Xu Hướng 3/2023 # Các Kỳ Nhập Học Đại Học Cao Đẳng Ở Hàn Quốc Tháng Mấy # Top 4 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Kỳ Nhập Học Đại Học Cao Đẳng Ở Hàn Quốc Tháng Mấy # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Các Kỳ Nhập Học Đại Học Cao Đẳng Ở Hàn Quốc Tháng Mấy được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các kỳ nhập học tiếng Hàn ở các trường đại học, cao đẳng

Người nước ngoài để tham gia đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng nào đó, thì ứng viên tối thiểu phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik4 (giảng dạy 100% bằng tiếng Anh thì không cần).

Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ topik3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước. Các kỳ nhập học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Đây được gọi là các kỳ: Kỳ tháng 3 là kỳ mùa xuân. Kỳ tháng 6 là kỳ mùa hè. Kỳ tháng 9 là kỳ mùa thu. Kỳ tháng 12 là kỳ mùa đông. Chú ý có một số trường do không đủ du học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm thôi. Thường là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9.

Thông thường để tham gia nhập học thì ứng viên phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Ví dụ bạn muốn nhập học kỳ mùa thu tháng 9 thì phải gửi hồ sơ từ tháng 6. Các trường thường đỏi hỏi ngày đến trường đăng ký đã có mặt để dự khai giảng khóa học trước ít nhất 3 ngày. Các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail gi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc học chuyên ngành

Ở Hàn bộ giáo dục Hàn Quy định các kỳ nhập học hệ cao đẳng đại học là và 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành. Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày. Ví dụ muốn học kỳ tháng 3 thì phải hoàn thiện hồ sơ, đóng tiền học phí trước ngày 15/02. Có một số trường nhỏ thời gian này sẽ được gần ngày nhập học hơn, có trường chỉ trước 5 ngày nhập học.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc cho du học sinh học nghề

Đối với hệ du học nghề Hàn Quốc thì bộ giáo dục Hàn không quy định bắt buộc, mà chỉ dựa vào đơn xin mở khóa học tiếng hoặc mở lớp đào tạo nghề. Ở Hàn quốc học nghề có thể là học ở một trường đại học hoặc một trường cao đẳng. Nhưng thường ở trường cao đẳng nghề nhiều hơn. Thông thường trước khi học nghề thì du học sinh quốc tế vẫn phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng (Nếu có Topik 2 thì học nghề luôn mà không phải học tiếng).

Vậy nên du học nghề không có kỳ nhập học cố định mà theo sự sắp xếp của trường. Có trường có số lượng nhiều du học sinh quốc tế đăng ký tham gia thì mỗi tháng mở một khóa hay có thể gọi mỗi tháng một kỳ nhập học. Có trường thì vẫn theo khóa học tiếng bình thường, nghĩa là vào các kỳ 3-6-9-12. Khi học tiếng đạt topik 2 thì chuyển lên học nghề luôn và không theo một kỳ cố định nào, tùy theo sự sắp xếp của trường.

Các kỳ nghỉ của du học sinh và sinh viên Hàn Quốc

Ngoài các kỳ nhập học trên ra thì du học sinh quốc tế đặc biệt là các bạn du học sinh Việt rất thích 2 kỳ nghỉ chính thức dành cho sinh viên ở Hàn Quốc là vào: Kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8. Kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và 2.

Trong 2 kỳ nghỉ này du học sinh đi làm thỏa mãi. Nếu làm chăm chỉ mỗi tháng để ra được khoảng 40 – 50 triệu vnd. Có nhiều bạn chỉ làm 2 kỳ nghỉ này là đủ tiền đóng học phí và đủ tiền ăn luôn. Vậy nên 2 kỳ nghỉ này là mơ ước của nhiều du học sinh tự túc người Việt chúng ta nhất.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trường Học Cấp 3 Ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa cũng như lịch sử. Đất nước này cũng đã từng trải qua chiến tranh và một thời bị ngoại bang đô hộ. Đồng thời nền văn hóa Hàn Quốc theo Khổng giáo giống với Việt Nam. Do đó khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các em học sinh sẽ phần nào thích nghi dễ dàng hơn khi du học ở các nước châu lục khác.

– Du học Hàn Quốc sớm để các em có cơ hội hòa nhập với môi trường nước ngoài. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, các du học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Hàn cũng như tiếng Anh.

– Rèn luyện kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập. Đó chính là những lý do quan trọng mà các phụ huynh muốn cho con đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc. Khi biết tự lập, các em sẽ trưởng thành hơn và có thể tự định hướng cho sự nghiệp của mình sau này. – Riêng về đội ngũ giáo viên tại các trường THPT của Hàn Quốc, cứ 5 năm họ sẽ được luân chuyển công tác một lần và bắt buộc phải đến một ngôi trường mới. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ. Đặc biệt, mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên đều được theo dõi rất chặt chẽ. Sau mỗi kỳ họ sẽ nhận được số điểm đánh giá chất lượng giảng dạy.

Học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc.

Các loại trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc nhìn chung có thể chia thành các loại như trường bình thường, trường nghề vàtrường cấp 3 nổi tiếng dành cho các thần tượng theo học:

– Trường bình thường: Các trường cấp 3 tại Hàn Quốc bình thường bao gồm trường nữ sinh, trường nam sinh và trường hỗn hợp.

– Trường nghề: Cũng giống như Việt Nam, tại Hàn cũng có trường nghề dành cho học sinh cấp 3. Bên cạnh các buổi học chương trình chính quy, các bạn sẽ có những buổi học một nghề cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, ngoài tiếp tục học nghề tại Hàn hoặc đi làm, các bạn học sinh vẫn đủ đủ điều kiện để thi tuyển vào CĐ/ĐH.

– Trường cấp 3 nổi tiếng: Đây là những ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng dành cho các thần tượng Hàn Quốc. Bên cạnh những giờ học chính quy, nhà trường sẽ tạo điều kiện để các học sinh của họ tiếp tục làm thực tập sinh ở những công ty giải trí hoặc đi biểu diễn. Những ngôi trường như Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, Trường nghệ thuật Hanlim, Trường Trung học Nghệ thuật AnYang,… luôn là điểm đến được rất nhiều fan và khách du lịch yêu thích.

Học sinh tại các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

Danh sách trường cấp 3 ở Hàn Quốc

Bomoon High School – Daejeon Bugil Girls’ High School – Cheonan Bugil High School – Cheonan Bundang High School – Bundang Busan International High School – Busan Changnyeong Daeseong High School – Daehab Cheonan Girls’ High School – Seoul Cheonan Ssangyong High School – Cheonan Cheongshim International Academy – Gyeonggi Chungbuk Science High School – Chungju Chungju High School – Chungju Chungnam Foreign Language High School – Asan Chungshin Girls’ High School – Seoul Daegu Science High School – Daegu Daein High School – Incheon Daejeon Gwanjeo High School – Daejeon Daeyeon High School – Busan Danwon High School – Gyeonggi Daykey High School – Jeju Dongcheon High School – Busan Dongnae Girls’ High School – Busan Eunkwang Girls’ High School – Seoul Global Vision Christian School – Mungyung Gwangju High School – Gwangju Gyeonggi Science High School – Suwon Hana Academy Seoul – Seoul Hangyeore High School – Gyeonggi Hankuk Academy of Foreign Studies – Gyeonggi Hankwang High School – Gyeonggi Hansung Science High School – Seoul Hyowon High School – Suwon Hyundai Chungun High School – Ulsan Hyundai Senior High School – Seoul Hyupsung High School – Daegu Incheon Nonhyeon High School – Incheon Jawoon High School – Seoul Jeju High School – Jeju Jinmyeong Girls’ High School – Seoul Joongdong High School – Seoul Keumjeong High School – Busan Korea Animation High School – Hanam Korea Baduk High School – Suncheon Korea Digital Media High School – Gyeonggi Korean Minjok Leadership Academy – Gangwon Kyungnam High School – Busan Myeongsin Girl’s High School – Incheon Pyeongchon Management High School – Kyonggi Pyeongtaek Mechanical and Technical High School – Kyonggi Salesian High School (South Korea) – Gwangju Sejong High School (Sejong) – Seoul Sejong Science High School – Seoul Shinil High School – Seoul Sookmyung Girls’ High School – Seoul Suji High School – Yongin Suncheon Hyocheon High School – Jeollanam Sunhwa Arts School – Seoul Sunrin Internet High School – Seoul Susung High School – Suwon Uijeongbu High School – Uijeongbu Wabu High School – Gyeonggi Yeogang High School – Gyeonggi Youngshin Girls’ High School (Gyeonggi) – Gyeonggi

Các điều cần lưu ý khi học ở Hàn Quốc?

Mặc dùtrường cấp 3 ở Hàn Quốc mang đến cho con em rất nhiều lợi thế trước khi tham gia vào các bậc học cao hơn, tuy nhiên cũng cần l ưu ý khi học ở Hàn Quốc vì nó mang đến không ít áp lực như:

– Các trường có giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh rất ít và không phổ biến cho tất cả mọi khu vực. Do đó các bậc phụ huynh cần cẩn trọng về vấn đề ngoại ngữ khi lựa chọn trường học.

– “Sự khác biệt hoàn toàn có thể dẫn đến bị bắt nạt!”. Các bạn học sinh hãy chuẩn bị trước những tình huống có thể xảy ra và có phương hướng giải quyết phù hợp.

– Chương trình giáo dục tại Hàn Quốc rất nặng và áp lực. Mặc dù đã có sự cải thiện trong giáo dục từ chính phủ Hàn nhưng các bài học và các kì thi vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các bạn học sinh.

– Bạn hoàn toàn có thể du học hàn quốc cấp 3 ngắn hạn theo diện trao đổi. Thế nhưng, hãy đảm bảo rằng trường bạn học có liên kết với một trường tại xứ Hàn.

Các trường cấp 3 tại Hàn Quốc là bước đệm vững chắc giúp các bạn học sinh có sự trải nghiệm văn hóa và hệ thống giáo dục trước khi bước vào đại học. Với bài viết trên, duhoc.online hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về trường học cấp 3 ở Hàn Quốc.

Các trường cấp 3 nổi tiếng ở Hàn Quốc có nhiều Idol theo học Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (School of Performing Arts Seoul – SOPA)

Học sinh Hàn Quốc đối diện với khá nhiều áp lực

Một trong những trường trung học chuyên biệt ở Goong-dong ở Guro-gu, Seoul. Đặc biệt, một số cô gái thần tượng hàng đầu đang ở trong trường này, và chúng ta có thể nhìn thấy cảnh không bình thường mà nhiều nhà báo và phóng viên đổ xô đến trường này trong buổi lễ tốt nghiệp hàng năm. Đồng phục trường học mùa đông nổi tiếng nhất đã được các ngôi sao hàng đầu trong giới truyền thông giới thiệu nhiều lần. Các cô gái thần tượng của trường này là Suzy của MissA, HyeRi của Girl Day, Son NaEun của Apink, GFRIEND, ShinB, Sulli và các nam sinh viên thần tượng là CNBLUE’s Lee JongHyun, JungKook của BTS, EXO’s KAI.

Trường Trung học Nghệ thuật AnYang (AnYang Art High School)

Trường đối thủ của SOPA là trường nghệ thuật đa quốc gia Hanlim. Trường nằm ở Jangji-dong, Songpa-gu, Seoul. Trường chấp nhận sinh viên chỉ dựa trên bài kiểm tra 100% mà không có hồ sơ học tập trước, vì vậy sinh viên nộp đơn cho các nghệ sỹ có thể tự do khoe khoang tài năng của mình. Các ngôi sao thần tượng trong trường này là SeoHyun của Girls Generation, Yook SungJae của BTOB, Nam TaeHyun của WINNER, Krystal của f (x), SuBin của Dalshabet và nhiều hơn nữa. Trường nghệ thuật Hanlim đa dạng YEARBOOK PHOTO IDOL.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức cấp 3, có nên du học đức không, học tiếng đức để du học đức, chi phí du học đức, thủ tục du học đức

Trường Trung học nghệ thuật AnYang là trường nghệ thuật duy nhất chỉ có bộ phận sân khấu và quay phim ở Hàn Quốc. Nhà trường đã phát hiện ra rất nhiều ngôi sao xuất sắc. Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi ngày nay như một số trường mới thể hiện giáo dục chuyên biệt trong giải trí và phát sóng.

Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Các Trường Thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Cập nhật: 07/08/2019

Trong khoảng thời gian từ 19h00 ngày 08 tháng 8 năm 2019 đến trước 17h00 ngày 15 tháng 8 năm 2019, thí sinh truy cập địa chỉ: chúng tôi để xác nhận nhập học.

Các bước thực hiện

1, Bước 1:

Đăng nhập chúng tôi rồi chọn mục “Nhập học”.

Giao diện hiện ra như sau:

3, Bước 3:

Thí sinh bổ sung, cập nhật số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (email) trên tài khoản xác nhận trực tuyến và thực hiện các bước theo hướng dẫn bên dưới. Địa chỉ email là bắt buộc phải khai báo. Thí sinh sẽ nhận được thư điện tử xác nhận thành công ngay sau khi kết thúc.

4, Bước 4:

Thí sinh nhập mã XÁC NHẬN NHẬP HỌC (mã vạch ghi trên Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh) để xác nhận nhập học trực tuyến vào ĐHQGHN.

Lưu ý: Mã xác nhận nhập học chỉ được sử dụng duy nhất 01 lần. Thí sinh đã sử dụng mã xác nhận nhập học vào ĐHQGHN sẽ không được phép rút/hủy hồ sơ hay xác nhận vào bất kỳ trường đại học/cơ sở giáo dục nào khác trên cả nước trong các đợt xét tuyển năm 2019. 5, Bước 5:

Ngay sau khi chọn “Đồng ý”, mã xác nhận nhập học của thí sinh sẽ gửi tới Hội đồng tuyển sinh và được đồng bộ hóa lên hệ thống tuyển sinh quốc gia năm 2019. Thí sinh không thể sử dụng mã xác nhận này để gửi tới bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào khác. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi tới Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) bằng thư chuyển phát nhanh sau khi hoàn thiện xác nhận nhập học trực tuyến hoặc nộp trực tiếp cho HĐTS khi thí sinh đến trường nhập học.

Lưu ý: Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin cá nhân, kết quả thi, nguyện vọng đăng ký xét tuyển và mã xác nhập nhập học. Các HĐTS có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 với hồ sơ gốc. 6, Bước 6:

Thư điện tử (email) xác nhận nhập học trực tuyến thành công được gửi tới địa chỉ email (Inbox/Hộp thư, Spam/Thư rác) thí sinh đã khai báo.

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Học Tiếng, Đại Học Xin Như Thế Nào

Học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì? Có những loại học bổng nào? Làm cách nào để nhận học bổng Du học Hàn Quốc và điều kiện cần là gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Zila giải đáp trong bài viết này.

A. CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

1. Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

– Học bổng chính phủ Hàn Quốc hướng đến những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ hội theo học các chương trình giáo dục tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó thúc đẩy giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước. Đây là học bổng được các sinh viên hướng đến nhiều nhất.

– Đối tượng: sinh viên tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh có nguyện vọng du học Hàn Quốc.

– Số lượng: 120 suất cử nhân, 580 suất cao học mỗi năm. Dành cho sinh viên Việt Nam khoảng 3-5 suất.

– Chính sách: 30% đến 100% chi phí học tập. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

– Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển thường:

Bậc đại học (khoảnh tháng 9 – 10)

Bậc cao học (khoảng tháng 2 -3)

– Nếu du học sinh chưa có tiếng Hàn đạt TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm. Hồ sơ cần được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua.

2. Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

Khoảng 200 suất học bổng trị giá 500,000 won mỗi tháng, được trao tối đa  trong 10 tháng. Đối tượng đăng ký học bổng là các sinh viên ưu tú, du học tự túc tại Hàn Quốc. Học bổng sẽ được đăng ký theo trường đại học. Chi tiết tiêu chí chọn lựa và cách đăng ký học bổng tại www.studyinkorea.go.kr

B. TỔNG HỢP HỌC BỔNG KHÓA TIẾNG HÀN TẠI HÀN QUỐC

Hầu hết các trường đại học đều không có học bổng du học Hàn Quốc cho năm đầu học tiếng Hàn. Chỉ một số ít các trường hiện có chương trình học bổng 20-30% học phí nhằm thu hút sinh viên quốc tế sang theo học tại trường

1. Học bổng 20% học phí và ký túc xá Trường đại học Masan Hàn Quốc 

Tên tiếng Hàn: 마산대학교

Tên tiếng Anh: Masan University

Năm thành lập: 1956

Học phí tiếng Hàn: 4.000.000 KRW/ năm

Địa chỉ: 2640, Hamma-daero, Naeseo-eup, MasanHoewon-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Korea

Website: http://www.masan.ac.kr

Vì sao bạn nên chọn trường đại học Masan để theo học?

Học phí và chi phí ở trường đại học Masan khá rẻ so với các trường khác (khoảng 6.000 – 7.000 USD).

Khu vực xung quanh trường có rất nhiều địa điểm làm thêm phù hợp cho các bạn sinh viên.

Các bạn có thể

học tiếng Hàn 1 năm tại trường sau đó về Việt Nam. Hay chuyển sang trường khác học chuyên ngành hoặc học tại Masan chỉ từ 2-3 năm.

Các khoa ngành nổi bật của trường đại học Masan: Khoa Y Tế (3-4 năm); Khoa kỹ thuật (2 năm) gồm: truyền thông điện tử, cơ khí và kỹ thuật Ô tô, điện, Cơ điện tử Robot; Khoa học Y tế (2 năm) gồm: Quản lý nhà hàng khách sạn, khoa học thực phẩm, Khoa giáo dục (2 năm) gồm: Giáo dục nghệ thuật trẻ em, Quản lý phân phối, Phúc lợi xã hội, Truyền thông tiếng Nhật, Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; Khoa nghệ thuật và thể dục (2 năm): thể thao giải trí và Chăm sóc sắc đẹp.

Khóa tiếng Hàn tại trường đại học Masan

Trung tâm tiếng Hàn thuộc Trường đại học Masan không chỉ đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế mà cho cả người nước ngoài đang sống tại Hàn Quốc giúp họ tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh các chương trình tiếng Hàn cơ bản, trung tâm còn tổ chức các chương trình khác như trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và luyện thi TOPIK. Đặc biệt trung tâm tiếng Hàn của trường hiện nay được tích hợp cùng văn phòng giao lưu quốc tế, tổ chức nhiều chương trình đa dạng theo nhu cầu của người học như: các khóa học ngắn hạn, trải nghiệm văn hóa,…

Số kỳ học

Thời gian mỗi kỳ

Các ngày học trong tuần

Thời gian học

4 kỳ/1 năm (tháng 3-6-9-12) 200 giờ (10 tuần)

5 ngày (thứ 2, 3, 4, 5, 6)

9h-13h

Học phí: 4.000.000 KRW/1 năm

⇒ Giảm 20% tất cả học viên ZILA còn: 3.200.000 KRW/ năm

KTX: 300.000 KRW/1 kỳ/ 10 tuần ⇒ Giảm 20% KTX cho học viên ZILA còn: 240.000 KRW/kỳ

Hiện Zila đã ký hợp tác chính thức cùng Trường đại học Masan với chương trình học bổng 20% học phí trong năm đầu học tiếng và KTX. Mọi thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ tại Trường Masan sẽ được Zila tư vấn và giải đáp tận tình: ĐT: 0909 120 127 (Zalo) – 028 7300 2027

2. Học bổng khóa tiếng tại Trường đại học Ajou Hàn Quốc

Trường đại học Ajou là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc được thành lập năm 1973, hiện là trường Đại Học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Đại Học Ajou nằm tại Suwon, cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam và trường có khoảng 16.000 sinh viên (10.000 sinh viên đại học, 4000 sinh viên sau đại học và 2000 sinh viên các khóa học khác). Ban đầu được thành lập như một trường kỹ thuật, Ajou sau này được phát triển các chương trình đại học và sau đại học về khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh doanh, khoa học xã hội, luật và nghệ thuật.

Học bổng khóa tiếng của trường Đại học Ajou:

Giảm 700,000 KRW ⇒

Học phí khóa tiếng: 4,900,000 KRW/1 năm

Học bổng được xét dựa trên hồ sơ và năng lực trong quá trình phỏng vấn với trường của học viên.

C. TỔNG HỢP HỌC BỔNG HỆ ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC

1. Học bổng cho học kỳ đầu tiên vào chuyên ngành

Tiêu chuẩn

Học bổng

Phí nhập học Học viên đã học 4 kỳ trở lên của khóa tiếng Hàn tại trường Đại học Kyonggi

Miễn toàn bộ phí nhập học

Học phí TOPIK 6 hoặc IELTS 8.5

Miễn 100% học phí 

TOPIK 5 hoặc IELTS 7.5

Giảm 70% học phí 

TOPIK 4 hoặc IELTS 6.5

Giảm 60% học phí

Đã hoàn thành khóa tiếng Hàn 2 năm tại các trường Đại học ở Hàn Quốc hoặc đã học từ 4 học kỳ trở lên

Giảm 40% học phí

Tất cả học sinh nước ngoài

Giảm 30% học phí

Lưu ý: Mỗi trường có mức học bổng khác nhau thường các Trường ở khu vực Seoul sẽ có mức học bổng thấp hơn các khu vực khác.

2. Học bổng cho học kỳ thứ 2 khi học chuyên ngành

Phân loại

Tiêu chuẩn (GPA)

Học bổng

Học bổng theo thành tích 4.3-4.5

Miễn 100% học phí 

4.0-4.29

Giảm 80% học phí 

3.7-3.99

Giảm 50% học phí

3.0-3.69

Giảm 40% học phí

C. TỔNG HỢP HỌC BỔNG HỆ CAO HỌC TẠI HÀN QUỐC

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng này hướng đến những sinh viên ưu tú đến từ các quốc gia khác nhau theo học chương trình “cử nhân chuyên ngành” hoặc “thạc sĩ chuyên ngành” tại các trường đại học Hàn Quốc. Đây là chương trình nhằm thúc đẩy tinh thần giao lưu giáo dục, văn hóa và tình hữu nghị giữa Hàn Quốc với các quốc gia khác.

– Đối tượng: sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành, “sinh viên trao đổi” giữa các trường đại học của Việt Nam và Hàn Quốc, nghiên cứu sinh có nguyện vọng theo học nhiều chuyên ngành khác nhau tại Hàn Quốc

– Số lượng: khoảng 170 suất bậc cử nhân – 700 suất cho bậc cao học ở mỗi năm

– Chính sách: học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc có giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập. Ngoài ra, sinh viên còn có thể nhận được thêm nhiều hỗ trợ khác từ chính sách học bổng này như: hỗ trợ chi phí vé may bay, chi phí học ngôn ngữ, sinh hoạt phí và hơn thế nữa

– Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển thường:

Bậc đại học (khoảnh tháng 9 – 10)

Bậc cao học (khoảng tháng 2 -3 )

– Nơi nộp hồ sơ:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Lô SQ4, Đ. Đỗ Nhuận, Khu Ngoại giao đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh)

E. HỌC BỔNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

1. Học bổng Trường đại học Quốc gia Seoul

Số lượng: 10 suất mỗi năm

Đối tượng: sinh viên là công dân của các quốc gia đang phát triển, theo học các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường Đại học là đối tác của Đại học quốc gia Seoul.

Tên học bổng

Điều kiện

Chi tiết

Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS) DHS châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao học

Miễn 100% học phí 4 kỳ

Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng

Học bổng Glo-Harmony SV quốc tế đến từ những nước phát triển nằm trong danh sách DAC của hiệp hội ODA

Tối đa học phí 8 kỳ

Chi phí sinh hoạt: 600,000 KRW/tháng

Học bổng Hàn Quốc quốc tế (GKS) SV quốc tế tự túc tài chính trong năm 1,2,3,4

GPA tổng và GPA của kỳ trước phải từ 80/100 trở lên

500,000 KRW/tháng

Học bổng Liên đoàn Daewoong Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Đại học

2,000,000 KRW/tháng

Có cơ hội trải nghiệm tại tập đoàn Daewoong, hoặc đăng ký vào Daewoong sau khi tốt nghiệp

Học bổng Liên đoàn tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc Con cháu của cựu chiến binh trong chiến tranh Hàn Quốc

Miễn toàn bộ học phí, phí KTX

Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng

Học bổng toàn cầu SNU Sinh viên quốc tế học cao học

Học phí, chi phí sinh hoạt, phí nhà ở

2. Học bổng Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee cấp nhiều học bổng bậc đại học cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học tại trường. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đại học Kyung Hee. Trong đó, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu về GPA và tín chỉ.

Ngoài ra, trường cũng cấp các học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

Loại học bổng

Lợi ích/ Yêu cầu

Duy trì học bổng

A 100% học phí học kỳ đầu

Sinh viên có điểm phỏng vấn cao nhất

B 100% học phí học kỳ đầu

Sinh viên có TOPIK 6

C 50% học phí học kỳ đầu

Sinh viên đạt TOPIK 5

D 100% học phí học kỳ đầu (Seoul Campus)

Sinh viên hoàn thành khóa học tại IIE/ILE được Trưởng khoa đề xuất (tối đa 5 người/kỳ)

E 100% học phí học kỳ đầu (Global Campus)

Sinh viên có điểm số phỏng vấn thuộc top 50% và đã hoàn thành hơn 4 kỳ tại ILE

F 50% học phí cho kì đầu tiên (Global Campus)

Sinh viên được nhận vào khoa ngôn ngữ nước ngoài và đạt điểm trong top 50% trong kỳ thi phỏng vấn

G 100% học phí 4 năm (giới hạn ở Global Campus – GPA trên 3.5)

Sinh viên được nhận vào khoa kỹ thuật hoặc điện tử và đạt điểm trong top 50% trong kỳ thi phỏng vấn

Học bổng khuyến khích học tập

Được phân chia

Lựa chọn những SV tiêu biểu trong các ứng viên với GPA 3.0 trong kỳ trước

Học bổng khuyến khích TOPIK

Tối đa là 2 lần, 300.000 KRW

SV đạt TOPIK 5 hoặc 6 và ghi danh vào KHU

Đại học Sogang được coi là trái tim của Seoul và là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1960 bởi hội Thiên chúa giáo, phương pháp giảng dạy của trường vô cùng độc đáo khi kết hợp tín ngưỡng đạo Thiên chúa và phương pháp giáo dục truyền thống của Hàn Quốc.

Loại học bổng

Chế độ

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện duy trì

Học bổng đầu vào tháng I

Học bổng toàn phần cho 8 học kỳ

(Phí đăng ký nhập học + học phí)

Điểm đầu vào cao nhất

Trên 12 tín chỉ mỗi kỳ, điểm trung bình trên 2.80

Học bổng đầu vào tháng II

Học bổng bán phần

(Phí dăng ký nhập học + 50% học phí) cho học kỳ đầu tiên

Điểm đầu vào xuất sắc nhất, ít hơn 10% tổng số thí sinh đậu đầu vào

Học bổng đầu vào tháng III

Học bổng

(Phí đăng ký nhập học + 25% học phí) cho học kỳ đầu tiên

Ít hơn 50% tổng số thí sinh đậu đầu vào

Học bổng đầu vào tháng IV

Miễn ký phí đăng ký nhập học

Có TOPIK cấp 4 hoặc cao hơn; Hoặc thí sinh hoàn thành chương trình KAP200/KGP200 tại trung tâm ngôn ngữ của trường SoGang

Học bổng toàn cầu I

100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí

Sinh viên đang học với thành tích học tập xuất sắc

Trên 12 tín chỉ mỗi kỳ, điểm trung bình trên 2.50

Học bổng toàn cầu II

100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí

Sinh viên đang học có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc có tiềm năng phát triển

Trên 12 tín chỉ mỗi kỳ , điểm trung bình trên 2.00

Đại học Hàn Quốc (Korea University) là ngôi trường thuộc top đầu xứ Hàn (xếp hạng 17 theo QS). Có nhiều loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu, bao gồm:

Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.

Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trong 3 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc, nắm hạng 18 toàn châu Á. Trường có chương trình học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5. Bên cạnh đó, trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Loại học bổng

Thông tin

Học bổng lớp trưởng Dành cho lớp trưởng được chỉ định ở mỗi lớp

Học bổng danh dự Dành cho 2 sinh viên đứng nhất và nhì mỗi cấp (cấp 1~6) với điểm trung bình trên 90 và tỷ lệ chuyên cần trên 90%

SV đăng ký CAU Dành cho SV đăng ký nhập học hệ đại học và cao học bao gồm cả SV trao đổi

Dành cho SV đăng ký nhập học hệ đại học và cao học bao gồm cả SV trao đổi Miễn phí KTX 1 kỳ (16 tuần), SV theo học khóa tiếng Hàn tại CAU từ 2 kỳ trở lên và điểm trung bình ở 2 kỳ đó phải từ 70 trở lên và tỷ lệ chuyên cần đạt từ 80%

DÀNH CHO SV MỚI

Loại học bổng

Điều kiện

Chi tiết học bổng (dành cho học kỳ đầu tiên)

Học bổng nhập học Cho tất cả SV năm nhất 20% học phí

Đạt TOPIK 6

Hoặc IELTS 8.0 / TOEFL 112 trở lên

100% học phí

Đạt TOPIK 5

Hoặc IELTS 7.5 / TOEFL 105 trở lên

70% học phí

Đạt TOPIK 4

Hoặc IELTS 7.0 / TOEFL 97 trở lên

50% học phí

Đạt TOPIK 3

Hoặc IELTS 6.5 / TOEFL 86 trở lên

30% học phí

Học bổng nhập học

Tất cả SV năm nhất (dựa vào điểm nhập học)

20~50% học phí

Học bổng TOPIK

TOPIK 6

Sinh hoạt phí 2,000,000 KRW

TOPIK 5

Sinh hoạt phí 1,500,000 KRW

TOPIK 4

Sinh hoạt phí 1,000,000 KRW

Học bổng trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn KMU

SV hoàn thành 2 kỳ trở lên tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn KMU

50% học phí

SV hoàn thành 1 kỳ tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn KMU

30% học phí

DÀNH CHO SV ĐANG THEO HỌC

Loại học bổng

Tiêu chuẩn/

Chi tiết

Yêu cầu

SungKok ※ SV xếp hạng 1 trong mỗi khoa (ngành) – Đạt 12 tín chỉ trở lên và không có điểm F trong kỳ trước

– GPA từ 2.5 trở lên ở kỳ trước

– Có bảo hiểm y tế

– Bắt buộc bằng TOPIK (Ngoại trừ KIBS)

Top of the Class

SV xếp hạng 2 trong mỗi khoa (ngành): 70% học phí

Grade Type 1

 Một số lượng SV nhất định: 50% học phí

Grade Type 2

Một số lượng SV nhất định: 30% học phí

TOPIK

TOPIK 4~6: 1,000,000~2,000,000 won

Dựa vào cấp TOPIK

Hiện Zila đang là đối tác liên kết với rất nhiều trường Đại học Hàn Quốc.

Hãy đăng ký tư vấn để Zila hỗ trợ bạn mọi thông tin, chính sách ưu đãi về trường nhanh nhất có thể.

Hãy liên hệ ngay với Zila ngay để được tư vấn mọi thông tin cần thiết về học bổng du học Hàn Quốc. Khi có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất, bạn và gia đình biết sẽ cần chuẩn bị những gì và Zila sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc đó.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc Zila

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kỳ Nhập Học Đại Học Cao Đẳng Ở Hàn Quốc Tháng Mấy trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!