khác? Bởi họ nhìn thấy ánh mắt bạn hướng tới xấp vé số, chứng tỏ bạn có quan tâm tới sản phẩm mà họ bán, hoặc bạn đang động lòng trắc ẩn mà thương cho hoàn cảnh của họ… xác xuất bạn mua hàng sẽ cao hơn.

Làm Marketing cho sản phẩm cũng thuộc hàng giám đốc, trưởng phòng

-Trưng giá sản phẩm phải nghệ thuật:

Các xe hàng rong của Sài Gòn đa phần đều có tấm biển giấy những câu kiểu như thế này: “Bưởi năm roi 10 ngàn 1/2kg. Bao ngon!”, ” Chôm Chôm Bến Tre 5 ngàn 1/2kg, bao ngọt” Chỉ thế thôi đã có đầy đủ thông điệp về sản phẩm: nguồn gốc, giá cả và cam kết chất lượng vỏn vẹn trong một câu vài chữ, nhưng cũng đủ kích thích người qua lại. Không phải ngẫu nhiên mà họ để 1/2 kg chi cho tốn mực, mà là muốn thu hút ánh nhìn bằng cái giá rẻ chỉ: 5 ngàn, 10 ngàn… cho khách quan tâm. Cái số “1/2” bạn nhìn tét mắt mới thấy được bởi chữ quá nhỏ để nhìn đằng xa.

Nhiều khi tôi còn tưởng họ đang “bỏ bùa” trên bảng giá hay sao mà ai đi ngang qua cũng liếc mắt đưa nhìn. Mà một khi khách hàng đã quyết định đi chậm lại, dừng xe để “thăm hỏi”, thì rất ít có trường hợp khách không mua hàng.

Bảng giá của người bán rong

Rao chào hàng còn hơn cả MC truyền hình

Nếu bạn đã từng được nghe những lời rao bán của người bán hàng rong, bạn có để ý được âm điệu và chất giọng lọt tai mà “khó hiểu” những gì họ đang rao lên, đã vậy còn rao liên tục trong thời gian dài mà không khản cổ còn hơn cả MC… Nhiều người nghe lời rao vui tai, nhiều người thấy nó thú vị, nhiều người cảm thấy rất tò mò rồi ngồi đoán họ rao cái gì. Tất cả đó, không tạo cho người nghe sự nhàm chán, ức chế… mà còn cho họ sự tò mò, vui vẻ… đúng là nghệ thuật thật. Bạn không tin thì có thể thử làm… chắc chưa được 1 phút đã khiến những người xung quanh khó chịu.

Khả năng tiếp thị của anh bán dao

Nhanh trí trong việc xử lý tình huống

Sài Gòn gần đây có nhiều chiếc kệ ngoài đường bán Sim G-Mobile : 99.000 VNĐ 1 cái sim và được tặng một cái nón bảo hiểm. Bạn cũng biết rồi đấy, 2 nhà mạng lớn nhất Viettel với Mobiphone đã làm chủ thị trường mạng điện thoại. Cực kỳ khó để chen chân vào, đã vậy tâm lý người mua lại ngại thay đổi số điện thoại.

Làm sao mà có thể bán Sim G-mobile ngoài vỉa hề, lề đường được đây? đợi cả ngày sẽ có bao nhiêu người mua? Hầu hết tôi thấy người đứng sau các kệ hàng đều là các cậu sinh viên làm thêm còn trẻ măng, đứng đó nhìn xe qua lại rồi cứ rao “Số đẹp – quà ngon” , nhưng cũng chẳng mấy ai quan tâm… khách hàng cũng chẳng thấy một bóng. Nhưng trong một buổi tối, vô tình đi qua góc đường Hoàng Văn Thụ, tôi lại thấy một đám đông khoảng 20 người dừng xe nhìn vào một hướng trên lề đường. Tại đó có một anh tầm 40 tuổi cầm mũ bảo hiển đập mạnh liên tục xuống đất, còn có một chị đang bán sin cho một vài khách đang đợi. Đập được một chốc, anh chàng đổi sang cầm cây búa nhỏ để đập vào chiếc mũ… mà nó vẫn không sứt mẻ.

Có thể thấy, cách ” đập mũ, bán Sim” này là một việc làm táo bạo, thông minh. Người bán sẵn sàng hy sinh vài chiếc mũ để bán được một lố Sim còn hơn là ngồi đợi cả ngày mà chỉ bán được vài cái. Kinh nghiệm bán hàng rong thật đáng học hỏi cho các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh.

Bán Sim G-mobile tặng mũ bảo hiểm

Kết:

Kinh doanh thành công là biết tạo ra nhu cầu cho khách hàng, chọn đúng khách hàng mục tiêu và biết họ cần gì để phục vụ kịp lúc. Tất cả những điều này, giới kinh doanh đều được học qua nhưng chưa chắc làm được. Trong khi đó, những người bán hàng rong dù chưa học qua bao giờ nhưng họ thực hành rất thành công và rất bài bản. Trong thực tế, cũng đã có không ít người đã trở thành đại gia từ những ngày rong ruổi bán hàng vì họ đã từng tiếp cận nhu cầu khách hàng một cách gần gũi, xác thực nhất.

Bùa Yêu, Bùa Đòi Nợ, Bán Đất, Kinh Doanh

Trong chúng ta ít nhiều đều có nghe qua về bùa phép, ngải nghệ v.v….. Kẻ tin, người không, có người cũng đã từng xài qua ! Mà về bùa ngải thì rất nhiều môn nhiều phái, bùa Xiêm, bùa Lèo, bùa Miên, bùa Mọi (tổ phù thủy 3 đầu lâu của Thượng cao nguyên Việt Nam) bùa Lỗ Ban v.v…

1) Thái Thượng Lão Quân- 2) Ngươn Thủy Thiên Tôn- 3) Cửu Thiên Huyền Nữ

Tam vị này mà người học phép thuật ở Việt Nam ta thường gọi là tam vị thánh tổ. Những vị này đều do tiên thiên khí hoá, chẳng phải nhân thần (từ người hiển thần như Đức Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực v.v…). Đức Thái Thượng Lão Quân chưởng quản Thái Thanh Cung, Đức Ngươn Thủy Thiên Tôn chưởng quản Ngọc Thanh Cung và Đức Cửu Thiên Huyền Nữ coi sóc Bồng Lai Cung cùng nhau giáo hoá chư thần tiên bát bộ, lúc đó (vài ngàn năm trước) loài người tu tiên dễ đắc đạo lắm vì nhiều nguyên nhân : Thái bình thịnh thế, nhiều bậc thượng căn, thời chánh pháp xiển dưong v.v….. ai có coi thất chân nhân quả hay tích bát tiên sẽ rõ.

Bùa phép do chư tổ, chư thầy truyền xuống dân gian lúc bấy giờ (Trung Hoa trước) chưa có tên gọi là Lỗ Ban ! Lúc đó thiên hạ đều biết qua như một dạng đạo hạnh tu tiên luyện đan của các đạo sỉ mà tuỳ theo từng vùng mà có tên gọi khác nhau …… có vùng gọi là mao sơn thuật, có kẻ gọi phù lục pháp, có người được thần tiên ấn chứng vì hửu duyên ,đắc đạo cho là vạn pháp qui tông pháp v.v…… đến đời Xuân Thu, tại nước Lỗ có một người tên Ban tự Cung Ban, ông là tổ của ngành thợ mộc mà ngày vía của ông là 20 tháng chạp âm lịch, tương truyền ông đi chu du các nước truyền dạy nghề mộc của mình cùng tài phép linh diệu nhứt hô bá ứng của ông,chửa bệnh, trừ tà cứu nhân độ thế rất nhiều chúng tôi song vào đó đối với những kẻ ác, ông cũng ra tay trừng trị , ngài có thể dùng thần phù ếm một đạo mà bạn làm ăn khá cả đời (cả năm thì dể thôi) hoặc ngược lại suy sụp tha hương viễn xứ…..!

Vì là người nước Lỗ và huý là Ban nên người người cứ quen theo đó mà gọi là bùa Lỗ Ban cho đến nay vậy ! Thực sự thì đó là một đạo phái tiên gia, có cùng 1 gốc với tiên thiên thần giáo bên tàu hiện nay, căn bản là tích tinh, dưỡng khí, tồn thần, trì niệm thần chú, quán tưởng linh phù, luyện qua nhiều giai đoạn.

1)- Dòm đèn cầy – 2)- Dòm nhang – 3)- Dòm mặt trời – 4)- Dòm mặt trăng – 5)- Dòm sấm chớp

Muốn xuất sư ra làm thầy hành giả cần phải có công phu tu tập tinh tấn như vậy trong 3 năm, mới đủ công năng và luyện tâm (sức định) bền vững, nguội lạnh đạm bạc cùng danh lợi, nếu không hậu quả khó lường, vì một số thầy bùa làm việc không phải, do danh, lợi, tình mà dùng phù phép ếm đối thiên hạ, nên con sâu làm rầu nồi canh, khiến dân gian có cái nhìn sai lệch về đạo thuật này.

Tại hạ mạo muội ghi ra câu chú niệm hương của Lỗ Ban tiên sư pháp sau đây để quí vị tham cứu

– Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô hách hách dương dương, nhựt xuất đông phương, vạn sự thần pháp kiết tường độ thần đệ tử thủ chấp phần hương họa linh phù tiên sư, tổ sư chứng giám án thiên linh linh, án địa linh linh, ngã linh thần phù lai ứng hiện, án thiên viên, địa phương thập nhị công chương, thần phù đáo thử trừ tà ma, quỉ mị bất đáo vãng lai, trừ bá bệnh trừ tai ương.

Nam mô phật tổ minh dương bồ tát ma ha tát (3 lần)

Môn phái Lỗ Ban rất giống mật tông Tây Tạng hay Ấn Độ (sankrit) ở điểm chú trọng về sử dụng ấn khuyết, đó là nét khác biệt với các trường phái bùa khác như : Chà , Miên, Xiêm, Lèo, Mọi chỉ chú trọng vào thần chú và linh phù.

1 pháp sư Lỗ Ban muốn đạt pháp lực cao cường phải hội đủ 4 yếu tố : phù, chú, ấn, khuyết

Phù : linh phù ( tức chử bùa)

Chú : câu thần chú

Ấn : thủ ấn kết bằng 1 hoặc 2 tay

Khuyết : sự điểm đạo ,chứng minh hay truyền thừa của tổ sư gia

Khi tác pháp dung nhập vào thân khẩu và ý (như mật tông gọi là tam mật tương ưng) trong ý quán tưởng linh phù , miệng niệm thần chú tay kết thủ ấn thì công năng sẽ phát huy tối đa , có thể tróc thần triệu thánh ,hàng phục linh giới v.v….

Ngoài ra pháp sư Lỗ Ban cần phải kiêm luôn về các môn như : trạch cát, bát sát, nhâm độn v.v……

Lỗ Ban kinh là 1 thiên thơ vi diệu dùng coi ngày giờ cất táng, xây dựng, xuất hành, cầu mưu v.v… mà tại hạ chưa hề thấy lưu hành phổ biến bên ngoài,

Lỗ Ban xích thì rất thông dụng trong môn kham dư, phong thủy nhưng có lẻ kích thước nhiều người dùng có chỗkhác nhau (tam sao thất bổn) theo kinh nghiệm tại hạ thì dùng ngọc bích xích chia màu sắc theo cửu cung phi tinh nhứt bạch, nhị hắc ,tam bích, tứ lục v.v…… chính xác hơn.

Khi muốn tác pháp (làm phép) hành giả cần tắm gội sạch sẽ ,thắp hương đèn ,xông trầm (nếu có) gỏ chuông triệu thỉnh, đảnh lể rồi mới tác bạch cùng thiên địa, tổ thầy ,9 phương trời 10 phương Phật …. chuyện mình muốn làm, sau đó ung dung ,hoà hưởn thổ nạp, khí vận đan điền, tam hoa tụ đỉnh… tưởng ánh kim quang ràn rụa khắp đạo tràng niệm chú sắc thủy :

Thử thủy phi phàm thủy, nhứt điểm tại nghiêng trung ,vân vủ tu tẩn chí, bệnh giả thôn chi ,bách quỷ tiêu trừ, tà quỷ phấn toái cấp cấp như luật lệnh (3 lần)

Sau đó mới kế tiếp niệm chú khai chỉ thổi vào giấy để vẽ bùa :

Chú bắc đế sắc ngô chỉ thư phù đã tà quỷ cảm hửu bất phục giả áp phó phong đô thành (3 lần)

Tiếp theo đọc chú khai bút thổi vào ngọn bút vẽ phù :

Cư thân ngủ lôi thần tướng ,điển chước quang hoa nạp ,nhứt tắc bảo thân mạng ,tái tắc phược quỷ phộc tà ,nhứt thiết tử hoạt diệt đạo ngã trường sinh cấp cấp như luật lịnh (3 lần)

Sau đó vừa mài mực vưa niệm câu chú khai nghiên :

Ngọc đế hửu sắc thần nghiên tứ phương kim mộc thủy hỏa thổ ,lôi phong lôi điển thần mặc khinh ma ,thích lịch điển quang chuyển (3 lần)

Cuối cùng trước khi phóng bút vẻ bùa niệm thầm trong trí câu chú hạ bút 3 lần rồi vẽ 1 mạch nín hơi :

Thiên viên địa phương, sắc lệnh cửu chương, ngô kim hạ bút, vạn quỷ phục tùng cấp cấp như luật lịnh

Sau khi đã phóng bút nín hơi vẽ xong lá bùa, hành giả ngậm 1 ngụm nhỏ nước tay cầm lá linh phù xoay mặt về hướng đông hít vô 3 lần khí từ phương chấn, thầm câu chú sau đây 3 lần rồi phun sương nước trong miệng ra lá phép ấy là hoàn thành nghi thức

Chú thư phù : Hách hách âm dương, nhựt xuất đông phương, ngô sắc thư phù, phổ tảo bất tường ,khẩu thổ tam muội chi hỏa, nhởn phóng như nhựt chi quang, kim cang giáng phục tróc chư yêu quái, hoá vi cát tường, tả thiên thiên lực sỉ, hửu vạn vạn tinh binh cấp cấp như luật lịnh .

Cúng tổ vào 2 ngày rằm và mùng 1 âm lịch, mùng 2 và 16 âm lịch thời cúng binh, 25 âm lịch tháng chạp đưa tổ triều thiên, giao thừa rước về, mùng 3 tết cúng ra binh sáng sớm cũng là ngày cúng tiên sư ngành nghề , cùng có dịp chiêm kê túc xem cho vài người láng giềng muốn biết vận trong năm làm ăn thế nào …….!

Bùa chú là dùng Tha lực do nguyện lực của chư phật ,chư tổ, thánh thần mà linh ứng, cũng do năng lực hiệu triệu linh lực trong đại tự nhiên gom về của thần chú, nhưng nếu hành giả tinh tấn thiền định, vận khí công phu đều đặn mổi ngày thì pháp lực sẽ càng tăng trưởng khó thể nghỉ bàn. (theo Tiêu Dao Tử)

MỘT SỐ LÁ PHÙ CẦU TÀI

(có thể bỏ vào tượng hay dán trên bàn thờ).

Cách làm như trên thuộc phái Lỗ Ban của Đạo Tiên Gia. Còn theo Mật Tông thì sau khi đọc xong nghi quỹ của bổn tôn, các bạn chỉ cần trì 21 biến của BẠCH Y THẦN CHÚ, LỤC TỰ MINH CHÚ HAY CHUẨN ĐỀ… vào tượng. Sau cùng là hồi hướng cho các chư vị Thần là xong .

liên hệ 090 141 7170

đăng ký kênh YouTube : https://bit.ly/33IEDsH

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bán Và Kinh Doanh Nước Hoa trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!